Bác sĩ Lê Phương Nhất Nam – Hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị viêm mũi, viêm xoang

Theo dõi Nhất Nam Y Viện trên goole news

Trong suốt hơn 40 năm miệt mài tìm tòi, nghiên cứu không ngừng, bác sĩ Lê Phương – Phó giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện hiện nay đã trở thành một cái tên quen thuộc, “nức tiếng gần xa” với những người bệnh viêm xoang, viêm mũi.

Nữ quân y “bén duyên” với nghề y từ chiến trường

Sinh ra trong thời kỳ “bom rơi đạn lạc” trong một gia đình có tới 5 anh chị em, cơm ăn không đủ no, áo mặc không đủ ấm, năm 1974, nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc, cô gái trẻ Lê Phương đã xung phong lên đường ra chiến trường. Tại đây, cô được phân vào Viện thực hành 103 cùng với các bác sĩ, y tá tại đây cứu chữa những người lính bị thương. Chính sự kiện này đã đưa cô gái trẻ khi ấy nỗ lực trở thành một nữ Quân y thời chiến mạnh mẽ, khéo léo.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí, bác sĩ từng chia sẻ, thời điểm chiến tranh năm đó là một hồi ức cô không bao giờ quên. Mỗi ngày có hàng chục, hàng trăm người lính được đưa vào viện. Khi đó chỉ là một cái lán, có vỏn vẹn 2 dãy nhà cứu thương, còn không có chỗ nghỉ ngơi cho y bác sĩ.

Nhân lực thiếu thốn, vật dụng, thuốc men đơn sơ. Có rất nhiều người lính được cứu chữa thành công. Nhưng cũng có rất nhiều người đã mãi mãi nằm xuống trong sự tiếc thương của đồng đội, y bác sĩ.

Những mất mát đau thương đó đã trở thành động lực khiến cô gái Quân y năm đó quyết tâm thi đỗ Trường Đại học Y Hà Nội năm 1977 với điểm số cao nhất.

Sau 5 năm nỗ lực học tập, trong khi bạn bè lựa chọn những chuyên ngành hiện đại, “hợp thời”, cô sinh viên mới ra trường Lê Phương khi đó lại lựa chọn chuyên ngành y học cổ truyền. Cô nói rằng, kho tàng y học dân tộc nước mình còn nhiều cái mới, cái lạ. Nếu được nghiên cứu khám phá đúng cách, đây sẽ trở thành những phương thuốc chữa bệnh hiệu quả vượt trội cho người dân nước mình.

Dưới sự dẫn dắt của cố PGS.TS Nguyễn Nhược Kim – Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, cùng với tình yêu, nhiệt huyết với nghề, bác sĩ không chỉ tích lũy thêm nhiều kiến thức mà còn gặt hái được những thành tựu cao, nổi bật trong công tác nghiên cứu và phát triển y học nước nhà.

Sau khi hoàn thành các khóa học, bác sĩ Lê Phương được phân công tác tại bệnh viện y học dân tộc Hà Tây (1984 – 2007), sau đó là bệnh viện YHCT Hà Đông (2008 – 2010). Hiện tại, bác sĩ Lê Phương đang giữ chức vụ Phó giám đốc chuyên môn của Nhất Nam Y Viện – đơn vị khám chữa bệnh YHCT phục dựng mô hình khám chữa bệnh Thái Y Viện triều Nguyễn.

Bác sĩ Lê Phương từng giữ nhiều chức vụ quan trọng
Bác sĩ Lê Phương từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các bệnh viện lớn

Hành trình hơn 40 năm “nặng lòng” tìm cách chữa viêm xoang, viêm mũi cho người dân

Theo tâm niệm của bác sĩ Lê Phương, không phải chỉ những bệnh ung thư, tim mạch, huyết áp… mới cần quan tâm điều trị. Những bệnh lý tai mũi họng như viêm xoang, viêm mũi ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, khiến người bệnh khổ sổ cũng là nỗi ám ảnh mỗi ngày cần được loại bỏ sớm.

Không chỉ vậy, cô từng chứng kiến nhiều bệnh nhân viêm xoang, viêm mũi vì không điều trị đúng cách dẫn tới áp xe não, nhiễm trùng huyết, rồi tử vong. Cũng có những người vì không điều trị dứt điểm được bệnh khiến cả đời sống khổ sở, không ngủ yên giấc được một ngày.

Chính vì vậy, trong suốt 40 năm, cô luôn đau đáu, nặng lòng tìm ra những bài thuốc, những phương cách chữa khỏi, triệt để các bệnh lý viêm xoang, viêm mũi này. Cuối cùng những công trình nghiên cứu, những bài thuốc chữa bệnh lần lượt ra đời.

Nổi bật trong số đó là bài thuốc nam chữa viêm mũi xoang Tiêu xoang linh dược thang được phát triển dựa trên công trình “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng” thực hiện cùng Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y viện.

Nghiên cứu này được thực hiện dựa trên cơ chế và thành phần 30 phương thuốc Ngự y triều Nguyễn dùng để điều trị bệnh hô hấp cho vua chúa và điều trị bệnh ôn dịch cho nhân dân. Quá trình nghiên cứu có sự hỗ trợ của các đơn vị y tế uy quốc gia như Viện Dược liệu, Học viện Quân y, bệnh viện YHCT Trung ương…

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Cũng dựa trên bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, bác sĩ Lê Phương cùng đội ngũ cộng sự tại Nhất Nam Y Viện đã xây dựng thành công phác đồ điều trị viêm xoang, viêm mũi cho hiệu quả nhanh chóng được rất nhiều ý kiến đánh giá và phản hồi tích cực từ phía chuyên gia, người bệnh.

Nói về nguyên tắc điều trị của Tiêu xoang linh dược thang, bác sĩ Lê Phương giải thích:

“Viêm xoang, viêm mũi vốn là bệnh lý xuất phát từ phế, tỳ. Khi phế nhiệt, tỳ hư, chính khí hao tổn, ngoại tà, nhiệt độc bên ngoài sẽ xâm nhập vào bên trong làm mất chức năng tuyên giáng, phong nhiệt tà độc dồn đọng ở mũi gây ra bệnh.

Nếu chỉ tập trung điều trị triệu chứng bên ngoài như các phương pháp phổ biến hiện nay thì bệnh sẽ không thể dứt điểm được, liên tục tái phát, lần sau nặng hơn lần trước. 

Do vậy, cách tốt nhất để điều trị triệt để viêm xoang, viêm mũi không tái phát là loại bỏ căn nguyên bên trong song song với điều trị triệu chứng bên ngoài, kết hợp nâng cao sức đề kháng”.

Bởi vậy, phác đồ điều trị viêm xoang bằng Tiêu xoang linh dược thang cũng tuân thủ triệt để nguyên tắc điều trị bệnh từ gốc. Mỗi liệu trình điều trị được chia thành 3 giai đoạn gồm:

  • Giai đoạn Điều trị và xử lý nhanh triệu chứng (7 – 30 ngày)
  • Giai đoạn Loại bỏ căn nguyên gây bệnh (15 – 30 ngày)
  • Giai đoạn Nâng cao sức đề kháng và ngăn ngừa tái phát (30 – 45 ngày)
Phác đồ chữa viêm mũi xoang bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Phác đồ chữa viêm mũi xoang bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Sau khi điều trị bằng phác đồ này, người bệnh sẽ thấy mũi xoang được tiêu viêm, không còn đau nhức, loại bỏ hoàn toàn dịch mủ, thông thoáng tức thì. Thuốc có tác độn ôn phế, kiện tỳ, loại bỏ tác nhân gây bệnh bên trong, đồng thời bổ can thận, nuôi dưỡng chính khí, thanh nhiệt, lương huyết, nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát bệnh.

Đánh giá về phác đồ điều trị viêm xoang của Nhất Nam Y Viện, Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn bệnh viện YHCT Trung Ương từng cho biết:

“Phác đồ điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng của Nhất Nam Y Viện ứng dụng rất tốt nguyên tắc trị bệnh bền vững của các Ngự y triều Nguyễn. Liệu trình được chia thành 3 giai đoạn. Mỗi giai đoạn tương ứng với mỗi phép chữa và công thức kết hợp dược liệu khác nhau. Điều này giúp người bệnh tối đa được hiệu quả điều trị và tối thiểu thời gian chữa bệnh, giảm thiểu chi phí thấp nhất. Đây là thành quả nghiên cứu xuất sắc của bác sĩ Lê Phương.”

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan cũng từng đánh giá:

Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá cao công thức thảo dược Tiêu ban hoàn bì thang
Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá cao công thức thảo dược Tiêu ban hoàn bì thang

Bác sĩ Lê Phương – Không ngừng nỗ lực và phát triển chuyên môn, hướng tới mục tiêu vì người bệnh

Nhận thấy y học cổ truyền đang ngày một mất chỗ đứng trong nền y học nước nhà do vấn nạn dược liệu “rác”, y đức lương y, bác sĩ suy giảm hay việc đun sắc không còn phù hợp với nhịp sống tất bật hiện đại. Bác sĩ Lê Phương đã ngày đêm nghiên cứu các giải pháp khắc phục hiệu quả để mang đến cho người bệnh những sản phẩm, dịch vụ y tế hoàn hảo nhất.

Với dược liệu, thay vì thu mua từ các nguồn sản xuất trong và ngoài ngoài, bác sĩ chủ động khảo sát địa hình, cây giống, trực tiếp nuôi trồng, phát triển hàng nghìn hecta cây thuốc tại các vườn thổ nhưỡng lớn ở Ba Vì, Gia Lâm (Hà Nội), Hưng Yên, Hòa Bình… Những vườn thảo dược này được phát triển trên tiêu chuẩn GACP – WHO từ khâu chọn giống, nuôi trồng, đến thu hái, sơ chế, bảo quản.

Từ đó, đảm bảo cho bệnh viện luôn đủ nguồn cung ứng dược liệu 3 KHÔNG: không chứa chất bảo quản độc hại, không trộn tẩm tân dược và không gây tác dụng phụ. Ngoài ra, sự phát triển dược liệu chủ động này cũng góp phần không nhỏ vào việc bảo tồn và phát triển cây thuốc, vườn thuốc quý của nước ta.

Bên cạnh đó, để phù hợp với nhịp sống bận rộn của người bệnh, giúp bệnh nhân có thể dùng thuốc dễ dàng, không mất thời gian đun sắc, bác sĩ Lê Phương cùng các đồng nghiệp tại Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu thành công các dạng thuốc tiện lợi:

  • Thuốc sắc sẵn
  • Thuốc xịt thảo dược
  • Thuốc cao ngậm
  • Thuốc xông, rửa tăng cường hiệu quả
Combo điều trị viêm mũi xoang toàn diện tại Nhất Nam Y Viện
Combo điều trị viêm mũi xoang toàn diện tại Nhất Nam Y Viện

Với hiệu quả vượt trội, tính an toàn, sự cải tiến tiện lợi, bài nam dược Tiêu xoang linh dược thang ngày càng được người bệnh đón nhận và bệnh nhân khắp cả nước biết đến, tin dùng. Từ những đối tượng bệnh nhân nhạy cảm, khó dùng thuốc như phụ nữ có thai, trẻ em, người cao tuổi, người có nhiều bệnh lý nền, sức đề kháng kém…. đều đã sử dụng và khỏi bệnh.

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ: “Tôi chỉ mong muốn được sử dụng những kiến thức đã được học hỏi trong quãng thời gian qua, góp một phần công sức nhỏ bé để kế thừa và phát triển những tinh hoa y học nước nhà. Hy vọng các công trình nghiên cứu chữa bệnh tai mũi họng, viêm xoang, viêm mũi dị ứng đã thành công có thể giúp được nhiều người bệnh hơn nữa sớm thoát khỏi nỗi ám ảnh bệnh tật, khỏe mạnh, vui sống mỗi ngày.”

Cho tới thời điểm hiện tại, bài nam dược Tiêu xoang linh dược thang đã chữa khỏi bệnh cho khoảng hơn 30.000 người khắp cả nước với tỷ lệ thành công rất cao (lên tới 85%). Đây là một thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không mệt mỏi của vị bác sĩ tài đức vẹn toàn này.

>> XEM CHI TIẾT ĐÁNH GIÁ CỦA NGƯỜI BỆNH VỀ TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG

Hiện tại, bác sĩ Lê Phương đang công tác tại Nhất Nam Y Viện với chức vụ Phó giám đốc chuyên môn. Bác sĩ cũng đang trực tiếp khám và điều trị cho hàng trăm bệnh nhân với các bệnh lý khác nhau mỗi ngày, đặc biệt là bệnh viêm xoang, viêm mũi.

Để được bác sĩ Lê Phương giải đáp thắc mắc sức khỏe hoặc trực tiếp thăm khám và điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang, người bệnh vui lòng liên hệ qua:

cta

Thông tin liên hệ

Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức

Hotline tư vấn và đặt lịch lịch khám: Tại Hà Nội (024) 8585 1102 hoặc Tại HCM: (028) 6279 1102

TÌM HIỂU NGAY

Ngày đăng 1:09 - 24/11/2022
Cập nhật lúc: 12:22 PM , 24/11/2022
Đánh giá bài viết
3.9/5 - (9 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *