Phác đồ Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm mũi dị ứng ĐỘT PHÁ từ Ngự y triều Nguyễn

Phác đồ chữa viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được các chuyên gia Nhất Nam Y Viện nghiên cứu phát triển và hoàn thiện dựa trên các bài thuốc quý từ Ngự y triều Nguyễn. Phác đồ điều trị có nhiều ưu điểm vượt trội, có hiệu quả chữa bệnh tận gốc, không bị tái phát, không gặp tác dụng phụ, được đánh giá là giải pháp “VÀNG” cho người bệnh viêm mũi dị ứng.

Phác đồ đặc trị viêm mũi dị ứng từ bài thảo dược cô đọng tinh hoa YHCT Cung đình Huế

Nhiều quan điểm cho rằng viêm mũi dị ứng là căn bệnh có tính chất di truyền, do cơ địa nên không thể chữa khỏi hoàn toàn. Mặc dù đa số trường hợp viêm mũi dị ứng xuất phát do cơ địa dị ứng của người bệnh nhưng nhiều trường hợp bệnh khởi phát trong giai đoạn trưởng thành. Do đó, có thể thấy, viêm mũi dị ứng không phải hoàn toàn do nguyên nhân di truyền.

Nếu kịp thời thăm khám và áp dụng phương pháp điều trị thích hợp, việc điều trị có thể mang lại hiệu quả tích cực.

 • Điều trị từ tổng thể đến chi tiết.
 • Can thiệp, điều trị từ căn nguyên.
 • Điều trị đồng thời với các bệnh lý nền (nếu có).
 • Chú trọng nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch tổng thể.

Tiêu Xoang linh dược thang chữa viêm mũi dị ứng dứt điểm theo bí quyết của Ngự y triều Nguyễn

Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc đặc trị viêm mũi dị ứng được cải tiến dựa trên các bài thuốc chữa bệnh hô hấp cho vua và các bài thuốc chữa bệnh ôn dịch mà Thái y viện triều Nguyễn từng sử dụng. Bài thuốc là sự tổng hòa về cơ chế, thành phần, phác đồ, được đánh giá là giải pháp chữa viêm mũi dị ứng hàng đầu hiện nay.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang tại thời điểm hiện tại đã được tối ưu về thành phần, tuân thủ nguyên tắc điều trị của Đông y, kế thừa kinh nghiệm của danh y triều Nguyễn, kết hợp với những điều chỉnh để phù hợp với thay đổi sinh lý của người bệnh hiện tại. Chính vì vậy, bài thuốc mang lại hiệu quả điều trị vượt trội, cải thiện triệu chứng nhanh, an toàn, tận gốc và dứt điểm.

Bài thuốc được phát triển từ nhiều bài thuốc quý của Cung đình Huế
Bài thuốc được phát triển từ nhiều bài thuốc quý của Cung đình Huế

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương – PGĐ chuyên môn Nhất Nam Y Viện cũng cho biết:

“Tiêu xoang linh dược thang đã được nghiên cứu và ứng dụng dựa trên nguyên tắc chữa bệnh của các Ngự y triều Nguyễn. Trong quá trình thực hiện đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng”, chúng tôi đã nhận thấy nhiều điểm tương đồng giữa cơ chế điều trị của Tiêu xoang linh dược thang với các bài thuốc chữa bệnh mũi họng, bệnh ôn dịch của các Ngự y. 

Chính vì vậy, đội ngũ chuyên gia của Nhất Nam Y Viện đã tiến hành phục dựng, phối hợp nguyên tắc điều trị của Thái y viện, từ đó hoàn thiện bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang đặc trị bệnh viêm mũi dị ứng”.

Cụ thể, bác sĩ Lê Phương bật mí: “Cơ chế điều trị viêm mũi của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang là bổ chính khu tà (công bổ kiêm thi). Đây là cơ chế chữa bệnh từ gốc của đông y, với mục tiêu đưa thuốc đi sâu vào phủ tạng và loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây bệnh từ bên trong”.

Trong Đông y, viêm mũi dị ứng được xác định liên quan đến chính khí hư tổn, tạo điều kiện cho nhóm tà độc phong, hàn, thấp xâm nhập. Vì thế, nếu muốn trị dứt điểm bệnh lý này phải tập trung đi sâu vào BỔ CHÍNH kết hợp KHU TÀ. Tùy từng tình trạng cụ thể của người bệnh mà bác sĩ có điều chỉnh cho phù hợp.

Cơ chế điều trị bổ chính khu tà của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Cơ chế điều trị bổ chính khu tà của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang – sự tổng hòa của rất nhiều vị nam dược quý. Để có được bài thuốc này ứng dụng trong điều trị, các bác sĩ đã tiến hành nghiên cứu, lựa chọn và thử nghiệm rất kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn nhất định. Đặc biệt, nguồn thảo dược thiên nhiên này được trồng trọt và thu hái theo đúng tiêu chuẩn GACP – WHO do chính Nhất Nam Y Viện xây dựng và phát triển.

Phác đồ đặc trị viêm mũi dị ứng từ Tiêu xoang linh dược thang với 3 GIAI ĐOẠN VÀNG

Điểm khác biệt trong điều trị ở đây, từ bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang, đội ngũ chuyên gia những đổi mới trong liệu trình chữa trị. Bài thuốc được chia thành 3 giai đoạn chính tương ứng với 3 mục tiêu điều trị: điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và nâng cao sức đề kháng. Tùy vào tình trạng cụ thể của người bệnh mà ở mỗi giai đoạn, bác sĩ có thể thêm bớt các vị thảo dược cho phù hợp.

Cụ thể, phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng được chia thành 3 giai đoạn chính:

 • Giai đoạn tập trung đẩy lùi triệu chứng

Bệnh viêm mũi dị ứng đặc trưng với các triệu chứng hắt hơi, ho, ngứa mũi, chảy nhiều dịch mũi, nghẹt mũi gây nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống sinh hoạt của người mắc. Với các phương pháp Tây y thông thường, người bệnh thường được chỉ định sử dụng các loại thuốc cắt cơn ho, giảm tiết dịch, giảm ngứa,… Nhờ vậy, các triệu chứng cải thiện nhanh chóng. Tuy nhiên, thuốc Tây y mới chỉ giải quyết được vấn đề ở phần “ngọn”, chưa đi vào căn nguyên của bệnh.

Vì thế, sau một thời gian, triệu chứng tái phát và thậm chí bệnh có nguy cơ tiến triển nghiêm trọng hơn. Nhiều trường hợp tiếp tục dùng thuốc Tây y không thấy còn tác dụng nữa vì hiện tượng “nhờn thuốc” (tình trạng phổ biến nếu dùng thuốc Tây y trong thời gian kéo dài).

Với Đông y, nguyên tắc điều trị là đi sâu vào căn nguyên bên trong nên có thể chữa trị dứt điểm. Tuy nhiên, đa số các bài thuốc Đông y đều bắt đầu điều trị căn nguyên ngay từ giai đoạn này. Đồng nghĩa với việc người bệnh vẫn phải tiếp tục chịu đựng đau đớn trong một thời gian kéo dài sau đó.

Nhìn nhận được sự hạn chế của Đông y ở điểm này, các bác sĩ Nhất Nam Y Viện đã có điều chỉnh ngay trong phác đồ đặc trị viêm mũi dị ứng. Phác đồ sẽ có giai đoạn tập trung vào điều trị triệu chứng, giảm nhanh tình trạng ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh.

Phác đồ chữa viêm mũi xoang bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Phác đồ chữa viêm mũi xoang bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Trong giai đoạn điều trị triệu chứng, tắc thanh nhiệt, giải độc kết hợp với khu phong tán khí, chống dị ứng. Một số loại thảo dược được sử dụng trong bài thuốc như bạch chỉ, tế tân, xuyên khung, tang diệp,… Nhóm thuốc này có tác dụng tiêu độc, tiêu viêm, chống phù nề và nâng cao chức năng niêm mạc mũi.

Ở giai đoạn này, bác sĩ còn có thể kê thuốc xịt và cao giải độc chống viêm bên cạnh thuốc thang sắc uống. Giai đoạn điều trị này kéo dài tối đa 1 tháng, có trường hợp dùng thuốc chỉ sau 1-2 tuần là triệu chứng thuyên giảm. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả và đủ liều, người bệnh vẫn phải dùng thuốc đến hết liệu trình, không ngưng thuốc giữa chừng khiến triệu chứng tái phát.

 • Giai đoạn đi sâu vào căn nguyên

Nguyên tắc điều trị của Đông y luôn là đi sâu vào căn nguyên, chữa trị triệt để “gốc rễ” gây bệnh và ngăn ngừa bệnh quay trở lại. Với viêm mũi dị ứng, nguyên nhân gây ra do phế khí và vệ khí suy giảm, thương tổn khiến các yếu tố phong, thấp bên ngoài xâm nhập gây viêm. Vì thế, nếu muốn trị dứt điểm tình trạng này, người bệnh cần chú trọng bồi bổ tạng phế và kết hợp đẩy lùi tà độc ra khỏi cơ thể.

Phác đồ trị viêm mũi dị ứng ở giai đoạn này áp dụng theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ kết hợp TIÊU VIÊM GIẢI ĐỘC. Trong bài thuốc, bác sĩ sẽ kê các nhóm thuốc bồi bổ tạng phế là chính cùng với nhóm thuốc tiêu viêm, giải độc, đẩy lui phong, hàn, thấp ra ngoài.

Trong giai đoạn này, một số loại thảo dược thường được sử dụng như:

 • Thục địa: Vị thuốc có tác dụng tiêu viêm, giải độc hiệu quả.
 • Kỷ tử: Vị thuốc được sử dụng với công dụng bổ ích tinh huyết, nhuận phế, trừ phong, ích khí,… ứng dụng nhiều trong các bệnh lý đường hô hấp.
 • Tế tân: Vị thuốc có tác dụng thanh nhiệt giải độc, ứng dụng điều trị các bệnh lý hô hấp hiệu quả.
 • Tang diệp: Vị thuốc với tác dụng trừ phong, thanh nhiệt, nhuận phế.

Ngoài ra, tùy thuộc vào chứng trạng cụ thể mà bác sĩ có thể gia giảm thêm một số loại thảo dược khác với liều lượng thích hợp. Thời gian điều trị của liệu trình này kéo dài 1 tháng, có thể thay đổi tùy đối tượng người bệnh.

Một số thành phần có tác dụng cải thiện triệu chứng nhanh
Một số thành phần có tác dụng cải thiện triệu chứng nhanh

Đây là giai đoạn điều trị quan trọng nhất trong cả phác đồ đặc trị viêm mũi dị ứng thế nên người bệnh cần chú ý và phối hợp tốt với bác sĩ. Sau giai đoạn điều trị căn nguyên, bác sĩ có thể chỉ định người bệnh tái khám để kiểm tra xem căn nguyên gây bệnh đã được đẩy lui hoàn toàn hay chưa và có hướng điều trị ở giai đoạn tiếp sau.

 • Giai đoạn điều trị dự phòng, nâng cao hệ miễn dịch

Một điểm mới của phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng tại Nhất Nam Y Viện đó là bổ sung thêm giai đoạn điều trị dự phòng. Thực tế, nếu chỉ dừng lại ở giai đoạn điều trị căn nguyên, triệu chứng và nguyên nhân có thể đã hết nhưng tạng phủ chưa hoàn toàn khỏe mạnh, sức đề kháng còn yếu. Vì thế nên bệnh rất dễ tái phát, nhất là với bệnh hô hấp như viêm mũi dị ứng.

Trong giai đoạn điều trị này, nhóm thuốc BỔ sẽ được sử dụng là chính. Tùy thể trạng và cơ địa người bệnh mà bác sĩ có phương pháp bổ cho phù hợp. Nếu người bệnh có tạng phủ suy yếu kèm theo dương hư, cần dùng thuốc bổ với liều lượng vừa phải, mức độ từ từ để cơ thể hồi phục dần dần.

Nhóm thảo dược được dùng chủ yếu ở giai đoạn này phải kể đến như tế tân, bạch chỉ, xuyên khung, thục địa, tang diệp, kỷ tử,… Đây đều là những vị thuốc có tác dụng bồi bổ tốt cho tạng tỳ, can, thận và ngăn ngừa triệu chứng bệnh tái phát.

Sử dụng bài thuốc này theo đúng chỉ định hỗ trợ hình thành hàng rào miễn dịch cho đường hô hấp, chức năng mũi xoang hoạt động ổn định, dị nguyên không thể xâm nhập gây dị ứng. Trong giai đoạn điều trị này, người bệnh nên kết hợp thêm vận động, dinh dưỡng hợp lý để thiết lập sức đề kháng khỏe mạnh từ trong ra ngoài.

Trong phác đồ đặc trị viêm mũi dị ứng, giai đoạn này kéo dài khoảng 1 tháng, có thể kéo dài lâu hơn nếu thể trạng người bệnh suy yếu hơn mức bình thường.

Ưu điểm vượt trội của phác đồ điều trị bệnh viêm mũi dị ứng Nhất Nam Y Viện

Phác đồ đặc trị viêm mũi dị ứng của Nhất Nam Y Viện là kết quả sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm. Liệu pháp điều trị này không chỉ đề cao hiệu quả hàng đầu mà còn được điều chỉnh sao cho tương thích với mọi đối tượng người bệnh dùng thuốc và đảm bảo an toàn.

Liệu trình điều trị đi từ TỔNG QUAN đến CHI TIẾT hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện

Mỗi trường hợp viêm mũi dị ứng khác nhau sẽ có phác đồ điều trị khác nhau. Đây cũng được coi là một trong những nguyên tắc hàng đầu của Đông y, đó là “biện chứng luận trị”. Tức là trong quá trình thăm khám bằng Đông y, thầy thuốc còn dựa vào các chứng trạng cụ thể để gia giảm bài thuốc cho phù hợp. Vì thế, mỗi người sẽ có một bài thuốc được gia giảm riêng biệt, khác với Tây y là dùng chung một loại thuốc cho cùng một chứng bệnh.

Đồng thời, việc áp dụng quy trình thăm khám chi tiết, cẩn trọng của Thái y viện gồm Vọng (nhìn) – Văn (nghe) – Vấn (hỏi bệnh) – Thiết (bắt mạch) giúp các chuyên gia xác định và đánh giá cụ thể mức độ bệnh, từ đó xây dựng phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả nhất cho từng người bệnh. Phác đồ cá nhân sẽ đảm bảo đúng thuốc, đúng bệnh, đủ thời thời gian, hiệu quả tận gốc, toàn diện và an toàn nhất.

Bác sĩ trực tiếp thăm khám và xây dựng phác đồ điều trị cho từng người
Bác sĩ trực tiếp thăm khám và xây dựng phác đồ điều trị cho từng người

Điều chỉnh linh hoạt theo đối tượng người bệnh

Không chỉ phù hợp với cơ địa của đại đa số người dân Việt Nam, bài thuốc còn được điều chỉnh theo từng nhóm bệnh nhân. Đây thường là nhóm có thể trạng yếu, cơ địa nhạy cảm nên cần chú ý để việc điều trị đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Trong quá trình thăm khám và gia giảm bài thuốc, người bệnh cần chú ý với các nhóm đối tượng sau đây:

 • Trẻ nhỏ: Trong bài thuốc có thể gia giảm một số loại thảo dược điều vị cải thiện mùi vị bài thuốc, giúp trẻ ăn uống ngon miệng, dễ ngủ hơn.
 • Phụ nữ có thai: Bác sĩ có thể bổ sung thêm một số loại thảo dược an thai như bồ công anh, sinh khương, hoa cúc,….Với nhóm đối tượng này cũng sẽ hạn chế sử dụng nhóm thảo dược có liên quan đến tác dụng hoạt huyết, hành huyết.
 • Phụ nữ đang nuôi con nhỏ: Một số loại thảo dược lợi sữa như đinh lăng, bồ công anh, thông thảo,…cũng sẽ được bổ sung vào bài thuốc cho phụ nữ đang nuôi con nhỏ.
 • Người già: Với người già, khả năng phục hồi cũng không được như người bình thường thế nên sẽ chú trọng hơn ở giai đoạn bồi bổ. Tăng cường các nhóm thảo dược bổ tạng vào bài thuốc khi sử dụng nâng cao sức khỏe tổng thể.

Nguồn dược liệu đảm bảo theo tiêu chuẩn GACP-WHO

Dưới triều Nguyễn, tiêu chí chọn lựa dược liệu trong Thái Y viện rất nghiêm ngặt. Dược liệu không chỉ phải đúng bệnh, đúng thuốc mà các Ngự y còn phải lựa chọn các thảo dược sạch nhất, tinh khiết nhất, được trồng ở những vùng đất thích hợp để có hàm lượng dược chất cao nhất, không gây độc khi sử dụng cho vua chúa, hoàng tộc.

Với sứ mệnh phục dụng Thái Y viện, Nhất Nam Y Viện đã chủ động xây dựng các vườn nam dược sinh học chất lượng cao theo đúng tiêu chuẩn Ngự dược cung đình Huế. Dược liệu được các chuyên gia Nhất Nam Y Viện sử dụng trong bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang đều đạt chuẩn GACP – WHO, không sử dụng hóa chất trong ươm trồng, xử lý bảo quản, đảm bảo an toàn cho người điều trị.

Vườn dược liệu đạt chuẩn GACP - WHO
Vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO

Trước khi đưa vào sử dụng trên cơ thể người bệnh, dược liệu bài thuốc còn được kiểm nghiệm độc tính cấp (độc tính trong 24 giờ) và độc tính bán trường diễn (độc tính trong 1-3 tháng) để chắc chắn không gây tác dụng phụ. Chính vì vậy, tất cả mọi người bệnh đều có thể sử dụng phác đồ chữa viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang an toàn, bao gồm cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, đang cho con bú…

Đánh giá của chuyên gia và người bệnh về hiệu quả của phác đồ chữa viêm mũi dị ứng tại Nhất Nam Y Viện

Phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang đã được phục dựng thành công và sử dụng điều trị hiệu quả trong nhiều năm qua. Có hơn 30.000 người đã điều trị khỏi các bệnh viêm mũi xoang bằng phác đồ này.

Hiệu quả bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Hiệu quả bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Đánh giá về hiệu quả thực sự của bài thuốc, nhiều bệnh nhân không tiếc những lời khen “có cánh” như:

Bệnh nhân Dương Huyền Ngân (40 tuổi, Hà Nội) chữa khỏi viêm mũi dị ứng sau thời gian dùng bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang.

Sau nhiều năm chịu đựng căn bệnh viêm mũi dị ứng gây khó chịu, chị Ngân cuối cùng cũng tìm được bài thuốc phù hợp trị dứt điểm bệnh này. Chia sẻ về bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang, chị cho biết: “Như người ta thích hoa đẹp cỏ thơm, còn tôi cứ mỗi khi ngửi thấy mùi hoa là bị viêm mũi dị ứng, triệu chứng bùng phát đến đáng sợ. Hai cánh mũi đỏ ửng, hắt xì hơi liên tục thành từng cơn không dứt, đầu thì choáng. Được người chị họ giới thiệu cho bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang, tôi sắp xếp đến Nhất Nam Y Viện để khám và lấy thuốc uống. 

Đến nay uống được hơn 2 tháng thuốc rồi, tôi thấy đỡ hơn hẳn. Giờ có ôm hoa ngửi cũng không có vấn đề gì, không còn khổ sở như trước nữa. Mà Tiêu Xoang linh dược thang được bác sĩ kê theo đúng cơ địa của tôi sau quá trình thăm khám kỹ lưỡng thế nên hiệu quả đem lại nhanh chóng hơn tôi nghĩ về Đông y. May mắn mà sớm tìm được bài thuốc này, giờ tôi không còn lo lắng về bệnh viêm mũi dị ứng nữa”.

Chị Phạm Thị Hoài (36 tuổi, Nam Định) đến thăm khám với tình trạng viêm mũi dị ứng mãn tính nhiều năm không khỏi.

Đến nay, chị đã dùng thuốc của bệnh viện được hơn 1 tháng và có chia sẻ: “Bác sĩ bảo tôi là phải dùng phác đồ trong vòng 3 tháng cơ. Nhưng đến nay mới hơn 1 tháng mà các triệu chứng của tôi đỡ nhiều. Hồi trước, lúc nào tôi cũng phải mang theo khăn giấy vì cứ chảy nước mũi với hắt hơi liên tục. Giờ có thai nhưng không phải dùng đến nữa, mũi cũng không bị đỏ ửng, ngứa ngáy như trước. Vừa rồi, bác sĩ Phương nhắc tôi quay lại tái khám để điều chỉnh liệu trình ở giai đoạn tiếp sau cho phù hợp”.

Phản hồi của người bệnh chữa viêm mũi bằng Tiêu xoang linh dược thang
Phản hồi của người bệnh chữa viêm mũi bằng Tiêu xoang linh dược thang
Phản hồi của người bệnh chữa viêm mũi bằng Tiêu xoang linh dược thang
Phản hồi của người bệnh chữa viêm mũi bằng Tiêu xoang linh dược thang

Không chỉ nhận được sự phản hồi tích cực từ phía người bệnh, giới chuyên gia y tế cũng có những đánh giá tốt với phương pháp điều trị này. Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương chia sẻ trong một buổi hội thảo về điều trị bằng y học cổ truyền gần đây:

“Việc nghiên cứu, phối hợp dựa trên các nguyên tắc, bài thuốc điều trị của Thái Y Viện triều Nguyễn đã giúp bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang có được hiệu quả vượt trội, khác biệt so với những bài thuốc đông y chữa viêm mũi dị ứng hiện nay. Quy trình thăm khám và các bài thuốc được sử dụng trong Thái y viện đều được các Ngự y giỏi nhất thời bấy giờ nghiên cứu kỹ lưỡng và hiệu quả điều trị cũng thấy rõ (đã được ghi chép trong cuốn Ngự dược nhật ký). Nhờ kế thừa và phát triển dựa trên những bài thuốc quý này nên Tiêu xoang linh dược thang có hiệu quả cao, dứt điểm và an toàn. 

Bên cạnh đó, phác đồ điều trị được phân chia thành 3 giai đoạn cụ thể là phương pháp điều trị rất hiệu quả, giải quyết được ba mục đích loại bỏ triệu chứng, điều trị nguyên nhân, đề phòng tái phát. Theo tôi thấy, hiện nay đa số các phương pháp Đông y khác hay kể cả Tây y đều khó mà đáp ứng được cả 3 mục đích điều trị này. 

Nếu phác đồ này tiếp tục được hoàn thiện và phát triển rộng rãi hơn thì đây chính là một giải pháp rất tiềm năng, niềm hy vọng mới cho người bệnh có chứng viêm mũi dị ứng”.

Đánh giá về cách chọn lựa và phối hợp thảo dược trong bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, Ths.BS. Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, bệnh viện YHCT Trung Ương nhận định rằng:

Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá tích cực về Tiêu xoang linh dược thang
Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá tích cực về Tiêu xoang linh dược thang

“Tôi đánh giá cao nguyên tắc điều trị của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Bài thuốc này có cơ chế tác động toàn diện về mọi mặt, không chỉ loại bỏ tận gốc bệnh mà còn chú trọng vào yếu tố dự phòng, ngăn ngừa tái phát bệnh sau điều trị. Phải nói rằng các chuyên gia của Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu rất kỹ các bài thuốc quý điều trị bệnh hô hấp của Thái y viện triều Nguyễn. 

Nhờ vậy mà thành phần bài thuốc có rất nhiều vị thuốc quý, vốn được xem là “thần dược” trong chữa bệnh mũi xoang. Cái hay của bài thuốc là không phải “nhồi nhét” tất cả các vị thuốc quý vào một bài thuốc mà tỷ lệ phối hợp dược liệu có sự tinh tế, gia giảm khéo léo để tăng tác dụng điều trị, mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất, ít tác dụng phụ nhất. Bởi vậy, không khó để lý giải tại sao Tiêu xoang linh dược thang lại có hiệu quả bền vững, được đánh giá cao đến vậy”.

Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh, đội ngũ y bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện không ngừng nỗ lực nâng cao năng lực chuyên môn và nâng cao hiệu quả của liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng tốt hơn nữa. Người bệnh có thể trực tiếp đến các cơ sở của Nhất Nam Y Viện tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh để được trải nghiệm dịch vụ khám bệnh của Cung đình Huế và nhận tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu, sớm dứt điểm viêm mũi dị ứng:

Thông tin liên hệ

Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức

Hotline tư vấn và đặt lịch lịch khám: Tại Hà Nội (024) 8585 1102 hoặc Tại HCM: (028) 6279 1102

CHỦ ĐỀ ĐƯỢC QUAN TÂM

Ngày đăng 0:00 - 16/09/2021
Cập nhật lúc: 10:48 PM , 13/10/2021
Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *