Rượu đông trùng Bách Vương Khang
750,000đ
Mã SP : BVK500

Rượu Đông trùng hạ thảo Vietfarm Bách Vương Khang cao cấp là sự hoà quyện của rượu Mẫu Sơn thượng hạng cùng đông trùng hạ thảo BÁN TỰ NHIÊN. Thiết kế dáng bình sang trọng, đẳng cấp quý phái. Hương vị êm dịu - ngọt thơm, phảng phất hương thơm thảo mộc, tốt cho sức khoẻ, phục hưng sinh lực hiệu quả.

Xem thêm: https://dongtrungvietfarm.com/

Khối lượng 500ml
Số lượng
+
-

5 cách ngâm rượu Đông trùng hạ thảo đơn giản tại nhà

Theo dõi Nhất Nam Y Viện trên goole news

Đông trùng hạ thảo từ lâu đã là dược liệu quý giúp tăng sức đề kháng, cải thiện sức khỏe và sinh lực. Người ta thường sử dụng dược liệu bằng cách ngâm rượu để tăng hiệu quả sử dụng. Bài viết dưới đây chuyên trang sẽ hướng dẫn bạn đọc một số cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo đơn giản ngay tại nhà.

Cách chọn trùng thảo ngâm rượu

Ngâm rượu với đông trùng hạ thảo vừa là cách sử dụng vừa là cách bảo quản tốt nhất được nhiều người áp dụng, nhất là nam giới. Bình rượu đông trùng hạ thảo mang đến vô vàn công dụng, tăng cường sinh lực, thể trjang, sinh lsy nam giới, hỗ trợ và phòng điều trị nhiều căn bệnh,… Thêm vào đó, trùng thảo khi ở trong dung môi rượu không mất đi dưỡng chất mà còn mang đến nhiều thành phần dinh dưỡng hơn.

Để bình rượu ngâm thơm ngon, thành phần đông trùng hạ thảo đóng vai trò quan trọng nhất. Vì có giá trị kinh tế cao nên trùng thảo bị làm giả nhiều và cung ứng trên thị trường. Không ít trường hợp do thiếu hiểu biết nên mua nhầm phải trùng thảo làm từ thân và củ của cây thạch thảo hoặc địa tàm, bột ngô, thạch cao. Người dùng cần tinh ý để tìm ra sản phẩm đúng chuẩn, chất lượng.

Cách chọn trùng thảo ngâm rượu
Cách chọn trùng thảo ngâm rượu

Để chọn đúng nguyên liệu trùng thảo bạn cần phân biệt được:

 • Về trọng lượng, trùng thảo giả nặng hơn loại thật.
 • Những con sâu non giả thường không có chân và không thơm.
 • Trùng thảo giả thường có cạnh gờ hơi cong, lớp ngoài màu vàng nhạt.
 • Khi cắt đôi sẽ thấy bên trong có màu trắng.
 • Ngoài ra, các nếp gấp trên trùng giao nhau bằng phẳng, dễ bẻ gãy vì nó rất giòn.
 • Trong khi đó, trùng thảo thật có nhiều vân, cứ 3 vân lại tạo thành 1 nếp gấp thành hàng.
 • Trọng lượng của trùng thảo thật nhẹ như cỏ khô.
 • Dù là sâu non thì trùng thảo thật vẫn có chân và mùi thơm nhẹ.

Để tìm được đông trùng hạ thảo Tây Tạng thật trên thị trường là rất khó khăn, chính vì thế ngoài loại này, người dùng có thể chuyển sang dùng đông trùng hạ thảo sợi nấm hoặc ký chủ nhộng tằm nuôi trồng tại Việt Nam để ngâm. 

Đông trùng hạ thảo Vietfarm hiện là một trong những đơn vị DUY NHẤT trên thị trường hiện nay cung cấp đông trùng loại sợi nấm và ký chủ nhộng tằm được nuôi trồng BÁN TỰ NHIÊN, cho hàm lượng dưỡng chất sánh ngang đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Vì thế người dùng có thể cân nhắc để lựa chọn dược liệu này thế cho đông trùng Tây Tạng, hiệu quả mang lại được đánh giá cao.

5 cách ngâm rượu Đông trùng hạ thảo tại nhà chuẩn nhất

Có nhiều cách ngâm đông trùng hạ thảo, trực tiếp ngâm cùng rượu hoặc kết hợp thêm nhiều thành phần khác theo một tỷ lệ hoàn chỉnh đảm bảo các dưỡng chất trong đó. Dưới đây là hướng dẫn để bạn thực hiện ngâm rượu ngay tại nhà:

1. Ngâm trùng thảo tươi với rượu

Để có bình rượu Đông trùng hạ thảo tươi bạn cần chuẩn bị khoảng 100g trùng thảo, 1 lít rượu trắng 40 độ trở lại. Lưu ý, không nên dùng rượu có nồng độ quá cao vì nó có thể làm giảm tác dụng của dược liệu.

Ngâm trùng thảo tươi với rượu
Ngâm trùng thảo tươi với rượu

Cách ngâm:

 • Bước 1: Bạn tách lấy phần đế của Đông trùng hạ thảo, rửa sạch bằng nước ấm, để ráo nước.
 • Bước 2: Cho 800ml rượu trắng vào bình thủy tinh, thêm phần sợi nấm của trùng thảo vào bình, chú ý để nấm quay xuống dưới, chờ cho bọt khí tan hết.
 • Bước 3: Thêm nốt 20ml rượu còn lại vào rồi vặn nắp bình thật chặt, để ở nơi khô thoáng khoảng 1 tháng.

Sau thời gian ngâm, bạn có thể sử dụng 20ml mỗi ngày trước khi ngủ. Chú ý không nên uống quá nhiều vì nó có thể phản tác dụng.

2. Cách ngâm rượu Đông trùng hạ thảo với nhân sâm hiệu quả

Nhân sâm và trùng thảo là những vị thuốc quý có rất nhiều công dụng hay. Nếu bạn chưa biết cách dùng thì nên tham khảo ngay hướng dẫn ngâm rượu Đông trùng hạ thảo với nhân sâm sau đây.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 30g trùng thảo khô và lượng tương ứng nhân sâm. Cùng với đó, bạn phản sử dụng đến 1 lít rượu trắng.

Cách ngâm:

 • Bước 1: Bạn đem nấm Đông trùng hạ thảo và nhân sâm đi rửa thật sạch, để ráo nước.
 • Bước 2: Xếp nhân sâm dàn xung quanh thành bình theo chiều thẳng đứng rồi cho nấm Đông trùng hạ thảo vào.
 • Bước 3: Cho hết 1 lít rượu trắng vào rồi đậy nắp bình thật kín, bảo quản ở nơi khô thoáng trong vòng 3 tháng.

Sau 3 tháng bạn lấy ra sử dụng với liều lượng 10 – 15ml mỗi ngày. Thời gian uống trùng thảo tốt nhất là trước khi đi ngủ chừng 30 phút. Rượu thuốc này đặc biệt tốt cho những ai bị suy nhược cơ thể, rối loạn tiêu hóa hoặc vừa mới phẫu thuật một thời gian.

3. Cách ngâm rượu Đông trùng hạ thảo khô cùng câu kỷ tử, dây bầu đường

Với cách này, bạn chọn Đông trùng hạ thảo khô 30g và lượng tương ứng câu kỷ tử, dây bầu đường (lạc tiên). Đồng thời chuẩn bị khoảng 500ml rượu trắng để ngâm.

Cách ngâm:

 • Bước 1: Bạn cần sơ chế các nguyên liệu bằng cách rửa thật sạch và để ráo.
 • Bước 2: Cho nấm đông trùng và các thảo dược vào bình thủy tinh, đổ 350ml rượu vào và khuấy đều cho đến khi tan hết bọt.
 • Bước 3: Đổ nốt 150ml rượu còn lại vào bình rồi vặn chặt nắp và ngâm khoảng 50 ngày.

Sau thời gian ngâm, bạn nên lấy khoảng 30ml rượu mỗi ngày, chia ra 3 phần để uống trong ngày khi ăn cơm.

Cách ngâm rượu Đông trùng hạ thảo khô cùng câu kỷ tử, dây bầu đường
Cách ngâm rượu Đông trùng hạ thảo khô cùng câu kỷ tử, dây bầu đường

4. Ngâm trùng thảo khô với lộc nhung

Cách ngâm rượu Đông trùng hạ thảo tiếp theo phải kể đến là kết hợp với sừng hươu non (lộc nhung). Để tiến hành, bạn chuẩn bị 30g Đông trùng hạ thảo khô và 20g lộc nhung cùng 1 lít rượu trắng.

Cách ngâm:

 • Bước 1: Đem nấm đông trùng đi rửa sạch và để ráo nước, cạo sạch lông ở nhung hươu rồi thái lát, ngâm qua rượu gừng để khử tanh.
 • Bước 2: Cho nguyên liệu đã sơ chế vào bình rồi đổ khoảng 70ml rượu vào, khuấy đều lên cho hết bọt.
 • Bước 3: Đổ hết phần rượu còn lại vào rồi đậy kín, để ở nơi khô thoáng, bảo quản khoảng 6 tháng.

Với cách ngâm rượu Đông trùng hạ thảo này, bạn chỉ nên sử dụng sau khi đã ngâm ít nhất nửa năm. Mỗi ngày chỉ nên dùng 15ml trước khi đi ngủ để tăng cường sinh lý, cải thiện bệnh thoát vị đĩa đệm,…

Ngâm trùng thảo khô với lộc nhung
Ngâm trùng thảo khô với lộc nhung

5. Cách ngâm rượu Đông trùng hạ thảo trị di mộng tinh

Đối với nam giới, rượu Đông trùng hạ thảo có tác dụng cực mạnh trong việc chủ trị yếu sinh lý, di tinh, mộng tinh hay rối loạn sinh tinh. Nó còn được dùng để bồi bổ khí huyết, bổ thận tráng dương.

Để tạo nên bài thuốc này, bạn cần dùng 10g Đông trùng hạ thảo khô và 50g nhung hươu, 2 con cá ngựa và 100g kỷ tử, 100g nhân sâm. Cùng với đó, bạn chuẩn bị 1 lít rượu trắng 40 độ.

Cách ngâm:

 • Bước 1: Bạn cần làm sạch các nguyên dược liệu với nước ấm và để ráo. Riêng nhung hươu phải đem cạo sạch lông và thái lát, ngâm với rượu gừng rồi vớt ra để róc nước.
 • Bước 2: Xếp các nguyên liệu trên vào bình rồi cho 700ml rượu vào, khuấy nhẹ đến khi hết bọt.
 • Bước 3: Bạn thêm nốt phần rượu còn lại và vặn chặt nắp lại, ngâm như vậy 3 tháng.

Sau khi dưỡng chất trong các dược liệu đã thấm ra rượu, bạn chắt ra để dùng. Mỗi ngày chỉ nên uống 20ml chia 3 lần trong các bữa ăn. Kiên trì sử dụng thời gian dài để thấy rõ hiệu quả.

CHUYÊN GIA HƯỚNG DẪN CÁCH DÙNG RƯỢU ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VỚI TỪNG ĐỐI TƯỢNG – LIÊN HỆ NGAY

Địa chỉ mua rượu đông trùng hạ thảo uy tín chất lượng nhất hiện nay

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo tại nhà đòi hỏi cần có nguồn nguyên liệu chất lượng, sơ chế đúng cách và kỹ thuật ủ rượu. Nhiều người không biết cách ngâm rượu dẫn đến rượu thuốc bị lên men quá đà dẫn đến hư hỏng hoặc không thơm, không ngon. Thậm chí nhiều người sơ chế nguyên liệu sai cách gây nguy hiểm đặc biệt là lông nhung của nhung hươu.

Do đó, chọn mua các sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo sẵn có trên thị trường được ưu tiên lựa chọn hơn hẳn. Vậy nên mua ở đâu để đảm bảo chất lượng và tốt nhất?

Hiện nay, rượu đông trùng hạ thảo của Vietfarm là thương hiệu nổi bật được thị trường đón nhận tích cực bởi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Để làm nên những bình rượu “vương giả” thơm ngon, Trung tâm Vietfarm sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi trồng bán tự nhiên cho hàm lượng dưỡng chất cao vượt trội cùng rượu Mẫu Sơn thượng hạng ngon trứ xanh. 

Bình rượu Đông trùng hạ thảo Vietfarm Bách Vương Khang
Bình rượu Đông trùng hạ thảo Vietfarm Bách Vương Khang

Đông trùng hạ thảo Vietfarm là đơn vị tiên phong trong tác nuôi trồng BÁN TỰ NHIÊN tại Việt Nam và cho kết quả đáng tự hào. Để đạt được điều này, Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã đầu tư rất nhiều cả về thời gian, công sức nghiên cứu, kinh phí đến con người, xây dựng hoàn chỉnh một quy trình nuôi trồng tối ưu, chuẩn hóa trong từng khâu. 

Đông trùng hạ thảo Vietfarm được nuôi trồng bán tự nhiên
Đông trùng hạ thảo Vietfarm được nuôi trồng bán tự nhiên

Không chỉ vậy, Đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng là đơn vị đầu tiên áp dụng một nguồn cơ chất mới thay thế cho nguồn cơ chất truyền thống. Đó là sử dụng các hạt đại mạch hữu cơ, mang đến nguồn dưỡng chất cực lớn cho sợi nấm sinh trưởng và tốt cho sức khỏe người dùng.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm được nuôi trồng từ chủng nấm Cordyceps Militaris mã 100741 được ngân hàng sinh vật NBRC Nhật Bản kiểm định và đánh giá chất lượng. Trùng thảo thời gian đầu sẽ được nuôi trồng tại phòng thí nghiệm với sự hỗ trợ của máy móc và công nghệ hiện đại đảm bảo đủ điều kiện sinh trưởng trước khi đưa ra ngoài tự nhiên. 

Địa điểm nuôi trồng bán tự nhiên chính là Mẫu Sơn (Lạng Sơn) – nơi có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu tương đồng với chân dãy núi Himalaya hùng vĩ. Nhờ đó, nấm trùng thảo do Vietfarm cung ứng sở hữu hàm lượng dược chất quý hiếm, sánh ngang với “Vàng mềm Tây Tạng”.

Vườn trồng đông trùng hạ thảo bán tự nhiên tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn)
Vườn trồng đông trùng hạ thảo bán tự nhiên tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn)

Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã được kiểm định chất lượng bởi cơ quan có thẩm quyền, cho thấy hàm lượng hai hoạt chất Cordycepin và Adenosin ở mức CAO NHẤT trên thị trường

Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã được kiểm định bởi cơ quan có thẩm quyền
Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã được kiểm định bởi cơ quan có thẩm quyền

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên Vietfarm – Bước tiến đột phá kiến tạo trùng thảo sánh ngang “sâu vàng” đất Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo Vietfarm sau khi thu hoạch được đưa vào sấy khô bằng công nghệ sấy đông khô hiện đại bậc nhất hiện nay. Nhờ đó, trùng thảo bảo quản được lâu hơn, sau khi sấy vẫn giữ được 99% hàm lượng dưỡng chất, hương thơm, màu sắc, khi ngâm cùng rượu đảm bảo các tác dụng mang lại. 

Sợi nấm Đông trùng hạ thảo Vietfarm
Sợi nấm Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Đặc biệt, rượu đông trùng hạ thảo do Vietfarm cung cấp không chỉ được sử dụng từ loại nấm trùng thảo thượng hạng, sở hữu hàm lượng dưỡng chất tối ưu sánh ngang với “biệt dược tiền tỷ” chốn Tây Tạng. Mà còn có sự kết hợp độc đáo với rượu từ hơn 30 loại thảo dược quý khác, vốn được mệnh danh “tiên tửu chốn dân gian” của vùng đất Mẫu Sơn xứ Lạng.

Quá trình chưng cất loại rượu này vô cùng kỳ công khi trải qua 7 tầng tháp, khử hoàn toàn andehit và methanol, không gây nóng gan, hại thận, đau đầu, chóng mặt khi sử dụng. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Vietfarm thiết kế các bình rượu với nhiều dung tích khác nhau, thiết kế khác nhau.

Rượu Đông trùng hạ thảo Vietfarm thơm ngon, thượng hạng
Rượu Đông trùng hạ thảo Vietfarm thơm ngon, thượng hạng

Ngoài rượu Đông trùng hạ thảo Vietfarm, đơn vị còn cung cấp nhiều chế phẩm khác đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Điển hình như đông trùng hạ thảo sợi nấm, nguyên con ký chủ, trà uống, yến chưng,…. Với việc đảm bảo chất lượng bên trong cùng thiết kế hiện đại, tinh tế sang trọng bên ngoài, sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm rất phù hợp để làm quà tặng gửi người thân, bạn bè, đối tác,… đặc biệt là vào các dịp lễ, tết nguyên đán, mừng thọ,…

Hiện nay, rượu đông trùng hạ thảo Vietfarm nói riêng và các sản phẩm khác của Vietfarm nói chung đang được đông đảo người tiêu dùng bình chọn là sản phẩm yêu thích. Rất nhiều diễn viên, người nổi tiếng trở thành khách hàng thân thuộc của Trung tâm Vietfarm như: NS Phú Thăng, NS Công Lý, NS Kim Xuyến, NS Hồng Liên, NS Văn Báu, NS Thanh Tú,…

NSƯT Phú Thăng yêu thích bình rượu Bách Vương Khang của trung tâm Vietfarm
NSƯT Phú Thăng yêu thích bình rượu Bách Vương Khang của trung tâm Vietfarm
Diễn viên Tùng Dương cũng tin tưởng lựa chọn sử dụng rượu Đông trùng hạ thảo Vietfarm
Diễn viên Tùng Dương cũng tin tưởng lựa chọn sử dụng rượu Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Không chỉ người Việt, ngày cả khách nước ngoài – anh Will cũng bị “thu hút” bởi bình rượu Đông trùng hạ thảo Vietfarm thượng hạng. 

Bài đọc thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Đơn vị cung ứng độc quyền đông trùng hạ thảo bán tự nhiên chất lượng cao cho nhiều đơn vị YHCT trên toàn quốc

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Trung tâm Vietfarm từng bước trở thành điểm sáng cung ứng đông trùng hạ thảo trên thị trường. Nhận thấy những tín hiệu tích cực, Kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống đã thực hiện phóng sự ngắn về các sản phẩm chất lượng cao của Vietfarm.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm xuất hiện trên nhiều bài báo của các trang báo lớn, chính thống tại Việt Nam như Lao động, Gia đình, Sức khỏe đời sống, Đời sống và pháp luật, VTC News,…

Báo chí đưa tin về Đông trùng hạ thảo Vietfarm
Báo chí đưa tin về Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Được biết Đông trùng hạ thảo Vietfarm là trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Chính vì thế một quyền lợi chỉ khi khách hàng đặt mua tại đơn vị sẽ được nhận tư vấn, hỗ trợ giải đáp các thắc mắc từ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ của Trung tâm Thuốc Dân Tộc. 

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành, từng giữ nhiều chức vụ lớn tại các bệnh viện YHCT Trung ương, Viện Y dược, các bác sĩ tận tình hướng dẫn cho người dùng cách sử dụng Đông trùng hạ thảo Vietfarm mang đến hiệu quả tốt nhất. 

Quý khách hàng có nhu cầu mua và sử dụng rượu đông trùng hạ thảo Vietfarm có thể đặt hàng trực tiếp qua website hoặc đến các đại lý trên toàn quốc.

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội | 145 Hoa Lan phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

Website: https://dongtrungvietfarm.com/

Fanpage: Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Hotline: 096.171.6466

Lưu ý khi ngâm rượu

Khi áp dụng các cách ngâm rượu Đông trùng hạ thảo, bạn nên lưu ý:

 • Sử dụng bình thủy tinh ngâm rượu là tốt nhất. Bạn nên chọn loại bình vừa chắc chắn, vừa an toàn với sức khỏe. Bình thủy tinh sẽ giúp bạn quan sát được màu sắc của rượu và nâng cao giá trị thẩm mỹ của bình rượu quý.
 • Không nên dùng can nhựa hay bình sứ ngâm rượu vì nó có thể để lại mùi hoặc làm giảm chất lượng của rượu thuốc.
 • Chọn rượu 35 – 40 độ là tốt nhất. Sau khi ngâm nên để bình ở nơi khô thoáng, ít bị nắng mặt trời chiếu vào.
 • Thời gian ngâm rượu càng lâu thì chất lượng rượu thuốc càng tốt.
 • Nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc nếu muốn kết hợp Đông trùng hạ thảo với các dược liệu khác để ngâm rượu.
 • Phụ nữ có thai, cho con bú, trẻ em dưới 16 tuổi hoặc người bị sốt cao, mất máu cần hỏi ý kiến bác sĩ khi sử dụng.
 • Có thể tận dụng bã rượu Đông trùng hạ thảo và ngâm tiếp đến khi màu nước nhạt hẳn.

5 cách ngâm rượu Đông trùng hạ thảo trên đây là những phương pháp hay nhất bạn nên áp dụng. Tùy vào mục đích và nguyên liệu bạn có mà chọn cách ngâm cho phù hợp. Đừng quên sử dụng rượu thuốc đúng liều lượng, tránh để phản tác dụng.

Xem thêm

Ngày đăng 11:10 - 03/04/2023
Cập nhật lúc: 2:54 PM , 03/04/2023
Đánh giá bài viết
4/5 - (15 bình chọn)

Bình luận (60)

 1. Hạnh Toàn says: Trả lời


  Rượu đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng tốt thế cơ á, giờ tôi mới biết, vậy mà ông xã được bạn biếu cho 1 bình tôi không cho uống

  1. Hồ Hà Phương says: Trả lời


   Không phải cứ rượu là không tốt đâu chị, nếu dùng với liều lượng vừa phải uống mỗi ngày thì cực kì tốt cho sức khỏe, không chỉ có rượu đông trùng mà cả những loại rượu thuốc khác cũng như thế.

  2. Dương Anh says: Trả lời


   Chồng mình ngày xưa cũng mê rượu lắm, không uồng nhiều không nghiện nhưng thích uống hôm nào ăn cơm cũng phải làm 1 chén bảo thế mới ngon miệng nên mình chuyển sang rượu đông trùng cho uống để đỡ hại sức khỏe, ai ngờ dùng thời gian thấy lão kêu thấy cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai hơn trước và đặc biệt chuyện phòng the cũng ổn hơn nhiều, bạn có thể xem công dụng của rượu đông trùng ở bài này https://www.dongyvietnam.org/duoc-lieu/ruou-dong-trung-ha-thao

  3. Lê thủy says: Trả lời


   Chả trách chồng mình đang bảo mua đông trùng về ngâm rượu cho ông ý mà mình chưa đồng ý, nếu tốt thế này chắc cũng phải mua về ngâm thật.

 2. Lương Huy says: Trả lời


  Rượu đông trùng hạ thảo cải thiện sinh lý tốt không các bác, em mới hơn 30 tuổi nhưng mấy tháng gần đây thấy không hào hứng trong chuyện chăn gối lắm

  1. Đặng Tiến Minh says: Trả lời


   Tôi cũng bị như chú, nhưng chắc do ở độ tuổi hơn 40 sinh lý nó cũng bắt đầu suy giảm nên yếu đi nhưng mà lúc đầu nghĩ đấy là chuyện bình thường nhưng chỉ vài tháng mà suy giảm rất rõ, thời gian quan hệ giảm sút, quan hệ cũng không đạt khoái cảm như trước vợ chồng bắt đầu lục đục, nói chung vợ trẻ mà thiếu món đấy cũng khó. Vợ cũng biết nên kiếm rượu ba kích ngâm cùng cá ngựa về cho uống, ngày nào cũng bồi bổ mấy loại thực phẩm bổ dương như hàu, thịt bò,.. thấy cũng không khả quan hơn mấy tôi không nghĩ mới qua 40 tuổi mà nó xuống nhanh thế, cũng lo nhưng ngại đi khám vì cái này cũng tế nhị. Bị vậy tầm nửa năm thì một lần đến nhà ông bạn chơi, ông ấy khoe có bình rượu đông trùng bổ dương rất tốt nên tôi về cũng tìm mua dùng thử, tôi mua loại ngâm sẵn bách vương khang vì để ngâm được bình rượu thì tốn thời gian quá, ngày nào cũng uống 2 lần, mỗi lần 15 20ml, uống hết 2 chai là thấy tiến triển, có ham muốn và chuyện chăn gối cũng thỏa mãn hơn, có cảm giác kích thích chứ không giống như trước. Tôi còn lấy cả loại ký chủ về dùng thêm cho nhanh có tác dụng, dùng được khoảng 2 tháng thì thấy cải thiện về sau không những sinh lý tốt mà sức khỏe cũng tốt hơn. Nên mấy ông đang có vấn đề chuyện chăn gối thì không nên bỏ qua

  2. Nguyễn Duy says: Trả lời


   Rượu anh mua ngâm sẵn uống có ngon không, hình loại ngâm sẵn không chất lượng được như loại mình tự ngâm

  3. Đặng Tiến Minh says: Trả lời


   Ban đầu tôi cũng nghĩ thế nên mua rượu sẵn uống đỡ rồi ngâm luôn 1 bình chờ, uống loại kia trong thời gian chờ rượu ngâm nhưng không ngờ hơn cả mong đợi, rượu rất thơm ngon, tôi cảm giác ngon hơn rượu mình tự ngâm vì họ dùng loại rượu ngon mà ngâm đúng liều lượng, biết cách ngâm, nên tôi uống luôn loại bách vương khang này, bình rượu ngâm đang để nguyên mới uống 1 hôm.

  4. Nguyễn Duy says: Trả lời


   Anh mua rượu ngâm sẵn ở đâu thế, có tin tưởng chất lượng được không, tôi chỉ sợ họ ngâm chỉ cho chút đông trùng vào cho có còn lại toàn độn.

  5. Đặng Tiến Minh says: Trả lời


   Tôi mua bên Vietfarm, ở đây có cả rượu đông trùng ngâm sẵn và cả loại đông trùng tươi, khô về tự ngâm. Tôi cũng đã tìm hiểu rất kĩ rồi mới mua, rượu của họ là loại mẫu sơn được khử andehit rồi và tôi cũng đã tự kiểm định hiệu quả rồi đây.

 3. Thu Hà says: Trả lời


  Rượu đông trùng hạ thảo phụ nữ có dung được không hay chỉ đàn ông dùng để bổ dương vì giờ ông xã đang dùng thấy tác dụng tốt nên muốn dùng luôn, phụ nữ nên dùng cách nào hợp

  1. Dương Kim Anh says: Trả lời


   Phụ nữ cũng uống được nhưng chị em mình uống trà thì hợp lý hơn, em uống trà đông trùng 1 năm nay, vừa có tác dụng dưỡng nhan, vừa tăng cường sức đề kháng.

  2. Thu Phương says: Trả lời


   Đông trùng hạ thảo có nhiều cách chế biến mà bạn, đâu nhất thiết phải uống rượu, bạn có thể nấu cháo, hãm trà, hầm cũng đồ ăn, chưng tổ yến,….

  3. Ngọc Tú says: Trả lời


   Phụ nữ uống tốt chẳng có vấn đề gì, đâu có ai cấm phụ nữ uống rượu đâu, uống vừa phải thì đàn ông hay phụ nữ đều tốt hết, tôi ngày nào cũng 1 chén buổi sáng, vừa kiểm soát huyết áp, vừa tăng cường đề kháng lại đẹp da.

 4. Chung Minh Hậu says: Trả lời


  Thấy mọi người bảo đông trùng hạ thảo ngâm với nhân sâm sẽ tốt hơn ngâm mình nó có phải không

  1. Nguyễn Cường says: Trả lời


   2 thảo dược quý thì còn gì bằng nữa, cả nhân sâm và đông trùng đều có tác dụng bồi bổ cơ thể tuyệt vời, tôi cũng đang ngâm 1 bình đông trùng nhân sâm chưa được uống nhưng nghe bảo nay có loại ngâm sẵn của vietfarm chưa dùng nên không biết hiệu quả thế nào, nếu tốt chắc mua loại đó về dùng đỡ mất công ngâm.

  2. Chí Thành says: Trả lời


   Bố tôi đang dùng loại đông trùng nhân sâm bách thiên sơn của vietfam, ông khen ngon, cũng bảo sức khỏe tốt, ăn uống ngon miệng hơn, tôi thấy bên này giá cả cũng ổn, nên dùng https://www.tapchidongy.org/cach-ngam-ruou-dong-trung-ha-thao-voi-sam.html

  3. Văn Luyện says: Trả lời


   Mình cũng mới biếu bố 1 chai bách thiên sơn, bố khen rượu thơm và uống rất êm.

 5. Nhật Minh says: Trả lời


  Mọi người thường mua đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín về ngâm rượu, tôi trước đặt mua 1 lần của bọn TP thấy cũng hay quảng cáo, mua về dùng 3 tháng chẳng được tích sự gì.

  1. Tuấn Hùng says: Trả lời


   Tôi hay mua bên trung tâm dược liệu vietfarm, bên này cũng nổi tiếng, mấy ông nghệ sĩ hay dùng nên nhiều người chắc biết, hàng ở đây dùng ổn áp phết, giá cũng rất ok so với mặt bằng chung.

  2. Hữu Phước says: Trả lời


   Bạn mua giá sao, trước tôi mua hộp 100gr hơn triệu về bỏ như sắn không dùng được?

  3. Tuấn Hùng says: Trả lời


   Tôi mua hộp 20gr 950k, bác mua giá thế thì hàng đểu là đúng, đông trùng không bao giờ có giá đấy đâu, bọn nó toàn trộn bột vào bán cho dân, vừa mất tiền còn sinh bệnh, giá tôi mua bên vietfarm so với tầm giá ngoài thị trường là tôi thấy hợp lý.

 6. Tạ Đạo says: Trả lời


  Uống rượu đông trùng hạ thảo có ảnh hưởng gì đến việc dùng thuốc tây không, tôi đang uống thuốc tây có làm mất tác dụng của thuốc không

  1. Vũ Đăng Hải says: Trả lời


   Nếu rượu chuẩn bác đã ngâm lâu làm tiêu hết thành phần có hại tròng rượu rồi thì không vấn đề gì cả, uống cách lúc dùng thuốc ra 1 tiếng là oke.

  2. Nguyễn Bình says: Trả lời


   Vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ !!!

 7. Kẹo Dẻo says: Trả lời


  Cho hỏi địa chỉ mua đông trùng và nhung hươu uy tín, về ngâm loại này bao lâu thì dùng được, trong khi dùng có phải kiêng kị gì không

 8. Ngọc Thảo says: Trả lời


  Bệnh phổi có uống được rượu đông trùng hạ thảo không, bố mình bị viêm phổi tái phát 3 lần rồi, sức khỏe yếu muốn bồi bổ sức khỏe cho bố.

  1. Vũ Hoàng Big says: Trả lời


   Những bệnh về đường hô hấp dùng đông trùng hạ thảo tốt lắm, vừa tăng sức đề kháng vừa hỗ trợ điều trị bệnh, mẹ mình cũng hay bị bệnh về đường hô hấp, ho viêm họng, viêm phế quản, đang cho mẹ dùng thấy khá ổn.

  2. Lâm says: Trả lời


   Bạn cho bố uống rượu đông trùng hạ thảo cũng được nhưng ngâm mật ong đông trùng sẽ tốt hơn đấy vì cả đông trùng cả mật ong đều có tác dụng tốt cho đường hô hấp, bé nhà mình dùng mấy tháng rồi không bị ốm dai dẳng như trước.

  3. Thiên Phúc says: Trả lời


   Bạn chỉ mình cách ngâm mật ong đông trùng dành cho trẻ con với, con nhà mình cũng rất hay bị cảm cúm nhất là khi thời tiết trở lạnh thế này.

 9. Hoài Thanh Nguyễn says: Trả lời


  Sau khi đọc các cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo thì tui quyết định mua luôn loại ngâm sẵn cho lẹ. Chớ nhắm chừng hậu đậu như tui làm không nổi. Chỉ lựa nguyên liệu thui tui đã hok biết lựa sao rùi.

  1. Phượng Vỹ says: Trả lời


   Nếu biết cách thì tự làm vẫn hơn đó bạn, cái gì tự mình làm ra nó cũng ý nghĩa và chất lượng hơn. Mình từng tự làm rượu đông trùng hạ thảo khô và lộc nhung, uống mãi tới bây giờ vẫn ngon.

  2. Hạt đậu biếc says: Trả lời


   Nguyên liệu thì bạn mua rượu ở quê ấy, rượu quê bao giờ cũng sạch, đậm vị nên hợp ngâm rượu. Đông trùng hạ thảo thì mua ở Vietfarm, chỗ đó chuyên về món này nhiều năm nay rồi, hàng đảm bảo chất lượng. Đó, đơn giản vậy thôi.

  3. Diệu Lê says: Trả lời


   Cũng không hẳn là có đủ nguyên liệu thì sẽ làm ra được thành phẩm đâu ạ, đôi khi tùy từng người có mát tay hay không nữa. Mà đã ra tới Vietfarm thì thôi mua luôn rượu họ ngâm sẵn rồi cho nhanh gọn. Mình thường mua Bách Vương Khanh cho chồng dùng, trong đó có đông trùng hạ thảo, rượu Mẫu Sơn ủ men từ nhiều loại thảo dược, được khử độc tố rồi nên uống không sợ đau đầu, chóng mặt hay hại gan, thận… Chị em cứ mua về hai vợ chồng cùng uống, ngày lai rai 1-2 chén đảm bảo tình cảm cứ thế mặn nồng thăng hoa hẳn hihi. À link ở đây cho chị em luôn nhé
   https://dongtrungvietfarm.com/san-pham/ruou-dong-trung-ha-thao-bach-vuong-khang

   1. Nguyễn Thị Hà says:


    Thấy bả hihi là tui biết hàng chất lượng rồi đó =)))
    Bật mí với các bà là bà nào thường muối cà, muối dưa ăn ngon thì khả năng cao sẽ mát tay, làm được rượu ngâm này. Còn ngược lại thì thôi đừng thử nhé, hư luôn đông trùng hạ thảo thì tiếc của lắm. Toàn tiền triệu tiền triệu cả đấy

 10. Quốc Khánh says: Trả lời


  Ôi trời người ta có thể làm giả đông trùng hạ thảo bằng thạch cao nữa hả? Thạch cao mà đem ngâm rượu uống thì chết người mất thôi, không ngời mấy việc thất đức đó mà cũng làm được. Ôi mọi người nhớ tìm chỗ mua uy tín chứ không mua nhầm thạch cao thì chết thật, chết thật.

  1. Loan Đặng says: Trả lời


   Vì tiền ngta không từ cái gì. Nhiều người cũng ham rẻ quá nữa, giá có 1/3 mà cũng tin là hàng xịn. Tôi chỉ mua đúng 1 chỗ Vietfarm, từ rượu đông trùng hạ thảo để biếu cho đến đông trùng hạ thảo khô hầm canh. Thà tôi không mua còn hơn mua ở chỗ không có thương hiệu.

  2. Cà rốt yêu mèo says: Trả lời


   Vietfarm đó chắc gì đã hàng tốt thật ạ. Thì khi mua hàng rởm mình cũng đâu có biết đó là hàng rởm. Giờ làm nhái tinh vi lắm, nhìn bằng mắt không biết được đâu. Nên may hơn khôn ấy mà.

  3. Đậu Thị Nhung says: Trả lời


   Vì hàng nhái làm tinh vi nên mới phải tìm hiểu kĩ đó bạn, sao phó mặc sức khỏe cho may rủi được. Bạn thử tìm hiểu mà coi, Vietfarm họ có hẳn một nhóm các chuyên gia nghiên cứu về trùng thảo, nuôi trồng ở trên núi Mẫu Sơn, được bộ y tế kiểm nghiệm chất lượng luôn cơ mà.

  4. An An says: Trả lời


   Bài viết có hướng dẫn cách phân biệt hàng thật – giả đó còn gì. Bạn mua đông trùng hạ thảo của Vietfarm về kiểm tra theo hướng dẫn đó thử là biết ngay.

 11. Sơn says: Trả lời


  Nếu mua để tặng người khác hoặc về chưng thì nên mua rượu ngâm đông trùng hạ thảo với nhân sâm. Tại có nhân sâm trông cái bình đẹp, bắt mắt hơn.

 12. Vũ Trường Bar says: Trả lời


  Nếu muốn cải thiện sức khỏe chung, chứ không phải hỗ trợ điều trị gì hết, thì rượu đông trùng hạ thảo với nhân sâm tốt hơn hay với nhung hươu tốt hơn vậy các bác?

  1. Ngọc Mai says: Trả lời


   1 phiếu cho nhân sâm nha. Rượu đông trùng hạ thảo với nhân sâm hợp với nhiều người, bị suy nhược hay rối loạn tiêu hóa đều dùng tốt, nâng cao sức khỏe. Còn nhung hươu thì hợp với người muốn tăng cường sinh lí, cải thiện bệnh thoát vị đĩa đệm.

  2. Đạt Văn Phạm says: Trả lời


   Nhung hươu ngâm lâu lắm bác, bác cứ quất nhân sâm đi cho khỏe. Mà nhung hươu kén người uống nữa, có người hợp chứ có người không hợp đấy.

  3. Hiến Lê says: Trả lời


   Có ai biết địa chỉ mua nhân sâm tốt không ạ? Em mấy lần tính ngâm thử nhưng chưa tìm được chỗ nào uy tín nên chưa dám mua. Mong các cao nhân chỉ giáo.

   1. Nghĩa Huynh says:


    Nhân sâm giờ nhiêu nơi bán mà, bạn tới mấy cửa hàng chuyên đồ Hàn Quốc họ có bán hàng xách tay từ bên đó qua á. Còn không thì đi Lotte, cũng có bán đó bạn.

 13. Kathy Trần says: Trả lời


  Giờ mới biết rượu cũng có rượu này rượu kia. Có những loại rượu mà chồng uống vợ lại vui keke. Nhưng để ngâm cái này thì nên dùng đông trùng hạ thảo tươi hay khô hả chị em?

  1. Linh Hà says: Trả lời


   Nếu muốn để lâu thì dùng đông trùng hạ thảo khô, còn nếu giừ được nguyên mùi vị, chất dinh dưỡng thì nên chọn tươi ạ. Em thì em hay mua loại đông trùng hạ thảo tây tạng để nấu cháo, với mấy hộp đông trùng hạ thảo tươi dạng nuôi cấy vì mỗi lần em ngâm là ngâm một hũ to, để uống lâu dài, trang trí ở phòng khách cũng đẹp. Mà cái này vợ uống cũng được luôn nha chị, em có dấu hiệu mãn kinh sớm, người hay uể oải, không hứng thú gì chuyện chăn gối. Em uống thử hơn bốn tháng nay thấy cải thiện rõ rệt đấy, cứ như được hồi xuân vậy. Chị tham khảo thêm các cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo ở đây nha
   https://vietmecgroup.com/cach-ngam-ruou-dong-trung-ha-thao.html

  2. Ngọc Anh says: Trả lời


   Thật ra rượu nếu biết cách dùng thì cũng là một bài thuốc đó ạ, chỉ cần uống điều độ, có chừng mực là ok mà. Em không nghiền nhưng thi thoảng trời lạnh, có món gì ngon ngon mà nhấp chút rượu cũng ấm người, ăn ngon miệng hơn.

  3. Phạm Huy Dũng says: Trả lời


   Để tôi gửi bài này cho vợ đọc, rượu cũng có rượu this rượu that chứ, mỗi lần bả thấy tui uống là bả càu nhàu hại gan hại thận. Mốt mua rượu ngâm đông trùng hạ thảo này về uống là không lo nữa.

 14. Xuân xuxu says: Trả lời


  Lần đầu tiên nghe thấy rượu làm từ thảo dược, cứ tưởng ngâm thì phải dùng rượu nếp. Hình như rượu nếp vẫn được chuộng hơn thì phải.

  1. Diệu Linh Nguyễn says: Trả lời


   Tại vì rượu nếp rẻ, dễ làm nên mới được dùng phổ biến đó bạn. Nhưng rượu nếp nặng lắm, uống chút thôi đã xây xẩm mặt mày. Phải đô tốt mới uống được rượu nếp.

  2. Loan says: Trả lời


   Nói phổ biến thì có thể rượu nếp phổ biến hơn, nhưng để tốt cho sức khỏe thì rượu từ thảo dược ăn đứt. Mà rượu được khử hết andehit và methanol mới tốt cho sức khỏe, vì hai chất này hại gan, hại thận lắm. Rượu nếp được chưng cất kiểu truyền thống thì không khử được đâu.

  3. Nắng hạ says: Trả lời


   Thế nên mấy lần ông xã em tính mua đông trùng hạ thảo về tự ngâm rượu trắng mà em ngăn đó ạ. Em cũng chỉ mua Rượu đông trùng Bách Vương Khang để không còn andehit và methanol nữa, chứ ngâm rượu trắng uống cũng không tốt bằng đâu.

 15. Thu Hằng says: Trả lời


  Có ai biết cách sơ chế lộc nhung tươi không ạ. Nghe nói sơ chế không đúng cách có thể gây nguy hiểm, nhưng em không biết phải sơ chế như nào mới đúng để ngâm rượu được.

 16. Nguyễn Thị Vân says: Trả lời


  Bữa hôm em không tìm hiểu kĩ nên mua tặng ông bác một bình rượu ngâm đông trùng hạ thảo. Em tưởng đông trùng hạ thảo thì tốt cho người già, hóa ra lại tốt cho chuyện nam giới ạ? Huhu em ngại quá lần sau sao dám gặp bác nữa đây…

  1. Đức Phúc says: Trả lời


   Úi, cải thiện chức năng sinh lí chỉ là 1 trong rất nhiều tác dụng của rượu đông trùng hạ thảo thôi bạn ơi. Rượu còn rất nhiều tác dụng khác nữa. Ví dụ giúp tuần hoàn máu tốt hơn, giảm thiểu nguy cơ đột quỵ, giảm cholesterol trong máu, cải thiện chất lượng giấc ngủ, ăn ngon miệng… nhiều tác dụng lắm. Nên bạn tặng bác cái này là đúng bài rồi còn gì.

  2. Jully says: Trả lời


   Đúng là bạn chưa tìm hiểu thật, đâu ra mà đông trùng hạ thảo chỉ tốt cho nam giới. Suy nghĩ lệch lạc quá nha. Mình là phụ nữ đây mình vẫn dùng để bồi bổ sức khỏe như thường. Tào lao quá

  3. Mai Ánh Phương says: Trả lời


   Người già nếu chưa trên 70 tuổi thì vẫn dùng bình thường mà chị. Trùng thảo có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, cho nhiều đối tượng, vậy nó mới có giá trị chứ ạ. Công ty em Tết nào cũng tặng khách hàng rượu trùng thảo, ai cũng thích mà.

  4. Loan Nguyễn Thị says: Trả lời


   Nhắc đến Tết mới nhớ, câu chuyện quà Tết lại bắt đầu rục rịch rồi. Cũng đang tính mua đông trùng hạ thảo nhưng năm nay không biết dịch có bớt để về quê được không.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *