Chi phí điều trị viêm mũi tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102 bao nhiêu?

Viêm mũi được chia thành nhiều thể bệnh, mỗi thể bệnh sẽ được điều trị theo những phương pháp khác nhau, do vậy chi khí cũng thay đổi. Người bệnh muốn biết chính xác chi phí điều trị viêm mũi tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 bao nhiêu, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. 

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 hiện đang là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG trong thăm khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tai mũi họng, trong đó có viêm mũi. Ưu điểm của phương pháp này là kết hợp các xét nghiệm, chẩn đoán cận lâm sàng của tây y để giúp bác sĩ kiểm tra, đánh giá chính xác vị trí, mức độ tổn thương và căn nguyên gây bệnh. Từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, giúp bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh.

Người bệnh khi tiến hành thăm khám và điều trị bệnh viêm mũi tại bệnh viện sẽ được thực hiện tất cả các kiểm tra cận lâm sàng có liên quan trước khi điều trị bằng thuốc YHCT. Do vậy, chi phí điều trị viêm mũi tại bệnh viện sẽ bao gồm: chi phí khám bệnh, chi phí xét nghiệm và chi phí điều trị. Bệnh nhân sử dụng dụng dịch vụ ở giai đoạn nào sẽ tiến hành chi trả chi phí cho giai đoạn đó. Cụ thể:

1. Chi phí khám bệnh

Người bệnh sẽ được bác sĩ hỏi bệnh, khai thác tiền sử, thăm khám thực thể và chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng nếu cần. Hiện nay, bệnh viện đang áp dụng mức phí khám bệnh là 100.000 đồng/lượt khám. Đây là mức phí đã được niêm yết bởi Bộ y tế.

Chi phí khám bệnh viêm mũi được niêm yết theo quy định
Chi phí khám bệnh viêm mũi được niêm yết theo quy định

Trong trường hợp người bệnh viêm mũi chỉ khám bệnh mà không thực hiện các xét nghiệm lâm sàng và không bốc thuốc điều trị thì chỉ cần chi trả phí khám bệnh tiêu chuẩn.

2. Chi phí xét nghiệm

Bệnh nhân đến khám viêm mũi tại bệnh viện có thể được chỉ định một số xét nghiệm như chụp X – Quang, nội soi mũi xoang, siêu âm họng, nuôi cấy bệnh phẩm, xét nghiệm máu, nước tiểu, test dị ứng… nếu cần thiết. Tùy vào mức độ bệnh và những bệnh lý nền có liên quan, người bệnh sẽ được chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng khác nhau. Do đó, bệnh nhân chỉ cần chi trả phí các dịch vụ xét nghiệm, chụp chiếu…. mà mình thực hiện.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 ứng dụng tây y để chẩn đoán bệnh chính xác
Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 ứng dụng tây y để chẩn đoán bệnh chính xác

Chi phí các dịch vụ xét nghiệm cận lâm sàng tại bệnh viện được niêm yết theo bảng giá dịch vụ y tế của Bộ y tế. Bệnh viện cam kết không gian lận khi chỉ định xét nghiệm, không tăng giá dịch vụ bất thường khi không có quy định của Bộ y tế và các đơn vị liên quan.

Lưu ý: Trong trường hợp bệnh nhân đến khám bệnh và điều trị thuộc diện có thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT), bệnh nhân sẽ được hưởng đầy đủ các chính sách chi trả của BHYT theo quy định hiện hành của luật BHYT và Bộ Y tế Việt Nam dành cho người bệnh khám đúng tuyến và trái tuyến. Để được hưởng các chính sách này, người bệnh lưu ý xuất trình thẻ BHYT còn hiệu lực và các giấy tờ có liên quan tại Quầy lễ tân khi làm thủ tục khám bệnh.

3. Chi phí điều trị viêm mũi tại bệnh viện Quân dân 102

Chi phí điều trị viêm mũi tại bệnh viện sẽ bao gồm chi phí điều trị bằng thuốc và chi phí điều trị khác (bao gồm các dịch vụ điều trị có liên quan như bấm huyệt, châm cứu, xông hơi, vật lý trị liệu….). Người bệnh chỉ cần chi trả chi phí cho dịch vụ điều trị mà mình sử dụng.

Chi phí điều trị bằng liệu trình thảo dược Quân dân 102

Người bệnh chỉ phải trả chi phí này khi quyết định dùng thuốc tại bệnh viện. Hiện nay, liệu trình thảo dược đặc trị viêm mũi Quân dân 102 đang sử dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Đây là bài thuốc được chính các bác sĩ nghiên cứu và đã được ứng dụng điều trị trong hơn 10 năm, giúp hàng nghìn người thoát khỏi các thể bệnh viêm mũi dị ứng, viêm mũi xuất tiết.

Tiêu xoang linh dược thang điều trị viêm mũi theo cơ chế bổ chính khu tà, chữa bệnh từ gốc. Bài thuốc kết hơp 30 – 40 vị nam dược, có trường hợp lên tới 50 vị, theo tỷ lệ vàng nhằm giúp bệnh nhân nhanh chóng cải thiện các triệu chứng bên ngoài, xử lý tận gốc căn nguyên và ngừa bệnh tái phát.

Thành phần bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi Quân dân 102
Thành phần bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi Quân dân 102

Phác đồ chữa viêm mũi Quân dân 102 bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang sẽ được chia thành 3 giai đoạn:

  • Điều trị triệu chứng: Mục đích loại bỏ nhanh các triệu chứng sổ mũi, ngạt mũi, đau nhức đầu, mất khả năng cảm nhận mùi vị… bằng các sử dụng phần lớn dược liệu tiêu viêm, tiêu mủ, kháng khuẩn, chống dị ứng như xuyên khung, quế chi, kỷ tử, tế tân, tang diệp… Giai đoạn này thường điều trị bằng thuốc thang (hoặc thuốc viên hoàn), thuốc xịt, thuốc xông và cao ngậm.
  • Điều trị căn nguyên: Mục đích là nuôi dưỡng chính khí, bồi bổ phủ tạng, loại bỏ toàn bộ, tận gốc các yếu tố, căn nguyên gây bệnh ở cả bên trong và bên ngoài. Thành phần thảo dược được sử dụng nổi bật có tang diệp, bạch chỉ, thục địa, xuyên khung, tế tân, kỷ tử, trần bì, cam thảo…. Giai đoạn này chủ yếu sử dụng thuốc thang (hoặc thuốc viên hoàn), cao ngậm. Có thể sử dụng thêm thuốc xịt và thuốc xông nếu còn người bệnh còn triệu chứng.
  • Điều trị dự phòng: Mục đích là giúp cơ thể người bệnh nhanh chóng hồi phục về trạng thái khỏe mạnh, bình thường, tăng cường sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại các tác nhân dị ứng, tác nhân gây bệnh bên ngoài. Từ đó ngăn ngừa khả năng tái phát của bệnh. Giai đoạn này chủ yếu sử dụng các dược liệu bổ như thục địa, bạch truật, đinh lăng, mạch môn, cúc hoa, bồ công anh… ở dạng thuốc thang.

Với dạng thuốc thang, người bệnh có thể mua thuốc về tự sắc hoặc sử dụng dịch vụ hỗ trợ sắc thuốc, đóng gói và gửi tận nơi của bệnh viện. Các dạng thuốc xịt, thuốc xông và cao ngậm đã được bào chế ở dạng dùng tiện lợi, hiện đại, dễ sử dụng ngay.

Mức giá cho 1 liệu trình chữa viêm mũi tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 được niêm yết theo quy định của Bộ y tế. Thuốc được bán ĐỘC QUYỀN tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, không được bán tràn lan, không tăng giá thất thường.

Quan trọng hơn, phác đồ điều trị viêm mũi tại bệnh viện được các bác sĩ xây dựng riêng cho từng người bệnh dựa trên kết quả thăm khám, cơ địa và mức độ bệnh tật của mỗi người. Thành phần bài thuốc, thời gian điều trị, thứ tự các giai đoạn điều trị ở mỗi người sẽ khác nhau, do vậy chi phí điều trị của người bệnh sẽ khác nhau.

Thông thường, mỗi liệu trình điều trị viêm mũi tại bệnh viện sẽ hết từ 1,5 – 3 triệu đồng, kéo dài từ  2 – 4 tháng.

Để biết chính xác thời gian và chi phí điều trị viêm mũi tại bệnh viện cho trường hợp của bản thân hoặc người thân là bao nhiêu, người bệnh nên đến trực tiếp bệnh viện để thăm khám hoặc liên hệ với chuyên gia để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết, kịp thời.

Chi phí điều trị khác

Các chi phí điều trị khác sẽ được tính khi người bệnh quyết định sử dụng các dịch vụ trị liệu tại bệnh viện như châm cứu, bấm huyệt, massage, xông trị liệu hoặc các kỹ thuật vật lý trị liệu khác. Giá của các dịch vụ này đã được niêm yết theo bảng giá dịch vụ y tế ban hành bở Bộ y tế.

Viêm mũi, đặc biệt là viêm mũi dị ứng từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người bệnh vì dễ mắc, khó chữa. Bệnh không chỉ gây ra những khó khăn, phiền toái trong cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày. Nếu không được điều trị kịp thời, dứt điểm tận gốc, bệnh có thể gây ra những biến chứng về mắt, nội sọ….

Hãy nhanh chóng đặt lịch khám hoặc liên hệ ngay với chuyên gia để được tư vấn miễn phí về liệu trình loại bỏ hoàn toàn, dứt điểm, không tái phát, không tác dụng phụ bệnh viêm mũi tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102:

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Ngày đăng 9:56 - 11/09/2021
Cập nhật lúc: 3:41 PM , 12/10/2021
Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *