Chữa viêm amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 bao lâu thì khỏi?

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 xây dựng phác đồ chữa viêm amidan cho từng bệnh nhân dựa trên cơ địa, thể bệnh và mức độ triệu chứng của từng người. Để biết chính xác “Chữa viêm amidan tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 bao lâu thì khỏi?” bạn đọc hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Chữa viêm amidan tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 bao lâu thì khỏi?

Viêm amidan là bệnh lý phổ biến ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Dựa trên đặc điểm triệu chứng và thời gian mắc bệnh, viêm amidan được chia thành: viêm amidan cấp tính và viêm amidan mãn tính (viêm amidan quá phát, viêm amidan hốc mủ, viêm amidan xơ teo). Thời gian và phác đồ điều trị cho mỗi loại bệnh là khác nhau.Hiện nay, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đang áp dụng liệu trình chữa viêm amidan hoàn toàn bằng thảo dược sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Bài thuốc là kết quả của công trình nghiên cứu “Chữa viêm họng bằng bài thuốc thảo dược” được bệnh viện kế thừa và phát triển từ đơn vị tiền thân – Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam.Bài thuốc ứng dụng triệt để nguyên tắc chữa bệnh từ gốc của đông y, điều trị viêm amidan theo cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ. Trong đó, bổ chính là quá trình bồi bổ tạng phủ, khí huyết, tăng sức đề kháng. Khu tà là quá trình sơ phong, thanh nhiệt, giải độc, loại bỏ ngoại tà gây bệnh.

Khám chữa viêm amidan tại Tai Mũi Họng Quân dân 102
Khám chữa viêm amidan tại Tai Mũi Họng Quân dân 102

Nhờ áp dụng cơ chế điều trị này, bài thuốc mang đến 3 tác động:

  • Tiêu viêm, tiêu sưng, giảm đau hầu họng, amidan, giảm ho, sốt…
  • Bổ phế, kiện tỳ, bổ khí huyết, tái tạo và làm lành các tổn thương tại hầu họng.
  • Tăng sức đề kháng, cân bằng âm dương, ngừa bệnh tái phát.

Phác đồ điều trị viêm amidan Quân dân 102 bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được chia thành 3 giai đoạn dựa trên cơ địa và thể bệnh của mỗi người. Bao gồm:

  • Giai đoạn điều trị triệu chứng:

Bài thuốc tăng cường các dược liệu tiêu viêm, tiêu mủ, chống viêm, diệt khuẩn như tang diệp, cát cánh, liên kiều, kim ngân, kha tử, đại thanh diệp…nhằm giảm cảm giác đau ở hầu họng, giảm sưng viêm nóng đỏ tại amidan, giảm ho….Thời gian điều trị giai đoạn này khoảng 7 – 14 ngày

  • Giai đoạn điều trị căn nguyên:

Mục đích là xử lý tận gốc căn nguyên gây bệnh, nhanh chóng tái tạo và hồi phục các tổn thương tại hầu họng. Do vậy, bài thuốc sẽ được tăng cường các dược liệu bổ phế, bổ tỳ, lợi yết, bổ khí huyết như tang diệp, cát cánh, liên kiều, bạc hà, quất hồng bì, bạch truật…Thời gian điều trị của giai đoạn này dao động trong khoảng 15 – 30 ngày.

  • Giai đoạn điều trị hồi phục và dự phòng tái phát

Đây là giai đoạn quan trọng giúp cơ thể hồi phục lại khí huyết, phủ tạng sau thời gian tổn thương do bệnh, tăng sức đề kháng để ngừa bệnh tái phát. Bài thuốc điều trị sẽ sử dụng phần lớn dược liệu có tính bổ như thục địa, mạch môn, thiên môn, bạch truật, cam thảo, cúc hoa, bồ công anh…Thời gian điều trị giai đoạn này có thể kéo dài từ 1 – 2 tháng tùy thuộc vào trạng thái suy nhược của cơ thể.Tùy thuộc vào cơ địa hấp thu, thể trạng, căn nguyên và mức độ nặng nhẹ của bệnh, các bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị viêm amidan riêng biệt cho từng người. Thành phần bài thuốc và thứ tự điều trị của các giai đoạn cũng sẽ được thay đổi phù hợp nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất trong thời gian ngắn nhất, tiết kiệm chi phí chữa bệnh cho người dân.Theo bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102: “Thông thường sau khoảng 7 – 14 ngày đầu, tình trạng sưng đau hầu họng, nóng đỏ amidan sẽ được cải thiện. Các triệu chứng sẽ giảm nhanh sau 6 – 8 tuần điều trị. Tuy nhiên, để bệnh được điều trị dứt điểm hoàn toàn, tránh tối đa nguy cơ tái phát bệnh, người bệnh nên điều trị theo đúng liệu trình, phác đồ của bác sĩ chuyên môn.” Theo thống kê trong hơn 10 năm ứng dụng điều trị viêm amidan bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang trên hơn 81.500 người bệnh, có khoảng >80% người bệnh khỏi hẳn sau 2 – 4 tháng dùng thuốc. Khoảng 10% tổng số bệnh nhân đạt hiệu quả mong muốn sau 6 tháng. Số ít bệnh nhân còn lại có thời gian điều trị kéo dài hơn hoặc hiệu quả không đạt như mong muốn do dùng bệnh nặng, dùng thuốc không đúng liệu trình hoặc bỏ thuốc giữa chừng….

Hiệu quả chữa viêm amidan thực tế

Trên thực tế, có rất nhiều bệnh nhân đã điều trị khỏi viêm amidan tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Chúng tôi xin tổng hợp một số phản hồi thực tế, khách quan của người bệnh về thời gian điều trị để bạn đọc hình dung rõ hơn:Độc giả Diễm My 8x chia sẻ trên chuyên trang Sổ tay sức khỏe Vpeg:“[…] Mình dùng thanh hầu bổ phế thang được 1 tháng thì thấy họng đỡ ngứa với đau rát hơn nhưng mới đỡ được 60% thôi. Mình gọi điện lấy tháng thuốc thứ 2, hết thuốc mình đi soi lại, amidan trở lại bình thường. Và cuối cùng là mình lấy thêm nửa tháng nữa tổng cộng là gần 3 tháng (tháng cuối không có thuốc giải độc nha) thì khỏi hẳn bệnh[…].”

Phản hồi của bệnh nhân chữa viêm amidan
Phản hồi của bệnh nhân chữa viêm amidan

Trên chuyên trang sức khỏe Center for health reporting, độc giả Minh Thương 97 chia sẻ rằng mình đã chữa khỏi viêm amidan hốc mủ mãn tính chỉ sau 3 tháng dùng thuốc của bệnh viện:“[…]bác sĩ kê cho mình thuốc thanh hầu bổ phế thang gồm 2 loại viên cao uống là thanh hầu bổ phế thang và giải độc chống viêm. 2 loại này mỗi lần hòa tan 2 viên trong nước rồi uống sau ăn. Ngoài ra còn có một loại thanh hầu bổ phế thang ngậm giúp cổ họng thông thoáng hơn. Mình dùng thuốc hơn 1 tháng thì cổ họng ấm, bớt sưng ngứa, khó chịu. Sau tháng thứ 2 thì giảm ho nhiều lúc sáng sớm và về đêm. Do bệnh mình khá nặng nên phải uống đến hết tháng thứ 3 thì mới trị dứt điểm hẳn. Bây giờ mình không còn sưng viêm amidan khi thời tiết thay đổi nữa rồi[…].”

Phản hồi của bệnh nhân chữa viêm amidan
Phản hồi của bệnh nhân chữa viêm amidan

Trên Tạp chí sức khỏe và làm đẹp mỗi ngày – Khỏe đẹp 360, độc giả có tên Kem khẳng định đã khỏi viêm amidan mãn tính chỉ sau 2 tháng dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang:

Phản hồi của bệnh nhân chữa viêm amidan
Phản hồi của bệnh nhân chữa viêm amidan

Còn rất nhiều bệnh nhân đã điều trị viêm amidan tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã để lại phản hồi trên các chuyên trang, blog, hội nhóm về sức khỏe. Hầu hết người bệnh đều khẳng định chữa khỏi hoàn toàn, không tái phát bệnh bằng Thanh hầu bổ phế thang chỉ sau 2 – 4 dùng thuốc đúng liệu trình:

Phản hồi của bệnh nhân chữa viêm amidan
Phản hồi của bệnh nhân chữa viêm amidan

Với những thông tin được chia sẻ, tổng hợp trên đây, hi vọng bạn đọc quan tâm “chữa viêm amidan tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 bao lâu thì khỏi?” đã có câu trả lời. Giống như chia sẻ của bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện, thời gian liệu trình chữa viêm amidan còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là cơ địa hấp thu và mức độ nặng nhẹ của bệnh. Người bệnh nên trực tiếp đến các cơ sở khám chữa của bệnh viện hoặc liên hệ với chuyên gia qua tổng đài để được tư vấn miễn phí.Cách thức liên hệ tư vấn:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:                                                       

  • Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.1020974.026.239Website: benhvientaimuihong102.orgFanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Ngày đăng 17:23 - 23/09/2021
Cập nhật lúc: 2:24 PM , 12/10/2021
Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *