Đánh Giá Hiệu Quả Bài Thuốc Chữa Viêm Mũi Xoang Tiêu Xoang Linh Dược Thang

Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc chữa viêm mũi xoang được Nhất Nam Y Viện phục dựng từ Thái Y viện triều Nguyễn. Sau nhiều năm được cấp phép đưa vào điều trị, bài thuốc đã chữa khỏi cho hơn 30.000 người bệnh. Trên thực tế hiệu quả điều trị của bài thuốc như thế nào? Cùng lắng nghe ý kiến chuyên gia và đánh giá của người bệnh sau khi sử dụng bài thuốc. 

Đánh giá hiệu quả bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm mũi xoang dưới góc nhìn chuyên gia

Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc chữa viêm mũi xoang gồm 43 vị nam dược. Bài thuốc là thành quả từ công trình “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng” được thực hiện bởi Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương, TS.BS. Nguyễn Thị Vân Anh tại Viện nghiên cứu và phát triển y dược cổ truyền dân tộc.

Tiêu xoang linh dược thang được chắt lọc từ 30 bài thuốc cổ, nổi bật có Hương sa lục quân tử, Thọ tỳ tiên, Kim thủy lục quân, Sinh mạch thang, Sâm hợp bạch truật tán, Định xuyễn thang, Thận khí thang…. Đây đều là những bài thuốc quý được các Ngự y Thái y viện bào chế cho các vua Nguyễn đã được ghi chép lại trong cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký.

Dựa trên tài liệu Châu bản triều Nguyễn kết hợp với những nghiên cứu y học hiện đại, các chuyên gia Nhất Nam Y Viện đã hoàn thiện và cho ra đời công thức hoàn hảo nhất của bài thuốc đặc trị viêm mũi xoang Tiêu xoang linh dược thang. Trải qua nhiều năm được chính thức đưa vào điều trị, bài thuốc đã được hơn 30.000 người bệnh tin dùng và đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào.

Bài thuốc được phát triển từ nhiều bài thuốc quý của Cung đình Huế
Bài thuốc được phát triển từ nhiều bài thuốc quý của Cung đình Huế

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương – Phó giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện đồng thời là người trực tiếp nghiên cứu bài thuốc cho biết: “Tiêu xoang linh dược thang được đã nghiên cứu từ hơn 10 năm trước. Tuy nhiên, quá trình hoàn thiện bài thuốc theo cơ chế và phương pháp điều trị của Thái Y Viện triều Nguyễn mới là bước “đột phá” giúp bài thuốc đạt được hiệu quả vượt trội, có tính ứng dụng cao hơn và đảm bảo an toàn tuyệt đối”.

Tiêu xoang linh dược thang là giải pháp đặc trị viêm mũi xoang đa tác động, vượt trội

Đánh giá về hiệu quả điều trị của Tiêu xoang linh dược thang, Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương cho rằng, bài thuốc chính là giải pháp toàn diện của người bệnh viêm xoang, viêm mũi hiện nay. Chuyên gia đánh giá cao sự chọn lọc và kết hợp các thảo dược của bài thuốc. Nhờ vậy bài thuốc đã mang lại hiệu quả điều trị đa tác động, chuyên sâu, toàn diện:

“Tiêu xoang linh dược thang được nghiên cứu kỹ lưỡng, bài bản từ cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký. Các bài thuốc ghi chép trong cuốn sách này là những bài thuốc tốt nhất được sử dụng cho vua chúa thời xưa, được những Ngự y giỏi nhất thời bấy giờ nghiên cứu kỹ lưỡng. Việc kế thừa, chắt lọc, phát triển dựa trên những bài thuốc này giúp Tiêu xoang linh dược thang tối ưu hơn về thành phần và hoàn thiện về cơ chế điều trị, từ đó mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn.

Thành phần của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang có rất nhiều thảo dược quý. Đầu tiên phải kể đến tang diệp, tang bạch bì, xuyên tâm liên, bạch chỉ và xuyên khung. Từ xưa đến nay, các vị thuốc này đều được coi là “thần dược” chữa bệnh hô hấp bởi chúng không chỉ tác động đến mũi họng mà còn có công dụng phong phú, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Chính vì vậy, các vị thuốc này không bao giờ thiếu trong các bài thuốc của Ngự y xưa sử dụng trong hoàng cung.

Một số thành phần quý có trong bài thuốc
Một số thành phần quý có trong bài thuốc

Sự khéo léo trong cách chọn lọc thảo dược của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang nằm ở việc kết hợp các vị thuốc diệt khuẩn, chống viêm mạnh này với các vị thuốc bổ quý như thục địa, hoàng kỳ, bạch thược, đẳng sâm, tế tân, kỷ tử, đinh lăng…. Đây là những vị thuốc có tác dụng quy kinh bổ khí, tăng cường chức năng lưu thông khí huyết, tư âm dưỡng phế, rất tốt cho người mắc bệnh mũi xoang có tổn thương ở phế tỳ, cơ thể suy nhược, chức năng miễn dịch kém.

Sự kết hợp hoàn hảo của các vị thuốc công – bổ này theo nguyên tắc, lý luận của Đông y chính là tiền đề tạo nên hiệu quả của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Không giống như các bài thuốc đông y hiện nay chỉ chú trọng hoặc là điều trị giảm triệu chứng bệnh, hoặc là bồi bổ cơ thể, bài thuốc chữa viêm mũi xoang này của Nhất Nam Y Viện ứng dụng phương pháp điều trị của Thái Y viện – bổ chính khu tà để mang lại hiệu quả toàn diện nhất.

Nhờ cơ chế công bổ linh hoạt, bài thuốc vừa giúp đẩy lùi triệu chứng, giảm viêm, chống dị ứng, thông mũi xoang nhanh chóng vừa loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây bệnh bên trong, đồng thời bồi bổ, phục hồi sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Nhờ vậy mà người bệnh viêm xoang, viêm mũi có thể chữa khỏi bệnh triệt để, không lo tái phát về sau”.

Thành phần và công dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Thành phần và công dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Phác đồ điều trị cá nhân nghiên cứu từ Ngự y mang lại hiệu quả toàn diện

Cùng đánh giá cao về hiệu quả tích cực của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang trong điều trị viêm mũi xoang, tuy nhiên Ths.Bs. Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương lại cho rằng, chính việc nghiên cứu và áp dụng phác đồ cá nhân mới là yếu tố quan trọng tạo nên hiệu quả vượt trội:

Viêm mũi, viêm xoang có thể do nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau, gây ra thể bệnh, mức độ bệnh khác nhau. Mỗi thể bệnh cần phương pháp điều trị, công thức khác nhau mới hiệu quả. 

Phác đồ điều trị của Nhất Nam Y Viện không chỉ được nghiên cứu kỹ lưỡng từ các bài thuốc chữa bệnh cho vua chúa để tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất mà còn được nghiên cứu về những thay đổi cơ địa của con người hiện tại. Nhờ vậy mà phác đồ điều trị dễ dàng tương thích với cơ thể người bệnh, đặc biệt là khắc phục được những hạn chế ở các phương pháp điều trị lâu đời.

Các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã dựa trên việc chẩn đoán đa chiều, toàn diện bằng phương pháp Tứ chẩn để đánh giá tình trạng bệnh và xây dựng phác đồ điều trị riêng cho từng người bệnh. Phác đồ cá nhân giúp bác sĩ dễ dàng điều chỉnh bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang phù hợp với thể bệnh và cơ địa mỗi người. Nhờ đó, bài thuốc phát huy tối đa công dụng, mang lại hiệu quả điều trị nhanh nhất và tốt nhất, khắc phục nhược điểm cải thiện triệu chứng chậm của các bài thuốc đông y cổ.

Với phác đồ điều trị viêm mũi xoang của Nhất Nam Y Viện, tôi đánh giá tính rõ ràng và cá nhân hóa. Đây là 2 yếu tố giúp phương pháp điều trị này vượt trội hơn về ưu điểm, tác dụng, hiệu quả đồng thời loại bỏ hoàn toàn các nhược điểm tồn đọng”.

Phác đồ điều trị viêm mũi xoang bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang gồm 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – ĐIỀU TRỊ DỰ PHÒNG. Mỗi giai đoạn tập trung giải quyết một vấn đề quan trọng của bệnh. Kết thúc phác đồ điều trị, mọi vấn của bệnh sẽ được giải quyết, lúc này người bệnh sẽ khỏi bệnh hoàn toàn. Tùy thuộc vào mức độ bệnh của mỗi người, thời gian điều trị trung bình cho 1 liệu trình thường kéo dài khoảng 1 – 3 tháng.

Phác đồ chữa viêm mũi xoang bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Phác đồ chữa viêm mũi xoang bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Bài thuốc chữa viêm mũi xoang tuyệt đối an toàn nhờ nguồn thảo dược “đúng chuẩn” Cung đình

Bên cạnh những đánh giá cao về hiệu quả của bài thuốc, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc, Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT Trung ương đánh giá cao việc sử dụng dược liệu thượng hạng của Nhất Nam Y Viện. Chuyên gia cho rằng:

“Dược liệu chính là linh hồn của mọi bài thuốc. Dược liệu tốt mới giúp bài thuốc phát huy được hiệu quả, đảm bảo an toàn trong điều trị. Trước tình trạng dược liệu không đảm bảo chất lượng tràn lan trong nước, tôi đánh giá cao Nhất Nam Y Viện trong việc sử dụng dược liệu đạt tiêu chuẩn sạch, tinh khiết khi điều trị.

Tôi được biết, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa bệnh viêm mũi xoang của Nhất Nam Y Viện sử dụng hoàn toàn các dược liệu quý được ươm trồng theo công nghệ sinh học hiện đại. Những vườn dược liệu của Nhất Nam Y Viện tại Hòa Bình, Hưng Yên, Ba Vì, Gia Lâm… đều là vườn dược liệu lớn của nước nhà, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Với tiêu chuẩn này của Tổ chức Y tế Thế giới, các dược liệu được sử dụng đều phải đảm bảo tinh khiết, sạch, không chứa hóa chất độc hại và đạt tiêu chuẩn hàm lượng dược chất dùng trong điều trị.

Ngoài ra, Nhất Nam Y Viện còn chủ động tiến hành kiểm nghiệm độc tính cấp – bán trường diễn của dược liệu trước khi sử dụng. Chính sự khắt khe này trong việc sử dụng dược liệu giúp bài thuốc không chỉ đạt hiệu quả điều trị mong muốn mà còn đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, giúp người bệnh yên tâm khi điều trị. Hiện nay, không phải đơn vị YHCT nào cũng có được nguồn cung dược liệu chất lượng, tiêu chuẩn cao như vậy”.

Vườn dược liệu đạt chuẩn GACP - WHO
Vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO

Với bài bản trong nghiên cứu, toàn diện trong cơ chế – phương pháp điều trị và khắt khe trong chọn lựa, sử dụng dược liệu, Tiêu xoang linh dược thang là được coi là bài thuốc số 1 trong điều trị viêm mũi xoang hiện nay. Bài thuốc đã được hơn 30.000 người sử dụng, hiệu quả khỏi bệnh lên tới >90%, không tái phát, không gặp tác dụng phụ.

Hiệu quả bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Hiệu quả bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Đánh giá của người bệnh viêm xoang về bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Kiểm chứng từ người bệnh viêm xoang đã điều trị bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang tại Nhất Nam Y Viện, chị Trần Thị Thanh Thủy (Ba Đình – Hà Nội) cho biết:

“Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc giúp tôi có được cuộc sống và công việc thành công như hiện nay. Cách đây 8 năm, tôi được chẩn đoán viêm xoang hàm mãn tính, sau chuyển thành viêm đa xoang. Căn bệnh đã khiến tôi mệt mỏi, stress nặng đến mức gần có thời điểm tôi tưởng mình không thể tiếp tục làm công việc Marketing này nữa. Thật may mắn tôi được đối tác giới thiệu đến Nhất Nam Y Viện điều trị với bác sĩ Lê Phương.

Chỉ sau 3 tháng sử dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, tôi đã hoàn toàn khỏi bệnh viêm xoang, không còn bị đau nhức, mệt mỏi giày vò nữa”.

Cách đây 4 tháng, Nhất Nam Y Viện cũng nhận được phản hồi từ một bệnh nhân viêm xoang mãn tính 5 năm đã được bác sĩ Lê Phương điều trị bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Chị là một giám đốc kinh doanh mỹ phẩm tại Hoàn Kiếm, Hà Nội từng phải nghỉ việc dài hạn nửa năm vì căn bệnh viêm xoang tái phát nghiêm trọng vào năm 2020. Chỉ sau 3 tháng điều trị tại Nhất Nam Y Viện, chị cho biết sau 3 tháng điều trị, sức khỏe của chị tốt lên rất nhiều, không còn bị đau nhức, mệt mỏi, khó chịu nữa. Chị ngủ ngon giấc hơn mỗi ngày. Khả năng tập trung trong công việc của chị cũng tốt hơn rất nhiều so với thời điểm mắc bệnh.

Phản hồi của người bệnh chữa viêm xoang bằng Tiêu xoang linh dược thang
Phản hồi của người bệnh chữa viêm xoang bằng Tiêu xoang linh dược thang

Đánh giá của người bệnh viêm mũi dị ứng về bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Đối với bệnh viêm mũi dị ứng, mỗi năm bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang đã điều trị khỏi cho hàng nghìn người bệnh. Trích lời chia sẻ từ một bệnh nhân nam sống tại phố Trần Duy Hưng – Hà Nội mắc bệnh viêm mũi dị ứng gần 20 năm. Anh cho biết, bản thân bị viêm mũi dị ứng từ khi còn học THPT. Tuy nhiên, chỉ khi bắt đầu đi làm căn bệnh mới trở nặng, khiến anh mệt mỏi hơn, ảnh hưởng rất nhiều tới công việc và cuộc sống. Sau 3 tháng sử dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, hiện tại anh đã khỏi bệnh và gửi lời cảm ơn tới bác sĩ Lê Phương:

“Gần 2 năm trở lại đây, tình trạng sức khỏe của tôi yếu hơn do căn bệnh viêm mũi dị ứng trở nặng. Dù đã đi rất nhiều bệnh viện, sử dụng rất nhiều loại thuốc quý từ khắp nơi nhưng bệnh không khỏi khiến tôi tưởng mình phải chịu đựng cả đời. Vậy mà chỉ sau 3 tháng uống bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của Nhất Nam Y Viện tôi đã khỏi bệnh. Giờ đây tôi có thể thoải mái ngồi điều hòa, tiếp khách, uống rượu bia mà không lo bệnh tái phát. Cảm ơn bác sĩ Phương”.

Một số người bệnh khác cũng đã gửi lời cảm ơn tới bác sĩ Lê Phương về fanpage Nhất Nam Y Viện sau khi được chữa khỏi căn bệnh viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang:

Phản hồi của người bệnh chữa viêm mũi bằng Tiêu xoang linh dược thang
Phản hồi của người bệnh chữa viêm mũi bằng Tiêu xoang linh dược thang

Trên một số tờ báo uy tín, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang cũng được nhiều bệnh nhân viêm mũi dị ứng đánh giá cao về hiệu quả điều trị bền vững, tận gốc:

Phản hồi của người bệnh chữa viêm mũi bằng Tiêu xoang linh dược thang
Phản hồi của người bệnh chữa viêm mũi bằng Tiêu xoang linh dược thang

Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc đặc trị viêm mũi xoang hiệu quả và an toàn hàng đầu hiện nay. Không chỉ được đánh giá cao ở chuyên môn nhờ được nghiên cứu chuyên sâu, phục dựng từ tinh hoa YHCT cung đình Huế bởi các chuyên gia hàng đầu dựa, bài thuốc còn được hàng nghìn người bệnh tin tưởng. Hiệu quả của Tiêu xoang linh dược thang đến thời điểm này là điều không phải bàn cãi. Người bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng có thể liên hệ ngay tới Nhất Nam Y Viện để được bác sĩ Lê Phương trực tiếp tư vấn:

Thông tin liên hệ

Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức

Hotline tư vấn và đặt lịch lịch khám: Tại Hà Nội (024) 8585 1102 hoặc Tại HCM: (028) 6279 1102

TÌM HIỂU NGAY

Ngày đăng 22:45 - 04/10/2021
Cập nhật lúc: 10:34 PM , 13/10/2021
Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *