Các Bài Thuốc Điều Trị Di Tinh Bằng Đông Y Và Lưu Ý Khi Dùng
Thuốc trị liệt dương Adagrin
Yếu sinh lý là tình trạng suy giảm chức năng sinh lý, tình dục ở nam giới. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng tình dục và tâm lý của phái mạnh. Sử dụng thuốc tăng cường sinh lý nam có thể cải thiện tình trạng này một cách hiệu quả.

Các bài thuốc điều trị di tinh bằng đông y hiệu quả và lưu ý khi dùng

Di tinh là tình trạng xuất tinh không theo ý muốn của nam giới. Việc điều trị tình trạng này giúp nam giới cải thiện được những bất tiện trong cuộc sống hàng ngày và sức khỏe của bản thân. Điều trị di tinh bằng Đông y là phương pháp điều trị an toàn và được đánh giá mang lại hiệu quả rất tốt.

Di tinh trong Đông y là gì?

Di tinh là một trong những bất thường về sinh lý khá phổ biến ở nam giới, nhất là nam giới ở tuổi dậy thì. Theo quan điểm của Đông y, hiện tượng di tinh có liên quan mật thiết đến thận, tâm và can. Các tạng phủ này có thể khiến tinh trùng xuất ra không theo ý muốn.

Các nguyên nhân gây ra hiện tượng di tinh là:

 • Âm hư hỏa vượng: Nam giới nghĩ quá nhiều đến tình dục, có lối sống buông thả khiến chức năng của thận bị ảnh hưởng, sức khỏe lao lực.
 • Do thận hư không bền: Tình trạng này do thủ dâm quá mức khiến thận không chứa tinh dẫn tới cửa tinh không bền, gây ra tình trạng tinh dịch trào ra mặc dù không có kích thích tình dục.
 • Do thấp nhiệt: Nam giới ăn uống không điều độ và lành mạnh có thể gây tổn thương các tỳ vị dẫn tới hiện tượng thấp nhiệt gây ra di tinh.

Dựa trên các nguyên nhân gây bệnh, các lương y sẽ điều chỉnh các vị thuốc sao cho phù hợp với từng bệnh nhân. Phương pháp điều trị di tinh bằng Đông y đem lại hiệu quả điều trị rất tốt nhờ các ưu điểm sau:

 • Có hiệu quả lâu dài: Các bài thuốc có hiệu quả lâu dài, điều trị căn nguyên gây bệnh và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Sau khi điều trị, bệnh ít khi tái phát.
 • Nguyên liệu từ thảo dược: Các nguyên liệu chủ yếu là những vị thuốc quý trong Đông y, các thảo dược tự nhiên có nguồn gốc an toàn, không có hóa chất và ít gây tác dụng phụ.
 • An toàn với cơ thể: Bài thuốc Đông y rất an toàn với sức khỏe vì các vị thuốc được nghiên cứu rất lành tính, ít độc tố.

Các bài thuốc điều trị di tinh trong Đông y

Để có thể điều trị di tinh bằng Đông y một cách hiệu quả nhất, nam giới cần đi khám nam khoa tại các nhà thuốc, địa chỉ y tế điều trị bằng y học cổ truyền. Tùy tình trạng bệnh, nguyên nhân gây bệnh và thể lực, mỗi người có thể áp dụng các bài thuốc khác nhau.

Điều trị di tinh do quân hỏa mạnh

Biểu hiện của chứng bệnh này là nam giới có triệu chứng rối loạn thần kinh gây ra hiện tượng di tinh. Nam giới dễ hồi hộp, mất ngủ và bị choáng váng, có hiện tượng xuất tinh kể cả khi không có kích thích.

Điều trị di tinh bằng Đông y là phương pháp an toàn, mang lại hiệu quả
Điều trị di tinh bằng Đông y là phương pháp an toàn, mang lại hiệu quả

Điều trị chứng bệnh này dựa trên phép trị giúp định tâm an thần và cố tinh. Bài thuốc dùng trong trường hợp này như sau:

 • Thành phần: Sài hồ, liên nhục, đẳng sâm, khiếm thực mỗi loại 12gr; Long cốt, hạt muồng mỗi loại 16gr; Viễn chí, phục linh mỗi loại 8gr.
 • Cách thực hiện: Cho các nguyên liệu trên vào ấm để sắc thuốc. Mỗi ngày sắc 1 thang thuốc và chia làm 3 lần uống.

Bài thuốc điều trị di tinh do thể âm hư

Biểu hiện của chứng bệnh này là nam giới thường có cảm giác buồn phiền, hay đổ mồ hôi trộm và đau nhức xương, họng. Miệng luôn có cảm giác đắng và khô, nước tiểu có màu hơi đỏ. Điều trị triệu chứng này bằng phép trị bổ thận âm.

 • Thành phần: Mạch môn, kim anh, sa nhân, khiếm thực mỗi loại 12gr; quy bản 8g.
 • Cách thực hiện: Cho các nguyên liệu trên vào ấm và sắc thuốc. Mỗi ngày sắc uống 1 thang thuốc và chia làm 3 lần uống. Uống cho đến khi bệnh dứt điểm.

Điều trị di tinh bằng Đông y do thận dương hư

Nam giới bị thận dương hư dẫn tới di tinh có hiện tượng nước tiểu trong, đau lưng và phân nhão, nam giới có thể bị liệt dương kèm di tinh.

Điều trị tình trạng này bằng phép trị cố tinh, bổ dương và an thần.

 • Thành phần: Liên nhục 16gr; Hoài sơn, ba kích, thỏ ty tử, sừng nai, hoàng tinh mỗi loại 12gr.
 • Cách thực hiện: Đem tán nhỏ các nguyên liệu này thành bột mịn, vo viên nhỏ để dễ uống. Mỗi ngày uống khoảng 30gr thuốc. Sử dụng liên tục trong một vài tháng đến khi điều trị bệnh dứt điểm.
Theo Đông y, di tinh là do sự suy giảm hoạt động của thận, tâm và can
Theo Đông y, di tinh là do sự suy giảm hoạt động của thận, tâm và can

Bài thuốc trị di tinh của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Điều trị di tinh bằng Đông y nhờ bài thuốc của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường đang là phương pháp điều trị được nhiều người áp dụng, mang lại hiệu quả cao. Nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã có 150 năm phát triển, với 5 đời lương y bốc thuốc chữa bệnh.

Bài thuốc điều trị di tinh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường là sự kết hợp của 3 phương thuốc nhỏ sau đây:

Phương thuốc Đại bổ phục dương hoàn

 • Thành phần: Ba kích, hồ đào, ngũ vị tử và nhục thung dung.
 • Cách dùng: Thuốc được dùng ở dạng sắc hoặc dạng viên uống có tác dụng bổ thận, ngăn ngừa xuất tinh sớm, điều trị di tinh và rối loạn cương dương.

Phương thuốc Đại bổ thận

 • Thành phần: Phúc bồn tử, kim anh tử, hoài sơn, dâm dương hoắc… cùng các dược liệu khác. Người bệnh có thể sử dụng viên hoàn và thuốc sắc.
 • Tác dụng: Phương thuốc này có tác dụng rất tốt giúp kiềm chế xuất tinh, ngăn xuất tinh sớm và điều trị các vấn đề sinh lý khác.

Phương thuốc Hồi xuân phục dương thang

 • Thành phần: Xà sàng tử, dâm dương hoắc, kim anh tử, thỏ ty tử.
 • Cách dùng: Các vị thuốc này dùng để ngâm rượu và hỗ trợ điều trị di tinh.

Điều trị di tinh bằng bài thuốc Mãnh lực Trường xuân

Kế thừa tinh hoa của Y học cổ truyền, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm Mãnh lực Trường xuân giúp điều trị tình trạng di tinh, mộng tinh và các vấn đề sinh lý khác.

Bài thuốc Mãnh lực Trường xuân được nghiên cứu và phát triển trên cơ sở nền tảng bài thuốc cổ của người Thái Đen. Đây là công thức “thần dược sung sướng” trong chốn phòng the của người Thái.

Bài thuốc Mãnh lực Trường xuân
Bài thuốc Mãnh lực Trường xuân

Bài thuốc này được chế thành 3 dạng chế phẩm khác nhau, người bệnh dựa vào tình trạng và nguyên nhân gây bệnh có thể lựa chọn các chế phẩm riêng biệt hoặc kết hợp cả 3 để có hiệu quả điều trị tốt nhất.

 • Mãnh lực Trường xuân thế hệ 1: Bài thuốc này gồm 2 chế phẩm là Đại bổ hoàn, Bổ thận hoàn và Cố tinh hoàn. Các bài thuốc giúp tăng cường sức khỏe cho nam giới, cải thiện chức năng thận, giúp mạnh gân cốt và tráng dương.
 • Mãnh lực Trường xuân thế hệ 2: Là bài thuốc Mãnh lực trường xuân thang và được bào chế thành các viên hoàn cứng. Bài thuốc này rất dễ dàng sử dụng và có tác dụng hiệu quả.
 • Mãnh lực Trường xuân tửu: Đây là chế phẩm thảo dược được ngâm rượu giúp gia tăng hiệu quả. Phương thuốc này giúp kích thích ham muốn tình dục ở nam giới, giúp phái mạnh thư giãn và tăng khoái cảm.

Bài thuốc Uy Long Đại Bổ điều trị di tinh bằng Đông y

Bài thuốc Uy Long Đại Bổ được nghiên cứu và phát triển bởi Nhất Nam Y Viện – cơ sở điều trị bệnh bằng Đông y dựa trên tinh hoa y học cổ truyền của triều Nguyễn.

Trong số các bài thuốc điều trị, Uy Long Đại Bổ là bài thuốc nổi tiếng, mang lại uy tín và danh tiếng cho Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc này giúp cải thiện các vấn đề sinh lý ở nam giới, giúp điều trị các chứng bệnh như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, liệt dương…

Bài thuốc Uy Long Đại Bổ là sự kết hợp của 4 phương thuốc nhỏ dưới đây, đem lại hiệu quả điều trị tích cực và toàn diện cho người bệnh.

Bài thuốc Uy Long Đại Bổ Đan

 • Tác dụng: Bài thuốc này có công dụng tăng cường sinh lực, cải thiện sức bền và giúp nam giới bổ thận, điều trị các triệu chứng liệt dương, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương…
 • Thành phần: Lộc nhung, Ngài tằm đực, Nhục thung dung, Phá cố chỉ, Thỏ ty tử, xà sàng tử, ba kích và tỏa dương.
 • Cách dùng: Để sử dụng một cách tốt nhất, nam giới nên uống 1 viên mỗi tuần và uống sau khi ăn khoảng 1 giờ.

Bài thuốc Uy Long Đại Bổ Hoàn

 • Tác dụng: Bài thuốc này dành cho nam giới bị yếu sinh lý, chức năng thận bị suy giảm nhờ công dụng bổ thận, mạnh gân cốt và ngăn ngừa quá trình mãn dục nam.
 • Thành phần: Sâm cau, Ba kích, Dâm dương hoắc, Nhục thung dung, Tỏa dương, Thỏ ty tử, Đỗ trọng, Kim anh tử, Đẳng sâm, Tang phiêu tiêu…
 • Cách dùng: Mỗi ngày uống 2 lần thuốc, uống từ 6 đến 9 viên mỗi lần.
Bài thuốc Uy Long Đại Bổ điều trị di tinh
Bài thuốc Uy Long Đại Bổ điều trị di tinh

Bài thuốc Uy Long Đại Bổ Tửu

 • Tác dụng: Bài thuốc này có tác dụng rất tốt trong điều trị yếu sinh lý, triệu chứng rối loạn cương dương, di tinh và nâng cao chất lượng tinh trùng.
 • Thành phần: Ba kích, Dâm dương hoắc, Sâm cau, Đỗ trọng, Nhục thung dung, Tỏa dương, Thỏ ty tử, Tang phiêu tiêu…
 • Cách dùng: Mỗi ngày sử dụng khoảng 30 đến 40ml thuốc uống, uống 2 lần để có hiệu quả tốt.

Bài thuốc Uy Long Đại Bổ đặc trị xuất tinh sớm

 • Tác dụng: Bài thuốc này có tác dụng điều trị chứng xuất tinh sớm và rối loạn cương dương, nhất là tình trạng di tinh.
 • Thành phần: Nhục thung dung, Ba kích thiên, Câu kỷ tử, Dâm dương hoắc, Đỗ trọng, Phá cố chỉ, Kim anh tử, Hổ hinh cốt, Thỏ ty tử, Tang phiêu tiêu, Phúc bồn tử, Khiếm thực…
 • Cách dùng: Mỗi ngày sử dụng khoảng 1 thìa cà phê thuốc pha với 50ml nước sôi uống sau bữa ăn, uống 2 lần mỗi ngày.

Lưu ý khi điều trị di tinh bằng Đông y

Bên cạnh những bài thuốc Đông y điều trị di tinh, nam giới cần lưu ý những vấn đề sau để việc điều trị bằng phương pháp này đạt hiệu quả tốt:

 • Điều trị bằng Đông y cần thời gian lâu dài để thuốc có tác dụng. Do đó, người bệnh cần kiên trì điều trị và sử dụng bài thuốc.
 • Mỗi người với thể trạng và tình trạng bệnh khác nhau sẽ thích hợp với các bài thuốc điều trị khác nhau. Do đó, người bệnh cần đến nhà thuốc để được thăm khám và bốc thuốc một cách chính xác và hiệu quả.
 • Khi sử dụng thuốc cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, không được tự ý dùng hoặc lạm dụng thuốc.
 • Trong trường hợp điều trị trong thời gian dài mà không có tác dụng hoặc tình trạng bệnh xấu đi, cần đến bệnh viện để kiểm tra và thay đổi phương pháp điều trị tích cực.
 • Khi điều trị bệnh cần kết hợp với chế độ ăn uống và duy trì thói quen sinh hoạt khoa học.
 • Không thủ dâm quá độ và quan hệ phóng túng dễ dẫn tới lao lực, gây ra tình trạng di tinh.

Tìm hiểu ngay

Di tinh ăn gì, kiêng gì để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Trên đây là những bài thuốc điều trị di tinh bằng Đông y nổi tiếng, được nhiều người áp dụng và có hiệu quả tốt trong điều trị. Nam giới có thể lựa chọn phương pháp này để giúp cải thiện các vấn đề sinh lý, giúp tăng cường sức khỏe và phong độ đấng mày râu.

Đừng bỏ qua

Ngày đăng 11:38 - 28/08/2020
Cập nhật lúc: 10:45 AM , 16/09/2020
Đánh giá bài viết
GS. TS. Bác sĩ Trần Quán Anh
Yếu sinh lý là hiện tượng đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Vì vậy, nhu cầu khám chữa bệnh này cũng tăng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng tìm được địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy. Vậy bác sĩ chữa yếu sinh lý giỏi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh là những ai? Dưới đây là gợi ý 20 danh y chữa bệnh có tiếng.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *