Cách Điều Trị Tinh Trùng Vón Cục Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
Các loại thuốc thấp khớp tác dụng chậm có tác dụng ngăn ngừa biến chứng của bệnh hiệu quả
Thuốc tăng cường sinh lý nam là sản phẩm được nhiều nam giới biết đến và sử dụng. Bởi những sản phẩm này được xem như một giải pháp hỗ trợ đời sống tình dục, giúp nam giới tìm lại bản lĩnh chính mình trong chuyện chăn gối.

Cách điều trị tinh trùng vón cục hiệu quả nhất hiện nay

Tinh trùng vón cục là dấu hiệu bất thường của chất lượng tinh trùng cũng như sức khỏe của nam giới. Tình trạng này có thể gây ra các biến chứng vô sinh, hiếm muộn ở đấng mày râu. Các cách điều trị tinh trùng vón cục dưới đây có thể giúp điều trị chứng bệnh này hiệu quả.

Tại sao cần điều trị tinh trùng vón cục? Bệnh có tự khỏi được không?

Tinh dịch trong cơ thể nam giới khỏe mạnh khi tiết ra có màu trắng ngà, sền sệt, có độ nhớt, dính vừa phải và mùi đặc trưng.

Tuy nhiên, ở những người bị tinh trùng vón cục, tinh dịch tiết ra sẽ có những cục vón nhỏ, tinh dịch đặc quánh và dính, có màu và mùi hôi bất thường.

Trong một số trường hợp, tình trạng vón cục tinh trùng xảy ra do nam giới ít quan hệ tình dục, lâu ngày không xuất tinh khiến tinh dịch bị ứ đọng gây vón cục. Tình trạng này hoàn toàn có thể tự khỏi sau khi hoạt động tình dục đều đặn trở lại.

Tuy nhiên, nếu tình trạng vón cục tinh trùng, tinh trùng yếu do các bệnh lý nam khoa gây ra, người bệnh cần được điều trị để tránh nguy cơ biến chứng đến sức khỏe sinh sản. Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của tình trạng này là dẫn tới vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

Nam giới có thể mắc các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa như viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn gây ra tình trạng vón cục tinh trùng. Nếu không được chữa trị kịp thời viêm nhiễm có thể lan rộng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Điều trị tinh trùng vón cục bằng thuốc Tây y

Phương pháp điều trị bằng thuốc Tây y được sử dụng trong trường hợp tinh trùng vón cục do viêm nhiễm nam khoa gây ra. Lúc này, các bác sĩ sẽ tiến hành chẩn đoán, xét nghiệm tìm ra nguyên nhân và chỉ định các loại thuốc phù hợp.

Dùng thuốc kháng sinh điều trị tinh trùng vón cục
Dùng thuốc kháng sinh điều trị tinh trùng vón cục

Kháng sinh là nhóm thuốc được sử dụng nhiều nhất trong điều trị các bệnh viêm nhiễm nam khoa. Tùy từng nhóm vi khuẩn gây bệnh sẽ được chỉ định sử dụng kháng sinh phù hợp.

Bên cạnh đó, nam giới có thể sử dụng thêm các loại thuốc hỗ trợ hormone sinh dục, giảm tình trạng rối loạn nội tiết tố và tăng khả năng tình dục, nâng cao sức khỏe sinh sản, chất lượng tinh trùng.

Điều trị bằng thuốc Đông y

Tinh trùng vón cục theo Đông y là tình trạng tinh dịch có những kháng thể kháng tinh trùng, tinh trùng có hiện tượng ngưng kết hoặc do nhiễm khuẩn và chứng thận hư, thận yếu gây ra.

Việc điều trị theo Đông y dựa trên các nguyên nhân gây bệnh. Mỗi nguyên nhân sẽ có bài thuốc điều trị riêng biệt như sau:

Bài thuốc điều trị tinh trùng vón cục do thận dương bất túc

Người bệnh bị thận dương bất túc có các triệu chứng tinh dịch vón cục, suy giảm ham muốn tình dục, mỏi gối, đau lưng và lạnh tay chân. Một số bệnh nhân có biểu hiện ù tai, lưỡi có rêu trắng và mạch trầm.

Bài thuốc Đông y điều trị tình trạng này dựa trên phép trị: ôn tinh giải ngưng, bổ thận tráng dương.

Các vị thuốc: Chế phụ tử 10g, phỉ tử 10g, tiên linh tỳ 15g, thỏ ty tử 10g, lộc giác giao 10g, nhục quế 10g, ngài tằm đực 10g, nhân sâm 5g, bạch thược 10g, kỷ tử 10g, nhục thung dung 10g, đại táo 20g.

Bài thuốc Đông y chữa vón cục tinh trùng
Bài thuốc Đông y chữa vón cục tinh trùng

Bài thuốc trị thận âm bất túc

Dựa trên phép trị tả hỏa kháng ngưng, tư âm chấn tinh; bài thuốc này điều trị các triệu chứng tinh trùng vón cục, ù tai, mỏi gối, mơ nhiều, lưỡi có màu đỏ hoặc trắng…

Các vị thuốc: Sinh địa 12g, nguyên sâm 10g, xích thược 10g, mạch môn 10g, bạch thược 10g, nữ trinh tử 12g, quy bản 30g, hạn liên thảo 12g, miết giáp 30g, đan sâm 30g, đan bì 10g, cam thảo 6g.

Bài thuốc trị thấp nhiệt hạ trú

Phép trị của bài thuốc này là hóa trọc tiêu ngưng, thanh lợi thấp nhiệt. Người bệnh có các triệu chứng tinh dịch đặc, lưỡi đỏ, có rêu vàng nhớt.

Các vị thuốc: Long đởm thảo 8g, xa tiền tử 15g, hoàng bá 6g, bột tỳ giải 15g, tri mẫu 10g, ý dĩ 30g, phục linh 15g, sài hồ 10g, đan bì 12g, hoạt thạch 15g, bạch hoa xà thiệt thảo 15g, sinh cam thảo 6g.

Bài thuốc trị can khí uất kết

Người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng tinh trùng vón cục, suy giảm chức năng tình dục, sườn trướng, đầy và có cảm giác khó chịu ở ngực.

Các vị thuốc: Sài hồ 10g, chỉ xác 10g, chế hương phụ 15g, bạch thược 15g, mộc hương 10g, đan sâm 15g, uất kim 10g, trần bì 10g, cam thảo 6g.

Công thức của các bài thuốc trên đều sử dụng cho 1 thang thuốc, sắc thuốc uống hết trong ngày. Mỗi ngày sử dụng 1 thang thuốc cho đến khi các triệu chứng thuyên giảm.

Bài thuốc Uy Long Đại Bổ

Uy Long Đại Bổ là bài thuốc kế thừa tinh hoa của Thái Y Viện triều Nguyễn. Bài thuốc này có tác dụng bổ thận, tráng dương và điều trị các vấn đề sinh lý của nam giới trong đó có chứng tinh trùng vón cục.

Bài thuốc Uy Long Đại Bổ có công dụng là tổng hòa của 4 bài thuốc hoàn, tửu, đan và đặc trị xuất tinh.

 • Bài thuốc Uy Long Đại Bổ đan

Bài thuốc được điều chế dưới dạng viên gồm các thành phần: Lộc nhung, nhục thung dung, ngài tằm đực, thỏ ty tử, phá cố chỉ, tỏa dương, xà sàng tử và ba kích.

Với bài thuốc này, nam giới uống mỗi tuần 1 viên, uống sau khi ăn khoảng 1 giờ.

 • Bài thuốc Uy Long Đại Bổ hoàn

Bài thuốc này được điều chế dưới dạng viên hoàn với các thành phần: Sâm cau, dâm dương hoắc, ba kích, tỏa dương, nhục thung dung, đỗ trọng, kim anh tử, thỏ ty tử, đẳng sâm, tang phiêu tiêu…

Nam giới uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần uống dùng khoảng 6 đến 9 viên thuốc.

Bài thuốc Uy Long Đại Bổ của Nhất Nam Y Viện
Bài thuốc Uy Long Đại Bổ của Nhất Nam Y Viện
 • Uy Long Đại Bổ tửu

Uy Long Đại Bổ tửu được điều chế dưới dạng nước, giúp chữa chứng đau lưng thận. Bài thuốc gồm các thành phần: Ba kích, nhục thung dung, sâm cau, dâm dương hoắc, đỗ trọng, thỏ ty tử, tang phiêu diêu, tỏa dương…

Nam giới uống thuốc hàng ngày, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống khoảng 30 đến 40ml.

 • Uy Long Đại Bổ đặc trị xuất tinh sớm

Bài thuốc này gồm các vị thuốc: Nhục thung dung, ba kích thiên, đỗ trọng, câu kỷ tử, dâm dương hoắc, hổ hinh cốt, thỏ ty tử, phá cố chỉ, tang phiêu tiêu, kim anh tử, phúc bồn tử, khiếm thực…

Người bệnh uống 2 lần mỗi ngày vào bữa sáng và bữa tối, uống sau khi ăn khoảng 30 phút. Mỗi lần uống sử dụng khoảng 1 thìa cà phê thuốc pha với 50ml nước sôi.

Các mẹo dân gian điều trị tinh trùng vón cục

Đối với những người bị tình trạng vón cục tinh trùng ở thể nhẹ có thể sử dụng các mẹo dân gian để điều trị triệu chứng này hiệu quả. Sử dụng hoàn toàn các nguyên liệu thiên nhiên, phương pháp điều trị tinh trùng vón cục này khá an toàn cho nam giới.

Điều trị tinh trùng vón cục bằng tỏi

Tỏi có chứa thành phần allicin – một chất kháng sinh tự nhiên có khả năng làm giảm viêm nhiễm do các bệnh lý nam khoa gây ra.

Bên cạnh đó, tỏi chứa nhiều vitamin B, C và axit folic cùng các khoáng chất giúp cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng. Phương pháp dùng rượu tỏi được đánh giá cao trong điều trị tinh trùng vón cục.

 • Chuẩn bị khoảng 200 tép tỏi tươi và 1 lít rượu gạo nguyên chất, làm sạch tỏi cho vào bình thủy tinh và đổ rượu ngập các tép tỏi.
 • Đậy kín bình và ngâm tỏi trong khoảng 3 tháng ở nhiệt độ phòng.
 • Mỗi ngày sử dụng khoảng 20ml rượu tỏi có thể giúp cải thiện chất lượng tinh trùng và khả năng tình dục cho nam giới.

Chữa tinh trùng vón cục bằng lá trầu không

Lá trầu không có tác dụng rất tốt trong việc chống viêm, kháng khuẩn. Dược liệu này được sử dụng nhiều trong việc điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới và các bệnh viêm nhiễm nam khoa.

 • Người bệnh cần chuẩn bị khoảng 5, 6 lá trầu không.
 • Rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng và giã nhuyễn, chắt lấy nước cốt.
 • Pha loãng nước cốt trầu không và uống hàng ngày để cải thiện chất lượng tinh dịch ở nam giới.

Điều trị tinh trùng vón cục bằng lá sen

Lá sen có tác dụng chữa rối loạn cương dương và tăng cường ham muốn tình dục ở nam giới rất hiệu quả. Đặc biệt lá sen có tác dụng thư giãn, cải thiện giấc ngủ giúp trị chứng vón cục tinh trùng rất tốt .

Lá sen có tác dụng cải thiện chất lượng tinh trùng
Lá sen có tác dụng cải thiện chất lượng tinh trùng
 • Chuẩn bị khoảng 1 lá sen bánh tẻ và 2 nắm gạo tẻ.
 • Rửa sạch lá sen và vo gạo, cho gạo vào lá sen và bọc lại cho vào nồi.
 • Nấu cho đến khi gạo nhão thành cháo.
 • Món cháo lá sen nên được sử dụng liên tục hàng ngày trong vòng 1 tuần để cải thiện sinh lực nam giới.

Nước gừng chữa vón cục tinh trùng

Gừng có tính cay và ấm và có nhiều tác dụng trong việc kháng khuẩn, chống viêm, tiêu sưng do nhiễm khuẩn sinh dục ở nam giới. Bên cạnh đó, gừng còn giúp tăng cường lưu thông máu, có tác dụng điều trị các vấn đề sinh lý nam giới.

Chuẩn bị khoảng 100gr gừng tươi với 1 lít nước. Rửa sạch gừng, bỏ vỏ và giã dập. Cho gừng và nước vào đun sôi trong khoảng 15 phút. Sử dụng nước gừng uống hết trong ngày, chia làm 3 lần uống.

Lưu ý, người có tính nóng hoặc các bệnh lý về huyết áp, trĩ nên hạn chế sử dụng gừng bởi gừng có thể khiến tình trạng bệnh nặng thêm.

Thay đổi lối sống chữa tinh trùng vón cục

Một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn tới hiện tượng tinh trùng vón cục là do chế độ ăn uống, sinh hoạt và lối sống không khoa học. Chính vì thế, thay đổi lối sống tích cực là một cách điều trị tinh trùng vón cục hiệu quả mà không cần dùng thuốc.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học

Một chế độ dinh dưỡng khoa học, đảm bảo đủ dưỡng chất cho cơ thể và cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe sinh sản của nam giới là một vấn đề rất quan trọng. Nam giới cần chú ý các nguyên tắc ăn uống như sau:

 • Bổ sung nhiều loại rau xanh và trái cây chứa nhiều chất xơ, vitamin và axit folic cùng các chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, giảm nguy cơ viêm nhiễm nam khoa.
 • Nên ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm như hàu, thịt lợn, trứng, đậu xanh… giúp sản sinh testosterone, ngăn ngừa rối loạn nội tiết tố, từ đó tăng chất lượng tinh trùng.
 • Nam giới cần bổ sung nhiều các axit béo có lợi, omega 3 và axit folic để cân bằng hormone tình dục.
 • Uống đủ nước cho cơ thể để thanh lọc, thải độc.
 • Không nên sử dụng rượu bia, chất kích thích và các thực phẩm nhiều chất béo hoặc có tính nóng.

Quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh

Việc quan hệ tình dục an toàn, luôn có biện pháp bảo vệ và quan hệ với một bạn tình giúp giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục ở nam giới.

Bên cạnh đó, quan hệ tình dục đều đặn và lành mạnh giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện khả năng tình dục và chất lượng tinh trùng cho nam giới. Đối với đàn ông trưởng thành, tần suất quan hệ tình dục lành mạnh khoảng 2 đến 3 lần/tuần.

Quan hệ tình dục an toàn và lành mạnh cải thiện khả năng sinh dục cho nam giới
Quan hệ tình dục an toàn và lành mạnh cải thiện khả năng sinh dục cho nam giới

Nam giới cũng không nên thủ dâm quá nhiều hoặc kiềm chế việc xuất tinh dẫn tới tinh dịch bị ứ đọng và có nguy cơ bị liệt dương.

Tạo lối sống lành mạnh

Một lối sống sinh hoạt lành mạnh giúp nam giới cải thiện sức khỏe và có thể điều trị chứng yếu tinh trùng.

Nam giới nên đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc. Cần vận động thể thao hàng ngày để tăng cường lưu thông máu, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Luôn giữ tinh thần thoải mái, tránh những tác nhân tiêu cực và giảm áp lực, mệt mỏi trong cuộc sống cũng như công việc giúp cải thiện sức khỏe nam giới.

Ngoài ra, việc giữ gìn vệ sinh cơ thể, nhất là vệ sinh vùng kín rất quan trọng. Nam giới cần vệ sinh vùng kín hàng ngày, trước và sau khi quan hệ tình dục và vệ sinh đúng cách để tránh nhiễm khuẩn đường sinh dục.

Trên đây là những phương pháp điều trị tinh trùng vón cục hiệu quả và dễ dàng thực hiện. Nam giới cần chú ý đến những triệu chứng bệnh để chủ động thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp, giúp bảo vệ sức khỏe nói chung và khả năng sinh sản nói riêng.

Đừng bỏ lỡ:

Ngày đăng 11:17 - 03/08/2020
Cập nhật lúc: 4:59 PM , 03/08/2020
Đánh giá bài viết
Chữa liệt dương ở đâu? TOP 13 địa chỉ uy tín nam giới cần biết
Yếu sinh lý là tình trạng suy giảm khả năng tình dục của nam giới, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, tâm lý của phái mạnh. Tình trạng này nếu không được điều trị kịp thời có thể gây vô sinh, ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi. Vậy chữa yếu sinh lý ở đâu tốt nhất?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *