Đông Trùng Hạ Thảo Khô Vietfarm
755,000đ
Mã SP : DTK10
Đông trùng hạ thảo Vietfarm (trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc), sở hữu hàm lượng Cordycepin và Adenosine tốt nhất thị trường. Là sản phẩm ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam nuôi cấy theo quy trình bán tự nhiên đột phá. Thiết kế sang trọng, đa dạng mẫu mã, được tư vấn bởi bác sĩ đầu ngành, Đông trùng hạ thảo Vietfarm lọt top Thương hiệu nổi tiếng 2020. Xem thêm: https://dongtrungvietfarm.com/
Khối lượng 10G
Số lượng
+
-

Lý giải đông trùng hạ thảo loại nào tốt? Nước nào tốt?

Theo dõi Nhất Nam Y Viện trên goole news

Đông trùng hạ thảo là một trong những loại dược liệu quý hiếm được nhiều người săn tìm và sử dụng hiện nay. Thị trường của nguồn dược liệu này cũng khá đa dạng với nhiều loại từ tự nhiên Tây Tạng, nuôi cấy tại Việt Nam, nhập khẩu từ nước ngoài, các chế phẩm từ trùng thảo,… Vậy đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất và nên sử dụng? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhất.

Giải đáp đông trùng hạ thảo loại nào tốt

Có mấy loại đông trùng hạ thảo và loại nào là tốt nhất? Để phân chia, chúng ta cần phân loại theo các tiêu chí chính là nguồn gốc, hình thái và chế phẩm. Mỗi tiêu chí sẽ có những loại đông trùng hạ thảo khác nhau, mang tác dụng và phù hợp với những đối tượng khác nhau. Dưới đây là những thông tin cụ thể và đánh giá chất lượng từng loại:

Phân loại nguồn gốc

 • Đông trùng hạ thảo tự nhiên: Đây là loại đông trùng cho chất lượng thượng hạng cũng là loại có giá thành đắt nhất và khan hiếm trên thị trường nhất. Nguồn gốc của chúng được khai thác chủ yếu ở Tây Tạng, chân dãy núi Himalaya, Bhutan,… Để có thể khai thác được vô cùng khó khăn và vất vả., mỗi năm sản lượng khai thác chỉ khoảng 80kg. 
 • Đông trùng hạ thảo nuôi cấy: Đây là loại trùng thảo được nuôi cấy tại Việt Nam trên cơ chất và nhộng tằm ký chủ. Có đầy đủ các thành phần trong trùng thảo tự nhiên và hàm lượng ở mức 60 – 70%. 
dong trung ha thao loai nao tot
Đông trùng hạ thảo nuôi cấy của Vietfarm

Phân loại theo hình thái

 • Trùng thảo tươi: Đông trùng hạ thảo Tây Tạng tươi, tuy nhiên gần như không có trên thị trường, bởi dược liệu này khi được khai thác phải tiến sấy khô nếu không sẽ không bảo quản được lâu và biến đổi dược tính. Ngoài ra còn có trùng thảo nuôi cấy tươi có thể tìm thấy trên thị trường, hàm lượng dưỡng chất còn nguyên vẹn, có nhiều cách sử dụng cách mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe. 
 • Đông trùng hạ thảo khô: Loại trùng thảo này đã trải qua quá trình sơ chế, sấy và phơi khô. Tuy nhiên thành phần dinh dưỡng vẫn được giữ lại khá tốt. Trên thị trường có trùng thảo Tây Tạng khô và trùng thảo nuôi cấy khô. 
dong trung ha thao loai nao tot
Đông trùng hạ thảo sấy đông khô Vietfarm được nhiều người tin dùng hiện nay

Phân loại theo chế phẩm

 • Bột đông trùng hạ thảo: Đông trùng hạ thảo sau khi sấy khô sẽ được nghiền nhỏ đến khi thành bột mịn .Dễ bảo quản, dễ sử dụng, chỉ cần hoà cùng nước ấm để uống. 
 • Viên nang đông trùng hạ thảo: Một vài loại viên nang được sản xuất với 100% trùng thảo. Một số khác cũng có thể được cho thêm vài thành phần khác. Đa dạng đối tượng sử dụng, bảo quản được lâu. 
 • Trùng thảo ngâm rượu: Rượu giúp giữ đông trùng hạ thảo lâu hơn, hạn chế các tác nhân gây hại làm hỏng dược liệu. Sản phẩm này tốt cho nam giới, mang đến nhiều tác dụng điển hình là tăng cường sinh lý. 
 • Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong: Trùng thảo nuôi cấy ngâm cùng mật ong nguyên chất dùng cho nhiều đối tượng là phụ nữ và trẻ nhỏ tăng cường sức đề kháng. 
 • Trà uống đông trùng hạ thảo: Trà uống thường được điều chế từ trùng thảo 80% còn lại là các dược liệu khác, tuỳ công dụng để kể hợp thêm thành phần. 
 • Đông trùng hạ thảo dạng nước: Đông trùng hạ thảo tươi được điều chế thành nước uống, đây cũng là một sản phẩm phổ biến trên thị trường. 
dong trung ha thao loai nao tot
Một loại viên nang từ đông trùng hạ thảo

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VIETFARM LÀ ĐƠN VỊ CUNG ỨNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO UY TÍN TẠI VIỆT NAM VỚI ĐA DẠNG CÁC SẢN PHẨM TỪ TƯƠI TỚI KHÔ, KÝ CHỦ, DẠNG NƯỚC, BỘT, NGÂM MẬT ONG HAY NGÂM RƯỢU. ĐÂY LÀ THƯƠNG HIỆU ĐƯỢC ĐÔNG ĐẢO NGHỆ SĨ, DIỄN VIÊN NỔI TIẾNG TIN DÙNG. 

Đông trùng hạ thảo của nước nào tốt nhất hiện nay?

Trước đây nói về Đông trùng hạ thảo loại nào tốt người ta thường nhắc ngay đến loại ở vùng thảo nguyên Tây Tạng. Đây cũng là nơi được đánh giá cao về chất lượng của loại trùng thảo này. Ngày nay nhiều quốc gia đã nghiên cứu thành công nuôi cấy dược liệu này. Theo các chuyên gia thì loại nhân tạo cũng chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Một vài nước nổi tiếng với các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo như:

 • Tây Tạng: Đông trùng hạ thảo Tây Tạng không cần phải bàn cãi về chất lượng. Chính vì vậy mà loại trùng thảo ở đây thuộc dạng quý hiếm và có giá vô cùng đắt đỏ. Người dùng muốn mua sẽ phải chi một số tiền rất cao lên đến hàng tỷ đồng.
 • Việt Nam: Tại Việt Nam, các nhà khoa học cũng đã thành công nuôi cấy được đông trùng hạ thảo. Phổ biến nhất là ở Lâm Đông, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Đông trùng ở Hà Nội… So với các quốc gia khác thì giá trùng thảo ở Việt Nam là rẻ hơn khá nhiều.
 • Nhật Bản: Nhật Bản nuôi cấy trùng thảo theo một quy trình nghiêm ngặt. Sản phẩm làm ra luôn đảm bảo chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng cao. Các loại đông trùng hạ thảo được sản xuất ra cũng rất đa dạng.
dong trung ha thao loai nao tot
Đông trùng hạ thảo Vietfarm sấy đông khô được nhiều người sử dụng

Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo Việt Nam chất lượng cao

Việt Nam là một trong các quốc gia đầu tiên thực hiện nghiên cứu và phát triển thành công dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi cấy. Trong số các đơn vị, Đông trùng hạ thảo Vietfarm là đơn vị uy tín hàng đầu, nhận được nhiều ý kiến đánh giá từ phía các chuyên gia. Được biết Đông trùng hạ thảo Vietfarm trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Dưới sự hỗ trợ của Trung tâm sản phẩm đảm bảo chất lượng, độ uy tín và an toàn cho người dùng. 

dong trung ha thao loai nao tot
Đông trùng hạ thảo Vietfarm là đơn vị trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc

Với khát vọng mang đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất, Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu, tiên phong ứng dụng công nghệ mới trong nuôi trồng. Theo đó, Đông trùng hạ thảo Vietfarm là đơn vị DUY NHẤT trên thị trường nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo BÁN TỰ NHIÊN tại Mẫu Sơn – Lạng Sơn.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm nuôi trồng từ chủng nấm Cordyceps Militaris mã 100741 chất lượng tương đương chủng nấm Cordyceps Sinensis (tự nhiên) do ngân hàng vi sinh vật uy tín nhất thế giới NBRC kiểm định. Đơn vị cũng lần đầu tiên ứng dụng nguồn cơ chất mới thay thế cho cơ chất truyền thống từ gạo lứt, đậu xanh, cơm trắng,… đó là hạt đại mạch. 

dong trung ha thao loai nao tot
Đông trùng hạ thảo Vietfarm được nuôi trồng bán tự nhiên

Các chuyên chuyên gia cho biết trong hạt đại mạch có hàm lượng dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất cao hơn rất nhiều. Khi tiến hành nuôi trồng vừa tăng chất lượng, giảm tỷ lệ các giá thể hư hại đồng thời giúp nấm đông trùng sở hữu hàm lượng dưỡng chất cao mang đến tác dụng tốt cho sức khỏe người sử dụng. 100% các hạt đại mạch được nhập khẩu từ Đức, được nuôi trồng hữu cơ, không tồn dư hóa chất. 

Ngoài ra chủng nấm còn được nuôi cấy trên trên cá thể nhộng tằm, được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng lượng cao. 

Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã thành công nuôi trồng trùng thảo bán tự nhiên với công nghệ đột phá, quy trình chuẩn hóa, hiện đại. Thời gian 7 ngày đầu, chủng nấm được cấy trên nhộng tằm và nguồn cơ chất đại mạch, nuôi trồng trong phòng thí nghiệm được trang bị công nghệ hiện đại. Nhằm tạo môi trường sống tốt nhất, hình thành giá thể khỏe mạnh. 

Sau đó, đông trùng được tuyển chọn, những giá thể tốt nhất, đủ điều kiện được đưa lên vùng trồng tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) để nuôi trồng. Mẫu Sơn là đỉnh núi có độ cao trên 1500m, nhiều nét về tự nhiên, hệ sinh thái, nguồn nước tương đồng đồng với các cao nguyên Tây Tạng. Tại đây nấm trùng thảo được sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên, hấp thụ tinh hoa vùng sơn cước còn hoang sơ để sản sinh hàm lượng dưỡng chất tối ưu chống chọi lại điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên Vietfarm – Bước tiến đột phá, chất lượng sánh ngang đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng

dong trung ha thao loai nao tot
Vườn trồng đông trùng hạ thảo bán tự nhiên tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn)

Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng đầu tư xây dựng dây chuyền sấy đông khô hiện đại nhất hiện nay. Giúp trùng thảo sau khi sấy giữ được đến 99% hàm lượng dưỡng chất, sợi nấm to mập, không gãy vụn, nguyên vẹn màu sắc và hương thơm tự nhiên.

Đông trùng Vietfarm được cơ quan có thẩm quyền kiểm định và chứng nhận sở hữu hàm lượng dưỡng chất cao vượt trội. Hiện nay đây là loại trùng thảo có hàm lượng Cordycepin và Adenosine cao nhất thị trường, sánh ngang với loại khai thác ở cao nguyên Tây Tạng giá tiền tỷ.

dong trung ha thao loai nao tot
Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã được cơ quan có thẩm quyền kiểm định chất lượng

Hiện nay, đông trùng hạ thảo Vietfarm đã cung ứng ra thị trường đa dạng các sản phẩm đông trùng hạ thảo, trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của người tiêu dùng trong chăm sóc sức khỏe. Như đông trùng hạ thảo tươi, sấy khô, bột, ngâm mật ong, ngâm rượu, trà túi lọc,…

dong trung ha thao loai nao tot
Bộ sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Các sản phẩm Đông trùng hạ thảo Vietfarm đảm bảo 100% được chứng nhận CO-CQ, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Ngoài ra để người dùng yên tâm khi mua hàng và sử dụng, bên ngoài bao bì có tích hợp một mã QR-code để truy xuất nguồn sản phẩm. 

Không chỉ đảm bảo về chất lượng, Đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng rất chú trọng về hình thức sản phẩm. Với bao bì thiết kế hiện đại, sang trọng được đóng hộp cẩn thận, vừa dễ dàng sử dụng, bảo quản, Đông trùng hạ thảo Vietfarm rất phù hợp để làm quà tặng gửi đến đối tác, bạn bè, người thân. Đơn vị này cũng cho ra mắt nhiều set quà kết hợp nhiều chế phẩm, tùy theo nhu cầu của người dùng để lựa chọn. 

Đông trùng hạ thảo Vietfarm nhận được nhiều đánh giá từ báo chí, các kênh truyền thống lớn trên cả nước như: Báo Gia đình, Đời sống pháp luật, Sức khỏe đời sống, Lao động, VTV News,… kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống, kênh ANTV,..

Đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng là đơn vị uy tín hàng đầu được VTV2 Chất lượng cuộc sống thực hiện phóng sự đưa tin về quy trình nuôi cấy đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

Không bỏ lỡ: Đông trùng hạ thảo Vietfarm được các chuyên gia hàng đầu đánh giá cao về chất lượng

Với các chứng nhận đầy đủ về chất lượng, sở hữu hình thức sang trọng, đẹp mắt, các sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã nhận được sự yêu thích và tin dùng của nhiều nghệ sĩ Việt. 

Các nghệ sĩ cho biết chọn đông trùng hạ thảo Vietfarm để chăm sóc sức khỏe hằng ngày, có thêm năng lượng và tỏa sáng cùng đam mê nghệ thuật. Điển hình như: NS Văn Báu, NS Thanh Tú, NS Công Lý, NS Kim Xuyến, NS, Thanh Hiền, NS Phú Thăng, diễn viên Tùng Dương,….

Xem thêm chia sẻ của Nghệ sĩ Văn Báu sau khi sử dụng đông trùng hạ thảo ký chủ Vietfarm để cải thiện bệnh xương khớp, tăng cường sức khỏe:

Khách hàng Pháp – anh Will lựa chọn các sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm để làm quà biếu tặng bố mẹ và gia đình bạn gái

Không chỉ được người tiêu dùng tin tưởng, Đông trùng hạ thảo Vietfarm còn là đối tác cung ứng độc quyền dược liệu cho nhiều đơn vị YHCT, phòng khám nổi tiếng trên cả nước. Trong đó phải kể đến như: Phòng khám Nhất Nam Y Viện, Trung tâm Da liễu Đông y, cung cấp set quà nhân sự kiện kỷ niệm 10 năm thanh lập Tập Đoàn Vietmec, tài trợ cho giải golf  Kenichi Victory.G Experience Tournament 2020 cho Tập đoàn GolfGroup Việt nam,… 

Xem thêm: 5+ lý do nên chọn Đông trùng hạ thảo Vietfarm để chăm sóc sức khỏe gia đình

dong trung ha thao loai nao tot
Sản phẩm Đông trùng hạ thảo Vietfarm sấy đông khô 20 gram

Đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng có nhiều chính sách cho người mua hàng. Theo đó, người dùng sẽ được nhận tư vấn, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về dược liệu đông trùng hạ thảo, cách sử dụng phù hợp nhất với từng đối tượng. Đội ngũ chuyên gia đến từ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Các Y bác sĩ đều có chuyên môn và trình độ cao, giải đáp mọi thắc mắc giúp việc sử dụng dược liệu dược phát huy tác dụng tốt nhất. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng trên toàn quốc, Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã triển khai hệ thống showroom và đại lý rộng khắp các tỉnh, thành phố lớn. Để được tư vấn và đặt mua đông trùng hạ thảo Vietfarm, mời quý độc giả vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội | 145 Hoa Lan phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

Website: https://dongtrungvietfarm.com/

Fanpage: Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Hotline: 096.171.6466

Lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được bán phổ biến tuy nhiên không phải tất cả đều tốt. Bên cạnh đó khi mua về còn phải chú ý bảo quản để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng về sau.

 • Nên chọn mua đông trùng hạ thảo ở những địa chỉ uy tín tránh mất tiền mà không mang lại hiệu quả.
 • Trùng thảo mua về cần bảo quản đúng cách, đặc biệt là với loại trùng thảo còn tươi. Nếu không cẩn thận, chúng rất dễ bị dập nát hay mốc không sử dụng được.
 • Nếu ngâm rượu hay ngâm mật ong cần tham khảo kỹ quy trình.
 • Dùng dược liệu này đặc biệt phải chú ý liều lượng. Không được tự ý sử dụng quá lượng trong hướng dẫn sử dụng sản phẩm.
 • Chế biến món ăn từ đông trùng hạ thảo không nên nấu quá lâu hay dùng lửa lớn vì có thể làm lượng dinh dưỡng bị vơi đi.

Trên đây là một vài những giải đáp về nghi vấn đông trùng hạ thảo loại nào tốt. Như vậy, trong các loại thì trùng thảo tươi và khô nguyên con là đảm bảo tốt nhất. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện thực tế mà bạn có thể chọn loại phù hợp nhất.

Ngày đăng 11:35 - 06/10/2022
Cập nhật lúc: 5:25 PM , 10/08/2023
Đánh giá bài viết
4.9/5 - (12 bình chọn)

Bình luận (66)

 1. Lê Nam says: Trả lời


  Đông trùng hạ thảo chính gốc tây tạng tận tiền tỷ cơ ah, gì mà đắt dữ vậy, nó là thuốc tiên ah ? Nó có tác dụng gì mà ghê gớm vậy ?

  1. Hoàng Thiên says: Trả lời


   Đã ai được dùng đâu mà biết hiệu quả tốt như thế nào đươc, tiền đó đủ để xây 1 căn nhà rồi, giờ bên việt nam mình cũng nuôi cấy được rồi, cứ mua hàng của mình mà dùng,giờ tôi đang dùng đông trùng của vietfarm hiệu quả vẫn rất tốt, giá cả cũng phải chăng https://www.tapchidongy.org/dong-trung-ha-thao-vietfarm-co-tot-khong.html

  2. Trần Mạnh Hà says: Trả lời


   Hiệu quả thì đương nhiên không phải bàn cãi rồi, nhưng đắt 1 phần vì quá quý hiếm, giờ có tiền cũng chưa chắc mua được, với lại giá đó là về đến việt nam thôi chứ nếu ở bên đó mua thì chắc giá không đến mức đó.

 2. Nguyễn Thảo says: Trả lời


  Tôi có tìm hiểu đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường sức đề kháng rất tốt, tôi rất hay ốm vặt, chỉ cần thời tiết thay đổi là y như rằng bị bệnh về đường hô hấp, cũng uống nhiều loại thuốc bồi bổ cơ thể tăng sức đề kháng nhưng không có hiệu quả, giờ muốn mua đông trùng hạ thảo về uống xem thế nào

  1. Ánh Bình Minh says: Trả lời


   Thế bạn giống mẹ mình, rất hay bị ốm, cơ thể yếu sẵn còn bị sức đề kháng kém nên hay ốm, cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi, hay chóng mặt đau đầu, huyết áp không ổn định, nói chung đủ thứ bệnh không tên, đi kiểm tra sức khỏe chẩn đoán suy nhược cơ thể cũng chẳng có bệnh gì nguy hiểm, nên bác sĩ kê cho thuốc bổ về uống không có tác dụng, điều trị sang đông y cũng không được. Bạn của mẹ đến thăm biếu cho mấy hộp đông trùng hạ thảo của Vietfarm, đông trùng ở đây khá nổi tiếng nên mình cũng yên tâm cho mẹ dùng, khoảng 1 tháng là sức khỏe mẹ lên thấy rõ, ăn uống tốt, không còn mệt mỏi ủ rũ nữa, quan trọng nhất là sức đề kháng nâng cao nên không bị ốm như trước, biết vậy mua cho mẹ dùng từ sớm, mình mới đặt thêm chục lọ về cho cả bố mẹ dùng dần, giờ chẳng mong gì hơn là bố mẹ khỏe mạnh cả.

  2. Linh Phượng says: Trả lời


   Mình cũng đang dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong cho gia đình, thời tiết này người già trẻ em hay bị ốm nên nhà lúc nào cũng phải có cho mọi người dùng duy trì tăng cường sức đề kháng, tính ra dùng thế này rẻ hơn nhiều so với tiền đi bệnh viện chữa bệnh.

  3. Tiffa says: Trả lời


   Bạn mua đông trùng mật ong ở đâu vậy bạn, mình cũng đang tìm mua nhưng chưa biết nên mua ở đâu cho uy tín, bạn mua giá thế nào cho mình tham khảo với.

   1. Linh Phượng says:


    Mình mua đông trùng hạ thảo bên trung tâm dược liệu vietfarm bạn ah, mình hay mua lọ 20gr, 950k/1 lọ, thường mình mua 2 lọ về ngâm với 1 hũ mật ong to cả nhà dùng dần, mình dùng từ năm ngoái đến giờ hết mấy hũ rồi, tác dụng tốt lắm, từ hồi dùng đến giờ cả nhà ít bị ốm đi nhiều.

 3. Đông Hùng says: Trả lời


  Đông trùng hạ thảo có dùng được cho người di chứng tai biến mạch máu não không ạ, bố em bị cách đây 1 năm sức khỏe ông giờ yếu, em muốn mua đông trùng bồi bổ cho bố.

  1. Hạ Anh Ngọc says: Trả lời


   Thế bố bạn dùng là tốt nhất rồi đấy ah, đông trùng có tác dụng ngăn ngừa đột quỵ, tai biến mạch máu não, bố mình huyết áp cao, dùng thuốc rồi nhưng vẫn không ổn định nên mua cho bố uống, thấy sức khỏe tốt lên mà huyết áp cũng duy trì tốt, giờ bố vẫn đang uống phòng ngừa tai biến, đột quỵ vì người huyết áp cao dễ bị lắm, cứ phòng cho chắc.

  2. Hoàng Hiệp says: Trả lời


   Bạn ơi, dùng đông trùng hạ thảo bao lâu thì có tác dụng tốt ah, và dùng cách chế biến như thế nào là tốt nhất, bố mình cũng huyết áp không ổn định muốn cho bố điều trị 1 thời gian.

  3. Hạ Anh Ngọc says: Trả lời


   Mẹ mình hay chế đông trùng thành nhiều món cho bố ăn đỡ ngán, lúc thì hầm với gà, lúc thì ăn với yến mạch, tổ yến, miễn bạn đừng ninh quá lâu vì sẽ mất hết hoạt chất thì cách dùng nào cũng tốt. Nếu không có thời gian thì pha trà uống cho nhanh hoặc ăn sống trực tiếp đều được bạn ah, mỗi lần vài sợi thôi, 1 lọ 10gr bố mình dùng được 10 ngày.

  4. Nguyễn Minh Huy says: Trả lời


   Thế mình không biết, hầm với gà toàn bỏ vào ngay từ đầu, giờ mới biết làm sai cách, vậy hầm đông trùng hạ thảo bao lâu thì có tác dụng tốt ?

 4. Tuấn Minh says: Trả lời


  Cho tôi xin số điện thoại đặt hàng bên trung tâm dược liệu Vietfarm với, đọc hệ thống cửa hàng của bên trung tâm đều xa cả, tôi muốn mua về ngâm rượu thì mua tầm bao nhiêu gam là đủ ?

  1. Hoàng Anh Vũ says: Trả lời


   Bạn gọi vào số điện thoại 096 171 6466 hoặc vào fanpage của trung tâm dược liệu vietfarm đặt hàng cũng được, tôi cũng hya đặt online ở đây https://trungtamduoclieu.com/san-pham/dong-trung-ha-thao-vietfarm

  2. Hoàng Anh Vũ says: Trả lời


   Trung tâm vietfarm là bán hàng chuẩn hả bạn, mình tìm mua đông trùng hạ thảo biếu sếp mà tìm nơi uy tín khó quá, giờ chỗ nào quảng cáo cũng tốt mà chẳng có giấy tờ gì chứng nhận, cũng chẳng có 1 cơ sở đàng hoàng, toàn địa chỉ ma.

  3. Như Hòa says: Trả lời


   Đông trùng hạ thảo ở đây đã được kiểm nghiệm rồi nên bạn an tâm, trung tâm giờ hệ thống showroom của họ phải cả chục cơ sở khắp cả nước rồi. Do mình không hay dùng thì không biết chứ giới sành đông trùng họ toàn mua ở đây, mấy ông sếp của mình cũng hay mua ở đây về ngâm rượu, mình đặt ship cho mấy ông ý suốt nên biết.

  4. Duy Thái says: Trả lời


   Tuấn Minh dùng đông trùng hạ thảo ngâm rượu thương tôi ngâm 30gr cho 3 lít rượu, 2 tháng thì uống được, nếu có điều kiện thì ngâm đặc hơn cũng tốt, có thể ngâm lại lần 2 nữa, rượu này bổ dương phải nói là đỉnh của đỉnh.

 5. Lê Văn Thức says: Trả lời


  Đông trùng hạ thảo dùng cho người gan nhiễm mỡ rất tốt phải không, tôi mới xét nghiệm về gan nhiễm mỡ độ 1 liệu không dùng thuốc mà dùng đông trùng thì có khỏi được không

  1. Đặng Tiến says: Trả lời


   Tôi gan nhiễm mỡ độ 2 không dùng thuốc gì cả, chỉ uống đông trùng hạ thảo kết hợp với luyện tập thể dục, hết 1 tháng đi xét nghiệm lại xuống độ 1 rồi.

  2. Lê Thái Hòa says: Trả lời


   Đông trùng hạ thảo dùng cho người bị bệnh gan rất tốt, bác tôi bị xơ gan bác sĩ kê thuốc cũng khuyên nếu có điều kiện thì mua thêm đông trùng về bồi bổ thêm cho bác, dùng một thời gian thấy sức khỏe của bác hồi phục rất tốt.

 6. Hoa HI says: Trả lời


  Đông trùng hạ thảo có trị bệnh mất ngủ được không ah, mẹ em mất ngủ kinh niên mấy năm nay, ngày chỉ ngủ được vài tiếng, giờ nhờn với cả thuốc ngủ rồi uống không có tác dụng nữa.

  1. Mai Trần says: Trả lời


   Mình cũng mất ngủ kinh niên, uống trà đông trùng hạ thảo khoảng 2 tuần là bắt đầu ngủ vào giấc dễ hơn, uống được vài tháng nay rồi, giờ ngày cũng ngủ được 6 7 tiếng, quan trọng là phải kiên trì dùng lâu dài.

  2. Hiếu Ngân says: Trả lời


   Thuốc ngủ dùng hại, nhiều tác dụng phụ mà uống 1 thời gian là thuốc cũng không đáp ứng nữa. Tôi mất ngủ chỉ dám uống trà an thần chứ cũng không dám dùng thuốc ngủ, từ khi chuyển sang uống đông trùng hạ thảo tác dụng tốt hơn hẳn, ngủ ngon, sâu giấc hơn mà không gây tác dụng phụ gì cả.

  3. Nguyễn Thị Hân says: Trả lời


   Đông trùng hạ thảo uống chữa mất ngủ thì uống vào lúc nào thì tốt nhất , và mỗi lần pha khoảng bao nhiêu gr với bao nhiêu ml nước sôi, có định lượng cụ thể không ?

 7. Hồng Vân says: Trả lời


  Đông trùng hạ thảo tươi và đông trùng hạ thảo khô loại nào dùng tốt hơn và hạn sử dụng của loại nào tốt hơn ?

  1. Phạm Định says: Trả lời


   Đông trùng hạ thảo tươi có tác dụng tốt hơn nhưng khó bảo quản hơn vì dễ bị mốc, thường mọi người hay dùng đông trùng khô bảo quản được cả năm.

  2. Lưu Phương Anh says: Trả lời


   Mọi người có biết chỗ nào bán đông trùng đóng viên sẵn không ah, nhà em bận không có thời gian để nấu chế biến, muốn mua loại viên nang về dùng cho tiện.

  3. Vũ Hải says: Trả lời


   Mình nghĩ vẫn nên dùng loại bình thường, sấy khô, đóng viên vào chẳng biết được người ta cho những gì vào đó, giờ để nguyên còn lo huống hồ gì bảo nghiền nát đóng viên, nếu muốn sửu dụng tiện thì nhai sống vẫn được.

  4. Lê Quỳnh says: Trả lời


   Tiện mọi người cho mình hỏi đông trùng hạ thảo ngâm rượu có hạn sử dụng giới hạn trong bao lâu không ah, mình mua lọ đông trùng về thấy hạn sử dụng là 1 năm, không biết giờ ngâm rượu thì thế nào.

 8. Tùng Nguyên says: Trả lời


  Đông trùng hạ thảo tây tạng là tốt nhất vì nó là đông trùng tự nhiên, mọi người nên mua loại này mà dùng chứ đông trùng của nước khác kể cả Việt Nam mình đều là nhân tạo, dược tính làm sao có thể bằng hàng kia được

  1. Văn Toàn says: Trả lời


   quan điểm của e hàng nuôi cấy thì nó được kiểm soát về mọi cái còn cái thằng tự nhiên chả biết thé nào? cứ bảo hàng tự nhiên tốt. lấy cái gì ra để đo?thế nên e vẫn ủng hộ hàng việt nam giá thành hợp lý mà cái quan trọng là e dùng rồi thấy sức khỏe cải thiện,ông bà già nhà e cũng đang dùng hàng nuôi cấy mấy năm nay

  2. Haitranvan says: Trả lời


   Đông trùng tây tạng tôi xem giá dao động 20-30 triệu 10gr phụ thuộc vào kích thước của con đông trùng, tính ra cũng 2,3 tỷ một cân chứ ít gì cái này chỉ có đại gia mới có tiền mà dùng thôi, giờ hàng nuôi cấy cũng tốt lắm, chất lượng tuy không bằng của tây tạng nhưng cũng đạt 60-70% mà giá thành chỉ bằng 1/10 thì tội gì không dùng, tôi đang dùng hàng của thằng vietfarm thấy rất là tốt, uống 3 tháng nay thấy người khỏe khoắn hơn hẳn, ăn ngon, ngủ tốt, hàng bọn này được lên cả vtv2 giới thiệu rồi đấy https://dongtrungvietfarm.com/vtv2-ghi-nhan-dong-trung-ha-thao-vietfarm-la-dia-chi-uy-tin-hang-dau-827.html

  3. Tú Anh says: Trả lời


   Đông trùng bác dùng là loại nào thế, tôi cũng đang tính mua một đợt đông trùng về chữa mất ngủ cho mẹ, mẹ tôi mất ngủ cả năm nay, dùng bao nhiêu loại thuốc cũng không ăn thua, thấy mọi người nói đông trùng chữa được mất ngủ nên muốn thử xem thế nào nhưng chưa tìm được chỗ uy tín để mua

  4. Lê Thị Trang says: Trả lời


   Tôi đang dùng đông trùng hạ thảo nguyên con của trung tâm dược liệu bệnh viện thuốc dân tộc , uống 3 tháng nay thấy giấc ngủ cải thiện tốt lắm, ngày trước tôi thuộc dạng mất ngủ nặng, đêm ngủ chỉ được 1-2 tiếng mà giấc ngủ không sâu, có đêm còn thức nguyên không chợp mắt được tý nào, tôi dùng không biết qua bao nhiêu loại thực phẩm chức năng và thuốc bổ nhưng đều không khá hơn, mua lá lạc tiên rồi nụ tam thất, tâm sen uống chả ăn thua sáng dậy người nó nặng nề. cảm giác buồn ngủ nhưng nhắm mắt mãi cũng không ngủ được sinh ra cái tính hay cáu gắt thế nhưng đến đầu năm nay có người quen họ mách cho dùng đông trùng hạ thảo chữa mất ngủ nên tôi lên mạng tìm hiểu và chọn mua loại nguyên con nhộng của trung dược liệu tôi về pha trà uống 2 lần một ngày theo người ta hướng dẫn, uống liên tục khoảng 2 tháng thì tôi thấy người nó khỏe, buổi tối có cơn buồn ngủ, giấc ngủ cũng cảm giác sâu hơn, thời gian ngủ dần tăng lên 3 tiếng, 4 tiếng và đến hiện tại là 5 tiếng một đêm, ngủ được cái người khỏe khoắn, có sức làm các việc khác đến bây giờ là tôi duy chì dùng đông trùng hạ thảo 6 tháng nay rồi ngày 10 vừa rồi có chương trình mua 3 tặng 1 mua đúng đợt đấy tiết kiệm được bao tiền ai bị mất ngủ có thể tham khảo loại tôi đang dùng xem thế nào

  5. Hồ Linh says: Trả lời


   Nhưng vấn đề là có lấy lại giấc ngủ sinh học bình thường được không hay phải phụ thuộc vào đông trùng mới ngủ được, tiền đâu ra mà uống đông trùng mãi được, tôi dùng thuốc ngủ loại sedduxen đó, uống vào ngủ rõ tốt mà hết thuốc một hôm lại vật vờ nguyên đêm

  6. Vinh Lê says: Trả lời


   Bác nào mất ngủ ròng thì tôi không chắc có tác dụng không nhưng tôi mới mất ngủ 2 tháng nay thế mà uống đông trùng hạ thảo hết tháng thứ 4 là ngủ lại bình thường, đêm nào cũng 7 tiếng mà ngủ một mạch đến sáng không có tỉnh lần nào, bác sĩ tư vấn nhưng ngủ nghỉ vẫn tốt, không bị ảnh hưởng gì, ai có điều kiện thì cứ dùng lâu dài vì nó giống như thuốc bổ thôi tôi thì chỉ dùng loại sợi

 9. Nguyễn Văn Hùng says: Trả lời


  Em thấy muốn mua được đông trùng tự nhiên thì chỉ có nước lên đường sang Nepal, trả tiền cho nông dân đi ngựa lên núi mà tự lấy vào mùa thu hoạch rồi tự đem về

  1. Thu Phạm says: Trả lời


   Đông trùng hạ thảo chứa nhiều axit amin, vitamin và nguyên tố vi lượng.
   Đông trùng hạ thảo tự nhiên đắt bởi vì điều kiện sinh trưởng khắc nghiệt nên hiếm.
   Đông trùng hạ thảo nuôi cấy nuôi trong điều kiện tương dương tự nhiên thì sản phẩm thu được cũng rất tốt.
   Ở VN thì có bọn vietfarm nó đang nuôi trồng bán tự nhiên, 1 hộp 10g 755 ngàn nhưng chất lượng sợi nấm dài đều và mập chỉ số dược chất khá cao

 10. Nguyễn Hà Anh says: Trả lời


  Cho mình hỏi đông trùng hạ thảo có dùng được cho trẻ em 7 tuổi không, vợ chồng mình đang dùng đông trùng hạ thảo thấy khá tốt nên cũng muốn cho con trai dùng xem có ăn uống tốt hơn chút nào không chứ con biếng ăn quá

  1. Hà Lê says: Trả lời


   Trẻ nhỏ không nên cho dùng những đồ bổ quá, nếu con biếng ăn thì bạn nên mua cho con những loại cốm vi sinh để giúp bé tiêu hóa tốt hơn, kích thích ăn ngon miệng

  2. Trần Thảo says: Trả lời


   Trên 5 tuổi là dùng được rồi bạn nhé, dưới 5 tuổi là do hệ tiêu hóa của con chưa phát triển hoàn thiện nên dễ bị tiêu chảy thôi, nhà mình cho 2 con dùng một thời gian thấy con ăn uống tốt lên hẳn, không cần đến bố mẹ ép nữa, đứa nào cũng lên kí mà mình thấy dùng đông trùng còn 1 tác dụng nữa là đỡ được khoản ốm vặt
   Mình cho con dùng 3 tháng là dừng chứ cũng không cho dùng nhiều, bạn mua loại sợi khô về ngâm mật ong, ngọt ngọt bọn trẻ con nhà mình rất thích

  3. Ngô Thùy Duyên says: Trả lời


   Nếu cho trẻ em dùng đông trùng thì nên dùng loại đông trùng nào và chế biến như thế nào được ah ?

  4. Lê Thị Hằng says: Trả lời


   e cũng như mom kia dùng cách ngâm đtht với mật ong lượng dùng của trẻ nhỏ thì bác sĩ tư vấn e là cho con dùng chỉ bằng nửa người lớn thôi tức là một ngày khoảng 5-6 sợi chị ạ

 11. Khánh says: Trả lời


  Đông trùng hạ thảo nên dùng loại khô hay tươi sẽ tốt hơn, tôi chưa dùng bao giờ nên không có kinh nghiệm, hỏi shop thì người ta giới thiệu nhiều loại quá

  1. Nguyễn Huynh says: Trả lời


   Loại tươi nhé, loại khô nó sấy quắt lại còn chất gì nữa đâu, loại tươi này dùng mới đầu sẽ hơi tanh nhưng dùng quen sẽ thấy nghiện, tôi ngày nào không có tách trà đông trùng là không chịu được, uống mãi thành thói quen rồi

  2. Trần Tân says: Trả lời


   Cơ bản là bác phải tìm được chỗ mua uy tín thôi chứ khô hay tươi là dùng theo sở thích của mình, như trung tâm dược liệu vietfarm nó sấy đông trùng khô bằng phương pháp thăng hoa nhiệt lạnh nên vẫn giữ được tối đa hoạt chất tốt, tôi dùng thấy vừa thơm vừa bổ, mà loại này ưu điểm là bảo quản được lâu

  3. Lê Đắc Nam says: Trả lời


   Trung tâm dược liệu vietfarm này ở đâu thế ? Hà nội có cửa hàng nào bán hàng uy tín của của hãng này không ?

  4. Đinh Hữu says: Trả lời


   Ở hà nội thì bác lại cơ sở chính của hãng b31 ngõ 70 nguyễn thị định không thì vào hệ thống showroom xem chỗ nào gần thì lại mua hoặc đặt hàng họ giao đến cứ mua 20gram là được miễn phí ship đấy https://trungtamduoclieu.com/he-thong-cua-hang

 12. Lê Quy says: Trả lời


  ĐTHT em tiếp xúc lần đầu từ hổi ở Singapore khoảng năm 2005, thời đó ở VN đa phần còn chưa biết món này nhưng họ đã cân bằng cân tiểu ly và bán với giá quy ra vàng. Em hỏi cách chế biến thì họ hướng dẫn tốt nhất để tiềm gà, vịt bồi bổ cho người ốm. Còn bây giờ ĐTHT Việt nam nuôi cấy được, em thấy nhiều người cũng nhận xét là tốt mà giá cả phải chăng, đại đa số dùng được. Ở VN mình thì hay pha trà, ngâm rượu với cho vào gà hầm, cháo…

  1. Hoàng Cúc says: Trả lời


   Nói chung em cũng ko tin là thuốc bổ thần thánh gì, nhưng rõ ràng mình cho trẻ con nó ăn là đến tối vào bữa là thấy nó khoẻ, bon mồm, tự và cơm thun thút. Việc còn lại: béo khoẻ, lên cân là để cơm với thịt lo 😀
   Chứ trẻ con nó đang yếu thì muốn nhồi cũng ko được.

 13. Phan Huệ says: Trả lời


  Đông trùng hạ thảo chữa được bệnh tăng huyết áp có phải không, nên dùng như thế nào, liều lượng bao nhiêu ? tôi mới đi khám về bị tăng huyết áp mà bác sĩ nói xác định dùng thuốc cả đời

  1. Lê Văn Thanh says: Trả lời


   Bệnh huyết áp không thể thiếu thuốc được đâu, đông trùng chỉ là phương pháp bổ trợ thêm thôi chứ không có tác dụng chữa bệnh, đừng nên thần thánh hóa tác dụng của đông trùng quá

  2. Nguyễn Hải says: Trả lời


   Bố tôi bị huyết áp cao vài năm nay dùng thuốc thường xuyên nhưng đông trùng vẫn lên xuống thất thường dù đã đổi qua vài loại thuốc, vậy mà dùng đông trùng hạ thảo vài tháng nay để bồi bổ sức khỏe lại thấy huyết áp ổn định hẳn, ngày nào đo cũng ở mức 120/70, lên mạng xem mới biết tác dụng ổn định huyết áp của đông trùng

  3. Lâm Bún Chả says: Trả lời


   Đông trùng hạ thảo không những hỗ trợ điều trị tăng huyết áp mà còn giúp phòng ngừa đột quỵ, cái này đã có nghiên cứu hẳn hoi rồi, giờ tuổi trung niên nhiều người bị đột quỵ quá nên cũng sợ, mình phòng trước vẫn hơn

 14. Nguyễn Chinh says: Trả lời


  Cần tìm mua đông trùng hạ thảo tây tạng uy tín có giấy tờ đầy đủ, không phải là hàng xách tay nhé

 15. Vũ Hùng says: Trả lời


  Tôi muốn ngâm bình rượu đông trùng hạ thảo bổ sinh lý thì nên ngâm loại nào, bác nào có công thức ngâm chuẩn cho xin phát

  1. Hiếu says: Trả lời


   Tôi ngâm loại đông trùng sấy khô dùng mấy năm nay thấy được lắm, bác ngâm tỷ lệ 10g đt:1 lít rượu, để 3 tháng là uống được, nhưng rượu phải là rượu trắng đúng chuẩn nhé, ngâm loại 35 40 độ độ là ngon nhất, từ ngày tôi dùng thằng này thấy súng ống đạn dược nâng cấp hẳn, ngày xưa uống ba kích cũng được nhưng không khá bằng thằng này

  2. Duy Mèo says: Trả lời


   Em cũng làm theo công thức này mà không biết sao ngâm 2 bình thì cả 2 bình đều bị bọt, mùi vị không có thơm, không biết là do công đoạn nào sai hay mua phải đông trùng và rượu không chuẩn

  3. Không Tên says: Trả lời


   Có chỗ nào bán rượu đông trùng ngâm sẵn không. tôi không có thời gian ngâm, đợt này không hiểu sao sinh lý tụt dốc không phanh, gần vợ không có cảm giác gì, thời gian quan hệ cũng tụt hẳn

  4. Tấn Hải says: Trả lời


   Ngâm được bình rượu lâu bỏ mẹ, tôi lười nên toàn mua loại ngâm sẵn, tôi đang dùng rượu bách phúc khang của vietfarm thấy được phết,nó ngâm cả đông trùng với nhân sâm và cá ngựa nên vừa bổ sức khỏe vừa bổ sinh lý, uống mới 3 tháng mà khoản giường chiếu đâu ra đấy, thời gian tăng lên đáng kể, ngày trước tuần chỉ 1 2 lần theo nghĩa vụ nhưng nay thèm lắm, tuần phải đến 3 4 lần, đó là phải hãm bớt lại rồi đấy chứ không nghiện quá cũng hại thận

 16. Nguyễn Khánh Ly says: Trả lời


  Dùng đông trùng hạ thảo có thể chữa khỏi được ung thư không, mẹ tôi bị ung thư dạ dày giai đoạn 1, mới phát hiện 2 tháng nay đang nằm viện điều trị, tôi nghe người ta bảo đông trùng tây tạng chữ khỏi được ung thư phải không ?

  1. Nam Trọng says: Trả lời


   Không có bất kỳ loại dược liệu nào có thể chữa khỏi được ung thư kể cả là đông trùng tây tạng, tốt nhất là bạn nên để mẹ điều trị theo phác đồ của bác sĩ, giai đoạn 1 còn sớm mà

  2. Nguyễn Thắng says: Trả lời


   Có nghiên cứu khoa học chứng minh là đông trùng hạ thảo không chữa được ung thư nhưng giúp ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển và di căn xa nên dùng cho những giai đoạn đầu của ung thư rất tốt. Mà người bệnh ung thư cần phải bồi bổ sức khỏe nhiều nên dùng đông trùng quá tốt ấy chứ, bá tôi bị ung thư giai đoạn 2, điều trị hóa trị xong dùng một đợt đông trùng hạ thảo chưng yến thấy sức khỏe tốt lên nhiều, có da có thịt ra mà tinh thần bác cũng tốt lên, hôm đưa bá đi khám lại định kỳ bác sĩ còn ngạc nhiên không nghĩ hồi phục nhanh vậy

  3. Trần Đức Phát says: Trả lời


   Ông mình bị ung thư gan giai đoạn 2 đang xạ trị có dùng được đông trùng hạ thảo không ?

 17. Lê Thao says: Trả lời


  Viên nang đông trùng hạ thảo bán ở đâu ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *