Đông Trùng Hạ Thảo Khô Vietfarm
755,000đ
Mã SP : DTK10

Đông trùng hạ thảo Vietfarm chất lượng cao, sở hữu hàm lượng Cordycepin và Adenosine cao vượt trội, tốt nhất thị trường và tương đương đông trùng hạ thảo tự nhiên. Đây là thương hiệu ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam nuôi cấy thành công đồng trùng hạ thảo bán tự nhiên đột phá. Đông trùng hạ thảo Vietfarm đa dạng sản phẩm, thiết kế sang trọng, đạt chuẩn CO-CQ, là sản phẩm được yêu thích của đông đảo người tiêu dùng và giới nghệ sĩ.

Khối lượng 10G
Số lượng
+
-

Lý giải đông trùng hạ thảo loại nào tốt? Nước nào tốt?

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bên cạnh chủng loại thì nguồn gốc xuất xứ cũng phần nào ảnh hưởng đến chất lượng của dược liệu này. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên về đông trùng hạ thảo.

Giải đáp đông trùng hạ thảo loại nào tốt

Có mấy loại đông trùng hạ thảo và loại nào tốt nhất? Nếu trước kia, đông trùng hạ thảo có khá ít loại thì ngày nay chúng đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Ngoài trùng thảo khô, tươi thì người ta còn làm ra rượu trùng thảo, bột và nhiều loại khác cho người dùng lựa chọn.

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt, thực chất mỗi một dạng lại có những ưu điểm và giá thành cũng khác nhau. Tuy nhiên được đánh giá cao về thành phần dinh dưỡng vẫn là đông trùng hạ thảo nguyên con tươi và khô.

Trùng thảo nguyên con tươi:

 • Đây là kiểu sơ khai của đông trùng hạ thảo. Trước kia khi khai thác được chúng ở ngoài tự nhiên đều thuộc loại này.
Đông trùng hạ thảo tươi nguyên con nhiều dinh dưỡng
Đông trùng hạ thảo tươi nguyên con nhiều dinh dưỡng

Xem thêm

 • Trùng thảo tươi thích hợp cho sử dụng ngắn ngày, dùng chế biến món ăn.
 • So với những loại khác thì, trùng thảo nguyên con có nhiều ưu điểm đặc biệt là đảm bảo được hàm lượng chất dinh dưỡng cao khi chưa qua xử lý.
 • Giá bán loại này trên thị trường hiện này là khoảng 8 triệu/150g đối với dạng được nuôi cấy.

Đông trùng hạ thảo khô:

 • Loại này được người dùng rất ưa chuộng.
 • Trước tiên, đông trùng hạ thảo khô có thể bảo quản được lâu. Nếu làm đúng trong vòng 1 năm hoàn toàn có thể dùng bình thường.
 • Loại trùng thảo này đã trải qua quá trình sơ chế, sấy và phơi khô. Tuy nhiên thành phần dinh dưỡng vẫn được giữ lại khá tốt.

Những loại khác thường đã qua quá trình chế biến nên dinh dưỡng sẽ bị vơi đi ít nhiều. Dù vậy chúng vẫn là một dược liệu quý với nhiều công dụng khác nhau.

Một vài loại trùng thảo khác phổ biến hiện nay như:

Bột đông trùng hạ thảo:

 • Đông trùng hạ thảo sau khi sấy khô sẽ được nghiền nhỏ đến khi thành bột mịn.
 • Loại này có ưu điểm là dễ bảo quản mà lại ngăn được sự tấn công của vi khuẩn và ẩm mốc.
 • Thường thì chúng sẽ được đóng thành những gói nhỏ nên có thể mang đi đây đó dễ dàng.

Viên nang đông trùng hạ thảo: 

 • Loại đông trùng hạ thảo viên nang cũng không kém phần phổ biến. Một vài loại viên nang được sản xuất với 100% trùng thảo. Một số khác cũng có thể được cho thêm vài thành phần khác.
 • Viên nang đông trùng hạ thảo có ưu điểm là để được lâu. Tuy nhiên thành phần dinh dưỡng qua quá trình chế biến sẽ có sự thay đổi.
Một loại viên nang từ đông trùng hạ thảo
Một loại viên nang từ đông trùng hạ thảo

Trùng thảo ngâm rượu:

 • Đông trùng hạ thảo ngâm rượu đã được nhiều người áp dụng từ khá lâu.
 • Rượu giúp giữ đông trùng hạ thảo lâu hơn, hạn chế các tác nhân gây hại làm hỏng dược liệu.
 • Dù vậy, dưới tác động của rượu thì ít nhiều các chất trong trùng thảo sẽ bị vơi đi hoặc biến đổi.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VIETFARM LÀ ĐƠN VỊ CUNG ỨNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO UY TÍN TẠI VIỆT NAM VỚI ĐA DẠNG CÁC SẢN PHẨM TỪ TƯƠI TỚI KHÔ, KÝ CHỦ, DẠNG NƯỚC, BỘT, NGÂM MẬT ONG HAY NGÂM RƯỢU. ĐÂY LÀ THƯƠNG HIỆU ĐƯỢC ĐÔNG ĐẢO NGHỆ SĨ, DIỄN VIÊN NỔI TIẾNG TIN DÙNG. 

Đông trùng hạ thảo của nước nào tốt nhất hiện nay?

Trước đây nói về Đông trùng hạ thảo loại nào tốt người ta thường nhắc ngay đến loại ở vùng thảo nguyên Tây Tạng. Đây cũng là nơi được đánh giá cao về chất lượng của loại trùng thảo này. Ngày nay nhiều quốc gia đã nghiên cứu thành công nuôi cấy dược liệu này. Theo các chuyên gia thì loại nhân tạo cũng chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Một vài nước nổi tiếng với các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo như:

 • Tây Tạng: Đông trùng hạ thảo Tây Tạng không cần phải bàn cãi về chất lượng. Chính vì vậy mà loại trùng thảo ở đây thuộc dạng quý hiếm và có giá vô cùng đắt đỏ. Người dùng muốn mua sẽ phải chi một số tiền rất cao lên đến hàng tỷ đồng.
Tây Tạng là nước có trùng thảo tự nhiên tốt nhất thế giới
Tây Tạng là nước có trùng thảo tự nhiên tốt nhất thế giới
 • Việt Nam: Tại Việt Nam, các nhà khoa học cũng đã thành công nuôi cấy được đông trùng hạ thảo. Phổ biến nhất là ở Lâm Đông, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Đông trùng ở Hà Nội… So với các quốc gia khác thì giá trùng thảo ở Việt Nam là rẻ hơn khá nhiều.
 • Nhật Bản: Nhật Bản nuôi cấy trùng thảo theo một quy trình nghiêm ngặt. Sản phẩm làm ra luôn đảm bảo chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng cao. Các loại đông trùng hạ thảo được sản xuất ra cũng rất đa dạng.

Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo Việt Nam chất lượng cao

Việt Nam là một trong các quốc gia đầu tiên thực hiện nghiên cứu và phát triển thành công dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi cấy. Trong số các đơn vị, Đông trùng hạ thảo Vietfarm là đơn vị uy tín hàng đầu, nhận được nhiều ý kiến đánh giá từ phía các chuyên gia. 

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm là thành tựu từ đề tài NCKH của Viện nghiên cứu và Phát triển y dược cổ truyền dân tộc

Với khát vọng mang đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất, Vietfarm đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu, tiên phong ứng dụng công nghệ mới trong nuôi trồng. Khác với các đơn vị khác, hiện nay Vietfarm là đơn vị DUY NHẤT trên thị trường nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo BÁN TỰ NHIÊN tại Mẫu Sơn – Lạng Sơn.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm được nuôi trồng bán tự nhiên
Đông trùng hạ thảo Vietfarm được nuôi trồng bán tự nhiên

Từ chủng nấm Cordyceps Militaris 100741 chất lượng tương đương chủng nấm Cordyceps Sinensis (tự nhiên) do ngân hàng vi sinh vật uy tín nhất thế giới NBRC kiểm định. Cùng cơ chất từ hạt đại mạch hữu cơ nhập khẩu Đức dinh dưỡng vượt trội so với các đơn vị khác khi sử dụng gạo lứt, đậu xanh, cơm trắng,…

Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã thành công nuôi trồng trùng thảo bán tự nhiên với công nghệ đột phá, quy trình chuẩn hóa, hiện đại. Nấm trùng thảo được sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên, hấp thụ tinh hoa vùng sơn cước còn hoang sơ để sản sinh hàm lượng dưỡng chất tối ưu chống chọi lại điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên Vietfarm – Bước tiến đột phá, chất lượng sánh ngang đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng

Ngoài ra, Vietfarm cũng đầu tư xây dựng dây chuyền sấy đông khô hiện đại nhất hiện nay. Giúp trùng thảo sau khi sấy giữ được đến 99% hàm lượng dưỡng chất, sợi nấm to mập, không gãy vụn, nguyên vẹn màu sắc và hương thơm tự nhiên.

Đông trùng Vietfarm được cơ quan có thẩm quyền kiểm định và chứng nhận sở hữu hàm lượng dưỡng chất cao vượt trội. Hiện nay đây là loại trùng thảo có hàm lượng Cordycepin và Adenosine cao nhất thị trường, sánh ngang với loại khai thác ở cao nguyên Tây Tạng giá tiền tỷ.

Giấy kiểm nghiệm hàm lượng dược chất tối ưu của ĐTHT Vietfarm
Giấy kiểm nghiệm hàm lượng dược chất tối ưu của ĐTHT Vietfarm

Hiện nay, đông trùng hạ thảo Vietfarm đã cung ứng ra thị trường đa dạng các sản phẩm đông trùng hạ thảo, trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của người tiêu dùng trong chăm sóc sức khoẻ. Như đông trùng hạ thảo tươi, sấy khô, bột, ngâm mật ong, ngâm rượu, trà túi lọc,…

Phát biểu trên phóng sự ghi nhận về thị trường cung – cầu đông trùng hạ thảo tại Việt Nam hiện nay của kênh ANTV, ông Nhâm Quang Đoài – GĐ Đông trùng hạ thảo Vietfarm cam kết đơn vị đã đầu tư quy trình kiểm nghiệm và nhận được giấy chứng nhận từ Bộ Y Tế. Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng là đơn vị uy tín hàng đầu được VTV2 Chất lượng cuộc sống thực hiện phóng sự đưa tin về quy trình nuôi cấy đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

Xem video phóng sự của Kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống:

Với các chứng nhận đầy đủ về chất lượng, sở hữu hình thức sang trọng, đẹp mắt, các sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã nhận được sự yêu thích và tin dùng của nhiều nghệ sĩ Việt. Các nghệ sĩ cho biết chọn đông trùng hạ thảo Vietfarm để chăm sóc sức khoẻ hằng ngày, có thêm năng lượng và toả sáng cùng đam mê nghệ thuật. 

Hình ảnh nghệ sĩ và người tiêu dùng tin dùng đông trùng hạ thảo Vietfarm
Hình ảnh nghệ sĩ và người tiêu dùng tin dùng đông trùng hạ thảo Vietfarm

Xem thêm chia sẻ của Nghệ sĩ Văn Báu sau khi sử dụng đông trùng hạ thảo ký chủ Vietfarm để cải thiện bệnh xương khớp, tăng cường sức khỏe:

Khách hàng Pháp – anh Will lựa chọn các sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm để làm quà biếu tặng bố mẹ và gia đình bạn gái

Bên cạnh chú trọng vào công tác chăm sóc sức khoẻ người dùng bằng các sản phẩm chất lượng nhất, đông trùng hạ thảo Vietfarm còn thiết kế các sản phẩm quà tặng ý nghĩa, phù hợp cho các dịp trọng đại như: set quà An Khang, set quà Trường Thọ, set quà Lộc Tiến Vinh Hoa, set quà Dưỡng Sinh Kiện…

Xem thêm: 5+ lý do nên chọn Đông trùng hạ thảo Vietfarm để chăm sóc sức khỏe gia đình

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng trên toàn quốc, Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã triển khai hệ thống showroom và đại lý rộng khắp các tỉnh, thành phố lớn. Để được tư vấn và đặt mua đông trùng hạ thảo Vietfarm, mời quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hệ thống đại lý đông trùng hạ thảo Vietfarm
Hệ thống đại lý đông trùng hạ thảo Vietfarm

Lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được bán phổ biến tuy nhiên không phải tất cả đều tốt. Bên cạnh đó khi mua về còn phải chú ý bảo quản để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng về sau.

 • Nên chọn mua đông trùng hạ thảo ở những địa chỉ uy tín tránh mất tiền mà không mang lại hiệu quả.
 • Trùng thảo mua về cần bảo quản đúng cách, đặc biệt là với loại trùng thảo còn tươi. Nếu không cẩn thận, chúng rất dễ bị dập nát hay mốc không sử dụng được.
 • Nếu ngâm rượu hay ngâm mật ong cần tham khảo kỹ quy trình.
 • Dùng dược liệu này đặc biệt phải chú ý liều lượng. Không được tự ý sử dụng quá lượng trong hướng dẫn sử dụng sản phẩm.
 • Chế biến món ăn từ đông trùng hạ thảo không nên nấu quá lâu hay dùng lửa lớn vì có thể làm lượng dinh dưỡng bị vơi đi.

Trên đây là một vài những giải đáp về nghi vấn đông trùng hạ thảo loại nào tốt. Như vậy, trong các loại thì trùng thảo tươi và khô nguyên con là đảm bảo tốt nhất. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện thực tế mà bạn có thể chọn loại phù hợp nhất.

Xem thêm

Ngày đăng 14:34 - 12/09/2021
Cập nhật lúc: 3:34 AM , 18/09/2021
Đánh giá bài viết

Bình luận (30)

 1. Lê Nam says: Trả lời

  Đông trùng hạ thảo chính gốc tây tạng tận tiền tỷ cơ ah, gì mà đắt dữ vậy, nó là thuốc tiên ah ? Nó có tác dụng gì mà ghê gớm vậy ?

  1. Hoàng Thiên says: Trả lời

   Đã ai được dùng đâu mà biết hiệu quả tốt như thế nào đươc, tiền đó đủ để xây 1 căn nhà rồi, giờ bên việt nam mình cũng nuôi cấy được rồi, cứ mua hàng của mình mà dùng,giờ tôi đang dùng đông trùng của vietfarm hiệu quả vẫn rất tốt, giá cả cũng phải chăng https://www.tapchidongy.org/dong-trung-ha-thao-vietfarm-co-tot-khong.html

  2. Trần Mạnh Hà says: Trả lời

   Hiệu quả thì đương nhiên không phải bàn cãi rồi, nhưng đắt 1 phần vì quá quý hiếm, giờ có tiền cũng chưa chắc mua được, với lại giá đó là về đến việt nam thôi chứ nếu ở bên đó mua thì chắc giá không đến mức đó.

 2. Nguyễn Thảo says: Trả lời

  Tôi có tìm hiểu đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường sức đề kháng rất tốt, tôi rất hay ốm vặt, chỉ cần thời tiết thay đổi là y như rằng bị bệnh về đường hô hấp, cũng uống nhiều loại thuốc bồi bổ cơ thể tăng sức đề kháng nhưng không có hiệu quả, giờ muốn mua đông trùng hạ thảo về uống xem thế nào

  1. Ánh Bình Minh says: Trả lời

   Thế bạn giống mẹ mình, rất hay bị ốm, cơ thể yếu sẵn còn bị sức đề kháng kém nên hay ốm, cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi, hay chóng mặt đau đầu, huyết áp không ổn định, nói chung đủ thứ bệnh không tên, đi kiểm tra sức khỏe chẩn đoán suy nhược cơ thể cũng chẳng có bệnh gì nguy hiểm, nên bác sĩ kê cho thuốc bổ về uống không có tác dụng, điều trị sang đông y cũng không được. Bạn của mẹ đến thăm biếu cho mấy hộp đông trùng hạ thảo của Vietfarm, đông trùng ở đây khá nổi tiếng nên mình cũng yên tâm cho mẹ dùng, khoảng 1 tháng là sức khỏe mẹ lên thấy rõ, ăn uống tốt, không còn mệt mỏi ủ rũ nữa, quan trọng nhất là sức đề kháng nâng cao nên không bị ốm như trước, biết vậy mua cho mẹ dùng từ sớm, mình mới đặt thêm chục lọ về cho cả bố mẹ dùng dần, giờ chẳng mong gì hơn là bố mẹ khỏe mạnh cả.

  2. Linh Phượng says: Trả lời

   Mình cũng đang dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong cho gia đình, thời tiết này người già trẻ em hay bị ốm nên nhà lúc nào cũng phải có cho mọi người dùng duy trì tăng cường sức đề kháng, tính ra dùng thế này rẻ hơn nhiều so với tiền đi bệnh viện chữa bệnh.

  3. Tiffa says: Trả lời

   Bạn mua đông trùng mật ong ở đâu vậy bạn, mình cũng đang tìm mua nhưng chưa biết nên mua ở đâu cho uy tín, bạn mua giá thế nào cho mình tham khảo với.

   1. Linh Phượng says:

    Mình mua đông trùng hạ thảo bên trung tâm dược liệu vietfarm bạn ah, mình hay mua lọ 20gr, 950k/1 lọ, thường mình mua 2 lọ về ngâm với 1 hũ mật ong to cả nhà dùng dần, mình dùng từ năm ngoái đến giờ hết mấy hũ rồi, tác dụng tốt lắm, từ hồi dùng đến giờ cả nhà ít bị ốm đi nhiều.

 3. Đông Hùng says: Trả lời

  Đông trùng hạ thảo có dùng được cho người di chứng tai biến mạch máu não không ạ, bố em bị cách đây 1 năm sức khỏe ông giờ yếu, em muốn mua đông trùng bồi bổ cho bố.

  1. Hạ Anh Ngọc says: Trả lời

   Thế bố bạn dùng là tốt nhất rồi đấy ah, đông trùng có tác dụng ngăn ngừa đột quỵ, tai biến mạch máu não, bố mình huyết áp cao, dùng thuốc rồi nhưng vẫn không ổn định nên mua cho bố uống, thấy sức khỏe tốt lên mà huyết áp cũng duy trì tốt, giờ bố vẫn đang uống phòng ngừa tai biến, đột quỵ vì người huyết áp cao dễ bị lắm, cứ phòng cho chắc.

  2. Hoàng Hiệp says: Trả lời

   Bạn ơi, dùng đông trùng hạ thảo bao lâu thì có tác dụng tốt ah, và dùng cách chế biến như thế nào là tốt nhất, bố mình cũng huyết áp không ổn định muốn cho bố điều trị 1 thời gian.

  3. Hạ Anh Ngọc says: Trả lời

   Mẹ mình hay chế đông trùng thành nhiều món cho bố ăn đỡ ngán, lúc thì hầm với gà, lúc thì ăn với yến mạch, tổ yến, miễn bạn đừng ninh quá lâu vì sẽ mất hết hoạt chất thì cách dùng nào cũng tốt. Nếu không có thời gian thì pha trà uống cho nhanh hoặc ăn sống trực tiếp đều được bạn ah, mỗi lần vài sợi thôi, 1 lọ 10gr bố mình dùng được 10 ngày.

  4. Nguyễn Minh Huy says: Trả lời

   Thế mình không biết, hầm với gà toàn bỏ vào ngay từ đầu, giờ mới biết làm sai cách, vậy hầm đông trùng hạ thảo bao lâu thì có tác dụng tốt ?

 4. Tuấn Minh says: Trả lời

  Cho tôi xin số điện thoại đặt hàng bên trung tâm dược liệu Vietfarm với, đọc hệ thống cửa hàng của bên trung tâm đều xa cả, tôi muốn mua về ngâm rượu thì mua tầm bao nhiêu gam là đủ ?

  1. Hoàng Anh Vũ says: Trả lời

   Bạn gọi vào số điện thoại 096 171 6466 hoặc vào fanpage của trung tâm dược liệu vietfarm đặt hàng cũng được, tôi cũng hya đặt online ở đây https://trungtamduoclieu.com/san-pham/dong-trung-ha-thao-vietfarm

  2. Hoàng Anh Vũ says: Trả lời

   Trung tâm vietfarm là bán hàng chuẩn hả bạn, mình tìm mua đông trùng hạ thảo biếu sếp mà tìm nơi uy tín khó quá, giờ chỗ nào quảng cáo cũng tốt mà chẳng có giấy tờ gì chứng nhận, cũng chẳng có 1 cơ sở đàng hoàng, toàn địa chỉ ma.

  3. Như Hòa says: Trả lời

   Đông trùng hạ thảo ở đây đã được kiểm nghiệm rồi nên bạn an tâm, trung tâm giờ hệ thống showroom của họ phải cả chục cơ sở khắp cả nước rồi. Do mình không hay dùng thì không biết chứ giới sành đông trùng họ toàn mua ở đây, mấy ông sếp của mình cũng hay mua ở đây về ngâm rượu, mình đặt ship cho mấy ông ý suốt nên biết.

  4. Duy Thái says: Trả lời

   Tuấn Minh dùng đông trùng hạ thảo ngâm rượu thương tôi ngâm 30gr cho 3 lít rượu, 2 tháng thì uống được, nếu có điều kiện thì ngâm đặc hơn cũng tốt, có thể ngâm lại lần 2 nữa, rượu này bổ dương phải nói là đỉnh của đỉnh.

 5. Lê Văn Thức says: Trả lời

  Đông trùng hạ thảo dùng cho người gan nhiễm mỡ rất tốt phải không, tôi mới xét nghiệm về gan nhiễm mỡ độ 1 liệu không dùng thuốc mà dùng đông trùng thì có khỏi được không

  1. Đặng Tiến says: Trả lời

   Tôi gan nhiễm mỡ độ 2 không dùng thuốc gì cả, chỉ uống đông trùng hạ thảo kết hợp với luyện tập thể dục, hết 1 tháng đi xét nghiệm lại xuống độ 1 rồi.

  2. Lê Thái Hòa says: Trả lời

   Đông trùng hạ thảo dùng cho người bị bệnh gan rất tốt, bác tôi bị xơ gan bác sĩ kê thuốc cũng khuyên nếu có điều kiện thì mua thêm đông trùng về bồi bổ thêm cho bác, dùng một thời gian thấy sức khỏe của bác hồi phục rất tốt.

 6. Hoa HI says: Trả lời

  Đông trùng hạ thảo có trị bệnh mất ngủ được không ah, mẹ em mất ngủ kinh niên mấy năm nay, ngày chỉ ngủ được vài tiếng, giờ nhờn với cả thuốc ngủ rồi uống không có tác dụng nữa.

  1. Mai Trần says: Trả lời

   Mình cũng mất ngủ kinh niên, uống trà đông trùng hạ thảo khoảng 2 tuần là bắt đầu ngủ vào giấc dễ hơn, uống được vài tháng nay rồi, giờ ngày cũng ngủ được 6 7 tiếng, quan trọng là phải kiên trì dùng lâu dài.

  2. Hiếu Ngân says: Trả lời

   Thuốc ngủ dùng hại, nhiều tác dụng phụ mà uống 1 thời gian là thuốc cũng không đáp ứng nữa. Tôi mất ngủ chỉ dám uống trà an thần chứ cũng không dám dùng thuốc ngủ, từ khi chuyển sang uống đông trùng hạ thảo tác dụng tốt hơn hẳn, ngủ ngon, sâu giấc hơn mà không gây tác dụng phụ gì cả.

  3. Nguyễn Thị Hân says: Trả lời

   Đông trùng hạ thảo uống chữa mất ngủ thì uống vào lúc nào thì tốt nhất , và mỗi lần pha khoảng bao nhiêu gr với bao nhiêu ml nước sôi, có định lượng cụ thể không ?

 7. Hồng Vân says: Trả lời

  Đông trùng hạ thảo tươi và đông trùng hạ thảo khô loại nào dùng tốt hơn và hạn sử dụng của loại nào tốt hơn ?

  1. Phạm Định says: Trả lời

   Đông trùng hạ thảo tươi có tác dụng tốt hơn nhưng khó bảo quản hơn vì dễ bị mốc, thường mọi người hay dùng đông trùng khô bảo quản được cả năm.

  2. Lưu Phương Anh says: Trả lời

   Mọi người có biết chỗ nào bán đông trùng đóng viên sẵn không ah, nhà em bận không có thời gian để nấu chế biến, muốn mua loại viên nang về dùng cho tiện.

  3. Vũ Hải says: Trả lời

   Mình nghĩ vẫn nên dùng loại bình thường, sấy khô, đóng viên vào chẳng biết được người ta cho những gì vào đó, giờ để nguyên còn lo huống hồ gì bảo nghiền nát đóng viên, nếu muốn sửu dụng tiện thì nhai sống vẫn được.

  4. Lê Quỳnh says: Trả lời

   Tiện mọi người cho mình hỏi đông trùng hạ thảo ngâm rượu có hạn sử dụng giới hạn trong bao lâu không ah, mình mua lọ đông trùng về thấy hạn sử dụng là 1 năm, không biết giờ ngâm rượu thì thế nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *