Kim tiền thảo trị sỏi mật tốt thế nào? Cách dùng hiệu quả

Theo dõi Nhất Nam Y Viện trên goole news

Kim tiền thảo là một bài thuốc được sử dụng để điều trị nhiều bệnh khác nhau. Đặc biệt không ít người áp dụng cách dùng kim tiền thảo trị sỏi mật. Biện pháp này có thật sự hiệu quả và cách thực hiện ra sao sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Công dụng của kim tiền thảo trong điều trị sỏi mật

Kim tiền thảo là vị thuốc quý được điều chế trong nhiều bài thuốc đông y điển hình là các bệnh về tiết niệu. Theo các tài liệu cổ ghi lại, kim tiền thảo có vị ngọt, tính bình hơi hàn có tác dụng trị sỏi mật rất tốt. Cụ thể:

 • Thanh nhiệt lợi tiểu: Kim tiền thảo kết hợp cùng một vài vị thuốc giúp lợi tiểu, chữa các chứng tiểu buốt, bàng quang tích nhiệt…
 • Tán sỏi: Các bệnh về sỏi mật, sỏi thận nếu dùng kim tiền thảo đúng cách sẽ giúp giảm sự lớn lên của sỏi. Bên cạnh đó còn hiệu quả trong việc giảm phù nề niệu đạo. Từ đó các viên sỏi dễ bị tống khứ ra ngoài hơn.
 • Bài tiết dịch mật tốt hơn: Dùng kim tiền thảo trị sỏi mật có thể giúp hệ gan mật tiết dịch một cách tốt hơn. Bên cạnh đó thuốc còn giúp nồng độ cholesterol, lecithin và acid mật được ổn định qua đó hạn chế hình thành các sỏi mật.
 • Giảm đau: Theo một nghiên cứu của y học cổ truyền, dùng kim tiền thảo trong trường hợp đường mật bị co thắt sẽ giúp người bệnh giảm được cảm giác đau đớn và hạn chế ứ trệ dịch mật.
kim tien thao tri soi mat
Kim tiền thảo trị sỏi mật với nhiều tác dụng hiệu quả

Ngoài ra, thảo dược này còn giúp giải độc tiêu sưng rất tốt. Những trường hợp trúng độc, đặc biệt là khi bị rắn cắn các bài thuốc từ kim tiền thảo rất thường được áp dụng.

Y học hiện đại cũng đã nghiên cứu và chứng minh trong kim tiền thảo có chứa các chất hiệu quả trong việc điều trị sỏi mật như:

 • Saponin triterpenoid: với công dụng hạn chế sự hình thành các dạng sỏi.
 • Polysaccharide: Kiềm chế sự phát triển của sỏi mật, sỏi thận.

Như vậy có thể thấy dùng trị sỏi mật bằng vị thuốc kim tiền thảo hoàn toàn có cơ sở. Quan trọng là người bệnh cần phải biết cách và áp dụng sao cho đúng nhất.

Đây là đơn vị chuyên điều trị sỏi mật: sỏi ống mật chủ, sỏi đường mật, sỏi ngoài gan, ... bằng giải pháp tự nhiên qua đường uống - nói KHÔNG với phẫu thuật. XEM NGAY!

Xem thêm

Dùng kim tiền thảo chữa bệnh sỏi mật thế nào hiệu quả tốt?

Trong dân gian lưu truyền rất nhiều bài thuốc khác nhau từ kim tiền thảo trị sỏi mật. Dưới đây là một vài cách phổ biến mà người bệnh có thể tham khảo.

Uống nước sắc cây kim tiền thảo trị bệnh sỏi mật

Cách uống nước sắc kim tiền thảo trị sỏi mật có thể nói là phổ biến nhất hiện nay. Vì dược liệu này dễ tìm cùng với đó là cách làm đơn giản nên nhiều người bệnh không ngại áp dụng. Khi đun nước sắc các hoạt chất có lợi trong kim tiền thảo sẽ được giữ lại nhiều và dễ đi vào cơ thể hơn.

Chuẩn bị

Nguyên liệu chính là kim tiền thảo phơi khô với khoảng 40gr.

Cách thực hiện

 • Rửa sạch kim tiền thảo đã chuẩn bị trước đó rồi để ráo nước.
 • Cho toàn bộ 40gr kim tiền thảo khô vào ấm.
 • Cho thêm khoảng 600ml vào cùng và bắt đầu sắc trên lửa vừa.
 • Sắc thuốc đến khi còn lại khoảng 300ml nước thuốc thì ngưng.
 • Lấy lượng nước thuốc này chia ra làm 3 lần uống trong ngày.
 • Nên nấu uống trong ngày và tuyệt đối không được uống nước thuốc để qua đêm.
kim tien thao tri soi mat
Uống nước sắc từ kim tiền thảo để trị sỏi mật

Kết hợp kim tiền thảo với các vị thuốc khác

Ngoài cách uống nước nấu từ một vị thuốc kim tiền thảo trên thì người bệnh còn có thể kết hợp với nhiều vị thuốc khác để trị sỏi mật. Nhìn chung những cách này vẫn rất đơn giản và dễ thực hiện. Việc kết hợp nhiều vị thuốc sẽ giúp khả năng điều trị được nâng cao hơn. Cung cấp thêm nhiều thành phần thuốc tốt cho người bị sỏi mật.

Bài thuốc số 1

Chuẩn bị: 30g kim tiền thảo, 15g sao thương các, 10g mễ phủ, 10g xuyên luyện tử, 10 sinh địa.

Thực hiện:

 • Tiến hành rửa sạch các dược liệu đã chuẩn bị. Lưu ý nên rửa riêng vị thuốc sinh địa.
 • Sau đó cho tất cả các vị thuốc vào ấm sắc, trừ sinh địa.
 • Thêm nước vào ấm và nấu trong khoảng 20 phút rồi mới cho sinh địa vào nấu thêm 10 phút nữa.
 • Nước thuốc chia ra uống 3 lần một ngày.
kim tien thao tri soi mat
Kết hợp kim tiền thảo khô với các vị thuốc khác để trị bệnh

Bài thuốc số 2

Chuẩn bị: 30g kim tiền thảo, 8g tảo biển, 8g nghệ vàng, 20g rau má tươi, 12g vảy tê tê, 12g phiên thạch, 20g ngưu tất nam, 12g củ gấu, 6g mề gà.

Thực hiện:

 • Các vị thuốc sau khi chuẩn bị đủ thì mang rửa sạch.
 • Cho thuốc vào ấm cùng với nước rồi tiến hành sắc thuốc.
 • Nấu lửa vừa cho đến khi còn lại khoảng 200ml nước thuốc thì ngưng.
 • Dùng nước thuốc này chia làm 2 lần uống một ngày.

Bài thuốc số 3

Chuẩn bị: 30g kim tiền thảo, 10g xuyên quân, 30g quất bì, 12h mã thuật, 15g xuyên phá thạch.

Cách thực hiện:

 • Rửa sạch các vị thuốc đã chuẩn bị cho vào ấm sắc.
 • Nấu thuốc với cùng 300ml nước cho đến khi còn lại 150ml.
 • Chia nước thuốc này ra làm 3 phần bằng nhau uống 3 lần trong ngày.

Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang Đặc Trị Sỏi Mật

Kim Tiền Thảo là một dược liệu không thể thiếu trong các bài thuốc trị sỏi mật, tuy nhiên nếu chỉ sử dụng dược liệu này đơn lẻ thì hiệu quả điều trị sẽ không cao, do đó các chuyên gia của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc cùng đội ngũ bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu và bào chế thành công bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang Đặc Trị Sỏi Mật.

kim tien thao tri soi mat
Thành phần, công dụng của bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang Đặc Trị Sỏi Mật

Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang Đặc Trị Sỏi Mật kế thừa những tinh hoa, tinh túy của bài thuốc trị sỏi cổ phương của Thái Y Viện Triều Nguyễn. Nếu chỉ kế thừa thôi thì chưa đủ, bài thuốc này còn phát huy những những công năng trong các thành phần trị sỏi bằng cách kết hợp các thành phần với nhau, trong đó Kim Tiền Thảo là một thành phần không thể thiếu.

Để đảm bảo bài thuốc phù hợp với tất cả tình trạng bệnh, đội ngũ chuyên gia đã bào chế bài thuốc thành 3 bài thuốc nhỏ:

 • Nhất Nam Tiêu Thach Hoàn đặc trị sỏi mật: Tác dụng chính là bào mòn sỏi, tán sỏi thành bụi li ti sau đó đào thải ra ngoài cơ thể theo đường bài tiết
 • Nhất Nam Bổ Can Hoàn: Bài thuốc này giúp bổ gan, khí hóa bàng quang, dự phòng sỏi tái phát
 • Nhất Nam Giải Độc Hoàn: Đây là bài thuốc giải độc, giúp tiêu viêm, giảm đau nhanh chóng, giúp người bệnh bớt đau đớn do sỏi gây ra.
kim tien thao tri soi mat
Cách sử dụng bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang Đặc Trị Sỏi Mật

Ngoài Kim Tiền Thảo thì bài thuốc này còn được kết hợp giữa các thành phần “khắc tinh” của sỏi như: Kê nội kim, Chỉ xác, Ô dược, Tỳ giải, Ý dĩ, Xích thược, Đương quy, Nhân trần, Chi tử, Uất kim, Nhân trần, Chi tử, Long đởm thảo, Hạ khô thảo, Ý dĩ, Ngũ vị, Mật nhân, oàng liên, Hoàng bá, Hoàng cầm, Khổ sâm, Bán biên liên, Kim ngân hoa, Bồ công anh, Ké đầu ngựa.

100% dược liệu cung cấp cho bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang Đặc Trị Sỏi Mật đều đạt chuẩn GACP-WHO, dược liệu được nuôi trồng và thu hái đúng kỹ thuật đảm bảo dược tính của dược liệu đạt mức cao nhất.

Nói về nguyên nhân chia bài thuốc ra thành 3 bài thuốc nhỏ, Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện cho biết: “Qua rất nhiều thời gian nghiên cứu chúng tôi nhận thấy trên từng cơ thể bệnh nhân sỏi mật cũng có rất nhiều kích thước khác nhau, với nhiều loại khác nhau như sỏi trong gan, sỏi ngoài gan, sỏi túi mật, sỏi đường mật, … Nếu như chỉ sử dụng chung 1 bài thuốc cho tất cả người bệnh thì bài thuốc chỉ đạt được 1 hiệu quả nhất định với bệnh nhân này nhưng có thể hiệu quả sẽ giảm đi so với bệnh nhân khác. 

Do đó chúng tôi đã bào chế ra 3 bài thuốc để với mỗi tình trạng bệnh khác nhau bác sĩ sẽ phối thuốc khác nhau, như vậy tính cá nhân hóa cho từng bài thuốc sẽ cao và hiệu quả mang lại đạt mức tuyệt đối”. 

kim tien thao tri soi mat
Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang Đặc Trị Sỏi Mật chú trọng điều trị bệnh từ gốc

Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang Đặc Trị Sỏi Mật đã trở thành cứu tinh cho hàng ngàn người bệnh, giúp họ có được cuộc sống hạnh phúc hơn. Điển hình phải kể đến NSƯT, diễn viên Thùy Liên – Người từng bị sỏi mật 15mm hành hạ khiến cô đánh mất nhiều vai diễn, nhưng giờ đây khi trị sỏi thành công cô đã nhanh chóng lấy lại vị trí của mình trong sự nghiệp diễn xuất.

Diễn viên Thùy Liên chia sẻ: “Nếu không biết đến bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang Đặc Trị Sỏi Mật thì có lẽ giờ đây Thùy Liên vẫn đang ngồi nhà ôm bụng chứ không thể khỏe mạnh như bây giờ. Đây quả thật là một bài thuốc tốt mà Thùy Liên nghĩ cần phải làm thế nào đó để nhiều người biết đến hơn nữa. Vì bản thân sỏi mật của Thùy Liên rất lớn, tận 15mm nhưng vẫn có thể trị khỏi thì nếu mọi người biết và điều trị sớm thì không còn ai phải khổ sở như Thùy Liên nữa“.

>> Xem Video diễn viên Thùy Liên chia sẻ tại đây: 

Không chỉ được rất nhiều khách hàng tin dùng và phản hồi tốt, bài thuốc này còn được các trang báo chính thông đăng tải thông tin và khuyên người bệnh nên sử dụng.

kim tien thao tri soi mat

kim tien thao tri soi mat
Báo chí nói về bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang Đặc Trị Sỏi Mật

Rất nhiều khách hàng phản hồi tích cực về bài thuốc này:

kim tien thao tri soi mat

 

kim tien thao tri soi mat

kim tien thao tri soi mat
Kết quả sau 1 tháng dùng Nhất Nam Tiêu Thạch Khang Đặc Trị Sỏi Mật

Xem thêm: Hành trình gian nan phục dựng thành công bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi tiết niệu, sỏi mật

Lưu ý khi dùng kim tiền thảo cho người bị sỏi mật

Chữa sỏi mật bằng kim tiền thảo dù mang lại hiệu quả nhất định nhưng nếu dùng sai cách có thể dẫn đến ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Người bệnh cần lưu ý một vài điều sau để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao nhất:

 • Để thuốc phát huy được tác dụng đòi hỏi cần phải kiên trì sử dụng thuốc. Người bệnh không nên vì dùng thuốc thời gian ngắn không thấy hiệu quả gì mà tự ý ngưng.
 • Cách làm này chỉ là biện pháp hỗ trợ thêm. Tốt nhất bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ để được điều trị bệnh tốt nhất.
 • Không được lạm dụng thuốc để trị sỏi mật. Các bài thuốc gợi ý ở trên chỉ được dùng 1 thang thuốc/ ngày không được tăng liều lượng một cách tùy tiện.
 • Bệnh nhân nên kết hợp với chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học để đẩy lùi sỏi mật tốt nhất.

Trên đây là những giải đáp các thắc mắc về việc dùng kim tiền thảo trị sỏi mật. Bệnh nhân cần ghi nhớ rằng những bài thuốc trên chỉ mang tính tham khảo. Hiệu quả tùy thuộc rất nhiều vào cơ địa và tình trạng bệnh thực tế của mỗi người.

Xem thêm

search-medicine

Bình luận (81)

 1. Trần Thanh Tùng says: Trả lời


  Kim tiền thảo giờ mua ở đâu được nhỉ. Xưa thấy mọc nhiều, dễ kiếm chứ giờ toàn khu công nghiệp, không cả có chỗ cho cây dại mọc chứ đừng nói đến cây thuôc

  1. Nguyễn Chân says: Trả lời


   Giờ mấy loiaj thảo dược quý ngta trồng thành vườn dược liệu, có quy hoạch hẳn hoi chứ không còn mọc nhiều như hồi xưa đâu anh. Giờ muốn mua 1 là ra hiệu thuốc, 2 là tìm hẳn về nơi trồng dượ liệu mà mua

  2. Đào Thị Quý says: Trả lời


   Thấy trên shoppe bán có 60k/ 1 kg kim tiền thảo khô, không biết chất lượng ra làm sao

   1. Đỗ Đăng says:


    ÔI dời, shoppe bây giờ vớ vẩn lắm. Mua dăm ba cái quần áo thì được chứ mua dược liệu không an toàn đâu. Khéo lại toàn lá gì chứ chẳng phải kim tiền thảo

  3. Nguyễn Linh Dương says: Trả lời


   Tối nhất ra hiệu thuốc mà hỏi mua mấy má ơi, hiệu thuốc đông y lúc nào chẳng sẵn vì loại này hầu như đơn thuốc sỏi mật nào cũng có đấy. Trước tôi mua loại xịn tầm 100k/ 1 kg, cũng dùng được một thời gian. Thấy đi tiểu nhiều hơn thật nhưng sỏi thì chưa thấy tiêu được, không biết dùng lâu dài có tiêu được sỏi không

  4. Nguyễn Hồng Minh says: Trả lời


   Sỏi của bác đã lâu chưa, nói thật chứ cái nước kim tiền thảo này em thấy ai bị sỏi tí ti, hoặc mới hình thành cặn sỏi dùng còn được, chứ mà sỏi to, lại còn vớ phải sỏi san hô thì cũng chịu, bó tay đấy bác ơi

  5. THANH BINH says: Trả lời


   MINH BI SOI MAT 5MM X 3.2 MM 3 NAM NAY ROI, HANG NGAY VAN UONG KIM TIEN THAO + THUOC TAY Y BENH VIEN KE KHONG THAY KICH THUOC SOI GIAM DI TI NAO, CHI DO DAU HON THOI

 2. Thanh Hòa says: Trả lời


  Tôi gần đây thấy thường xuyên đau nhức vùng bụng trên, không phải dạ dày vì tôi thấy nó không nóng rát, không ợ hơi nhưng đau lắm. Mỗi hôm ăn no, ăn tiệc về thì lạ càng đau hơn. Tôi ấn tay lên vùng bụng thì thấy nhói 1 cái, đợt này ăn uống cũng kém hơn, cảm giác không buồn ăn. Vậy có phải triệu chứng của bệnh sỏi mật không

  1. Nhất Nam Y Viện says: Trả lời


   Chào bạn, các triệu chứng kể trên rất điển hình cho bệnh lý sỏi mật. Tuy nhiên để chẩn đoán chính xác bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ siêu âm và chẩn đoán bệnh nhé. Sau đó tùy thuộc vào kích thước sẽ có phương án điều trị khác nhau.
   Để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng hơn, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới số tổng đài 024. 8585. 1102 – 0923 42 1102 nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Trần Quang Anh says: Trả lời


   Cái này đi siêu âm 100k là biết ngay chị à, nghe tình hình thì có vẻ mới bị thôi, không đáng lo đâu. Dùng thuốc nhất nam tiêu thạch khang của nhà thuốc này 2 tháng là đỡ. Trước em cũng uống thuốc này nên mới khỏi đấy, thuốc tây uống vào không ăn thua đâu. Điều trị thuốc này là điều trị bằng yhct https://tuoitrexahoi.vn/bai-thuoc-nhat-nam-tieu-thach-khang-dieu-tri-soi-mat-bang-yhct-166820.html

   1. Thanh Hòa says:


    Tôi mới đi khám bác sĩ nói đúng là bị sỏi thận mng ạ, siêu âm viên sỏi 3.1 x 5mm rồi. Thế có phải to lắm không, điều trị thuốc hay vào viện phẫu thuật thế

  3. Minh Hùng says: Trả lời


   Sỏi thế này vẫn bé mà chị ơi, em viên sỏi còn 7mm mà dùng thuốc vẫn tan được sỏi kìa. Sỏi mật trừ khi to lắm, gây nhiều biến chứng thì ngta mới cắt chứ tự dưng không ai đi mổ cắt túi mật đâu

   1. Chu Thành Ưng says:


    Nghe bsi bảo sỏi này phải điều trị sớm, không thì sau sẽ vàng da, tắc mật và nguy hiểm đến tính mạng, không biết thuốc đông y này điều trị thì có khỏi được nhanh không, dùng bao lâu mới đỡ

  4. Ngọc Ngọc says: Trả lời


   Liệu trình của ngta khoảng 2-3 tháng chị ơi, sỏi không hết ngya nhưng sẽ tiêu đi dần dần nên yên tâm chị à

 3. Trần Quý Bình says: Trả lời


  Mấy bài thuốc có kim tiền thảo kia, loại nào dùng hiệu quả nhanh và mạnh nhất, các bác tư vấn giúp em với. Em bị sỏi mật nó hành 2 năm nay rồi, uống thuốc của viện cũng không thấy đỡ. Năm ngoái tự dưng tahays nó giảm được 1mm thấy mừng quýnh lên mà giờ đi siêu âm lại thấy tăng rồi. Da cũng nghe vẻ bắt đầu ngai ngái

  1. Huế Mộng Mơ says: Trả lời


   Tốt nhất thì nên dùng bài 2, vảy tê tê đông y nó có tính công phá rất mạnh nên tiêu sỏi nhanh. Tiếc là bây giờ kiếm vảy tê tê khó lắm, dùng không khác gì phạm pháp, có khi còn bị đi tù

  2. Trần Nim Xanh says: Trả lời


   Bài 1 bài 3, dễ kiếm, dễ tìm. nhưng hợp hay không thì do cơ địa nữa, không phải ai cũng giống ai. Muốn thử uống thì mua về kết hợp xem sao

  3. Hiếu Nghĩa says: Trả lời


   Sỏi của anh này to như thế rồi, có triệu chứng vàng da rồi thì không chủ quan được đâu. Trước bố tớ bị vàng da vào viện cái ngta cho lê phẫu thuật luôn đó. Giờ phải dùng thuốc mạnh hơn chứ kiêm tiền thảo khéo không ăn thua anh ạ, uống tây rồi thì chuyển sang đông mà dùng

  4. Cao Mai Hòa says: Trả lời


   Mình lên mạng tình cờ xem được clip diễn viên Thùy liên điều trị sỏi mật bằng đông y này, bạn tham khảo xem, thấy cũng nhiều người nhận xét tốt lắm đấy

   1. Trần Quý Bình says:


    Cảm ơn mọi người, tôi cũng đang tìm hiểu bài thuốc đông y nhất nam tiêu thạch khang này rồi. Đọc thành phần thì trong đó ngoài kim tiền thảo còn có thêm nhiều vị quý nữa. Chắc tôi dùng luôn thuốc này cho đỡ mất công tìm kiếm

  5. Chu Thanh T says: Trả lời


   Dùng thuốc tiêu thạch khang này là chuẩn rồi, tuy có hơi lâu một chút nhưng tác dụng lâu dài, tớ dùng hơn 2 tháng hết liệu trình thấy tan hết sỏi là ok rồi rồi. bạn dùng điều trị đi càng sớm càng tốt chứ để lâu thì rất nguy hiểm sau này mà to là còn phải đi phẫu thuật đó

 4. Tập Văn Khiêm says: Trả lời


  Cho hỏi sỏi ống mật chủ dùng kim tiền thảo có đỡ không. sỏi mình nhỏ, khoảng 4 li thôi nhưng ở vị trí hiểm nên đau lắm, chán ăn mệt mỏi thấy rõ Từ đợt đó đến giờ sụt mất mấy kí rồi. Bữa có đi viện tây y mua thuốc nhưng chỉ đỡ đau thôi. Hết thuốc thì lại đau lại. Cảm giác rất khó chịu. Uống nhiều thuốc thì lại đau bao tử

  1. Du GP says: Trả lời


   Ăn đủ đủ luộc là khỏi sỏi túi mật đó bạn, bạn thử áp dụng xem, uống tầm vài tháng chắc cũng đỡ

  2. DĐặng Thảo Linh says: Trả lời


   Chẳng ăn thua gì đâu, xưa mình cũng xin đu đủ xanh về cho mẹ mình dùng nhưng chẳng tích sự gì, chỉ mất thời gian thêm thôi bạn ạ. BỊ sỏi lại còn chỗ hiểm như kia tốt nhất là uống thuốc

  3. Luyến says: Trả lời


   Bạn tìm hiểu bài thuốc nhất nam tiêu thạch khang ấy, Nhờ bài thuốc nhất nam tiêu thạch khang này mà tôi đã tán sạch viên sỏi 5mm mà không cần phải phẩu thuật, thật mừng quá trời luôn

   1. Tập Văn Khiêm says:


    Vậy hả chị, uống thuốc này xong có sợ tái phát lần nữa không, trước đau quá có lần em cũng định đi mổ, cắt phăng túi mật cho rồi nhưng lại nghe nói cắt rồi vẫn có nguy cơ bị sỏi đường mật lại. Nên thôi

  4. Vũ Văn Sự says: Trả lời


   Úi dời, đừng dại em ơi, túi mật cả người mới có 1 cái, tuy nhỏ nhưng có võ đấy, cắt đi là cả cuộc đời còn lại coi như bỏ luôn. Uống cái nhất nam tiêu thạch này nó điều trị từ gốc beeh nên lâu tái phát. Hết sỏi rồi mình cố ăn uống nghỉ ngơi đầy đủ là không bị lại đâu

   1. Thu Hằng Moon says:


    Cho hỏi ở xa muốn đặt thuốc có được không, tôi ở tận Hồ Chí Minh

  5. Nhất Nam Y Viện says: Trả lời


   Chào bạn, để đặt thuốc bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline 024.8585.1102 để bác sĩ tư vấn và gửi thuốc về cho bạn nhé.
   Chúc bạn sức khỏe!

 5. Hoàng Linh says: Trả lời


  Uống mỗi kim tiền thảo thì có khỏi được sỏi mật không ạ, chỗ em người ta đnag thần thánh loại này quá, thổi giá lên đến vài trăm ngàn 1 kg, mà không biết hiệu quả có được như quảng cáo không

  1. Đỗ Hồng Liên says: Trả lời


   Ôi, quên cái mùa xuân ấy đi em ơi, kim tiền thảo tốt thật, tiêu sỏi thật nhưng là ngày xưa thôi. Giờ người mình tích nhiều độc, sỏi nó cũng độc và cứng hơn, chỉ một loại đấy không ăn thua. Như nước đổ biển

  2. Trần Nam Bá Tước says: Trả lời


   Chị ơi, uống kim tiền thảo tốt nhưng chị phải kết hợp thêm thuốc đông y nữa. Em nhớ có đợt em bị sỏi túi mật là hồi đầu năm 2019 ấy, nó vật em khủng khiếp luôn. Bác sĩ bảo sỏi của em không to nhưng viên sỏi nó rơi đúng vào vị trí hiểm, lại xù sì nên mới đau dữ dội như thế. Tuy nhiên bacs sĩ bảo tình hình của em nên uống thuốc và theo dõi chứ cũng chưa có chỉ định mổ và thế là em lấy thuốc của bệnh viên kê, thấy có 1 viên giảm đau, với mấy thuốc khác em không rõ. Mấy ngày đầu dùng thuốc em thấy đỡ đau thật, nhưng hết thuốc thì bệnh lại tái phát. Được khoảng 4 tháng em đau quá lại vào viện lần 2 thì lại được 1 bịch thuốc như thế vad kết cục tương tự. Sau một thời gian dùng thuốc em để ý dạ dày của mình cũng bắt đầu biểu tình, có những cơn đau quặn vùng thượng vị. Em khá hoang mang đi hỏi han thì mng bảo do dùng thuốc tây nhiều nên giờ có khi bị lây sang cả dạ dày, tình trạng này cũng nhiều ng gặp phải. Vậy là em bắt đầu tìm hiểu về thuốc đông y thì biết đến đơn vị nhất nam y viện này, tiêu chí đầu của em là phải bác sĩ giỏi, thuốc chuẩn thì nhà thuốc này đáp ứng được hết. Bác sĩ khám cho em là tiến sĩ Vân Anh, nguyên trưởng khoa nội viện YHCT Trung Ương, thuốc của nhà thuốc này cũng do cô Vân Anh trực tiếp nghiên cứu và kế thừa thuốc từ thái y viện triều Nguyễn ngày xưa tức chuyên dành cho vua chúa. Thời gian đầu dùng thuốc em thấy lâm râm đau bụng, nhưn được dặn trước rồi nên em không mấy hoang mang. Được khoảng 1 tháng em thấy đỡ đau hẳn, sí siêu âm thì kích thước sỏi chỉ còn 4mm( trước đó là 12mm) , và cứ thế em càng có niềm tin. Đến hết liệu trình thuốc, 3 tháng đi siêu âm lại thì sỏi giờ chỉ còn lại cặn, bác sĩ bảo chịu khó uống nhiều nước, ăn uống vô thì sỏi sẽ tự đào thải. Em mừng lắm. Từ đó đến giờ em vẫn duy trì lối sống lành mạnh, mong sao bệnh không tái phát

   1. Kiều Công Dũng says:


    Phải đến khám tận nơi rồi mới được lấy thuốc phải không a, nhà thuốc làm việc những ngày nào trong tuần thế

  3. Nhất Nam Y Viện says: Trả lời


   Chào bạn, nhà thuốc Nhất Nam Y Viện làm việc tất cả các ngày trừ Chủ Nhật nhé, thời gian làm việc từ 8h đến 17h30 hàng ngày. Bạn muốn đặt lịch khám vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline để bác sĩ đặt lịch cho bạn nhé.
   Để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng hơn, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới số tổng đài 024. 8585. 1102 – 0923 42 1102 nhé.
   Thông tin đến bạn!

  4. Thanh Mai says: Trả lời


   Em cũng muốn dùng thử thuốc đông y lắm, nhưng khổ nỗi ngại khoản sắc thuốc, lại hay ghê cổ. Không biết có uống đượ không đây

   1. Trần Ngân Hanh says:


    Thuốc này được chế sẵn thành viên rồi em ơi, có loại nào cần phải sắc nữa đâu. Thời buổi công nghiệp hóa rồi mà còn mất công sắc thuốc chắc chị cũng bó tay. Em đọc thêm về thuốc ở đây này
    https://www.tapchidongy.org/nhat-nam-tieu-thach-khang-dac-tri-soi-mat.html

  5. Thanh Mai says: Trả lời


   Sao nhiều loại thuốc vậy ạ, phải dùng cả hay là dùng 1-2 loại thôi ạ, tư vấn giúp em được không

   1. Nhất Nam Y Viện says:


    Chào bạn, bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang bao gồm Nhất Nam Tiêu Thạch Hoàn đặc trị sỏi mật, Nhất Nam Giải Độc Hoàn và Nhất Nam Bổ Can Hoàn. Tùy vào tình trạng bệnh của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ kê đơn và phối hợp các loại thuốc với nhau bạn nhé.
    Để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng hơn, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới số tổng đài 024. 8585. 1102 – 0923 42 1102 nhé.
    Thông tin đến bạn!

 6. Nguyễn Hiền Linh says: Trả lời


  Cho xin địa chỉ bán kim tiền thảo có tâm với mọi người ơi, mua loại tươi hay khô thì tốt hơn nhỉ. Trước mua loại khô bị giao nhầm lá khác, toàn lá khô nên cũng chẳng phân biệt được.

  1. Diệp Thị Thanh Loạn says: Trả lời


   Ra thẳng hiệu thuốc uy tín mà mua, mua trên mạng làm gì cho phức tạp ra. Loại này cũng thấy nhiều chỗ bán

 7. Dung Nhi says: Trả lời


  Cho hỏi dùng nước sắc kim tiền thảo khoảng tầm bao lâu thì sạch sỏi mật nhỉ? Em bị viên sỏi mật 10mm mà đã điều trị nhiều cách chừng 1 năm nay sỏi cứ đứng yên chứ không giảm tí nào,bình thường không đau nhưng có nhiều lúc bụng đau dữ dội ấy. Vì thế, em muốn đổi sang dùng kim tiền thảo xem sao vì em cũng nghe phong phanh rằng cây nữa chữa sỏi mật rất là tốt

  1. Trần Long says: Trả lời


   Tùy xem bác có hợp cơ địa với kim tiền thảo không đã. Nếu hợp cũng chỉ giảm nhỏ sỏi thôi chứ không hết hoàn toàn nhé. Tôi đây cũng uống nước sắc kim tiền thảo được hơn 2 tháng nay mà từ viên sỏi mật 10mm còn 7mm đây

   1. Quang Đỗ Lê says:


    Kim tiền thảo cũng chỉ là loại thảo dược thiên nhiên thôi nên giảm nhỏ sỏi là quá hợp rồi chứ làm sao mà hết sỏi mật hoàn toàn được. Muốn hết sỏi mật nên dùng thuốc đã qua bào chế và được chứng nhận lâm sàng đàng hoàng như bài thuốc nhất nam tiêu thạch khang đấy. Thuốc này cũng có kim tiền thảo phối với nhiều thảo mộc khác giúp tán sỏi hiệu quả hơn và tận gốc hơn

   2. Nguyệt Quế says:


    Phải rồi, thuốc nhất nam tiêu thạch khang đấy là thuốc phục dựng lại từ thuốc của thái y viện triều nguyễn. Thuốc tác động sâu vào bên trong cơ chế tạo sỏi nên điều trị sỏi tận gốc và không tái phát lại. Tôi cũng điều trị thuốc này mới hết sỏi thận và không còn đau nữa đó. Công nhận khi khỏi bệnh người khỏe lắm, ăn uống ngủ nghỉ đc nên mập ra, tinh thần thoải mái hơn chứ không suốt ngày đối diện với cơn đau quằn quoại như sỏi trc đây. Khuyên bạn nên điều trị bằng thuốc này thì hiệu quả sẽ tốt hơn đấy, bạn đọc bài này sẽ rõ hơn về hiệu quả của thuốc https://wikibacsi.com/nhat-nam-tieu-thach-khang-toi-da-khoi-soi-mat.html

   3. Đại Bảo Hồng says:


    Tôi bị sỏi mật 10mm đi khám ở bệnh viện bác sĩ cho thuốc về uống nhưng chủ yếu là thuốc giảm đau chứ không phải là thuốc tan sỏi. Không biết uống thuốc nhất nam tiêu thạch khang này vào có trị hết sỏi mật hoàn toàn không hay chỉ như thuốc tây thôi?

   4. Châu Ánh Nguyệt says:


    Tiêu thạch khang là thuốc đông y tán sỏi mật hoàn toàn chứ không chỉ có tác dụng giảm đau thôi nhé. Tôi cũng đã uống thuốc tiêu thạch khang này và đã sạch sỏi mật. Tôi uống thuốc và sinh hoạt theo hướng dẫn của bác sĩ Vân Anh tại nhà thuốc đó

 8. Trần Quân Cơ says: Trả lời


  Đang tính làm bài thuốc số 1 chữa sỏi mật như trong bài viết này hướng dẫn mà không biết nguyên liệu sao thương các là gì. Trước giờ chưa nghe qua loại thảo mộc này, muốn mua loại này thì đến đâu mua các bác?

  1. Đỗ Viên says: Trả lời


   Có nhiều vị thuốc dân gian mình không biết đâu, chỉ những người trong nghê mới biết được. Bạn đến tiệm thuốc nam hỏi đi, ở chỗ mình thì mình mua ở tiệm thuốc nam đấy

   1. Hằng Lý Nam says:


    M cũng đang áp dụng bài thuốc số 1, m đem cả danh sách nguyên liệu tới tiệm thuốc nam mua, ở đó có bán đấy. Mình uống tầm 2 tuần nay cũng thấy các cơn đau bụng giảm đi, k còn sốt nhiều như trước. Hy vọng uống duy trì sẽ hết sạch sỏi mật như mình mong muốn. Bạn cứ ra tiệm thuốc nam rồi họ bốc thành từng thang cho

   2. Châu Đặng An says:


    Bài thuốc này cũng là bài dân gian thôi, chưa qua chứng nhận lâm sàng, chưa có kết quả trị sỏi mật hết 100% nên đừng quá hy vọng bác ơi. Chỉ mong sao hợp thuốc làm nhỏ sỏi là mừng lắm rồi. Như tôi uống bài này cũng 2 tháng nay kích thước sỏi cũng giảm được 3mm rồi đó

  2. Quách Niên Niên says: Trả lời


   Nếu muốn làm bài thuốc số 1 này mà không có loại xuyên luyện tử có được không nhỉ. Mấy nay em đi hỏi ở nhiều nơi mà không có vị thuốc này, mấy vị khác em chuẩn bị đầy đủ hết rồi

   1. Huệ Hằng says:


    Không được đâu bác, muốn bài thuốc hiệu quả nên làm đúng y công thức. Các loại này tác động hỗ trợ lẫn nhau thì trị sỏi mới tốt được

  3. Đại Tố says: Trả lời


   Đã không làm thì thôi chứ làm là phải làm đến nơi đến chốn nhé, phải làm y công thức trong bài may ra mới có hiệu quả

 9. Nguyễn Thị Ái says: Trả lời


  Trong đây ai đã và đang làm bài thuốc số 3 như trong bài hướng dẫn? Hiệu quả ra sao cho em biết để lấy động lực thực hiện nào?

  1. Nhi Mến says: Trả lời


   Mình đang thực hiện chưa biết kết quả ra sao, đang bảo cuối tuần này thì sẽ đi khám để biết hiệu quả thực hư thế nào. Nếu mà giảm ít quá thì chắc mình sẽ mua thuốc về điều trị chứ thực sự làm mấy cách này lích kích lắm, cứ đun đun sắc suốt ngày thôi

   1. Lựu Sạch TPHCM says:


    Tôi cũng làm bài thuốc này 2 tháng và kết quả là viên sỏi mật 10mm giảm còn 9mm, thấy giảm chậm quá với làm cực nữa nên thôi

 10. Cao Đỗ Vân says: Trả lời


  Bố em cũng bị sỏi mật vài năm nay, em cũng đưa bố đến nhiều nơi kể cả bệnh viện tây y hay các phòng thuốc y học cổ truyền để chữa trị mà không khỏi. Cho hỏi thuốc nhất nam tiêu thạch khang này hiệu quả điều trị sỏi mật thế nào, có nhanh không và có an toàn cho sức khỏe người già như bố em không

  1. Nguyệt Huệ says: Trả lời


   Thuốc nhất nam tiêu thạch khang này là thuốc đông y mà thuốc đông y thì bạn biết rồi, thành phần toàn thảo mộc thiên nhiên mà trong thuốc này các thảo mộc sạch đạt chuẩn nên cực an toàn cho sức khỏe, với người già thì thuốc này ngoài trị sỏi còn bồi bổ sức khỏe nữa nên bạn yên tâm, cứ đưa bố đến nhất nam y viện khám để mua thuốc về mà uống. Điều trị 2-3 tháng tùy theo kích thước sỏi là kiểu gì cũng khỏi nhé. Mẹ mình cũng nhờ thuốc nhất nam tiêu thạch khang này mà thoát nổi sợ mang tên sỏi mật được 2 năm nay rồi. Trước mẹ mình bị sỏi như bố bạn, cũng chạy chữa khắp nơi không xi nhê gì, viên sỏi mật cứ tăng lên, cũng đang tính đưa mẹ đi bệnh viện cắt túi mật vì sỏi khá to nhưng rồi tìm hiểu từ nhiều nguồn thì bệnh này chữa được bằng thuốc đông y tiêu thạch khang nên đã liên hệ với nhà thuốc nhất nam y viện để khám và mua thuốc. Mình đưa bị đi khám vad được bác sĩ Vân Anh khám cho, sau khi khám bác cho liệu trình thuốc gồm tiêu thạch hoàn đặc trị sỏi mật, bổ can hoàn và giải độc hoàn. Mẹ mình về uống thấy người khỏe ra, các biểu hiện sỏi dường như được kiểm soát hoàn toàn chỉ trong tháng đầu uống, thấy thế mình cũng mừng cho mẹ và động viên mẹ uống hết thuốc theo đúng chỉ dẫn bác sĩ. Khi mẹ chấm dứt liệu trình mình đưa mẹ đi siêu âm lại và viên sỏi đã hết đó, mừng lắm

   1. Diem Anh Le says:


    Nhu ban chia se cua ban thi thuoc nay uong 2 thang la sach soi mat phai khong?

   2. Châu Phúc_8965 says:


    Tùy thôi chế ơi chứ không phải cứ uống 2 tháng là hết sỏi nhé. Có người sỏi mật nhỏ thì 2 tháng có người sỏi to thì 3 tháng. Nói chung tầm 2-3 tháng là tán sỏi mật hiệu quả rồi

 11. Đại Hồng says: Trả lời


  Thuốc nhất nam tiêu thạch khang này là trị hết sỏi mật trong bao lâu, khoảng mấy năm tái lại nhỉ? Tôi đã cắt túi mật rồi giờ lại bị sỏi đường mật, rõ là chán thôi, sức khỏe càng ngày càng yếu

  1. Nhất Nam Y Viện says: Trả lời


   Chào bạn, Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của từng người mà thời gian điều trị sẽ khác nhau, thông thường thời gian điều trị trung bình là 2-4 tháng. Bài thuốc Nhất Nam Tiêu thạch khang rất phù hợp với bệnh nhân đã cắt tũi mật nhé! Để được tư vấn cụ thể, bạn có thể đến trực tiếp đơn vị Nhất Nam Y Viện tại địa chỉ biệt thự 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc liên hệ hotline 024 8585 1102 để được tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Thông tin đến bạn!

   1. Đỗ Dược Dược says:


    Thuốc này trị sỏi tận gốc, nếu bạn áp dụng theo chia sẻ của bác sĩ về chắc ăn uống và ngủ nghỉ hợp lý nữa là sỏi không tái phát nữa. Tôi nghỉ thuốc được 2,5 năm nay rồi vẫn chưa có biểu hiện tái sỏi nè

   2. Khiêm Ka says:


    Hướng dẫn cụ thể chi tiết cách ăn uống và sinh hoạt làm sao để không tái sỏi đi bác. Bác nói thế ai mà biết được chứ bệnh này xác định là uống thuốc gì là cũng đều phải kiêng hết nhe

  2. Đỗ Dược Dược says: Trả lời


   Cũng đơn giản thôi, chỉ cần ăn uống khoa học, bổ sung nhiều rau xanh và trái, uống nhiều nước, hạn chế ăn nhiều thực phẩm chứa dầu mỡ, hạn chế bia rượu và thuốc lá, ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày, giữ tinh thần thoải mái và tập thể dục mỗi ngày là được

 12. Đỗ Tiến Luật says: Trả lời


  Uống bài thuốc số 1 từ kim tiền thảo có cần kết hợp uống thêm thuốc tây nữa không ạ?

  1. DAI CONG says: Trả lời


   Bài số 1 thì mình không biết chứ mình nghe nhiều người bẩu kim tiền thảo trị sỏi mật hiệu quả nên mình vừa uống thuốc tây từ bệnh viện vừa sắc nước uống thêm. Thấy sỏi cũng giảm kích thước và không còn đau bụng hay sôt như trước nữa rồi

   1. Lý Tiểu Nghị says:


    Tôi nghĩ là không nên, đã điều trị bằng thuốc ở bệnh viện thì cứ tuân theo hướng dẫn của bác sĩ để uống thôi trừ khi bác sĩ bảo uống kết hợp thì uống thôi chứ không thì không lên

 13. Lang Anh says: Trả lời


  Mình đang muốn uống thuốc tiêu thạch khang này để điều trị sỏi mật mà sỏi mình hơi to nên không biết có trị hết sỏi không?

  1. Nhất Nam Y Viện says: Trả lời


   Chào bạn! Nhất Nam Tiêu Thạch Khang là bài thuốc được kế thừa từ nhiều bài thuốc Cung Đình của Thái Y Viện triều Nguyễn, được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu về y học cổ truyền tại Viện Nghiên cứu và Phát triển y dược cổ truyền Dân tộc. Vì vậy người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Nhất Nam Tiêu Thạch Khang để điều trị bệnh sỏi mật. Để được tư vấn cụ thể bạn có thể để lại SĐT hoặc liên hệ hotline 024 8585 1102 chia sẻ tình trạng bệnh nhé. Thông tin đến bạn!

   1. Ngô Tiểu Vy says:


    Với thuốc nhất nam tiêu thạc khang này thì sỏi to hay nhỏ đều tán sạch nhé, sỏi to thì thời gian lâu còn sỏi nhỏ thì thời gian điều trị sẽ nhanh hơn. Mình cũng bị sỏi mật 12mm nè, đến nhất nam y viện khám được bác sĩ Vân Anh khám và cho liệu trình tiêu thạch khang, mình lấy từng tháng về uống, mỗi tháng là một hộp với 3 loại thuốc, uống 3 tháng là khỏi hẳn

   2. Châu Ny says:


    Mình cũng đọc được bài viết này https://www.dactribenhgan.com/tiet-lo-de-nhat-danh-y-chuyen-dieu-tri-soi-mat-10-nguoi-chua-thi-9-nguoi-khoi-benh.html thấy bảo bác sĩ vân anh chữa sỏi mật hay, giờ lại đọc được cmt của bạn. Thế nên mình càng muốn khám với bác sĩ vân anh hơn, cơ mà chưa biết cách thức ra làm sao hết nè

  2. Hằng Đại says: Trả lời


   T cug đd bs vân anh khám cho nè, bác khám kĩ, tận tụy với beh nhân, ch.sóc beh nhân cho đến hết l.trình thuốc. Nhờ thế mà viên sỏi mật 9mm của t cug tiêu tan luôn. Nếu muốn khám với bs Vân Anh thì đến Nhất Nam Y Viện ở địa chỉ Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội để khám, bs hiện là Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện đấy ạ

   1. Lã YẾN mY says:


    Khỏi phải chờ đợi thì trước khi đến khám hãy đặt lịch khám với bác sĩ Vân Anh qua số hotline này 024.8585.1102. Nhân viên bên nhất nam y viện support nhanh lắm sẽ cho bạn lịch khám ngay và luôn nè

  3. Trấn Quốc says: Trả lời


   Nếu mình ở xa sao mà khám được với bác sĩ đây nhỉ? Nan giải quá, đang tính uống thuốc này vì dạo này sỏi mật to đau quá

   1. Hoa Tử đằng says:


    Trường hợp ở xa bạn nên áp dụng cách khám qua điện thoại theo số 024.8585.1102 là được kết máy với bác sĩ Vân Anh nè. Khám qua điện thoại nhưng bác khám rất kĩ và chi tiết lắm ạ, khám xong bác sĩ gửi thuốc theo địa chỉ bên bưu điện ship thuốc về tận nhà luôn. Bạn uống thuốc bác sĩ sẽ theo dõi đến hết liệu trình xem thuốc tác dụng ra sao, tình hình sỏi như nào, cam kết hết thuốc hết sỏi nè

 14. Trần Thanh Mỹ says: Trả lời


  Đang tính sắc nước kim tiền thảo uống cho nhanh gọn lẹ mà không biết giữa thuốc sắc với các bài thuốc số 1, số 2 hay số 3 thì bài nào hiệu quả hơn nhỉ?

  1. Hoàng Thiên Kì says: Trả lời


   Tôi cũng bận nên chẳng cất công đi tìm nhiều vị thuốc, sẵn trong vườn có kim tiền thảo nên sắc uống mỗi ngày, sắc được 1 tháng nay cũng thấy hết đau quặn do sỏi mật hành rồi

   1. Hoa_896 says:


    Tớ thì nghĩ các bài thuốc số 1, 2, 3 nhờ kết hợp với nhièu loại thảo mộc khác nên điều trị sỏi mật hiệu quả hơn chỉ là sắc từ kim tiền thảo thôi

   2. Ngô Mai says:


    Cũng tùy thôi, nếu hợp với kim tiềm thảo thì chỉ cần uống nước sắc thôi cũng giảm sỏi bạn ơi

 15. Trần Ngà says: Trả lời


  Dùng bài thuốc từ kim tiền thảo thì cần có những lưu ý gì không nhỉ? Em cũng bị sỏi mật cũng đang muốn thực hiện bài này đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *