Nghệ sĩ Trần Đức “bật mí” bí quyết Xương chắc – Khớp khỏe ở tuổi thập thất

“Tôi làm diễn viên nên việc di chuyển, đi lại nhiều là không thể tránh khỏi. Từ ngày bị thoát vị đĩa đệm, đi đâu cũng khó, thậm chí tôi đã từng nghĩ đến việc nghỉ hẳn diễn. May quá đợt ấy tìm được bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam nên tôi có thể khỏe mạnh, tiếp tục công việc đến tận bây giờ”. Đó là những chia sẻ của NSƯT Trần Đức – diễn viên gạo cội, gương mặt quen thuộc của môn nghệ thuật thứ 7.

Nếu là một “tín đồ” của các bộ phim truyền hình Việt Nam, chắc chắn khán giả không còn lạ gì NSƯT Trần Đức – một gương mặt quen thuộc của môn nghệ thuật thứ 7. Nghệ sĩ Trần Đức là một trong những diễn viên gạo cội của Việt Nam, quen thuộc với các bộ phim “Sống chung với mẹ chồng”; “Giọt nước rơi”,…. Nhìn vào hình ảnh phong độ, hào hoa bên ngoài, ít người biết rằng Nghệ sĩ Trần Đức từng có một thời gian mắc thoát vị đĩa đệm nghiêm trọng, tưởng chừng phải bỏ diễn. 

NSƯT Trần Đức từng có một khoảng thời gian điều trị thoát vị đĩa đệm
NSƯT Trần Đức từng có một khoảng thời gian điều trị thoát vị đĩa đệm

Cùng lắng nghe cuộc trò chuyện giữa phóng viên Nhất Nam y viện và NSƯT Trần Đức để hiểu rõ hơn về khoảng thời gian “khủng hoảng” của nghệ sĩ khi mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

Đau nhức xương khớp do thoát vị đĩa đệm khiến tôi nhiều lần phải nghỉ diễn

Phóng viên: Chào Nghệ sĩ ưu tú Trần Đức. Rất vui được gặp chú trong buổi lễ khai trương Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 ngày hôm nay. Theo chúng cháu được biết, chú là bệnh nhân cũ đến chúc mừng đơn vị  trong ngày lễ trọng đại này. Vậy chú có thể chia sẻ thêm về tình trạng bệnh của mình khi đó không ạ? 

NSƯT Trần Đức

Chào bạn phóng viên và các bạn khán giả.

Tôi đúng là bệnh nhân cũ của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, từng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tại đây. Tôi phát hiện mình mắc thoát vị đĩa đệm từ khoảng đầu năm 2018. Ban đầu khi triệu chứng đau nhức mới xuất hiện, tôi cũng không chú ý nhiều vì nghĩ đó chỉ là nhức mỏi thông thường. Bản thân mình cũng không phải người trẻ, có tuổi rồi, vận động nhiều nên đau nhức là chuyện bình thường.

Ban đầu chỉ là tê mỏi, đau nhức thoáng qua thôi nhưng dần dần cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn. Tôi còn còn cảm nhận rõ tình trạng nóng buốt tận bên trong xương khớp. Suốt một thời gian bị đau nhức như vậy, tôi rất khó đi vào giấc ngủ và ngủ thường không sâu bởi cứ mỗi khi trở mình là lại nhói khiến tôi tỉnh giấc.

Cũng không rõ tại sao bản thân lại mắc bệnh xương khớp vì bản thân tôi cũng không phải người lười vận động. Suy đi nghĩ lại thì chắc do hồi còn thanh niên cũng ham hoạt động thể thao nhiều quá ảnh hưởng đến xương khớp. Không thì có thể là do mỗi lần đi lưu diễn, phải ngồi xe nhiều giờ đồng hồ, ngủ ngồi, ngủ sai tư thế,…Phần nữa là do cũng có tuổi rồi, bị bệnh xương khớp là không thể tránh khỏi. Nhưng đến khi đi kiểm tra bác sĩ kết luận là thoát vị đĩa đệm thì mình mới giật mình và lo lắng. 

Phóng viên: Dạ vâng. Công việc của chú là diễn viên nên chắc chắn phải di chuyển rất nhiều. Không biết bị thoát vị đĩa đệm như thế có ảnh hưởng nhiều đến công việc không ạ? Trong suốt thời gian mắc bệnh ấy, chú đã sử dụng biện pháp điều trị nào hay chưa?

NSƯT Trần Đức 

Chắc chắn là có ảnh hưởng rồi. Công việc của tôi là diễn xuất, liên quan nhiều đến tâm lý và trạng thái tinh thần của diễn viên để bộc lộ cảm xúc nhân vật ra ngoài. Mà đau nhức như vậy khiến tôi mệt mỏi, mất sức nên ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của cảnh quay.

Thời gian đầu mới bị thì không nhận thấy rõ sự ảnh hưởng lắm. Thế nhưng sau này khi đau nhức nặng hơn, người lúc nào cũng mỏi mệt thì tôi nhận thấy rõ tác hại của bệnh này. Rất nhiều lần tôi phải hủy lịch diễn chỉ vì đau nhức mà như thế là ảnh hưởng đến tiến trình hoàn thiện của cả bộ phim, ảnh hưởng đến rất nhiều anh em trong đoàn. Biết là không được để bệnh tật cá nhân ảnh hưởng đến công việc chung nên tôi quyết định đi khám. 

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Tây tiềm ẩn nhiều rủi ro
Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Tây tiềm ẩn nhiều rủi ro

Bác sĩ chẩn đoán tôi bị thoát vị đĩa đệm và kê cho đơn thuốc nội khoa gồm thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ,…từ viên uống đến cao dán đủ cả. Tôi dùng thuốc theo đúng những gì bác sĩ dặn dò nhưng thật sự cũng chỉ đỡ được khoảng 5-7 ngày. Đấy là những đợt thuốc đầu còn được lâu như vậy, chứ sau này khi bệnh tái phát mà phải dùng đến thuốc giảm đau, tôi nhận thấy chỉ đỡ được vài tiếng xong lại đau như cũ.

Nhưng đợt ấy vì chuyến lưu diễn xa nhà nên bắt buộc tôi phải dùng thuốc giảm đau cầm cự. Tôi xem thời sự, báo đài nói nhiều về việc dùng thuốc Tây kéo dài rất hại cho dạ dày. Tôi cũng muốn bảo vệ dạ dày lắm nhưng nếu không uống thì tôi không làm việc được. Mà đang dở dự án phim không thể bỏ giữa chừng nên cũng cố gắng vừa dùng thuốc vừa diễn cho xong.

Lúc ấy, tôi cũng tự nhủ rằng, đợi đến khi đóng máy quay về Hà Nội, tôi sẽ tìm kiếm phương pháp điều trị khác an toàn và hiệu quả hơn. Chứ dùng thuốc Tây mãi thế này chắc chắn là không được, hại dạ dày mà cũng không khỏi, lại còn tốn kém.

“Thử vận may” với bài thuốc Đông y Cốt vương thần hiệu thang không ngờ cho hiệu quả bất ngờ

Phóng viên: Vậy cơ duyên nào nghệ sĩ biết đến được với Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam vậy ạ?

NSƯT Trần Đức

Đây có lẽ đúng là một cái duyên. Đợt ấy, tôi mới kết thúc xong một bộ phim truyền hình nên có một khoảng thời gian nghỉ ngơi. Tôi bắt đầu đi tìm hiểu thông tin từ bạn bè, người thân, báo đài về các phương pháp điều trị xương khớp khác ngoài Tây y. Ban đầu, nhiều người cũng gợi ý tôi mấy bài thuốc mẹo như đắp lá ngải cứu, nước lá lốt,… Tôi cũng thử cả nhưng cũng chỉ gọi là giảm nhẹ triệu chứng tức thời mấy tiếng thôi chứ mẹo đấy cũng không thể khỏi được.

Sau đấy, có một người bạn giới thiệu tôi đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam khám xem sao. Bạn tôi cũng từng chữa thoát vị ở đấy nửa năm trước, giờ khỏi hẳn rồi, không phải uống thuốc Tây y giảm đau nữa. Thấy gương người thật việc thật và tôi cũng có tìm hiểu thêm về Trung tâm này trên thông tin báo đài, cảm thấy có uy tín nên quyết định đến khám thử xem sao.

Phóng viên: Khi khám tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, bác sĩ đã điều trị cho Nghệ sĩ như thế nào ạ?

NSƯT Trần Đức

Khi đến khám tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, người trực tiếp điều trị cho tôi là bác sĩ Lê Phương. Bác khám kỹ lắm, kiểm tra cẩn thận từng vị trí đau nhức trên cơ thể. Kết hợp với thăm khám bên ngoài, bác sĩ cũng bắt mạch và hỏi thăm tôi về các chứng trạng đi kèm khác.

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương - Giám đốc chuyên môn CTCP Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102
Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn CTCP Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102

Sau khi thăm khám, bác sĩ Lê Phương phân tích rõ ràng tình trạng thoát vị đĩa đệm của tôi là do khí huyết trong cơ thể không thông, kinh lạc tắc nghẽn. Mà theo bác sĩ Phương giải thích, tình trạng này nguyên nhân cụ thể là do tạng can, thận của tôi suy giảm chức năng hoạt động. Khi đó, chính khí trong cơ thể không đủ, vệ khí suy giảm tạo điều kiện cho nhóm tác nhân phong, hàn, thấp từ bên ngoài xâm nhập vào. 

Bác sĩ Phương cũng giải thích thêm, uống thuốc Tây y cũng chỉ có tác dụng tạm thời đến cảm giác đau nhức, giảm triệu chứng trong một khoảng thời gian nhất định. Vì không đi sâu vào căn nguyên nên sẽ không còn tác dụng trong những lần điều trị sau, hay còn gọi là hiện tượng “nhờn thuốc”.

Sau khi thăm khám và giải thích cụ thể, bác sĩ Phương kê cho tôi bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang của trung tâm.  Liệu trình điều trị tôi được chỉ định sử dụng trong vòng 4 tháng, có dùng thêm thuốc xịt giảm đau nhức và tiến hành vật lý trị liệu tại Trung tâm. 

Bài thuốc nam Cốt Vương thần hiệu thang
Bài thuốc nam Cốt Vương thần hiệu thang

Sau khi kê thuốc, bác sĩ Phương dành hơn 30 phút để giải thích cụ thể cho tôi về nguyên tắc điều trị của bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang. Một phần thấy tôi còn nhiều nghi ngờ với thuốc đông y và chưa thực sự được thuyết phục khi bác sĩ kê đơn nên bác sĩ Phương có giải thích chi tiết cho tôi về bài thuốc. 

Theo chia sẻ của bác sĩ Phương, bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang là bài thuốc độc quyền chữa xương khớp của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Bài thuốc được nghiên cứu trong nhiều năm và đã kiểm nghiệm tại Học viện Quân y. Cốt vương thần hiệu thang đã được ứng dụng trong hơn 10 năm điều trị tại trung tâm và mang lại hiệu quả rất tốt. Có rất nhiều người đã khỏi xương khớp hoàn toàn, một số bệnh nhân tình trạng nặng phải ngồi xe lăn cũng cái thiện rất tốt. 

Bài thuốc gồm một số thành phần thảo dược chính như đương quy, phòng phong, xuyên khung, thương truật, thiên niên kiện, quế chi,….và một số vị thuốc khác. Bác sĩ Phương có bảo sẽ gia giảm thêm một vài vị thuốc bổ, giúp tôi nhanh chóng hồi phục sức khỏe để tiếp tục đi diễn như trước.

Song song với việc dùng thuốc, bác sĩ khuyến khích tôi đến bệnh viện thường xuyên để thực hiện vật lý trị liệu. Cụ thể là xoa bóp, bấm huyệt để có thể giảm được triệu chứng bệnh nhanh chóng nhất.

ĐỌC NGAY: Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang – Giải pháp TỐI ƯU điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

Dứt điểm hoàn toàn thoát vị đĩa đệm sau 4 tháng dùng bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang

Phóng viên: NSƯT Trần Đức có thể nói rõ hơn về quá trình dùng thuốc của mình được không ạ? Trong quá trình sử dụng, chú cảm thấy thế nào? Khoảng bao lâu chú thấy bài thuốc cho hiệu quả rõ rệt nhất ạ?

NSƯT Trần Đức

Nói thật là, tôi chỉ mong dùng thuốc gì mà cho triệu chứng ngay, giảm đau nhanh để có thể tiếp tục công việc. Đấy có lẽ cũng là tâm lý chung của người bệnh nên thành ra nhiều người không thể kiên nhẫn khi dùng Đông y.

Ban đầu khi dùng thuốc mà bác sĩ Phương kê cho, 2 tuần đầu gần như không thấy có tác dụng gì. Thậm chí, tôi còn thấy đau hơn. Lo lắng quá nên tôi gọi ngay cho bác sĩ Phương để hỏi. Lúc ấy bản thân tôi chỉ sợ cơ địa kích ứng như nào đấy với thuốc nên không cho hiệu quả điều trị như mong muốn. Ngược lại với sự sốt sắng của tôi, bác sĩ Phương rất bình tĩnh, giải thích rằng đó là tình trạng tất yếu, hay còn gọi là hiện tượng công thuốc (giai đoạn phải có khi điều trị Đông Y). Theo lời bác sĩ Phương, trải qua giai đoạn này, thuốc mới bắt đầu thẩm thấu và phát huy hiệu quả. Thế nên bác sĩ khuyên tôi yên tâm dùng hết tháng thuốc đầu tiên.

Trần Đức chữa khỏi bệnh xương khớp tại Quân Dân 102
Trần Đức chữa khỏi bệnh xương khớp tại Quân Dân 102

Thấy được sự kiên nhẫn và cả tận tâm của bác sĩ Phương, tôi cũng yên tâm hơn trong việc dùng thuốc. Quả thật, sau khoảng 1 tháng dùng thuốc, sang tháng thứ 2, các triệu chứng của tôi thuyên giảm hẳn, không còn cảm giác đau buốt tận xương cốt nữa. Ăn ngủ đều đặn, không bị thức giấc giữa chừng nữa nên tôi khỏe mạnh hơn nhiều. Nhờ thế, tôi bắt đầu đi diễn trở lại

Kết thúc cả đợt điều trị – 4 tháng thuốc, sức khỏe của tôi cải thiện hoàn toàn. Tôi lại tiếp tục đi diễn xa được và không cần dùng đến thuốc giảm đau hỗ trợ nữa. Đồng thời, vào những ngày rảnh rỗi, tôi lại có thể cùng bạn bè ra ngoài chơi thể thao như trước mà không bị nhức mỏi xương. 

Phóng viên: Vậy trong suốt 4 tháng điều trị với Cốt Vương thần hiệu thang, chú có gặp bất kỳ tác dụng phụ nào không ạ? Trong liệu trình điều trị chú đã nói, có kết hợp thêm vật lý trị liệu. Vậy khi chú thực hiện phương pháp điều trị ấy có gây đau hay khó chịu không ạ?

NSƯT Trần Đức

Về vấn đề này, tôi cũng rất quan tâm nên trước đó đã hỏi rất rõ bác sĩ Lê Phương về độ an toàn của thuốc. Bác sĩ Phương cũng đã khẳng định rằng bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang đã được kiểm định rất cẩn thận về chất lượng và độ an toàn, cũng như thử nghiệm rất nghiêm ngặt trước khi đưa vào điều trị thực tế. Quy trình kiểm định này đều phải thực hiện theo quy chuẩn khắt khe nhất về thuốc và dược liệu của Bộ Y tế.

Ưu điểm nổi trội của bài thuốc Cốt Vương
Ưu điểm nổi trội của bài thuốc Cốt Vương

Ngoài ra, thành phần của bài thuốc cũng là 100% nam dược, có nguồn gốc rõ ràng, trải qua nhiều bước kiểm duyệt chặt chẽ. Bác sĩ Phương cũng cho tôi xem nhiều thông tin về vườn dược liệu sạch mà Trung tâm có tham gia và thu hái thảo dược. Được cung cấp đầy đủ thông tin như vậy, tôi cũng yên tâm hơn nhiều trong việc dùng thuốc.

Trong suốt thời gian dùng thuốc cũng không có vấn đề gì đặc biệt xảy ra ngoài 2 tuần đầu đau nhức tăng do tình trạng công thuốc mà tôi đã nói trước đó. Mặc dù thời gian dùng thuốc kéo dài nhưng tôi còn cảm thấy khỏe khoắn hơn được dùng thuốc Tây trước đó.

Còn về vấn đề vật lý trị liệu, tôi thấy rằng phương pháp hỗ trợ này thực sự có hiệu quả với bệnh xương khớp. Mỗi lần thực hiện xong tôi đều thấy cơ thể rất thoải mái, xương khớp được thư giãn, giảm đau nhức thấy rõ. Những hôm ấy về nhà tôi ngủ được ngay, ngủ ngon không bị tỉnh giấc.

Các bác sĩ tại Trung tâm đều là những người có chuyên môn được đào tạo nhiều năm nên thực hiện vật lý trị liệu không hề gây đau như nhiều người vẫn nghĩ. Thành ra lúc nào tôi cũng mong nhanh đến ngày đi điều trị vật lý trị liệu vì thật sự rất thoải mái. Kết hợp thêm việc dùng thuốc Đông y, tôi thấy cơ thể mình khỏe từ trong ra ngoài, ăn uống, tiêu hóa cũng tốt hơn trước

Từ đấy đến nay cũng 1 năm rồi, bệnh thoát vị của tôi cũng đã khỏi hoàn toàn, không tái phát nữa. Giờ tôi đi diễn hay đi đâu, mọi người cũng ngạc nhiên vì không ngờ tôi vẫn khỏe mạnh như vậy mặc dù đã bước sang tuổi 70. Nhân đây, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến bác sĩ Lê Phương cũng như Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Hy vọng sẽ có nhiều người bệnh biết đến và điều trị bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang này cho hiệu quả khỏi hoàn toàn bệnh xương khớp khó chịu này.

Phóng viên: Dạ vâng. Rất cảm ơn NSƯT Trần Đức với buổi trò chuyện ngày hôm nay. Chúc Nghệ sĩ luôn khỏe mạnh để có thể làm được nhiều bộ phim hay hơn nữa ạ.

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 kế thừa toàn bộ bài thuốc điều trị xương khớp của Trung tâm thừa kế và ứng dụng Đông y Việt Nam

Với mong muốn đem lại trải nghiệm thăm khám và dịch vụ tốt nhất với mức chi phí hợp lý, Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam phát triển đi lên thành Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102. Kế thừa toàn bộ bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang từ Trung tâm, bệnh viện có ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng trong điều trị. Đây là phương pháp kết hợp y học hiện đại trong thăm khám, kiểm tra và giải pháp điều trị toàn diện, an toàn bằng y học cổ truyền.

Kết hợp thăm khám Tây y cho hiệu quả toàn diện hơn
Kết hợp thăm khám Tây y cho hiệu quả toàn diện hơn

Giải pháp điều trị xương khớp bằng Đông y có biện chứng của Quân Dân 102 mang lại nhiều hiệu quả điều trị bệnh vượt trội. Giải pháp này đã được chương trình VTV2 Chất lượng cuộc sống lựa chọn giới thiệu đến hàng triệu khán giả cả nước.

Trong giải pháp điều trị Xương khớp Quân dân 102 ứng dụng Đông y có biện chứng, Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang vẫn là bài thuốc nền tảng nhưng được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với cơ địa người bệnh. Cụ thể, bài thuốc được chia thành giai đoạn điều trị, tương ứng với các mục tiêu như sau:

 • Giai đoạn điều trị triệu chứng với nhóm thuốc KHU PHONG TRỪ THẤP. Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang được gia giảm chủ yếu với một số thành phần như dây đau xương, hy thiêm, phòng phong,….
 • Giai đoạn điều trị căn nguyên với nhóm thuốc BỔ CHÍNH KHU TÀ. Ở giai đoạn này, bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang được gia giảm chủ yếu với các vị thuốc như cẩu tích, ngưu tất, kỷ tử, đương quy,….
 • Giai đoạn bồi bổ, ngăn ngừa tái phát với nhóm thuốc BỔ là chính. Một số vị thuốc như đương quy, phòng phong,thương truật, xuyên khung,…được gia giảm với liều lượng thích hợp. 

Tổng thời gian điều trị của cả liệu trình kéo dài từ 3-4 tháng, thay đổi tùy vào từng trường hợp bệnh nhân cụ thể. Liệu trình điều trị ở mỗi bệnh nhân là khác nhau, sẽ được người bệnh trực tiếp gia giảm với liều lượng thích hợp. 

Không chỉ sở hữu đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, bệnh viện còn rất chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất, các trang thiết bị máy móc trong thăm khám, chữa trị cho người bệnh. Với những hiệu quả thực tế đã đạt được từ khi còn là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam và bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang, bệnh viện mong muốn rằng sẽ lan truyền phương pháp chữa trị an toàn, hiệu quả này đến với nhiều người bệnh hơn.

Nếu có nhu cầu thăm khám và điều trị bệnh xương khớp, người bệnh có thể liên hệ theo thông tin sau đây:

BỆNH VIỆN YHCT XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102 

Trực thuộc CTCP Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Tầng 2, Số 7, ngách 8/11 đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Hotline: 0888.598.102

Website: https://benhvienxuongkhop102.org/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienquandan102 

 

XEM THÊM:

Ngày đăng 9:37 - 02/09/2021
Cập nhật lúc: 9:37 AM , 02/09/2021
Đánh giá bài viết

Bình luận (51)

 1. Tưởng Mạnh says: Trả lời

  Tôi gần 50 tuổi rồi mỗi khi thay đổi hay đau mỏi vai gáy rồi tê bì chân tay chả làm được việc gì nên hồn lấy thuốc nhiều nơi mà không thấy đỡ nhiều, cho hỏi ai đã dùng thuốc ở đây như nào để tôi qua khám và điều trị với

  1. Long says: Trả lời

   Bác bị như vậy là thoái hóa xương khớp rồi. Thuốc ở bệnh viện quân dân dùng tốt em đây cũng thoái hóa cột sống dùng gần 3 thnág là thấy hết đau hẳn luôn, trước thì đau không làm được việc gì, ngồi 1 chỗ cũng đau, giờ thì thỉnh thoảng thay đổi thời tieetss thì nhức chút

  2. Phú HN says: Trả lời

   Ông hẹn bác sĩ Phương để qua khám xem, bác sĩ giỏi bốc thuốc mát tay lắm nhất là các bệnh về xương khớp thoái hóa. Nhưng thuốc đông y nên không có nhanh, ông phải kiên trì điều trị hết liệu trình chứ bỏ giở giữa chừng không khỏi được đâu

  3. Hà Phạm says: Trả lời

   Cháu cũng mới lấy thuốc ở đây về cho mẹ bị các chiệu trứng y hệt như bác. Hôm trước gọi về uống hết gần tháng thuốc nói cũng thuyên giảm hơn sắp hết thuốc kêu cháu lấy thêm

 2. Tuấn says: Trả lời

  Xem phim mình hâm mộ anh Trần Đức này lắm nhìn có tuổi rồi mà rất khỏe mạnh đóng phim thường xuyên nay mới biết anh cũng bị thoát vị đĩa đệm và chữa trị bằng thuốc đông y ở bệnh viện này. Anh là diễn viên nổi tiếng mà cũng tin tưởng dùng ở đây nên chắc ở đây hiệu quả và uy tín rồi

  1. Hương Nhài says: Trả lời

   Không chí chú Trần Đức đâu mà em thấy nhiều các nghệ sĩ khác tin dùng và sử dụng dịch vụ ở đây như Công Lý, Thanh Hiền, Kim Xuyến, đây này .. https://benhvienquandan102.org/nghe-si-du-khai-truong-benh-vien-2454.html

 3. Nhị Gia says: Trả lời

  Tôi cũng là một bệnh nhân trung thành của bệnh viện từ thời còn là trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y, thuốc đông y điều trị các bệnh mãn tính hiệu quả, Bác sĩ và nhân viên tư vấn rất nhiệt tình mua thuốc về được nhắc uống hằng ngày nên cũng giới thiệu kha khá người đến dùng ai cũng thấy ổn

  1. Tạm Thương says: Trả lời

   Bác cho em hỏi liệu trình điều trị thoát vị đĩa đệm khoảng bao lâu và mất bao nhiêu tiền nhỉ, chứ em khổ với cái lưng này lắm rồi

  2. Quê nghèo says: Trả lời

   Tùy cơ địa từng người và bệnh có nặng hay không nhưng liệu trình điều trị đông y lại còn bệnh xương khớp thì cứ xác định ít cũng 2-3 tháng đấy

 4. Trần Thái says: Trả lời

  bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang này vô tình tôi đọc được trên 1 bài báo nói về điều trj xương khớp lúc đó tôi cũng bị viêm đa khớp nên mua dùng thử hóa ra cũng hiệu nghiệm thật dùng hết 2 tháng bệnh giảm nhiều

  1. hồng anh says: Trả lời

   Mua online cũng được ak bạn, mình ở tận Lào Cai đang không biết làm cách nào để qua khám được đây nếu mà mua online được thì tốt quá

  2. THU AGR says: Trả lời

   Bạn gọi điện vào số hotline này 0888 598 102 để được bác sĩ tư vấn về bệnh cũng như các liệu trình dùng thuốc. Giờ dịch bệnh này cũng ít người đến khám trực tiếp thấy toàn đặt mua thuốc về dùng

 5. NHI 0312 says: Trả lời

  Tôi năm nay 57 tuổi rồi bị thoái hóa đốt sống cổ cũng vài năm đau nhức hết cả vùng cổ rồi còn đau tê sang bả vai rồi cánh tay, tôi ngại dùng thuốc tây nên hay chữa bằng các bài thuốc dân gian đặt biệt là dùng ngải cứu thấy cũng đỡ được phần nào nhưng vẫn đang tính xem có cái thuốc nào hiệu quả tốt để mua.

  1. Diệp gà says: Trả lời

   Gừng, ngải cứu toàn những dược liệu quý để trị thoái hóa ngay cạnh chúng ta rất nhiều mà nhiều người không biết sử dụng, tôi ở nhà cũng hay trị theo mấy bài thuốc dân gian thì thấy khi đắp cái ngải cứu xao nóng với muối vào cũng ổn giảm đau nhức nhưng cũng không trị dứt điểm được

  2. Mạnh says: Trả lời

   Mẹo dân gian thì cũng có những loại có hiệu quả nhưng như mọi người chắc còn nhẹ nên áp dụng mới được chứ như mẹ em bị bệnh mãn tính làm theo có được đâu, giờ cũng phải điều trị bằng thuốc

 6. lính không quân says: Trả lời

  Đi khám ở viện 108 được nói là bị thoái hóa cột sống thấy kê cho 1 đống thuốc tây về uống mấy ngày đầu thì thấy đỡ mà 1 thời gian sau lại vẫn như thế có khi còn đau hơn nữa, không hiểu là sao, có ai bị thế không?

  1. Nhân says: Trả lời

   Tôi nghe nhiều người chia sẻ là đối với những bệnh như xương khớp dùng tây y không hiệu quả đâu triệt để đâu, thuốc tây chỉ chỉ ức chế và giảm đâu không điều trị được căn nguyên của bệnh

  2. Bùi Huế says: Trả lời

   Đúng đấy, dù là thuốc tây giúp giảm đau nhanh nhưng lưu ý là dùng nhiều thuốc tây còn ảnh hưởng đến các cơ quan khác như gan thận đặc biệt dạ dày dễ mắc lắm nên mọi người cũng hạn chế dùng thôi

  3. Thành Công says: Trả lời

   Trước tôi cũng chỉ điều trị bằng thuốc tây y nhưng 1 thời gian bệnh cũng đỡ đôi chút nhưng các chỗ khác thấy đâu nhiều hơn nên cũng nghiên cứu và thấy tác dụng phụ của thuốc tây y. Giờ tôi bị đâu khớp gối dùng thuốc đông y của viện 102 thôi thấy hiệu quả mà không có tác dụng phụ người còn khỏe ra ăn được ngủ được.

  4. my my says: Trả lời

   Tôi thấy bài viết này nói về các phương pháp điều trị xương khớp tại bệnh viện 102, họ chữa đông tây y kết hợp là như nào, chưa hiểu lắm https://www.tapchidongy.org/benh-vien-xuong-khop-quan-dan-102.html

 7. Tận Tâm says: Trả lời

  Tôi ở gần bệnh viện quân dân này hằng ngày thấy đông bệnh nhân đến khám và điều trị lắm nên cũng qua để lấy thuốc trị đau mỏi vai gáy dùng thuốc cũng hiệu quả và ngủ tốt hơn nên cũng giới thiệu anh em họ hàng qua sử dụng thuốc

  1. Tài xế says: Trả lời

   Bệnh viện này ở chỗ nào vậy ạ, để em qua bác sĩ khám thử xem em vị viêm đa khớp đã mấy năm nay chưa không có khỏi

  2. Tận Tâm says: Trả lời

   ở trong Langf Phú Đô Ngay cạnh sân vận động Mỹ Đình đó, cứ đến đó hỏi ai cũng biết, bị đa khớp là cũng nặng rồi đó, chữa sớm đi

 8. mưa mùa hạ says: Trả lời

  Thuốc nam dùng điều trị bệnh về xương khớp hiệu quả thì tôi chưa dùng nên chưa dám nói nhưng tôi sợ nhất trên thị trưởng hiện này nguồn thuốc giả thuốc kém chất lượng rồi dược liệu bẩn

  1. bố 2 đứa trẻ says: Trả lời

   bệnh viện quân dân 102 này mình được biết họ có vườn dược liệu tự trồng đảm bảo . Bác sĩ toàn người có kinh nghiệm lâu năm nên cũng an tâm điều trị https://trungtamduoclieu.com/le-ky-ket-hop-tac-cung-ung-duoc-lieu-giua-vietfarm-va-benh-vien-quan-dan-102.html

 9. Nhung says: Trả lời

  Mình thấy ở đây là bệnh viện đa khoa có cả các dịch vụ khám tây y nữa, dịch vụ ở đây thế nào có đắt không nhỉ sao bệnh viện về YHCT lại có cả tây y là sao

  1. Quỳnh Trần says: Trả lời

   ở đây Bệnh viện hoạt động theo mô hình đông tây y kết hợp lây các kết quả cận lâm sàn của tây y để chuẩn đoán và điều trị bằng phác đồ của đông y,đến khám đó bác sĩ giải thích cho sẽ hiểu

  2. Hân Hân says: Trả lời

   Bệnh viện đa khoa nên họ có đầy đủ các máy móc hiện đại, giá cả cũng hợp lý, dịch vụ khám tôi thấy như bệnh viện công. Bác sĩ chủ yếu là các bs đã nghỉ hưu trong quân đội nên có tay nghề và kinh nghiệm

 10. đỗ sang says: Trả lời

  Mới xem trên tivi kênh Vtv2 cũng thấy nhắc đến bệnh viện này, có vẻ nổi tiếng nên mới được cả trueyenf hình đưa tin

  1. Kim Thoa says: Trả lời

   Em đang chữa thoái hóa cổ bên nayfm biết đến bên này là do tìm hiểu các thông tin ở trên mạng, hỏi trong các diễn đàn thì thấy nhiều người mách bên này nên tìm đến, mong sao sẽ hợp thầy hợp thuốc.

 11. Thanh Sơn says: Trả lời

  Cho mình hỏi là mình đau khớp gối và thoái hóa 2 đốt sống lưng có bệnh huyết áp cao có dùng được thuốc bên 102 này không hay có cách nào điều trị xương khớp giúp tôi được không, làm ơn cứu tôi, mỗi khi trở trời tôi đau quá nhưng không biết làm thế nào được đây ạ, rât mong được khám và điều trị

  1. Minh Ánh says: Trả lời

   Sời thế thì bạn tìm đến đúng chỗ uy tin rồi đấy, nói thật là mình cũng hay làm nặng nhiều thoái hóa 2 đốt sống lưng, cũng chạy chữa uống rất nhều thuốc tây y, sau đó là chiếu chụp khám các thể loại rồi mà vẫn không khỏi, sau đó mình biết đến bên Quân dân 102 với bàu thuốc Cốt Vương thần hiệu thang mình mua về dùng nhờ cả bác sĩ tư vấn nữa, sau đó mình dùng 10-20 ngày giảm đau hơn, sau đó mình dùng tiếp và có xin bác sĩ cả bài tập xương khớp nhẹ nhàng tại nhà sau khi điều trị được 3 tháng mình thấy tốt rồi quyết định không dùng thuốc nữa đến hiện tại mình cũng không đau nhức hoạt động sinh hoạt bình thường và mình vẫn tập bài tập và thể dục nhẹ nhàng để duy trì tốt và tránh tái lại ạ. Mình khuyên thật còn trẻ tìm thấy bài thuốc tốt thì nên đi chữa đi chứ để lâu vừ đau mình mà sau tai biến còn nặng hơn khó khỏi lắm.

  2. Quỳnh Trang Nguyễn Thị says: Trả lời

   Chắc sẽ chữa được thôi bác à, bố cháu cũng huyết áp cao và điều trị xương khớp 3 tháng cũng khỏi đi lại bình thường ăn uống sinh hoạt thoải mái cháu chúc bác sức khỏe và khỏi nhé

  3. Út nho says: Trả lời

   Hiện tại em đang làm việc tại Đài Loan, có đau nhức xương khớp gối, em muốn đặt thuốc và muốn được các bác sĩ tư vấn không biết bên mình có thể ship thuốc sang nước ngoài được không vậy ạ

  4. Uyển Nhi says: Trả lời

   Hiện tại em đang làm việc tại Đài Loan, có đau nhức xương khớp gối, em muốn đặt thuốc và muốn được các bác sĩ tư vấn không biết bên mình có thể ship thuốc sang nước ngoài được không vậy ạ

  5. Út Nho says: Trả lời

   Có đó bạn ạ, chị mình bên Mỹ mình giới thiệu qua Quân dân 102 này có ship sang Mỹ chắc Đại Loan cũng ship được thôi bạn ạ.

  6. Minh Châu says: Trả lời

   Bạn gọi vào số hotline 0888 598 102 này nè, có nhân viên hướng dẫn cho bạn đấy. Ship thì bây gờ cũng khá tiện nên cứ nghe tư vấn coi sao rồi đặt thuốc mà dùng. Nhà mình hễ ai đau xương khớp cũng qua bên này khám và chữa bệnh hết à. Thuốc tốt và đảm bảo, hơn nữa còn được chăm sóc khi điều trị đó ạ, như bên khác là không làm được dịch vụ chăm sóc khách hàng bán thuốc xong là xong à

 12. Tú Uyên says: Trả lời

  Ôi nghệ sĩ Trần Đức mà cũng đến đây khám bệnh cơ đấy, thế chắc bên đây họ phải uy tín lắm nhỉ, thuốc phải thế nào thì với có người nooru tiếng đến khám chứ lị

  1. Minh Mướp 88 says: Trả lời

   Chuẩn đó anh đâu phải mỗi nghệ sĩ Trần đức đến khám đâu a Công Lý cũng đến đây rồi đó nèhttps://www.tapchidongy.org/benh-vien-yhct-quan-dan-102-tiep-don-nsnd-cong-ly.html

  2. Ma Thị Trang says: Trả lời

   Nghe nói bên 102 này ở làng Bún Phú Đô, tôi hay vào đó thế mà không biết nhỉ, bên này mới thành lập à

  3. Anh Nghiệp says: Trả lời

   Đâu bên này về đây 2 năm nay rồi còn gì, mà đâu phải là mới đâu họ có kinh nghiệm và thành lập về YHCT hơn 10 năm nay rồi trước đó là TT thừa kế và ứng dụng Đông y VN ở 91 Nguyễn Xiển sau đó họ làm to hơn nên về Phú Đô mình đấy, may quá bây giờ dân Phú Đô đỡ phải đi khám xa rồi còn gì

 13. Nguyễn Hà says: Trả lời

  Có ship thuốc về địa chỉ Thái Thụy Thái Bình không vậy, tố muốn đặt 3 liệu trình về điều trị đau nhức mỏi khớp cổ đây ạ

  1. Hoàng Huế says: Trả lời

   Chị ơi bây giờ tiện mà chỗ nào cũng ship hết ship tận giowfng luôn, cái quan trọng là mình nghe tư vấn và nói triệu chứng của mình trước cái đã sau đó sẽ gửi bác sĩ địa chỉ họ ship về chứ bây giờ chị muốn ship ngay không biết triệu chứng thì làm sao người ta gửi về hơn nữa là kê thuốc không đúng triệu chứng thì khó khỏi lắm quan trọng nhất là mình muốn được khỏi bệnh cơ mà

  2. Mai Lan says: Trả lời

   Nghe nói có Bác sĩ Phương ok lắm hả, không biết có kinh nghiệm chưa mà thấy mọi người bàn nhau kinh thế

  3. Chi Chi 90 says: Trả lời

   Ối dồi chị không biết à chị Lan, người ta từng làm ở viện YHCT Hà Đông r đấy, bao nhiêu năm nay bây giờ cô về hưu về đây theo YHCT tiếp cứu chữa bà con đấy

  4. Huệ Nguyễn Thị says: Trả lời

   Công nhận em được gặp cô 1 lần mà thấy cô chia sẻ bệnh đúng quá, mà giỏi trẻ vẫn đẹp lão lắm ấy, em uống thuốc xương khớp 102 cô kê cho sau 3 tháng đỡ hẳn may quá chứ lại

 14. Nguyễn Loan says: Trả lời

  Bên này chuyển qua đây thấy bảo kết hợp khám đông tây y đấy thì phải, có kết quả chính xác bên tây y sau đó chuyển hướng điều trị bằng đông y để mang lại hiệu quả cao khi điều trị bệnh bằng YHCT đúng không?

  1. Thiên Trang says: Trả lời

   Đúng rồi, nhiều người cũng rất ủng hộ về việc khám chữa bệnh đông tây y kết hợp này nghe cũng có nhiều phản hồi tốt và bệnh nhân cũng nườm nượp kéo nhau đến khám

  2. Lương Quỳnh Anh says: Trả lời

   Tôi đọc bài viết trên mạng giới thiệu bên này có kết hợp đông tây y này nên tôi qua khám, cũng chiếu chụp đoàng hoàng máy móc tân tiến hiện đại không kém viện lớn đâu, hơn nữa các bạn nhân viên phục vụ rất tốt hướng dẫn tôi những vấn đề tôi không biết, nói chung ưng cái dịch vụ bên này https://benhvienxuongkhop102.org/quy-trinh-kham-dieu-tri-benh-tai-benh-vien-xuong-khop-quan-dan-2354.html các bạn có thể tham khảo về bài này

  3. Tuấn Sơn says: Trả lời

   Em mới bị xương khớp, thường hay đau mỏi và nhức, bê nặng không được nếu bê nặng là cảm giác khục khớp gối luôn không biết có phải em đang bị vấn đề về khớp không ạ

  4. Tiến Đạt says: Trả lời

   Như vậy là có nguy cơ về các triệu chứng của bệnh xương khớp rồi đó em, nên đến đây khám coi sao rồi mà điều trị. Hồi bố chị cũng gặp triệu chứng như em mà cũng đến đây chếu chụp rồi mua thuốc về điều trị luôn, mới đầu cũng không nghĩ là sẽ khỏi đâu thế mà bất ngờ về bài thuốc này luôn. Ngưng từ tháng 2 đến bây giờ trộm vía. Em coi sao mà sang chắc trẻ cũng nhanh khỏi thôi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *