Nghiên cứu mới về hơn 30 loại dược liệu có trong bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận tiết niệu, sỏi mật

Dược liệu là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của bài thuốc. Dược liệu tốt không chỉ phải đảm bảo được đầy đủ các tiêu chuẩn: sạch,  an toàn, hàm lượng hoạt chất cao mà còn phải đúng chủng loại.  Tại sao bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận tiết niệu sỏi mật đột phá gấp nhiều lần các bài thuốc thông thường, câu trả lời sẽ được giải đáp trong nguồn gốc của hơn 30 loại dược liệu quý dưới đây. 

Phát hiện những công dụng đột phá của hơn 30 loại dược liệu khi nuôi trồng trong môi trường và thổ nhưỡng phù hợp

Kim tiền thảo, Thạch vĩ, Hạt chuối, Chi tử, Chỉ xác, Ô dược, Sa tiền tử, Ngưu tất, Xích thược, Hồng hoa, Râu mèo, Kê nội kim, Tỳ giải, Ý dĩ, Đương quy, Nhân trần, Uất kim, Sinh địa, Hoài sơn, Liên nhục, Kỷ tử, Quy bản, Phá cố chỉ, Thỏ ty tử, Long đởm thảo, … đều là những thành phần dược liệu chữa bệnh thường xuyên có mặt trong các bài thuốc YHCT.

dược liệu sạch nhất nam tiêu thạch khang
Chữa bệnh bằng dược liệu tự nhiên là phương pháp an toàn và hiệu quả cao

Thực tế có không ít người đều biết đến những hoạt chất có trong dược liệu và đặc biệt là những công dụng mà các loại dược liệu này đem lại đó là: giải độc, tiêu viêm giảm đau, lợi tiểu, lợi gan, lợi mật, bổ thận. Song tỷ lệ hàm lượng dược chất có trong mỗi loại dược liệu là bao nhiêu thì không phải ai cũng biết. Thậm chí ngay cả những danh ý, bác sĩ chuyên khám chữa bệnh bằng YHCT cũng không xác định được hàm lượng này. Tuy nhiên điều đáng nói là tỷ lệ hàm lượng dược chất trong mỗi thành phần dược liệu lại có yếu tố quyết định đến hiệu quả, thời gian điều trị của người bệnh. 

Các nghiên cứu mới đây do 2 đơn vị Nhất Nam Y Viện và Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc phối hợp thực hiện đã chứng minh, nếu sử dụng cùng 1 loại dược liệu để gieo trồng trên 2 vùng có khí hậu, đất đai thổ nhưỡng khác nhau kết quả sẽ cho ra 2 loại dược liệu với chất lượng khác nhau. Điển hình phải kể đến là cây Kim tiền thảo. 

Cây Kim tiền thảo là cây khá quen thuộc và được trồng ở nhiều vùng khác nhau trên cả nước như:  Lạng Sơn, Ninh Bình, Bắc Giang, Hòa Bình, Quảng Ninh …Tuy nhiên sau nhiều nghiên cứu, các chuyên gia đã kết luận: Cây Kim tiền thảo khi được cấy ở vùng Lạng Sơn và Hòa Bình sẽ cho hàm lượng dược chất cao hơn hẳn so với các vùng trồng còn lại. Điều này cũng có nghĩa là cây Kim Tiền Thảo khi được lấy ở 2 vùng này sẽ đem lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất. 

dược liệu sạch
Hơn 30 loai dược liệu quý, hàm lượng dược chất cao, hiệu quả đột phá đã được các chuyên gia nghiên cứu thành công

Song song với các điều kiện đất đai thổ nhưỡng, nước, khí hậu, các chuyên gia cũng khẳng định quá trình chăm sóc và thời điểm thu hái cũng ảnh hưởng nhất định đến chất lượng dược liệu. Bởi 1 số thành phần dược liệu khi thu hái vào buổi sáng sớm sẽ cho hàm lượng dược chất cao nhất. Nhưng có những loại sẽ cho hàm lượng dược liệu cao nhất khi thu hái vào buổi trưa hoặc tối. 

Từ những kết quả nghiên cứu trên, đoàn chuyên gia nghiên cứu đứng đầu là TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc, giám đốc chuyên môn của Nhất Nam Y Viện đã tiến hành nghiên cứu thực nghiệm đối với hơn 30 loại dược liệu có trong bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận tiết niệu, sỏi mật. Kết quả là đoàn nghiên cứu đã tìm được vùng trồng phù hợp nhất cho từng loại dược liệu cũng như thời điểm thu hái dược liệu để đạt được hàm lượng dược chất cao nhất, đem lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.  

Xem thành phần dược liệu được sử dụng trong bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi mật Tại Đây

Sự kết hợp hoàn hảo của hơn 30 loại dược liệu quý tạo ra bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận tiết niệu, sỏi mật hiệu quả đột phá 

Từ những phát hiện quan trọng về công dụng và hiệu quả của các thành phần dược liệu khi được nuôi trồng trong những môi trường thổ nhưỡng, khí hậu khác nhau. Đội ngũ chuyên gia tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền dân tộc đã phối hợp với Nhất Nam Y Viện nghiên cứu tập hợp được những thành phần dược liệu có chất lượng tốt nhất. Sau đó hơn 30 loại dược liệu đã được chiết tách, xác định tỉ lệ phối trộn vừa đủ để tạo ra bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận tiết niệu và sỏi mật với hiệu quả chữa bệnh đột phá. 

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch khang sau khi hội tụ thành công từ hơn 30 thành phần dược liệu đã chứng minh đem lại hiệu quả đột phá gấp nhiều lần các bài thuốc chữa sỏi thông thường. 

Kết quả nghiên cứu lâm sàng từ Viện NC và PT Y dược cổ truyền dân tộc

Với những kết quả kiểm nghiệm trên đã có thể chứng minh, những thành phần dược liệu khác nhau khi được trồng ở những điều kiện môi trường (đất, nước, khí hậu, cách chăm sóc) khác nhau thì sẽ cho hiệu chất lượng khác nhau.

Theo đó những loại dược liệu khi được trồng ở những vùng khí hậu thuận lợi, tính chất đất phù hợp sẽ cho hàm lượng dược chất cao, khả năng điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt hơn và ngược lại. 

Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận tiết niệu, sỏi mật là bài thuốc được làm hoàn toàn từ các loại dược liệu tự nhiên, an toàn và luôn đảm bảo hàm lượng dược chất cao nhất. Bởi tất cả hơn 30 thành phần dược liệu có trong bài thuốc đều được nuôi trồng ở những vùng có điều kiện tự nhiên và điều kiện xã hội thuận lợi. 

Các vùng trồng dược liệu trước khi được đưa cây giống vào trồng đều đã được nghiên cứu kỹ lưỡng về điều kiện tự nhiên và xã hội như: đất đai thổ nhưỡng, nguồn nước, khí hậu tự, môi trường và cả yếu tố con người cùng những phong tục tập quán trồng của người bản địa. Chính vì vậy luôn đảm bảo được các tiêu chí dược liệu sạch, an toàn, hàm lượng dược tính cao nhất, đúng chủng loại. 

dược liệu sạch nhất nam tiêu thạch khang
Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận tiết niệu, sỏi mật hiệu quả đột phá nhờ hội tụ và chắt lọc từ hơn 30 loại dược liêu

Là bài thuốc hội tụ từ hơn 30 loại dược liệu quý, bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang không trị hiệu quả sỏi thận tiết niệu, sỏi mật mà còn mang nhiều tác dụng khác như: 

  • Hành khí, hoạt huyết lợi tiểu, lợi mật bài thạch.
  • Thanh nhiệt, giải độc, táo thấp, tiêu viêm, giảm đau.
  • Bổ thận, khí hóa bàng quang, thanh can, bổ gan, lợi mật. 
  • Ngăn chặn hiệu quả nguy cơ tái tạo sỏi mới sau dùng thuốc điều trị, phẫu thuật mổ lấy sỏi hoặc cắt túi mật.

Nhờ được bào chế từ các dược liệu quý, hàm lượng dược chất cao, an toàn, hiệu quả. Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang khi ứng dụng vào điều trị bệnh tại Nhất Nam Y Vện. Chỉ 6 tháng đầu năm 2020 đã giúp cho khoảng 1.457 khách hàng tống tiến sỏi thành công, hết đau nhức mỏi lưng, vàng da, chướng bụng. Thậm chí ăn ngủ ngon hơn, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần lạc quan hơn. 

Để được bác sĩ trực tiếp thăm khám, tư vấn về tình trạng sỏi của bạn cũng như giải đáp về thông tin bài thuốc. Quý khách hàng hãy liên hệ tới số hotline: 024.8585.11020923 42  11020925 4211 02 để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.  

Ngày đăng 17:28 - 27/07/2020
Cập nhật lúc: 3:19 PM , 14/10/2020
Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *