Nhất Nam An Bì Thang – Giải pháp Y học cổ truyền an toàn, hiệu quả cho người bệnh tổ đỉa

Đã được tư vấn chuyên môn bởi Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương | Chuyên Khoa: Tiết Niệu, Tiêu Hóa | Nơi công tác: Nhất Nam Y Viện
Theo dõi Nhất Nam Y Viện trên goole news

Với sự kết hợp giữa tinh hoa của Y học cổ truyền và thành tựu của Y học hiện đại cùng cơ chế tác động kép, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang cho hiệu quả toàn diện, giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi bệnh tổ đỉa dai dẳng, tự tin trong cuộc sống của mình.

THAM KHẢO: Bệnh nhân tổ đỉa chia sẻ kinh nghiệm điều trị: “Mong mọi người đừng mắc sai lầm”

Nhất Nam An Bì Thang – giải pháp tối ưu cho tổ đỉa

Căn bệnh tổ đỉa hay eczema tổ đỉa, chàm tổ đỉa là một dạng viêm da mãn tính chủ yếu gây tổn thương ở bàn tay và bàn chân. Giống như nhiều căn bệnh viêm da khác, y học hiện đại vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây ra tổ đỉa. Các nhà khoa học cho rằng bệnh phần lớn liên quan tới di truyền, do cơ địa hoặc do tiếp xúc với các dị nguyên. Cho tới nay, Tây y vẫn chưa tìm ra được thuốc chữa đặc hiệu.

Bởi vậy, với sự ra đời của bài thuốc y học cổ truyền Nhất Nam An Bì Thang, người bệnh tổ đỉa đã có thêm hy vọng mới để thoát khỏi căn bệnh phiền phức này.

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang giúp hỗ trợ điều trị tổ đỉa dựa theo nguyên tắc hàng đầu của y học cổ truyền. Giải thích rõ hơn điều này, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cho biết: “Theo y học cổ truyền, tổ đỉa ở bàn tay gọi là nga trưởng phong, còn ở bàn chân gọi là thấp cước khí. Căn nguyên gây ra bệnh do phong, thấp, nhiệt tà hoặc độc tà kết lại ở da tay, ảnh hưởng đến vận hóa của khí huyết. Da và các lỗ chân lông không được nuôi dưỡng sẽ bị khô và bong tróc. Thấp nhiệt với phong tích tụ sẽ sinh mụn nước và ngứa”.

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang được nghiên cứu và bào chế trực tiếp bởi bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần với hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT
Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang được nghiên cứu và bào chế trực tiếp bởi bác sĩ Lê Phương với hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT

Để giải quyết bệnh tổ đỉa, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang được thiết kế để có thể tập trung đi vào căn nguyên gây bệnh để triệt tiêu chúng, rồi từ đó giúp giảm triệu chứng bệnh. Nói cách khác, Nhất Nam An Bì Thang xử lý tổ đỉa dựa trên nguyên lý đi sâu vào gốc rễ gây ra bệnh, nên có nhiều ưu thế hơn thuốc Tây trong việc đẩy lùi bệnh.

Nhất Nam An Bì Thang loại bỏ tổ đỉa từ gốc tới ngọn với công thức từ Thái Y Viện triều Nguyễn

Để mang lại giải pháp toàn diện cho các vấn đề da liễu, trong đó có bệnh tổ đỉa, đội ngũ chuyên gia của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã thực hiện đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn trong xử lý Bệnh viêm da”.

Nhiều công thức, bài thuốc hay của Thái Y Viện triều Nguyễn đã được ghi lại trong hệ thống di sản tư liệu Châu bản triều Nguyễn mà sau này được giải nghĩa, tổng hợp trong cuốn Ngự Dược nhật ký. Trực thuộc Nhất Nam Y Viện – đơn vị hàng đầu về khám chữa bệnh theo mô hình Thái Y Viện triều Nguyễn, các chuyên gia của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã có điều kiện tiếp cận với những tư liệu này. Từ đây, họ khám phá ra những bài thuốc thảo dược dùng để khắc chế căn bệnh viêm da cho hoàng đế Gia Long – vị vua đầu tiên của triều Nguyễn.

Đó là 2 bài thuốc:

 • Bài thuốc uống trong Lý trung thang gia vị: Với các vị sa sâm, bạch truật, bào khương, chính thảo, hoài sơn, hoàng kỳ, ngũ vị, phục linh, a giao và trắc bá diệp nhằm trị tỳ vị hư hàn, đồng thời giảm đau, giải độc, hoạt huyết, bồi bổ cơ thể…
 • Bài thuốc bôi da Phu dược phương: Bao gồm bạch chỉ, thạch cao, bạch phàn và chương não có tác dụng làm hết ngứa, sát trùng.

Nhận thấy những bài thuốc đó vẫn còn giá trị trong thời hiện đại, các chuyên gia đã quyết định kế thừa và phát triển chúng. Sau nhiều năm dày công nghiên cứu, các chuyên gia đã phục dựng thành công bài thuốc Hoàng Cung dưới cái tên: Nhất Nam An Bì Thang. Bài thuốc không những kế thừa tinh hoa y học cổ truyền dân tộc, mà còn vận dụng sáng tạo, có chọn lọc những tiến bộ y học hiện đại để tạo nên một bài thuốc ưu việt, giúp giải quyết tận cùng từng căn nguyên gây ra bệnh tổ đỉa.

Theo bác sĩ Lê Phương, đối với mỗi thể bệnh tổ đỉa khác nhau, đội ngũ y bác sĩ sẽ linh hoạt gia giảm các vị thuốc sao cho tổng thể bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang có thể tập trung cao độ xử lý gốc bệnh. Nhờ vậy, bài thuốc có thể hỗ trợ rút ngắn thời gian điều trị tổ đỉa và hỗ trợ loại bỏ gốc bệnh tốt hơn.

 • Ở thể phong thấp: Tổ đỉa mới phát, da ngứa như kim đâm, có bọc nước, gãi thì chảy nước, tạo thành lỗ hun hút, da khô, cảm giác ngứa cực kỳ khó chịu, lưỡi đỏ, rêu lưỡi ít, mạch phù hoạt. Bài thuốc tập trung  khứ phong lợi thấp, ích thận, giải độc hoặc khứ phong táo thấp.
 • Ở thể thấp nhiệt: Xuất hiện mụn nước mọc thành đám, đau và ngứa khó chịu, da đổ mồ hôi, khát mà không muốn uống. Bài thuốc tập trung thanh nhiệt lợi thấp.
 • Ở thể tỳ hư huyết táo: Tổ đỉa kéo dài lâu ngày, tái đi tái lại nhiều hoặc đã điều trị bằng nhiều phương pháp mà không khỏi. Da bị khoét sâu, ngứa, đau rát, da khô, đỏ lên, lưỡi khô ít nước miếng, mạch hư, tế hơi sác. Bài thuốc tập trung dưỡng huyết nhuận táo, phù tỳ sát trùng hoặc dưỡng huyết, khứ phong.

Một khi gốc bệnh đã được giải quyết, thì các triệu chứng cơ năng, như ngứa, đau rát và các tổn thương thực thể cũng nhờ thế mà tiêu biến”, bác sĩ Lê Phương giải thích, “Đây cũng là một ưu thế của Nhất Nam An Bì Thang khi so với các loại thuốc điều trị tổ đỉa thông thường”.

Tránh những rủi ro khi điều trị bằng Tây y

So với bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang, những loại thuốc Tây giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh tổ đỉa hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó, thuốc Tây tiềm ẩn những tác dụng phụ không mong muốn, nhất là gây hại cho da, ảnh hưởng tới chức năng của gan thận. Bởi vậy, thuốc chỉ sử dụng trong thời gian ngắn, không nên dùng lâu dài. Tổ đỉa lại là căn bệnh dễ dàng tái phát, khiến cho người bệnh có nguy cơ buộc phải sử dụng thuốc Tây trở lại, dẫn tới việc lạm dụng.

Một số ưu - nhược điểm khi điều trị tổ đỉa bằng Tây y
Một số ưu – nhược điểm khi điều trị tổ đỉa bằng Tây y

Bên cạnh thuốc Tây, y học hiện đại còn áp dụng thêm một số biện pháp khác giúp điều trị tổ đỉa, như sử dụng tia UV hoặc sử dụng phương pháp quang trị liệu. Tuy nhiên, các phương pháp này thường có chi phí khá cao và liệu trình điều trị kéo dài, nên không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện. Hơn nữa, chúng cũng tiềm ẩn một số rủi ro về tổn thương da.

Trong khi đó, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang được thiết kế mang lại khả năng cân bằng chỉnh thể, thúc đẩy khả năng tự khôi phục và tái tạo của cơ thể người bệnh, lấy việc huy động tiềm năng của người bệnh làm phương châm chính. Vì vậy, không lấy mục tiêu giảm nhanh các triệu chứng làm đầu, mà từ từ tác động vào gốc bệnh, để cơ thể khôi phục lại trạng thái cân bằng, khỏe mạnh. Tức là, người bệnh sẽ dần dần thoát khỏi bệnh mà không gây ra các xáo trộn hay quá tải ở gan, thận như khi dùng thuốc Tây.

Nhất Nam An Bì Thang – khắc phục những nhược điểm của thuốc Đông y truyền thống

So với những phương pháp điều trị tổ đỉa thông thường, điển hình như thuốc Tây hoặc quang trị liệu, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang là biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh nhiều ưu thế hơn, không chỉ hỗ trợ giảm triệu chứng của bệnh mà còn kiểm soát tiến triển, hỗ trợ ngăn ngừa tổ đỉa tái phát. Nhất Nam An Bì Thang được đánh giá cao bởi sự an toàn, lành tính, cải thiện bệnh toàn diện, không gây ra tình trạng phụ thuộc thuốc hay “nghiện” thuốc.

Tuy nhiên, với bản chất là một bài thuốc y học cổ truyền, nhiều người e ngại rằng Nhất Nam An Bì Thang sẽ vẫn còn tồn tại một số mặt hạn chế nhất định. Ý thức được điều này, đội ngũ chuyên gia của Trung tâm đã dày công nghiên cứu, cải tiến công thức để nâng tầm bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang với nhiều ưu điểm độc đáo, bỏ xa các bài thuốc y học cổ truyền truyền thống:

Điểm 10 từ nguyên liệu đầu vào và quá trình bào chế chuẩn

Đối với người bệnh hiện đại, nếu chỉ sản xuất bài thuốc Đông y theo sách, theo công thức mẫu cổ xưa thì khó mà có sản phẩm hiệu quả vượt trội. Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam không sản xuất các bài thuốc y học cổ truyền đơn thuần theo mẫu, mà các chuyên gia đã phải lặn lội khắp nơi tìm kiếm các bài thuốc bí truyền. Đội ngũ nghiên cứu có Tâm có Tầm mang khát khao đưa Nhất Nam An Bì Thang trở thành biện pháp chế ngự tổ đỉa hàng đầu, phải có hiệu quả vượt trội so với cả thuốc Đông y và Tây y.

Để làm được điều này, đội ngũ chuyên gia đã phải chú trọng ngay từ khâu nguyên liệu đầu vào. Nếu các bài thuốc Đông y đại trà, nguồn nguyên liệu phần lớn đến từ nhập khẩu, thu mua tùy ý từ nhiều nguồn cung cấp, thì nguồn nguyên liệu làm nên bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang lại có tính minh bạch hơn hẳn. 100% thảo dược được sử dụng trong bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đều được tuyển chọn, thu hái từ các vườn dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO, đảm bảo rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, nói không với dược liệu “bẩn”, dược liệu trôi nổi, kém chất lượng.

>>> Xem thêm: Học kinh nghiệm điều trị viêm da cơ địa tiếp xúc an toàn, hiệu quả của nghệ sĩ Vân Anh

Với phương châm “Nam dược trị Nam nhân”, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang quy tụ hàng chục vị thuốc quý đều là những dược thảo của tự nhiên Việt Nam, phù hợp với cơ địa con người Việt
Với phương châm “Nam dược trị Nam nhân”, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang quy tụ hàng chục vị thuốc quý đều là những dược thảo của tự nhiên Việt Nam, phù hợp với cơ địa con người Việt

Sau khi có được nguồn nguyên liệu sạch, dược tính cao, các chuyên gia đã phải tiến hành nghiên cứu, thử nghiệm để tìm ra phương pháp bào chế phù hợp, đảm bảo không làm giảm hiệu quả của các vị thuốc quý. Nhất Nam An Bì Thang được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt chuẩn. Nhờ vậy, bài thuốc này được đánh giá là an toàn, lành tính, có thể sử dụng cho mọi đối tượng.

Cơ chế tác động toàn diện, giúp ngừa tổ đỉa tái phát

Để mang đến hiệu quả toàn diện, tác dụng lâu dài, các chuyên gia Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã phát triển bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang dưới dạng 3 chế phẩm nhỏ trong cùng một liệu trình loại bỏ tổ đỉa.

Những chế phẩm được kết hợp trong bài thuốc An Bì Thang
Những chế phẩm được kết hợp trong bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang

Mỗi chế phẩm bao gồm những thảo dược quý với công dụng riêng, nhưng khi kết hợp sử dụng đúng theo phác đồ, người bệnh sẽ nhận được hiệu quả hỗ trợ điều trị tổ đỉa toàn diện, từ trong ra ngoài, từ gốc tới ngọn.

Một liệu trình giải quyết bệnh bằng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang sẽ bao gồm các giai đoạn:

 • GIAI ĐOẠN 1: Gan và thận được tăng cường chức năng thải độc. Nhờ vậy, các chất độc tích tụ trong cơ thể bước đầu được đào thải ra bên ngoài. Triệu chứng ngứa, nóng rát giảm nhẹ. Không mọc thêm mụn nước mới. Mụn nước không bị vỡ hay bội nhiễm.
 • GIAI ĐOẠN 2: Các triệu chứng khó chịu giảm hẳn, ngứa, mụn nước dần biến mất, da mịn màng và khỏe mạnh trở lại. Các cơ quan thải độc trong cơ thể được phục hồi và tiếp tục thực hiện tốt chức năng thải độc.
 • GIAI ĐOẠN 3: Ngay cả khi tình trạng mụn nước tiêu biến, bạn vẫn nên tiếp tục dùng hết liệu trình thuốc nhằm giúp tái sinh tế bào da, lấy lại làn da khỏe mạnh, mịn màng. Cơ thể nhờ đó cũng được điều dưỡng, tăng sức đề kháng đồng thời ngăn ngừa tái phát tổ đỉa trong tương lai.

Trong quá trình sử dụng thuốc tại nhà, người bệnh sẽ được đội ngũ nhân viên của Trung tâm thường xuyên liên lạc, theo dõi sát sao tiến triển bệnh và kịp thời giải đáp những thắc mắc về việc dùng thuốc.

Bào chế tiện lợi, cải thiện trải nghiệm sử dụng

Nhược điểm lớn nhất của thuốc Đông y dạng thang chính là cồng kềnh, mất công sức sắc thuốc, mất thời gian, tốn chất đốt. Thuốc sau khi sắc cần được dùng luôn, khó bảo quản, để lâu dễ biến chất mất tác dụng. Vì nhược điểm này mà nhiều người bệnh dù đánh giá cao hiệu quả của thuốc Đông y nhưng lại không “dám” dùng vì sợ đun sắc mất công, mất sức và không có thời gian.

Để khắc phục điểm yếu này, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đã được bào chế dưới dạng tiện lợi, phù hợp với người hiện đại bận rộn và những người không có điều kiện đun sắc. Ở dạng cao (thuốc uống và thuốc bôi) và đóng túi (thảo dược sấy khô để ngâm rửa), người bệnh có thể mang theo bên mình và tiện sử dụng ở bất cứ nơi nào.

Bệnh nhân có thể dễ dàng sử dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang ở bất cứ đâu
Bệnh nhân có thể dễ dàng sử dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang ở bất cứ đâu

Ngoài ra, nếu bệnh nhân có nhu cầu dùng thuốc dạng thang, Trung tâm vẫn có thể bốc thuốc thang và hướng dẫn sử dụng cẩn thận. Tác dụng của thuốc thang và thuốc dạng cao tương đương nhau, không có cách biệt lớn.

Hiệu quả được kiểm chứng

Hiệu quả của các bài thuốc tổ đỉa Nhất Nam An Bì Thang đã được khẳng định bởi hàng ngàn người bệnh. Bên cạnh đó, một loạt nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh hiệu quả vượt trội của Nhất Nam An Bì Thang và bài thuốc này cũng được giới y dược đánh giá cao, khuyến nghị người bệnh nên sử dụng.

Theo một khảo sát trên 500 người đã sử dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang trong 3 tháng, có tới 100% bệnh nhân cải thiện các triệu chứng ngứa ngáy, nổi mẩn, mụn nước trong ⅓ liệu trình đầu tiên. Có 85% bệnh nhân thoát khỏi được các triệu chứng bệnh sau 1 liệu trình đầy đủ và không hề bị tái phát lại sau một thời gian dài kể từ khi kết thúc liệu trình. Tình tới thời điểm hiện tại, bài thuốc An Bì Thang đã được ứng dụng thành công trong việc điều trị cho hơn 4.892 bệnh nhân tổ đỉa.

Chị Nguyễn Thị Mơ (42 tuổi, Tứ Liên, Hà Nội) – bệnh nhân đã sử dụng Nhất Nam An Bì Thang cho tổ đỉa ở lòng bàn chân nhận xét: “Thuốc uống Nhất Nam An Bì Thang giúp tôi cảm thấy cơ thể dễ chịu hơn. Bác sĩ Lê Phương có nói thuốc uống giúp hỗ trợ điều trị, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch để tránh nhiễm trùng da. Ngoài ra, dược tính của thuốc giúp phục hồi tổn thương, cải thiện da và cũng giúp sức khỏe của tôi tốt hơn. Tôi cảm thấy ngứa rát giảm dần, những mụn nước ở lòng bàn chân cũng được cải thiện rõ rệt và ít dần đi. Thuốc bôi, rửa thì khiến da của tôi mềm hơn hẳn, lại không bị khô mà lúc nào cũng có độ ẩm, những vết nứt cũng nhanh chóng hồi phục”.

>> Tìm hiểu ngay: Thực hư hiệu quả của bài thuốc tổ đỉa Nhất Nam An Bì Thang

Phản hồi của người bệnh về hiệu quả của bài thuốc An Bì Thang
Phản hồi của người bệnh về hiệu quả của bài thuốc An Bì Thang
Hiệu quả thực tế sau 2/3 liệu trình sử dụng Nhất Nam An Bì Thang
Hình ảnh trước và sau điều trị tổ đỉa
Hình ảnh trước và sau điều trị tổ đỉa
Bệnh nhân từng bước cải thiện được tổ đỉa nhờ vào phác đồ điều trị với bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang của bác sĩ Nhuần
Bệnh nhân từng bước cải thiện được tổ đỉa nhờ vào phác đồ điều trị với bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang của bác sĩ Lê Phương

Tiến sĩ, bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện nhận định: “Việc sử dụng cả 3 chế phẩm uống – bôi – rửa của Nhất Nam An Bì Thang sẽ mang đến hiệu quả toàn diện cho người bệnh tổ đỉa. Thay vì chỉ tác động vào triệu chứng, Nhất Nam An Bì Thang sẽ tác động vào sâu bên trong, tấn công căn nguyên gây bệnh, song song với đó là khắc phục các triệu chứng bệnh, sớm cải thiện chức năng hàng rào bảo vệ da”.

Đồng tình với quan điểm trên, Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn, Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương bổ sung thêm: “Bài thuốc tổ đỉa Nhất Nam An Bì Thang của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam với thành phần 100% từ dược liệu thiên nhiên an toàn lành tính cho người bệnh. Hơn nữa với cơ chế “trong uống ngoài bôi”, bài thuốc sẽ giúp loại bỏ bệnh hiệu quả, tác dụng lâu dài”.

Được VTV giới thiệu, nhiều nghệ sĩ tin dùng

Bên cạnh tổ đỉa, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang còn có tác dụng với nhiều bệnh viêm da khác, như chàm, viêm da dầu, vảy nến, á sừng, viêm da cơ địa, viêm da tiếp xúc… Đối với mỗi thể bệnh, người bệnh khác nhau, bài thuốc sẽ được gia giảm sao cho phù hợp.

Nghệ sĩ Thu Huyền – một người bệnh đã thoát khỏi “cơn ác mông” mang tên viêm da sau sinh nhờ bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang cho hay: “Sau khi dùng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang trong uống ngoài bôi và ngâm rửa, đến giờ cũng phải 2 tháng rồi, Thu Huyền không còn thấy các triệu chứng khó chịu của viêm da nữa. Da dẻ, mặt mũi của Thu Huyền mịn màng hồng hào hẳn. Uống cho đỡ phần tay mà được cả mặt đẹp nữa nên đang mừng lắm!“.

Xem thêm VIDEO: Nghệ sĩ Thu Huyền giới thiệu bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang trên VTV social

Ngoài ra, nữ diễn viên Vân Anh – “Cô Thư đanh đá” trong “Phía trước là bầu trời” cũng từng là một bệnh nhân điều trị bệnh Da liễu tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Chị chia sẻ bản thân thật sự rất may mắn khi được tiếp cận với phương pháp chữa trị bằng YHCT, với bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang, loại bỏ được căn bệnh viêm da suốt hơn 21 năm trời. Chính vì vậy, khi tham gia vào chương trình Vì sức khỏe người Việt, chị Vân Anh cũng đã chia sẻ về quãng thời gian điều trị với bài thuốc, giới thiệu đến khán giả xem đài, những người cũng đang phải chật vật với bệnh Da liễu.

Theo dõi chương trình tại đây!

Để loại bỏ căn bệnh viêm da một lần và mãi mãi, người bệnh đừng ngại ngần liên lạc với đội ngũ y bác sĩ giỏi của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam theo địa chỉ liên hệ sau:

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện

ĐỌC THÊM:

 • Khắc phục tổ đỉa với bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang, chàng trai tự tin theo đuổi hạnh phúc
 • Nghệ sĩ Thu Huyền thoát khỏi bệnh viêm da sau một liệu trình YHCT
 • Bệnh nhân tổ đỉa chia sẻ hành trình điều trị, “tôi mong mọi người đừng mắc sai lầm”
Ngày đăng 14:19 - 07/06/2023
Cập nhật lúc: 2:20 PM , 07/06/2023
Đánh giá bài viết
5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (57)

 1. Thái Hà says: Trả lời


  Mình bị viêm da tổ đỉa mà sợ lun nè, cứ vào mùa hè là da lại mọng mụn nước, ngứa không giám gãi cứ bôi thuốc tưởng khỏi rồi nà lại bị lại đến chán luôn ý

  1. Le La Nguyễn says: Trả lời


   Bênh tổ đỉa có nguy hiểm lắm không ạ, với triệu chứng của bệnh như nào vậy

  2. Huyền Chi says: Trả lời


   Nếu biết giữ mấy mụn nước thì không sao nhưng không cẩn thận dễ bị viêm nhiễm lắm có khi còn nhiễm trùng ý. Nói sao nhỉ nếu da bạn khô, bong tróc bị mụn nước nhiều, ngứa thì khả năng cao là bạn bị tổ đỉa r đấy

  3. Lường Phùng says: Trả lời


   Giờ dùng thuốc nào chữa được vậy ạ. Em có hết mấy biểu hiện của tổ đỉa luôn ý

  4. Nguyễn Thanh Minh says: Trả lời


   Bạn thử dùng thuốc nhất nam an bì thang của trung tâm nhất nam y viện chưa. Mình thấy tốt phết tại bác gái mình cũng từng bị tổ đỉa rồi dùng bao nhiêu thuốc tây mà không thấy đỡ xong từ lúc chuyển qua thuốc đông y này mới dùng 2 tháng mà tay lặn không bị mụn ngứa hay khô tay bong chóc da tay nữa. Cũng hơn năm rồi mà bác mình không bị lại tổ đỉa đâu. Có nhiều bài báo viết về thuốc lắm bạn tham khảo 1 bài này https://benhvienquandan102.org/nhat-nam-an-bi-thang-chua-to-dia-tot-khong-18752.html

  5. Nhất Nam Y Viện says: Trả lời


   Chào bạn Thái Hà!
   Bạn thử tham khảo thuốc Nhất Nam An Bì Thang bên trung tâm Nhất Nam y Viện bên chũng tôi. Bài thuốc được các chuyên gia về thuốc đông y hàng đầu nghiên cứu. Thuốc được chiết suất hoàn toàn từ những thảo dược quý có hiệu quả chữa bệnh cao và ngăn khả năng tái phát bệnh. Trong liệu trình điều trị có cả thuốc uống, thuốc bôi ngoài da cũng như thuốc rửa giúp điều trị bệnh từ gốc đến ngọn.
   Mời bạn đến Trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 024 8585 1102 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  6. QUANG says: Trả lời


   Thuốc nhất nam an bì thang chỉ bán ở trung tâm nhất nam y viện thôi ạ. Mình đi hỏi vài nơi rồi nhưng không thấy hiệu thuốc ngoài nào bán cả ý

  7. Mina says: Trả lời


   Không bạn ạ, thuốc này hiện chỉ phân phối trực tiếp tại trung tâm nhất nam y viện thôi. Với các bác sĩ ở đây phải biết tình trạng da liễu của bạn thì mới kê đơn thuốc ý không phải cứ vậy mà mua thuốc về uống đâu

 2. Bích Ngọc says: Trả lời


  Mình muốn mua thuốc nhất nam an bì thang về chữa tổ đỉa mà nhà ở xa quá sao giờ

  1. Le Ngẩn says: Trả lời


   Thời đại phát triển rồi nhiều phương thức thăm khám lắm ý. Hình như mình còn có thể gửi hồ sơ bệnh án đến trung tâm nhất nam y viện rồi các bác sĩ ở đây sẽ kê đơn theo đấy, xong gửi thuốc đến tận nhà cho bạn

  2. Nhất Nam Y Viện says: Trả lời


   Chào bạn Bích Ngọc!
   Bên trung tâm chúng tôi có hỗ trợ cho những bệnh nhân ở xa nữa ạ, bạn không cần phải đến trực tiếp tại trung tâm khám mới có thể nhận được thuốc.
   Để biết thêm chi tiết bạn vui lòng liên hệ số 024 8585 1102 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  3. Khánh Ly Nguyễn says: Trả lời


   Nhà khám này có uy tín không nhể khám ngoài nên cũng khó làm rõ xem cơ phải là bác sĩ tốt không ý

  4. Đào Thảo says: Trả lời


   Mình được bác sĩ lê phương bên trung tâm nhất nam y viện khám nè. Thích lắm bác phán bệnh chuẩn lắm ý. Thuốc bác kê ấy vậy mà mình khỏi được bệnh tổ đỉa khó chiều nè.

  5. Nguyễn Mai Linh says: Trả lời


   Mình cũng chữa theo liệu trình thuốc bác kê nè. Trước mình bị tổ địa chạy chữa mấy chỗ rồi nhưng vài tháng sau đâu lại đóng đấy. Chỗ bị tổ địa bị tái phát suốt. Ấy mà dùng thuốc bác kê mới 2 tuân fthooi thấy bong bóng xẹp nước xẹp hẳn với không loang ra nữa.tầm một tháng mấy chỗ bị tổn thương do mụn nước lành hẳn luôn, không bị ngứa ghê gớm như trước nữa. Mình cứ kiên trì dùng thuốc theo đơn bác sĩ kê là 3 tháng tổ đỉa khỏi hoàn toàn rồi đến nay cũng gần năm rồi mà chưa thấy biểu hiện tái phát. Mình thấy bác sĩ lê phương kê thuốc chuẩn phết. Bác có chia sẻ thuốc nhất nam an bì thang trên một bài báo nè https://www.trungtamdalieudongy.com/khac-phuc-to-dia-voi-nhat-nam-an-bi-thang.html

  6. Hiếu ThuHai says: Trả lời


   Khiếp một liệu trình điều trị phải đến mấy tháng cơ á sao mà lâu vậy

  7. Khánh Kanh says: Trả lời


   Là thuốc đông y nên thời gian sử dụng như vậy là đúng rồi. Trung bình từ 2-3 tháng mà. Nhưng nó không bị hại người khi dùng thuốc trong khoảng thời gian dài ý

 3. Phương Thảo says: Trả lời


  Cho mình xin địa chỉ thăm khám với ạ

  1. Nhất Nam Y Viện says: Trả lời


   Chào bạn Phương Thảo!
   Hiện trung tâm Nhất Nam Y Viện chỉ có một địa chỉ duy nhất tại Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội Mời bạn đến Trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 024 8585 1102 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Duy Mạnh says: Trả lời


   Nhà mình ở xa hà nội lắm ạ giờ vào khám ở đấy cũng mất mấy ngày. Còn cách thăm khám nào khác không ạ

  3. Tiến Dũng Nguyễn says: Trả lời


   Mình có thể gửi hồ sơ bệnh án đã khám cho nhất nam y viện rồi bên trung tâm sẽ bán thuốc cho bạn đấy ạ. Thời đại phát triển rồi cũng nhiều phương thúc thăm khám hơn bạn có thể liên hệ trung tâm qua sổ điện thoại này để dễ trao đổi nè 092.842.1102

 4. Quynh Vien says: Trả lời


  Tui hay bị khô gót chân, bong tróc với gãi thì chảy máu nhiều, cái này là tổ đĩa đúng không mọi người?  bị, bong tróc, nứt nẻ có chảy máu và ngứa dữ dội thì có phải là tổ đĩa không vậy mọi người. cần lắm một liều thuốc chữa thương ạ. 

  1. Thái Hạnh says: Trả lời


   Uầy cái này nghe giống bị viêm da cơ địa vậy đó, bạn phải mô tả chi tiết nữa thì người ta mới biết được là bị gì. Mà mấy cái bệnh về da này bạn cứ qua bên trung tâm nhất nam y viện mà khám.

  2. Linh Ngọc says: Trả lời


   Tui cũng nghe nhiều người nói bị da liễu thì qua bên trung tâm nhất nam khám. Nhưng không biết bên đây bác sĩ nào khám da liểu ok vậy nhỉ để đặt lịch luôn

  3. Thanh Thanh says: Trả lời


   Thấy mọi người bảo bác sĩ Lê Phương khám chữa da liễu ukila đó mấy bà. Bác Phương tay nghề cao, chuyên về da liễu nữa, có gì bạn xem thêm thông tin bác sĩ ở đây nè https://nhatnamyvien.com/thay-thuoc-uu-tu-bac-si-le-phuong-38970.html

  4. duongvu_08 says: Trả lời


   Vậy muốn đặt lịch bác sĩ thì hẹn như thế nào đây, có cần phải liên hệ qua trung tâm trước không vậy?

  5. Hiền Mai Hoàng says: Trả lời


   Có liên hệ trước chứ bạn, liên hệ qua fanpage này nè cho nhanh https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102 , còn không thì đặt qua hotline 02485851102  

 5. Do Thu Trang says: Trả lời


  Có bác nào ở đây tổ đĩa ở tay hơn 20 năm chữa trị đủ cách mà không hết không. Do bị ngứa với bong da nhiều quá nên giờ vùng da đó nó khô với lở nhiều lắm, nhìn như ghẻ luôn ý. Ai biết cách giảm bớt tình trạng viêm này thì chỉ em với.

  1. Minh Trang says: Trả lời


   Bác bị lâu năm thế thì giờ có bôi thêm thuốc cũng vậy, chi bằng giờ chuyển sang dùng sữa tắm chuyên dụng cho da để bớt bị dị ứng với cho da mềm hơn đi https://www.dongyvietnam.org/sua-tam-viem-da-co-dia.html

  2. Thị Thảo says: Trả lời


   Tôi giống bác đây, giống hệt bác luôn ấy, cũng bị tổ đĩa nhiều năm liền đây. Giờ mỗi lần bị là hạn chế gãi để mụn nước không vị vỡ là được. Nói chung cơ địa mình vậy rồi thì phải chấp nhận sống chung thôi

  3. Anh Thư says: Trả lời


   Để giảm bớt tình trạng này thì chỉ có cách điều trị từ bên trong thôi. Bạn tham khào thuốc nhất nam an bì thang đi, thuốc này bao gồm cả thuốc uống nữa ấy. Thuốc bôi thì bôi ngoài giúp giảm ngứa với làm lành da nhanh lắm, còn thuốc uống thì giúp mát người, để bệnh khỏi từ trong ra ngoài luôn. 

  4. Tram Do says: Trả lời


   Chỉ bác nè giờ chỉ có ăn uống bổ sung vitamin vào, ăn uống đồ mát như rau má đồ nè. Tham khảo mấy dòng kem dưỡng ẩm cho da dị ứng nữa cho da mềm ra. 

 6. Thảo Lee says: Trả lời


  Các bác ơi tui đang dùng thuốc bôi do bệnh viện da liễu kê. Giờ muốn uống thêm thuốc đông y Nhất Nam An Bì Thang có được không? bị tác dụng phụ gì không nhỉ.

 7. Nhi US says: Trả lời


  500 anh em cho tôi xin review thuốc nhất nam an bì thang với, lần đầu tiên nghe đến bài thuốc này không biết thuốc có tốt như quảng cáo không nữa. 

  1. TrukLinh says: Trả lời


   E đang điều trị bằng bài thuốc nhất nam an bì thang đây, em cũng bị tổ dĩa 4-5 năm gì rồi. Thuốc có uống với cả bôi nữa, thuốc uống thì dễ uống với thơm thảo dược, uống vào mát người với ăn uống được lắm mọi người. Còn thuốc bôi thì okila phết, bôi đến đâu là bớt ngứa đến đó, nó có cả dưỡng ẩm nữa nên da mềm hẳn luôn không còn sưng ngứa nữa. Được cái bác sĩ bên đây thăm khám với tư vấn nhiệt tình, về nhà rồi bác cũng liên hệ thường xuyên để theo dõi tình trạng bệnh nữa. 

  2. Lương Trangg says: Trả lời


   Bạn ơi cho mình hỏi chi phí điều trị của bạn  như thế nào vậy? Em gái em cũng bị tổ đỉa từ nhỏ, uống với bôi bao nhiêu là thuốc rồi mà không si nhê gì. 

  3. Hoài thu Nguyễn says: Trả lời


   B ơi chi phí khám bên trung tâm thì không cố định đâu. tuỳ bệnh nặng bệnh nhẹ mà bs kê đơn rồi ra chi phí Như mình bị nhẹ thì tháng gần 4tr thui, mà hơn 2 tthansg lành rồi á Nói chung bạn cứ liên hệ thẳng trung tâm để hỏi xem tình trạng này thì chi phí sao để họ tư vấn cho chính xác. 

  4. Nhất Nam Y Viện says: Trả lời


   Chào bạn,
   Cám ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang của Nhất Nam Y Viện.
   Tùy theo tình trạng bệnh của bạn sẽ cần điều trị theo hướng nào thì bác sĩ sẽ kê theo từng loại, nhiều hoặc ít tạo thành một một liệu trình chuyên biệt với từng bệnh nhanh để đảm bảo bài thuốc mang tính hiệu quả cao. Vì vậy chi phí sẽ khác nhau ở từng bệnh nhân.
   Để biết thêm chi phí bạn có thể đến thăm khám tại địa chỉ bên dưới hoặc gọi trực tiếp về tổng đài 092.842.1102 để được tư vấn trực tiếp.
   địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 024 8585 1102 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

 8. Binh Thao says: Trả lời


  Ai có kinh nghiệm chữa trị bệnh tổ đỉa review giúp em với ạ. Em vừa mới sinh th nhóc được 6 tháng mà không hiểu sao mấy hôm nay mấy kẽ ngón tay ngón chân em ngứa với nổi mụn nước nhiều lắm, như bị tổ đỉa vậy. 

  1. Heo Milo says: Trả lời


   Mấy bệnh này chỉ có bôi dưỡng ẩm cho da mát với mềm lại thôi chứ uống thuốc bôi thuốc cũng không đỡ đâu bạn ơi, mình chữa rồi nên biết. 

  2. Moose Phạm says: Trả lời


   Tình trạng bn cũng khá giống với t trước đây, kiểu sau sinh đề kháng giảm đễ mắc bệnh lắm. T ăn nhiều đồ mát, trái cây và dùng an bì thang chữa, vừa uống vừa bôi luôn vì thấy bảo thuốc này sau sinh 6 tháng uống được. da thấy hồng hào đẹp ra mà bớt sần cứng hẳn luôn.

  3. Ng Trúc Trang says: Trả lời


   Hiện tại em đang sang tắm Bioderma Atoderm Gel Douche, 1 tuần tắm 2-3 lần thôi cho vùng da bệnh mềm với đỡ bị dị ứng so với dùng sữa tắm thông thường.

  4. Thu Thuỷ Lê Thị says: Trả lời


   Uiii tình trạng của bạn giống hệt mình luôn, cũng bị tổ đĩa hành cho chục năm chứ không ít. mà từ khi mình dùng An Bì Thang liệu trình 2 tháng, giờ xong liệu trình là vùng da bệnh mềm, hồng hào với k bị sẹo gì luôn ấy. Mình gửi bạn bài báo này này để tìm hiểu thêm về bài thuốc nghen https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-an-bi-thang.html

  5. Trúc Linh says: Trả lời


   Mua thuốc nhất nam an bì thang có mua được ở tỉnh không mng, hay phải đến tận trung tâm lận

  6. Nhất Nam Y Viện says: Trả lời


   Chào bạn,
   Để mua thuốc Nhất Nam An Bì Thang, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0928421102 hoặc đến trực tiếp Trung tâm tại địa chỉ Biệt thự, 16 Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội để được thăm khám và tư vấn chi tiết hơn nhé.
   Trung tâm có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao cùng cơ sở vật chất hiện đại sẽ chẩn đoán bệnh nhanh chóng và đưa ra liệu trình chữa trị phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 024 8585 1102 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

 9. Trinh Trinh says: Trả lời


  Em thì lâu lâu mới bị ngứa 1 lần chứ không phải bị thường xuyên. Mà mỗi lần bị thì tầm 2 tuần là bắt đầu lành lại rồi. Như mình thì có cần phải bôi thuốc uống thuốc gì không. 

 10. Khanhly Trần says: Trả lời


  Tổ đỉa có tự hết được không vậy, hay bắt buộc phải bôi thuốc suốt đời vậy mọi người. Tính đến nay đã hơn 3 năm em sống chung với tổ đỉa rồi, mỗi lần bị là ngứa gãi đến chảy cả máu luôn đấy. 

  1. Ngô Ngọc Lan says: Trả lời


   Tổ đĩa không tự hết được đâu bạn, mình có quen nhiều người bị tổ đĩa, đa phần đều sống chung với bệnh, phải bôi thuốc để đỡ ngứa ngáy với lan rộng thêm đó bạn. Nói chung bệnh về da liễu như này phải dùng thuốc hoặc ăn uống kiêng khem kĩ để hạn chế bệnh nặng thêm.

  2. Hân Bảo says: Trả lời


   Thế mỗi lần bị thì bạn ngâm chân với nước muối ấm pha loãng nhen cho dịu bớt cơn ngứa lại. Vừa giúp diệt khuẩn mà cũng giúp da mềm hơn nữa đó. 

  3. Hau Tiago says: Trả lời


   Bạn ơi bệnh này khó chữa dứt điểm được lắm, bạn dùng Nhất Nam An Bì Thang đi vì thuốc này ng quen mình từng dùng qua rồi, nhưng phải kiên trì uống theo đúng phác đồ không được bỏ ngang nha

 11. Thuý Phương says: Trả lời


  Thời gian điều trị bệnh viêm tổ đĩa này bằng bài Thuốc An Bì Thang là khoảng bao lâu vậy. Sao em uống với bôi nay đã 4 ngày rồi mà vẫn ngứa ngáy á không thấy giảm gì. 

  1. Haryé Truong says: Trả lời


   E cũng bị ngứa lòng bàn chân, nổi mụn li ti, càng ngày càng lan rộng đây nhưng uống đến tận 1 tuần hơn mới thấy đỡ sưng đỏ với mụn nước lặn dần đó ạ. dùng thuốc đông y nói chung còn tùy vào cơ địa đáp ứng thuốc như nào nữa cơ. 

  2. Thị Ly says: Trả lời


   Mới 4 ngày nên chưa cải thiện gì nhiều là phải rồi, gì chứ đã xác định theo đông y thì phải kiên trì lận, mà đặc biệt là bệnh về da thì thời gian hết bệnh lâu lắm đấy. 

  3. Quynh Cham says: Trả lời


   Trời mấy thuốc đông y này thời gian chữa lâu á bạn ơi, phải kiên trì cơ chứ mới 2-3 ngày chưa thấy gì đâu

 12. Lệ Điếc says: Trả lời


  Em bị tổ đỉa mấy năm nay bôi thuốc tây mãi không đỡ, uống thuốc này đỡ thật không, em chán quá nhiều lúc chẳng buồn chữa nữa

 13. Ben says: Trả lời


  Thuốc tổ đỉa chữa được cho bà bầu không ạ, em bầu bí trước đỡ rồi mà giờ ngày càng nặng, nhiều đêm ngứa không ngủ nổi. Em chỉ sợ di truyền sang con

 14. Đức Thịnh says: Trả lời


  Em bị tổ đỉa bàn chân, ngứa lắm luôn. Các nốt mụn nước em chỉ muốn chọc nó ra cho bớt khó chịu

 15. Hoa hướng dương says: Trả lời


  Thuốc này có phải đun sắc không bạn, mình thấy mẹ bình dùng thuốc bắc cứ phải sắc suốt

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *