Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102: Tiên phong kết hợp Đông – Tây y trong chữa viêm xoang, viêm mũi

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là đơn vị tiên phong ứng dụng, hiện đại hóa YHCT trong khám chữa viêm xoang viêm mũi. Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe tai mũi họng cho toàn dân, bệnh viện không ngừng nỗ lực nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ và nâng cấp trang thiết bị thăm khám. Điểm mới đáng chú ý trong điều trị tại bệnh viện phải kể đến phương pháp Đông y có biện chứng kết hợp cả y học hiện đại và y học cổ truyền mang đến hiệu quả điều trị bệnh vượt trội.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102: Kế thừa và hiện đại hóa YHCT trong chữa viêm xoang, viêm mũi

Từ ngày 27/09/2020, CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 phát triển đi lên với tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Với mong muốn điều trị cho người bệnh trong từng chuyên khoa riêng biệt, đơn vị trực thuộc là Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân được thành lập dưới sự dẫn dắt của đội ngũ y bác sĩ hàng đầu về tai mũi họng.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 trực thuộc Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102
Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 trực thuộc Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Bệnh viện có nhiều đổi mới và hiện đại hóa trong thăm khám, điều trị, mong muốn đem lại điều kiện thăm khám có lợi nhất cho bệnh nhân. Chia sẻ về sự thành lập Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, bà Trần Thanh Hằng (Tổng giám đốc bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102) có chia sẻ:“Với tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, bệnh viện chúng tôi được kế thừa toàn bộ những bài thuốc quý, phương pháp điều trị hay từ Trung tâm. Đồng thời, bệnh viện cũng sẽ kết hợp với việc dùng những bài thuốc ấy là các quy trình thăm khám bằng y học hiện đại nâng cao chất lượng và hiệu quả điều trị”. Kể từ ngày thành lập, mỗi ngày, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đều đón rất đông bà con đến thăm khám và chữa bệnh. Nhắc đến đối tượng người bệnh đến thăm khám tại đây, bà Hằng cũng cho biết:“Sứ mệnh của bệnh viện chính là lan tỏa nền y học cổ truyền tới toàn dân. Đối tượng mà chúng tôi quan tâm đặc biệt ở đây chính là nhóm bệnh nhân ở vùng sâu, vùng xa, vùng quê chưa có điều kiện tiếp cận với phương pháp điều trị này. Bản thân họ chưa có nhiều cơ hội được thăm khám và điều trị bằng các phương pháp hiện đại. Nhưng thực tế, họ vẫn đang phải chịu đựng các bệnh lý đường hô hấp và cũng là một trong những nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh”Với một đất nước có khí hậu và điều kiện môi trường như ở Việt Nam, các bệnh tại đường hô hấp như viêm xoang, viêm mũi dị ứng trở thành một trong những bệnh lý hay gặp nhất, ở bất kỳ giai đoạn nào trong năm. Thực tế, bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng không khó điều trị nhưng thường gây ra triệu chứng khó chịu dữ dội ở người mắc. Đồng thời, niêm mạc mũi xoang cũng là phần tiếp xúc nhiều nhất với môi trường bên ngoài do đó việc chữa dứt điểm cũng khó khăn hơn do cơ thể liên tục phải tiếp xúc với yếu tố nguy cơ gây bệnh. Do đó, nếu phương pháp điều trị không phù hợp sẽ khó chữa dứt điểm. Thậm chí khiến cho triệu chứng bệnh tiến triển nặng hơn, tiềm ẩn nguy cơ biến chứng khó lường.Nhận thức được nguy cơ đe dọa của các bệnh lý viêm xoang, viêm mũi, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 ứng dụng phương pháp điều trị mới – ĐÔNG Y BIỆN CHỨNG trong quy trình chữa viêm xoang, viêm mũi với mong muốn:

  • Cung cấp phương pháp điều trị đi từ TỔNG THỂ đến CHI TIẾT, chữa dứt điểm hoàn toàn chứng bệnh.
  • Phương pháp điều trị an toàn, không kháng sinh, không gây xâm lấn hay tác dụng phụ đối với người sử dụng.
  • Quy trình thăm khám khoa học, phân bổ thời gian hợp lý, không để người bệnh phải chờ đợi quá lâu.
  • Liệu trình điều trị toàn diện, kết hợp điều trị tận căn nguyên, cải thiện triệu chứng và nâng cao sức đề kháng phòng bệnh tái phát.
  • Cân đối chi phí phù hợp với mọi đối tượng dùng thuốc, đặc biệt là nhóm bệnh nhân có mức thu nhập thấp và trung bình.

Ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng kết hợp nhuần nhuyễn y học hiện đại và y học cổ truyền

Với tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, phương pháp chữa viêm xoang, viêm mũi trọng điểm của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 vẫn là y học cổ truyền. Điểm mới ở đây là sự kết hợp với thăm khám bằng y học hiện đại trước trong và sau quá trình điều trị bằng Đông y, hay còn gọi là phương pháp Đông y có biện chứng.

Kết hợp Đông- Tây y trong điều trị bệnh tai mũi họng tại bệnh viện
Kết hợp Đông- Tây y trong điều trị bệnh tai mũi họng tại bệnh viện

Khác với nhiều cơ sở điều trị bằng y học cổ truyền khác, các bác sĩ tại đây sẽ lên phác đồ Đông y căn cứ trên kết quả thăm khám bằng Tây y. Tự hào là đơn vị y tế tiên phong trong việc ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng vào thăm khám, chữa bệnh tai mũi họng, bệnh viện luôn mong muốn đem lại điều kiện thăm khám tốt nhất cho người dân.Tận dụng lợi thế của y học hiện đại trong thăm khám, chẩn đoán bệnh tai mũi họngY học hiện đại trong điều trị bệnh tai mũi họng thường dùng các nhóm thuốc cắt nhanh triệu chứng. Với nguyên tắc điều trị như vậy, người bệnh có thể giảm nhanh biểu hiện khó chịu sau vài ngày dùng thuốc. Tuy nhiên, Tây y mới chỉ giải quyết được phần “ngọn” – triệu chứng biểu hiện bên ngoài, chưa đi sâu vào tận “gốc rễ’ nên bệnh rất dễ tái phát khi ngừng thuốc. Không những vậy, lạm dụng thuốc Tây y trong thời gian kéo dài ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh, gây ra hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc. Đặc biệt là với đối tượng có sức đề kháng yếu như trẻ nhỏ, người già,….có thể gặp nhiều khó khăn khi điều trị trong tương lai.Tuy nhiên, một lợi thế không thể phủ nhận của y học hiện đại chính là sự chuẩn xác trong công tác thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng. Đặc biệt với bệnh lý đặc trưng như tai mũi họng, muốn chữa khỏi phải xác định chính xác vị trí thương tổn và sự ảnh hưởng tới cơ quan xung quanh (nếu có). Khi đó, bác sĩ bắt buộc phải chỉ định người bệnh thực hiện thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng đi kèm để có căn cứ khoa học điều trị chuẩn xác.Nhìn nhận được lợi thế này, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 kết hợp quy trình thăm khám y học hiện đại vào giai đoạn đầu trong quy trình thăm khám. Trong trường hợp phát hiện những bệnh lý không thể giải quyết nhanh chóng bằng y học cổ truyền, đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện sẽ hỗ trợ tư vấn người bệnh lựa chọn phương pháp chữa trị phù hợp khác.Kế thừa tinh hoa y học cổ truyền trong việc đi sâu vào căn nguyên, trị bệnh tận “gốc rễ”Từ xa xưa, ông cha ta đã biết cách sử dụng thảo dược thiên nhiên trong điều trị bệnh lý hô hấp hiệu quả, hình thành nền y học cổ truyền như ngày nay. Xu hướng của nền y học hiện nay chính là quay trở về ứng dụng thảo dược thiên nhiên và điều trị bệnh, đảm bảo an toàn cho người bệnh cũng như hiệu quả điều trị. Nguyên tắc điều trị của Đông y là đi sâu vào tận căn nguyên gây bệnh, tiêu diệt tận “gốc” và nâng cao sức khỏe toàn diện, ngăn ngừa triệu chứng tái phát. Chính vì sử dụng 100% thảo dược thiên nhiên nên Đông y có lợi thế hơn Tây y trong việc điều trị các bệnh lý mãn tính. Người bệnh có thể yên tâm dùng thuốc Đông y trong thời gian kéo dài mà không lo tác dụng phụ. 

Ưu điểm của liệu trình chữa viêm xoang viêm mũi Quân dân 102
Ưu điểm của liệu trình chữa viêm xoang viêm mũi Quân dân 102

Không chỉ có tác dụng chữa bệnh, đa số các loại thảo dược trong bài thuốc Đông y đều có tác dụng “bổ”, nâng cao chính khí, cân bằng lượng tà khí và nâng cao sức đề kháng tổng thể. Do đó, một trong những mục đích khác của điều trị bằng Đông y chính là cải thiện sức đề kháng, hình thành hàng rào miễn dịch, ngăn ngừa cơ thể bị tấn công bởi tác nhân từ môi trường ngoài. Mục đích điều trị này rất phù hợp với việc ngăn ngừa các bệnh lý phổ biến như bệnh hô hấp (do đường hô hấp là bộ phận tiếp xúc thường xuyên với các nhóm tác nhân ngoài môi trường).

Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giỏi kinh nghiệm luôn hết lòng vì người bệnh

Không chỉ chú trọng đổi mới phương pháp điều trị, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 còn sở hữu một đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, giỏi chuyên môn trong cả hai lĩnh vực Tây y và Đông y. Đội ngũ y bác sĩ Tây y phải kể đến bác sĩ Phan Đình Long (chuyên khoa ngoại tổng hợp); bác sĩ Bùi Thị Tuyết (chuyên khoa nội tổng hợp); bác sĩ Nguyễn Mạnh Tùng (chuyên khoa tai mũi họng); bác sĩ Phạm Phi Long (chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh); điều dưỡng Nguyễn Thu Hường (chuyên khoa xét nghiệm).

Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Với trọng điểm vẫn là điều trị bằng các phương pháp y học cổ truyền, đội ngũ bác sĩ Đông y tại bệnh viện đều là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này. Phải kể đến như Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Phương (Giám đốc chuyên môn bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y học cổ truyền); Lương y Phùng Hải Đăng; Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy;….và rất điều dưỡng, kỹ thuật viên khác tại bệnh viện.Không chỉ giỏi chuyên môn, đội ngũ bác sĩ tại đây luôn tận tâm và hết lòng với người bệnh. Đại diện cho đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện, bác sĩ Lê Phương (Giám đốc chuyên môn bệnh viện) có chia sẻ:“Muốn điều trị được cho người bệnh, phải hiểu được bệnh của họ, thậm chí cả thói quen sinh hoạt, cách ăn uống hàng ngày. Để làm được điều này, chỉ có cách phải gần gũi và coi người bệnh như chính người thân của mình. Đây cũng là điều mà đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện luôn mong muốn và không ngừng nỗ lực để hướng đến. Sứ mệnh của chúng tôi chính là lan truyền y học cổ truyền tới người bệnh. Để họ thấy được và hiểu giá trị cốt lõi của y học cổ truyền cũng như tin tưởng vào hiệu quả điều trị với Đông y”.

Thầy thuốc Ưu tú, BS CKII Lê Phương
Thầy thuốc Ưu tú, BS CKII Lê Phương

Đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 luôn không ngừng nỗ lực nâng cao kiến thức chuyên môn để có thể chữa trị mọi trường hợp bệnh từ nhẹ đến nặng. Không chỉ điều trị, các bác sĩ cũng dành nhiều tâm huyết trong xây dựng công trình nghiên cứu về các phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Đồng thời, ứng dụng chính những liệu pháp ấy trong thăm khám và điều trị cho người bệnh tại bệnh viện.Trang thiết bị máy móc hiện đại – trợ thủ đắc lực của các bác sĩ bệnh việnĐầu tư trang thiết bị thăm khám, chẩn đoán theo những tiêu chuẩn mới nhất của y học thế giới cũng là một trong những nhiệm vụ thường trực của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Bệnh viện đầu tư xây dựng cơ sở vật chất như nhiều bệnh viện tuyến Trung ương với mong muốn đáp ứng được mọi nhu cầu thăm khám của người bệnh. Không chỉ trang hoàng khu vực đón tiếp người bệnh, phòng khám của các bác sĩ, bệnh viện còn xây dựng cả khu vực chuyên môn khác như: Phòng chẩn đoán hình ảnh, phòng xét nghiệm, phòng vật lý trị liệu và các phòng ban đặc biệt để chứa đựng, bảo quản và bào chế thuốc Đông y.

Cơ sở vật chất tại Bệnh viện Quân Dân 102
Cơ sở vật chất tại Bệnh viện Quân Dân 102

Dịch vụ thăm khám đầy đủ và hiện đại nhất với mức chi phí hợp lý

Với mong muốn trở thành địa chỉ thăm khám và điều trị tai mũi họng đáng tin cậy của toàn dân, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 hiện đang triển khai những dịch vụ thăm khám cụ thể như sau:

  • Khám và điều trị ngoại trú: Người bệnh có thể đến khám và điều trị ngoại trú các bệnh đường hô hấp. Bệnh viện tiếp nhận mọi đối tượng đến điều trị, kể cả có BHYT hoặc không có BHYT. Thời gian điều trị là tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, Chủ Nhật.
  • Khám và điều trị lưu trú: Với người bệnh phải điều trị lâu dài, bệnh viện cũng có dịch vụ điều trị lưu trú. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng chi trả của người bệnh mà bệnh viện cung cấp dịch vụ với tiện nghi khác nhau.
  • Khám và điều trị bằng y học cổ truyền: Với phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền, bệnh viện có thể chữa trị hiệu quả tình trạng các bệnh như viêm amidan, viêm họng, viêm xoang, viêm mũi, viêm phế quản,….đảm bảo hiệu quả và an toàn tuyệt đối. Đồng thời, kết hợp thêm nhiều biện pháp hỗ trợ khác như xoa bóp, bấm huyệt, thủy châm, chiếu laser,….
  • Xét nghiệm, chẩn đoán: Với sự đầu tư vào các trang thiết bị máy móc hiện đại, bệnh viện có cả dịch vụ làm các xét nghiệm sinh hóa, xét nghiệm chuyên khoa và kỹ thuật chẩn đoán phù hợp với tình trạng bệnh cụ thể.
Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đi vào hoạt động với đầy đủ dịch vụ thăm khám từ ngày 27/09/2020
Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đi vào hoạt động với đầy đủ dịch vụ thăm khám từ ngày 27/09/2020

Mức chi phí cũng được cân đối và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với mọi đối tượng bệnh nhân, kể cả người có mức thu nhập trung bình – thấp. Ngoài ra, bệnh viện cũng liên tục có các chương trình tri ân, hỗ trợ người bệnh hàng năm với mong muốn mang phương pháp điều trị Đông y có biện chứng đến với mọi người. Đến với Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, người bệnh sẽ có cơ hội được trải nghiệm dịch vụ thăm khám và điều trị chuyên sâu hiện đại, tiên tiến nhất. Hãy chủ động đi thăm khám ngay khi có dấu hiệu cảnh báo viêm xoang, viêm mũi. Hướng tới “Hiệu quả số 1 về điều trị”, chúng tôi có thể đem đến trải nghiệm thăm khám và điều trị tốt nhất đến với quý bệnh nhân. Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ điều trị của bệnh viện hoặc mong muốn được giải đáp miễn phí về bệnh lý viêm xoang, viêm mũi có thể liên hệ qua Hotline 0888.598.102 0974.026.239 hoặc Fanpage Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102.CTA

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Ngày đăng 8:55 - 11/09/2021
Cập nhật lúc: 3:07 PM , 12/10/2021
Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *