Phác đồ Tiêu ban hoàn bì thang đặc trị mề đay kế thừa tinh hoa YHCT Cung đình Huế

Phác đồ chữa mề đay bằng bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang của Nhất Nam Y Viện được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao nhờ kế thừa tinh hoa YHCT Cung đình Huế với khả năng trị bệnh triệt để tận gốc, an toàn, không kháng sinh. Đồng thời hiệu quả của bài thuốc cũng được chứng minh cả trên lâm sàng và thực tế điều trị, mang đến giải pháp tối ưu cho người bệnh mề đay hiện nay.

Nhất Nam Y Viện là đơn vị khám, chữa bệnh uy tín, được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn bởi mang dấu ấn đặc trưng và kế thừa tinh hoa YHCT Cung đình Huế. Với mục tiêu phục dựng lại mô hình của Thái Y Viện triều Nguyễn (đơn vị cấp cao chuyên khám chữa bệnh cho vua chúa và hoàng tộc) nên các bài thuốc trị bệnh tại Nhất Nam Y Viện cũng được nghiên cứu, phát triển từ những phương thuốc bí truyền, chỉ dành cho quý tộc, hoàng thân quốc thích dưới triều Nguyễn.

Trong đó Tiêu Ban Hoàn Bì Thang là bài thuốc đặc trị mề đay nổi tiếng của Nhất Nam Y Viện, được kế thừa tinh hoa từ các phương thuốc chữa mẩn ngứa “tiến” Vua Gia Long. Hiện nay, phác đồ chữa mề đay với bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang được đánh giá là giải tối ưu nhờ giá trị kết hợp giữa tinh hoa y học cổ truyền Cung đình Huế với những nghiên cứu hiện đại để phù hợp người bệnh hiện nay.

Phác đồ chữa mề đay 3 TÁC ĐỘNG toàn diện bằng bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang

Theo thầy thuốc thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Phó Giám đốc Chuyên môn Nhất Nam Y Viện cho biết: “Trong điều trị bệnh mẩn ngứa, các phương thuốc xưa thường chỉ tập trung một yếu tố, đó là “công” để cải thiện triệu chứng, hoặc là “bổ” nhằm điều dưỡng cơ thể, nâng cao sức khỏe và khả năng đẩy lùi bệnh. 

Tuy nhiên, qua quá trình nghiên, tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy muốn xử lý bệnh mề đay toàn diện thì cần phải kết hợp đồng thời vừa công vừa bổ, “công bổ kiêm thi” giúp loại bỏ cả triệu chứng lẫn căn nguyên gây bệnh và dự phòng tái phát. Nhờ vậy mà hiệu quả đạt được mới bền vững, lâu dài…”

Với nguyên tắc trên, phác đồ chữa mề đay tại Nhất Nam Y Viện sử dụng bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang là “nòng cốt” điều trị, được nghiên cứu chuyên sâu, bài bản với cơ chế toàn diện. Đồng thời bài thuốc ứng dụng các “ngự dược” bí truyền từ Thái Y Viện triều Nguyễn và dẫn đầu xu hướng sử dụng nam dược sinh học chất lượng cao, là giải pháp trị bệnh mề đay an toàn, hiệu quả cao, không cần kháng sinh.

Tiêu Ban Hoàn Bì Thang – Giải pháp đặc trị mề đay chuyên sâu, toàn diện không cần kháng sinh

Bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang là sản phẩm kết tinh của công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh mề đay” do Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương làm chủ đề tài và TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh (Giám đốc Nhất Nam Y Viện – Viện trưởng Viện nghiên cứu & Phát triển y dược cổ truyền) trong vai trò cố vấn.

Để hoàn thiện bài thuốc, các chuyên gia, bác sĩ đã tiến hành chắt lọc ưu điểm của các bài thuốc chữa mẩn ngứa ngoài da và vận dụng những bài điển dược bổ khí huyết, dưỡng can thận thường được dùng cho vua Gia Long triều Nguyễn. Từ đó hoàn thiện cơ chế tác động toàn diện của bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang.

Theo quan điểm của y học cổ truyền, mề đay có đến 4 cơ chế sinh bệnh, bao gồm cảm thụ phong hàn, phong nhiệt, khí huyết kém điều hòa, nhiễm ký sinh đường ruột, hoặc huyết nhiệt (tình chí) nội thương. Cùng với đó là các tạng can, thận, phế bị suy yếu, kém điều hòa. Chính vì vậy, việc điều trị mề đay phải kết hợp “công” và “bổ” – điều trị triệu chứng và điều dưỡng cơ thể cùng lúc thì mới đạt được hiệu quả triệt để.

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ vè cơ chế điều trị của bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang
Bác sĩ Lê Phương chia sẻ vè cơ chế điều trị của bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang

Dựa trên nguyên lý đó và vận dụng tối đa những ưu điểm, phối hợp nguyên tắc điều trị mẩn ngứa của Thái Y Viện triều Nguyễn, bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang tập trung loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, đẩy lùi các triệu chứng mề đay, phục hồi công năng tạng phủ, cải thiện cơ địa, nâng cao hệ miễn dịch để ngăn ngừa bệnh tái phát theo cơ chế BỔ CHÍNH, KHU TÀ. Từ đó bài thuốc mang đến công dụng toàn diện:

 • Thanh nhiệt, giải độc, trừ phong hàn, thấp tà, đào thải độc tố khỏi cơ thể, chống dị ứng, tiêu trừ mẩn ngứa, dị ứng da.
 • Tăng cường chức năng gan – phế – thận, điều hòa khí huyết, tăng cường đẩy lùi những triệu chứng từ sâu bên trong
 • Bổ máu, tăng cường lưu thông khí huyết, bổ gan thận, tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, dự phòng tái phát mề đay.

Đồng thời các chuyên gia, bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện cũng ứng dụng những “ngự dược” bí truyền của Ngự y triều Nguyễn, tiến hành phân tích dược tính để tạo tên bảng thành phần vàng với 27 vị nam dược quý, tiêu biểu như: Thuyền thoái, ngưu bàng tử, cà gai leo, tang diệp, phù bình, đơn đỏ, thục địa, đan sâm,…

100% dược liệu được sử dụng trong bài thuốc đều là nam dược sinh học, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, đảm bảo không chứa chất bảo quản, không trộn tẩm tân dược, không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Các thảo dược được nuôi trồng ở những vùng thổ nhưỡng phù hợp, ứng dụng công nghệ sinh học hiện đại theo tài liệu hướng dẫn của WHO và Bộ Y tế trong chăm sóc, thu hoạch, sơ chế và bảo quản. 

Cây thuốc sau khi thu hái sẽ được sơ chế bằng công nghệ bất hoạt enzyme phân hủy thuốc và sấy bằng bơm nhiệt kế hồng ngoại giúp diệt khuẩn, đảm bảo dược tính tối đa. Đặc biệt, trước khi ứng dụng thực tế, toàn bộ dược liệu đã được kiểm nghiệm độc tính cấp và bán trường diễn tại Học viện Quân y nên đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, điều trị mề đay hiệu quả không cần kháng sinh.

Tùy theo độ tuổi, thể trạng, thể bệnh và diễn tiến bệnh lý của mỗi người, các bác sĩ sẽ gia thêm hoặc giảm bớt các thành phần, liều lượng phù hợp với phác đồ điều trị nhằm mang lại hiệu quả điều trị tối ưu nhất. Cụ thể phác đồ đặc trị mề đay bằng bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang sẽ được tiến hành theo 2 giai đoạn chính: Điều trị triệu chứng – Điều trị căn nguyên kết hợp dự phòng tái phát. 

2 GIAI ĐOẠN VÀNG xử lý mề đay “từ gốc đến ngọn” với 3 TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN

Hiện nay, hầu hết các bài thuốc Đông y thông thường đều được xây dựng theo cơ chế điều trị tập trung vào gốc bệnh, sau đó mới cải thiện triệu chứng bên ngoài. Tuy nhiên, chính cơ chế tác động này lại là mặt hạn chế của thuốc Đông y với những người bệnh có triệu chứng nặng hoặc đang trong giai đoạn bùng phát, cấp tính. 

Do chú trọng vào gốc bệnh khiến khả năng cải thiện triệu chứng chậm nên nhiều người bệnh thường không đủ kiên trì điều trị theo hết liệu trình. Từ đó, hiệu quả đạt được thường không như mong muốn.

Vì vậy, mục tiêu của Nhất Nam Y Viện khi ứng dụng bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang theo dạng phác đồ điều trị chính là để khắc phục được hạn chế nêu trên và cho hiệu quả tối ưu hơn. Hai nguyên tắc quan trọng nhất trong phác đồ đặc trị mề đay tại Nhất Nam Y Viện đó là “Điều trị tận gốc” và “Điều trị từ từ theo giai đoạn”. Đồng thời luôn đảm bảo xử lý bệnh một cách nhanh chóng, chính xác, an toàn và hiệu quả nhất. 

Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị riêng, phù hợp. Tuy nhiên, thông thường, liệu trình chữa mề đay sẽ được tiến hành theo 2 giai đoạn sau:

GIAI ĐOẠN 1 – ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG MỀ ĐAY (10 – 20 ngày)

Thay vì tập trung điều trị vào gốc bệnh ngay từ đầu như nhiều bài thuốc Đông y hiện nay, phác đồ đặc trị mề đay tại Nhất Nam y Viện sẽ tiến hành xử lý triệu chứng trước để người bệnh cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn và an tâm dùng thuốc. Đồng thời, khi các triệu chứng được kiểm soát, cơ thể ổn định cũng tạo điều kiện tốt hơn cho việc hấp thụ thuốc ở giai đoạn sau – điều trị gốc bệnh.

Ở giai đoạn đầu, bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang sẽ được sử dụng theo nguyên tắc thanh nhiệt, giải độc, khu phong tán hàn, chống dị ứng (khu tà). Tùy thuộc tình trạng cụ thể của người bệnh mà bác sĩ sẽ gia giảm liều lượng, cũng như các vị thuốc cho phù hợp. 

Tuy nhiên, một số vị thuốc chủ đạo thường được sử dụng cho giai đoạn này sẽ bao gồm: Thuyền thoái, ngưu bàng tử, phù bình, đơn đỏ, kinh giới, diệp hạ châu,… Đây đều là những vị thuốc điển hình trong điều trị mề đay mẩn ngứa với tác dụng tiêu độc, tiêu viêm, thanh lọc, giảm tình trạng ngứa, đau rát, phù nề trên da.

Vào những ngày đầu dùng thuốc, người bệnh có thể gặp tình trạng “công thuốc” khiến các triệu chứng tăng nặng hơn. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, do cơ chế đào thải độc tố ra ngoài. Người bệnh tiếp tục kiên trì sử dụng thuốc sẽ thấy các triệu chứng cải thiện rõ rệt sau 10 ngày. Đồng thời cơ thể cũng trở nên nhẹ nhàng, thoải mái và dễ chịu hơn.

Phác đồ điều trị mề đay giúp người bệnh cảm nhận rõ hiệu quả theo từng giai đoạn
Phác đồ điều trị mề đay giúp người bệnh cảm nhận rõ hiệu quả theo từng giai đoạn

GIAI ĐOẠN 2 – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN, DỰ PHÒNG TÁI PHÁT (1 – 2 tháng)

Đây là giai đoạn quan trọng, có tính quyết định đến hiệu quả của phác đồ điều trị. Xét từ nguyên nhân sâu xa bên trong, bệnh mề đay là do “sự bất thường” của hệ thống miễn dịch, khí huyết hao tổn, các chức năng tạng Can, Thận, Phế suy yếu. Sự suy yếu này khiến các “ngoại tà” dễ dàng xâm nhập, tích tụ độc tố và phát thành triệu chứng trên da. 

Do đó, ở giai đoạn này, phác đồ chữa mề đay bằng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang lấy BỔ làm nguyên tắc chính, kết hợp thêm KHU TÀ để tiếp tục loại bỏ toàn bộ độc tố ra ngoài. Điều trị song song như vậy mới có thể giải quyết toàn bộ căn nguyên gây bệnh.

Các vị thuốc được sử dụng ở giai đoạn này sẽ hướng đến việc ôn bổ tạng phủ, lập lại trạng thái cân bằng âm dương, hệ thống miễn dịch, vực dậy chính khí như: Thục địa, đan sâm, tang diệp, ngũ vị tử, cà gai leo,… Khi chính khí đã vững, cơ thể ở trạng thái tốt nhất, cơ chế tự phòng vệ sẽ được thiết lập, người bệnh sẽ không bị tà khí xâm nhập và ngăn ngừa được tình trạng tái phát. Vì vậy hiệu quả điều trị sẽ được duy trì lâu dài.

Để thuốc có thể phát huy hết công dụng và tác động sâu đến toàn bộ cơ thể thì thời gian điều trị ở giai đoạn này cũng kéo dài hơn so với giai đoạn trước. Cụ thể là từ 1 – 2 tháng, tùy vào mức độ tổn thương, suy yếu bên trong của người bệnh.

Như vậy, có thể thể thấy phác đồ điều trị mề đay tại Nhất Nam Y Viện được tiến hành một cách khoa học, chặt chẽ, xử lý từ những vấn đề cấp thiết đến chuyên sâu. Nhờ đó người bệnh sẽ cảm nhận hiệu quả nhanh chóng, rõ ràng hơn. Đồng thời rút ngắn được thời gian và tối ưu chi phí điều trị cho người bệnh.

Liệu trình đặc trị mề đay hiệu quả cao với COMBO thuốc “3 trong 1”

Liệu trình chữa mề đay tại Nhất Nam Y Viện mang tới hiệu quả cao còn nhờ sự kết hợp của bộ ba chế phẩm gồm: Bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang, Nhất Nam Giải Độc HoànNhất Nam Bình Can giúp tăng hiệu quả lên gấp 3 lần. Với sự kết hợp “3 trong 1” này, liệu trình điều trị mề đay tại Nhất Nam Y Viện đã khắc phục được nhược điểm của tây y khi chỉ điều trị triệu chứng bệnh và khắc phục hạn chế tác dụng chậm của nhiều bài thuốc Đông y hiện nay.

Combo thuốc bồi bổ từ trong kết hợp trừ mẩn ngứa, phục hồi da sẽ tăng khả năng loại bỏ căn nguyên gây bệnh bên trong cơ thể và xử lý triệu chứng tại chỗ. Từ đó phác đồ điều trị mang lại hiệu quả toàn diện, lâu dài và ổn định cho sức khỏe người bệnh.

Bài thuốc được sử dụng theo liệu trình kết hợp 3 trong 1
Phác đồ có sự kết hợp combo thuốc “3 trong 1”

1. Bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang

Thuốc có dạng uống, người bệnh có thể dùng thuốc sắc thang hoặc sử dụng dịch vụ hỗ trợ sắc thuốc và bào chế tiện lợi của Nhất Nam Y Viện.

 • Thành phần: Thuyền thoái, ngưu bàng tử, cát cánh, tang diệp, phù bình, đơn đỏ, sinh địa, kinh giới và một số thảo dược quý khác.
 • Công dụng: Thanh nhiệt giải độc, tiêu trừ mẩn ngứa dị ứng da, bổ gan thận, dưỡng khí huyết, tăng cường sức đề kháng. Bài thuốc giúp đặc trị mề đay từ gốc đến ngọn và nâng cao hiệu quả dự phòng, ngăn ngừa bệnh tái phát.

2. Nhất Nam Giải độc hoàn       

 • Thuốc được bào chế sẵn dưới dạng cao tiện lợi.
 • Thành phần: Diệp hạ châu, kim ngân hoa, đan sâm, thục địa, hương nhu và một số thảo dược quý khác…
 • Công dụng: Tăng cường khử độc của gan, thải độc của thận giúp thanh nhiệt giải độc giảm ngứa, mẩn đỏ da

3. Nhất Nam Bình can

 • Thành phần: Chi tử, Hạ khô thảo, Cà gai leo, Diệp hạ châu, Ngũ vị tử, Nhân trần và các loại thảo dược khác.
 • Công dụng: Bổ gan, mát gan, bổ huyết, lương huyết, bồi bổ tạng phủ, tăng cường đề kháng giúp da khỏe từ bên trong, ngăn ngừa tốt các tà độc gây bệnh.
 • Thuốc dạng cao, tiện lợi cho mỗi lần sử dụng.

Phác đồ chữa mề đay bằng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang chi tiết theo từng thể bệnh

Điểm nổi bật trong phác đồ chữa mề đay của Nhất Nam Y Viện đó là không chỉ phân chia khoa học theo các giai đoạn, mà còn có sự điều chỉnh linh hoạt theo từng thể bệnh và cơ địa của mỗi người. Điều này sẽ thuốc tương tác được tốt nhất và phát huy tối đa hiệu quả điều trị.

Cụ thể phác đồ được điều chỉnh theo các thể bệnh mề đay như sau:

Mề đay thể phong nhiệt

Chứng này thuộc về phong nhiệt thúc biểu, phế vệ không tuyên phát. Người bệnh thường có biểu hiện da đỏ, nóng rát, các nốt ban màu hồng đỏ, miệng khát, có thể đi kèm thêm tình trạng táo bón. Người bị mề đay thể phong nhiệt nếu gặp trời gió hoặc nóng bức, các triệu chứng nổi mẩn, ngứa ngáy trên da sẽ càng tăng nặng thêm, chất lưỡi đỏ, rêu vàng hoặc trắng. 

Khi điều trị, bác sĩ sẽ áp dụng bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang theo nguyên tắc khu phong, thanh nhiệt, lương huyết. Cụ thể là sử dụng vị thuốc có tính cay mát giúp tán phong nhiệt, đẩy khí huyết, tân dịch phân bố ra toàn thân để đẩy lùi tà độc. Một số loại thảo dược có thể được bổ sung thêm vào liệu trình điều trị như: Kim ngân, bạc hà, phòng phong, trúc diệp,…

Kết quả kiểm nghiệm bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang
Hiệu quả chữa mề đay bằng bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang đã được kiểm chứng

Mề đay thể phong hàn

Thể bệnh này thường gặp ở những trường hợp bị dị ứng nổi ban do lạnh, hay do nước lạnh. Biểu hiện là trên da sẽ hơi đỏ hoặc sắc trắng, đồng thời dấu hiệu điển hình là hay tái phát khi trời lạnh, thuyên giảm khi trời nóng. Ngoài ra người bệnh có thể xuất hiện tình trạng rêu lưỡi trắng, mạch phù khẩn. 

Để điều trị mề đay thể phong hàn cần tán phong hàn và điều hòa dinh vệ. Tức là sử dụng những vị thuốc có tính cay ấm nhằm thúc đẩy khí huyết, cân bằng âm dương, thông kinh, hoạt lạc để thanh nhiệt giải độc. Theo đó những dược liệu được bổ sung bao gồm: quế chi, kinh giới, tử tô, ké đầu ngựa,…

Mề đay thể âm huyết bất túc

Thể bệnh này còn gọi là mề đay mãn tính, hay tái phát, kéo dài không khỏi, tình trạng tái phát thường xuất hiện nhiều về chiều hoặc đêm. Theo bác sĩ Lê Phương cho biết: “Ngoài các biểu hiện nổi mẩn, ngứa ngáy ngoài da, người bị mề đay thể âm huyết bất túc sẽ có dấu hiệu hay hồi hộp, tâm phiền, hay cáu gắt, miệng khô, mạch trầm tế,…

Với thể bệnh này, thời gian điều trị cũng cần kéo dài hơn, khoảng 3 tháng để có thể loại bỏ hoàn toàn căn nguyên gốc rễ. Cụ thể phép chữa sẽ tập trung vào việc bồi bổ khí huyết, cân bằng âm dương, phục hồi chức năng phủ tạng và sơ tán phong tà. Chúng tôi sẽ bổ sung thêm vào liệu trình các vị thuốc như tang bạch bì, phòng phong, bạch tiến bì,… Đồng thời người bệnh cũng cần kiên trì để có được hiệu quả tốt nhất”.

Ngoài ra, thành phần bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang cũng sẽ được gia giảm linh hoạt theo độ tuổi và cơ địa của người bệnh. Cụ thể:

 • Với phụ nữ mang thai (trên 3 tháng): Sẽ kê thêm một số thảo dược như bồ công anh, hoa cúc, sinh khương, hoàng cầm… giúp an thai và tăng cường sức khỏe. 
 • Với người đang cho con bú (sau sinh trên 2 tháng): Bổ sung thêm thông thảo, đinh lăng, ý dĩ.. Đây là những vị thuốc giúp lợi sữa, mát sữa, tăng dưỡng chất và có thể thêm vị thuốc chống táo bón như hoài sơn,…
 • Với đối tượng trẻ em từ 5 tuổi: Bác sĩ có thể kê thêm vị thuốc ngọt như cam thảo để trẻ dễ uống thuốc, hoặc thảo dược bổ phế giúp trẻ ăn ngon ngủ  tốt.
 • Người sức đề kháng yếu: Với đối tượng này cần tăng cường các vị thuốc giúp bổ khí huyết, chống suy nhược cơ thể, tiêu biểu như: đương quy, hoàng kỳ, đẳng sâm…
 • Người có bệnh khác (bệnh nền): Bác sĩ sẽ cân nhắc việc bổ sung các vị thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh lý đi kèm.

Nhờ khả năng điều chỉnh linh hoạt, rất nhiều người bệnh đã chữa khỏi mề đay với mọi thể bệnh, bao gồm cả cấp và mãn tính, với mọi độ tuổi khác nhau. Theo thống kê của Nhất Nam Y Viện, trên 10.000 bệnh nhân đã tin dùng bài thuốc với những kết quả và phản hồi rất tích cực.

Người bệnh phản hồi về hiệu quả chữa mề đay tại Nhất Nam Y Viện
Người bệnh phản hồi về hiệu quả chữa mề đay tại Nhất Nam Y Viện

Đánh giá phác đồ chữa mề đay bằng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang dưới góc nhìn chuyên môn

Phác đồ điều trị mề đay với bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang tại Nhất nam Y Viện không chỉ đem lại hiệu quả trong quá trình điều trị cho bệnh nhân mà còn nhận được nhiều đánh giá cao về chuyên môn bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y học cổ truyền.

Trong đó bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần, Phó Giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền TW nhận định:

Đánh giá của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần về phác đồ chữa mề đay bằng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang
Đánh giá của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần về phác đồ chữa mề đay bằng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang

Bên cạnh đó, thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn – Hội trưởng Hội Nam y Việt cũng đánh giá:

Phác đồ chữa mề đay của Nhất Nam Y Viện có rất nhiều cái hay mà tôi phải đánh giá cao. Thứ nhất đó là kế thừa được tinh hoa YHCT triều Nguyễn, cụ thể là Thái Y Viện. Đây là nơi quy tụ những ngự y giỏi nhất và nắm giữ các phương thuốc, bí quyết trị bệnh hiệu quả nhất, thường chỉ dành cho vua chúa, hoàng tộc.

Thứ hai phác đồ này sử dụng bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang với 100% nam dược sinh học chất lượng cao, không chỉ giúp phát huy tối đa dược tính, “nam dược trị nam nhân”, mà còn đảm bảo sự an toàn, không cần dùng kháng sinh tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.

Thứ ba phác đồ điều trị cũng được điều chỉnh phù hợp, có sự thay đổi linh hoạt với từng đối tượng người bệnh, chú trọng tới việc xử lý cả triệu chứng lẫn căn nguyên. Nhờ vậy mà hiệu quả đạt được sẽ nhanh hơn và toàn diện hơn. Hy vọng với những ưu điểm vượt trội, liệu pháp này sẽ ngày càng được nhiều người bệnh biết tới và trở thành giải pháp tối ưu, hàng đầu hiện nay…” 

Với cơ chế điều trị chuyên sâu từ gốc đến ngọn cùng quá trình nghiên cứu bài bản, khoa học, phác đồ đặc trị mề đay tại Nhất Nam Y Viện đã cho thấy hiệu quả rất tích cực, được người bệnh công nhận và chuyên gia đánh giá cao. Đồng thời đơn vị cũng cam kết sẽ luôn mang đến những dịch vụ chất lượng cao đi cùng với hiệu quả điều trị.

Thông tin liên hệ

Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức

Hotline tư vấn và đặt lịch lịch khám: Tại Hà Nội (024) 8585 1102 hoặc Tại HCM: (028) 6279 1102

BÀI XEM NHIỀU:

Ngày đăng 10:18 - 15/08/2021
Cập nhật lúc: 10:26 AM , 15/10/2021
Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *