CHẤM DỨT viêm họng, viêm amidan, ho với phác đồ thảo dược Thanh hầu bổ phế thang

Viêm họng, viêm amidan, ho dai dẳng, tái phát nhiều lần dễ gây ra nhiều biến chứng lên hệ thống tai mũi họng và là tác nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm khác. Với mong muốn đem đến một giải pháp điều trị an toàn, triệt để, đội ngũ bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu và ứng dụng thành công phác đồ thảo dược đặc trị viêm họng, viêm amidan, ho TOÀN DIỆN từ các bài thuốc bí truyền của Thái Y viện triều Nguyễn.

Phác đồ điều trị viêm họng, viêm amidan, ho kế thừa nguyên tắc “vàng” của Thái y viện triều Nguyễn

Viêm họng, viêm amidan, ho là những bệnh lý tai mũi họng phổ biến hiện nay. Việc điều trị bệnh có nhiều giải pháp khác nhau, song phổ biến nhất là sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, hay kể cả các mẹo dân gian,…

Thuốc kháng sinh, kháng viêm giúp xử lý nhanh chóng tình trạng viêm nhiễm tại chỗ, nhưng hiệu quả chỉ duy trì được trong một thời gian ngắn. Do căn nguyên gây bệnh chưa được loại trừ nên người bệnh thường bị tái phát bệnh sau điều trị.

Hơn nữa, sử dụng thuốc kháng sinh tổng hợp trong thời gian dài có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ tác dụng phụ với sức khỏe người bệnh như nhờn thuốc, kháng thuốc, ảnh hưởng chức năng gan, thận, dạ dày,…

Các mẹo dân gian hầu như không mang lại hiệu quả, chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm bớt triệu chứng bệnh ở giai đoạn cấp tính do dược lực thấp, không thể giải quyết được căn nguyên gây bệnh.

Sau 7 năm bị viêm họng hạt hành hạ, chị Hà Thị Thu (29 tuổi, Ba Vì) đã thành công chữa khỏi bệnh nhờ bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của Nhất Nam Y Viện. ĐỌC NGAY!

Nhằm đem lại một giải pháp chữa viêm họng, viêm amidan, ho an toàn và triệt để nhất, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã kết hợp cùng chuyên gia tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc nghiên cứu và phát triển phác đồ điều trị 3 tác động từ bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang.

Thành phần và công dụng của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Thành phần và công dụng của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Theo đó, Thanh hầu bổ phế thang chính là bài thuốc được nghiên cứu, phát triển từ 30 phương thuốc cổ phương chữa bệnh hô hấp cho vua chúa và điều trị bệnh ôn dịch của Thái y viện triều Nguyễn. Dựa trên những tư liệu từ cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký, các bác sĩ đã tiến hành phân tích hoạt tính từng thảo dược, nghiên cứu cơ chế điều trị, cách thức phối thuốc,… để phù hợp với cơ địa người Việt hiện đại, mang lại hiệu quả toàn diện, triệt để và an toàn nhất.

Phác đồ này giúp xử lý nhanh các triệu chứng viêm nhiễm tại chỗ, loại bỏ căn nguyên gây bệnh, đồng thời bổ sung thêm giai đoạn điều trị dự phòng, ổn định hệ miễn dịch để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Do đó, phác đồ viêm họng, viêm amidan, ho từ Thanh hầu bổ phế thang phù hợp để sử dụng với mọi trường hợp bệnh nhân từ cấp tính đến mãn tính.

Phác đồ điều trị 3 tác động với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Phác đồ điều trị 3 tác động với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Giai đoạn Điều trị triệu chứng

Viêm họng, viêm amidan thường gây ra các triệu chứng viêm nhiễm khó chịu như đau rát họng, ho khan, ho đờm, sốt, nổi hạch, khàn giọng, xuất hiện dịch mủ,… Các triệu chứng bệnh kéo dài khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi, mất ăn mất ngủ, ảnh hưởng tâm lý. Trong nhiều trường hợp nặng, bệnh có thể gây biến chứng vào tai mũi họng nguy hiểm như nhiễm trùng máu, viêm xoang, viêm cầu thận, ung thư vòm họng,…

Hiện nay, đa phần các bài thuốc Đông y điều trị viêm họng, viêm amidan, ho thường tập trung xử lý bệnh từ căn nguyên bên trong ngay từ đầu nhằm kích hoạt cơ chế tự chữa lành của cơ thể, khôi phục hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho người bệnh. Vì vậy, mục tiêu giải quyết triệu chứng bệnh tại chỗ không được chú trọng ngay từ đầu, người bệnh phải chịu đựng những phản ứng viêm nhiễm của bệnh gây ra trong thời gian đầu.

Khắc phục hạn chế cải thiện triệu chứng chậm của thuốc Đông y truyền thống, phác đồ điều trị viêm họng, viêm amidan, ho Nhất nam y viện sẽ dành riêng một giai đoạn để xử lý các triệu chứng viêm nhiễm tại chỗ trước tiên.

Theo đó, giai đoạn này tập trung điều trị theo nguyên tắc KHU TÀ là chính và mang đến tác động:

 • Thanh nhiệt, giải độc, khu phong, trừ hàn, trừ thấp,
 • Tiêu viêm, diệt khuẩn, diệt trừ các tác nhân xâm nhập gây viêm trực tiếp, tiêu đờm, bài nùng, giải biểu (hạ sốt),
 • Tăng cường lưu thông khí huyết và tân dịch lưu thông đến hầu họng, phế khí.

Thành phần thuốc tiêu biểu của giai đoạn này là các thảo dược có chứa hoạt chất kháng sinh thực vật mạnh như Liên kiều, thanh đại diệp, tang diệp, kha tử, quất hồng bì, bạch cương tàm…

Hàm lượng kháng sinh dồi dào có trong mỗi vị thuốc sẽ giúp kháng viêm, tiêu diệt vi khuẩn, virus, làm giảm phản ứng viêm nhiễm. Từ đó, thúc đẩy quá trình hồi phục của các niêm mạc hầu họng bị tổn thương.

Sau 2 tuần đến 1 tháng điều trị, người bệnh có thể nhận thấy rõ các triệu chứng bệnh như ho đờm, trừ ho, sưng viêm rát họng, sốt, đau đầu,… được đẩy lùi.

Nhờ việc xử lý nhanh các triệu chứng bệnh ngay từ đầu, đẩy lùi các yếu tố tấn công khỏi cơ thể nên thể trạng của bệnh nhân cũng được cải thiện, giúp gia tăng khả năng hấp thu thuốc ở các giai đoạn sau.

Giai đoạn Điều trị căn nguyên

Đối với các bệnh lý viêm họng, viêm amidan, ho, việc kiểm soát các triệu chứng tại chỗ chỉ có hiệu quả trong một thời gian ngắn. Do đó, nếu muốn chấm dứt triệt để bệnh, không tái phát thì còn cần điều trị tác động vào căn nguyên gây bệnh. Vì vậy, sau khi giai đoạn điều trị triệu chứng, người bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn điều trị căn nguyên gây bệnh.

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương về căn nguyên gây viêm họng, viêm amidan, ho như sau:

Viêm họng, viêm amidan, ho khởi phát do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả rối loạn bên trong cơ thể và những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài môi trường.

Theo YHCT, viêm họng, viêm amidan, ho xảy ra là do hệ miễn dịch suy yếu, chức năng tạng phủ bị rối loạn, chủ yếu ở các tạng phế, gan và thận khiến cho cơ thể tích tụ nhiệt độc, đốt cháy tân dịch ở hầu họng khiến cho hàng rào miễn dịch ở khu vực này bị suy yếu.

Lúc này, tà khí như phong hàn, nhiệt độc, hay vi khuẩn, virus,… dễ dàng xâm nhập vào họng hầu (cửa ngõ của phế), gây ra những tổn thương ở họng và amidan. Lâu ngày, chính khí (sức đề kháng) ngày càng yếu, bệnh tái phát nhiều lần.

Vì vậy, ở giai đoạn này, để khắc phục căn nguyên gây bệnh, phác đồ viêm họng, viêm amidan, ho của Nhất Nam Y Viện thực hiện BỔ TẠNG PHỦ, chú trọng phục hồi công năng tạng phủ, lưu thông khí huyết, tăng cường chức năng hệ hô hấp.

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang trong giai đoạn này kết hợp nhiều thảo dược bổ phế, kiện tỳ, dưỡng can thận, hành khí hoạt huyết như Bạc hà, Quất hồng bì, Hoàng kỳ, Bạch truật, Hoài sơn, Cam thảo,…

Một số thành phần nổi trội của Thanh hầu bổ phế thang
Một số thành phần nổi trội của Thanh hầu bổ phế thang

Khi công năng các tạng phủ được cải thiện giúp cho chính khí (sức đề kháng) phục hồi, quá trình thanh nhiệt, giải độc hoạt động mạnh mẽ giúp loại trừ các tác nhân gây bệnh, thúc đẩy cơ chế PHỤC HỒI tự nhiên của cơ thể.

Để đạt được hiệu quả tối ưu trong xử lý căn nguyên gây viêm họng, viêm amidan, ho, giai đoạn Điều trị căn nguyên thường diễn ra trong khoảng 1 tháng.

Giai đoạn Điều trị dự phòng

Viêm họng, viêm amidan, ho thường dễ tái phát nếu sức đề kháng cơ thể suy yếu. Vì vậy, phác đồ điều trị viêm họng, viêm amidan, ho từ Thanh hầu bổ phế thang bổ sung thêm giai đoạn Điều trị dự phòng.

Một số vị thuốc nổi bật được sử dụng trong giai đoạn này như Phật thủ, Cam thảo, Bách bộ, Kim ngân, Liên kiều,… Đây đều là các thảo dược có tính bổ mạnh, giúp điều dưỡng cơ thể, ích khí, bổ huyết, dưỡng can thận, ổn định thể trạng, nâng cao chính khí (sức đề kháng), kích hoạt được cơ chế KHÁNG VIÊM tự nhiên của hệ miễn dịch. Nhờ đó, nâng cao khả năng phòng chống bệnh tật của cơ thể, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Giai đoạn Điều trị dự phòng đặc biệt cần thiết và quan trọng, nhất là đối với những bệnh nhân bị viêm họng, viêm amidan, ho mãn tính lâu năm, tái phát dai dẳng. Bởi những trường hợp này khả năng tái phát bệnh cao do hệ miễn dịch suy yếu, thể trạng kém, chức năng các tạng phủ chưa thực sự ổn định.

Như vậy, với khả năng tác động chuyên sâu, phác đồ điều trị viêm họng, viêm amidan, ho từ bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang mang lại hiệu quả toàn diện, triệt để và an toàn, khắc phục hoàn toàn những hạn chế của các phương pháp điều trị khác.

Trong phác đồ điều trị, ngoài bài thuốc uống Thanh hầu bổ phế thang điều trị bệnh từ căn nguyên bên trong, người bệnh sẽ được kết hợp sử dụng các chế phẩm hỗ trợ điều trị các triệu chứng như:

 • Nhất nam giải độc hoàn: Có tác dụng làm mát gan, thanh nhiệt, giải độc, tăng cường chức năng gan thận, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cơ thể.
 • Cao ngậm họng: Hỗ trợ giảm ho, bổ phế, tiêu đờm, giảm đau rát họng, làm dịu mát họng, mang lại cảm giác dễ chịu cho người bệnh.
Liệu trình nam dược Thanh hầu bổ phế thang
Liệu trình nam dược Thanh hầu bổ phế thang

Vì sao nên lựa chọn phác đồ điều trị viêm họng, viêm amidan, ho tại Nhất Nam Y Viện?

Phác đồ điều trị viêm họng, viêm amidan, ho của Nhất Nam Y Viện là giải pháp điều trị bệnh cho hiệu quả cao, nhiều ưu điểm vượt trội. Hiệu quả của phác đồ thuốc này nhờ phát triển từ bài thuốc nam dược Thanh hầu bổ phế thang được kiểm chứng trên cơ sở YHHĐ với nhiều ưu điểm mà hiếm có giải pháp điều trị nào mang lại được.

Cô đọng tinh hoa từ bài thuốc dùng cho bậc vua chúa triều Nguyễn trên cơ sở khoa học hiện đại

Điểm nổi bật của phác đồ viêm họng, viêm amidan, ho tại Nhất nam y viện là được nghiên cứu và hoàn thiện dựa trên cơ sở khoa học hiện đại.

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, tiền đề của phác đồ, là thành quả của đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng” do TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh và TTƯT, BSCKII Lê Phương cùng các chuyên gia của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc thực hiện.

Xuất phát từ mong muốn phục hưng nền YHCT của triều Nguyễn, năm 2016 – 2017, bác sĩ Vân Anh cùng với đội ngũ chuyên gia đã trực tiếp trở về vùng đất cố đô Huế để tìm kiếm, sưu tầm, nghiên cứu các phương thuốc cổ được sử dụng điều trị bệnh của Thái y viện triều Nguyễn.

Dựa trên những phương thuốc có tác dụng ôn bổ phế thận, kiện tỳ, ích khí để điều trị các bệnh tai mũi họng được ghi lại trong cuốn Ngự dược nhật ký – Châu bản triều Nguyễn, các bác sĩ tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã tiến hành phân tích, nghiên cứu chuyên sâu dược tính, thành phần trong các bài thuốc này.

Cuốn “Châu bản triều Nguyễn - Ngự dược nhật ký”
Cuốn “Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký”

Trong quá trình thực hiện đề tài, bác sĩ Vân Anh cùng cộng sự là bác sĩ Lê Phương đã nhận thấy những điểm tương đồng trong các bài thuốc chữa bệnh hô hấp của triều Nguyễn với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang mà bác sĩ Lê Phương từng nghiên cứu và ứng dụng điều trị cho bệnh nhân.

Vì vậy, đội ngũ chuyên gia đã tiến hành vận dụng, phối hợp những nguyên tắc điều trị bệnh tai mũi họng của Thái y viện triều Nguyễn vào trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Sử dụng nam dược sinh học tiêu chuẩn chất lượng cao

Kế thừa và phát huy tinh thần “Nam dược trị nam nhân” trong điều trị bệnh, Nhất Nam Y Viện đã chủ động xây dựng và phát triển nhiều vườn thuốc nam dược sinh học đạt chuẩn GACP – WHO tại nhiều tỉnh thành như Hòa Bình, Hà Giang, Sơn La cho đến Hà Nội, Hưng Yên, Quảng Ninh,… 100% thành phần thảo dược sử dụng trong phác đồ viêm họng, viêm amidan, ho được thu hái từ chính những vườn dược liệu này.

Đặc biệt, Nhất Nam Y Viện đã ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại trong khâu nuôi trồng, xử lý và bảo quản dược liệu nhằm mang đến nguồn thảo dược chất lượng cao, không chứa thuốc trừ sâu hay chất bảo vệ thực vật độc hại.

phác đồ điều trị viêm họng viêm amidan ho sử dụng 100% nam dược chất lượng cao đạt chuẩn GACP - WHO
Thanh hầu bổ phế thang sử dụng 100% nam dược chất lượng cao đạt chuẩn GACP – WHO

Cây thuốc được nuôi trồng bằng công nghệ nuôi cấy mô tế bào thực vật, đã trải qua những thẩm định kỹ lưỡng để lựa chọn ra những giống thảo dược vừa có dược chất tốt vừa có khả năng thích ứng với khí hậu. Quá trình nuôi trồng cũng sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh giúp cây thuốc không lẫn chất độc hại và cung cấp dưỡng chất cho đất.

Thảo dược sau khi thu hái sẽ được sơ chế bằng phương pháp sấy hồng ngoại và sấy đối lưu giúp bảo tồn tối đa dược tính, ức chế enzyme phân hủy thuốc và nấm mốc.

Hơn nữa, trước khi đưa vào sử dụng, thảo dược đã được kiểm nghiệm dược tính, độc tính tại Học viện Quân y. Vì vậy, phác đồ viêm họng, viêm amidan, ho luôn đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, không gây tác dụng phụ với sức khỏe người bệnh.

Linh hoạt điều chỉnh để phù hợp với nhiều đối tượng

Phác đồ điều trị viêm họng, viêm amidan, ho bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, kiểm nghiệm trên nhiều cơ địa, thể bệnh khác nhau.

Phác đồ có thể linh hoạt gia giảm thành phần, liều lượng thuốc theo từng nhóm đối tượng cụ thể. Vì vậy, phác đồ phù hợp sử dụng với mọi đối tượng, bao gồm cả bệnh nhân có cơ địa nhạy cảm như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, đang cho con bú, người cao tuổi có bệnh nền,…

Đối với trẻ nhỏ, phác đồ điều trị được tăng cường thêm các thành phần có vị ngọt giúp trẻ dễ uống thuốc, kích thích trẻ ăn uống ngon miệng, ngủ sâu giấc như Cam thảo,…

Với phụ nữ có thai, phác đồ điều trị viêm họng, viêm amidan, ho được kê thêm các thảo dược giúp an thai như Bồ công anh, Hoa cúc, Sinh khương, Bạch truật, Hoàng cầm,…

Trường hợp phụ nữ sau sinh, đang cho con bú, ngoài thành phần thuốc chủ trị chính, phác đồ điều trị còn được bổ sung thêm một số thảo dược giúp lợi sữa như Thông thảo, đinh lăng, bồ công anh, đăng tâm, ý dĩ.., vị thuốc chống táo bón như hoài sơn…

Hiệu quả điều trị thực tế đã được công nhận

Kể từ khi ứng dụng vào điều trị đến nay, phác đồ điều trị viêm họng, viêm amidan, ho từ Thanh hầu bổ phế thang đã điều trị cho hơn 40.000 người bệnh trên khắp cả nước với hiệu quả thu được rất tích cực.

Theo thống kê do Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc cung cấp, có đến 96% trường hợp bệnh nhân chữa khỏi hoàn toàn bệnh sau 1-3 tháng điều trị.

Hiệu quả điều trị thực tế của phác đồ điều trị viêm họng viêm amidan ho tại Nhất nam y viện
Hiệu quả điều trị thực tế của Thanh hầu bổ phế thang

Trên thực tế, phác đồ điều trị viêm họng, viêm amidan, ho từ Thanh hầu bổ phế thang đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người bệnh:

Phản hồi của người bệnh về hiệu quả của phác đồ điều trị viêm họng viêm amidan ho
Phản hồi của người bệnh sử dụng Thanh hầu bổ phế thang
Một số đánh giá về hiệu quả của phác đồ điều trị viêm họng, viêm amidan, ho của Nhất nam y việntừ người bệnh
Một số đánh giá về hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang từ người bệnh

Để biết thêm thông tin chi tiết về phác đồ điều trị viêm họng, viêm amidan, ho phù hợp nhất với bản thân, bạn đọc có thể liên hệ ngay đến Nhất Nam Y Viện theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ

Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức

Hotline tư vấn và đặt lịch lịch khám: Tại Hà Nội (024) 8585 1102 hoặc Tại HCM: (028) 6279 1102

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Ngày đăng 10:00 - 29/07/2022
Cập nhật lúc: 10:38 AM , 29/07/2022
Đánh giá bài viết
5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (8)

 1. Nhi Bùi says: Trả lời

  Mình hay uống mật ong chanh hoặc thêm vài lát gừng vào thôi, đi làm suốt chưa sắp xếp được thời gian đi khám nữa, mà hình như dùng nhiều nó nóng họng sao sao, ai bị tình trạng giống mình không

 2. Hoàng Bảo An says: Trả lời

  Dạo này thời tiết SG nắng mưa thất thường, nhà em 2 đứa con đều bị cảm viêm họng hết, mình người lớn uống thuốc gì cũng dễ rồi còn mấy đứa nhỏ thì khó, kh biết bài thuốc này có loại siro cho bé nhỏ tầm 6 tuổi kh mn? Cho hỏi em mua lẻ được kh với lại em kh biết sắc thuốc ai hd em với

 3. Tiffany2000 says: Trả lời

  Bệnh gì chứ viêm họng hạt mãn tính như em thì khó đúng hk ạ 🙁 em đã dùng qua mấy loại phác đồ trị viêm họng hạt của mấy phòng khám với bệnh viện khác rồi, họ kêu em nên đi đốt mới hết được hic

 4. Lưu Văn Hà says: Trả lời

  Phác đồ này gồm những gì, tôi nghe uống lâu là giá bao nhiêu 1 tháng, ví dụ mà tôi hết bệnh sớm hơn thời gian đó thì có được dừng uống thuốc hay không, mong được giải đáp đây là sđt của tôi 0904678***

 5. Nguyen ngov says: Trả lời

  E dang bi sung dau amidan lam, lan nay bi tai phat cung den 5 6 lan roi, gio e co nen tiep tuc uong thuoc hay di cat amidan cho xong 1 lan khong ah, san anh chi gioi thieu giup em bac si nao chua amidan tot ah

 6. Anh Quân says: Trả lời

  Nhất Nam y viện chữa cả tai mũi họng à, trước đây người nhà tôi từng chữa xương khớp ở đây cũng rất tốt, thế cơ sở có địa chỉ biệt thự 16 ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy đúng không? Cuối tuần tôi qua luôn được không?

 7. CHÂU says: Trả lời

  Trước em bị viêm đường hô hấp cấp khó thở cổ họng cũng bị viêm, đến giờ mà giọng chưa trong vẫn khàn khàn, thỉnh thoảng khô, ăn hay bị sặc, thở không nỏi luôn, làm sao khắc phục triệt để bây giờ ah

 8. Trần Ngọc Ngà says: Trả lời

  Loại thuốc này có chống chỉ định cho bầu k mng? Em mới có bầu được 5 tháng thì cổ họng khô ngứa và ho nhiều, thỉnh thoảng em buồn nôn do nghén mà rát hết họng luôn ấy ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.