Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp: Đơn thuốc, lưu ý, tác dụng phụ

Theo dõi Nhất Nam Y Viện trên goole news

Để điều trị hiệu quả viêm loét dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra, người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp của Bộ Y tế. Việc điều trị này cần có sự kết hợp giữa nhiều loại thuốc với liều lượng, cách dùng khác nhau. Nếu người bệnh không tuân thủ chỉ định của bác sĩ chuyên khoa có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với chính sức khỏe của mình.

Nguyên tắc khi dùng phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp

Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp được chỉ định để điều trị các bệnh lý dạ dày do vi khuẩn H. Pylori gây ra. Nguyên tắc hoạt động của phác đồ này là phối kết hợp 3 – 4 loại thuốc, trong đó sẽ có kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn, thuốc ức chế tiết acid dịch vị dạ dày và thuốc hỗ trợ phục hồi niêm mạc. Từ đó đảm bảo diệt khuẩn triệt để, bảo vệ ổ viêm loét niêm mạc, khôi phục sức khỏe dạ dày và hạn chế tối đa nguy cơ vi khuẩn kháng thuốc.

Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp hầu hết đều là kháng sinh
Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp hầu hết đều là kháng sinh

Tóm lại, nguyên tắc hoạt động của phác đồ thuốc điều trị viêm loét dạ dày do vi khuẩn Hp chính là:

 • Dựa trên cơ sở bệnh lý để loại bỏ các yếu tố gây bệnh..
 • Bình ổn, khôi phục chức năng dạ dày.
 • Tăng cường, thúc đẩy tái tạo niêm mạc dạ dày, đồng thời loại trừ các biểu hiện bệnh đi kèm.

Cụ thể:

Loại bỏ yếu tố gây bệnh: Tiêu diệt vi khuẩn Hp

Bình ổn chức năng:

 • Dùng thuốc để ức chế bài tiết acid HCl và Pepsin.
 • Dùng thuốc để trung hoà các acid trong dạ dày – tá tràng.

Tăng cường bảo vệ:

 • Dùng thuốc có tác dụng bao phủ niêm mạc, bảo vệ các ổ loét.
 • Dùng thuốc có công dụng kích thích sản xuất chất nhầy, tái tạo niêm mạc.

Thông thường, mỗi đợt điều trị Hp sẽ kéo dài trong 2 tuần, nhiều trường hợp cần duy trì liên tục trong 4 – 8 tuần sau đó để có thể điều trị dứt điểm viêm loét dạ dày tá tràng. Tuy nhiên, cần hạn chế thời gian sử dụng kháng sinh, vì nếu dùng trong thời gian dài người bệnh sẽ gặp nhiều tác dụng phụ, đồng thời vi khuẩn HP có khả năng kháng thuốc, làm giảm hiệu quả điều trị.

Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp được chỉ định trong trường hợp nào?

Có khoảng 60 – 70% dân số Việt Nam nhiễm khuẩn Hp, tuy nhiên không phải trong trường hợp nào cũng cần điều trị ngay lập tức. Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp sẽ được chỉ định trong những trường hợp sau đây:

 • Người bệnh bị viêm dạ dày kết hợp với u MALT, loét dạ dày, ung thư dạ dày.
 • Tiền sử gia đình bệnh nhân đã có người mắc ung thư dạ dày, có polyp dạ dày, viêm  teo niêm mạc dạ dày.
 • Người thiếu máu do thiếu sắt, xuất huyết giảm tiểu cầu không rõ nguyên nhân.
 • Người bị chứng khó tiêu: Đầy bụng, đau hoặc nóng rát vùng thượng vị.
 • Người sử dụng thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs), aspirin trong thời gian dài.
 • Người làm việc trong môi trường có nguy cơ bị nhiễm hóa chất cao như: Khai thác than, quặng,….

Áp dụng phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp có tác dụng gì?

Việc tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ trong việc sử dụng phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp sẽ giúp trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả, hạn chế tối đa các tác dụng phụ. Cụ thể như sau:

 • Giúp hạn chế tối đa tình trạng vi khuẩn Hp kháng thuốc, nhờn thuốc.
 • Đảm bảo việc sử dụng thuốc và quá trình trị bệnh phù hợp với tình trạng bệnh và thể trạng sức khỏe của từng người.
 • Giúp bác sĩ dễ dàng kiểm tra, đánh giá hiệu quả điều trị bệnh, đồng thời có biện pháp xử lý kịp thời những nguy cơ về sức khỏe người bệnh.
 • Giúp bác sĩ có phương án dự phòng để thay thế phác đồ điều trị trong trường hợp cần thiết.
 • Giúp cả người bệnh và bác sĩ ở thế chủ động, hạn chế biến chứng không mong muốn, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp của Bộ Y Tế

Hiện nay, có 2 loại phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp chủ đạo là: Phác đồ điều trị 3 thuốc và phác đồ điều trị 4 thuốc. Các loại kháng sinh đặc hiệu được hỗ trợ bởi những loại thuốc khác nhằm gia tăng hiệu quả điều trị.

Xem thêm

Các phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp phổ biến hiện nay
Các phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp phổ biến hiện nay

Các loại kháng sinh tiệt trừ vi khuẩn Hp

Nhóm kháng sinh đặc trị Hp có tác động trực tiếp ức chế hoạt động và quá trình nhân đôi của vi khuẩn, từ đó tiêu diệt Hp có trong dạ dày. Các loại kháng sinh thường được sử dụng trong phác đồ tiệt trừ vi khuẩn HP là:

Kháng sinh Amoxicillin

Amoxicillin là loại thuốc thuộc nhóm kháng sinh penicillin, tiêu diệt vi khuẩn Hp bằng cách gắn vào một hoặc nhiều protein của vi khuẩn, từ đó ức chế khả năng sinh tổng hợp peptidoglycan của tế bào vi khuẩn. Khi đó, vi khuẩn sẽ bị kìm hãm dẫn đến tự phân hủy.

Kháng sinh Amoxicillin được ưu tiên sử dụng trong phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp vì tương đối bền trong môi trường dịch vị dạ dày. Dù tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả nhưng loại kháng sinh này chống chỉ định cho người bị tăng bạch cầu đơn nhân. Đồng thời tỉ lệ vi khuẩn kháng Amoxicillin cũng rất cao, rơi vào khoảng 25.5%.

Kháng sinh Clarithromycin

Clarithromycin có khả năng diệt khuẩn mạnh, thuộc nhóm kháng sinh macrolid bán tổng hợp. Loại thuốc này chỉ được chỉ định cho bệnh nhân không sử dụng Clarithromycin trong thời gian gần đây. Nguyên lý hoạt động của Clarithromycin là gắn vào tiểu đơn vị ribosom của vi khuẩn, từ đó ức chế quá trình tổng hợp protein ngăn cản quá trình nhân đôi, tiêu diệt triệt để vi khuẩn.

Trong phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp, hàm lượng Clarithromycin được sử dụng là 500mg/ 3 lần/ ngày. Người bị dị ứng với nhóm kháng sinh macrolidvà người đang sử dụng các loại dẫn chất của Ergotamin, Pimozide và Cisaprid không được chỉ định sử dụng loại kháng sinh này.

Kháng sinh Tetracycline

Kháng sinh Tetracycline có phổ kháng khuẩn rộng, có tác dụng ức chế vi khuẩn tổng hợp protein từ đó ngăn cản vi khuẩn phát triển. Đây là loại kháng sinh không được chỉ định cho trẻ em dưới 8 tuổi. Để hạn chế nguy cơ vi khuẩn Hp kháng thuốc, Tetracycline thường được phối hợp với kháng sinh Metronidazole/ Tinidazole trong quá trình điều trị vi khuẩn HP.

Kháng sinh Metronidazole/ Tinidazole

Metronidazole/ Tinidazole là loại kháng sinh có công dụng ức chế vi khuẩn kỵ khí và các động vật nguyên sinh. Các hoạt chất Metronidazole liên kết, phá vỡ cấu trúc xoắn ADN của vi khuẩn. Từ đó kìm hãm sự phát triển và tiêu diệt vi khuẩn. Hoạt chất kháng sinh này thường kết hợp cùng Clarithromycin hay Tetracycline, Amoxicillin để điều trị vi khuẩn Hp.

Phác đồ điều trị vi khuẩn Hp bậc 1: Liệu pháp 3 thuốc

Đây là phác đồ điều trị đầu tiên, thường được áp dụng cho người có mức độ nhiễm khuẩn nhẹ hoặc người bệnh mới điều trị lần đầu. Thời gian áp dụng thường kéo dài từ 7 – 14 ngày. Cụ thể như sau:

ĐỪNG BỎ QUA: Chú Thuận hé lộ BÍ QUYẾT “chiến thắng” vi khuẩn Hp, ổn định sức khỏe sau 3 tháng

Kháng sinh Amoxicillin được ưu tiên sử dụng trong phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp
Kháng sinh Amoxicillin được ưu tiên sử dụng trong phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp
 • Tiêu chuẩn trị liệu: Amoxicilin 2 viên/ ngày, PPI 2 lần/ ngày, clarithromycin 2 viên/ ngày, dùng đều đặn 7 -14 ngày.
 • Điều trị đồng thời: Amoxicillin 2 viên/ ngày, metronidazole 2 viên/ ngày, PPI 2 lần/ ngày,  dùng đều đặn 7-10 ngày.

Đây là phác đồ được sử dụng cho người dị ứng Penicillin, không được áp dụng nhiều đối với những vùng có tỉ lệ kháng thuốc Metronidazol cao. Ngay lần đầu tiên điều trị, phác đồ này có thể tiêu diệt được trên 80% vi khuẩn Hp.

Phác đồ điều trị vi khuẩn Hp bậc 2: Liệu pháp 4 thuốc

Những bệnh nhân bị viêm dạ dày Hp đã từng áp dụng phác đồ thuốc điều trị Hp bậc 3 mà không hiệu quả thường sẽ được áp dụng phác đồ tiếp theo với 4 thuốc trong thời gian 10 – 14 ngày. Phác đồ này được chia thành 2 loại, cụ thể như sau:

 • Phác đồ 4 thuốc không Bismuth: Amoxicillin 2 viên/ ngày, PPI 2 lần/ ngày, Clarithromycin 2 viên/ ngày, Metronidazole 2 viên/ ngày.
 • Phác đồ 4 thuốc có Bismuth: Kết hợp Metronidazole (hoặc Tinidazole) 4 viên/ ngày, Tetracyclin 4 viên/ ngày, PPI (hoặc Ranitidin 150mg) 2 lần/ngày, Bismuth 120mg 4 viên/ ngày.

Đây là phác đồ tiếp theo khắc phục liệu 3 thuốc, tuy có hiệu quả mạnh hơn nhưng việc sử dụng nhiều thuốc kháng sinh kháng nhau có thể làm tăng khả năng kháng kép của Hp.

Phác đồ điều trị vi khuẩn Hp kế tiếp

Phác đồ điều trị này có thể được dùng ngay từ đầu hoặc cũng có thể được dùng như một giải pháp kế tiếp với thời gian sử dụng là 10 ngày.

 • 5 ngày đầu: Amoxicillin 2g/ ngày, PPI 2 lần/ ngày.
 • 5 ngày sau: Tinidazole 500mg/ 2 viên/ ngày, Clarithromycin 500mg/ 2 viên/ ngày, PPI 2 lần/ ngày.
 • Tỷ lệ tiêu diệt Hp: 88,9%.

Đây là phác đồ điều trị Hp cho kết quả cao, được đánh giá là ưu việt hơn so với phác đồ điều trị 3 thuốc.

Phác đồ điều trị với 3 thuốc có chứa Levofloxacin

Levofloxacin thuộc nhóm kháng sinh quinolon có khả năng ngăn chặn vi khuẩn và sinh vật đơn bào tăng trưởng. Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp 3 thuốc có chứa Levofloxacin được áp dụng nếu như các phác đồ trước đó không hiệu quả.

 • Thời gian: 10 ngày.
 • Liều lượng: PPI 2 lần/ngày, Amoxicillin 2g/ngày, Levofloxacin 500mg x 2 viên/ ngày.

Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp 3 thuốc có chứa Levofloxacin cho hiệu quả cao hơn so với liệu pháp trị liệu 4 thuốc. Tuy nhiên, nếu vi khuẩn kháng đã Levofloxacin thì hiệu quả điều trị không cao.

Phác đồ cứu nguy có chứa furazolidone và rifabutin

Đây được xem là phác đồ cứu vãn việc điều trị vi khuẩn Hp khi các phác đồ khác mang lại hiệu quả không khả quan. Tuy nhiên, loại thuốc này thường cho hiệu quả không nhất quán nên không được ưu tiên sử dụng. Quá trình điều trị vi khuẩn Hp bằng phác đồ có chứa furazolidone và rifabutin có thể xảy ra hiện tượng chọn lọc chủng Mycobacterium tuberculosis kháng thuốc, gây trở ngại cho việc tiêu diệt vi khuẩn Hp.

LIÊN HỆ NGAY – CHUYÊN GIA “MÁCH” CÁCH TRIỆT TIÊU VI KHUẨN Hp TẬN GỐC

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Thầy thuốc Ưu tú, BSCKII. Lê Phương

Thầy thuốc Ưu tú, BSCKII. Lê Phương

- Bác sĩ YHCT CKII

- Nguyên Phó Giám Đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông

- Hơn 40 năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Phác đồ điều trị DỨT ĐIỂM vi khuẩn Hp từ bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang

Thay vì sử dụng phác đồ từ Tây y dễ gây tác dụng phụ, bệnh nhân mắc vi khuẩn Hp có thể lựa chọn giải pháp an toàn, cho hiệu quả bền vững hơn từ YHCT dân tộc. Với phác đồ điều trị từ bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang, mọi bệnh nhân mắc bệnh dạ dày có/không có vi khuẩn Hp cũng đều được điều trị hiệu quả. 

Phác đồ điều trị trên hiện đang được ứng dụng ĐỘC QUYỀN tại Nhất Nam Y Viện và nhận được nhiều sự quan tâm từ giới truyền thông – báo chí như: VTC News, báo Gia Đình, Người đưa tin…

Báo chí đưa tin về bài thuốc
Báo chí đưa tin về bài thuốc

Kế thừa tinh hoa từ các phương thuốc cổ chữa bệnh dạ dày của vua Tự Đức, đội ngũ chuyên gia hơn 40 năm kinh nghiệm tại Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu và bào chế thành công bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang. Kết hợp chặt chẽ giữa nguyên tắc VÀNG của YHCT cùng với nghiệm chứng theo y lý hiện đại, bài thuốc có khả năng điều trị TẬN GỐC vi khuẩn Hp cho bệnh nhân thế kỷ 21.

Theo đó, để mang lại hiệu quả TOÀN DIỆN – BỀN VỮNG, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang tập trung điều trị vi khuẩn Hp theo 5 bước cơ bản:

 • Bước 1: Tiêu viêm, làm lành tổn thương niêm mạc dạ dày.
 • Bước 2: Bất hoạt và tiêu diệt vi khuẩn Hp, ngăn Hp tiết chất độc gây viêm dạ dày.
 • Bước 3: Tăng sinh dịch nhầy phủ niêm mạc dạ dày.
 • Bước 4: Ngăn ngừa yếu tố bào mòn dạ dày bằng cách điều tiết axit, trung hòa dịch vị.
 • Bước 5: Ổn định hệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch dạ dày, ngăn vi khuẩn Hp xâm nhập và gây bệnh.

Dựa theo 5 bước này, bài thuốc phối ngũ hơn 30 vị dược liệu quý theo phác đồ 3 TÁC ĐỘNG: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN– ĐIỀU TRỊ DỰ PHÒNG để mang lại các công dụng như sau:

 • Tiêu viêm, chống loét dạ dày do vi khuẩn Hp bằng nhóm thảo dược bổ khí, bổ huyết, thanh nhiệt giải độc như: Bạch thược, Hoài sơn, Sa nhân, Ô tặc cốt….
 • Diệt khuẩn Hp bằng KHÁNG SINH TỰ NHIÊN có dược tính mạnh mà không làm ảnh hưởng tới lợi khuẩn dạ dày. Từ đó, duy trì môi trường sinh lý dạ dày ổn định, nâng cao miễn dịch hệ tiêu hóa. Một số vị thuốc kháng sinh thực vật an toàn – lành tính được lựa chọn là: Hoàng bá, Chè dây, Bạch thược….
 • Tăng tiết dịch nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày bằng các thảo dược kiện Tỳ, dưỡng Vị, sinh tân dịch như: Hoài sơn, Bạch truật, Chè dây…
 • Trung hòa dịch vị, ngăn axit làm loét niêm mạc dạ dày nhờ các dược liệu quý hiếm như: Dạ cẩm, Lá khôi, Ô tặc cốt….
 • Bồi bổ sâu các tạng phủ như Tỳ, Vị, Can, Thận, thúc đẩy Bổ khí – Hành huyết để phục hồi huyết khí tại hệ thống tiêu hóa, nâng cao miễn dịch dạ dày, tiêu trừ vi khuẩn Hp và duy trì chức năng tiêu hóa ổn định.

ĐỌC NGAY: Nâng tầm bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang nhờ nguồn thảo dược SẠCH, không hóa chất độc hại

Thành phần thuốc an toàn, “đánh bay” vi khuẩn Hp tận gốc
Thành phần thuốc an toàn, “đánh bay” vi khuẩn Hp tận gốc

Hơn nữa, để tối ưu hiệu quả, phác đồ điều trị vi khuẩn Hp bằng bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang đã kết hợp bộ 3 bài thuốc nhỏ gồm: Nhất Nam Bình Vị Hoàn, Cao Nhất Nam Bình Vị và Nhất Nam Giải Độc. Mỗi bài thuốc đều nắm giữ một công dụng khác nhau nhưng khi phối hợp với nhau sẽ giúp “CHẶN ĐỨNG” vi khuẩn Hp, đem đến hiệu quả BỀN VỮNG. Đồng thời, thuốc được phối chế, gia giảm theo phép “Đối chứng lập phương”, tức là dựa trên bệnh lý cụ thể của từng người mà điều chỉnh. Vì thế, hiệu quả đạt được sẽ toàn diện và tối ưu trên từng bệnh nhân.

Ngoài ra, Nhất Nam Bình Vị Khang sử dụng nguồn thảo dược hữu cơ lành tính, đã được Viện TradiMec kiểm nghiệm độc tính và Sở y tế Hà Nội đánh giá chất lượng nên bệnh nhân có thể an tâm sử dụng.

Nhờ vậy, Nhất Nam Bình Vị Khang đã thuyết phục hàng chục ngàn bệnh nhân mắc bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp tin chọn. Nhiều người bệnh đã “tống tiễn” Hp thành công, tìm lại cảm giác ăn ngon – ngủ tốt chỉ sau liệu trình từ 1 – 3 tháng.

CLICK NGAY: Nhất Nam Bình Vị Khang hiệu quả VƯỢT TRỘI khiến chuyên gia và bệnh nhân đều BẤT NGỜ

Bệnh nhân vui mừng vì khỏi viêm loét Hp dạ dày
Bệnh nhân vui mừng vì khỏi viêm loét Hp dạ dày
Những đánh giá tích cực về bài thuốc trên các hội nhóm 
Những đánh giá tích cực về bài thuốc trên các hội nhóm

>>> Bà chủ Spa “TỐNG TIỄN” vi khuẩn Hp nhờ bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang

Để “chặn đứng” vi khuẩn Hp, ổn định hệ tiêu hóa, bệnh nhân hãy liên hệ ngay:

Làm sao để biết phác đồ điều trị vi khuẩn Hp có hiệu quả?

Để xác định hiệu quả của phác đồ điều trị vi khuẩn Hp, sau khi hết đợt điều trị người bệnh cần làm test phát hiện vi khuẩn Hp. Cụ thể như sau:

Sau khi hết đợt điều trị người bệnh cần làm test phát hiện vi khuẩn Hp
Sau khi hết đợt điều trị người bệnh cần làm test phát hiện vi khuẩn Hp
 • Người bệnh làm test hơi thở sau 1 tháng ngừng thuốc.
 • Trong 1 tháng ngưng thuốc không được uống bất kỳ một loại kháng sinh nào.
 • Người bệnh cần ngưng thuốc ức chế acid dạ dày 2 tuần trước khi test hơi thở.
 • Cần nhịn ăn từ buổi tối trước ngày làm xét nghiệm.

Trong nhiều trường hợp, vi khuẩn Hp chưa hoàn toàn bị tiêu diệt sau phác đồ điều trị thuốc đầu tiên. Vì vậy việc làm xét nghiệm phát hiện vi khuẩn Hp sau khi điều trị là rất cần thiết. Điều này có thể giúp cả người bệnh và bác sĩ điều trị trong việc:

 • Tìm ra liều dùng thuốc phù hợp.
 • Xác định vi khuẩn Hp có kháng kháng sinh điều trị hay không.
 • Giúp bác sĩ áp dụng phác đồ điều trị mới.
 • Chủ động phát hiện, ngăn cản và chữa trị các tổn thương dạ dày.
 • Ngăn ngừa khả năng tái nhiễm vi khuẩn Hp.

Tác dụng phụ có thể gặp phải khi dùng phác đồ thuốc Tây y điều trị Hp

Hầu hết các loại thuốc kháng sinh đều gây tác dụng phụ, thuốc điều trị vi khuẩn Hp cũng không phải ngoại lệ. Khi sử dụng phác đồ điều trị vi khuẩn Hp, người bệnh có thể gặp những tác dụng phụ sau đây:

 • Amoxicillin: Có thể gây ra ban đỏ, nổi mề đay, các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, buồn nôn,…
 • Tetracycline: Có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, nôn và buồn nôn, gây nổi mề đay, dị ứng ngoài da,…
 • Tetracycline và Clarithromycin: Có thể gây rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy,… Thậm chí có thể gây ra hiện tượng rối loạn chức năng gan, mẩn ngứa, chóng mặt, mệt mỏi, đau đầu,…
 • Metronidazole/ Tinidazole: Có thể gây ra cảm giác có vị kim loại trong miệng, gây ra hiện tượng chán ăn, buồn nôn, đau bụng,…
 • Nhóm thuốc ức chế bơm proton gây ức chế acid trong thời gian dài nên có thể gây khô miệng, đau bụng, táo bó, thậm chí gây ra viêm đại tràng giả mạc.
 • Nhóm thuốc kháng histamin H2 có thể gây choáng váng, mệt mỏi, ngoài ra có thể gây viêm gan, phát ban, tiêu chảy,…
 • Bismuth: Có khả năng làm đen lưỡi và răng (có hồi phục sau khi ngừng thuốc), đồng thời gây một số tác dụng phụ ít gặp khác như buồn nôn, nôn, bệnh não,…

Ngoài ra, có thể có một số tác dụng phụ khác chưa được đề cập. Chính vì vậy trong quá trình điều trị người bệnh cần theo dõi kỹ càng, liên hệ ngay với bác sĩ nếu nhận thấy có những biểu hiện bất thường để kịp thời khắc phục.

Lưu ý khi sử dụng phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp

Sau khi được chỉ định phác đồ điều trị, người bệnh cần thực hiện đúng như hướng dẫn của bác sĩ. Ý thức của bệnh nhân cũng ảnh hưởng một phần đến hiệu quả chữa trị của thuốc. Sau đây là những điều người bệnh cần phải lưu ý:

Các phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp thường cho hiệu quả nhanh chóng nhưng cần thận trong trong quá trình sử dụng
Các phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp thường cho hiệu quả nhanh chóng nhưng cần thận trong trong quá trình sử dụng
 • Tuyệt đối không tự ý mua thuốc tự điều trị tại nhà, chỉ sử dụng thuốc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.
 • Cần thông báo với bác sĩ điều trị về tình trạng sức khỏe và tiền sử dị ứng của bản thân.
 • Hầu hết thuốc trị Hp đều gây rối loạn tiêu hóa, vì vậy khi gặp triệu chứng này người bệnh cần bình tĩnh, chúng sẽ giảm dần sau khi ngừng thuốc.
 • Nếu có triệu chứng sốt cao, đau quặn bụng, trong phân có mủ hoặc dịch nhầy thì hãy ngưng thuốc và thông báo ngay với bác sĩ.
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, lành mạnh gồm nhiều nước, rau củ, hoa quả, sữa chua,… để hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của kháng sinh.
 • Đảm bảo sử dụng thuốc đúng chỉ định để hạn chế vi khuẩn kháng thuốc, không tự ý tăng, giảm, hay ngừng sử dụng thuốc.
 • Không tự ý kết hợp phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn hp với các loại thuốc nam, thuốc thảo dược vì chúng có thể tác dụng làm giảm hiệu quả của kháng sinh.
 • Xây dựng lối sống lành mạnh, chế độ sinh hoạt, tập thể dục điều độ khoa học để duy trì cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng.
 • Nên ăn uống hợp vệ sinh, tránh tiếp xúc thân mật, dùng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm khuẩn Hp.

Các phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp thường cho hiệu quả chữa trị nhanh chóng, tuy nhiên cần hết sức cẩn thận trong quá trình sử dụng. Bên cạnh việc dùng thuốc, bạn hãy chủ động xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng khoa học để nâng cao sức khỏe, giúp hỗ trợ điều trị dứt điểm và phòng chống tái nhiễm vi khuẩn Hp.

Có thể bạn quan tâm

Ngày đăng 12:17 - 14/03/2023
Cập nhật lúc: 12:18 PM , 14/03/2023
Đánh giá bài viết
5/5 - (10 bình chọn)

Bình luận (18)

 1. Lê Thị Thu Nguyễn says: Trả lời


  Hiện em đang nuôi con nhỏ với cả đột ngột bị tái phát cái bệnh dạ dày HP này không biết có lây lan với gây ảnh hưởng đến con của em không nữa, con em sinh thiếu ngày nên còn nhỏ hỏn với yếu lắm nên em cũng lo lắng lắm sợ không dùng được bài thuốc nhất nam bình vị khang, mong được tư vấn ạ.

  1. Nhất Nam Y Viện says: Trả lời


   Chào bạn Lê Thị Thu Nguyễn!
   Bài thuốc được điều chế hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên, an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ và phụ nữ đang cho con bú, không chứa các dược liệu tổng hợp, chất bảo quản, hormone hay thuốc kháng sinh. Chính vì thế nên có thể hạn chế tối đa các tác dụng phụ không mong muốn. Tuy nhiên, vì thể trạng của phụ nữ sau sinh mỗi người sẽ khác nhau nên bác sĩ sẽ cần trao đổi cụ thể hơn để có thể đưa ra hướng khắc phục.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 024 8585 1102 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Cẩm Lynh Du says: Trả lời


   Thế bài thuốc đông y này thì dùng trong bao lâu mới thấy được hiệu quả tối ưu nhất của nó thế mọi người? Em cũng quan ngại uống thuốc đông y lâu cơ thể xảy ra vấn đề nên chưa dám mua về để uống nữa đây này

  3. Hoàng Tiệp says: Trả lời


   Thuốc đông y nhất nam bình vị khang này uống tầm hai tuần đầu là triệu chứng bắt đầu thuyên giảm, sau độ tầm hơn một tháng là bắt đầu dứt hẳn không còn viêm đau bụng dưới với cả vết viêm loét dạ dày nó cũng lành lặn, hoạt động các thứ lại bình thường được rồi đấy tại tôi cũng đang dùng nên biết, tháng cuối cùng rồi để khi nào dùng hết tôi quay lại feedback tiếp nữa

  4. Simon Nguyễn says: Trả lời


   Ừm thì ăn được bình thường nha, khoai lang ăn nhiều tốt lắm, tốt cho dạ dày lẫn tốt cho hệ tiêu hóa, mình ăn thường xuyên đây thấy ngon với cả trong khoai lang nó có nhiều chất dinh dưỡng lắm bạn. Bạn bấm vào đây đọc tham khảo thêm này https://www.dongyvietnam.org/dau-da-day-co-nen-an-khoai-lang.html

 2. Hà Hoàng says: Trả lời


  Bị dạ dày nhiễm khuẩn hp thì ăn khoai lang được không các bác, nhà tôi thích nhất củ lang củ sắn mà ăn vào sợ không tốt cho cái dạ dày nên hỏi thử coi biết đâu tôi lại ăn được cũng nên nhờ?

  1. Simon Nguyễn says: Trả lời


   Ừm thì ăn được bình thường nha, khoai lang ăn nhiều tốt lắm, tốt cho dạ dày lẫn tốt cho hệ tiêu hóa, mình ăn thường xuyên đây thấy ngon với cả trong khoai lang nó có nhiều chất dinh dưỡng lắm bạn. Bạn bấm vào đây đọc tham khảo thêm này https://www.dongyvietnam.org/dau-da-day-co-nen-an-khoai-lang.html

  2. BRAY PHẠM says: Trả lời


   THUỐC NHẤT NAM BÌNH VỊ KHANG NÀY CÓ BÁN Ở MẤY CỬA HIỆU THUỐC ĐÔNG Y LỚN KHÔNG VẬY? CHO TÔI XIN ĐỊA CHỈ CHI NHÁNH Ở ĐÂU CÓ BÁN VỚI, CẢM ƠN.

  3. Lê Thị Trang says: Trả lời


   Ko bán đâu bạn ơi, đây họ chỉ phân phối độc quyền ở nhất nam y viện thôi nhưng mà nếu muốn mua, ở xa có thể đặt qua online. Bác sĩ sẽ tư vấn rồi dựa vào đó gửi thuốc về cho bạn, mình cũng ở xa mua thuốc như thế đấy, đến lức nhận thuốc được kiểm tra trước khi thanh toán nữa ấy nên cứ an tâm

 3. Thoa Võ says: Trả lời


  Thú thật là hồi tuần rồi em có đến bệnh viện khám tổng quát, lúc đó bác sĩ cũng làm xét nghiệm nọi soi dạ dày thì em mới phát hiện ra là em dương tính với khuẩn HP của dạ dày mất rồi. Nếu bệnh này mà để lâu không chữa dứt thì có nguy hiểm gì không ạ?

  1. Nhất Nam Y Viện says: Trả lời


   Chào bạn Thoa Võ!
   Vi khuẩn Hp (Helicobacter Pylori) sống trong dạ dày trong nhiều năm liền. Chúng xâm chiếm dạ dày và gây nên bệnh viêm dạ dày mãn tính, viêm dạ dày kéo dài. Hầu hết các cá nhân bị nhiễm H. pylori không bao giờ gặp các triệu chứng lâm sàng, mặc dù bị viêm dạ dày mãn tính. Khoảng 10-20% trong số những người bị H. pylori xâm chiếm cuối cùng phát triển thành loét dạ dày và tá tràng và trào ngượcdạ dày. Nhiễm H. pylori cũng liên quan đến nguy cơ ung thư dạ dày 1-2% và nguy cơ mắc ung thư hạch MALT dạ dày dưới 1%. Chính vì vậy, bạn nên điều trị càng sớm càng tốt để đảm bảo sự an toàn và tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 024 8585 1102 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Lê Đồng Đồng says: Trả lời


   T cũng muốn mua thuốc trên đây quá nhưng mà sợ hãi lắm, như kiểu dạo gần đây bán thuốc giả, thuốc kém chất lượng tràn lan, không biết đường đâu mà tránh bây giờ luôn ấy

  3. Trần Thị Sen says: Trả lời


   Bạn có thể an tâm nha vì thuốc ở bên trung tâm này đảm bảo được hiệu quả với chất lượng thuốc đấy. Trên mấy báo họ cũng có nhắc nhiều lắm đó bạn, thuốc họ dùng là dược liệu đạt chuẩn của WHO, quy trình bào chế an toàn, đạt chuẩn với lại đã được kiểm định kỹ càng nên không có trà trộn thuốc giả vào được đâu. Mình thấy ở đây có bệnh nhân phản hồi, bạn xem này https://nhatnamyvien.com/chia-se-cua-benh-nhan-viem-da-day-hp-50459.html

 4. Tô Thị Mỹ Linh says: Trả lời


  Cho hỏi thuốc đông y này là dạng như nào vậy, là kiểu dạng viên viên sẵn rồi uống hay là dạng cao, dạng thang phải sắc thì mới uống được tại tôi không có thời gian ở nhà nheiuef, đa phần ở cơ quan nên có loại nào tiện tiện hay không các bác?

  1. Ánh Tuyết says: Trả lời


   Thực ra thuốc này có nhiều loại lắm bạn, nếu bạn muốn mua thuốc thang về tự sắc thì vẫn có còn loại được bào chế thì thành dạng viên uống với cả dạng cao cũng tương đối dễ mang theo bên mình. Nói chung là thuận lợi lắm, họ còn có cả dịch vụ sắc thuốc cho bệnh nhân chỉ việc mang về uống nữa mà

  2. Đỗ Hòa says: Trả lời


   Tôi năm nay 49 và đang điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 của tôi vậy thì tôi có được uống kèm với loại thuốc nhất nam bình vị khang này đây hay không? Mong được giải đáp giùm

  3. Như Phương says: Trả lời


   Vẫn uống được bình thường đấy bác ạ, bố cháu cũng đang uống đây cháu thấy bố thường cách ra tầm khoảng 40-60 phút sau khi uống loại này mới uống loại khác nữa chứ không uống liền tù tì 2 loại cùng lúc đâu bác

 5. Lam Lam says: Trả lời


  Mình thấy nhất nam bình vị khang đây là thuốc đông y vậy thì khi uống nó có cần phải kiêng khem gì không vậy ạ, kiêng có nhiều quá không? Do vì em đi làm cũng bận bịu không có thể nào mà chú ý kỹ càng vào sức khỏe được nên là kiêng cử quá sợ em không theo kịp

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *