Top 12+ loại thuốc chữa trào ngược dạ dày tốt nhất hiện nay

Tìm kiếm các sản phẩm thuốc chữa trào ngược dạ dày tốt nhất giúp cải biến các triệu chứng khó chịu và điều trị dứt điểm bệnh từ gốc là mong muốn của nhiều người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc những loại thuốc trào ngược dạ dày có hiệu quả mạnh nhất.

Top 12+ loại thuốc chữa trào ngược dạ dày tốt nhất

Người bệnh trào ngược dạ dày uống thuốc gì để dứt điểm các triệu chứng là thắc mắc của nhiều người. Để chấm dứt các tình trạng trào ngược như ợ nóng, ợ chua, đắng miệng, khó tiêu, khó nuốt, đau tức ngực, ho dai dẳng,… bệnh nhân có thể sử dụng một trong các loại thuốc sau đây.

Thuốc Omeprazole trị trào ngược dạ dày thực quản

Omeprazole thuộc nhóm thuốc ức chế bơm Proton, do công ty Dược cổ phần Trung Ương III sản xuất và đã được cấp phép sử dụng rộng rãi trong kê đơn điều trị trào ngược tại nhiều bệnh viện. Omeprazole có cả dạng hỗn dịch uống hay viên nang thuận tiện cho sử dụng.

Omeprazole có cả dạng hỗn dịch uống hay viên nang thuận tiện cho sử dụng
Omeprazole có cả dạng hỗn dịch uống hay viên nang thuận tiện cho sử dụng
 • Thành phần: Polyvinyl K30, Dinatri hydrogen orthophosphate, Natri methylparaben và Natri lauryl sulfat Hydroxypropyl Methylcellulose E5.
 • Công dụng: Chữa chứng trào ngược dạ dày bằng cách giảm lượng axit được sản xuất từ đó giảm triệu chứng liên quan như đau thượng vị, ợ chua, đầy hơi, ăn không tiêu, làm lành tổn thương trong dạ dày, thực quản.
 • Liều dùng: Giai đoạn đầu uống mỗi ngày 1 lần với liều lượng là 20 mg kéo dài từ 4 – 8 tuần, tối đa liều lượng không quá 40mg mỗi ngày. Giai đoạn sau (nếu cần thiết) tiếp tục uống liều duy trì từ 10 – 20mg/ngày để giữ ổn định bệnh. Thuốc được bác sĩ khuyến cáo sử dụng trước các bữa ăn để đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Giá bán tham khảo: Dao động từ 10,000 VNĐ – 15,000 VNĐ một lọ Omeprazole chứa 14 viên hàm lượng 20mg.

Pepsane – thuốc chữa trào ngược dạ dày tốt nhất của Pháp

Thuốc chữa trào ngược dạ dày tốt nhất – Pepsane là thuốc kháng axit dạng gel uống được sản xuất tại Pháp và được cấp phép lưu hàng tại nước ta. Loại thuốc trị trào ngược này thường được chỉ định cho người trưởng thành sử dụng.

 • Thành phần chính: Mỗi gói Pepsane 10g chứa Dimethicone (0,004g) và Guaiazulene (3g).
 • Công dụng: Khả năng trung hòa axit dạ dày mạnh, làm giảm nồng độ axit dịch vị, từ đó ngăn cản các hiện tượng trào ngược dạ dày như khó tiêu, ợ nóng, ợ chua, đầy bụng, nóng rát, đau thượng vị dạ dày và đẩy nhanh quá trình phục hồi các thương tổn tại niêm mạc.
 • Liều dùng: Liều dùng theo khuyến cáo là từ 1 – 2 gói mỗi lần. Duy trì dùng thuốc 2 – 3 lần mỗi ngày cho đến khi bệnh được kiểm soát.
 • Giá bán tham khảo: 146,000 VNĐ một hộp 30 gói Pepsane 10g.

Thuốc trào ngược Lansoprazole 30mg

Lansoprazole cũng là một loại thuốc giảm axit dạ dày thuộc nhóm ức chế bơm proton. Thuốc thường được kê đơn trong điều trị các bệnh lý như viêm loét dạ dày thực quản, trào ngược dạ dày thực quản, hội chứng Zollinger – Ellison và một số vấn đề khác ở hệ tiêu hóa có liên quan đến tình trạng tăng tiết axit quá mức trong dạ dày.

Thuốc trào ngược dạ dày tốt nhất hiện nay là Lansoprazole
Thuốc trào ngược dạ dày tốt nhất hiện nay là Lansoprazole
 • Thành phần chính: Lansoprazole
 • Công dụng: Trung hòa axit trong đường ruột, dạ dày và làm giảm các triệu chứng đau ợ hơi, quặn bụng, khó tiêu, buồn nôn,…
 • Liều dùng: Thuốc dùng cho người trên 12 tuổi, nuốt trọn 1 viên/ ngày, không cắn nát, duy trì từ 4 –  8 tuần để cải thiện bệnh.
 • Giá bán: Mọi người có thể mua Lansoprazole 30mg không cần kê đơn tại các hiệu thuốc với giá khoảng 23,000 VNĐ một hộp 15 viên.

Thuốc chữa trào ngược dạ dày tốt nhất Pantoprazole

Pantoprazole hiện nay có 4 dạng bào chế chính là bột pha tiêm truyền tĩnh mạch, viên nén, viên nang, viên bao phim. Loại thuốc này cho tác dụng nhanh, tỷ lệ liền sẹo gây ra do viêm loét dạ dày đạt được sau 8 tuần sử dụng là 95% nên được rất nhiều người bệnh lựa chọn.

 • Thành phần: Pantoprazole hydrochlorid.
 • Công dụng: Giúp ức chế bơm proton không phục hồi, giảm tiết axit tiêu hóa trong dịch vị dạ dày, từ đó giảm ợ nóng, ợ hơi, ho kéo dài, khó nuốt, đau thượng vị, ngăn ngừa và điều trị trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày.
 • Liều dùng:

Đường uống: Mỗi ngày dùng 40mg, kéo dài đến 8 tuần hoặc lâu hơn tùy mức độ nặng nhẹ của bệnh cũng như khả năng đáp ứng với thuốc của cơ thể bệnh nhân.

Đường tiêm tĩnh mạch: Mỗi ngày dùng 40mg theo đợt điều trị từ 7 – 10 ngày. Sau thời gian điều trị bằng thuốc tiêm, bệnh nhân có thể được chỉ định dùng tiếp thuốc dạng uống để ngăn ngừa tái phát.

 • Giá bán tham khảo: 34,000 VNĐ mỗi hộp 30 viên nang tan Pantoprazole.

Thuốc Gastropulgite chữa trào ngược dạ dày

Gastropulgite là thuốc trị đặc trị cho các trường hợp trào ngược dạ dày thực quản, viêm đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng, người bị viêm loét dạ dày thực quản do sử dụng thuốc giảm đau kháng viêm hoặc Salicylate trong thời gian dài. Gastropulgite được sản xuất ở dạng bột và hỗn dịch uống nên sử dụng khá thuận tiện.

Gastropulgite là thuốc trị đặc trị cho nhiều trường hợp bệnh dạ dày trong đó có trào ngược dạ dày
Gastropulgite là thuốc trị đặc trị cho nhiều trường hợp bệnh dạ dày trong đó có trào ngược dạ dày
 • Thành phần: Magnesium carbonate và Aluminum hydroxide dạng khan, Attapulgite
 • Công dụng: Chống lại tình trạng trào ngược dạ dày, làm giảm triệu chứng khó chịu bằng cách trung hòa axit dịch vị, đồng thời giúp cầm máu tại chỗ, đào thải độc tố trong đường ruột, tăng tiết dịch nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi axit ăn mòn.
 • Liều dùng: Gastropulgite được chỉ định cho các đối tượng trên 3 tuổi. Trong đó, trẻ em từ 3 – 12 tuổi dùng thuốc với liều lượng ⅓ – 1 gói/ lần x 2 – 3 lần mỗi ngày, người trên 12 tuổi dùng 2 – 4 gói/ mỗi ngày.
 • Giá bán: Khoảng 120.000 VNĐ/ hộp.

Thuốc chữa trào ngược Anh quốc – Gaviscon

Thuốc Gaviscon là thuốc chữa trào ngược tốt nhất được nhập khẩu từ Anh do hãng Reckitt Benckiser sản xuất. Thuốc chỉ có tác dụng cho trẻ em trên 6 tháng tuổi và người trưởng thành.

 • Thành phần chính: Natri alginate, Natri bicarbonat, cùng Calci carbonat.
 • Công dụng: Ngăn chặn tiết axit dư thừa, điều trị trào ngược dịch mật dạ dày thực quản và cải thiện đáng kể các triệu chứng bệnh có liên quan như ợ nóng, buồn nôn, ợ chua, đau thượng vị.
 • Liều dùng: Mỗi ngày bệnh nhân sử dụng 4 lần gồm 3 lần sau các bữa ăn sáng, trưa, tối và một lần uống trước khi đi ngủ để ngăn ngừa trào ngược dạ dày thực quản vào ban đêm. Trong đó, trẻ em dưới 12 tuổi uống 5ml – 10ml/ lần, người hơn 12 tuổi uống 10ml – 20ml mỗi lần.
 • Giá bán: Khoảng 177,000 VNĐ cho một hộp 24 gói Gaviscon.

Thuốc chữa trào ngược dạ dày tốt nhất của Mỹ – Metoclopramide

Thuốc Metoclopramide là thuốc trị trào ngược nhập khẩu từ Mỹ có dạng viên nén và thuốc tiêm. Thuốc thường được chỉ định trong điều trị một số vấn đề dạ dày và đường tiêu hóa như ợ nóng kéo dài xảy, trào ngược dạ dày thực quản, bệnh liệt dạ dày ở người đái tháo đường, người bị nôn, nôn mửa do hóa trị liệu điều trị ung thư.

 • Thành phần chính: Metoclopramide hydrochloride
 • Công dụng: Phong bế thụ thể dopamin làm các thụ thể ở đường tiêu hoá nhạy cảm với acetylcholin từ đó tăng nhu động của hang vị, tá tràng, hỗng tràn, giảm độ giãn phần trên dạ dày làm dạ dày rỗng nhanh và giảm các triệu chứng trào ngược từ dạ dày và tá tràng lên thực quản.
 • Liều dùng: Người lớn dùng 10 – 15mg mỗi lần x 4 lần mỗi ngày, thời gian điều trị tối đa là 12 tuần, hoặc tiêm bắp với liều 2 – 10mg/ kg/ ngày. Còn trẻ em ngày uống 4 lần với tổng liều lượng là 0,4 – 0,8 mg/ kg/ 24 giờ.
 • Giá bán tham khảo: Viên uống Metoclopramide 10mg có giá khoảng 84,000 đồng/ hộp 40 viên còn Metoclopramide dạng tiêm 10mg/ 2ml có giá khoảng 510,000 đồng một hộp chứa 12 ống.

Xem thêm

Esomeprazole – Thuốc chữa trào ngược dạ dày tốt nhất

Thuốc Esomeprazole thường được chỉ định trong điều trị nhiều bệnh lý liên quan đến hiện tượng tăng tiết axit dịch vị như viêm loét dạ dày, loét tá tràng, viêm thực quản trào ngược, hội chứng Zollinger – Ellison, ho dai dẳng và cả bệnh trào ngược dạ dày. Thuốc có thể dùng ở dạng tiêm hoặc đường uống tùy chỉ định.

Esomeprazole thường được chỉ định cho bệnh nhân có hiện tượng tăng tiết axit dịch vị
Esomeprazole thường được chỉ Esomeprazole thường được chỉ định cho bệnh nhân có hiện tượng tăng tiết axit dịch vịtrong điều trị bệnh liên quan đến hiện tượng tăng tiết axit dịch vị
 • Thành phần: Esomeprazole.
 • Công dụng: Ức chế quá trình sản xuất axit trong dạ dày, làm giảm tiết axit dư thừa từ đó hạn chế tác hại của axit đến niêm mạc dạ dày, thực quản, tá tràng và cuống họng, tạo điều kiện giúp thương tổn ở các khu vực trên nhanh lành.
 • Liều dùng:

Đường uống: Dùng cho người trên 12 tuổi là 20mg/ lần/ ngày, còn trẻ từ 12 tháng đến 11 tuổi là 10mg/ lần/ ngày, duy trì trong 4 – 8 tuần.

Đường tiêm tĩnh mạch: Người lớn tiêm 20 – 40mg/ lần/ ngày, trẻ từ 1 tháng – 12 tháng tuổi tiêm 0,5 mg/ kg, còn từ 1 – 12 tuổi tiêm 10mg/ lần, trẻ từ 12 – 17 tuổi (dưới 55kg) tiêm  20mg/lần. Nếu dùng thuốc để truyền theo đường tĩnh mạch thì truyền trong thời gian từ 10 – 30 phút.

 • Giá bán: thuốc Esomeprazole dạng viên uống 20mg có giá khoảng 80,000 VNĐ mỗi hộp 20 viên ( 2 vỉ ), dạng viên uống 40mg có giá 250,000 VNĐ mỗi hộp 28 viên ( 4 vỉ ).

BỆNH DẠ DÀY KHIẾN BẠN MỆT MỎI? LIÊN HỆ NGAY CHUYÊN GIA HỖ TRỢ

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Thầy thuốc Ưu tú, BSCKII. Lê Phương

Thầy thuốc Ưu tú, BSCKII. Lê Phương

- Bác sĩ YHCT CKII

- Nguyên Phó Giám Đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông

- Hơn 40 năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Thuốc chữa dạ dày Yumangel

Yumangel còn được gọi là thuốc trào ngược dạ dày chữ Y, chuyên dùng cho các trường hợp bị trào ngược dạ dày thực quản, đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng. Thuốc đặc trưng với dạng hỗn dịch uống, chất hơi sền sệt, màu trắng sữa và có thể dùng cho trẻ em từ 6 tuổi.

 • Thành phần chính: Almagate
 • Công dụng: Cải thiện chứng ợ chua, ợ nóng, tăng axit dạ dày, giảm đau thượng vị, buồn nôn do bị bệnh trào ngược dạ dày, đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng.
 • Liều dùng: Uống trực tiếp rồi tráng miệng với nước sạch trước khi ăn, người bệnh trên 12 tuổi uống 4 lần mỗi ngày, mỗi lần 1 gói, còn trẻ nhỏ từ 6 – 12 tuổi uống liều lượng bằng 1 nửa người lớn.
 • Giá bán: 90.000 VNĐ/ hộp.

Trào ngược dạ dày nên uống thuốc gì? – Sucralfate

Thuốc Sucralfate có tác dụng được chỉ định trong đơn thuốc của người bị trào ngược dạ dày, loét dạ dày tá tràng, viêm dạ dày mãn tính. Sucralfate được bào chế dưới các hình thức là viên nén, dung dịch uống hoặc gel.

KINH NGHIỆM HAY: Anh Hoàng Nam thoát nỗi khổ trào ngược dạ dày 10 năm chỉ sau 3 tháng

Sucralfate giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi sự tấn công của axit và vi khuẩn
Sucralfate giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi sự tấn công của axit và vi khuẩn
 • Thành phần chính: Sucralfate.
 • Công dụng: Tạo màng phủ kín toàn bộ vết loét, bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi sự tấn công của axit và vi khuẩn từ đó khắc phục tình trạng trào ngược.
 • Liều dùng: Dùng cho người trưởng thành với liều lượng mỗi lần uống là 1 gói x 4 lần trong ngày.
 • Giá bán tham khảo: Khoảng 70,000 đồng một hộp 30 gói thuốc Sucralfate.

Thuốc Prilosec OTC của Mỹ

Nhắc đến thuốc chữa trào ngược dạ dày tốt nhất thì không thể bỏ Prilosec OTC của Mỹ. Đây là một loại thuốc ức chế bơm Proton, được điều chế ở dạng viên nén thuận tiện khi dùng.

 • Thành phần chính có: Omeprazole và muối magnesium.
 • Công dụng: Làm giảm hoạt động sản xuất tiết axit tiêu hóa trong dạ dày, điều trị ợ nóng, ợ chua, đau thượng vị, viêm thực quản ăn mòn.
 • Liều dùng: Người trên 18 tuổi dùng mỗi ngày 1 viên trước khi ăn sáng và duy trì liều uống trong 14 ngày để cải thiện bệnh. Trẻ em phải dùng thuốc theo chỉ định từ bác sĩ điều trị.
 • Giá bán tham khảo: Mỗi hộp Prilosec OTC 140 viên nén có giá khoảng 520,000 VNĐ.

Nhất Nam Bình Vị Khang – bài thuốc quý của dân tộc giúp CHẤM DỨT trào ngược dạ dày, LÀNH TÍNH trên cơ địa người Việt

Thiền sư Tuệ Tĩnh từng nói “nam dược trị nam nhân”, ý chỉ sự phù hợp hài hòa giữa dược thảo dân tộc trên cơ địa bệnh nhân nước Nam. Thay vì sử dụng các loại thuốc nhập ngoại được nghiên cứu trên cơ địa bệnh nhân nước ngoài, bệnh nhân trào ngược dạ dày có thể ưu tiên các bài thuốc dân tộc để đạt được hiệu quả tối ưu và lành tính hơn. 

Trên cơ sở kế thừa công thức kiện tỳ, bổ – can thận bí truyền từ Thái Y Viện Triều Nguyễn, đội ngũ chuyên gia tại Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu – phát triển và hoàn thiện bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang. Bài thuốc có độ tương thích cao với bệnh nhân dạ dày hiện này, đã giúp 39.000+ bệnh nhân gặp trình trạng “ ăn không ngon – ngủ không yên” thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên trào ngược dạ dày.

Là người trực tiếp sử dụng bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang, chú Thuận (53 tuổi) chia sẻ: “Dùng thuốc hết 1 tháng, tôi thấy các triệu chứng như: Tức ngực, đầy hơi, rối loạn tiêu hóa đã cải thiện rất nhiều. Những cơn đau thượng vị cũng không còn dài như trước nữa. Tôi cảm thấy rất phấn khởi.”

>>> CHÚ THUẬN CHIA SẺ CẢM NHẬN KHI DÙNG THUỐC

Trước đây, chú Thuận từng sử dụng qua thuốc Tây y, mẹo dân gian nhưng không khỏi. Vì thế, lần này chú tìm hiểu rất kỹ trước khi đưa ra quyết định sử dụng bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang. Chú đánh giá cao bài thuốc này vì những “điểm cộng” như sau:

Phục dựng thành công bí dược cổ truyền dâng vua Tự Đức

Nhất Nam Bình Vị Khang phát triển dựa trên nền tảng các phương thuốc cổ chữa chứng vị quản thống (bệnh dạ dày) của Vua Tự Đức, được ghi chép trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký. Tương truyền, nhờ công hiệu vượt trội của các phương thuốc quý do Ngự y Nguyễn Địch bào chế, nhà vua đã khỏi bệnh, ăn ngon – ngủ ngon, hệ tiêu hóa cũng ổn định hơn.

Cuốn “bảo vật” lưu giữ nhiều bài thuốc quý HOÀNG CUNG
Cuốn “bảo vật” lưu giữ nhiều bài thuốc quý HOÀNG CUNG

Xử lý TRIỆT ĐỂ trào ngược dạ dày, chấm dứt ợ hơi, ợ chua

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang tập trung điều hòa KHÍ, phục hồi tạng Can, ngăn ngừa nghịch khí đẩy thức ăn và dịch vị lên trên thực quản. Đồng thời, bài thuốc phục hồi chức năng tại Tỳ – Vị, thúc đẩy tháo rỗng dạ dày, điều dưỡng cơ thể. Nhờ đó, Nhất Nam Bình Vị Khang vừa có tác dụng chữa lành tổn thương dạ dày, vừa kích thích tiêu hóa giúp loại trừ các triệu chứng trào ngược DỨT ĐIỂM.

Bảo vệ niêm mạc dạ dày, ngăn ngừa biến chứng trào ngược thực quản

Nhất Nam Bình Vị Khang hội tụ bảng thành phần quý gồm hơn 30 loại thảo dược quý, tiêu biểu là các vị thuốc bổ tỳ, dưỡng vị, sinh tân như: Hoài sơn, Bạch truật, Lá khôi,… Các vị thuốc giúp trung hòa axit dịch vị, tăng tiết màng nhầy (sinh tân) bảo vệ niêm mạc dạ dày và niêm mạc thực quản. Nhờ đó Nhất Nam Bình Vị Khang vừa ngăn axit trào ngược vừa giảm nguy cơ viêm loét do trào ngược gây ra. 

Thảo dược quý hội tụ trong bài thuốc
Thảo dược quý hội tụ trong bài thuốc

Điều trị ĐỒNG BỘ mọi vấn đề dạ dày

Nhất Nam Bình Vị Khang được hoàn thiện với 3 bài thuốc nhỏ gồm: Nhất Nam Bình Vị Hoàn, Cao Nhất Nam Bình Vị và Nhất Nam Giải Độc. Mỗi bài thuốc có vai trò riêng, nâng đỡ, hỗ trợ nhau xử lý đồng bộ mọi vấn đề dạ dày. Các bài thuốc phối hợp theo cơ chế “kiềng ba chân” vững chắc:

 • Hóa giải các yếu tố tấn công dạ dày: Vi khuẩn, axit dạ dày…
 • Bồi bổ Tỳ – Vị, nâng cao chức năng dạ dày.
 • Tiêu viêm, giải độc, tăng cường miễn dịch để chống lại tác nhân xấu gây bệnh xâm nhập.

Liệu trình CÁ NHÂN HÓA, phù hợp với từng người

Tùy theo thể trạng và cơ địa của từng người, các chuyên gia hơn 40 năm kinh nghiệm tại Nhất Nam Y Viện sẽ lập đơn thuốc phù hợp để lấy lại sự cân bằng cho dạ dày. Do đó, hiệu quả điều trị được nâng lên gấp 3 – 4 lần thông thường và rút ngắn thời gian trị liệu tối đa cho bệnh nhân.

Phác đồ được thiết kế đảm bảo ba tác động: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – ĐIỀU TRỊ DỰ PHÒNG. Nhờ vậy kết quả xử lý trào ngược vừa tận gốc vừa bền vững. 

Độ AN TOÀN cao, đã được kiểm nghiệm

An toàn, không tác dụng phụ – không phụ thuộc thuốc cũng là ưu điểm không thể bàn cãi của Nhất Nam Bình Vị Khang. Bài thuốc được phát triển, phối vị theo TỶ LỆ VÀNG, đã được Viện TradiMec thử nghiệm lâm sàng. 

Mặt khác, các dược thảo được sử dụng đều SẠCH, không hóa chất độc hại, có chứng nhận của Sở Y Tế Hà Nội. Vì vậy, mọi bệnh nhân có thể an tâm sử dụng thuốc.

Bài thuốc được kiểm tra dược chất kỹ càng
Bài thuốc được kiểm tra dược chất kỹ càng

Với những ưu điểm trên, Nhất Nam Bình Vị Khang trở thành tâm điểm, gây chú ý cho nhiều báo chí (VTC News, báo Gia đình,…) và nhận được “cơn mưa” lời khen từ người bệnh.

ĐỪNG BỎ QUA: Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang gây XÔN XAO trong giới báo chí và người bệnh

Bệnh nhân đánh giá cao hiệu quả của bài thuốc
Bệnh nhân đánh giá cao hiệu quả của bài thuốc
Phản hồi tích cực từ bệnh nhân
Phản hồi tích cực từ bệnh nhân

>>> BÀ CHỦ SPA HẠNH PHÚC VÌ “CHIẾN THẮNG” TRÀO NGƯỢC SAU NHIỀU NĂM “KIỆT QUỆ”

Để lấy lại cảm giác “ăn ngon – ngủ tốt”, “xóa sổ” trào ngược dạ dày, bệnh nhân hãy liên hệ ngay:

Thuốc trào ngược của Đức – Omep Hexal

Omep Hexal là thuốc trị trào ngược axit dạ dày thuộc nhóm PPI ức chế Proton thuộc thương hiệu Hexal nhập khẩu từ Đức. Sản phẩm có dạng viên có khả năng kháng dịch dạ dày rất tốt cho nhiều trường hợp bệnh.

 • Thành phần: Dinatri Hydrogen Orthophosphate, Calci Carbonat, Mannitol, Natri Lauryl Sulfat, Hydroxypropylmethyl E5,…
 • Công dụng: Giúp cơ thể giảm các nhanh và an toàn các triệu chứng như ợ nóng thường xuyên, ho kéo dài, khó nuốt, chán ăn cho các bệnh trạng trào ngược, viêm loét dạ dày tá tràng, đau dạ dày cấp và mãn tính.
 • Liều dùng: Chỉ dùng cho người lớn với liệu trình kéo dài 8 tuần, mỗi ngày uống 1 viên Omep Hexal 20mg.
 • Giá bán: Khoảng 320 nghìn đồng mỗi hộp thuốc loại 20 mg có chứa 14 viên.
Thuốc trào ngược của Đức - Omep Hexal
Thuốc trào ngược của Đức – Omep Hexal

Lưu ý khi sử dụng thuốc chữa trào ngược dạ dày

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc đúng theo hướng dẫn và chỉ định từ bác sĩ, người bệnh cũng cần lưu ý đến nhiều vấn đề để tránh làm suy giảm hiệu quả của thuốc. Để sử dụng thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản đạt công dụng tối đa, người bệnh cần chú ý một số vấn đề sau.

 • Tuyệt đối không tự ý mua thuốc tại các nhà thuốc để uống, uống thuốc không qua kê đơn từ bác sĩ.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi uống thuốc để nắm rõ các chống chỉ định và tác dụng phụ của thuốc. Nếu có triệu chứng lạ hãy đến gặp ngay bác sĩ điều trị để được hỗ trợ.
 • Nên uống thuốc trị trào ngược dạ dày đúng giờ, đúng thời điểm theo chỉ dẫn từ các chuyên gia y tế.
 • Thực hiện đúng và đủ liều lượng thuốc theo kê đơn, tuyệt đối không bỏ ngang khi đang dùng và tránh lạm dụng thuốc.
 • Nên đi khám lại sau khi uống hết 1 toa thuốc để kiểm tra hiệu quả của thuốc xem bệnh đã hết hay chưa.
 • Giữ tinh thần thoải mái, tránh bị căng thẳng, stress, nên có chế độ nghỉ ngơi thư giãn điều độ, ngủ đủ giấc.
 • Nên ăn các loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, tránh ăn các thực phẩm cay, chua, nóng, đồ ăn khó tiêu làm hại dạ dày trong thời gian sử dụng thuốc.
 • Không sử dụng các chất kích thích, rượu bia làm tăng áp lực và các tổn thương lên dạ dày.

Trên đây là 12+ loại thuốc chữa trào ngược dạ dày tốt nhất được nhiều bác sĩ chuyên khoa kê đơn. Hi vọng với những thông tin vừa chia sẻ đã giúp bạn đọc tìm được loại thuốc chữa trào ngược phù hợp với tình trạng bệnh của mình, từ đó nhanh chóng thoát khỏi nỗi lo trào ngược.

Đọc thêm

Ngày đăng 12:45 - 13/06/2022
Cập nhật lúc: 5:27 PM , 31/08/2022
Đánh giá bài viết
5/5 - (6 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.