Đông Trùng Hạ Thảo Khô Vietfarm
755,000đ
Mã SP : DTK10

Đông trùng hạ thảo Vietfarm chất lượng cao, sở hữu hàm lượng Cordycepin và Adenosine cao vượt trội, tốt nhất thị trường và tương đương đông trùng hạ thảo tự nhiên. Đây là thương hiệu ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam nuôi cấy thành công đồng trùng hạ thảo bán tự nhiên đột phá. Đông trùng hạ thảo Vietfarm đa dạng sản phẩm, thiết kế sang trọng, đạt chuẩn CO-CQ, là sản phẩm được yêu thích của đông đảo người tiêu dùng và giới nghệ sĩ.

Khối lượng 10Gr
Số lượng
+
-

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy là gì? Có tốt không? Công dụng chính

Đông trùng hạ thảo tự nhiên hiện nay là rất khó để kiếm một phần vị sự khan hiếm, phần nữa cũng là giá thành quá cao, bởi việc khai thác là rất khó khăn. Chính vì thế người ta dần chuyển sang sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi cấy, giá thành thấp hơn một chút, dễ mua mà vẫn đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng bên trong là tốt nhất.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy là như thế nào?

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy là một loại nấm có thành phần từ đông trùng tự nhiên phát triển nhân tạo trong phòng thí nghiệm. Chúng được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường, điều kiện và nhiệt độ nghiêm ngặt đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng bên trong là tốt nhất.

Loại nấm được nuôi trồng là một dạng nấm ký sinh trên thân của côn trùng (thường là khi còn ở dạng ấu trùng) vào mùa đông. Sau đó, cây nấm này vắt kiệt dinh dưỡng, hút hết sự sống của ấu trùng và giết chết chúng trở thành cây nấm và mùa mùa hè. Cho nên chính quá trình hình thành này mà loại dược liệu này mới có tên gọi là đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy thành phẩm
Đông trùng hạ thảo nuôi cấy thành phẩm

Dược liệu nấm này thường được tìm thấy ở những môi trường tự nhiên có nguồn gốc từ các cao nguyên có chiều cao hơn 4000m ở vùng Tây Tạng, khu vực Tứ Xuyên Trung Quốc,….Tuy nhiên, nếu để chờ đợi và mua được đông trùng tự nhiên thì sẽ rất là khó khăn, vì thế người ta đã nghiên cứu và đưa ra kỹ thuật nuôi cấy đông trùng hạ thảo.

Trong đó Việt Nam cũng là quốc gia có thể tự sản xuất đông trùng trong phòng thí nghiệm, phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng. Chúng sẽ được nuôi cấy trên nhộng tằm con và cơ sở dinh dưỡng là những hạt gạo nếp, đậu xanh, ngô,…

Sản phẩm nuôi cấy thành công đã được chứng minh có hàm lượng dinh dưỡng rất cao gần giống như loại trong tự nhiên, nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm và sử dụng.

Yêu cầu môi trường nuôi cấy đông trùng hạ thảo

Để có thể tạo ra được nguồn dược liệu đông trùng hạ thảo nuôi trồng tốt nhất thì môi trường là đặc biệt quan trọng. Chỉ khi có một môi trường sống lý tưởng, đủ điều kiện, đủ nhiệt độ và ánh sáng cần thiết thì cây nấm mới sống và hút hết dinh dưỡng của kén tằm và phát triển thành cây thảo dược. Cụ thể như sau:

Môi trường nuôi cấy trong phòng thí nghiệm

Nhà sản xuất phải đảm bảo được rất nhiều yếu tố khác nhau bao gồm, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng sao cho giống với tự nhiên nhất. Chúng phải tương ứng với hai giai đoạn của thảo trùng phát triển và lớn lên đó là mùa đông lạnh và mùa hạ nóng ẩm có mưa.

Đây là những yếu tố đầu tiên và cũng là quyết định sự thành công trong toàn bộ quá trình nuôi cấy. Trong đó, độ ẩm của môi trường luôn nằm trong khoảng 70 – 80% và nhiệt độ luôn ở mức giao động 18 0- 20 độ C, không quá lạnh nhưng cũng không quá nóng.

Trang thiết bị máy móc

Không giống như phát triển tự nhiên, nuôi cấy đông trùng hạ thảo từ kén tằm cần được trang bị đầy đủ mọi thiết bị từ giàn giá, lọ cơ chất, bình nuôi cây trong giai đoạn đầu. Cũng như thiết bị chiếu sáng ngày đêm phải đảm bảo đủ công suất và hiệu năng hoạt động.

Để nuôi cấy cần yêu cầu cao về kỹ thuật
Để nuôi cấy cần yêu cầu cao về kỹ thuật

Không chỉ vậy những thiết bị này còn đảm bảo an toàn, được vô trùng đầy đủ, không mang mầm bệnh vì có thể lây nhiễm sang thảo trùng và kết quả nuôi cấy sẽ không được như mong muốn. Tiêu chuẩn an toàn về thiết bị, dụng cụ nuôi trồng phải đảm bảo chuẩn ISO 22000:2018 của Cục vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chất lượng giống ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả nuôi cấy

Dù bạn nuôi trồng bất kỳ một loại cây hay một con vật nào thì yếu tố đầu tiên cần quan tâm còn là chất lượng nguồn giống. Bởi giống có tốt, năng suất cao, hiệu quả, hàm lượng dinh dưỡng tốt thì kết quả nuôi cấy mới được như mong muốn.

Vì thế nhà sản xuất phải lựa chọn giống nhộng tằm từ những trang trại sạch, có giấy phép, đảm bảo. Những con giống này còn được hấp khử trùng để kiểm tra và loại bỏ hoàn toàn mầm mống gây bệnh ở bên trong trước khi cấy bào tử nấm vào.

Đồng thời trong giai đoạn đầu còn thường xuyên kiểm tra, cập nhập những thay đổi, để kịp thời phát hiện những chuyển biến xấu và có sự điều chỉnh phù hợp nhất.

Kỹ thuật, chất lượng công nhân

Một yếu tố cũng được xem là tiêu chuẩn để thực hiện nuôi cấy đông trùng hạ thảo chính là chất lượng công nhân. Đó phải là những người đã có kinh nghiệm nhất định, có trình độ và chuyên môn về loại thảo dược này để sớm kiểm tra và phát hiện những biến đổi trong quá trình nuôi cây.

Đồng thời khi ra vào phòng thí nghiệm nhân viên công tác cũng cần được mặc đồ bảo hộ, vô trùng toàn thân, thổi bụi. Điều này để tránh những tác nhân bên ngoài có thể xâm nhập vào từng lọ nuôi cấy đông trùng, hiệu quả sẽ không được như mong muốn.

Quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo đúng chuẩn nhất

Để tạo được một dược liệu là đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm đòi hỏi quy trình và kỹ thuật phải thật sự bài bản và chuyên nghiệp. Tất cả các bước phải tuân thủ theo đúng các bước nghiêm ngặt của tiêu chuẩn quốc tế như sau:

Giai đoạn 1

Giai đoạn 1 là thời kỳ nuôi sợ trùng thảo. Đây là giai đoạn quan trọng có tính quyết định chất lượng đông trùng về sau có tốt và đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng hay không. Người thực hiện sẽ tạo ra những tế bào gốc của một cây nấm bằng cách cấy giống của chúng vào các lọ cơ chất.

Những bào tử nấm được nuôi cấy trong lọ cơ chất
Những bào tử nấm được nuôi cấy trong lọ cơ chất

Sau đó chuyển những lọ cơ chất này vào tròng một phòng tối vô trùng có ánh sáng thấp, độ ẩm trong khoảng 65 – 80% và nhiệt động từ 18 – 22 độ C. Các lọ cơ chất này cần được đậy thật kín để ủ giống trong 10 – 12 ngày mới có hiệu quả cao.

Sau thời gian này, các sợi nấm này sẽ mọc và dài kín các lọ cơ chất này. Chúng sẽ được chuyển sang giai đoạn nuôi cấy thứ hai.

Giai đoạn 2

Đây là giai đoạn tạo quả thể. Đó là khi các sợi nấm đã mọc dài trong các lọ cơ chất sẽ được mang tới phòng chiếu sáng nhất định để tạo quả thể. Nhiệt độ trong phòng thí nghiệm thích hợp nhất vẫn là 18 – 20 độ C và độ ẩm khoảng 80%. Các sợi nấm này cần được chiếu sáng mỗi ngày ít nhất là 12 giờ với cường độ ánh sáng là 1000 lux.

Trong giai đoạn này bạn cũng cần phải chú ý một vài chi tiết nhỏ như: Mở cửa phòng thí nghiệm 2 lần/ ngày và khoảng 30 phút/ lần vào sáng sớm và chiều tối. Đây là thời điểm để không khi và ánh sáng tự nhiên đi vào phòng, đồng thời cũng là khoảng thời gian có chất lượng không khí tốt nhất không ảnh hưởng đến các giá thể bên trong.

Thực hiện các bước này trong vòng vòng 15 ngày liên tục. Hết thời gian này, bằng mắt thường, nếu thành công bạn sẽ thấy những sợi nấm li ti xuất hiện trên bề mặt của giá thể nuôi cấy. Lúc này các lọ cơ chất có thể được chuyển sang giai đoạn thứ 3.

Giai đoạn 3

Giai đoạn nuôi quả thể để phát triển thành cây. Vào giai đoạn này sẽ có một số những sự thay đổi nhất định về môi trường nuôi cây. Cụ thể nhiệt độ vẫn giữ nguyên từ 18 – 20 độ C nhưng độ ẩm tăng lên 85% và cường độ ánh sáng chiếu giảm xuống 700 lux và vẫn chiếu ít nhất 12 giờ/ ngày.

Phòng thí nghiệm vẫn cần được mở 2 lần/ ngày vào thời điểm sáng và chiều. Nhân viên kỹ thuật cần thường xuyên kiểm tra các ấu trùng nuôi cấy để kịp thời phát hiện những ấu trùng bị nhiễm bệnh để cách ly và có hướng giải quyết cho phù hợp nhất. Sau khoảng 2 tháng thì những quả thể này sẽ trở thành những bào tử nấm

Giai đoạn 4

Khi những ngọn nấm đã dần chuyển thành vàng hơi sẫm một chút là đông trùng hạ thảo đã có thể được thu hoạch và sử dụng, đạt hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao nhất. Thông thường, một chu trình nuôi cấy đông trùng sẽ mất khoảng 3 tháng và có thể thu hoạch luôn trong một lần.

Đông trùng hạ thảo sau khi thu hoạch
Đông trùng hạ thảo sau khi thu hoạch

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy có tốt không?

Đông trùng hạ thảo tốt như thế nào đối với sức khỏe của con người thì có lẽ ai cũng biết. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn còn đang thắc mắc về việc dược liệu này được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm thì liệu có tốt thật không, có hóa chất bảo quản hay không?

Theo các nghiên cứu và đánh giá của các nhà khoa học tại Việt Nam, đông trùng hạ thảo được tạo ra bởi cấy nấm Cordyceps lên nhộng tằm tự nhiên. Sau đó, chúng được chăm sóc và phát triển trên cơ sở dinh dưỡng là bột gạo lứt, đậu xanh, hạt gạo,… hoàn toàn không có sự xuất hiện của những yếu tố bên ngoài.

Do đó, đông trùng hạ thảo nuôi cấy có thể không có hàm lượng 100% dinh dưỡng như loại tự nhiên nhưng có thể đảm bảo được đến 85%, không thua kém quá nhiều.

Hơn nữa các thành quả sau khi thu hoạch còn qua nhiều khâu kiểm định, đánh giá chất lượng, phải đạt những tiêu chuẩn nhất định mới được xuất ra ngoài thị trường. Cho nên đông trùng hạ thảo đến tay người tiêu dùng đã là những dược liệu có chất lượng cao nhất, giúp chăm sóc sức khỏe và nhiều tác dụng tuyệt vời khác.

Ngoài ra một ưu điểm của đông trùng hạ thảo nuôi cấy chính là chúng có thể giữ lại được một phần hoạt chất rất tốt cho hệ tim mạch, điều hòa huyết áp. Chúng còn giúp hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, ngăn cho những tế bào không di chuyển nhanh đến các cơ quan khác.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên ấu trùng
Đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên ấu trùng

Ngoài ra đông trùng hạ thảo tương đối tốt cho người dùng mà bạn nên dùng còn do những ưu điểm về giá cả. Nếu như trước kia, muốn sử dụng đông trùng hạ thảo bạn cần phải đặt mua ở nước ngoài, theo từng đợt chứ không phải lúc nào cũng có, gia thành lại còn rất cao.

Thì bây giờ việc mua hàng trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể mua tại Việt Nam, giá thành thấp hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt cho sức khỏe người dùng.

Tác dụng đông trùng hạ thảo nuôi cấy

Đông trùng hạ thảo được nuôi trồng trong phòng thí nghiệm cũng mang lại rất nhiều tác dụng khác nhau cho người sử dụng. Cụ thể như sau:

Bồi bổ cơ thể cho người bệnh

Đông trùng hạ thảo rất tốt cho những người mới ốm dậy, người bị suy nhược cơ thể do lao động quá sức,…Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại dược liệu này giúp tăng lượng oxy trong máu, bổ sung một nguồn năng lượng lớn cho hoạt động chuyển hóa và trao đổi chất. Từ đó, giúp họ khỏe mạnh, nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau khi điều trị bệnh, mới ốm dậy.

Tác dụng tốt cho người bị yếu sinh lý

Nam giới gặp vấn đề về sinh lý có thể sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi cấy để cải thiện vấn đề này. Các thành phần của đông trùng giúp tăng ham muốn, tăng sản xuất tinh trùng rất hiệu quả. Người trung quốc từ xa xưa thì đã sử dụng đông trùng để giúp những người bị bất lực, vô sinh, lấy lại phong độ rất hiệu quả.

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn giúp bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt, hỗ trợ điều trị một số bệnh về thận như suy thận, thận hư, thận ứ nước và nhiều bệnh khác,….

Hỗ trợ tiêu hóa

Đông trùng hạ thảo giúp ăn ngon, ngủ tốt, hỗ trợ quá trình tiêu hóa tốt hơn, hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm nạp vào cơ thể. Đồng thời, dược liệu còn giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, phòng tránh những bệnh về đường tiêu hóa.

Đông trùng hạ thảo tốt cho người bị tiểu đường

Một nghiên cứu của Mỹ đã chứng minh, đông trùng hạ thảo rất tốt cho người bị tiểu đường. 95% bệnh nhân sẽ ổn định đường huyết nếu sử dụng thường xuyên 3g đông trùng mỗi ngày. Chính vì thế những người đang gặp vấn đề về bệnh có thể ưu tiên lựa chọn loại thảo dược này và sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Đông trùng giúp làm đẹp da

Đông trùng hạ thảo có thể làm đẹp da? Đó hoàn toàn là sự thật. Người ta tìm thấy trong loại dược liệu này ngay cả khi được nuôi cấy cũng có hàm lượng peptit, polysaccharides, axit nucleic,vitamin, axit amin,…. vô cùng cao.

Mà đây đều là những hoạt chất rất cần thiết cho làn da của chị em. Bổ sung nhiều sẽ chống oxy hóa, chống lão hóa da và ngăn ngừa những sắc tố melanin gây sạm, vàng, thâm, nám da, hiệu quả.

Đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe con người
Đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe con người

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo nuôi cấy còn rất nhiều tác dụng khác nữa như: Giảm lượng Cholesterol xấu trong máu, phòng các bệnh về gan, thận, tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa và suy giảm chức năng ở các cơ quan,…. Vì thế, bạn có thể dùng loại dược liệu được nuôi cấy này mỗi ngày mà không lo xuất hiện tác dụng phụ, biến chứng.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy giá bao nhiêu? Mua ở đâu

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy hiện nay đang có mức giá khác nhau tùy từng loại. Cụ thể:

  • Đông trùng nuôi cấy trên ấu trùng nhộng có giá khoảng 8.000.000 VNĐ/ 100gr.
  • Đông trùng hạ thảo tươi được nuôi cấy phòng thí nghiệm giá khoảng 500.000 VNĐ /100g.
  • Đông trùng hạ thảo sấy khoảng 6.000.000 VNĐ/ 150g.
  • Đông trùng hạ thảo đã được tán bột giá khoảng 2.000.000 VNĐ/ 150g.
  • Đông trùng hạ thảo nuôi cấy dạng viên: 700.000 – 2.000.000 VNĐ/ hộp khoảng 30 viên nang.
  • Đông trùng hạ thảo nuôi cấy dạng nước giá khoảng: 900.000 – 1.500.000 VNĐ/ hộp 30 gói.
  • Rượu đông trùng nuôi cấy giá khoảng: 1.300.000 VNĐ/ 3 – 5 lít.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán đông trùng hạ thảo nuôi cấy. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, bạn phải tìm đến những đơn vị thật sự uy tín, có giấy phép và kiểm định rõ ràng. Không mua tại những đơn vị không có nguồn gốc, dễ mua phải hàng trôi nổi mà “tiền mất tật mang”.

Trong số các đơn vị cung ứng đông trùng hạ thảo, Đông trùng hạ thảo Vietfarm nhận được sự đánh giá cao bởi giới chuyên gia và đông đảo người tiêu dùng trên cả nước. Bởi đây là đơn vị đã có sự nghiên cứu kỹ lưỡng cũng như chú trọng đầu tư trong công tác nuôi cấy nấm trùng thảo tại Việt Nam.

Sau khi tiếp nhận đề tài nghiên cứu khoa học từ Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, Vietfarm đã ứng dụng kỹ thuật nuôi cấy BÁN TỰ NHIÊN bao gồm hai giai đoạn vào công tác nuôi cấy nấm trùng thảo.

Chi tiết: ĐTHT Vietfarm – Chuẩn hóa quy trình nuôi cấy bán tự nhiên cho chất lượng vượt trội

quy trình nuôi cấy ĐTHT Vietfarm
Quy trình nuôi cấy ĐTHT bán tự nhiên Vietfarm

Nhằm tối ưu hàm lượng dưỡng chất có trong sợi nấm trùng thảo bán tự nhiên, Vietfarm chú trọng tuyển lựa từ thành phần nguyên liệu cho tới vùng trồng và kỹ thuật sấy đông khô hiện đại. Được biết vùng trồng được Vietfarm lựa chọn là đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn), nơi sở hữu đặc điểm thổ nhưỡng hoàn toàn tương đồng với chân dãy núi Himalaya – quê hương sản sinh vàng mềm Tây Tạng.

Bên cạnh đó, Vietfarm đã thực hiện kiểm định nghiêm ngặt hàm lượng dưỡng chất quý có trong sản phẩm để tạo sự an tâm, tin tưởng từ phía người tiêu dùng. Qua quá trình kiểm định, các cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận Đông trùng hạ thảo Vietfarm sở hữu hàm lượng Cordycepin và Adenosine tương đương với đông trùng hạ thảo tự nhiên. Đồng thời các chỉ số này cũng thuộc vào hàng cao nhất trên thị trường.

Nhằm xác thực quy trình nuôi cấy nấm trùng thảo của Vietfarm, Kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống đã thực hiện phóng sự ghi nhận về vấn đề này. Trong phóng sự, nhà đài cũng đưa tin đây là điểm sáng trong cung ứng đông trùng hạ thảo giữa thời buổi “nhiễu nhương”, nhiều nơi “lũng loạn giá cả” như hiện nay.

Xem thêm: ĐTHT Vietfarm – Đơn vị cung ứng độc quyền ĐTHT bán tự nhiên chất lượng cao cho nhiều đơn vị YHCT trên toàn quốc

Sau thời gian sử dụng, nhiều người tiêu dùng cũng đã gửi lại những phản hồi tích cực về chất lượng của Đông trùng hạ thảo Vietfarm. Không ít trong số những khách hàng thân thiết của Vietfarm là gương mặt quen thuộc với màn ảnh nhỏ như: NSND Công Lý, NSUT Phú Thăng, nghệ sĩ Văn Báu, nghệ sĩ Thanh Tú…

Đông trùng hạ thảo Vietfarm là sự lựa chọn của nhiều diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng
Hình ảnh nghệ sĩ và người tiêu dùng tin dùng đông trùng hạ thảo Vietfarm

Để đặt mua Đông trùng hạ thảo Vietfarm chính hãng đồng hành trong chăm sóc sức khỏe hằng ngày, mời quý bạn đọc vui lòng liên hệ:

Trên đây là một số thông tin hữu ích nhất về vấn đề đông trùng hạ thảo nuôi cấy được nhiều người quan tâm hiện nay. Hy vọng với những điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn và đặt niềm tin sử dụng loại dược liệu này trong cuộc sống.

Đọc thêm

Ngày đăng 9:35 - 13/09/2021
Cập nhật lúc: 3:36 AM , 18/09/2021
Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *