Cảnh báo các loại thuốc làm liệt dương vĩnh viễn nam giới cần chú ý

Một trong những nguyên nhân phổ biến của tình trạng liệt dương ở nam giới là việc lạm dụng các loại thuốc điều trị gây ra tác dụng phụ. Vậy thuốc làm liệt dương vĩnh viễn là những loại thuốc nào? Nam giới cần lưu ý ra sao khi sử dụng thuốc để tránh bị liệt dương?

Top thuốc làm liệt dương vĩnh viễn

Liệt dương là bệnh sinh lý rất nghiêm trọng ở nam giới. Căn bệnh này rất khó điều trị và ảnh hưởng lớn tới tâm lý, sức khỏe, nhất là sức khỏe tình dục, sinh sản của cánh mày râu. Sử dụng thuốc trị bệnh không đúng cách có thể gây ra tình trạng này.

Dưới đây là các loại thuốc làm liệt dương vĩnh viễn, khiến nam giới không thể điều trị hồi phục được sức khỏe.

Thuốc làm liệt dương vĩnh viễn là thuốc chữa mất ngủ

Khi cơ thể nam giới bị thiếu ngủ trầm trọng có thể dẫn tới tình trạng mệt mỏi và giảm ham muốn trong chuyện ân ái. Lúc này, nam giới thường sử dụng các loại thuốc chữa mất ngủ để cải thiện tình trạng một cách nhanh chóng.

Một số loại thuốc làm liệt dương vĩnh viễn như thuốc ngủ
Một số loại thuốc làm liệt dương vĩnh viễn như thuốc ngủ

Tuy nhiên, nếu sử dụng thuốc ngủ quá thường xuyên, lạm dụng thuốc có thể khiến nam giới bị ảnh hưởng sức khỏe rất nghiêm trọng. Có thể bị rối loạn cương dương, mất ham muốn sinh lý và có nguy cơ liệt dương vĩnh viễn.

Các loại thuốc chữa rụng tóc

Các loại thuốc chữa rụng tóc cho nam giới cũng là loại thuốc được sử dụng khá phổ biến. Thuốc chữa rụng tóc có thể giúp nam giới cải thiện ngoại hình nhưng đây lại là thủ phạm vô tình khiến nam giới rơi vào tình trạng yếu sinh lý.

Các thuốc trị mọc tóc sẽ ảnh hưởng tới tuyến tiền liệt, giảm tiết hormone testosterone cho sinh lực nam giới. Chính vì thế, nam giới gặp phải rất nhiều khó khăn khi quan hệ tình dục, khiến dương vật không thể cương cứng theo ý muốn và có triệu chứng xuất tinh sớm.

Các loại thuốc hỗ trợ cường dương có thể gây liệt dương

Tình trạng yếu sinh lý, thiếu bản lĩnh khi yêu khiến nam giới có nhiều mặc cảm, tự ti. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của thuốc cường dương trong thời gian gần đây sẽ giúp nam giới cải thiện được tình trạng đó.

Tuy nhiên, mặt trái của việc sử dụng thuốc cường dương khiến nam giới bị “nhờn thuốc”, không thể quan hệ tình dục nếu không sử dụng các loại thuốc trên và có thể gây ra tê liệt dương vật. Do đó, lạm dụng thuốc cường dương có khả năng khiến nam giới bị liệt dương vĩnh viễn.

Thuốc kích dục làm liệt dương vĩnh viễn

Trong trường hợp khẩn cấp, cần giải quyết nhu cầu sinh lý ngay nhưng sức khỏe không đáp ứng được sẽ khiến nam giới tìm đến các loại thuốc kích dục như cứu cánh.

Các loại thuốc này có thể khiến nam giới tăng khả năng quan hệ tình dục ngay lập tức nhưng cũng sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng nếu sử dụng thường xuyên.

Thuốc kích dục có thể khiến nam giới không thể cương cứng tự nhiên theo ý muốn, suy giảm ham muốn tình dục và gây ra tình trạng “nhờn thuốc”, thuốc không còn tác dụng cho những lần quan hệ sau này.

Chính vì thế, thuốc kích dục được coi là loại thuốc Tây có khả năng gây liệt dương vĩnh viễn ở nam giới cao nhất.

Thuốc điều trị bệnh huyết áp

Sử dụng các loại thuốc huyết áp khiến nam giới có nguy cơ cao bị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm. Hiện nay, các bệnh lý về huyết áp không chỉ hay gặp ở người lớn tuổi mà còn khá phổ biến ở người trẻ tuổi khiến tỉ lệ liệt dương ở tuổi dậy thì cũng tăng cao. Vì vậy, người bệnh cần cẩn trọng khi sử dụng các loại thuốc này.

Thuốc làm liệt dương vĩnh viễn: Thuốc dị ứng

Các loại thuốc chữa dị ứng như Clorpheniramin có thể làm suy giảm hoạt động của tuyến yên khiến cơ thể không sản xuất đủ lượng testosterone tốt cho sinh lực khiến nam giới có thể bị rối loạn cương dương, yếu sinh lý.

Thuốc dị ứng cũng có thể gây liệt dương
Thuốc dị ứng cũng có thể gây liệt dương

Thuốc chữa trầm cảm

Cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực càng khiến nhiều người bị bệnh trầm cảm hơn. Căn bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh mà còn để lại nhiều hậu quả rất nghiêm trọng đối với sức khỏe, hệ thần kinh và các vấn đề sinh lý.

Việc điều trị trầm cảm bằng thuốc là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, những loại thuốc Tây y điều trị bệnh trầm cảm có thể gây ra tình trạng liệt dương vĩnh viễn ở nam giới.

Cao trăn – Vị thuốc trong Đông y làm liệt dương vĩnh viễn

Cao trăn là vị thuốc quý trong Đông y giúp tăng cường thể lực, bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, trăn có tính nhu, là “kẻ thù” của tính cương ở nam giới. Do đó, sử dụng cao trăn quá liều có nguy cơ khiến nam giới bị liệt dương vĩnh viễn.

Nam giới không được sử dụng quá 1 lạng cao trăn trong 2 tuần liên tục. Cao trăn có thể khiến dương vật mềm nhũn, suy giảm khả năng sinh lý và khiến người bệnh không thể hồi phục được khả năng “chăn gối” khi bị yếu sinh lý.

Tìm hiểu chi tiết

Cao trăn có tác dụng gì? Uống mấy lạng cao trăn thì liệt dương?

Cây chó đẻ – Cây thuốc làm liệt dương vĩnh viễn

Cây chó đẻ răng cưa là cây thuốc trong Đông y có tính mát, giúp điều trị các bệnh lý về gan. Tuy nhiên, loại cây này có thể khiến nam giới bị liệt dương do suy giảm ham muốn tình dục, ít kích thích tình dục và khiến dương vật khó có thể duy trì được độ cương cứng.

Cây chó đẻ là cây thuốc nam có thể gây liệt dương ở nam giới
Cây chó đẻ là cây thuốc nam có thể gây liệt dương ở nam giới

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh làm liệt dương

Sử dụng thuốc điều trị bệnh có thể khiến nam giới bị liệt dương vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu có bệnh thì người bệnh không thể không điều trị. Chính vì thế, để hạn chế tác dụng phụ của thuốc, nam giới nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ, không được tự ý dùng thuốc.
  • Uống thuốc đúng liều lượng và sử dụng đúng hướng dẫn khuyến cáo.
  • Không được lạm dụng thuốc, nhất là các loại thuốc kích dục, thuốc cường dương.
  • Người bệnh cần mua thuốc ở những địa chỉ uy tín để tránh mua phải thuốc kém chất lượng.
  • Trong khi sử dụng thuốc cần kết hợp với việc ăn uống đầy đủ dưỡng chất và nghỉ ngơi khoa học.
  • Nam giới nên tránh xa thuốc lá, rượu bia, chất kích thích.
  • Khi sử dụng thuốc nếu có những phản ứng dị ứng với thuốc hoặc gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn, người bệnh cần dừng thuốc và thông báo với bác sĩ.

Trên đây là các loại thuốc làm liệt dương vĩnh viễn nam giới cần biết để chủ động hơn khi phải sử dụng các loại thuốc này. Không lạm dụng thuốc, sử dụng thuốc đúng cách sẽ làm giảm nguy cơ bị liệt dương vĩnh viễn ở nam giới.

Đừng bỏ qua

Ngày đăng 0:24 - 04/09/2021
Cập nhật lúc: 12:24 AM , 04/09/2021
Đánh giá bài viết
4/5 - (4 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.