Đông trùng hạ thảo tươi sinh khối Vietfarm
250,000đ
Mã SP : DTHT-0001

Đông trùng hạ thảo tươi sinh khối Vietfarm cao cấp, hàm lượng hợp chất sinh học Cordycepin, Adenosine cùng 15 loại vitamin tương đương so với đông trùng hạ thảo Tây Tạng đắt giá.

Khối lượng 100G
Số lượng
+
-

Đông trùng hạ thảo Việt Nam có tốt không? Review – Giá bán cụ thể?

Đông trùng hạ thảo Việt Nam đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người đánh giá cao. Hơn nữa, giá thành chỉ bằng 1/10 so với loại Tây Tạng quý hiếm, đắt đỏ. Vậy đông trùng hạ thảo tại Việt Nam có nguồn gốc từ đâu, tác dụng và cách dùng cụ thể như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ gửi tới bạn sự thật về loại dược liệu này cũng như địa chỉ mua uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Nguồn gốc, phân loại đông trùng hạ thảo Việt Nam

Trong những năm gần đây, đông trùng hạ thảo nuôi cấy đã xuất hiện ngày càng nhiều với đa dạng công nghệ nuôi cấy, chủng loại, chất lượng và giá thành. Chi tiết về nguồn gốc và loại trùng thảo Việt sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây.

Nguồn gốc trùng thảo Việt Nam

Đông trùng hạ thảo tự nhiên có nguồn gốc từ vùng núi cao Tây Tạng – Trung Quốc. Loại thảo dược tự nhiên này cực kỳ quý hiếm nên để mua được mọi người phải bỏ ra một số tiền lớn, khoảng 1 tỷ đồng/kg trùng thảo tự nhiên. Tuy nhiên, mức giá đắt đỏ này không làm cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng giảm đi, trái lại nó còn gia tăng ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Đông trùng hạ thảo là một dược liệu quý rất tốt cho sức khỏe
Đông trùng hạ thảo là một dược liệu quý rất tốt cho sức khỏe

Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu này, các chuyên gia, bác sĩ tại Việt Nam đã nghiên cứu và nuôi cấy thành công dược liệu đông trùng hạ thảo mang thương hiệu Việt. Đông trùng nuôi cấy là một loại nấm dược liệu được cấy giống, sản xuất trong phòng thí nghiệm. Cũng như trùng thảo tự nhiên, đông trùng hạ thảo ở nước ta cũng được nuôi cấy từ một loại nấm ký sinh trên thân côn trùng.

Vào mùa đông chúng sẽ tồn tại ở dạng ấu chúng, khi hè đến, loại ký sinh này sẽ hút hết chất dinh dưỡng và giết ấu trùng để phát triển thành cây nấm. Từ đó hình thành các sợi đông trùng hạ thảo nuôi cấy như hiện nay.

Phân loại đông trùng hạ thảo tại Việt Nam

Đông trùng hạ thảo Việt Nam được phân theo chế phẩm, chủng loại và trạng thái. Cụ thể như sau:

 • Xét về trạng trái thì trùng thảo Việt Nam được chia thành trùng thảo dạng tươi và trùng thảo dạng khô. Với dạng tươi, đông trùng hạ thảo có vị hơi nồng, mùi thơm và đảm bảo được nguyên dược tính và không bị nhiệt phân sau khi khai thác. Do đã được xử lý qua nhiệt phân, trùng thảo dạng khô có mùi tanh nồng, nếu được bảo quản đúng cách, trùng thảo vẫn sẽ giữ được nguyên dược tính.
 • Xét về chủng loại và chế phẩm, trùng thảo sẽ được sản xuất dưới dạng đông trùng hạ thảo dạng viên hay nước uống đông trùng hạ thảo Việt Nam. Ngoài ra còn một số chế phẩm khác như: rượu thuốc trùng thảo, trà trùng thảo, bột mịn,…
  Dù được bào chế ở dạng nào thì sản phẩm vẫn đảm bảo được dược tính, nhưng với điều kiện người dùng phải bảo quản đúng cách.
Trùng thảo dạng khô và tươi
Trùng thảo dạng khô và tươi

Quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại Việt Nam

Nuôi trồng hạ thảo ở Việt Nam đã mô phỏng sự khắc nghiệt của khí hậu trên độ cao 5000m ở vùng đất Tây Tạng. Từ việc chênh lệch nhiệt độ ngày – đêm, ánh sáng mang nhiều tia UV,… các chuyên gia đều phải nghiên cứu kỹ lưỡng. Điều này sẽ ép cây nấm có thể chống chọi và kháng lại sự khắc nghiệt của thời tiết, từ đó giúp sản sinh ra hợp chất sinh học Cordycepin và Adenosine ở mức tốt nhất. Đảm bảo dưỡng chất, công dụng tương tự như đông trùng hạ thảo ở vùng Tây Tạng.

Thông thường, việc sản xuất đông trùng hạ thảo Việt Nam cần phải tuân thủ theo một quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo các khâu tiêu chuẩn như:

Bước 1: Nuôi cấy sợi đông trùng hạ thảo

 • Để tạo ra một cây nấm trưởng thành, các nhà nghiên cứu cần tạo ra tế bào gốc bằng cách cấy trùng thảo vào những lọ cơ thế.
 • Chuyển mô cấy tới phòng tối, nơi đảm bảo điều kiện độ ẩm từ 75 – 80% và nhiệt độ luôn ở mức từ 18 – 20 độ C.
 • Các lọ chất này được bảo quản kín để thực hiện việc ủ giống.
 • Sau 10 – 20 ngày, sợi nấm sẽ phát triển dài ra.
Trùng thảo đã được nuôi cấy thành công ở Việt Nam
Trùng thảo đã được nuôi cấy thành công ở Việt Nam

Bước 2: Tạo quả thể

 • Khi sợi nấm đã phát triển đủ dài, các bác sĩ sẽ đưa chúng ra phòng sáng để kích thích quá trình tạo quả thể.
 • Giữ nhiệt độ trong khoảng 18 tới 20 độ C, độ ẩm từ 75 – 80 độ C. Trong đó, mỗi ngày các sợi nấm này cần được chiếu sáng ít nhất 12 tiếng với cường độ 1000 Lux.
 • Các bác sĩ sẽ tiến hành mở cửa phòng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần ít nhất 30 phút vào sáng – tối để lưu thông khí trong phòng.
 • Sau 15 ngày, các sợi nấm li ti sẽ xuất hiện.

Bước 3: Quá trình quả thể phát triển thành cây

 • Ở giai đoạn này, độ ẩm sẽ được tăng lên 5%, thời gian chiếu sáng vẫn như nguyên nhưng cường độ chiếu sáng chỉ còn 700 Lux.
 • Lưu thông khí hàng ngày vào sáng và chiều.
 • Kiểm tra thường xuyên để biết tình trạng của các nấm trùng, từ đó kịp thời phát hiện các cá thể nấm bị mốc hoặc bị bệnh.
 • Sau 2 tháng, ngọn đông trùng hạ thảo sẽ mọc dài và trở thành bào tử nấm.

Bước 4: Kiểm tra và thu hoạch

 • Khi đông trùng hạ thảo đã phát triển đủ lớn, màu sắc ngọn nấm lúc này sẽ chuyển sang màu vàng sẫm hoặc nâu. Đây là lúc các kỹ thuật viên có thể thu hoạch đông trùng hạ thảo tốt nhất.
 • Quy trình nuôi trồng, sản xuất đông trùng hạ thảo rất phức tạp, kỹ thuật này cũng yêu cầu độ chính xác, tỉ mỉ rất khắt khe. Vậy nên các kỹ thuật viên cần phải chú ý điều chỉnh các yếu tố ngoại cảnh phù hợp với điều kiện tự nhiên để đông trùng hạ thảo phát triển tốt.
Sau khi đã đạt đến một kích thước nhất định trùng thảo Việt Nam sẽ được thu hoạch
Sau khi đã đạt đến một kích thước nhất định trùng thảo Việt Nam sẽ được thu hoạch

Đông trùng hạ thảo Việt Nam có tốt không? Công dụng

Không phải tự nhiên mà đông trùng hạ thảo lại được nhiều người tìm kiếm và tin tưởng sử dụng. Các dưỡng chất có trong trùng thảo có công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe, không chỉ bồi bổ cơ thể, trùng thảo còn hỗ trợ điều trị một số bệnh lý khác nhau cho người dùng. Hơn nữa, việc sử dụng đông trùng hạ thảo Việt Nam giá chỉ bằng 1/10 so với đông trùng hạ thảo sinh sống tự nhiên.

Vậy đông trùng hạ thảo Việt Nam có tốt không, công dụng là gì? Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin chi tiết ngay tại phần dưới đây:

 • Đông trùng hạ thảo Việt Nam giúp tăng cường hệ thống miễn dịch: Theo một nghiên cứu được thực hiện cách đây hơn 20 năm đã chỉ ra rằng, đông trùng hạ thảo có chứa Salen – dưỡng chất có khả năng hỗ trợ hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh lý cũng như tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, vitamin A, C trong trùng thảo đóng vai trò như một lớp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại.
 • Bồi bổ sức khỏe: Trong trùng thảo có chứa hàm lượng lớn khoáng chất và vitamin, có khả năng bồi bổ và hạn chế tình trạng suy nhược cơ thể. Bên cạnh đó, thành phần axit amin giúp kích thích quá trình sản sinh ra oxy và ATP cho sự phát triển của tế bào. Với những người suy dinh dưỡng, người mới ốm, người già, đây thực sự là liều thuốc bổ giúp người dùng ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc và giảm mệt mỏi hiệu quả.
 • Có hiệu quả trong điều trị các bệnh tim mạch: Hoạt chất D-mannitol có trong đông trùng hạ thảo có tác dụng làm ổn định nhịp tim, đồng thời hạn chế cholesterol trong máu và ngăn ngừa mỡ máu. Thêm vào đó, đông trùng hạ thảo có khả năng hỗ trợ lưu thông tuần hoàn máu cũng như tăng cường các chức năng của hệ tim mạch nói chung nên chúng có thể ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch, viêm cơ tim và đột quỵ.
 • Hỗ trợ điều trị bệnh về đường hô hấp: Hàm lượng axit amin có trong trùng thảo giúp tăng hiệu suất của việc trao đổi oxy trong cơ thể. Từ đó, làm sạch phổi và cải thiện các bệnh lý liên quan tới đường hô hấp, cụ thể như: Hen suyễn, viêm phế quản, tắc nghẽn phổi,… Với những trường hợp có thói quen hút thuốc lá hay những người chịu ảnh hưởng bởi khói thuốc, trùng thảo đều có khả năng làm sạch, tái tạo một phần tế bào phổi cũng như tăng cường chức năng ở cơ quan này.
 • Hỗ trợ các bệnh lý về gan: Sử dụng đông trùng hạ thảo giúp thanh lọc cơ thể và thải độc gan rất hiệu quả. Thảo dược vì thế được sử dụng rất rộng rãi trong việc ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về gan như: Gan nhiễm mỡ, viêm gan hay xơ gan,…
 • Phòng ngừa bệnh thận: Đông trùng là một loại thuốc quý với những người đang mắc bệnh thận. Thảo dược giúp cải thiện, phục hồi cũng như tăng cường các chức năng của thận. Từ đó hỗ trợ điều trị, cải thiện các bệnh lý như: Chứng tiểu đêm, bí tiểu, giảm chức năng thận, suy thận mãn tính, ngăn ngừa hình thành sỏi thận,…
 • Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư: Theo các nghiên cứu mới nhất của Trung Quốc và Nhật Bản, trùng thảo có tác dụng trong việc làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư cũng như làm giảm kích thước khối u một cách hiệu quả.
 • Điều hòa nội tiết tố ở nữ giới, tăng cường chức năng sinh lý ở nam: Với nhiều dưỡng chất quý, trùng thảo còn được cánh mày râu sử dụng để cải thiện sinh lực, sinh lý. Các dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo Việt Nam sẽ giúp lưu thông khí huyết, tăng cường sản sinh hormone ở đàn ông, hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm và cải thiện chứng rối loạn cương dương.
Trùng thảo rất tốt cho sức khỏe sinh lý nam giới
Trùng thảo rất tốt cho sức khỏe sinh lý nam giới

Hướng dẫn cách ăn đông trùng hạ thảo tốt nhất

Cách dùng đông trùng hạ thảo như thế nào sẽ quyết định đến hiệu quả mà dược liệu mang lại. Việc sử dụng đúng cách không chỉ giúp bạn tận dụng được tối đa dược tính của chúng mà còn giúp cơ thể hấp thu các dưỡng chất tốt hơn. Vậy chúng ta nên sử dụng đông trùng hạ thảo Việt Nam như thế nào để mang lại tác dụng tối ưu cho sức khỏe?

 • Ăn nhai trực tiếp: Phương pháp này được sử dụng rất phổ biến vì nó tiện lợi, các dưỡng chất của trùng thảo cũng dễ dàng hấp thụ trực tiếp vào cơ thể. Trước khi sử dụng, bạn cần ngâm trùng thảo với nước ấm trong khoảng 20 phút rồi nhai sống, mỗi lần sử dụng ăn nhai khoảng 3gr.
 • Chế biến thành các món ăn: Ngoài ra, để tránh nhàm chán bạn cũng có thể chế biến trùng thảo thành các món ăn như: Cháo gà trùng thảo, sườn heo hầm cùng trùng thảo hay trùng thảo chưng yến,…
 • Ngâm rượu trùng thảo: Việc kết hợp giữa nhân sâm, nhung hươu sẽ tạo ra loại rượu thuốc cực kỳ tốt cho sức khỏe. Người dùng chỉ cần rửa sạch các dược liệu trên rồi đem ngâm cùng rượu trắng có nồng độ 35 – 40 độ. Cất giữ trong khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được.
 • Trùng thảo ngâm mật ong: Sử dụng 0.5 lít mật ong nguyên chất cùng 100gr trùng thảo tươi để ngâm khoảng 10 – 15 ngày là thì có thể mang ra sử dụng. Chú ý mỗi lần chỉ cần sử dụng khoảng 20ml để mang lại hiệu quả tốt nhất.
 • Trà đông trùng thảo: Dùng 3gr nhân sâm cùng 5gr trùng thảo tươi để hãm trong nước nóng khoảng 10 – 15 phút là có thể rót ra cốc sử dụng.
Đông trùng hạ thảo Việt Nam có thể chế biến cùng một số món ăn hàng ngày
Đông trùng hạ thảo Việt Nam có thể chế biến cùng một số món ăn hàng ngày

Giá bán đông trùng hạ thảo Việt Nam

Như các bạn đã biết, đông trùng hạ thảo có nguồn gốc từ thiên nhiên, đặc biệt là tại vùng Tây Tạng có giá bán khoảng 1 – 2 tỷ đồng/kg. Tuy nhiên, mức giá này chỉ bằng 1/10 với đông trùng hạ thảo Việt Nam. Cụ thể giá bán của trùng thảo Việt Nam là khoảng 100 – 200 triệu đồng một kilôgam nấm.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm là đơn vị duy nhất trên thị trường ứng dụng công nghệ sinh học trong công tác nuôi cấy đông trùng hạ thảo. Cho ra thành phầm sở hữu hàm lượng dược chất tương đương với đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Các sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm đa dạng về chủng loại, mẫu mã và giá cả. Bên cạnh sử dụng trong chăm sóc sức khoẻ, người tiêu dùng còn có thể lựa chọn đây làm giải pháp quà tặng cho đối tác, bạn bè, người thân trong gia đình.

Mức giá trùng thảo Việt mà bạn có thể tham khảo như sau:

 • Trùng thảo tươi Việt Nam nguyên con giá khoảng 1 triệu 7 tới 1 triệu 8 cho 20 con.
 • Trùng thảo khô khoảng 5 – 6 triệu cho 150g.
 • Viên uống trùng thảo Việt có giá khoảng 650.000 đồng, tùy thuộc số lượng.
 • 1 lít rượu trùng thảo có giá dao động từ 900.000 – 1.000.000 đồng.
 • Bên cạnh đó còn có trà trùng thảo, trùng thảo ngâm mật ong với giá khởi điểm từ 250.000 đồng.

Xem thêm

Giá bán đông trùng hạ thảo Việt Nam có sự chênh lệch lớn giữa các cơ sở kinh doanh
Giá bán đông trùng hạ thảo Việt Nam có sự chênh lệch lớn giữa các cơ sở kinh doanh

Mặc dù giá thành vẫn khá mắc nhưng liều lượng sử dụng của trùng thảo chỉ tính bằng gam/ngày nên bạn chỉ cần mua sản phẩm theo hộp, lọ như 5 – 10 – 20 – 30g. Điều này vừa giúp người dùng tiết kiệm chi phí cũng như có thể bảo quản dược liệu một cách hiệu quả hơn.

Ngoài ra có không ít địa chỉ bán đông trùng hạ thảo nuôi với giá chỉ từ 10 – 50 triệu đồng một kg. Nhưng để đảm bảo an toàn cũng như có được hiệu quả sử dụng tối ưu nhất, bạn nên tham khảo các nguồn giá và chất lượng sản phẩm trước khi quyết định mua hàng.

Mua đông trùng hạ thảo Việt Nam ở đâu đảm bảo?

Mua đông trùng hạ thảo ở Việt Nam hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Dù là vị thuốc quý nhưng việc có thể nuôi trùng giúp chúng không còn trở nên hiếm.

Tại các thành phố lớn như Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội… có nhiều cửa hàng bán đông trùng hạ thảo. Ngoài ra việc phát triển website cùng với hệ thống bán hàng online cũng giúp việc mua vị thuốc quý này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Việc mua đông trùng hạ thảo dễ dàng hơn khá nhiều
Việc mua đông trùng hạ thảo dễ dàng hơn khá nhiều

Cùng với nhu cầu của người tiêu dùng, hiện nay, các nguồn cung đông trùng hạ thảo ngày càng trở nên đa dạng. Tuy nhiên, chuyên gia về sức khoẻ vẫn khuyên bạn nên tìm mua đông trùng hạ thảo tại các cơ sở uy tín, có kiểm nghiệm chất lượng bởi Bộ Y Tế. Đông trùng hạ thảo Vietfarm là một trong số những đơn vị đi đầu trong công tác cung cấp đông trùng hạ thảo tại nước ta hiện nay. Đơn vị được bảo trợ bởi Viện nghiên cứu và phát triển y dược cổ truyền dân tộc và đã được chứng nhận về thành phần hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo.

Hàm lượng Cordycepin và Adenosine cùng 15 loại vitamin khác trong Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm đạt mức 70% so với ĐTHT Tây Tạng - Kết quả được Bộ Y tế kiểm nghiệm
Giấy kiểm nghiệm thành phần hoạt chất có trong Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Bên cạnh phát triển các dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo sinh khối tươi và sấy thăng hoa, đông trùng hạ thảo Vietfarm còn chú trọng vào việc phát triển đa dạng sản phẩm như: Ký chủ, ngâm mật ong, ngâm rượu, dạng nước, dạng bột, dạng viên nang, dạng cao… Cùng với các set quà có hình thức sang trọng, bắt mắt và mang ý nghĩa chăm sóc sức khoẻ hoàn hảo.

Các set quà Đông trùng hạ thảo Vietfarm rất được ưa chuộng trong các dịp lễ, Tết.

Nhờ được đầu tư bài bản, theo đúng quy trình đạt tiêu chuẩn quốc tế, đông trùng hạ thảo Vietfarm đã trở hành sản phẩm được tin dùng bởi đông đảo các nghệ sĩ Việt và hàng ngàn người tiêu dùng trên toàn quốc.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm là sự lựa chọn của nhiều diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng
Nghệ sĩ Việt lựa chọn đông trùng hạ thảo Vietfarm vì sản phẩm chất lượng, đơn vị uy tín, giá thành đi đôi cùng chất lượng

Chị Thu Hằng là khách hàng quen thuộc của Đông trùng hạ thảo Vietfarm 

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo Vietfarm còn được Kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống thực hiện phóng sự đưa tin, giới thiệu tới khán giả xem truyền hình như một điểm sáng điển hình trong nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại Việt Nam.

Để liên hệ đặt mua đông trùng hạ thảo Vietfarm chính hãng, tránh hàng giả, hàng kém chất lượng, mời quý độc giả vui lòng liên hệ tới Hotline của đơn vị, hoặc trực tiếp ghé thăm một trong các đại lý của Vietfarm theo địa chỉ dưới đây:

Hệ thống đại lý đông trùng hạ thảo Vietfarm
Hệ thống đại lý đông trùng hạ thảo Vietfarm

Lưu ý khi sử dụng trùng thảo của Việt Nam

Bất cứ loại thuốc nào, kể cả Đông y, Tây y đều phải tuân theo một số quy định và hướng dẫn sử dụng cụ thể để đảm bảo an toàn khi dùng. Trùng thảo cũng vậy, tuy là một dược liệu tốt cho sức khỏe nhưng khi sử dụng người dùng cần phải lưu ý một số nguyên tắc nhất định để đạt được hiệu quả tốt nhất. Cụ thể như sau:

 • Không tự ý kết hợp đông trùng hạ thảo với các dược liệu khác khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ.
 • Người dùng cần tuân theo liều lượng đã được quy định. Việc sử dụng ít hơn, nhiều hơn cũng sẽ ảnh hưởng tới kết quả sử dụng cũng như tác dụng của sản phẩm đối với người dùng.
 • Trong quá trình sử dụng đông trùng hạ thảo, bạn không nên sử dụng chất kích thích, đồ ăn cay nóng. Vì điều này có thể làm giảm dược tính của dược liệu cũng như ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
 • Không tự ý kết hợp trùng thảo với thuốc Tây hay một số loại sản phẩm chức năng khác.
 • Dùng ấm sứ hoặc ấm bằng thủy tinh để hãm trà, không sử dụng dụng cụ bằng kim loại vì chúng dễ làm trùng thảo bị biến chất.
 • Trường hợp bị mắc bệnh lupus ban đỏ, chứng bệnh đa xơ cứng không nên sử dụng dược liệu này.
 • Trùng thảo khi đem chế biến không nên hầm quá lâu làm vì dễ làm mất dưỡng chất của thảo dược.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam tuy không phải là trùng thảo tự nhiên nhưng công dụng và dược tính của dược liệu mang lại không hề kém cạnh. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng trùng thảo nhưng không đủ kinh phí để sử dụng trùng thảo tự nhiên thì có thể tham khảo sử dụng loại trùng thảo nuôi cấy này. Tuy nhiên, trùng thảo Việt hiện đang được bán với các mức giá khác nhau, chất lượng cũng có sự thay đổi vì thế bạn cần phải tham khảo nhiều nguồn thông tin để mua được sản phẩm chính hãng.

Xem thêm

Ngày đăng 13:00 - 08/07/2021
Cập nhật lúc: 2:12 PM , 08/07/2021
Đánh giá bài viết

Bình luận

 1. Hoàng Anh says: Trả lời

  Tưởng đông trùng hạ thảo toàn là hàng nhập khẩu, hóa ra việt nam mình giờ cũng đã tự nuôi cấy sản xuất rồi, thế chất lượng có được đảm bảo như hàng chính gốc không ?

  1. Lâm Thao says: Trả lời

   Bây giờ Việt Nam mình nghiên cứu nuôi trồng ở nhiều nơi rồi bác, chất lượng thì chắc chắn không thể bằng nguyên bản của nó bên tây tạng được rồi nhưng tôi đang dùng loại của vietfarm thấy khá ổn, dùng thời gian thấy ăn ngon miệng hơn, sức khỏe cũng tốt hơn.

  2. Nguyễn Thị Duyên says: Trả lời

   Hàng chính gốc tiền đâu mà mua, cái đó chỉ có đại gia mới có tiền mà chơi. Người việt thì dùng hàng việt, miễn sao vẫn đem lại hiệu quả tốt là được. 2 vợ chồng tôi ngày nào cũng uống trà đông trùng, sức khỏe nâng cao trông thấy, thật sự là loại này rất tốt cho những ai đang cần bồi bổ cơ thể.

 2. Lương Quỳnh Lan says: Trả lời

  Mình đọc công dụng thấy đông trùng hạ thảo rất tốt cho người suy nhược cơ thể có phải không, dùng trong bao lâu thì có hiệu quả, dạo này nhà mình xảy ra chuyện mẹ suy nhược cơ thể nặng, không ăn không ngủ được nên muốn cho mẹ dùng đông trùng hạ thảo xem có cải thiện được chút nào không, và nên mua đông trùng ở đâu tốt ah?

  1. Thảo Anh says: Trả lời

   Đông trùng hạ thảo dùng cho người suy nhược cơ thể là đúng chuẩn rồi. Bố mình cũng đang dùng trà đông trùng hạ thảo hàng ngày, bố trước có đợt ốm nặng, từ đó sức khỏe xuống rõ, công việc trước đây bố không làm được nữa, người mệt mỏi lúc nào cũng chỉ muốn nằm, nhà mình mua rất nhiều loại thuốc bồi bổ cho bố nhưng mãi đến khi dùng đông trùng hạ thảo mới có hiệu quả tốt. Bố uống 1 tháng thấy sức khỏe tốt hơn nhiều, có thể tự làm những công việc nhẹ trong nhà, đó đến giờ là nửa năm, giờ bố có thể trông cháu cho vợ chồng đi làm cả ngày rồi, công nhận là đông trùng nó tác dụng tốt thật, giờ nhà mình lúc nào cũng xếp sẵn mấy hũ trong nhà cho bố dùng dần, mình cũng đang tính ngâm thêm hũ rượu đông trùng cho chồng uống, mọi người bảo rượu này cũng tác dụng bổ dương bổ thận tốt.. À bạn nên mua đông trùng chuẩn chứ giờ nhiều người thất đức họ toàn làm hàng nhái bán ra với giá cắt cổ mình cũng mua phải hàng dởm 1 lần rồi nên biết, bạn muốn mua đông trùng chuẩn thì qua bên trung tâm dược liệu vietfarm mua, thông tin ở đây nhé https://www.tapchidongy.org/dong-trung-ha-thao-vietfarm-co-tot-khong.html

  2. Hoàng Đạt says: Trả lời

   Uống đông trùng hạ thảo thì đảm bảo ăn ngon ngủ ngon, mình tăng mấy kí từ hồi uống đông trùng, trước cũng bị suy nhược cơ thể như mẹ bạn, uống khoảng hơn tháng là sức khỏe cải thiện, bạn mua về cho mẹ dùng đi, chắc chắn là có hiệu quả tốt nhưng mà dùng cũng nên kiên trì vì nó là thực phẩm bổ trợ tác dụng về lâu về dài chứ không thể dùng ngày một ngày hai mong hiệu quả giống như thuốc được

 3. Minh Thư says: Trả lời

  Đông trùng hạ thảo có dùng được cho người ung thư không ah, mẹ mình ung thư vòm họng đang điều trị xạ trị muốn mua cho mẹ dùng để mẹ ăn uống tốt hơn, bồi bổ sức khỏe

  1. Đặng Lâm says: Trả lời

   Đông trùng hạ thảo không có tác dụng điều trị bệnh ung thư nhưng mình thấy nó có tác dụng nâng cao thể trạng cho người bệnh ung thư rất tốt, chú mình bị ung thư nhà cũng mua đông trùng về nấu cháo ăn hàng ngày, thấy sức khỏe tốt hơn rõ, ăn ngủ tốt hơn, đỡ suy kiệt, quan trọng nhất là có sức khỏe đế chiến đấu với bệnh tật được ngày nào tốt ngày đó.

  2. Minh Thư says: Trả lời

   Bạn mua đông trùng hạ thảo ở đâu, giá thế nào vậy ạ, cho mình xin địa chỉ mua với

   1. Đặng Lâm says:

    Trước mình mua cho chú bên trung tâm dược liệu vietfarm có chi nhánh bên b31 ngõ 70 nguyễn thị định, thanh xuân, hà nội. Mua 1 hũ 20gr giá 950.000 nấu cháo ăn được nửa tháng.

 4. Giang Hiệp says: Trả lời

  Thấy giờ rất nhiều nơi bán đông trùng hạ thảo hàng giả, làm sao phân biệt được hàng giả hay hàng thật ạ, giá cũng đâu phải rẻ đâu

  1. Phạm Quyên says: Trả lời

   Chịu thôi bạn, giờ mình người không có chuyên môn nhìn vào chẳng biết thật giả được, mà bọn họ làm giả tinh vi lắm, người trong nghề còn khó phân biệt huống gì mình, tốt nhất là nên tìm nơi uy tín, có cơ sở địa chỉ rõ ràng, giấy tờ kiểm nghiệm đầy đủ.

  2. Nhung Nhung says: Trả lời

   Mình mới dính phải hàng lởm đây, ship về đông trùng đến nào có được như trên hình, vụn mà không đều màu, không thấy thơm gì hết á gọi điện kêu trả hàng thì không nhận, chặn số thuê bao, chừa đến già.

  3. Lê Văn Chiến says: Trả lời

   Các bạn muốn mua hàng chính hãng thì qua bên showroom của trung tâm dược liệu Vietfarm mua, mình toàn mua bên đó, cơ sở của họ giờ rải khắp cả nước, có giấy tờ kiểm nghiệm đầy đủ còn được lên cả VTV2 giới thiệu https://trungtamduoclieu.com/vtv2-gioi-thieu-dong-trung-ha-thao-vietfarm.html

 5. Đức Linh says: Trả lời

  Rượu đông trùng hạ thảo ngâm trong bao lâu thì dùng được vậy, tôi ngâm 1 tuần rồi vẫn chưa thấy có màu gì hay lại mua phải hàng vớ vẩn rồi cũng nên ???

  1. Văn Tú says: Trả lời

   Rượu đông trùng ngâm phải để ít nhất 1-2 tháng mới dùng được bác, thường ngâm rượu đông trùng sẽ có màu vàng nhạt, để càng lâu màu càng đậm và uống càng ngon, càng bổ. Nhà tôi có 5 bình lận, ngâm uống dần.

  2. Trần Quang Hiếu says: Trả lời

   Ngâm rượu thì có tác dụng gì vậy, khác gì uống trà hay nấu cháo, ăn với tổ yến, tôi thấy nhiều nhà cũng ngâm rượu đông trùng.

  3. Quang Tường says: Trả lời

   Rượu đông trùng hạ thảo là cứu cánh cho đàn ông trong chuyện chăn gối đấy ông, ông không biết đến rượu đông trùng là sai lầm rồi, tác dụng còn tốt hơn cả rượu ba kích, cá ngựa.

  4. Hải Khùng says: Trả lời

   Tôi cũng đang uống rượu đông trùng hạ thảo, ngày 1 chén bổ dương rất tốt, quá 40 tuổi thì ông nào chả yếu đi, vậy mà uống rượu này vào ham muốn vẫn hừng hực, cương dương tốt, tôi uống duy trì mấy năm nay rồi, khuyên mấy ông nên thủ lấy vài bình trong nhà dùng dần.

 6. Lưu Hạ Thảo says: Trả lời

  Đông trùng hạ thảo dùng cách nào là tốt nhất và giữ được tối đa hoạt chất của nó, mọi người tư vấn nhiều cách quá nên không biết cách nào là tốt.

  1. Khánh Duyên says: Trả lời

   Nhai sống là tốt nhất, giữ nguyên hoạt chất của đông trùng ,mình toàn ngâm vào nước cho mềm rồi nhai luôn, vị cũng dễ ăn, đỡ phải chế biến nhiều công đoạn cầu kì.

  2. Hồng Ngọc says: Trả lời

   Mình thì chịu, không ăn sống được vì nhìn ghê lắm, nó ý hệt như con sâu ấy, mình đang dùng đông trùng hạ thảo chưng với tổ yến, công nhận dùng cách này chống lão hóa rất tốt, da mặt càng ngày càng căng bóng, không bị tàn nhang nhiều như trước.

  3. Minh Thu says: Trả lời

   Thế mà trước giờ cứ nghĩ đông trùng hạ thảo chỉ dùng cho cánh đàn ông, nó có cả tác dụng ngăn ngừa lão hóa thật ah, em mới ngoài 30 tuổi nhưng bắt đầu xuất hiện nhiều nếp nhăn rồi thì có dùng được đông trùng không ah ?

 7. Nguyễn Kim Phượng says: Trả lời

  Mọi người thường mua đông trùng hạ thảo ở đâu để được giá cả hợp lý mà vẫn là hàng chất lượng ạ ?

  1. Tulip Trang says: Trả lời

   Mình mua bên 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, đây là 1 chi nhánh của Vietfarm, hình như ngoài bắc cũng có nhiều cơ sở nữa

  2. Nguyễn Thùy Dung says: Trả lời

   Ai có số điện thoại bên trung tâm dược liệu vietfarm không, mình muốn đặt mua về, xa quá không đi mua được.

   1. Phương Thảo says:

    Bạn gọi vào số điện thoại 0961 716 466 hoặc vào fanpage của trung tâm dược liệu vietfarm đều đặt được, mình cũng hay đặt mua ở đây, thành khách ruột rồi.

 8. Đoàn Huệ Chi says: Trả lời

  Trẻ bao nhiêu tuổi thì dùng được đông trùng hạ thảo, cháu hay bị ốm vặt, tôi muốn mua cho cháu để nâng cao sức đề kháng

 9. Thịnh says: Trả lời

  Người huyết áp cao có dùng đông trùng hạ thảo được không ? Có dùng chung với thuốc hạ huyết áp được không hay phải uống cách nhau bao lâu ?

  1. Huỳnh Tấn Anh says: Trả lời

   Đông trùng hạ thảo có tác dụng ổn định huyết áp tốt lắm anh, tôi vẫn đang dùng thuốc huyết áp của bệnh viện kê nhưng không ổn định, mặc dù không lên quá cao nhưng lúc thì 140/100 lúc lại tụt xuống 100/70 nên mua đông trùng về uống được 2 tuần, đo huyết áp 3 lần 1 ngày luôn ổn định ở mức 120/80, anh nên dùng cách thuốc ra khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

 10. Lương Trang says: Trả lời

  Đông trùng hạ thảo việt nam và đông trùng hạ thảo tây tạng loại nào tốt hơn, chưa dùng bao giờ nên muốn anh em tư vấn hộ

  1. Dương Xuân Gíap says: Trả lời

   Cái này thì khỏi phải hỏi tất nhiên là đông trùng tây tạng rồi nhung có cái là đông trùng tây tạng đắt, giá vài tỷ một kí chưa kể rất khó mua, để đặt được đúng hàng chuẩn của nó không phải dễ đâu, tôi thì chỉ dùng loại của việt nam thôi chất lượng không bằng nhưng giá nó mềm hơn nhiều

  2. Nguyễn Anh says: Trả lời

   Việt nam mình nuôi cấy được loại đông trùng tiệm cận với đông trùng tây tạng rồi chất lượng giới thiệu bằng đến 70% đông trùng tây tạng mà giá chỉ bằng 1/10 thôi, ai muốn mua loại tiệm cận có thể qua vietfarm, nhà tôi trước giờ chỉ tin dùng hàng ở đây, từ hồi dùng thấy sức khỏe đi lên trông thấy, vtv có đưa tin đây https://www.dongyvietnam.org/vtv2-dua-tin-dong-trung-ha-thao-vietfarm.html

 11. Phạm Thương says: Trả lời

  Mẹ mình mới phẫu thuật gãy xương do tai nạn giao thông, hiện tại sức khỏe mẹ rất yếu, ăn kém thì có thể dùng được đông trùng hạ thảo không ?

  1. Đoàn Linh says: Trả lời

   Mẹ bạn phẫu thuật bao lâu rồi, nếu đã ổn định thì có thể dùng tốt. Chồng tôi phẫu thuật ruột thừa xong cũng ăn uống rất kém, người mệt mỏi, ăn gì cũng kêu nhạt miệng không muốn ăn, ăn vào thì lại bảo chướng bụng. Sau tôi nghe nhiều người nói đông trùng tốt nên cũng lên mạng xem và thấy đông trùng vietfarm chất lượng và giá thành khá ổn nên đặt mua 3 lọ loại sợi khô về cho anh ấy dùng, ngày nào cũng một cốc trà và 1 bát cháo đông trùng, dùng 1 tháng là ăn uống ngon miệng trở lại, cơ thể hấp thu tốt hơn nên không còn tình trạng chướng bụng đầy hơi, giờ khỏe rồi nhưng anh ấy vẫn duy trì ngày uống 2 lần trà bảo vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe thì tội gì không dùng

  2. Nguyễn Tuấn says: Trả lời

   Mẹ tui phẫu thuật xong 10 ngày bác sĩ sức khỏe yếu quá bác sĩ còn khuyên gia đình nếu có điều kiện thì nên mua đông trùng hạ thảo về cho bà dùng, mẹ dùng 3 tháng sức khỏe hồi phục hoàn toàn rồi còn chữa thêm được bệnh mất ngủ kinh niên

 12. Phong Trần says: Trả lời

  Các bác thường mua đông trùng ở đâu thế, tôi tìm mãi một địa chỉ uy tín mà cũng khó khăn, lên mạng giờ cả nghìn chỗ nó bán đông trùng, chỗ nào cũng quảng cáo rất hay chất lượng thì chưa biết thế nào

  1. Văn Lượng says: Trả lời

   Đông trùng vietfarm đi bác địa chỉ ngõ 168 nguyễn khánh toàn cầu giấy, ở đây đông trùng thuộc hàng chuẩn chỉnh rồi, hàng cũng đã qua bộ y tế kiểm định mà quan trọng họ có phòng khám y học cổ truyền có bác sĩ có những người có chuyên môn chứ không phải vớ vẩn nên dùng không cần lo.

  2. Vy Basa says: Trả lời

   Đông trùng ở đây là tự nuôi cấy hay nhập từ đâu về, tôi thấy nhiều nơi bảo là đông trùng tự nuôi cấy nhưng mua về thì toàn tiếng tây tiếng tàu chẳng biết nguồn gốc từ đâu

  3. Văn Lượng says: Trả lời

   Đông trùng vietfarm do các giáo sư tiến sĩ nghiên cứu, bọn này nó có cả hệ thống khám chữa bệnh đông tây y nên đông trùng và dược liệu nó đều tự nuôi cấy và phục vụ luôn vào khám chữa bệnh, bác mua ở đây thì yên tâm có đầy đủ giấy tờ.

 13. Nguyễn Lâm says: Trả lời

  Xin chào, ba tôi bị ung thư gan giai đoạn cuối rồi bác sĩ trả về dùng đông trùng có thể cứu vãn được gì nữa không, ba hiện vẫn tỉnh táo nhưng ăn kém và rất đau

  1. Nhà hàng Hải Thượng says: Trả lời

   Đông trùng đâu phải thần dược chữa bách bệnh, nếu chữa được ung thư thì chẳng có ai mất vì ung thư nữa rồi, giờ có cho ông bồi bổ thêm được ngày nào tốt ngày đó thôi

  2. Hoàng Văn Tài says: Trả lời

   Đính chính lại đông trùng không thể chữa được ung thư nhưng có thể ngăn các tế bào ung thư phát triển và di căn ra xa, đông trùng có còn có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt nên bạn có thể cho ba dùng để nâng cao thể trạng, tinh thần thoải mái bạn ah, nhà mình cũng có người bị ung thư nhưng giai đoạn sớm dùng đông trùng thấy hiệu quả rất tốt, ăn uống ngon miệng và da dẻ hồng hào, thần sắc tốt hơn nhiều

  3. Mai Mon says: Trả lời

   Nếu đang hóa trị xạ trị thì có thể dùng đông trùng hạ thảo được không, liều lượng dùng như thế nào và dùng loại nào tốt nhất

  4. ĐV Minh says: Trả lời

   Mẹ tôi đang hóa xạ trị vẫn dùng được đông trùng hàng ngày, nếu cẩn thận có thể hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng, nhà tôi hôm thì nấu cháo hôm thì chưng với tổ yến, sức khỏe mẹ có tiến bộ nhiều, đêm ngủ ngon giấc hơn, mẹ đang dùng loại đông trùng hạ thảo tươi, loại này https://dongtrungvietfarm.com/san-pham/dong-trung-ha-thao-tuoi-sinh-khoi-vietfarm

 14. Quốc Đạt says: Trả lời

  Rượu thì sao các bác, rượu đông trùng có cải thiện được sinh lý như lời đồn không ??? Tôi phong độ giảm sút nhiều, mới bước qua 50 thôi nên vẫn muốn cải thiện chút

  1. Hải Sơn says: Trả lời

   Tôi 50 phong độ vẫn ngời ngời, uống rượu đông trùng 2 năm nay rồi, súng ống đạn dược nâng cấp hẳn, nhưng muốn cải thiện thì phải uống lâu dài không phải uống ngày một ngày hai mà được ngay đâu.

  2. Lê Quốc Duy says: Trả lời

   Rượu đông trùng có cần thiết phải ngâm thêm sâm hay cá ngựa lộc nhung gì cho bổ không, tôi hiện tại đang rơi vào tình trạng chưa đến chợ đã hết tiền, thời gian quan hệ chớp nhoáng quá, tình hình này nặng rồi uống ba kích cũng không lại, không biết đông trùng thì sao ?

  3. Đại Béo says: Trả lời

   Mình đông trùng vẫn oke nhé bác, tôi uống liên tục rượu đông trùng 3 tháng thời gian quan hệ từ vài phút lên được hơn 10 phút rồi, vợ dạo này khen chồng phong độ suốt, tần suất yêu cũng tăng hơn, tuần là cứ đều đặng 3 nháy

  4. Bùi Đức says: Trả lời

   Nếu có thêm sâm hay cá ngựa sẽ tốt hơn bổ hơn như vậy còn gì bằng nữa, ông bạn tôi giới thiệu cho rượu bách phúc khang ngâm hỗn hợp đông trùng cá ngựa với sâm luôn, phải nói tuyệt vời, rượu thơm ngon , uống mới hơn 1 tháng mà chức năng cải thiện rõ rệt, người lúc nào cũng hừng hực.

 15. Linh Huế says: Trả lời

  Đông trùng hạ thảo việt nam và đông trùng hạ thảo hàn quốc loại nào tốt hơn, không có tiền mua loại tây tạng nhưng thấy giá của 2 mặt hàng kia xêm xêm nhau đang tham khảo ý kiến xem dùng loại nào tốt hơn

 16. Thư Lê says: Trả lời

  Đông trùng hạ thảo có thể dùng cho trẻ em 4 tuổi chậm lớn được không ? Bao nhiêu tuổi có thể dùng được, mình cho con dùng đủ thứ đồ bổ rồi nhưng không kết quả

  1. Mai Trâm says: Trả lời

   Đông trùng dùng cho trẻ trên 5 tuổi, dưới 5 tuổi không nên đâu vì hệ tiêu hóa của con chưa hoàn thiện ăn đồ bổ quá dễ gây nên rối loạn tiêu hóa

  2. Nhung SM says: Trả lời

   Con nhà mình 8 tuổi mới bắt đầu dùng đông trùng ngâm mật ong được vài tháng như tình hình khả quan lắm, con có biểu hiện ăn tốt lên và tăng được 1 kí rồi vì đông trùng nó giúp tăng cường hấp thu

  3. Lê Linh says: Trả lời

   Con trai tôi uống đông trùng hạ thảo thời gian thấy đỡ ốm vặt hơn nhiều, nhất là đợt dịch thế này nhà nào cũng nên cho con dùng để tăng cường đề kháng, tôi mới mua chục hộp để cả gia đình dùng dần, sức khỏe phải đặt lên hàng đầu

  4. Quỳnh says: Trả lời

   Đông trùng việt nam có đắt không, mình tính mua về dùng cho 2 đứa nhỏ vì đợt này dịch dã cũng đang căng mà sức đề kháng con kém quá, ốm đau suốt, nhưng dùng lâu dài sợ kinh tế không đủ,

  5. Lê Linh says: Trả lời

   Tôi mua đông trùng sợi khô của vietfarm chưa đến 500k hộp 10gr , một tháng hết hơn 1 triệu thôi không đáng là bao mà đổi lại sức khỏe của con tốt, không phải dùng thêm các loại thuốc bổ khác cũng đỡ được tiền thuốc khi ốm đau

 17. Hà Anh says: Trả lời

  Phụ nữ dùng đông trùng hạ thảo với tác dụng chậm lão hóa thì nên dùng như thế nào, nó có tốt thật không

  1. Hạnh Thao says: Trả lời

   Tôi đang dùng trà đông trùng hạ thảo kết hợp với nhụy hoa nghệ tây thấy kết quả mang lại khá tốt, đỡ được khoản mất ngủ, mọi người cũng khen da dạo này đẹp hơn, đỡ được nếp nhăn, trà nên uống ngày 2 lần sáng chiều, tránh uống vào buổi tối nhé

  2. Linh Trang says: Trả lời

   Tôi có bạn đang dùng đông trùng hạ thảo này khen lắm, bảo vừa ổn định được huyết áp lại giúp da đẹp hơn, từ hồi dùng là đỡ được bao nhiêu mĩ phẩm nên tôi cũng đang bắt đầu dùng rồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *