Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Người sưu tầm và nắm giữ nhiều bài thuốc quý từ Thái Y Viện triều Nguyễn

Theo dõi Nhất Nam Y Viện trên goole news

Là người luôn nặng lòng và tâm huyết với sứ mệnh bảo tồn và phát triển y học cổ truyền Việt Nam, Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã ngược dòng thời gian quay lại cố đô Huế tìm và phục dựng lại những bài thuốc từ triều Nguyễn.

Thông tin tiểu sử về tiến sĩ – bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh

Tiến sĩ – Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh sinh năm 1960 tại Hà Nội, hiện đang đảm nhiệm chức Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền dân tộc. Ngay khi còn rất trẻ bác sĩ đã có khát khao cháy bỏng với nghiệp khám chữa bệnh cứu người và đặc biệt nặng lòng với những bài thuốc từ cây cỏ tự nhiên của YHCT dân tộc. Đó là lý do để bác sĩ lựa chọn trường y để thực hiện mơ ước của mình. 

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh luôn hết mình vì nền y học cổ truyền .

Hiện nay Tiến sĩ – Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh là một thầy thuốc ưu tú vừa có Tâm vừa có Tài, hiền hòa, nhân hậu, luôn hết lòng vì bệnh nhân và tâm huyết với YHCT dân tộc.

Để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức nghề y. Sau đây là những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp học tập và công tác của Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh: 

 • Từ năm 1983 – 1990, bác sĩ Vân Anh công tác tại Viện Y học cổ truyền Việt Nam với trách nhiệm là bác sĩ điều trị.
 • Từ năm 1990 – 1992: Học viên chuyên khoa I tại Trường Đại học Y Hà Nội.
 • Từ năm 1992 – 1997: Bác sĩ điều trị bệnh tại Viện Y học cổ truyền Việt Nam
 • Từ năm 1997 – 2000 bác sĩ trở thành Học viên cao học – Trường Đại học Y Hà Nội
 • Ngày 6/2/2001: Được Bộ GD và ĐT cấp bằng Thạc sĩ Y khoa,
 • Từ năm 2001 – 2005: Nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Y Hà Nội.
 • Ngày 25/02/2006: Bộ GD và ĐT cấp bằng Tiến sĩ Y khoa.
 • Từ 2005 – 2009 bác sĩ đảm nhận vị trí Phó trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung Ương.
 • Từ 2009 – 2015 đảm nhận vị trí Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung Ương.

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Vân Anh đã dành cả thanh xuân và cuộc đời của minh để cống hiến cho nền y học nước nhà, đặc biệt là nền y học cổ truyền. Với những nỗ lực và đóng góp to lớn của mình Ts.Bs Vân Anh xứng đáng trở thành người thầy thuốc nhân dân ưu tú. 

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Người sưu tầm và nắm giữ nhiều bài thuốc quý từ Thái Y Viện triều Nguyễn

Ngay từ thuở thiếu thời, Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã có niềm đam mê và yêu thích với cây cỏ và các loại thảo dược tự nhiên. Chính vì vậy tuổi thơ của bác sĩ đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu về cây cỏ và các bài thuốc từ thảo dược. Cùng với niềm đam mê đó, lớn lên Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh luôn đau đáu nỗi niềm phục dựng lại những bài thuốc cổ xưa đã bị thất truyền. Bởi lẽ bác sĩ biết rằng Việt Nam vốn nổi tiếng với nhiều sản vật và dược liệu phong phú và những bài thuốc dân tộc độc đáo, đặc biệt là dưới triều Nguyễn có rất nhiều bài thuốc quý nhưng đã bị thất truyền. 

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh và đoàn công tác Nhất Nam Y Viện trong chuyến công tác vào Hội Đông y tỉnh Thừa Thiên Huế.

Mong muốn tìm kiếm và phục dựng lại những bài thuốc quý dưới thời nhà Nguyễn, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cùng các cộng sự của mình đã không quản ngại xa xôi vào Huế để tìm kiếm lại những bài thuốc từ thời Thái Y Viện đã bị thất truyền. 

Trên cơ sở sưu tầm từ nhiều nguồn tài liệu, đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người: các nhà nghiên cứu văn hoá, lịch sử Cung Đình Huế; Bảo tàng cổ vật Cung Đình Huế, Sở Văn hoá Thừa Thiên Huế, Hội Đông y tỉnh Thừa Thiên Huế… Đặc biệt là những tài liệu trong Châu bản triều Nguyễn, Ngự dược nhật ký và chuyến công tác vào Huế gặp và trò chuyện cùng người cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn – cụ Nguyễn Thị Dinh, 96 tuổi (Mệ Dinh). Tiến sĩ – Bác sĩ nguyễn Thị Vân Anh đã phục dựng thành công rất nhiều bài thuốc cổ, quý hiếm. Đặc biệt hơn nữa, những bài thuốc này được nghiên cứu và điều chế và gia giảm liều lượng phù hợp với tình trạng bệnh của từng bệnh nhân nên hiệu quả điều trị rất cao. 

Một số bài thuốc quý được phục dựng lại đó là:

 • Uy Long Đại Bổ: Bài thuốc giúp bổ thận, tráng dương, nâng cao sức khỏe sinh lý cho nam giới. Bài thuốc này được điều chế từ những “kì hoa dị thảo” và các dược liệu quý hiếm nên công hiệu cực kì cao. Bài thuốc Uy Long Đại Bổ được điều chế dưới dạng viên đan và thuốc nước nên việc sử dụng rất tiện lợi. Tương truyền rằng đây chính là bài thuốc cổ giúp vua chúa ngày xưa một đêm có thể thị tẩm 5,6 cung nữ và cả 5 cô đều cấn thai. 
Bộ 4 bài thuốc Uy Long Đại Bổ
Bộ 4 bài thuốc Uy Long Đại Bổ
 
 • Nhất Nam Cốt Vương Thang: Nhất Nam Cốt Vương Thang là bài thuốc chữa bệnh xương khớp hiệu quả. Bài thuốc này bao gồm 3 bài thuốc nhỏ gồm: Bổ Can Tiêu Độc, Thấp Diệu Phương, Dưỡng Cốt Bổ Thận. Bài thuốc này có tác dụng giải độc, tiêu viêm, trị đau mỏi xương khớp, mát gan, thanh nhiệt, bổ khí huyết,… Được điều chế từ những dược liệu sạch 100% vô cùng quý hiếm như : Hầu vĩ tóc, Cẩu tích, Bồ Công Anh, Đưn đỏ, Hồng Hoa,… Được điều chế dưới dạng tiện lợi không phải sắc, đây là bài thuốc quý được rất nhiều khách hàng đang sử dụng hiệu quả. 
Bài thuốc chữa xương khớp được đội ngũ chuyên gia của Nhất Nam Y Viện nghiên cứu khoa học bài bản trong nhiều năm.

Ngoài những bài thuốc kể trên, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh còn sưu tầm và nắm giữ rất nhiều bài thuốc quý khác. 

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh không chỉ có công sưu tầm, nghiên cứu và lưu giữ nhiều bài thuốc quý mà đây còn là một vị bác sĩ luôn tận tụy, hết lòng vì bệnh nhân của mình. Mỗi bệnh nhân khi đến khám và điều trị đều cảm nhận được tình cảm ấm áp của bác sĩ dành cho mình. Đặc biệt TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh luôn sát sao với từng bệnh nhân, dù mệt mỏi hay nắng mưa bác sĩ vẫn luôn dành thời gian để chăm sóc cho bệnh nhân của mình. Bởi tấm lòng bao dung và sự nhiệt tình của mình nên bệnh nhân đều rất yêu mến và quý trọng bác sĩ. 

Để được tư vấn, thăm khám và điều trị bằng Y học cổ truyền bởi TS.BS Vân Anh tại Nhất Nam Y Viện, bạn chủ động liên hệ qua thông tin sau:

NHẤT NAM Y VIỆN

Bình luận (31)

 1. Anh Thư says: Trả lời


  Bài thuốc uy long đại bổ của bác sĩ vân anh chữa rl cương dương hiệu quả giúp tôi tự tin hơn trước vợ, xóa bỏ mọi mắc cảm trước đây. Tôi rất bất ngờ với công dụng của thuốc không chỉ điều trị bệnh khỏi hoàn toàn mà còn bổ thận tráng dương, giúp cơ thể khỏe mạnh. Thật sự tôi cảm thấy phương thuốc của bác sĩ vân anh cho rất hiệu quả. Đây chính là giải pháp “cứu cánh” cho phái mạnh.

  1. An Nhiên says: Trả lời


   Mọi người cho em hỏi dùng cốt vương thang có chữa khỏi bệnh đau đầu gối đã bị 3 năm dùng các loại thuốc đông tay nam rồi ?

 2. An Nhiên says: Trả lời


  Mọi người cho em hỏi dùng cốt vương thang có chữa khỏi bệnh đau đầu gối đã bị 3 năm dùng các loại thuốc đông tay nam rồi ?

  1. Nguyễn Quỳnh says: Trả lời


   Khỏi đấy anh ơi a dùng thuốc côt vương thang này khoảng 3 tháng là anh thấy keeyt quả à, trong thời gian dùng thuốc anh kiêng đồ nếp, kiêng măng chua, cà pháo, chuối tiêu, đồ cay nóng, nhộng tằm, cá mè, thịt chó, thịt gà. Tránh hoặc hạn chế các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, kết hợp tập luyện nhẹ nhàng anh nhé

  2. Thúy còi says: Trả lời


   Tôi đã không còn đau nhức, đi lại dễ dàng hơn nhờ dùng cốt vương thang 3 tháng đó gửi cho bạn ít động lực dùng thuốc cho khỏi bệnh nhé https://www.thoaihoakhop.net/nhat-nam-cot-vuong-thang-xua-tan-noi-lo-benh-xuong-khop.html

  3. An Nhiên says: Trả lời


   Cũng đang hoang mang không biết thế nào em à. Thuốc này bảo là thuốc đông y đúng không em , có phải đun sắc j không, chắc đắng lắm nhỉ ?

  4. Nguyễn Quỳnh says: Trả lời


   Em dùng rồi thấy cũng hơi ngăm ngăm đắng a ạ, nhưng anh ăn được ngải cứu là a uống được. Đúng đây là bài thuốc đông y anh ạ, nhưng nhà thuốc chế phẩm thành dạng cao rồi nên rất tiện anh chỉ cần lấy 1 thìa cho vào nước nóng hòa tan ra là uống được thôi.

 3. Tố Như says: Trả lời


  Tôi cảm thấy cơ thể thường xuyên mệt mỏi, hay mất ngủ đêm, tình trạng tiểu đêm xuất hiện và ngày càng nhiều hơn. Bên cạnh đó tôi còn hay bị đau lưng, mỏi gối. Riêng về chuyện sinh lý thì càng mệt mỏi hơn, nhiều khi “trên bảo dưới không nghe” khiến bà xã hụt hẫng. Thậm chí nhiều lúc tôi còn không có ham muốn vợ chồng…” Thấy ông bạn bảo bác sĩ vân anh chữa được khỏi tình trạng này của tôi, không biết chữa trong bao lâu nhỉ ?>

  1. Lê Bốn says: Trả lời


   Lúc đầu tôi cũng hoài nghi về việc sử dụng thuốc đông y chữa bệnh. Nhưng sau khi đến với Nhất nam y viện gặp bác sĩ vân anh, suy nghĩ của tôi hoàn toàn thay đổi. Tôi được bác sĩ vân anh thăm khám, tư vấn nhiệt tình. Tôi đã dùng uy long đại bổ ở đây thực sự rất tốt và dễ sử dụng. Tôi không bị mẫn cảm hay dị ứng với thành phần nào của thuốc. Sau 3 tháng điều trị giờ bệnh trên bảo dưới không nghe của tôi không còn nữa, tôi tự tin xông trận hơn rất nhiều.

  2. 123 anh...ơi says: Trả lời


   Em đã dùng uy long đại bổ sau 3 tháng máy hoạt động ngon, mọi người tìm đến nhất nam y viện ý đến đó gặp bs vân anh tư vấn rồi dùng thuốc nhạy lắm. thuốc này chỉ bán ở đó thôi ngoài không mua được đâu.

  3. Nhất Nam Y Viện says: Trả lời


   Chào bạn, với trường hợp của bạn là có rối loạn cương dương và xuất tinh sớm kèm thêm bệnh xương khớp nữa. Tình trạng sức khỏe của bạn nên điều trị sớm để đạt được kết quả tốt nhất nhé.
   Để được bác sĩ Vân Anh khám và điều trị bạn có thể đến trực tiếp đơn vị hoặc có thể liên hệ vào số điện thoại 024. 8585. 1102 – 0923 42 1102 để được các bác sĩ tư vấn điều trị nhé!
   Chúc bạn sức khỏe!

 4. Trần Đại says: Trả lời


  Mẹ cháu do lao động nặng nhiều lúc trẻ mà giờ bị thoái hóa khớp 2 năm nay rồi mỗi lần thay đổi thời tiết cái là mẹ đi lại khó khăn rồi đau nhức suốt ý, Suốt ngày đi viện châm cứu rồi dùng thuốc mà không an thua, cháu tìm hiểu thấy nhiều anh chị phản hồi dùng thuốc của nhất nam y viện tốt lắm không biết với tình trạng hiện tại mẹ cháu có chữa được không ạ ? và nếu chữa mẹ cháu cần dùng thuốc trong bao lâu ?

  1. Vượng says: Trả lời


   Nhất nam y viện chữa được cả bệnh về xương khớp hả mọi người, em tưởng chữa mỗi sinh lý thôi

  2. Bảo Khánh says: Trả lời


   Trước bố em cũng bị thoái hóa khớp do tuổi già đấy mà dùng bao thuốc có cải thiện được chút nào đâu, thực phẩm chức năng chả thiếu gì mà ông vân vậy à, hôm trước anh trai mua cốt vương thang về dùng vài tháng kết hợp trị liệu mà ông giờ không còn đau nhức, sáng dậy xuống giường thoải mái rồi không phải lần bò như trước cả nhà ai cũng mừng.

  3. Liên kute says: Trả lời


   Bên nhất nam y viện nhiều bài thuốc của vua tốt lắm, hôm rồi cũng đưa mẹ qua khám lấy thuốc khớp xong tôi hỏi bác sĩ vân anh về biểu hiện ợ hơi ợ chua mà bác bảo nhà thuốc cũng chữa được cả dạ dày đấy, mẹ dùng đâu hơn 1 tháng thấy cũng ăn ngon ngủ ngon rồi, chân cũng cải thiện được khá khá rồi chắc dùng hết liệu trình cốt vương thang là khỏi.

  4. Trần Đại says: Trả lời


   Thuốc thật sự tốt thế ạ, cho cháu xin địa chỉ cụ thể để cháu đưa mẹ qua được không ạ.

  5. Nhất Nam Y Viện says: Trả lời


   Chào bạn! Tùy thuộc vào tình trạng của mẹ bạn bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình điều trị, một liệu trình chữa bệnh xương khớp hiệu quả khoảng 2-3 tháng. Bạn có thể đến trực tiếp đến Nhất Nam Y Viện hoặc liên hệ vào số điện thoại 024. 8585. 1102 – 0923 42 1102 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn về hướng điều trị.
   Thân ái !

 5. Hùng Trẩu Tre says: Trả lời


  22 tuổi rồi không hiểu sao ở cạnh bạn gái mà cũng chẳng lên được không hiểu là do nguyên nhân gì nữa xong có tìm hiểu trên 1 số thuốc trên mạng cũng mua về dùng rồi amg tác dụng chả được bao lâu chán. Bài thuốc uy long đại bổ thấy bảo tốt lắm đúng không ạ, anh này bảo dùng xong 3 tháng anh khỏe này em này có đùng được cho em không ak, thấy nhiều người quan tâm thuốc này không biết đã có ai dùng chưa chia sẻ cho em với? bao giờ cho lấy lại được phong độ như anh này cơ chứ https://www.youtube.com/watch?v=IxnEse1c3cE

  1. trai xóm chùa says: Trả lời


   dùng đi em anh cũng mới chữa khỏi bệnh này xong, không chữa sớm dùng linh tinh có khi còn bị liệt dương ý.

  2. Đình Bảo says: Trả lời


   Anh thử mua cật dê, hầu thịt bò các loại về ăn kiên trì vài tuần kết hợp tập các bài tập cho cậu bé xem thế nào em thấy mẹ em hay mách cách anh như vậy ?

  3. Gia Phuc says: Trả lời


   Co benh lo di chua chu dung may cai loai kich duc vo van lai om benh vao ng roi lai kho. moi thi chua nhanh chu dung may cai bai dan gian day dau phai ai cung hop dau

  4. Thắng tâm VC says: Trả lời


   Em ơi có bệnh lo đi chữa đi em. Đến nhất nam y viện gặp bác sĩ vân anh trước bác sĩ là trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT TW với lại bác có tiếng là bác sĩ nhiều kinh nghiệm khám và điều trị bệnh nam khoa em qua đó bác tư vấn cho rồi dùng thuốc cho yen tâm, mỗi người mỗi bệnh chứ có phải ai cũng giống ai đâu .

  5. Hùng Trẩu Tre says: Trả lời


   Nói thật với anh còn trẻ em ngại đến mấy chỗ đó lắm không biết bác sĩ tư vấn qua điện thoại xong gửi thuốc về được không nhỉ ?

  6. Thắng tâm VC says: Trả lời


   Được em ơi trước anh cũng ngại như chú nhưng nghĩ k chữa sớm lại khổ với vk a cùng đi nên cũng đỡ… đây chú gọi vào số đt này 0923 42 1102 gặp bác sĩ tư vấn cho xem thế nào rồi mà mua thuốc chữa đi. Để lâu khó có con lắm khi ấy lại cả núi tiền đi theo

 6. Nấm says: Trả lời


  Bác sĩ vân anh chỉ làm việc từ t2 đến t7 thôi à mọi người ?

  1. Yến Nhi says: Trả lời


   Đúng rồi bạn bác sĩ nghỉ chủ nhật bạn ạ, hôm trước không biết đưa mẹ qua khám chủ nhật cuối cùng ra đến nơi lại đi về.

  2. Duy 2k says: Trả lời


   Sao chị không điện trước hỏi xem thế nào rồihãy qua cho đỡ mất công, em h đi đâu cũng vậy cứ điện trước xem thế nào xong đặt lịch khám để hôm sau đi đỡ phải đợi chờ lâu.

  3. Tóc Đẹp says: Trả lời


   Tôi cũng đang dùng thuốc cốt vương thang của bác sĩ vân anh trộm vía dùng được hơn tháng thấy đi lại ngon lành phết rồi chắc dùng hết thuốc là khỏi

  4. Duong 95 says: Trả lời


   Cong nhan bac si van anh mat tay that, nha em 2 me con cung chua khoi beh nho bac si day, me thi dau chan em thi bi rl cuong duong do thu dam som ma dung thuoc co dau 3 thang em lay lai phong do . Me em dau nhuc chan dung bao thuoc roi dap ngai cuu cái kieu co khoi dau chi do luc day thoi may co bai thuoc cot vuong thang ma gio me khong con dau nua di lại cung nhe nhang hon

  5. Nguyễn văn Hiệu says: Trả lời


   Đắt sắt ra miếng bị bệnh suất tinh sớm chữa bao thuốc không khỏi ấy thế mà đến bác sĩ vân anh tư vấn rồi dùng có 3 tháng uy long đại bổ mà giờ máy ngon như chưa hề bị luôn như thế là đắt hay dẻ em

 7. Ngọc Sơn 1514 says: Trả lời


  Liệu trình uy long đại bổ dùng bao lâu thì hiệu quả ? giá 1 liệu trình thấy bảo max lắm à

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *