Phác đồ chữa viêm họng KHÔNG KHÁNG SINH bằng bài nam dược Thanh hầu bổ phế thang

Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu, xây dựng thành công phác đồ chữa viêm họng bằng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cho 3 TÁC ĐỘNG toàn diện. Đây là giải pháp chữa viêm họng không kháng sinh, không xâm lấn kế thừa công thức thảo dược “VÀNG” bí truyền từ Thái Y Viện triều Nguyễn.

Bài nam dược chữa viêm họng chắt lọc tinh hoa YHCT Thái Y Viện triều Nguyễn

Trong liệu trình điều trị viêm họng, viêm họng hạt tại Nhất Nam Y Viện, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc chủ trị, có tác dụng đẩy lùi viêm họng, viêm họng hạt từ gốc đến ngọn.

Kể từ khi ứng dụng vào điều trị, bài thuốc đã giúp hơn 40.000 người chữa khỏi hoàn toàn bệnh chỉ sau 1 liệu trình. Trong đó, có rất nhiều trường hợp bị viêm họng mãn tính, viêm họng hạt lâu năm, cơ địa kém.

Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu kỹ lưỡng và phát triển từ công trình nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng” do Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện YHCT Trung ương và Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương cùng các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền thực hiện.

Ấp ủ mong muốn phục hưng giai thoại của nền YHCT triều Nguyễn, sau khi nghỉ hưu, bác sĩ Vân Anh cùng các cộng sự của mình đã quay về Huế để sưu tầm những tài liệu về các bài thuốc quý của Thái Y Viện triều Nguyễn.

Thanh hầu bổ phế thang chắt lọc tinh hoa từ nền YHCT của Thái y viện triều Nguyễn
Thanh hầu bổ phế thang chắt lọc tinh hoa từ nền YHCT của Thái y viện triều Nguyễn

Dựa trên những ghi chép trong cuốn Ngự dược nhật ký về 30 phương thuốc cổ phương chuyên trị bệnh hô hấp và ôn dịch của Thái y viện triều Nguyễn, bác sĩ Vân Anh đã tiến hành nghiên cứu nguyên lý điều trị, phân tích dược tính, thử nghiệm lâm sàng nhiều lần.

Trong quá trình thực hiện đề tài, bác sĩ Vân Anh cùng bác sĩ Lê Phương đã nhận thấy nhiều điểm tương đồng giữa nguyên tắc chữa bệnh của Thái y viện triều Nguyễn và cơ chế điều trị của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, từng được bác sĩ Lê Phương nghiên cứu và ứng dụng điều trị cho bệnh nhân viêm họng trong nhiều năm.

Vì vậy, các bác sĩ đã tiến hành cải tiến, phối hợp các nguyên tắc điều trị bệnh hô hấp của Thái y viện vào trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Từ đó, giải pháp đặc trị viêm họng được hoàn thiện với nhiều ưu điểm vượt trội: cơ chế điều trị toàn diện, khả năng tương tác cao trên nhiều nền cơ địa, xử lý triệu chứng bệnh nhanh chóng, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối,…

Sau quá trình nghiên cứu, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được hoàn thiện với 32 vị nam dược quý phù hợp nhất với cơ địa và tình trạng của người Việt hiện đại. Các vị thuốc được kết hợp theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ giúp xử lý viêm họng toàn diện cả triệu chứng lẫn căn nguyên bệnh.

Hoàn thiện bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang từ phương pháp điều trị của Ngự y triều Nguyễn
Hoàn thiện bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang từ phương pháp điều trị của Ngự y triều Nguyễn

Chia sẻ về nguyên tắc điều trị của bài thuốc, Thầy thuốc ưu tú Lê Phương cho biết:

“Trong quan điểm của Đông y, viêm họng là hiện tượng yết hầu sưng to, gây ngứa họng, thích khạc nhổ, kèm theo sốt hoặc tiết nhiều đờm rãi. 

Yết hầu là cửa ngõ của phế, có nhiều đường kinh mạch đi qua làm nhiệm vụ bảo vệ, không cho tà khí xâm nhập vào cơ thể. Tuy nhiên, khi ngoại tà xâm nhập vào hầu họng, sự giao tranh giữa chính khí và tà khí gây ra sốt, sưng, đau,…

Nếu chính khí khỏe thì tà khí lui, bệnh đỡ dần và khỏi. Nếu chính khi giảm hoặc không được chữa trị kịp thời sưng, đau, đỏ, loét,… làm ảnh hưởng đến toàn thân, sẽ gây ra bệnh. 

Vì vậy, để trị dứt điểm bệnh lý này bên cạnh khu tà cần chú trọng nâng cao chính khí, bồi bổ chức năng tại tạng phủ như phế, can, tỳ, thận. 

Nguyên tắc điều trị này của Đông y cũng được các bác sĩ, thầy thuốc tại Viện Nghiên cứu và Phát triển y dược cổ truyền ứng dụng triệt để trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang nhằm loại bỏ bệnh tận gốc. Các bác sĩ đã kết hợp các phép chữa có khả năng trừ phong, tiêu đờm, hoạt huyết bổ máu, thanh nhiệt, tiêu viêm và tán độc nhằm đẩy lùi bệnh tận gốc.” 

Bằng việc kết hợp các thành phần thảo dược theo tỷ lệ VÀNG, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang mang tới công dụng vượt trội như sau:

  • Xử lý hiệu quả các triệu chứng viêm nhiễm tại chỗ: Bài thuốc sử dụng nhiều thảo dược có tính khu phong , tán hàn,… từ đó giúp tiêu viêm, kháng khuẩn, giảm sưng nề, trừ ho, tiêu đàm, giảm đau hiệu quả. Việc kết hợp dược liệu này kết hợp với quá trình điều trị căn nguyên giúp kích hoạt cơ chế tự loại trừ và ngăn ngừa xâm nhập đối với tác nhân gây bệnh bên ngoài.
  • Loại bỏ triệt để căn nguyên gây bệnh, nâng cao sức đề kháng cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch để ngăn ngừa bệnh tái phát: Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được nghiên cứu nhằm tập trung điều lý tạng phủ, bồi bổ chức năng ngũ tạng từ đó cải thiện chính khí giúp loại bỏ yếu tố gây bệnh ra khỏi cơ thể.

Phác đồ chữa viêm họng 3 TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN bằng Thanh hầu bổ phế thang

Nhằm tối ưu hiệu quả điều trị của bài thuốc, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã nghiên cứu và ứng dụng thành công phác đồ điều trị viêm họng bằng Thanh hầu bổ phế thang. Phác đồ điều trị viêm họng, viêm họng hạt với Thanh hầu bổ phế thang gồm 3 giai đoạn, mang tới tác động toàn diện, nhanh chóng, phù hợp với mọi đối tượng.

Phác đồ điều trị 3 tác động với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Phác đồ điều trị 3 tác động với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Giai đoạn Điều trị triệu chứng

Viêm họng gây ra các triệu chứng khó chịu như đau rát họng, nhai nuốt khó khăn, sưng hạch ở cổ, ho dai dẳng, khàn tiếng, mất tiếng, mệt mỏi, sốt cao,… Các triệu chứng này khiến cho người bệnh mệt mỏi, khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý, sinh hoạt hàng ngày.

Điểm hạn chế của các bài thuốc Đông y truyền thống là điều trị triệu chứng chậm do nguyên tắc trị bệnh từ gốc. Khắc phục hạn chế này, trong liệu trình điều trị với Thanh hầu bổ phế thang đã dành riêng một giai đoạn tập trung vào xử lý các triệu chứng bệnh.

Do đó, ở giai đoạn này, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chủ yếu sử dụng các thảo dược có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ đàm, hóa thấp, tiêu viêm, kháng khuẩn như: Liên kiều, thanh đại diệp, tang diệp, kha tử, quất hồng bì, bạch cương tàm…

Sau 1-2 tuần điều trị (tùy thuộc từng tình trạng bệnh và khả năng hấp thụ thuốc của người bệnh), các vi khuẩn, virus, độc tố,… được loại bỏ hoàn toàn. Các triệu chứng viêm đau họng, ho khan, ho đờm, sốt,… sẽ dần thuyên giảm, ngăn chặn những biến chứng viêm nhiễm.

Giai đoạn Điều trị căn nguyên

Để xử lý viêm họng triệt để thì quá trình điều trị căn nguyên bệnh vô cùng quan trọng. Do đó, sau khi các triệu chứng viêm nhiễm tại hầu họng được xử lý, người bệnh sẽ bước vào giai đoạn điều trị căn nguyên, loại bỏ gốc bệnh từ bên trong.

Ở giai đoạn này, phép chữa tập trung vào bồi bổ tạng phủ, phục hồi công năng tạng phủ bị hư tổn, tăng cường chức năng hệ hô hấp trên.

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được gia giảm chủ yếu các thảo dược có tính BỔ TẠNG PHỦ như Bạc hà, Quất hồng bì, Hoàng kỳ, bạch truật, hoài sơn, cam thảo,…

Những vị thuốc này có tác dụng đi sâu điều trị gốc bệnh, bổ phế, kiện tỳ, dưỡng thận, kích thích lưu thông khí huyết. Kết thúc giai đoạn 2 trong khoảng 1 tháng, người bệnh vừa chấm dứt được các triệu chứng, vừa loại bỏ được căn nguyên gây bệnh.

Giai đoạn Điều trị dự phòng

Đối với những bệnh lý hô hấp như viêm họng, hệ miễn dịch khỏe mạnh chính là “chìa khóa” phòng chống bệnh tái phát. Do đó, phác đồ điều trị viêm họng từ Thanh hầu bổ phế thang bổ sung thêm giai đoạn Điều trị dự phòng.

Với giai đoạn này, người bệnh được kê đơn bài thuốc theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHÍ nhằm nâng cao khả năng phòng chống bệnh tật của cơ thể, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Các thành phần thảo dược chính được sử dụng như Phật thủ, Cam thảo, Bách bộ, Kim ngân, Liên kiều,… Đây đều là các vị thuốc giúp bổ phế, giải độc, kiện tỳ, rất tốt cho sức đề kháng và miễn dịch tại hầu họng. Giai đoạn Điều trị dự phòng thường diễn ra trong khoảng 1-2 tháng để người bệnh khôi phục sức khỏe hoàn toàn.

Bên cạnh đó, phác đồ điều trị viêm họng bằng Thanh hầu bổ phế thang còn mang đến khả năng đẩy lùi bệnh nhanh chóng nhờ sự kết hợp của một số chế phẩm hỗ trợ giảm nhanh triệu chứng bệnh như:

  • Nhất nam giải độc hoàn: Thành phần gồm Diệp hạ châu, kim ngân hoa, đan sâm, thục địa, hương nhu và một số thảo dược quý khác… Thuốc có tác dụng tăng cường công năng của gan, thận giúp cơ thể giải độc tốt, hỗ trợ làm giảm các triệu chứng viêm họng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
  • Cao ngậm họng: Có thành phần từ Kha tử, tang bạch bì, qua lâu nhân, xuyên bối mẫu, tử uyển, khoản đông hoa… Cao ngậm họng có tác dụng bổ phế, triệt tiêu viêm nhiễm tại họng, làm dịu họng, giảm đau rát và sưng viêm họng,…
Liệu trình nam dược Thanh hầu bổ phế thang
Liệu trình nam dược Thanh hầu bổ phế thang

Điểm nổi bật trong phác đồ chữa viêm họng bằng Thanh hầu bổ phế thang

Phác đồ điều trị viêm họng từ Thanh hầu bổ phế thang được xây dựng với nhiều ưu điểm nhằm mang tới hiệu quả điều trị tối ưu cho người bệnh.

Bài thuốc được nghiên cứu, kiểm nghiệm kỹ lưỡng

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa vào điều trị cho người bệnh. Các thành phần đưa vào bài thuốc đã được phân tích dược tính nhằm lựa chọn được những loại dược liệu có dược tính cao, phù hợp với nguyên tắc kết hợp thuốc của Đông y.

Đặc biệt, trước khi đưa vào điều trị thực tế, bài thuốc đã được kiểm nghiệm lâm sàng trên thực tế để xác minh hiệu quả thực tiễn trên phổ rộng bệnh nhân trước khi ứng dụng vào thực tiễn. Kết quả cho thấy, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang có độ an toàn cao, giúp xử lý bệnh viêm họng hạt hiệu quả, tỷ lệ bệnh nhân không bị tái lại ở mức cao.

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Điều chỉnh linh hoạt, khoa học tùy thuộc từng trường hợp bệnh

Liệu trình điều trị viêm họng bằng Thanh Hầu Bổ Phế Thang được điều chỉnh linh hoạt tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người bệnh. Theo thầy thuốc ưu tú Lê Phương, tùy thuộc vào thể trạng, căn nguyên gây bệnh cũng như tình trạng bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị sao cho phù hợp chứ không áp dụng một phác đồ cho tất cả bệnh nhân.

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh, các bác sĩ sẽ gia giảm, thêm bớt liều lượng, thành phần thuốc sao cho phù hợp. Điều này giúp mang tới hiệu quả tối ưu trên từng cơ địa người bệnh.

Trong trường hợp người bệnh là những đối tượng nhạy cảm như trẻ em, người cao tuổi , phụ nữ có thai, cho con bú, bác sĩ sẽ thêm một số thành phần sao cho phù hợp. Ví dụ bệnh nhân là trẻ nhỏ, thuốc có thể có thành phần bổ phế, thành phần giúp trẻ dễ uống thuốc, ăn ngon ngủ ngon.

Với phụ nữ mang thai sẽ kê thêm thảo dược giúp an thai như bồ công anh, hoa cúc, sinh khương,… Với người đang cho con bú sẽ có thêm 1 số thảo dược giúp lợi sữa như Thông thảo, đinh lăng, bồ công anh…

An toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ

Một trong những điểm nổi bật của phác đồ điều trị viêm họng từ Thanh hầu bổ phế thang chính là sự an toàn, lành tính. Toàn bộ thảo dược sử dụng trong phác đồ đều là Nam dược sạch, 100% đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO do Nhất Nam Y Viện trực tiếp xây dựng và phát triển.

Thanh hầu bổ phế thang sử dụng 100% nam dược chất lượng cao đạt chuẩn GACP - WHO
Thanh hầu bổ phế thang sử dụng 100% nam dược chất lượng cao đạt chuẩn GACP – WHO

Ngoài ra, trước khi đưa vào điều trị cho người bệnh, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đều trải qua các kiểm tra ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN VÀ BÁN TRƯỜNG DIỄN nhằm đảm bảo thành phần dược tính và độ an toàn. Vì thế, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, không lo thuốc chứa hóa chất, tạp chất, các chất gây hại cho sức khỏe.

Đặc biệt, với khả năng cải thiện sức đề kháng, nâng cao chính khí, bài thuốc điều trị bằng thảo dược của bệnh viện giúp người bệnh phục hồi khả năng chữa lành tự nhiên mà không cần can thiệp ngoại khoa.

Người bệnh và chuyên gia nói gì về phác đồ điều trị viêm họng tại Nhất Nam Y Viện

Với nhiều ưu điểm vượt trội đem lại, phác đồ điều trị viêm họng từ Thanh hầu bổ phế thang ngày càng được nhiều người bệnh nhân viêm họng tin tưởng tìm đến điều trị.

Nhận xét trực tiếp về liệu trình điều trị viêm họng bằng Thanh hầu bổ phế thang, bác Nguyễn Thị Tuyết, Mê Linh, Hà Nội cho biết:

“Tôi bị viêm họng hạt mãn tính gần 10 năm này rồi, chữa mãi không khỏi. Được một người khách quen giới thiệu, tôi đến Nhất Nam Y Viện. Tôi cảm thấy các bác sĩ ở đây rất nhiệt tình, khám chữa cẩn thận. Tới nơi tôi tôi được thăm khám kỹ lưỡng cùng bác sĩ Lê Phương rồi mới kê đơn, bốc thuốc.

Về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang rất tiện lợi, dễ uống, vị thanh mát. Uống được 1 tuần tôi không còn ho, ngứa họng. Sau đó cũng thấy người khỏe hơn, ăn ngon miệng hơn, ngủ ngon giấc, tinh thần thoải mái. Ngoài ra những triệu chứng khác cũng chấm dứt hẳn sau 3 tháng sử dụng thuốc. Hiện tại, sức khỏe của tôi đã ổn định rồi, không thấy tái phát lại.”

Chị Nguyễn Thu Thủy, Nam Định cũng chia sẻ:

“Con gái 9 tuổi của tôi mắc viêm họng hạt mãn tính, thường xuyên tái phát, nhất là khi trái gió trở trời. Tôi đã đưa bé đi chữa nhiều nơi nhưng bệnh vẫn tái phát. Vì bệnh mà cơ thể suy nhược vì vậy con thường xuyên phải nghỉ học. 

Sau đó, tôi đưa con đến Nhất Nam Y Viện, bác sĩ bắt mạch và chỉ định sử dụng trong 3 tháng. Trong 1 tháng đầu tiên, bệnh có chuyển biến tích cực, con không còn đau họng, ho, đau rát như trước. Ngoài ra, tôi cũng kết hợp thực đơn ăn uống tốt nên bé cũng không bị tái phát nhiều như trước. Sau khi điều trị hết thuốc, sức khỏe hoàn toàn ổn định, tăng cần đều, không đau đớn, có thể đi học và vui chơi bình thường”. 

Chị Lê Phương Lan, Hoàng Mai, Hà Nội cho biết:

“Bé nhà mình bị viêm họng gần 1 năm rồi, mặc dù mình cho cháu đi khám chữa nhiều nơi, thử nhiều cách dân gian nhưng không khỏi. Được người bạn mách nên mình quyết định cho cháu tới Nhất Nam Y Viện khám chữa. 

Mặc dù lần đầu mình đến với cơ sở thăm khám Đông y nhưng mình vô cùng ấn tượng với dịch vụ khám chữa của Nhất Nam. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình hướng dẫn mẹ con mình đăng ký khám bệnh rồi được bác sĩ Lê Phương trực tiếp thăm khám.

Bác sĩ tận tình hỏi han rồi tư vấn phác đồ điều trị. Mừng nhất là mặc dù bé nhà mình rất sợ đi khám, sợ gặp bác sĩ nhưng với không gian khám chữa thoải mái, cổ điển nên bé không sợ mà rất vui vẻ hợp tác và còn thích ngó nghiêng nhìn ngắm xung quanh.”

Bên cạnh đó, còn có một số phản hồi, đánh giá khác về hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được ghi nhận lại như sau:

XEM NGAY: Hành trình ĐÁ BAY viêm họng hạt dai dẳng bằng Thanh hầu bổ phế thang của nữ trưởng phòng

Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Phản hồi của người bệnh sử dụng Thanh hầu bổ phế thang
Phản hồi của người bệnh sử dụng Thanh hầu bổ phế thang
Phản hồi của người bệnh viêm họng về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Phản hồi của người bệnh viêm họng về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Bên cạnh những bệnh nhân đã trực tiếp trải nghiệm khám chữa viêm họng tại bệnh viện, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của Nhất Nam Y Viện cũng được nhiều bác sĩ, chuyên gia đánh giá cao. Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của Nhất Nam Y Viện được phát triển từ công trình nghiên cứu khoa học về các bài thuốc cổ của Thái y viện triều Nguyễn. Vì vậy, bài thuốc vừa chắt lọc được những giá trị quý báu từ y học triều Nguyễn vừa có hàm lượng khoa học cao, có kiểm nghiệm chuyên khoa và lâm sàng.

Về cơ chế điều trị, bài thuốc chú trọng vào mục tiêu hồi phục và cải thiện nền tảng sức khỏe từ bên trong, loại bỏ bệnh tận gốc và nâng cao hệ miễn dịch cho người bệnh. Đối với những bệnh lý hô hấp như viêm họng, hệ miễn dịch khỏe mạnh là yếu tố cốt lõi để điều trị và phòng ngừa bệnh hiệu quả, ngăn chặn tối đa nguy cơ tái phát”.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương đánh giá:

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đánh giá cao cơ chế trị bệnh toàn diện, từ gốc của Thanh hầu bổ phế thang
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đánh giá cao cơ chế trị bệnh toàn diện, từ gốc của Thanh hầu bổ phế thang

Hiện nay, phác đồ chữa viêm họng bằng Thanh hầu bổ phế thang của Nhất Nam Y Viện cũng đang được áp dụng cho rất nhiều người bệnh khác đang trong giai đoạn cấp và mãn tính. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về đầu bệnh cũng như liệu pháp điều trị, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện theo thông tin:

Thông tin liên hệ

Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức

Hotline tư vấn và đặt lịch lịch khám: Tại Hà Nội (024) 8585 1102 hoặc Tại HCM: (028) 6279 1102

BẠN ĐỌC XEM NHIỀU

Ngày đăng 9:29 - 11/09/2021
Cập nhật lúc: 5:06 PM , 14/10/2021
Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *