Phác đồ chữa viêm họng KHÔNG KHÁNG SINH bằng bài nam dược Thanh hầu bổ phế thang

Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu, xây dựng thành công phác đồ chữa viêm họng bằng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cho 3 TÁC ĐỘNG toàn diện. Đây là giải pháp chữa viêm họng không kháng sinh, không xâm lấn kế thừa công thức thảo dược “VÀNG” bí truyền từ Thái Y Viện triều Nguyễn.

Bài nam dược chữa viêm họng chắt lọc tinh hoa YHCT Thái Y Viện triều Nguyễn

Trong liệu trình điều trị viêm họng, viêm họng hạt tại Nhất Nam Y Viện, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc chủ trị, có tác dụng đẩy lùi viêm họng, viêm họng hạt từ gốc đến ngọn. Kể từ khi ứng dụng vào điều trị, bài thuốc đã giúp rất nhiều trường hợp bị viêm họng mãn tính, viêm họng hạt lâu năm điều trị bệnh thành công.

Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu kỹ lưỡng và phát triển từ công trình nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng”. Đề tài này do Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện YHCT Trung ương và Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương cùng các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền thực hiện.

Ấp ủ mong muốn phục hưng giai thoại của nền YHCT triều Nguyễn, sau khi nghỉ hưu, bác sĩ Vân Anh cùng các cộng sự của mình đã quay về Huế để sưu tầm những tài liệu về các bài thuốc quý của Thái Y Viện triều Nguyễn.

Thanh hầu bổ phế thang chắt lọc tinh hoa từ nền YHCT của Thái y viện triều Nguyễn
Thanh hầu bổ phế thang chắt lọc tinh hoa từ nền YHCT của Thái y viện triều Nguyễn

Dựa trên những ghi chép trong cuốn Ngự dược nhật ký về 30 phương thuốc cổ phương chuyên trị bệnh hô hấp và ôn dịch của Thái y viện triều Nguyễn, bác sĩ Vân Anh đã tiến hành nghiên cứu nguyên lý điều trị, phân tích dược tính, thử nghiệm lâm sàng nhiều lần.

Trong quá trình thực hiện đề tài, bác sĩ Vân Anh cùng bác sĩ Lê Phương đã nhận thấy nhiều điểm tương đồng giữa nguyên tắc chữa bệnh của Thái y viện triều Nguyễn và cơ chế điều trị của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, từng được bác sĩ Lê Phương nghiên cứu và ứng dụng điều trị cho bệnh nhân viêm họng trong nhiều năm.

Vì vậy, các bác sĩ đã tiến hành cải tiến, phối hợp các nguyên tắc điều trị bệnh hô hấp của Thái y viện vào trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Từ đó, giải pháp đặc trị viêm họng được hoàn thiện với nhiều ưu điểm vượt trội: cơ chế điều trị toàn diện, khả năng tương tác cao trên nhiều nền cơ địa, xử lý triệu chứng bệnh nhanh chóng, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối,…

Sau quá trình nghiên cứu, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được hoàn thiện với 32 vị nam dược quý phù hợp nhất với cơ địa và tình trạng của người Việt hiện đại. Các vị thuốc được kết hợp theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ giúp xử lý viêm họng toàn diện cả triệu chứng lẫn căn nguyên bệnh.

Hoàn thiện bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang từ phương pháp điều trị của Ngự y triều Nguyễn
Hoàn thiện bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang từ phương pháp điều trị của Ngự y triều Nguyễn

Chia sẻ về nguyên tắc điều trị của bài thuốc, Thầy thuốc ưu tú Lê Phương cho biết:

“Trong quan điểm của Đông y, viêm họng là hiện tượng yết hầu sưng to, gây ngứa họng, thích khạc nhổ, kèm theo sốt hoặc tiết nhiều đờm rãi. Yết hầu là cửa ngõ của phế, có nhiều đường kinh mạch đi qua làm nhiệm vụ bảo vệ, không cho tà khí xâm nhập vào cơ thể. Tuy nhiên, khi ngoại tà xâm nhập vào hầu họng, sự giao tranh giữa chính khí và tà khí gây ra sốt, sưng, đau,…

Nếu chính khí khỏe thì tà khí lui, bệnh đỡ dần và khỏi. Nếu chính khi giảm hoặc không được chữa trị kịp thời sưng, đau, đỏ, loét,… làm ảnh hưởng đến toàn thân, sẽ gây ra bệnh. Vì vậy, để trị dứt điểm bệnh lý này bên cạnh khu tà cần chú trọng nâng cao chính khí, bồi bổ chức năng tại tạng phủ như phế, can, tỳ, thận. 

Nguyên tắc điều trị này của Đông y cũng được các bác sĩ, thầy thuốc tại Viện Nghiên cứu và Phát triển y dược cổ truyền ứng dụng triệt để trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang nhằm loại bỏ bệnh tận gốc. Các bác sĩ đã kết hợp các phép chữa có khả năng trừ phong, tiêu đờm, hoạt huyết bổ máu, thanh nhiệt, tiêu viêm và tán độc nhằm đẩy lùi bệnh tận gốc.” 

Bằng việc kết hợp các thành phần thảo dược theo tỷ lệ VÀNG, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang mang tới công dụng vượt trội như sau:

  • Xử lý hiệu quả các triệu chứng viêm nhiễm tại chỗ: Bài thuốc sử dụng nhiều thảo dược có tính khu phong , tán hàn,… từ đó giúp tiêu viêm, kháng khuẩn, giảm sưng nề, trừ ho, tiêu đàm, giảm đau hiệu quả. Việc kết hợp dược liệu này kết hợp với quá trình điều trị căn nguyên giúp kích hoạt cơ chế tự loại trừ và ngăn ngừa xâm nhập đối với tác nhân gây bệnh bên ngoài.
  • Loại bỏ triệt để căn nguyên gây bệnh, nâng cao sức đề kháng cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch để ngăn ngừa bệnh tái phát: Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được nghiên cứu nhằm tập trung điều lý tạng phủ, bồi bổ chức năng ngũ tạng từ đó cải thiện chính khí giúp loại bỏ yếu tố gây bệnh ra khỏi cơ thể.

Phác đồ chữa viêm họng 3 TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN bằng Thanh hầu bổ phế thang

Nhằm tối ưu hiệu quả điều trị của bài thuốc, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu và xây dựng phác đồ điều trị viêm họng bằng Thanh hầu bổ phế thang. Phác đồ này gồm 3 giai đoạn mang tới tác động toàn diện, nhanh chóng, phù hợp với mọi đối tượng.

Phác đồ điều trị 3 tác động với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Phác đồ điều trị 3 tác động với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Giai đoạn Điều trị triệu chứng

Viêm họng gây ra các triệu chứng khó chịu như đau rát họng, nhai nuốt khó khăn, sưng hạch ở cổ, ho dai dẳng, khàn tiếng, mất tiếng, mệt mỏi, sốt cao,… Các triệu chứng này khiến cho người bệnh mệt mỏi, khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý, sinh hoạt hàng ngày.

Điểm hạn chế của các bài thuốc Đông y truyền thống là điều trị triệu chứng chậm do nguyên tắc trị bệnh từ gốc. Khắc phục hạn chế này, trong liệu trình điều trị với Thanh hầu bổ phế thang đã dành riêng một giai đoạn tập trung vào xử lý các triệu chứng bệnh.

Do đó, ở giai đoạn điều trị triệu chứng, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chủ yếu sử dụng các thảo dược có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ đàm, hóa thấp, tiêu viêm, kháng khuẩn như: Liên kiều, thanh đại diệp, tang diệp, kha tử, quất hồng bì, bạch cương tàm…

Sau giai đoạn này, các vi khuẩn, virus, độc tố,… được loại bỏ hoàn toàn. Các triệu chứng viêm đau họng, ho khan, ho đờm, sốt,… sẽ dần thuyên giảm, ngăn chặn những biến chứng viêm nhiễm.

Giai đoạn Điều trị căn nguyên

Để xử lý viêm họng từ căn nguyên thì việc phục hồi chức năng tạng phủ vô cùng quan trọng. Ở giai đoạn này, phép chữa tập trung vào bồi bổ tạng phủ, phục hồi công năng tạng phủ bị hư tổn, tăng cường chức năng hệ hô hấp trên.

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được gia giảm chủ yếu các thảo dược có tính BỔ TẠNG PHỦ như Bạc hà, Quất hồng bì, Hoàng kỳ, bạch truật, hoài sơn, cam thảo,… Những vị thuốc này có tác dụng đi sâu điều trị gốc bệnh, bổ phế, kiện tỳ, dưỡng thận, kích thích lưu thông khí huyết. Kết thúc giai đoạn này, người bệnh vừa chấm dứt được các triệu chứng, vừa loại bỏ được căn nguyên gây bệnh.

Giai đoạn Điều trị dự phòng

Đối với những bệnh lý hô hấp như viêm họng, hệ miễn dịch khỏe mạnh chính là “chìa khóa” phòng chống bệnh tái phát. Do đó, phác đồ điều trị viêm họng từ Thanh hầu bổ phế thang bổ sung thêm giai đoạn Điều trị dự phòng.

Với giai đoạn này, người bệnh được kê đơn bài thuốc theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHÍ nhằm nâng cao khả năng phòng chống bệnh tật của cơ thể, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Các thành phần thảo dược chính được sử dụng như Phật thủ, Cam thảo, Bách bộ, Kim ngân, Liên kiều,… Đây đều là các vị thuốc giúp bổ phế, giải độc, kiện tỳ, rất tốt cho sức đề kháng và miễn dịch tại hầu họng để người bệnh khôi phục sức khỏe hoàn toàn.

Liệu trình điều trị kết hợp nhiều dạng thuốc

Bên cạnh đó, phác đồ điều trị viêm họng bằng Thanh hầu bổ phế thang còn mang đến khả năng đẩy lùi bệnh nhanh chóng nhờ sự kết hợp của một số chế phẩm hỗ trợ điều trị như:

  • Nhất nam giải độc hoàn: Thành phần gồm Diệp hạ châu, kim ngân hoa, đan sâm, thục địa, hương nhu và một số thảo dược quý khác… Thuốc có tác dụng tăng cường công năng của gan, thận giúp cơ thể giải độc tốt, hỗ trợ làm giảm các triệu chứng viêm họng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
  • Cao ngậm họng: Có thành phần từ Kha tử, tang bạch bì, qua lâu nhân, xuyên bối mẫu, tử uyển, khoản đông hoa… Cao ngậm họng có tác dụng bổ phế, triệt tiêu viêm nhiễm tại họng, làm dịu họng, giảm đau rát và sưng viêm họng,…
Liệu trình nam dược Thanh hầu bổ phế thang
Liệu trình nam dược Thanh hầu bổ phế thang

Điểm nổi bật trong phác đồ chữa viêm họng bằng Thanh hầu bổ phế thang

Phác đồ điều trị viêm họng từ Thanh hầu bổ phế thang được xây dựng với nhiều ưu điểm nhằm mang tới hiệu quả điều trị tối ưu cho người bệnh.

Bài thuốc được nghiên cứu khoa học

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa vào điều trị cho người bệnh. Các thành phần đưa vào bài thuốc đã được phân tích dược tính nhằm lựa chọn được những loại dược liệu có dược tính cao, phù hợp với nguyên tắc kết hợp thuốc của Đông y. Các thảo dược được chọn lọc có độ an toàn cao, giúp xử lý bệnh viêm họng hiệu quả, hạn chế nguy cơ tái phát bệnh.

Điều chỉnh linh hoạt tùy theo tình trạng bệnh

Liệu trình điều trị viêm họng bằng Thanh Hầu Bổ Phế Thang được điều chỉnh linh hoạt tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người bệnh. Theo thầy thuốc ưu tú Lê Phương, tùy thuộc vào thể trạng, căn nguyên gây bệnh cũng như tình trạng bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị sao cho phù hợp chứ không áp dụng một phác đồ cho tất cả bệnh nhân.

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh, các bác sĩ sẽ gia giảm, thêm bớt liều lượng, thành phần thuốc sao cho phù hợp. Điều này giúp mang tới hiệu quả tối ưu trên từng cơ địa người bệnh.

Trong trường hợp người bệnh là những đối tượng nhạy cảm như trẻ em, người cao tuổi , phụ nữ có thai, cho con bú, bác sĩ sẽ thêm một số thành phần sao cho phù hợp. Ví dụ bệnh nhân là trẻ nhỏ, thuốc có thể có thành phần bổ phế, thành phần giúp trẻ dễ uống thuốc, ăn ngon ngủ ngon.

Với phụ nữ mang thai sẽ kê thêm thảo dược giúp an thai như bồ công anh, hoa cúc, sinh khương,… Với người đang cho con bú sẽ có thêm 1 số thảo dược giúp lợi sữa như Thông thảo, đinh lăng, bồ công anh…

Bào chế thuốc bằng thảo dược chuẩn “sạch – chất lượng”

Một trong những điểm nổi bật của phác đồ điều trị viêm họng từ Thanh hầu bổ phế thang chính là sự an toàn, lành tính. Toàn bộ thảo dược sử dụng trong phác đồ đều là nam dược sạch có nguồn gốc từ vườn thuốc do Nhất Nam Y Viện trực tiếp xây dựng và phát triển. Điều này nhằm đảm bảo thảo dược luôn sở hữu dược chất, dược tính tốt, không lẫn tạp chất gây hại cho sức khỏe.

Người bệnh nói gì về phác đồ điều trị viêm họng tại Nhất Nam Y Viện?

Với nhiều ưu điểm vượt trội đem lại, phác đồ điều trị viêm họng từ Thanh hầu bổ phế thang ngày càng được nhiều người bệnh nhân viêm họng tin tưởng tìm đến điều trị. Theo đánh giá của người bệnh:

Người bệnh đánh giá hiệu quả chữa viêm amidan, viêm họng bằng Thanh hầu bổ phế thang
Người bệnh đánh giá hiệu quả chữa viêm amidan, viêm họng bằng Thanh hầu bổ phế thang
Phản hồi của người bệnh viêm họng về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Phản hồi của người bệnh viêm họng về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Hiện nay, phác đồ chữa viêm họng bằng Thanh hầu bổ phế thang của Nhất Nam Y Viện cũng đang được áp dụng cho rất nhiều người bệnh khác đang trong giai đoạn cấp và mãn tính. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về đầu bệnh cũng như liệu pháp điều trị, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện theo thông tin:

Thông tin liên hệ

Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức

Hotline tư vấn và đặt lịch lịch khám: Tại Hà Nội (024) 8585 1102 hoặc Tại HCM: (028) 6279 1102

BẠN ĐỌC XEM NHIỀU

Ngày đăng 9:29 - 11/09/2021
Cập nhật lúc: 2:17 PM , 07/12/2021
Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *