Bài nam dược chữa viêm họng, viêm amidan, ho Thanh hầu bổ phế thang dùng cho đối tượng nào?

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của Nhất Nam Y Viện là giải pháp đặc trị viêm họng, viêm amidan, ho được phục dựng từ tinh hoa YHCT của Thái y viện triều Nguyễn đã giúp hơn 40.000 người bệnh thoát khỏi biến chứng của bệnh. Vậy bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang dùng cho đối tượng nào? Để giải đáp vấn đề này, bạn đọc hãy cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc đặc trị viêm họng, viêm amidan, ho… được nghiên cứu và ứng dụng độc quyền tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là kết quả của quá trình kế thừa và phát triển tinh hoa của 30 phương thuốc cổ chữa bệnh hô hấp cho vua chúa và điều trị bệnh ôn dịch của Thái y viện triều Nguyễn, đã được nghiên cứu, kiểm chứng trên cơ sở của khoa học hiện đại.

Dựa trên những ghi chép trong cuốn Ngự dược Nhật ký, các bác sĩ tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc và Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu, điều chỉnh thành phần, nguyên lý điều trị để cho ra đời công thức bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang phù hợp với cơ địa người Việt hiện đại và cho hiệu quả cao trong điều trị.

Thanh hầu bổ phế thang chắt lọc tinh hoa từ Ngự dược nhật ký
Thanh hầu bổ phế thang chắt lọc tinh hoa từ Ngự dược nhật ký

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương – tác giả bài thuốc:

“Trước khi đưa vào ứng dụng điều trị, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm qua nhiều công đoạn, thực hiện trên nhiều nhóm đối tượng người bệnh có sự khác nhau về đặc điểm cơ địa, tình trạng bệnh lý.

Trong đó, có cả những đối tượng có cơ địa nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ mang thai, sau sinh, người cao tuổi có bệnh nền,… Kết quả kiểm nghiệm cuối cùng cho thấy, Thanh hầu bổ phế thang phù hợp để sử dụng với hầu hết đối tượng người bệnh bị viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, ho,… từ cấp tính đến mãn tính”.

Thanh hầu bổ phế thang kết hợp 32 vị thảo dược như Kha tử, Sơn trà, Quất hồng bì, Bạch cương tàm, Phật thủ, Hạnh nhân, Bạch nghệ, Tân chỉ, Tiền hồ, Cát cánh, Ngũ vị tử, Tang diệp, Tang ký sinh,… Đây đều là các thảo dược có dược tính đa dạng, phong phú như bổ phế , mát gan, bổ thận, dưỡng huyết, thanh nhiệt, giải độc, kháng khuẩn, tiêu viêm.

Các thảo dược này kết hợp với nhau theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ vừa điều trị các triệu chứng viêm nhiễm tại chỗ, vừa loại bỏ các căn nguyên gây bệnh bên trong, cải thiện cơ địa, ổn định hệ miễn dịch để phòng ngừa bệnh tái phát.

Thành phần và công dụng của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Thành phần và công dụng của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Theo đó, khi đi vào cơ thể, Thanh hầu bổ phế thang mang đến công dụng vượt trội sau:

 • Sơ phong, thanh nhiệt, giải độc, hóa đờm, trừ mủ, tiêu viêm, diệt khuẩn, đẩy lùi các triệu chứng viêm nhiễm, sưng đau họng, ho khan, ho đờm, làm xẹp kích thước amidan, phục hồi các tổn thương ở niêm mạc hầu họng.
 • Ổn định chức năng gan, phế, thận, tỳ vị, lưu thông khí huyết để loại bỏ các căn nguyên gây bệnh từ bên trong, khôi phục hệ hô hấp khỏe mạnh.
 • Bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch hầu họng, kích hoạt cơ chế KHÁNG VIÊM tự nhiên trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Thanh hầu bổ phế thang sử dụng 100% nam dược tự nhiên, được lựa chọn kỹ lưỡng từ các vườn dược liệu sinh học đạt chuẩn GACP-WHO, đã được kiểm nghiệm kỹ lưỡng không chứa chất độc gây hại với sức khỏe người bệnh.

Bên cạnh đó, Thanh hầu bổ phế thang còn được ứng dụng theo phác đồ điều trị theo 3 giai đoạn “1 tấn công – 2 phòng vệ”: Điều trị triệu chứng – Điều trị căn nguyên – Dự phòng tái phát. Dựa trên kết quả thăm khám, chẩn đoán về thể trạng, thể bệnh, mức độ bệnh lý của bệnh nhân, bác sĩ điều trị sẽ xây dựng một phác đồ thuốc cá nhân hóa cho người bệnh, đảm bảo điều trị bệnh theo đúng hướng, cho hiệu quả cao, không gặp tác dụng phụ.

XEM NGAY: CHẤM DỨT viêm họng, viêm amidan, ho với phác đồ 3 TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN Thanh hầu bổ phế thang

Phác đồ điều trị 3 tác động với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Phác đồ điều trị 3 tác động với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Bài thuốc nam dược Thanh hầu bổ phế thang dùng cho đối tượng nào?

Theo thống kê của Nhất Nam Y Viện, đã có khoảng 40.000 người bệnh đã sử dụng Thanh hầu bổ phế thang để chữa viêm họng, viêm amidan, ho, viêm phế quản,… Trong đó, có 86% trường hợp người bệnh đã chữa khỏi hoàn toàn sau 1-3 tháng. 10% trường hợp chữa khỏi bệnh sau 3 tháng.

Phân tích cụ thể khả năng tương tác thuốc đối với từng nhóm đối tượng, bác sĩ Lê Phương cho biết bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang điều trị an toàn, hiệu quả cao với hầu hết các đối tượng:

Người bệnh viêm họng, viêm amidan, ho cấp tính

Với những trường hợp viêm họng, viêm amidan, ho cấp tính gây ra các triệu chứng khó chịu như cổ họng – amidan sưng viêm, đỏ, đau nhức, đột ngột, ho khan, ho có đờm, xuất hiện mảng trắng hoặc mủ trên amidan, nghẹt mũi, giọng nói khàn, khó nuốt,…

Những triệu chứng này gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt, tâm lý của người bệnh. Vì vậy, việc điều trị sớm các triệu chứng cấp tính cho bệnh nhân rất quan trọng, giúp người bệnh giảm bớt khó chịu, ngăn ngừa tình trạng gây bội nhiễm, biến chứng nguy hiểm, hạn chế bệnh tiến triển thành mãn tính.

Thanh hầu bổ phế thang sử dụng nhiều thành phần thảo dược là kháng sinh thực vật và cũng là thảo dược có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Tiêu biểu như:

 • Liên kiều: Thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, kháng khuẩn, sạch mủ,…
 • Bạc hà: Kháng khuẩn, sát khuẩn, giảm đau,…
 • Quất hồng bì: Bổ tỳ, phế, hóa đờm, giảm ho,…
 • Kha tử: Kháng khuẩn, trừ ho, diệt khuẩn, kháng virus,…
 • Bạch cương tàm: Tiêu viêm, kháng khuẩn, tiêu mủ, hóa đờm, khử phong,…

Các thảo dược này có tác dụng tiêu viêm, ức chế hoạt động của các vi khuẩn, virus gây bệnh, đào thải các độc tố trong cơ thể, làm lành những tổn thương ở niêm mạc hầu họng. Từ đó, giúp đẩy lùi các triệu chứng cấp tính viêm nhiễm, đau rát họng, ho đờm, sốt,…

Đặc biệt, trong phác đồ điều trị viêm họng, viêm amidan, ho từ Thanh hầu bổ phế thang, người bệnh sẽ được ưu tiên điều trị triệu chứng cấp tính rồi mới tiến tới giai đoạn điều trị căn nguyên, xử lý gốc bệnh và ngăn ngừa tái phát.

Người bệnh viêm họng, viêm amidan, ho, viêm phế quản mãn tính

Người bệnh viêm họng, viêm amidan, ho, viêm phế quản mãn tính lâu năm đều có sức đề kháng suy giảm, chức năng tạng phủ suy yếu. Vì vậy, cơ thể khó chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài môi trường (phong, hàn, thấp, nhiệt, vi khuẩn, virus,…).

Đa phần những người bệnh viêm họng, viêm amidan, ho mãn tính đều đã từng điều trị theo nhiều phương pháp khác nhau nhưng không khỏi. Nhiều người bệnh lạm dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài, không đúng liều lượng quy định. Vì vậy, gây ra hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc khiến bệnh tái đi tái lại, khó kiểm soát, điều trị nội khoa không hiệu quả.

Nhiều trường hợp người bệnh đã từng điều trị bằng các biện pháp ngoại khoa như đốt điện viêm họng hạt, đốt laser, phẫu thuật cắt amidan,… Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này không ổn định. Sau điều trị, các triệu chứng bệnh vẫn tái phát trở lại, thậm chí còn có thể biến chứng nghiêm trọng hơn.

Thanh hầu bổ phế thang sở hữu cơ chế điều trị bệnh từ gốc đến ngọn, vừa công vừa bổ cùng lúc. Bài thuốc kết hợp 32 thành phần ngự dược theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ.

Một mặt, bài thuốc phục hồi chức năng gan, phế, thận và tỳ vị, lưu thông khí huyết, cân bằng âm dương để vực dậy chính khí (sức đề kháng), loại bỏ căn nguyên gây bệnh, nâng cao hệ miễn dịch hầu họng, ngăn chặn bệnh tái phát. Mặt khác, bài thuốc tập trung tiêu trừ viêm nhiễm, thanh nhiệt, giải độc, đẩy lùi triệu chứng sưng viêm, đau rát, ho khan, làm sạch mủ,…

Thanh hầu bổ phế thang áp dụng nguyên tắc bổ chính khu tà trị bệnh từ gốc
Thanh hầu bổ phế thang áp dụng nguyên tắc bổ chính khu tà trị bệnh từ gốc

Như vậy, với cơ chế điều trị trên, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang tác động sâu vào cơ thể, hóa giải toàn bộ căn nguyên gây bệnh, kích hoạt cơ chế KHÁNG VIÊM tự nhiên của hệ miễn dịch cơ thể mà không cần thực hiện bất cứ biện pháp xâm lấn ngoại khoa nào.

Trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, đang cho con bú bị viêm họng, viêm amidan, ho

Trẻ em, phụ nữ mang thai, đang cho con bú là những đối tượng có cơ địa đặc biệt nhạy cảm, hệ miễn dịch yếu. Vì vậy, cần đặc biệt thận trọng khi sử dụng thuốc điều trị bệnh, đặc biệt là với những loại thuốc kháng sinh, kháng viêm tổng hợp. Bởi các loại thuốc này có thể gây ra những tác dụng phụ, ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của trẻ em, thai nhi cũng như cơ thể người mẹ.

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang xử lý tốt mọi tình trạng viêm họng, viêm amidan, ho,… cho trẻ em từ 2 tuổi trở lên. Bài thuốc sử dụng nhiều thành phần kháng sinh thực vật có tác dụng tiêu viêm, tan mủ, diệt khuẩn, phục hồi niêm mạc hầu họng bị tổn thương. Từ đó, làm giảm các triệu chứng viêm họng, viêm amidan, ho,.. mà không gây tác dụng phụ với cơ thể trẻ nhỏ hay người mẹ.

Thanh hầu bổ phế thang phù hợp sử dụng cho cả trẻ em
Thanh hầu bổ phế thang phù hợp sử dụng cho cả trẻ em

Đặc biệt, Thanh hầu bổ phế thang sử dụng nhiều vị thuốc bổ vào tạng phủ (Phế, Can, Thận, Tỳ), điều lý công năng các tạng, dưỡng huyết giúp nâng cao thể trạng, tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch của đường hô hấp, hỗ trợ phát triển thể chất của trẻ, bồi bổ cho mẹ bầu, mẹ sau sinh để ngăn chặn bệnh tái phát dai dẳng.

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng nhóm bệnh nhân cụ thể, bác sĩ sẽ gia giảm, bổ sung thêm một số vị thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị như:

 • Với trẻ nhỏ: Để trẻ dễ uống thuốc, ăn uống ngon miệng, bác sĩ có thể kê thêm một số thảo dược bổ phế hoặc có vị ngọt như cam thảo,… trong đơn thuốc Thanh hầu bổ phế thang cho bệnh nhân.
 • Đối với những bệnh nhân là phụ nữ mang thai: Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang sử dụng cho phụ nữ mang thai từ 3 tháng trở lên. Ngoài thành phần thuốc chính, bài thuốc sẽ được gia giảm thêm một số thảo dược có tác dụng an thai như Bồ công anh, Hoa cúc, Sinh khương, Bạch truật, Hoàng cầm,…
 • Những bệnh nhân là mẹ bầu sau sinh/ đang nuôi con bằng sữa mẹ: Liệu trình thuốc Thanh hầu bổ phế thang sẽ được bổ sung thêm những vị thuốc có tác dụng lợi sữa, bổ tỳ vị, nuôi dưỡng khí huyết như Thông thảo, Định lăng, Bồ công anh, Ý dĩ,… hoặc một số vị thuốc chống táo bón như Hoài sơn,…

Người già, người có bệnh nền bị viêm họng, viêm amidan, ho

Người bệnh viêm họng, viêm amidan, ho là người cao tuổi, có bệnh nền đi kèm (tiểu đường, tim mạch, huyết áp,….) thì việc dùng thuốc Tây điều trị bệnh này có thể làm nặng thêm bệnh kia hoặc dễ gây nên các tai biến.

Ưu điểm vượt trội của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang là thành phần từ 100% thảo dược, được gia giảm linh hoạt theo từng tình trạng cơ địa, bệnh lý của người bệnh. Do đó, người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng bài thuốc mà không cần lo xảy ra tác dụng phụ.

Với những bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền, ngoài thành phần thuốc chính để điều trị bệnh, bác sĩ có thể kê đơn thêm một số vị thuốc hỗ trợ điều trị bệnh nền.

Đặc biệt, thành phần bài thuốc gồm nhiều vị thuốc có tính bổ mạnh giúp nâng cao thể trạng, tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cơ thể người cao tuổi.

Trên đây, bài viết đã cung cấp những thông tin giải đáp thắc mắc Bài nam dược Thanh hầu bổ phế thang dùng cho đối tượng nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về liệu trình thuốc phù hợp với bản thân, bạn đọc hãy liên hệ ngay với chuyên gia của Nhất Nam Y Viện theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ

Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức

Hotline tư vấn và đặt lịch lịch khám: Tại Hà Nội (024) 8585 1102 hoặc Tại HCM: (028) 6279 1102

CHỦ ĐỀ ĐƯỢC QUAN TÂM

Ngày đăng 12:59 - 07/06/2022
Cập nhật lúc: 12:59 PM , 07/06/2022
Đánh giá bài viết
5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.