[KIỂM CHỨNG] Chuyên gia và người bệnh đánh giá hiệu quả bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc đặc trị viêm họng, viêm amidan của Nhất Nam Y Viện. Sau nhiều năm ứng dụng điều trị, bài thuốc đã giúp hơn 40.000 trường hợp người bệnh thoát khỏi tình trạng viêm họng, viêm amidan cấp, mãn tính, kéo dài dai dẳng. Vì vậy, bài thuốc nhận được nhiều đánh giá cao từ giới chuyên môn và người bệnh.

Chuyên gia đánh giá như thế nào về hiệu quả bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang?

Viêm họng, viêm amidan, ho là những bệnh lý tai mũi họng vô cùng phổ biến, phát sinh khi có quá nhiều sự tấn công từ các tác nhân gây hại (vi khuẩn, virus, bụi bẩn, môi trường sống kém chất lượng,…) khiến cho vùng họng hầu bị suy yếu, rơi vào tình trạng sưng, viêm.

Bệnh gây ra các triệu chứng sưng đỏ họng, đau họng, ho khan, ho đờm, nghẹn cổ, khó thở, sốt cao,… ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt hằng ngày. Đây cũng là nhóm bệnh rất dễ mắc nhưng lại khó chữa dứt điểm gây tốn kém tiền của mà vẫn phải sống chung với bệnh.

Để giải quyết căn bệnh này, đội ngũ bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã kết hợp cùng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc nghiên cứu, phát triển và ứng dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đặc trị viêm họng, viêm amidan phục dựng tinh hoa YHCT gần 150 năm của Thái y viện triều Nguyễn trên cơ sở khoa học hiện đại.

Ưu điểm vượt trội của liệu trình điều trị viêm họng, viêm amidan, ho từ Thanh hầu bổ phế thang
Ưu điểm vượt trội của liệu trình điều trị viêm họng, viêm amidan, ho từ Thanh hầu bổ phế thang

Thanh hầu bổ phế thang được hoàn thiện từ đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng” do Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương cùng đội ngũ chuyên gia tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc thực hiện.

Từ khi đưa vào điều trị cho người bệnh, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã nhận được nhiều sự quan tâm, đánh giá từ phía các chuyên gia trong ngành. Theo phân tích từ các chuyên gia, Thanh hầu bổ phế thang là giải pháp điều trị viêm họng, viêm amidan toàn diện, chuyên sâu, mang lại hiệu quả vượt trội, khắc phục được những hạn chế của thuốc Đông y truyền thống, thuốc kháng sinh bởi những ưu điểm sau:

Bài thuốc được phục dựng từ phương thuốc chữa bệnh hô hấp của Cung đình Huế

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định:

“Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc chắt lọc những giá trị YHCT quý báu của Thái y viện triều Nguyễn trên cơ sở khoa học hiện đại. Bài thuốc được hoàn thiện dựa trên quá trình nghiên cứu và phục dựng 30 phương thuốc cổ phương điều trị bệnh hô hấp cho vua chúa và điều trị bệnh ôn dịch của triều Nguyễn như Hương sa lục quân tử, Vị khai tiên, Kim thủy lục quân, Sinh mạch thang, Thận khí thang, Tang cúc ẩm, Thập toàn đại bổ,…

Đây đều là các phương thuốc có nhiều giá trị học hỏi, ứng dụng. Tuy nhiên, để phù hợp với đặc điểm bệnh lý, cơ địa của người Việt hiện nay, đội ngũ chuyên gia của Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền đã thực hiện nghiên cứu đánh giá tác dụng dược lý, điều chỉnh cơ chế điều trị, xây dựng nguyên lý phối thuốc,… Từ đó, sàng lọc ra công thức bài thuốc có khả năng điều trị bệnh hô hấp tốt nhất, tăng tính ứng dụng với mọi đối tượng.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá cao về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá cao về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Công thức bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang hiện nay có khoảng 32 vị thảo dược đáp ứng tốt trên hầu hết nền cơ địa của người Việt, gồm cả nhóm đối tượng có cơ địa nhạy cảm. Bên cạnh đó, các vị thuốc cũng được điều phối, gia giảm linh hoạt theo từng cơ địa bệnh nhân giúp bài thuốc mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng.

Đặc biệt, Thanh hầu bổ phế thang còn được đưa vào nghiên cứu, kiểm nghiệm lâm sàng. Đây là công đoạn hết sức quan trọng giúp đánh giá chính xác về tác dụng thực tế và độ tương thích của thuốc với cơ địa người bệnh. Được biết, Thanh hầu bổ phế thang đã đạt được kết quả thử nghiệm lâm sàng tích cực, trên 80% số bệnh nhân đáp ứng thuốc tốt, khỏi hẳn viêm họng, viêm amidan, ho,…

Trên thực tế, Thanh hầu bổ phế thang đạt được hiệu quả điều trị tích cực với trên 40.000 bệnh nhân đã sử dụng. Trong đó, tỷ lệ người bệnh chữa khỏi đạt trên 95%”.

Hiệu quả điều trị thực tế của Thanh hầu bổ phế thang
Hiệu quả điều trị thực tế của Thanh hầu bổ phế thang

Cơ chế điều trị vàng giải quyết bệnh từ GỐC đến NGỌN

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Thanh hầu bổ phế thang có khả năng xử lý bệnh toàn diện từ triệu chứng bên ngoài đến căn nguyên bệnh bên trong nhờ cơ chế trị bệnh từ gốc BỔ CHÍNH KHU TÀ. Cơ chế điều trị này giúp loại bỏ căn nguyên gây bệnh từ bên trong cơ thể và các tác nhân gây bệnh (phong, hàn, thấp, nhiệt, vi khuẩn, virus,…) từ bên ngoài môi trường xâm nhập vào. Từ đó, đẩy lùi các triệu chứng viêm nhiễm, tổn thương tại hầu họng an toàn và lâu dài”.

Không chỉ mang đến cơ chế điều trị toàn diện, Thanh hầu bổ phế thang còn mang đến cho người bệnh sự an toàn, an tâm khi sử dụng. Với thành phần từ 100% nam dược tự nhiên, đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm kỹ lưỡng về chất lượng dược tính, xử lý và bảo quản bằng công nghệ hiện đại thì người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, hạn chế tối đa tác dụng phụ”.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đánh giá cao cơ chế trị bệnh toàn diện, từ gốc của Thanh hầu bổ phế thang
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đánh giá cao cơ chế trị bệnh toàn diện, từ gốc của Thanh hầu bổ phế thang

Phân tích thêm về hiệu quả điều trị của bài thuốc, bác sĩ Tuyết Lan cho biết:

Thực chất, các bệnh lý viêm họng, viêm amidan trong Đông y không chỉ là tình trạng viêm nhiễm, tổn thương tại hầu họng mà còn là biểu hiện những rối loạn chức năng tạng phủ và sự suy yếu của sức đề kháng. Chức năng các tạng phế, gan, thận suy yếu làm cho nhiệt độc tích tụ, miễn dịch tại hầu họng suy yếu. Khi đó, những tà khí phong, hàn, thấp, tà, bụi bẩn, vi khuẩn, virus,… xâm nhập vào hầu họng gây viêm nhiễm.

Do đó, muốn điều trị triệt để viêm họng, viêm amidan, Đông y tập trung vào nâng cao chính khí, điều lý chức năng tạng phủ, loại bỏ căn nguyên gây bệnh từ bên trong.

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang kết hợp hơn 30 dược liệu “TIẾN VUA” theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ của YHCT. Bài thuốc sử dụng các thảo dược có tính bổ có tác dụng bồi bổ cơ thể, điều chỉnh công năng các tạng phế, can, tỳ và thận, lưu thông khí huyết. Nhờ đó, nâng cao hệ miễn dịch, ổn định thể trạng, tăng cường chính khí, kích hoạt cơ chế tự chữa lành của cơ thể.

Đồng thời, bài thuốc cũng kết hợp nhiều thảo dược vừa là kháng sinh thực vật vừa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc đẩy lùi các triệu chứng viêm nhiễm, khó chịu tại chỗ. Bên cạnh đó, bài thuốc cũng xử lý tốt các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào như phong hàn, thấp nhiệt, vi khuẩn, virus,…

Thành phần chính của Thanh hầu bổ phế thang
Thành phần chính của Thanh hầu bổ phế thang

Do đó, khi sử dụng Thanh hầu bổ phế thang, các bệnh lý đường hô hấp như viêm họng, viêm amidan, ho,… có thể được điều trị triệt để, toàn diện, chuyên sâu nhất.

Phác đồ điều trị “1 công – 2 bổ” mang đến 3 TÁC ĐỘNG giúp kiểm soát bệnh nhanh chóng

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Thanh hầu bổ phế thang đã có bước đột phá mang lại hiệu quả điều trị nhanh và toàn diện với việc chia nhỏ bài thuốc thành phác đồ điều trị 3 giai đoạn “1 công – 2 bổ”.

Phác đồ điều trị viêm họng, viêm amidan, ho bằng Thanh hầu bổ phế thang khắc phục hạn chế cải thiện triệu chứng chậm của thuốc Đông y truyền thống bằng cách tập trung một giai đoạn riêng để xử lý tốt tình trạng viêm nhiễm, tổn thương ở hầu họng. Đồng thời, điều hòa hoạt động của các tạng phủ, thúc đẩy lưu thông khí huyết, loại trừ căn nguyên gây bệnh.

Phác đồ bổ sung thêm một giai đoạn Điều trị dự phòng vô cùng cần thiết để củng cố hệ miễn dịch cơ thể, ổn định chức năng tạng phủ, vực dậy chính khí để phòng ngừa bệnh tái phát, mang lại hiệu quả bền vững”.

Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng, viêm amidan có tốt không? Phản hồi từ thực tế người bệnh

Kể từ khi ứng dụng vào thực tế, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã điều trị cho hơn 40.000 trường hợp bị viêm họng, viêm amidan,… Dưới đây là tổng hợp những phản hồi của người bệnh đã từng điều trị với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang:

Đánh giá của người bệnh chữa viêm họng về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Nhất Nam Y Viện đã tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân viêm họng đến điều trị bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Phần lớn trường hợp bệnh nhân tìm đến điều trị đều được được chẩn đoán tình trạng viêm họng đã ở mức độ nặng. Bệnh nhân đã từng sử dụng nhiều thuốc kháng sinh nhưng không đạt được kết quả điều trị như ý.

Trong đó, Nhất Nam Y Viện đã điều trị cho bệnh nhân Lê Thị Dung (19 tuổi, Hà Nam) bị viêm họng hạt mãn tính. Các triệu chứng bệnh của Dung đã ở mức độ nặng, cổ họng sưng đỏ, phù nề, ngứa ngáy, đau rát, ho nặng tiếng, có đờm xanh, thành họng nổi nhiều hạt kích cỡ to nhỏ khác nhau, bị khàn tiếng.

Trước khi điều trị tại Nhất Nam Y Viện, Dung đã sử dụng thuốc tây và đốt họng hạt. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn thì bệnh lại tái phát trở lại. Sau 3 tháng điều trị viêm họng hạt với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, các triệu chứng đã cải thiện rõ rệt. Các hạt đã se lại, cổ họng thông thoáng, sạch dịch đờm, không còn đau, sưng đỏ nữa.

Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Một trường hợp khác là chị Lương Thị Phương Uyên (29 tuổi, Sóc Sơn, Hà Nội) bị viêm họng mãn tính và có biến chứng viêm phế quản. Tuy nhiên, sau 3 tháng điều trị bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, chị Uyên đã hoàn toàn khỏi bệnh, mũi họng thông thoáng, dễ chịu.

Chia sẻ về hiệu quả của thuốc, chị Uyên cho biết:

“Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của Nhất nam y viện thật sự rất tốt. Thuốc này mặc dù không có tác dụng nhanh như thuốc Tây nhưng mà lại có thể trị dứt điểm bệnh cho mình được.

Sau 10 ngày đầu tiên dùng Thanh hầu bổ phế thang, mình thấy các dấu hiệu sưng đỏ, họng, khô rát, vướng víu ở họng đã được cải thiện đến 70%.

Hết 1 tháng thuốc, họng sạch đờm, giảm ho hẳn, cảm giác nhai nuốt hay nói chuyện bình thường trở lại chứ không bị vướng, đau như hồi chưa dùng thuốc.Vui nhất là giọng nói cũng thay đổi âm sắc đi.

Kiên trì dùng hết 3 tháng thuốc, sức khỏe của mình phục hồi khá tốt. Người khỏe khoắn, có tinh thần, ăn ngủ cũng tốt hơn và quan trọng là hiệu quả của thuốc duy trì lâu.

Đến nay, sau điều trị được 4 tháng nhưng mình chưa bị tái phát bệnh lần nào dù dạo gần đây thời tiết thay đổi khá thất thường, lúc nắng lúc mưa”.

Trên diễn đàn webtretho, một tài khoản chia sẻ như sau:

Phản hồi của người bệnh viêm họng về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Phản hồi của người bệnh viêm họng về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

“Các mẹ ơi, có con nhỏ bị viêm họng tái đi tái lại nhiều lần không ạ? Nay em xin phép chia sẻ vài dòng về kinh nghiệm chữa viêm họng cho con bé nhà em. Em bé nhà mình năm nay 10 tuổi bị trọn combo viêm họng, viêm amidan luôn này.

Ban đầu em cũng chỉ biết đưa con đi phòng khám bác sĩ khám, kê đơn, lấy thuốc rồi cho con uống. Sau 2-3 ngày dùng thuốc là khỏi rồi ý ạ. Nhưng mà chán lắm, em cứ dừng thuốc là con bé lại bị tái lại. Em sợ con cứ dùng thế thì nhờn thuốc, kháng thuốc hết mất. Mà không biết có mẹ nào con dùng thuốc kháng sinh xong cứ biếng ăn nữa không ạ. Chứ em phải dừng thuốc ngay.

Mẹ chồng em mới bảo cho sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Dùng hết 2 tháng thuốc, bệnh đã khỏi tiệt luôn. Họng với amidan hết viêm, sạch đờm, cắt ho sốt. Trong thời gian dùng thuốc, cháu nhà em sức khỏe vẫn bình thường, không bị tác dụng phụ gì nên cũng yên tâm. Mẹ nào có con bị viêm họng, viêm amidan có thể tham khảo ạ”.

Trên trang tin sức khỏe, nhiều bệnh nhân đã chia sẻ về kết quả điều trị với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang như sau:

“Bé nhà mình cũng đang dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang này chữa viêm họng mủ này. Thấy tốt phết, khỏi lâu rồi chưa thấy kêu đau họng lại lần nào”.

“Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang này của bác sĩ Lê Phương quá nổi tiếng rồi. Mình đã chữa khỏi viêm họng quá phát với bài thuốc này từ hồi bác sĩ Phương còn công tác ở Bệnh viện YHCT Hà Đông cơ. Mấy năm nay, mình kết hợp chăm sóc sức khỏe cẩn thận nên chưa từng bị tái phát viêm họng lần nào. Chứ nghĩ lại trước kia mình còn nhờn cả thuốc kháng sinh mà còn không khỏi cơ”.

Đánh giá của người bệnh chữa viêm amidan về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Một bài đăng trên một group Facebook đã nhận được nhiều bình luận chia sẻ về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan:

Phản hồi của người bệnh về hiệu quả điều trị của Thanh hầu bổ phế thang
Phản hồi của người bệnh về hiệu quả điều trị của Thanh hầu bổ phế thang

“Mình đang dùng thuốc này điều trị viêm amidan hốc mủ. Nhất Nam Y Viện có bác sĩ Phương với bác sĩ Vân Anh nổi tiếng chữa bệnh mát tay lắm. Mình mới điều trị được 1 tháng trên tổng liệu trình là 3 tháng mà thấy kết quả khá ưng ý.

Hiện tại, các hốc mủ trắng đã tiêu đi đến 80% rồi còn lại 1 ít thôi. Họng đỡ viêm nên nhai nuốt hay nói chuyện không bị vướng víu hay nghẹn cổ nữa. Bác sĩ bảo là mặc dù đỡ nhưng cần điều trị đủ liệu trình để phục hồi thể trạng, làm lành những tổn thương ở họng với nâng cao miễn dịch để phòng ngừa bệnh quay lại đó. Nghe vậy yên tâm rồi cứ tự tin điều trị cho hết liệu trình thôi”.

“Mình cũng đang điều trị viêm amidan hốc mủ bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Nói chung không đỡ nhanh như thuốc Tây nhưng hiệu quả thấy dần dần”.

Chú Nguyễn Văn Thanh (43 tuổi, Yên Bái) đã gửi email về hòm thư của Nhất Nam Y Viện chia sẻ về kết quả điều trị viêm amidan mãn tính và gửi lời cảm ơn tới bác sĩ Lê Phương như sau:

“Sau nhiều lần điều trị bằng thuốc Tây không hiệu quả nên tôi quyết định chuyển sang tìm kiếm các bài thuốc Đông y để trị bệnh. May mắn thay, có lần tôi đọc được bài chia sẻ về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang trên một trang báo sức khỏe.

Sau khi xuống khám tại cơ sở, tôi điều trị bệnh trong 2 tháng. Sử dụng hết 1 tháng thuốc đầu tiên, các triệu chứng đau rát họng, sưng viêm,…. đã giảm đến 80% rồi. Cục amidan đã xẹp hẳn xuống. Tiếp tục sử dụng đến hết tháng thuốc thứ hai, các triệu chứng bệnh hết hoàn toàn. Từ ngày chữa xong đến giờ, sức khỏe của tôi rất ổn. Lâu nay, mấy bệnh sổ mũi, cảm cúm hay kể cả là viêm amidan cũng không bị mắc lại nữa”.

Để viêm họng, viêm amidan không còn là nỗi ám ảnh của bát kỳ bệnh nhân nào, người bệnh hãy đến thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Hiện nay, Nhất Nam Y Viện là đơn vị ứng dụng độc quyền bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang.

Bạn đọc có nhu cầu thăm khám, điều trị dứt điểm với Thanh hầu bổ phế thang, hãy liên hệ đến Nhất Nam Y Viện theo thông tin dưới đây để nhận ngay tư vấn miễn phí từ các chuyên gia đầu ngành.

Thông tin liên hệ

Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức

Hotline tư vấn và đặt lịch lịch khám: Tại Hà Nội (024) 8585 1102 hoặc Tại HCM: (028) 6279 1102

5/5 - (1 bình chọn)

BẠN ĐỌC CŨNG QUAN TÂM

Ngày đăng 14:05 - 17/08/2021
Cập nhật lúc: 10:26 AM , 19/10/2021
Đánh giá bài viết
5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *