Thanh hầu bổ phế thang: Giải pháp ĐÁ BAY viêm họng, viêm amidan kế thừa từ Ngự y triều Nguyễn

Kế thừa tinh hoa các bài thuốc chữa bệnh hô hấp của Thái Y Viện triều Nguyễn, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện đã phát triển thành công giải pháp đặc trị viêm họng, viêm amidan, ho – Thanh hầu bổ phế thang. Không chỉ chắt lọc tinh hoa YHCT được vun đắp trong gần 150 năm của các Ngự y triều Nguyễn, Thanh hầu bổ phế thang còn đáp ứng tính khoa học trong điều trị nhờ được nghiên cứu bài bản.

Bài nam dược chữa viêm họng, viêm amidan cô đọng tinh hoa YHCT gần 150 năm triều Nguyễn

Y học cổ truyền dưới dưới triều Nguyễn là một nền y học hưng thịnh được hun đúc trong gần 150 năm. Đây cũng là thời kỳ thiết lập hoàn chỉnh hệ thống cơ quan y tế đứng đầu – Thái Y Viện, nơi chuyên trách chăm sóc sức khỏe cho vua, hoàng tộc, hậu cung, quan lại trong triều đình và quản lý các hoạt động y tế của cả nước.

Chính vì phụng sự chủ yếu cho vua chúa, các bài thuốc do Thái Y Viện lập nên đều có ý nghĩa và giá trị lớn, là một bí ẩn mà các thế hệ thầy thuốc y học cổ truyền tiếp nối luôn mong muốn được khai mở. Trải qua hàng trăm năm, các bài thuốc của Ngự y triều Nguyễn cuối cùng cũng được hé lộ trong cuốn sách Ngự dược nhật ký (Châu bản triều Nguyễn) – một cuốn sách ghi chép chi tiết các phương thuốc dùng cho các vua Nguyễn được Ngự y truyền lại.

Tiên phong trong phục dựng tinh hoa YHCT Thái Y Viện triều Nguyễn, Nhất Nam Y Viện đã tiến hành sưu tầm, nghiên cứu nhiều bài thuốc quý trong Ngự dược nhật ký và các tài liệu y học cổ liên quan. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã được thực hiện, phát triển thành công các bài thuốc vừa cô đọng tinh hoa YHCT Cung Đình Huế vừa mang lại hiệu quả cao với bệnh lý, cơ địa con người ngày nay.

Tiêu Bna Hoàn Bì Thang được nghiên cứu dựa trên phương thuốc tiến vua Gia Long trong Ngự dược nhật ký

Trong số các phương thuốc được cải tiến thành công, không thể không kể đến bài nam dược Thanh hầu bổ phế thang. Đây là bài thuốc đặc trị viêm họng, viêm amidan, ho được phục dựng từ 30 bài thuốc do các Ngự Y triều Nguyễn lập nên.

Cụ thể, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện đã thực hiện đề tài khoa học “Nghiên cứu và phục dựng tinh hoa YHCT Thái Y Viện triều Nguyễn trong điều trị tai mũi họng”. Trong đó nghiên cứu về các bài thuốc Ngự y thường sử dụng cho vua Nguyễn để bổ phế, chữa ho, tiêu đờm, làm nhuận giọng và các bài thuốc chữa bệnh ôn dịch (chứng lây nhiễm qua đường hô hấp).

Sau quá trình dài nghiên cứu và học hỏi nguyên tắc chữa bệnh của Ngự y, các chuyên gia đã tìm ra “cơ chế vàng” giúp loại bỏ nhanh triệu chứng khó chịu mà vẫn triệt tiêu bệnh từ căn nguyên, ngăn ngừa tái phát sau điều trị hiệu quả. Đặc biệt, nguyên tắc chữa viêm họng, viêm amidan, ho của Thanh hầu bổ phế thang không chỉ đem lại hiệu quả bền vững như trên lý thuyết mà khi đưa vào ứng dụng cũng đạt được hiệu quả cao và bộc lộ nhiều ưu điểm:

 • Đặc trị hữu hiệu với mọi thể bệnh từ đơn giản đến phức tạp
 • Điều trị an toàn và hiệu quả với nhiều đối tượng người bệnh
 • Khắc phục được hạn chế của các bài thuốc đông y khác

Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng, viêm amidan, ho hiệu nghiệm bằng bí quyết của Ngự y triều Nguyễn

Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc sở hữu nhiều ưu điểm từ cơ chế điều trị đến thành phần dược liệu. Bài thuốc mang lại hiệu quả đặc trị bệnh bền vững, xử lý bệnh nhanh gọn và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

Ưu điểm vượt trội của liệu trình nam dược chữa viêm họng viêm amidan
Ưu điểm vượt trội của liệu trình nam dược chữa viêm họng, viêm amidan

Cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ đặc trị bệnh bền vững

Cơ chế của Thanh hầu bổ phế thang là sự tổng hòa các nguyên tắc điều trị bệnh hô hấp từ 30 bài thuốc chữa bệnh cho vua Nguyễn và điều trị bệnh ôn dịch. Thông qua các bài thuốc này, đội ngũ chuyên gia đã chắt lọc được những kinh nghiệm quý báu của Ngự y triều Nguyễn trong việc loại bỏ bệnh từ căn nguyên đến triệu chứng, đặc biệt hơn là vấn đề điều trị dự phòng, ngừa bệnh tái phát về sau.

Bởi lẽ, nguyên nhân gây viêm họng, viêm amidan, ho dưới quan điểm của y học hiện đại là do virus, vi khuẩn. Tuy nhiên, xét một cách toàn diện hơn trên quan điểm của đông y, ngoài các tác nhân bên ngoài thì thực chất mọi bệnh lý còn xuất phát từ sự hư tổn ở bên trong.

Trên quan điểm của YHCT, bệnh nhân viêm họng, viêm amidan, ho thường có chính khí suy (đề kháng yếu), các tạng phế, thận, tỳ suy giảm chức năng nên tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân bên ngoài xâm nhập và gây viêm nhiễm. Chính vì vậy, loại bỏ các tác nhân gây bệnh bên ngoài hay triệt tiêu viêm nhiễm thôi là chưa đủ, việc phục hồi công năng tạng phủ và nâng cao sức đề kháng là điều rất quan trọng, quyết định trực tiếp đến nguy cơ tái phát bệnh sau điều trị.

Đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện đã dựa trên các bài thuốc có tác dụng tiêu đờm, trừ ho, khai thông phế khí và ôn phế, kiện tỳ, dưỡng huyết cho vua Nguyễn để phát triển cơ chế loại bỏ viêm nhiễm và phục hồi tổn thương tạng phủ. Song song với đó, các chuyên gia còn học hỏi được  phương thức phòng trị bệnh nền và tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho bệnh nhân qua những bài thuốc mà các Ngự y chuyên dùng để đối phó dịch bệnh truyền nhiễm.

Cuối cùng, cơ chế điều trị của Thanh hầu bổ phế thang được cải tiến và hoàn thiện nguyên lý “BỔ CHÍNH KHU TÀ” của đông y. Theo đó, bổ chính khu tà là nguyên lý kết hợp quá trình bồi bổ thể trạng, cải thiện chức năng tạng phủ, tăng cường sức đề kháng với quá trình xua đuổi tà độc, tác nhân gây bệnh.

Thanh hầu bổ phế thang áp dụng nguyên tắc bổ chính khu tà trị bệnh từ gốc
Thanh hầu bổ phế thang áp dụng nguyên tắc bổ chính khu tà trị bệnh từ căn nguyên

Dựa trên nguyên lý này, bài nam dược Thanh hầu bổ phế thang sẽ mang lại hiệu quả điều trị viêm họng, viêm amidan, ho trên cả 3 mặt: triệt tiêu viêm nhiễm, tăng cường chức năng hệ hô hấp và nâng cao hệ miễn dịch. Tương ứng với đó là giải quyết các vấn đề cốt lõi nhất: điều trị triệu chứng, loại trừ căn nguyên bệnh và phòng ngừa tái phát.

Ứng dụng thiên dược quý điều trị viêm amidan hữu hiệu nhất

Để tạo nên Thanh hầu bổ phế thang với 32 nam dược đặc trị bệnh hữu hiệu, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam đã phải trải qua quá trình nghiên cứu lâu dài, thẩm định kỹ lưỡng dược tính, dược chất của từng vị thuốc. Đội ngũ chuyên gia đặc biệt lựa chọn các thảo dược có công dụng phong phú và được sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh cho vua Nguyễn.

Với một TỶ LỆ VÀNG trong phối chế, các thảo dược sẽ đem lại hiệu quả đặc trị viêm họng, viêm amidan, ho tốt nhất và giúp người bệnh cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe khác. Nổi bật trong thành phần của Thanh hầu bổ phế thang có thể kể đến các vị thuốc như:

Một số thành phần nổi trội của Thanh hầu bổ phế thang
Một số thành phần nổi trội của Thanh hầu bổ phế thang

Công dụng của các vị thuốc trên đã được YHCT nghiệm chứng hàng trăm năm. Đồng thời, các nghiên cứu y khoa dựa trên phân tích thành phần hóa học, dược chất cũng ghi nhận về hiệu quả điều trị viêm đường hô hấp của một số vị thuốc “kháng sinh thực vật” có trong Thanh hầu bổ phế thang. Chẳng hạn:

 • Kha tử: có hoạt chất Polysaccharid, tanin, Alloyl giúp trừ ho, diệt khuẩn, kháng virus hô hấp
 • Liên kiều: có chứa Phenol, Saponin, Alcaloid và giàu vitamin giúp kháng khuẩn, chống viêm, giải nhiệt, bảo vệ gan
 • Sói rừng: có chứa Flavonoid, coumarin giúp chống viêm, giảm đau, bảo vệ gan và tăng tuần hoàn máu.
 • Bạch cương tàm: có chứa Beauvericin giúp hạ sốt, hóa đờm, tiêu viêm, giảm đau rát họng
 • Xuyên bối mẫu: có chứa Saponin, Alcaloid giúp giảm ho, trừ đờm, thanh lọc đường hô hấp
 • Khoản đông hoa: có chứa Rutin, Saponin, Alcaloid giúp chữa ho, long đờm, giảm huyết áp, giảm đường huyết
 • Tang bạch bì: có protein, flavonoid, coumarin, vitamin giúp thanh nhiệt, giải độc, giảm đau, cải thiện miễn dịch

Nhất Nam y Viện còn đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng dược liệu để tăng cường hiệu quả thuốc trong điều trị bệnh. Đơn vị đã tiến hành phát triển nhiều vùng dược liệu sạch ở nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Hưng Yên, Hà Giang, Hòa Bình,… Mỗi vùng đất sẽ chuyên canh một số vị thuốc phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu để đảm bảo cây thuốc có dược tính tốt nhất.

Các công nghệ hiện đại như trồng dược liệu theo công nghệ sinh học, sơ chế bằng sấy đối lưu cũng được áp dụng giúp cây thuốc lưu giữ tối đa dược chất tốt và không chứa các tạp chất gây hại. Vì vậy, Thanh hầu bổ phế thang đảm bảo an toàn và không gây độc cho cơ thể người bệnh cho dù sử dụng trong thời gian dài.

Phác đồ “một công – hai bổ” xử lý bệnh nhanh

Ngoài việc hoàn thiện cơ chế đặc trị bệnh toàn diện, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện còn nghiên cứu và phát triển thành công phác đồ điều trị viêm họng, viêm amidan, ho từ Thanh hầu bổ phế thang cho hiệu quả xử lý bệnh nhanh chóng. Phác đồ “một công – hai bổ” mang lại 3 TÁC ĐỘNG toàn diện đang được triển khai như sau:

Phác đồ điều trị 3 tác động với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Phác đồ điều trị 3 tác động với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Mỗi giai đoạn trong phác đồ sẽ hướng tới một mục tiêu điều trị cụ thể. Chính vì vậy, thành phần của Thanh hầu bổ phế thang sẽ được gia giảm cho phù hợp với phép chữa của từng giai đoạn.

Nguyên tắc kết hợp thảo dược chủ yếu là sử dụng thảo dược có tính chất tương đồng làm gia tăng dược lực gấp nhiều lần. Chẳng hạn, trong giai đoạn điều trị triệu chứng, bài thuốc sử dụng cùng lúc nhiều thảo dược có tác dụng thanh lọc phế, làm sạch đường hô hấp, trừ ho tiêu đờm như kha tử, bạch cương tàm, liên kiều, quất bì,… Trong giai đoạn bồi bổ sẽ sử dụng nhiều thảo dược bổ phế, bổ thận, dưỡng huyết, tăng cường sức đề kháng như tang diệp, tang ký sinh, thục địa,…

Cũng nhờ nguyên tắc phối chế thảo dược, Thanh hầu bổ phế thang có thể nâng cao khả năng tương tác của thuốc với cơ địa người bệnh, từ đó cho hiệu quả xử lý bệnh nhanh chóng. Bài thuốc đặc biệt khắc phục nhược điểm cải thiện triệu chứng chậm của các bài thuốc đông y hiện hành, đồng thời thúc đẩy tốc độ hồi phục của cơ thể diễn ra nhanh hơn.

Bên cạnh bài thuốc uống Thanh hầu bổ phế thang, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện cũng phát triển thêm các chế phẩm hỗ trợ điều trị để gia tăng hiệu quả của phác đồ:

 • Nhất Nam Giải độc hoàn giúp thúc đẩy quá trình giải độc của cơ thể, đào thải độc tố nhanh chóng hơn
 • Cao ngậm họng thảo dược giúp tiêu viêm, giảm sưng rát họng, trừ ho, trừ đờm, nâng cao hiệu quả điều trị triệu chứng.
Liệu trình nam dược Thanh hầu bổ phế thang
Liệu trình nam dược Thanh hầu bổ phế thang

Cá nhân hóa trị liệu giúp tối ưu hiệu quả trên từng cơ địa

Được đúc rút từ các bài thuốc chữa bệnh cho vua chúa cách đây cả hàng trăm năm nhưng Thanh hầu bổ phế thang không gặp phải tình trạng “thuốc xưa người nay”. Bài thuốc đã được cải tiến cho phù hợp với đặc điểm bệnh lý và cơ địa người bệnh thời hiện đại, đáp ứng tốt với mọi dạng bệnh và đối tượng bệnh nhân.

Ngoài việc tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc bổ chính khu tà để giải quyết toàn diện căn nguyên bên ngoài lẫn bên trong, đội ngũ chuyên gia cũng tiến hành “biện chứng luận trị” (căn cứ vào tình trạng bệnh lý để lập phép chữa phù hợp) và gia giảm thành phần thuốc dựa trên cơ địa người bệnh. Điều này đảm bảo người bệnh được dùng bài thuốc phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe, hấp thụ thuốc dễ dàng và không lo gặp tác dụng phụ của thuốc.

Thanh hầu bổ phế thang có thể dùng cho cả những đối tượng đặc biệt mẫn cảm như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người đang cho con bú, người già yếu, người có bệnh nền,…  Sau quá trình thăm khám bệnh kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn của Thái Y Viện, các bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ điều trị phù hợp nhất với bệnh nhân. Để nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ về phác đồ, người bệnh hãy liên hệ ngay với bác sĩ qua Hotline:

Người bệnh chia sẻ hiệu quả điều trị của Thanh hầu bổ phế thang

Thanh hầu bổ phế thang đã trải qua nhiều năm đưa vào ứng dụng và đạt được nhiều thành tựu tích cực với khoảng 40.000 người bệnh tin dùng. Bài thuốc đã được hàng nghìn người bệnh phản hồi tốt, chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn, trang tin. Bản thân đơn vị Nhất Nam Y Viện cũng nhận được nhiều khen ngợi và đánh giá tốt từ người bệnh. Dưới đây là một số những chia sẻ từ người bệnh thực tế:

Một số đánh giá về hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang từ người bệnh
Một số đánh giá về hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang từ người bệnh
Chia sẻ của người bệnh về kết quả điều trị viêm amidan bằng Thanh hầu bổ phế thang
Chia sẻ của người bệnh về kết quả điều trị viêm amidan bằng Thanh hầu bổ phế thang

Với sự tin tưởng của đông đảo người bệnh, Thanh hầu bổ phế thang đã đóng góp không nhỏ vào giải thưởng uy tín “Top 20 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020”. Đây là thành tựu ghi nhận sự nỗ lực của đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện trong công cuộc phục dựng tinh hoa YHCT Cung Đình Huế, đưa bài thuốc phủ sóng rộng rãi và giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh bệnh tật.

Nếu người bệnh đang có các triệu chứng viêm họng, viêm amidan, ho, hãy liên hệ ngay với Nhất Nam Y Viện để được tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả nhất:

Thông tin liên hệ

Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức

Hotline tư vấn và đặt lịch lịch khám: Tại Hà Nội (024) 8585 1102 hoặc Tại HCM: (028) 6279 1102

ĐỪNG BỎ LỠ

Ngày đăng 14:21 - 12/08/2021
Cập nhật lúc: 10:15 AM , 06/12/2021
Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *