Thanh hầu bổ phế thang: Giải pháp ĐÁ BAY viêm họng, viêm amidan kế thừa từ Ngự y triều Nguyễn

Kế thừa tinh hoa các bài thuốc chữa bệnh hô hấp của Thái Y Viện triều Nguyễn, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện đã phát triển thành công giải pháp đặc trị viêm họng, viêm amidan, ho – Thanh hầu bổ phế thang. Không chỉ chắt lọc tinh hoa YHCT được vun đắp trong gần 150 năm của các Ngự y triều Nguyễn, Thanh hầu bổ phế thang còn đáp ứng tính khoa học trong điều trị nhờ được nghiên cứu bài bản.

Bài nam dược chữa viêm họng, viêm amidan cô đọng tinh hoa YHCT gần 150 năm triều Nguyễn

Y học cổ truyền dưới dưới triều Nguyễn là một nền y học hưng thịnh được hun đúc trong gần 150 năm. Đây cũng là thời kỳ thiết lập hoàn chỉnh hệ thống cơ quan y tế đứng đầu – Thái Y Viện, nơi chuyên trách chăm sóc sức khỏe cho vua, hoàng tộc, hậu cung, quan lại trong triều đình và quản lý các hoạt động y tế của cả nước.

Chính vì phụng sự chủ yếu cho vua chúa, các bài thuốc do Thái Y Viện lập nên đều có ý nghĩa và giá trị lớn, là một bí ẩn mà các thế hệ thầy thuốc y học cổ truyền tiếp nối luôn mong muốn được khai mở. Trải qua hàng trăm năm, các bài thuốc của Ngự y triều Nguyễn cuối cùng cũng được hé lộ trong cuốn sách Ngự dược nhật ký (Châu bản triều Nguyễn) – một cuốn sách ghi chép chi tiết các phương thuốc dùng cho các vua Nguyễn được Ngự y truyền lại.

Tiên phong trong phục dựng tinh hoa YHCT Thái Y Viện triều Nguyễn, Nhất Nam Y Viện đã tiến hành sưu tầm, nghiên cứu nhiều bài thuốc quý trong Ngự dược nhật ký và các tài liệu y học cổ liên quan. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã được thực hiện, phát triển thành công các bài thuốc vừa cô đọng tinh hoa YHCT Cung Đình Huế vừa mang lại hiệu quả cao với bệnh lý, cơ địa con người ngày nay.

Tiêu Bna Hoàn Bì Thang được nghiên cứu dựa trên phương thuốc tiến vua Gia Long trong Ngự dược nhật ký

Trong số các phương thuốc được cải tiến thành công, không thể không kể đến bài nam dược Thanh hầu bổ phế thang. Đây là bài thuốc đặc trị viêm họng, viêm amidan, ho được phục dựng từ 30 bài thuốc do các Ngự Y triều Nguyễn lập nên.

Cụ thể, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện đã thực hiện đề tài khoa học “Nghiên cứu và phục dựng tinh hoa YHCT Thái Y Viện triều Nguyễn trong điều trị tai mũi họng”. Trong đó nghiên cứu về các bài thuốc Ngự y thường sử dụng cho vua Nguyễn để bổ phế, chữa ho, tiêu đờm, làm nhuận giọng và các bài thuốc chữa bệnh ôn dịch (chứng lây nhiễm qua đường hô hấp).

Sau quá trình dài nghiên cứu và học hỏi nguyên tắc chữa bệnh của Ngự y, các chuyên gia đã tìm ra “cơ chế vàng” giúp loại bỏ nhanh triệu chứng khó chịu mà vẫn triệt tiêu bệnh từ căn nguyên, ngăn ngừa tái phát sau điều trị hiệu quả. Đặc biệt, nguyên tắc chữa viêm họng, viêm amidan, ho của Thanh hầu bổ phế thang không chỉ đem lại hiệu quả bền vững như trên lý thuyết mà khi đưa vào ứng dụng cũng đạt được hiệu quả cao và bộc lộ nhiều ưu điểm:

 • Đặc trị hữu hiệu với mọi thể bệnh từ đơn giản đến phức tạp
 • Điều trị an toàn và hiệu quả với nhiều đối tượng người bệnh
 • Khắc phục được hạn chế của các bài thuốc đông y khác

Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng, viêm amidan, ho hiệu nghiệm bằng bí quyết của Ngự y triều Nguyễn

Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc sở hữu nhiều ưu điểm từ cơ chế điều trị đến thành phần dược liệu. Bài thuốc mang lại hiệu quả đặc trị bệnh bền vững, xử lý bệnh nhanh gọn và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

Ưu điểm vượt trội của liệu trình nam dược chữa viêm họng viêm amidan
Ưu điểm vượt trội của liệu trình nam dược chữa viêm họng, viêm amidan

Cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ đặc trị bệnh bền vững

Cơ chế của Thanh hầu bổ phế thang là sự tổng hòa các nguyên tắc điều trị bệnh hô hấp từ 30 bài thuốc chữa bệnh cho vua Nguyễn và điều trị bệnh ôn dịch. Thông qua các bài thuốc này, đội ngũ chuyên gia đã chắt lọc được những kinh nghiệm quý báu của Ngự y triều Nguyễn trong việc loại bỏ bệnh từ căn nguyên đến triệu chứng, đặc biệt hơn là vấn đề điều trị dự phòng, ngừa bệnh tái phát về sau.

Bởi lẽ, nguyên nhân gây viêm họng, viêm amidan, ho dưới quan điểm của y học hiện đại là do virus, vi khuẩn. Tuy nhiên, xét một cách toàn diện hơn trên quan điểm của đông y, ngoài các tác nhân bên ngoài thì thực chất mọi bệnh lý còn xuất phát từ sự hư tổn ở bên trong.

Trên quan điểm của YHCT, bệnh nhân viêm họng, viêm amidan, ho thường có chính khí suy (đề kháng yếu), các tạng phế, thận, tỳ suy giảm chức năng nên tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân bên ngoài xâm nhập và gây viêm nhiễm. Chính vì vậy, loại bỏ các tác nhân gây bệnh bên ngoài hay triệt tiêu viêm nhiễm thôi là chưa đủ, việc phục hồi công năng tạng phủ và nâng cao sức đề kháng là điều rất quan trọng, quyết định trực tiếp đến nguy cơ tái phát bệnh sau điều trị.

Đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện đã dựa trên các bài thuốc có tác dụng tiêu đờm, trừ ho, khai thông phế khí và ôn phế, kiện tỳ, dưỡng huyết cho vua Nguyễn để phát triển cơ chế loại bỏ viêm nhiễm và phục hồi tổn thương tạng phủ. Song song với đó, các chuyên gia còn học hỏi được  phương thức phòng trị bệnh nền và tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho bệnh nhân qua những bài thuốc mà các Ngự y chuyên dùng để đối phó dịch bệnh truyền nhiễm.

Cuối cùng, cơ chế điều trị của Thanh hầu bổ phế thang được cải tiến và hoàn thiện nguyên lý “BỔ CHÍNH KHU TÀ” của đông y. Theo đó, bổ chính khu tà là nguyên lý kết hợp quá trình bồi bổ thể trạng, cải thiện chức năng tạng phủ, tăng cường sức đề kháng với quá trình xua đuổi tà độc, tác nhân gây bệnh.

Thanh hầu bổ phế thang áp dụng nguyên tắc bổ chính khu tà trị bệnh từ gốc
Thanh hầu bổ phế thang áp dụng nguyên tắc bổ chính khu tà trị bệnh từ căn nguyên

Dựa trên nguyên lý này, bài nam dược Thanh hầu bổ phế thang sẽ mang lại hiệu quả điều trị viêm họng, viêm amidan, ho trên cả 3 mặt: triệt tiêu viêm nhiễm, tăng cường chức năng hệ hô hấp và nâng cao hệ miễn dịch. Tương ứng với đó là giải quyết các vấn đề cốt lõi nhất: điều trị triệu chứng, loại trừ căn nguyên bệnh và phòng ngừa tái phát.

Ứng dụng thiên dược quý điều trị viêm amidan hữu hiệu nhất

Để tạo nên Thanh hầu bổ phế thang với 32 nam dược đặc trị bệnh hữu hiệu, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam đã phải trải qua quá trình nghiên cứu lâu dài, thẩm định kỹ lưỡng dược tính, dược chất của từng vị thuốc. Đội ngũ chuyên gia đặc biệt lựa chọn các thảo dược có công dụng phong phú và được sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh cho vua Nguyễn.

Với một TỶ LỆ VÀNG trong phối chế, các thảo dược sẽ đem lại hiệu quả đặc trị viêm họng, viêm amidan, ho tốt nhất và giúp người bệnh cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe khác. Nổi bật trong thành phần của Thanh hầu bổ phế thang có thể kể đến các vị thuốc như:

Một số thành phần nổi trội của Thanh hầu bổ phế thang
Một số thành phần nổi trội của Thanh hầu bổ phế thang

Công dụng của các vị thuốc trên đã được YHCT nghiệm chứng hàng trăm năm. Đồng thời, các nghiên cứu y khoa dựa trên phân tích thành phần hóa học, dược chất cũng ghi nhận về hiệu quả điều trị viêm đường hô hấp của một số vị thuốc “kháng sinh thực vật” có trong Thanh hầu bổ phế thang. Chẳng hạn:

 • Kha tử: có hoạt chất Polysaccharid, tanin, Alloyl giúp trừ ho, diệt khuẩn, kháng virus hô hấp
 • Liên kiều: có chứa Phenol, Saponin, Alcaloid và giàu vitamin giúp kháng khuẩn, chống viêm, giải nhiệt, bảo vệ gan
 • Sói rừng: có chứa Flavonoid, coumarin giúp chống viêm, giảm đau, bảo vệ gan và tăng tuần hoàn máu.
 • Bạch cương tàm: có chứa Beauvericin giúp hạ sốt, hóa đờm, tiêu viêm, giảm đau rát họng
 • Xuyên bối mẫu: có chứa Saponin, Alcaloid giúp giảm ho, trừ đờm, thanh lọc đường hô hấp
 • Khoản đông hoa: có chứa Rutin, Saponin, Alcaloid giúp chữa ho, long đờm, giảm huyết áp, giảm đường huyết
 • Tang bạch bì: có protein, flavonoid, coumarin, vitamin giúp thanh nhiệt, giải độc, giảm đau, cải thiện miễn dịch

Nhất Nam y Viện còn đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng dược liệu để tăng cường hiệu quả thuốc trong điều trị bệnh. Đơn vị đã tiến hành phát triển nhiều vùng dược liệu sạch ở nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Hưng Yên, Hà Giang, Hòa Bình,… Mỗi vùng đất sẽ chuyên canh một số vị thuốc phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu để đảm bảo cây thuốc có dược tính tốt nhất.

Các công nghệ hiện đại như trồng dược liệu theo công nghệ sinh học, sơ chế bằng sấy đối lưu cũng được áp dụng giúp cây thuốc lưu giữ tối đa dược chất tốt và không chứa các tạp chất gây hại. Vì vậy, Thanh hầu bổ phế thang đảm bảo an toàn và không gây độc cho cơ thể người bệnh cho dù sử dụng trong thời gian dài.

Phác đồ “một công – hai bổ” xử lý bệnh nhanh

Ngoài việc hoàn thiện cơ chế đặc trị bệnh toàn diện, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện còn nghiên cứu và phát triển thành công phác đồ điều trị viêm họng, viêm amidan, ho từ Thanh hầu bổ phế thang cho hiệu quả xử lý bệnh nhanh chóng. Phác đồ “một công – hai bổ” mang lại 3 TÁC ĐỘNG toàn diện đang được triển khai như sau:

Phác đồ điều trị 3 tác động với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Phác đồ điều trị 3 tác động với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Mỗi giai đoạn trong phác đồ sẽ hướng tới một mục tiêu điều trị cụ thể. Chính vì vậy, thành phần của Thanh hầu bổ phế thang sẽ được gia giảm cho phù hợp với phép chữa của từng giai đoạn.

Nguyên tắc kết hợp thảo dược chủ yếu là sử dụng thảo dược có tính chất tương đồng làm gia tăng dược lực gấp nhiều lần. Chẳng hạn, trong giai đoạn điều trị triệu chứng, bài thuốc sử dụng cùng lúc nhiều thảo dược có tác dụng thanh lọc phế, làm sạch đường hô hấp, trừ ho tiêu đờm như kha tử, bạch cương tàm, liên kiều, quất bì,… Trong giai đoạn bồi bổ sẽ sử dụng nhiều thảo dược bổ phế, bổ thận, dưỡng huyết, tăng cường sức đề kháng như tang diệp, tang ký sinh, thục địa,…

Cũng nhờ nguyên tắc phối chế thảo dược, Thanh hầu bổ phế thang có thể nâng cao khả năng tương tác của thuốc với cơ địa người bệnh, từ đó cho hiệu quả xử lý bệnh nhanh chóng. Bài thuốc đặc biệt khắc phục nhược điểm cải thiện triệu chứng chậm của các bài thuốc đông y hiện hành, đồng thời thúc đẩy tốc độ hồi phục của cơ thể diễn ra nhanh hơn.

Bên cạnh bài thuốc uống Thanh hầu bổ phế thang, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện cũng phát triển thêm các chế phẩm hỗ trợ điều trị để gia tăng hiệu quả của phác đồ:

 • Nhất Nam Giải độc hoàn giúp thúc đẩy quá trình giải độc của cơ thể, đào thải độc tố nhanh chóng hơn
 • Cao ngậm họng thảo dược giúp tiêu viêm, giảm sưng rát họng, trừ ho, trừ đờm, nâng cao hiệu quả điều trị triệu chứng.
Liệu trình nam dược Thanh hầu bổ phế thang
Liệu trình nam dược Thanh hầu bổ phế thang

Cá nhân hóa trị liệu giúp tối ưu hiệu quả trên từng cơ địa

Được đúc rút từ các bài thuốc chữa bệnh cho vua chúa cách đây cả hàng trăm năm nhưng Thanh hầu bổ phế thang không gặp phải tình trạng “thuốc xưa người nay”. Bài thuốc đã được cải tiến cho phù hợp với đặc điểm bệnh lý và cơ địa người bệnh thời hiện đại, đáp ứng tốt với mọi dạng bệnh và đối tượng bệnh nhân.

Ngoài việc tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc bổ chính khu tà để giải quyết toàn diện căn nguyên bên ngoài lẫn bên trong, đội ngũ chuyên gia cũng tiến hành “biện chứng luận trị” (căn cứ vào tình trạng bệnh lý để lập phép chữa phù hợp) và gia giảm thành phần thuốc dựa trên cơ địa người bệnh. Điều này đảm bảo người bệnh được dùng bài thuốc phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe, hấp thụ thuốc dễ dàng và không lo gặp tác dụng phụ của thuốc.

Thanh hầu bổ phế thang có thể dùng cho cả những đối tượng đặc biệt mẫn cảm như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người đang cho con bú, người già yếu, người có bệnh nền,…  Sau quá trình thăm khám bệnh kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn của Thái Y Viện, các bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ điều trị phù hợp nhất với bệnh nhân. Để nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ về phác đồ, người bệnh hãy liên hệ ngay với bác sĩ qua Hotline:

Người bệnh chia sẻ hiệu quả điều trị của Thanh hầu bổ phế thang

Thanh hầu bổ phế thang đã trải qua nhiều năm đưa vào ứng dụng và đạt được nhiều thành tựu tích cực với khoảng 40.000 người bệnh tin dùng. Bài thuốc đã được hàng nghìn người bệnh phản hồi tốt, chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn, trang tin. Bản thân đơn vị Nhất Nam Y Viện cũng nhận được nhiều khen ngợi và đánh giá tốt từ người bệnh. Dưới đây là một số những chia sẻ từ người bệnh thực tế:

Một số đánh giá về hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang từ người bệnh
Một số đánh giá về hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang từ người bệnh
Chia sẻ của người bệnh về kết quả điều trị viêm amidan bằng Thanh hầu bổ phế thang
Chia sẻ của người bệnh về kết quả điều trị viêm amidan bằng Thanh hầu bổ phế thang

Với sự tin tưởng của đông đảo người bệnh, Thanh hầu bổ phế thang đã đóng góp không nhỏ vào giải thưởng uy tín “Top 20 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020”. Đây là thành tựu ghi nhận sự nỗ lực của đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện trong công cuộc phục dựng tinh hoa YHCT Cung Đình Huế, đưa bài thuốc phủ sóng rộng rãi và giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh bệnh tật.

Nếu người bệnh đang có các triệu chứng viêm họng, viêm amidan, ho, hãy liên hệ ngay với Nhất Nam Y Viện để được tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả nhất:

Thông tin liên hệ

Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức

Hotline tư vấn và đặt lịch lịch khám: Tại Hà Nội (024) 8585 1102 hoặc Tại HCM: (028) 6279 1102

ĐỪNG BỎ LỠ

Ngày đăng 10:00 - 29/07/2022
Cập nhật lúc: 10:38 AM , 29/07/2022
Đánh giá bài viết
5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (29)

 1. Nhật Minh Anh says: Trả lời

  Hồi bữa mình sốt cao đau họng, cứ tưởng dính covid, sợ quá ra tiệm thuốc mua que test nhanh nhưng âm tính. Sau đó đi mua thuốc viêm họng, được cái uống liền đỡ sốt, đỡ đau liền. 2 ngày thôi là khỏe rồi. Tưởng sức đề kháng tốt nên nhanh hết bệnh, hóa ra giờ lại bị lại. Nay còn ho nữa, mỗi lần ho cảm giác như họng muốn toác ra vậy :(((

  1. Sơn Cucku says: Trả lời

   Công nhận giờ mà sốt cao, đau họng cứ nghĩ tới covid đầu tiên. Nhưng thực ra mùa đông tới nên nhiều người viêm amidan, cũng có những triệu chứng giống covid vậy thôi. Mọi người đừng lo lắng quá.

  2. Hằng Phạm says: Trả lời

   Uống thuốc tây 2 ngày thôi là hết bệnh đó là do nhiều nhà thuốc họ kê kháng sinh liều cao, để người bệnh uống vô thấy nhà thuốc này kê thuốc hay, hiệu quả, kiểu vậy á. Nhưng cái này nguy hiểm lắm vì dễ gây nhờn thuốc, kháng thuốc kháng sinh đó, đừng thấy thuốc hiệu quả nhanh mà vội mừng

  3. Phạm Văn Thanh says: Trả lời

   Tui cũng đang bị viêm amidan, cũng biết uống thuốc tây nhiều không tốt nhưng phải uống do nhanh đỡ chứ làm phát thanh viên, phải nói nhiều mà đợi được thuốc đông y tới tháng rưỡi mới chữa lành thì không biết đến bao giờ.

  4. Tuấn 1977 says: Trả lời

   Bạn uống thanh hầu bổ phế thang này tầm 1 tuần là hết đau rồi, 1 tháng rưỡi là thời gian để thuốc phục hồi chức năng nhiều bộ phận bên trong ấy. Chứ thuốc tây nhanh đỡ thì cũng nhanh tái phát, thế rồi cứ phải uống thuốc suốt. Bạn đọc kĩ hơn về liệu trình điều trị ở đây nè:
   https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

 2. Hòa Trung says: Trả lời

  Cháu tôi năm nay 7 tuổi, cháu bị viêm họng nặng lắm, mấy hôm nay bị sốt cao, bỏ ăn, ăn cháo thôi mà cháu cũng khó chịu. Tôi muốn hỏi thuốc thanh hầu bổ phế thang có dùng cho con nít 7 tuổi được không?

  1. Mỹ Hạnh Nguyễn says: Trả lời

   Bữa hôm bác sĩ có nói trẻ em từ mấy tuổi đó là dùng được rồi mà em quên mất, cháu nhà em 4 tuổi thì vẫn dùng được bình thường. Chị gọi lên số điện thoại của trung tâm hỏi xem thử nhé, nhưng em nghĩ 4 tuổi đã dùng được rồi thì 7 tuổi dùng vô tư.

  2. Thanh Thanh says: Trả lời

   Trẻ con 7 tuổi dùng bình thường bác ạ. Nhà cháu cũng đang dùng cho thằng cu 7 tuổi, tới nay được 1 tháng rồi thấy cũng tiến triển tốt. Nhưng bác lưu ý khi pha với nước ấm phải cẩn thận chứ không trẻ con hiếu động đụng vào lại bỏng nhé ạ.

  3. Diệu Trâm says: Trả lời

   Ơ thuốc thanh hầu bổ phế thang pha với nước ấm à bạn? Là dạng viên sủi hay sao? Tưởng thuốc đông y thì phải sắc chứ.

   1. Hà.H Trần says:

    Không phải dạng sủi mà là dạng cao nha bạn, nó hơi sệt sệt đặc đặc, cũng có dạng thuốc thang để sắc như bạn nói. Tùy từngnhu cầu của mỗi người mà bác sĩ sẽ kê loại thuốc cho phù hợp đấy. Như kiểu mình thì thích tiện lợi nhanh gọn, nhưng có người lại thích sắc truyển thống cơ .

 3. Vương đại hiệp says: Trả lời

  Các anh chị ơi, em bị viêm họng hạt, hay bị sưng mủ, hơi thở có mùi làm em ngại quá. Trên mấy group thấy mn đánh giá thuốc thanh hầu bổ phế thang chữa bệnh này hay lắm. Nhưng em sợ thuốc tác dụng phụ làm đau dạ dày quá, do em bị đau dạ dày lâu năm rồi, ăn uống gì cũng khó khăn. Không biết thanh hầu bổ phế thang có gây đau dạ dày không?

  1. Quốc Khánh says: Trả lời

   Không đâu bạn. Thuốc của chỗ nhất nam này làm từ dược liệu lành tính, những cây thuốc quen thuộc với người Việt Nam, phù hợp với thể trạng người Việt. Cho nên thuốc rất dễ hấp thu, không gây ảnh hưởng gì tới cơ quan khác đâu. Mẹ mình cũng bị đau dạ dày, mà uống thanh hầu bổ phế thang bình thường, không gây khó chịu gì cho dạ dày cả.

  2. Kethy says: Trả lời

   Tớ bị loét bao từ đây nè, uống thanh hầu bổ phế thang thấy bụng êm, không giống như lúc uống tây y, uống vô bị đau bao tử dữ dội. Vị thuốc này cũng dễ uống, mùi thơm nhẹ, không gây ợ hơi, chướng bụng gì hết.

  3. Hoa Tulip says: Trả lời

   Nếu uống kháng sinh liều cao như mấy nhà thuốc hay kê thì mới sợ, chứ thuốc đông y ít khi có tác dụng phụ lắm, không cần lo đâu.

 4. Đức Anh says: Trả lời

  Công nhận nước Nam mình có nhiều bài thuốc hay, vài ba loại dễ trồng trong vườn như đinh lăng, cỏ mực, ngải cứu… cũng hiệu quả phết. Ở quê mình nhà nào cũng chừa một khoảnh vườn để trồng vài loại cấy thuốc nam như vậy. Ốm đau ít khi phải uống thuốc tây lắm.

  1. Mi.Mi_221 says: Trả lời

   Nhà e cũng thế, ốm đau hay cảm cúm toàn lấy nước xông, hiệu quả lắm các chị ạ, mà còn chi phí rẻ nữa. Các chị đau họng cứ ngậm gừng với ít muối nữa kiểu gì cũng đỡ .

  2. Chuyên xe Ford says: Trả lời

   Ở quê sướng hơn thành phố chỗ đó đó. Em ở tp đất ở còn ko có chứ đừng nói đến trồng cây. Nhưng mà có ốm đau thì e cũng mua thuốc đông y về dùng, cũng lành tính như mấy bài thuốc dân gian đó.

 5. Đỗ Minh says: Trả lời

  Thuốc này có phân phối ở hiệu thuốc ko các bác, sao em kiếm hoài mấy tiệm thuốc gần nhà ko có vậy?

  1. Đoàn Thị Dịu says: Trả lời

   Thuốc này thấy bảo bán độc quyền ở nhất nam bạn ạ, trước mình cũng kiếm cả huyện mà ko chỗ nào bán đành phải đến tận nơi để thăm khám đấy. Mà đến thì mới biết, đội ngũ bs thì chuyện nghiệp cơ sở vật cũng đẹp đẽ sạch sẽ lắm. Mình đến bác sĩ soi họng tư vấn nhiệt tình lắm, đc kê hơn 3 tháng thuôc vế uống mà hiệu quả lắm, mùa đông này mà trộm vía họng khỏe ko co ho hắng như trước nữa. Bạn mà ngại đi có thể mua online cũng đc, bs tư vấn qua đt đấy, còn ko trực tiếp thì là tốt nhất

  2. Ngọc Anh says: Trả lời

   Bây giờ ở xa quá không tới khám được thì cũng không mua được à mọi người? Em ở Thái Lan lận, mà dịch lâu quá rồi chưa về quê, không làm sao tới khám được.

 6. Bút Bi says: Trả lời

  Trước đây mình uống thuốc nam một lần, lâu quá rồi không nhớ là thuốc gì, nhưng mỗi lần uống xong bát thuốc mình thấy no nguyên ngày, bụng căng tròn lên không thấy đói, không muốn ăn gì nữa. Từ đó trở đi mình làm biếng uống thuốc nam luôn, mặc dù vẫn biết thuốc nam hiệu quả được lâu dài hơn. Mọi ng cho mình hỏi có ai uống thanh hầu bổ phế thang mà bị no bụng, chán ăn như vậy chưa? Nếu có thì làm sao để hết cảm giác đó?

  1. Hoài Hưng says: Trả lời

   Tui đang uống qua tháng thứ 2 thì hoàn toàn không thấy triệu chứng như bạn nói. Mỗi lần uống cũng như uống nước vậy thôi, nuốt cái trôi tuột đi là hết luôn. Mà trước khi uống tui cũng đi đọc review nhiều nơi, chưa từng nghe nói uống thuốc nam bị no bụng hay bị tác dụng phụ gì như vậy á. Bạn thử đọc bài này xem, nhiều người sd hiệu quả lắm ko phải riêng mình tui đâu
   https://nhatnamyvien.com/danh-gia-hieu-qua-bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-37425.html

  2. D.V.Hùng says: Trả lời

   Thường tớ nghe nói thuốc nam thì êm, uống ấm bụng mà nhỉ. Ông nội tớ bụng dạ rất yếu, ăn tí gì lạ cũng bị tào tháo đuổi. Nhưng uống thanh hầu bổ phế thang thì bình thường, miễn là uống ấm nha, chứ đang mùa đông mà để tủ lạnh uống lạnh ngắt thì không tốt đâu.

  3. Khánh Trâm says: Trả lời

   Bạn gì ơi thanh hầu bổ phế thang dùng được cho người già đúng không bạn? Người già mà bị cao huyết áp uống có làm sao không? Tớ định mua cho bố uống chữa viêm amidan nhưng ông bị huyết áp lâu năm, không biết có uống được thanh hầu bổ phế thang không.

   1. Mr.Vũ says:

    Dùng bình thường chứ gì đâu không được, toàn dược liệu lành tính thôi không ảnh hưởng gì đâu. Mà muốn chắc nữa thì lúc khám nhớ hỏi bác sĩ bố bị vậy có uống được không. Nhưng chắc chắn là được vì tôi cũng đang bị mỡ máu, cũng uống như thường mà.

 7. L.B.Anh_1992 says: Trả lời

  Hồi bữa tìm hiểu mới biết nhất nam y viện có dịch vụ sắc thuốc gửi về tận nhà luôn cho, uống được luôn đỡ mất công đun sắc. Nhà có con nhỏ không dám đun nấu cái gì lâu, cứ ôm cái bếp cả buổi thì không được, mà hở đi đâu một tí thì sợ nó nghịch bỏng thì nguy.

  1. Hoa điểm 10 says: Trả lời

   Ơ họ có sắc sẵn cho mình luôn hả bạn? Mình lấy là uống được luôn không cần sắc ấy ạ? Mình cứ tưởng phải tự mua thuốc thang về sắc chứ.

  2. Hạt dẻ toàn quốc says: Trả lời

   Bạn mua thuốc thang tự sắc cũng được, mà nhờ trung tâm sắc hộ cũng được. họ đóng sẵn từng bịch 100ml rồi, để bảo quản trong tủ lạnh, mỗi bữa cứ lấy ra 1 bịch hâm nóng lại rồi uống thôi.

  3. Quốc Cường says: Trả lời

   Nếu không uống thuốc sắc thì uống dạng cô đặc cũng được đó bạn, bạn nói trung tâm cô đặc lại thành dạng cao rồi mỗi bữa lấy ra bao nhiêu đó theo chỉ định của bác sĩ, pha với nước ấm là xong, uống được luôn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.