Giải pháp chữa viêm họng Quân Dân 102 dùng bao lâu thì khỏi?

Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 là địa chỉ khám và điều trị viêm họng được đông đảo bệnh nhân tin tưởng bởi giải pháp điều trị dứt điểm, an toàn từ thảo dược. Cũng vì thế, vấn đề chữa chữa viêm họng tại bệnh viện bao lâu khỏi cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo bệnh nhân. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.  

Giải pháp chữa viêm họng Quân dân 102 bao lâu khỏi?

Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 đang ứng dụng giải pháp điều trị viêm họng hạt bằng bài thuốc ĐỘC QUYỀN Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Bài thuốc có thành phần được điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với mọi đối tượng và thể bệnh viêm họng. Thời gian gần đây, giải pháp chữa viêm họng Quân dân 102 nhận được sự quan tâm của đông đảo bệnh nhân. Trên Hội viêm tai giữa và viêm mũi họng VA đơn giản với 13.000 thành viên có bài viết như sau:

Câu hỏi của bệnh nhân về giải pháp chữa viêm họng quân dân
Câu hỏi của bệnh nhân về giải pháp chữa viêm họng quân dân

Bài viết nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng. Tài khoản… có bình luận: “Mình từng chữa rồi bạn ơi, hồi đấy mình bị viêm họng mãn tính, uống thuốc 3 tháng mới khỏi. Tháng đầu bác sĩ kê đơn giảm triệu chứng, tháng thứ 2 mới bắt đầu chữa căn nguyên gây bệnh. Hết 2 tháng mình không thấy dấu hiệu gì của bệnh nhưng bác sĩ tư vấn dùng thêm 1 tháng nữa để bồi bổ cơ thể, phòng tái phát nên mình dùng thêm. Hết 3 tháng thuốc là khỏi hẳn đấy bạn.”

Một tài khoản khác cũng bình luận: “Cái này còn tùy vào từng người nữa bạn ạ, có người nhanh thì 1 tháng, chậm thì 3-4 tháng vì thuốc dựa vào cơ địa của bệnh nhân nữa. Mà yên tâm vì bác sĩ kê đơn theo tình trạng bệnh nên hiệu quả lắm.”

Facebook Hoang Lan có comment: “Mình uống hết 4 tháng đấy bạn ạ, cũng sốt ruột lắm mà chữa dứt điểm nên cũng đáng.”

Không chỉ trên Facebook, các diễn đàn sức khỏe cũng có nhiều chia sẻ về thời gian điều trị viêm họng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102.

Review của bệnh nhân viêm họng về liệu trình điều trị viêm họng quân dân
Review của bệnh nhân viêm họng về liệu trình điều trị viêm họng quân dân

Như vậy, có thể thấy thời điều trị viêm họng tại Bệnh viện Quân dân 102 dao động trọng khoảng 1-4 tháng. Trong một nghiên cứu về hiệu quả bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm họng của bệnh viện, kết quả cho thấy có tới 90% bệnh nhân khỏi bệnh sau 2-3 tháng điều trị.

Hiệu quả kiểm nghiệm Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Hiệu quả kiểm nghiệm Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Chia sẻ về thời gian điều trị viêm họng tại bệnh viện, thầy thuốc ưu tú Lê Phương – GĐ chuyên môn bệnh viện cho biết: “Thuốc của bệnh viện được kê đơn dựa trên mức độ viêm nhiễm và cơ địa của từng bệnh nhân nên thời gian chữa khỏi viêm họng cũng sẽ phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng của từng người bệnh. Với bệnh nhân có cơ địa hấp thu thuốc tốt, bệnh mức độ nhẹ, thời gian điều trị sẽ nhanh chóng, có thể chữa khỏi sau 1 liệu trình từ 1-3 tháng. Với bệnh nhân cơ địa hấp thu thuốc kém, bệnh nặng, thời gian điều trị có thể kéo dài hơn, lên tới 4-6 tháng. Để chữa dứt điểm, bệnh nhân cũng cần kiên trì tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.”

Bí quyết chữa viêm họng dứt điểm của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 là đơn vị trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102. Với mong muốn bảo vệ sức khỏe tai mũi họng của bệnh nhân một cách toàn diện cho người bệnh, bệnh viện luôn không ngừng đổi mới, nâng cao phương pháp điều trị toàn diện nhằm đạt hiệu quả tối ưu nhất cho người bệnh. Giải pháp điều trị của bệnh viện sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội giúp chữa dứt điểm viêm họng hiệu quả.

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được nghiên cứu kỹ lưỡng

Thanh Hầu Bổ Phế Thang là bài thuốc được các bác sĩ, lương y của Bệnh viện Quân dân 102 nghiên cứu, phát triển trong thời gian dài và được ứng dụng vào điều trị thực tế nhiều năm nay cho hiệu quả tốt. Nguyên tắc điều trị của bài thuốc là BỔ CHÍNH KHU TÀ, giúp đi sâu vào giải quyết cả triệu chứng lẫn căn nguyên bệnh.

Thanh Hầu Bổ Phế Thang được nghiên cứu, phát triển dựa trên 133 bài thuốc cổ phương có trong dân gian như Địch đàm thang, Kinh phòng bài độc tán, Lương cách tán, Ngọc nữ tiễn, Thanh yết lợi cách thang, Quy tỳ thang, Tiêu diêu tán…theo  quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo tính khoa học. Cụ thể:

– Phân tích hoạt tính từng thảo dược nhờ máy móc, công nghệ hiện đại

– Kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn: Xác định độ an toàn của bài thuốc đối với cơ thể trong thời gian ngắn và thời gian dài

– Kiểm nghiệm trên lâm sàng trước khi ứng dụng

– Nghiên cứu, kiểm định tại các đơn vị uy tín: Viện dược liệu, Khoa sinh hóa & Trung tâm phòng chống độc – Học viện Quân Y, Khoa Đông y thực nghiệm – Bệnh viện YHCT TW

Trải qua quá trình phân tích, nghiên cứu kỹ lưỡng, các bác sĩ của bệnh viện đã lựa chọn ra những thành phần tiêu biểu nhất tạo nên bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang hoàn thiện như hiện tại. Các thành phần chính của bài thuốc gồm có Kha tử, phật tử, cương tàm, tân chỉ, bạch nghệ, sơn trà, quất hồng bì,…

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Đặc biệt, trong bài thuốc còn có hai vị thuốc là tang diệp và tang ký sinh. Đây là hai vị thuốc được các bác sĩ, chuyên gia bệnh viện nghiên cứu, phát hiện “hoạt chất vàng” flavonoid, coumarin, là các loại acid hữu cơ, hai vị thuốc này đã làm tăng hiệu quả đặc trị viêm họng đồng thời cải thiện hệ miễn dịch, đồng thời kiểm soát và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như tim mạch, huyết áp, viêm gan, loãng xương hay chống ung thư.

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh, cơ địa mỗi người bác sĩ sẽ điều chế, gia giảm thảo dược cho phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả điều trị bệnh an toàn, tốt nhất. Cũng nhờ vậy, bài thuốc giúp tác động tận gốc, loại bỏ căn nguyên gây bệnh hiệu quả.

Điều chỉnh thuốc theo liệu trình cụ thể

Một điểm nổi bật trong giải pháp chữa viêm họng Quân dân 102 chính là việc điều chỉnh bài thuốc đặc trị theo từng giai đoạn phù hợp. Theo đó, dựa vào tình trạng và cơ địa của mỗi bệnh nhân, bác sĩ có thể điều chỉnh thành phần bài thuốc theo từng giai đoạn nhằm đạt được các mục tiêu cụ thể như: điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên, điều trị dự phòng bệnh.

Liệu trình điều trị viêm họng từ Bệnh viện Quân dân
Liệu trình điều trị viêm họng từ Bệnh viện Quân dân

Giai đoạn điều trị triệu chứng: 

Nguyên tắc điều trị của giai đoạn này là sơ phong thanh nhiệt, giải độc tiết hỏa, khu phong trừ thấp, tiêu thũng hóa đàm, lợi yết. Thuốc gồm các thành phần nổi bật như liên kiều, thanh đại diệp, tang diệp, bồ công anh, kim ngân hoa, diếp cá, tang bạch bì, kha tử… nhằm thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm làm giảm các triệu chứng ho, sốt, đau rát cổ họng, nuốt vướng, có đờm. Thời gian của giai đoạn này vào khoảng 1-2 tuần.

Giai đoạn điều trị căn nguyên:

Nguyên tắc của giai đoạn này là BỔ CHÍNH KHU TÀ. Thuốc giúp điều lý tạng phủ, cân bằng âm dương, điều hòa thanh nhiệt, giải độc, đồng thời trừ đàm, hóa thấp giúp loại bỏ viêm nhiễm, vi khuẩn gây bệnh. Thành phần chính của thuốc ở giai đoạn này là các vị  bổ phế, giải độc, kiện tỳ như liên kiều, bạc hà, quất hồng bì, hoàng kỳ, bạch truật, hoài sơn, cam thảo, bạch truật, ý dĩ, hoài sơn,… Thời gian điều trị khoảng 1 tháng

Giai đoạn điều trị phục hồi và dự phòng bệnh:

Ở giai đoạn này, nguyên tắc điều trị  là BỔ LÀ CHÍNH nhằm nâng cao sức đề kháng của cơ thể, hệ hô hấp. Các bác sĩ sử dụng nhóm thảo dược có tác dụng bổ thận âm, nâng cao sức khỏe hô hấp, kiện tỳ, bổ phế như phật thủ, cam thảo, bách bộ, kim ngân, thục địa, kỷ tử, ngũ vị tử….. Thời gian điều trị khoảng 1-2 tháng.

Như vậy, với liệu trình này, thời gian điều trị viêm họng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 rơi vào khoảng 1-4 tháng. Tùy thuộc vào từng đối tượng người bệnh, thời gian điều trị cũng có sự thay đổi khác nhau. Liệu trình điều trị viêm họng Quân dân 102 phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân từ bệnh nhân cấp tính tới mãn tính hay những người bệnh có nhiều bệnh lý nền đi kèm.

Thảo dược sạch, 100% dạt tiêu chuẩn GACP-WHO

Giải pháp chữa viêm họng Quân dân 102 còn sử dụng 100% thảo dược sạch đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO từ các vườn dược liệu do bệnh viện trực tiếp xây dựng, phát triển tại các tỉnh như Hưng Yên, Hòa Bình, Bắc Kạn, Hà Giang…. Toàn bộ nguồn thảo dược này được trồng theo công nghệ sinh học cụ thể:

– Chọn tạo được các giống cây trồng, dược vật có khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu. Ngoài

– Áp dụng công nghệ nuôi cấy mô dược liệu…

– Ủ phân hữu cơ vi sinh để phát triển dược liệu

– Nhân giống sinh học nhiều dược liệu ( nuôi cấy mô tế bào (in vitro), nhân giống giâm hom)

Ngoài ra, Bệnh viện Quân dân 102 cũng sử dụng công nghệ cao trong chế biến, bảo quản thảo dược. Theo đó, thảo dược sau thu hái được sấy bằng bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại giúp lưu giữ dược tính thảo dược. Quá trình bảo quản dược liệu được thực hiện bằng chiếu xạ kết hợp công nghệ diệt khuẩn sạch và an toàn hơn các phương pháp sử dụng hoá chất và xử lý nhiệt nhằm diệt khuẩn sạch, an toàn, không làm thay đổi chất lượng thuốc.

Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân tự hào là đơn vị tự chủ hoàn toàn về nguồn dược liệu
Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân tự hào là đơn vị tự chủ hoàn toàn về nguồn dược liệu

Với thành phần thuốc sạch, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Bệnh viện đảm bảo không chứa hóa chất, tạp chất hay các chất bảo quản có hại. Vì thế, cả những đối tượng nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú cũng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Hiệu quả bài thuốc được kiểm chứng bằng y học hiện đại

Phương pháp điều trị viêm họng đang được ứng dụng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 hiện nay là phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG. Theo đó, bên cạnh việc được điều trị bằng các bài thuốc y học cổ truyền, bệnh nhân còn được khám, chẩn đoán lâm sàng, cận lâm sàng bằng y học hiện đại như được kiểm tra sức khỏe, nội soi tai mũi họng bằng các ứng dụng của YHHĐ nhằm xác định chính xác tình trạng bệnh và các bệnh nền nếu có.

Điều này giúp các bác sĩ có cái nhìn chính xác hơn và đưa ra phác đồ phù hợp nhất. Việc ứng dụng YHHĐ trong công tác khám lâm sàng, cận lâm sàng tại Bệnh viện YHCT Quân dân 102 cũng hạn chế những nhược điểm của YHCT như công cụ chẩn bệnh còn thô sơ, phụ thuộc nhiều vào tay nghề của bác sĩ.

Để đảm bảo tính chính xác trong quá trình thăm khám bằng y học hiện đại, bệnh viện rất chú trọng vào việc đầu tư trang thiết bị máy móc trong thăm khám và điều trị. Bệnh viện không chỉ đầu tư trang hoàng không gian thăm khám mà còn chú trọng đến nâng cấp, cải tiến toàn bộ các thiết bị máy móc trong khám chữa bệnh đối với từng phòng khám chuyên khoa riêng.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân cũng thường xuyên được khám sức khoẻ tổng thể để xác định tình trạng bệnh và  hiệu quả thuốc. Dựa vào các kết quả này, bác sĩ có thể điều chỉnh thành phần bài thuốc sao cho phù hợp. Bệnh nhân cũng được theo sát quá trình điều trị. Bác sĩ, nhân viên của bệnh viện cũng thường xuyên liên hệ với người bệnh nhằm cập nhật tình hình từ đó kịp thời điều chỉnh thuốc sao cho phù hợp.

Với những ưu điểm vượt trội, bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 trở thành đơn vị khám chữa viêm họng được đông đảo bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Để được tư vấn cụ thể về liệu trình điều trị dứt điểm viêm họng, bệnh nhân có thể liên hệ với bệnh viện theo thông tin dưới đây:

THÔNG TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

Ngày đăng 17:02 - 23/09/2021
Cập nhật lúc: 2:21 PM , 12/10/2021
Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *