Chuyên gia giải đáp: Liệu trình điều trị viêm xoang Quân Dân 102 ai có thể sử dụng?

Liệu trình thảo dược của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 sử dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang đặc trị viêm xoang từ cấp đến mãn tính. Trong bài viết dưới đây, thầy thuốc ưu tú Lê Phương  – Giám đốc chuyên môn bệnh viện sẽ giải đáp chi tiết các đối tượng có thể sử dụng liệu trình điều trị viêm xoang Quân dân 102 hiệu quả.

Liệu trình điều trị viêm xoang Quân dân 102 – An toàn, không tái phát, không tác dụng phụ

Theo chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú Lê Phương, liệu trình điều trị viêm xoang Quân dân 102 là kết quả của công trình nghiên cứu bài thuốc chữa viêm mũi xoang dị ứng được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu của bệnh viện, Liệu trình sử dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang là nòng cốt. Bài thuốc này đặc trị hầu hết các thể bệnh viêm xoang, từ cấp đến mãn tính theo cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ.

“Tiêu xoang linh dược thành là một thành quả nghiên cứu từ hơn 100 bài thuốc cổ phương chữa viêm xoang, viêm mũi. Bài thuốc kết hợp hơn 30 vị nam dược, có trường hợp lên tới 40 – 50 vị thuốc. Nổi bật có tang diệp, tế tân, kỷ từ, thục địa, xuyên khung, bạch chỉ, bạch truật, cúc hoa, quế chi…. Các vị thuốc này được phối hợp với nhau theo một TỶ LỆ VÀNG, tuân theo nguyên tắc bổ chính khu tà, chữa bệnh từ gốc của đông y.

Một số thành phần trong bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Một số thành phần trong bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Viêm xoang trong đông y được gọi là chứng tỵ. Căn nguyên gây bệnh có thể do ngoại nhân (phong, nhiệt, hàn, tà, độc) hoặc do nội nhân (chính khí hao tổn, tạng phủ suy yếu dẫn tới ngoại tà xâm nhập). Mục tiêu điều trị của đông y là hướng tới loại bỏ hoàn toàn 2 yếu tố gây bệnh này, tăng cường sức đề kháng đề phòng ngừa bệnh tái phát.

Với việc nghiên cứu và ứng dụng nguyên tắc điều trị này từ hơn 100 bài thuốc cổ phương, chúng tôi đã xây dựng liệu trình điều trị viêm xoang bằng Tiêu xoang linh dược thang theo 3 giai đoạn. Các giai đoạn được điều chỉnh phù hợp theo cơ địa của người bệnh nhằm mang lại hiệu quả dứt điểm triệu chứng nhanh, loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh và ngăn ngừa bệnh tái phát lâu dài”, bác sĩ Lê Phương cho biết.

Cụ thể, phác đồ điều trị viêm xoang Quân dân 102 chung bao gồm:

 • Giai đoạn điều trị triệu chứng: Sơ phong, tán hàn, thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, diệt khuẩn…. giúp giảm nhanh tình trạng đau nhức đầu mặt, cải thiện ngạt mũi, điếc mũi, chảy nước mũi….
 • Giai đoạn điều trị căn nguyên: Bổ phế tỳ, bổ can thận, tăng cường chính khí, vệ khí, loại bỏ căn nguyên gây bệnh từ bên trong, điều hòa cơ thể.
 • Giai đoạn điều trị dự phòng: Bồi bổ phủ tạng, khí huyết, cân bằng âm dương, tăng sức đề kháng, tăng cường khả năng chống lại các tác nhân xâm nhập từ bên ngoài gây bệnh, ngăn ngừa viêm xoang tái phát.

Thành phần và thứ tự điều trị của các giai đoạn trong liệu trình sẽ được gia giảm, điều chỉnh theo cơ địa của từng người nhằm mang lại hiệu quả điều trị tối đa, rút ngắn thời gian và chi phí chữa bệnh.

Nhờ áp dụng một cơ chế toàn diện, phác đồ linh hoạt, rõ ràng, Tiêu xoang linh dược thang giúp giải quyết bệnh viêm xoang từ trong ra ngoài:

 • Dứt điểm nhanh các triệu chứng ngạt mũi, tắc nghẹt mũi, chảy nước mũi, cải thiện tình trạng đau nhức ở đầu, mặt, trán và gốc mũi, cải thiện tình trạng mất mùi vị, điếc mũi…
 • Tái tạo và làm lành các tổn thương niêm mạc tại hốc xoang bị viêm, điều hòa thể trạng, giảm mệt mỏi, mất ngủ do viêm xoang
 • Bổ phế tỳ, can thận, loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh bên trong
 • Tăng cường miễn dịch, phục hồi cơ thể, tăng sức đề kháng.

Điều quan trọng là 100% thành phần bài thuốc đều được thu hái tại các vườn thảo dược đạt chuẩn GACP – WHO do chính bệnh viện ươm trồng.

“Trước khi đưa vào ứng dụng điều trị cho người bệnh, các dược liệu được chúng tôi mang đi kiểm tra hàm lượng dược tính, độc tính cấp và bán trường diễn tại Học viện Quân y, Viện dược liệu. Điều này nhằm đảm bảo tối đa tính an toàn cho người bệnh, đặc biệt là với những người bệnh có cơ địa nhạy cảm như phụ nữ có thai, đang cho con bú, trẻ em và người già, người có nhiều bệnh nền, đề kháng yếu”, bác sĩ Lê Phương cho biết.

Ưu điểm của liệu trình chữa viêm xoang viêm mũi Quân dân 102
Ưu điểm của liệu trình chữa viêm xoang viêm mũi Quân dân 102

Bên cạnh đó, để giúp quá trình điều trị viêm xoang cho người bệnh được thuận lợi và dễ dàng, bệnh viện còn triển khai dịch vụ sắc thuốc, đóng gói chân không và gửi tận nơi cho người bệnh, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đun sắc. Những dạng thuốc điều trị hỗ trợ như  thuốc viên hoàn, thuốc xịt, cao ngậm được bào chế ở dạng hiện đại, có thể dùng ngay tại chỗ.

Sau hơn 10 năm được đưa vào ứng dụng điều trị, Tiêu xoang linh dược thang đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía chuyên gia và người bệnh. Bài thuốc được đánh giá là cho hiệu quả điều trị toàn diện, chuyên sâu, an toàn và dứt điểm tận gốc viêm xoang.

Kết quả nghiên cứu hiệu quả thực tế của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Kết quả nghiên cứu hiệu quả thực tế của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Liệu trình điều trị viêm xoang Quân dân 102 dùng cho đối tượng nào?

Trả lời cho câu hỏi “Những ai nên dùng liệu trình chữa viêm xoang Quân dân 102?”, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Phác đồ chữa viêm xoang Quân dân 102 sử dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được chia thành 3 giai đoạn: điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và điều trị dự phòng. Chúng tôi nghiên cứu và áp dụng liệu trình này nhằm chuyên biệt hóa từng mục đích điều trị, giúp hiệu quả chữa bệnh nhanh chóng và rõ ràng hơn. 

Bên cạnh đó, việc xây dựng liệu trình 3 giai đoạn cũng thuận tiện cho việc gia giảm, điều chỉnh thuốc theo cơ địa và thể bệnh của mỗi người. Thực tế, trong đông y, viêm xoang được chia thành nhiều thể. Mỗi thể bệnh sẽ có phép chữa khác nhau. Có bệnh cần điều trị triệu chứng, có bệnh cần điều trị căn nguyên trước. Chúng tôi sẽ căn cứ vào cơ địa, thể bệnh của mỗi người bệnh để xây dựng và điều chỉnh phác đồ cho phụ hợp.

Chính sự linh hoạt này giúp liệu trình điều trị viêm xoang Quân dân 102 có thể sử dụng cho tất cả mọi đối tượng người bệnh”.

Cụ thể những đối tượng nên sử dụng liệu trình chữa viêm xoang Quân dân 102 gồm:

1. Bệnh nhân viêm xoang cấp tính

Triệu chứng: Ngạt mũi, chảy nước mũi vàng có mủ, đau đầu và đau vùng mặt, má. Đau tăng khi cúi đầu hoặc nằm ngửa kèm theo tình trạng mệt mỏi, giảm nhạy cảm với mùi vị. Toàn thân mệt mỏi, sợ lạnh, nhức đầu, có sốt hoặc không.

Với tình trạng này, việc điều trị cần ưu tiên giải quyết nhanh các triệu chứng bệnh bên ngoài. Do vậy, phác đồ điều trị của bệnh viện sẽ ưu tiên giai đoạn điều trị triệu chứng, tăng cường các vị thuốc có tính tiêu viêm, kháng khuẩn, trừ mủ, giảm đau như bạch chỉ, xuyên khung, thục địa, tế tân, quế chi, phòng phong, ké đầu ngựa…. Sau đó, bệnh nhân sẽ được điều trị căn nguyên và tăng sức đề kháng, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm tái diễn trở thành mãn tính, gây nguy hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Việc ưu tiên giải quyết sớm triệu chứng trong điều trị viêm xoang không chỉ giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi tình trạng khó chịu mà còn ngăn ngừa bệnh nặng hơn hơn, tiến triển gây ra biến chứng khó lường.

2. Bệnh nhân viêm xoang mãn tính, dùng thuốc tây lâu ngày không khỏi hoặc tái phát viêm xoang sau phẫu thuật

Viêm xoang mãn tính là tình trạng viêm xoang kéo dài trên 8 tuần, kèm theo các triệu chứng nước mũi vàng hoặc xanh, tắc nghẽn mũi, đau sưng vùng mũi, mặt, đỉnh đầu và trán. Người bệnh có thể giảm hoặc mất cảm giác nhận biết mùi vị (điếc mũi), khó thở bằng mũi, sưng đau mặt….

Thông thường các trường hợp viêm xoang mãn tính thường xuất phát do dị tật cấu hình vách ngăn mũi hoặc do chủ quan không điều trị, điều trị không đúng các viêm xoang cấp tính mà thành bệnh. Lúc này, mức độ tổn thương do bệnh gây ra sẽ sâu và rộng hơn, đã tấn công với tạng phủ bên trong. Việc điều trị bằng kháng sinh, đặc biệt là thuốc tây thường ít mang lại tác dụng dứt điểm bệnh trong trường hợp này. Chưa kể chúng còn có thể mang lại một số tác dụng phụ nguy hiểm nếu dùng kéo dài.

Bệnh nhân viêm xoang mãn tính nên sử dụng liệu trình điều trị của bệnh viện
Bệnh nhân viêm xoang mãn tính nên sử dụng liệu trình điều trị của bệnh viện

Điều trị viêm xoang mãn tính bằng đông y với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được ưa chuộng hơn vì hiệu quả loại bỏ căn nguyên và an toàn, ít gây tác dụng phụ:

 • Xử lý bệnh tận gốc, dứt điểm, không tái phát: Với cơ chế bổ chính khu tà, bài thuốc không chỉ cải thiện các triệu chứng bên ngoài, mà còn đi sâu vào phủ tạng, cân bằng âm dương, nuôi dưỡng chính khí, xử lý tận gốc căn nguyên gây bệnh. Tùy thuộc vào mức độ và thể bệnh của mỗi người, các bác sĩ sẽ quyết định điều trị triệu chứng hay điều trị căn nguyên trước để hiệu quả chữa bệnh là tốt nhất, nhanh nhất.
 • Điều dưỡng, hồi phục cơ thể khỏe mạnh: Đối với người bệnh viêm xoang mãn tính, bài thuốc đặc biệt chú trọng đến việc điều dưỡng, phục hồi cơ thể, đưa về cơ thể thạng thái bình thường, đồng thời tăng sức đề kháng, hỗ trợ miễn dịch. Quá trình này không chỉ giúp người bệnh lấy lại sự khỏe mạnh sau thời gian dài mắc bệnh mà còn hạn chế tối đa nguy cơ tái phát viêm xoang và những bệnh lý đường hô hấp khác.
 • An toàn, không tác dụng phụ: 100% thành phần bài thuốc đều là thuốc nam, được chính bệnh viện ươm trồng và thu hái tại những vườn thảo dược đạt chuẩn GACP – WHO. Đặc biệt hơn, những thảo dược này sẽ được kiểm nghiệm dược tính và độc tính cấp diễn, bán trường diễn tại Học viện Quân y trước khi đưa vào sử dụng điều trị cho người bệnh. Do vậy, thuốc đảm bảo tối đa tính an toàn, không gây tác dụng phụ cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ thời kỳ thai sản, người cao tuổi.

Nhờ liệu trình điều trị viêm xoang Quân dân 10 với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, rất nhiều người bệnh viêm xoang mãn tính đã khỏi bệnh. Trong đó, nghệ sĩ Kim Xuyến là một đại diện điển hình. Cô từng bị căn bệnh viêm xoang mãn tính đeo bám suốt hơn 10 năm, nhiều lần điều trị mà không khỏi. Mãi cho đến khi được người quen giới thiệu đến Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam (đơn vị tiền thân của bệnh viện Quân dân 102), căn bệnh của cô mới hoàn toàn chấm dứt.

Chia sẻ với báo chí, cô từng nói:

XEM NGAY: Nghệ sĩ Kim Xuyến trải lòng sau hơn 2 năm THOÁT KHỎI viêm xoang mãn tính

Không chỉ nghệ sĩ Kim Xuyến, rất nhiều bệnh nhân khác đã để lại phản hồi tích cực về hiệu quả chữa viêm xoang mãn tính bằng Tiêu xoang linh dược thang:

Phản hồi của một số người bệnh chữa viêm xoang mãn tính
Phản hồi của người bệnh chữa viêm xoang mãn tính

3. Bệnh nhân viêm xoang là trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ là đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh viêm xoang do sức đề kháng kém. Tuy nhiên, đây lại là đối tượng khá nhạy cảm với thuốc tây do đặc điểm sinh lý chưa hoàn thiện, dễ tích lũy thuốc hoặc quá liều gây độc gan thận, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Khắc phục những nhược điểm này, liệu trình chữa viêm xoang Quân dân 10 sẽ chú trọng bổ phế và kiện tỳ, nuôi dưỡng chính khí, loại bỏ căn nguyên và tăng miễn dịch, đề kháng cho trẻ từ bên trong. Từ đó, giúp trẻ loại bỏ hoàn toàn sớm thoát khỏi sự dai dẳng, khó chịu của bệnh. Thuốc có dược tính đồng đều, thẩm thấu tự nhiên, đào thải nhanh nên không gây sốc thuốc, không gây tích lũy.

Bên cạnh đó, thuốc còn được gia thêm cam thảo, đương quy, mạch môn, thiên môn, ý dĩ, cúc hoa… giúp trẻ ăn uống tốt hơn, tăng cường hấp thu dinh dưỡng, bảo vệ giấc ngủ, hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh cho bé.

Phản hồi của người mẹ chữa viêm xoang mãn tính cho trẻ
Phản hồi của người mẹ chữa viêm xoang mãn tính cho trẻ

4. Phụ nữ đang cho con bú, phụ nữ có thai bị viêm xoang

Phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú cũng là những đối tượng dễ mắc phải viêm xoang hoặc tái phát viêm xoang trong thời kỳ thai sản do sự thay đổi về nồng độ nội tiết. Tuy nhiên, những bệnh nhân này lại cần hạn chế sử dụng thuốc tân dược do dễ gây ảnh hưởng bất lợi cho thai nhi hoặc trẻ sơ sinh đang bú mẹ.

Theo chia sẻ từ bác sĩ Lê Phương Quân dân 102, các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về bài thuốc đặc trị viêm xoang Tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện bởi:

 • Thuốc có cơ chế tác động từ từ, không gây sốc, gây độc
 • Thuốc đã được kiểm nghiệm lâm sàng trên phụ nữ có thai, đang cho con bú, đảm bảo an toàn.
 • Thành phần hoàn toàn từ thảo dược đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới WHO
 • Thuốc được gia giảm theo cơ địa, thể trạng của các mẹ. Trong trường hợp mẹ động thai, cần an thai, dưỡng huyết hoặc những trường hợp mẹ mất sữa, nóng sữa, bác sĩ có thể gia giảm thành phần bài thuốc để an thai, bổ thai, dưỡng khí huyết, lợi sữa, mát sữa, phục hồi cơ thể sau sinh… an toàn, hiệu quả.

5. Bệnh nhân là người già, người có sức đề kháng yếu, nhiều bệnh lý nền

Khi sử dụng Tiêu xoang linh dược thang, những đối tượng bệnh nhân này sẽ được chú trọng quá trình phục hồi, điều dưỡng cơ thể, cải thiện các bệnh lý nền kèm theo, song song với việc điều trị, cải thiện bệnh. Do vậy, sau khi điều trị, người bệnh có thể khôi phục trạng thái khỏe mạnh bình thường.

Hơn nữa, bài thuốc sử dụng hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, nên bệnh nhân không cần lo lắng về việc tích lũy thuốc gây độc khi chức năng gan thận đã lão hóa ở tuổi già.

6. Bệnh nhân viêm mũi xoang dị ứng

Những bệnh nhân này thường có cơ địa dễ nhạy cảm với các tác nhân dị ứng bên ngoài như phấn hoa, lông động vật, hóa chất, nấm mốc…. Do vậy, việc điều trị thường gặp nhiều khó khăn do có yếu tố cơ địa. Khi bị viêm mũi xoang dị ứng, người bệnh cũng dễ gặp phải những biến chứng nặng hơn như hen suyễn…

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang có thể khắc phục những yếu tố căn nguyên do cơ địa này bằng cách tăng cường các vị thuốc điều hòa miễn dịch, chống dị ứng. Đồng thời thuốc sẽ chú trọng bồi bổ vào phế, tỳ để tăng cường sức đề kháng, loại bỏ sớm các tác nhân gây dị ứng khi mới tiếp xúc với cơ thể, từ đó ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh hiệu quả.

Có thể thấy, liệu trình điều trị viêm xoang Quân dân 102 bằng bài thuốc thảo dược Tiêu xoang linh dược thang có thể sử dụng hiệu quả cho mọi đối tượng người bệnh. Tuy nhiên, để nhanh chóng khỏi bệnh, người bệnh nên đến khám hoặc liên hệ với chuyên gia để được tư vấn phác đồ chữa bệnh phù hợp với tình trạng của bản thân.

Cách liên hệ tư vấn MIỄN PHÍ và đặt lịch khám:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239Website: benhvientaimuihong102.orgFanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Ngày đăng 0:00 - 16/09/2021
Cập nhật lúc: 3:30 PM , 12/10/2021
Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *