Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y lành tính và hiệu quả

Những năm qua, điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y được rất nhiều người quan tâm. Độ an toàn, lành tính cao cùng với việc đi sâu vào giải quyết căn nguyên của tình trạng viêm khớp dạng thấp chính là điều mà phương pháp Đông y mang lại.

Quan điểm của Đông y về viêm khớp dạng thấp

Trong y học cổ truyền, viêm khớp dạng thấp được liệt vào loại “Tý chứng”. Theo đó, nguyên nhân chính gây bệnh là do chính khí của cơ thể bị hư suy, tà khí từ bên ngoài xâm nhập vào từ đó làm đình trệ các hoạt động của gân, mạch, cản trở khí huyết vận chuyển tới các khớp.

Không được cung cấp nguồn nuôi dưỡng trong thời gian dài, các bộ phận tại khớp như màng hoạt dịch, sụn khớp và đầu xương dưới sụn ngày càng suy yếu, thoái hóa dẫn tới hiện tượng dính, sưng viêm hoặc biến dạng khớp.

Vì vậy để điều trị hiệu quả tình trạng viêm khớp dạng thấp, sau khi tiến hành xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh của người mắc thì bác sĩ mới có thể chỉ định phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Điều trị viêm khớp dạng thấp theo Đông y
Điều trị viêm khớp dạng thấp theo Đông y

Trong Đông y, nguyên tắc điều trị chủ yếu là xác định và giải quyết căn nguyên gây bệnh đồng thời hỗ trợ cơ thể phục hồi một cách hiệu quả. Theo các chuyên gia về y học cổ truyền, phương pháp điều trị bệnh của Đông y tập trung khu phong, tán hàn, trừ thấp; khai thông kinh lạc, khí huyết; giảm đau viêm các khớp; bồi bổ chức năng gan thận; tăng cường hệ miễn dịch.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã giúp hàng triệu người bệnh xương khớp HẾT đau nhức, PHỤC HỒI vận động. [Đừng bỏ lỡ]

Trên nguyên tắc này, rất nhiều bài thuốc Đông y trị viêm khớp ra đời phù hợp với cơ địa và tình trạng bệnh lý của người Việt hiện nay.

Khi đã điều trị tận gốc và hỗ trợ phát triển sức mạnh nội sinh của cơ thể, phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y sẽ đẩy lùi được bệnh và ngăn ngừa khả năng tái phát.

 • Ưu điểm: Các thuốc Đông y an toàn, có hiệu quả cao, ngăn ngừa tái phát, chi phí điều trị phù hợp với mọi đối tượng.
 • Hạn chế: Để thuốc phát huy hiệu quả, người bệnh cần kiên trì, thuốc phải đun sắc tốn thời gian, khó khăn khi mang theo đặc biệt là những người thường xuyên công tác xa.

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y

Trong Đông y, để điều trị viêm khớp dạng thấp, người bệnh có thể phối hợp nhiều phương pháp khác nhau để nhanh chóng đạt được hiệu quả như mong muốn.

Cụ thể, người bệnh có thể vừa sử dụng các bài thuốc uống, thuốc đắp vừa thực hiện xoa bóp, bấm huyệt hay châm cứu để đẩy lùi triệu chứng bệnh, ngăn chặn bệnh phát triển và từng bước điều trị dứt điểm viêm khớp dạng thấp.

Bài thuốc Đông y trị viêm khớp dạng thấp

Trong các bài thuốc Đông y trị viêm khớp dạng thấp, dưới đây là những bài thuốc nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh cũng như giới chuyên gia trong lĩnh vực y học cổ truyền.

Bài thuốc trị bệnh xương khớp của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Sở hữu những bài thuốc có tuổi đời hàng trăm năm, Nhà thuốc Đỗ Minh Đường nổi tiếng trong việc điều trị các bệnh lý về xương khớp, trong đó có viêm khớp dạng thấp.

Với các vị thuốc có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên, bài thuốc đặc trị viêm khớp dạng thấp của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường bao gồm các thành phần chính như: Phòng phong, dây đau xương, vương cốt đằng và một số dược liệu bí truyền khác.

Bài thuốc là sự tổng hòa, phối hợp của 4 bài thuốc nhỏ là: Bài thuốc đặc trị bệnh lý về xương khớp, bài thuốc hoạt huyết bổ thận, bài thuốc bổ gan giải độc và bài thuốc kiện tỳ ích tràng.

Tác dụng của bài thuốc của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường
Tác dụng của bài thuốc của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Những vị thuốc được kết hợp một cách hoàn hảo sẽ giúp điều trị bệnh lý một cách toàn diện. Theo đó, bài thuốc sẽ giúp thông bất thống, thống bất thông, ổn định dịch khớp, phục hồi gan thận, giảm cơn đau nhức, tăng tiết dịch khớp, bổ sung chất nhầy dịch khớp, bảo vệ đồng thời tái tạo màng sụn khớp từ đó giải quyết căn nguyên gây bệnh, giúp khớp phục hồi và lấy lại sự linh hoạt.

Để có thể sử dụng bài thuốc Đông y này chữa viêm khớp dạng thấp một cách hiệu quả, người bệnh cần tìm tới thăm khám và điều trị tại Nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt Hoàn của Thuốc dân tộc

Trong các bài thuốc điều trị các bệnh lý có liên quan tới xương khớp, không thể không nhắc tới Hoạt huyết Phục cốt hoàn của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Bài thuốc Đông y bí truyền này đã được đội ngũ chuyên gia đầu ngành y học cổ truyền tại Thuốc dân tộc tiến hành nghiên cứu và phát triển. Bài thuốc cũng là sự phối hợp của 3 bài thuốc nhỏ là:

 • Phong thấp hoàn: Với các thành phần chính là phòng phong, độc hoạt, thiên niên kiện, khương hoạt, ngưu tất, hoàng cầm, xuyên quy, quế chi, vương cốt đằng, hy thiêm, thạch cao, chi mẫu…, bài thuốc có tác dụng khu phong, tán hàn, thanh nhiệt, trừ thấp, giảm đau, giải độc, hóa thấp, thông kinh lạc và sơ phong.
 • Bổ thận hoàn: Có các dược liệu chính là hầu vĩ tóc, cẩu tích, tục đoạn, ba kích, đương quy, đỗ trọng, đẳng sâm, xuyên khung, hoàng kỳ, ý dĩ, nhũ hương, bạch linh, quế thanh, thương truật, trạch tả… có công dụng sơ thông kinh lạc, bổ thận, dưỡng âm, hỗ trợ kiện tỳ, tăng cường sức mạnh của xương khớp đồng thời bồi bổ khí huyết.
 • Giải độc hoàn: Bài thuốc này là sự kết hợp của các vị thuốc tiêu biểu là bồ công anh, hồng hoa, kim ngân cành, ké đầu ngựa, đơn đỏ, hồng xanh, hồng hoa, vỏ gạo, nhân trần, rau má… mang tới khả năng giúp thanh nhiệt, giải độc, mát gan, tiêu viêm, bổ huyết, giảm thiểu tình trạng phù nề, sưng đau.

Mỗi một tình trạng bệnh lý riêng biệt, các bác sĩ sẽ thăm khám và gia giảm các vị thuốc cho phù hợp với từng thể trạng bệnh nhân do đó người bệnh cần trực tiếp tới khám thì hiệu quả đạt được sẽ tốt hơn.

Bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang của Đông y Việt Nam

Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đã nổi tiếng với bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang trong lĩnh vực điều trị các bệnh lý về xương khớp, trong đó có viêm khớp dạng thấp.

Theo đó, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đã trực tiếp nghiên cứu chuyên sâu các bài thuốc cổ truyền để gia giảm, phát triển và từng bước hoàn thiện bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang.

Bao gồm các loại thảo dược quý có nguồn gốc từ tự nhiên như đương quy, phòng phong, xuyên khung, phòng kỷ, ngưu tất, thiên niên kiện, quế chi, thương truật, hoàng bá…, bài thuốc của trung tâm tập trung đẩy mạnh quá trình lưu thông khí huyết, tạo dưỡng chất nuôi dưỡng sụn khớp, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp, ngăn chặn tình trạng sụn khớp thoái hóa đồng thời giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể.

Cốt vương Thần hiệu hoàn là dạng bào chế tiện dụng của Cốt vương Thần hiệu thang
Cốt vương Thần hiệu hoàn là dạng bào chế tiện dụng của Cốt vương Thần hiệu thang

Công dụng toàn diện kể trên của Cốt vương Thần hiệu thang đã giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi sự hành hạ của căn bệnh viêm khớp dạng thấp với những triệu chứng khó chịu. Người bệnh sau quá trình điều trị đã có thể hoạt động linh hoạt, không còn thấy đau đớn và đặc biệt là bài thuốc còn ngăn chặn nguy cơ bệnh lý tái phát.

Hiện nay nhiều bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có xu hướng chuyển từ Tây y sang Đông y để chữa trị. Khác với Tây y, các bài thuốc Đông y sử dụng hoàn toàn dược liệu tự nhiên với độ lành tính, hiệu quả trị bệnh cao, không gây tình trạng nhờn thuốc hay xảy ra tác dụng phụ. Nổi bật trong số đó phải kể đến bài thuốc bí truyền chữa viêm khớp dạng thấp từ Thái Y Viện triều Nguyễn của Nhất Nam Y Viện.

Bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang của Nhất Nam Y Viện

Nhất Nam Cốt Vương Thang là bài thuốc Đông y đặc trị viêm khớp dạng thấp do đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu về YHCT của Nhất Nam Y Viện phát triển.

Với sự nghiên cứu khoa học và bản bài từ bài thuốc bí truyền chữa xương khớp của Thái Y Viện triều Nguyễn, Nhất Nam Cốt Vương Thang không chỉ là giải pháp điều trị dứt điểm bệnh viêm khớp dạng thấp mà bài thuốc còn có tác dụng bồi bổ, nâng cao thể trạng của cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế bệnh tái phát.

Khác với bài thuốc Đông y chữa viêm khớp dạng thấp hiện nay, Nhất Nam Cốt Vương Thang là sự kết hợp hoàn hảo của 3 phương thuốc nhỏ mang đến những tác dụng cao trong việc điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp.

 • Bổ can tiêu độc: Giải độc, tiêu viêm, trị đau nhức cơ mỏi xương – khớp, giảm sưng đau, phù nề…
 • Thấp diệu phương: Trừ thấp, bổ thận, hành khí, hoạt huyết. Trị các chứng sưng tê, nhức, mỏi cơ, đau dây thần kinh do lạnh, thấp trệ…
 • Dưỡng cốt bổ thận: Bổ thận, bổ khí huyết, trị chứng đau nhức, mỏi cơ – xương – khớp do phong – thấp – nhiệt, đau mỏi ngang lưng, tiểu tiện nhiều lần trong ngày.
Nhất Nam Cốt Vương Thang cũng là một bài thuốc trị viêm khớp dạng thấp nổi tiếng
Nhất Nam Cốt Vương Thang cũng là một bài thuốc trị viêm khớp dạng thấp nổi tiếng

Bài thuốc sử dụng 100% dược liệu thiên nhiên đạt chuẩn GACP-WHO, được thu hái trực tiếp từ các vùng dược liệu sạch do Nhất Nam Y Viện quy hoạch và phát triển. Một số dược liệu quý có thể kể đến như: Phòng phong, kim ngân cành, bồ công anh, quế chi, ngưu tất, độc hoạt, vương cốt đằng, đương quy, xuyên khung,…

Các dược liệu được đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu về y học cổ truyền của Nhất Nam Y Viện tiến hành gia giảm, sử dụng theo tỷ lệ vàng đảm bảo hiệu quả điều trị bệnh tốt và lâu dài.

Nhờ những ưu điểm này, bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang của Nhất Nam Y Viện giúp phòng ngừa và đẩy lùi bệnh viêm khớp dạng thấp, giúp các khớp hoạt động trơn tru và bền bỉ đồng thời tăng cường chức năng thận, bồi bổ thận khí một cách “hoàn hảo”.

Để được tư vấn cách điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y hiệu quả và chính xác nhất, bệnh nhân vui lòng liên hệ trực tiếp đến Nhất Nam Y Viện theo thông tin sau:

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 024. 8585. 1102 – 0923 42 1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Email:    lienhe@nhatnamyvien.com

Châm cứu, bấm huyệt chữa viêm khớp dạng thấp

Để đạt hiệu quả nhanh chóng trong quá trình điều trị viêm khớp dạng thấp, bên cạnh các bài thuốc Đông y, người bệnh có thể tiến hành phương pháp châm cứu, bấm huyệt.

Cụ thể, các bác sĩ, lương y sẽ tiến hành tác động vào các huyệt vị trên cơ thể để thông kinh hoạt lạc và xoa dịu các cơn đau từ đó giảm thiểu các triệu chứng mà bệnh lý xương khớp này gây ra.

Trong điều trị viêm khớp dạng thấp, một số huyệt đạo tiêu biểu mà bác sĩ sẽ tiến hành châm cứu, bấm huyệt là: Phong trì, phong môn, hợp cốc, a thị huyệt, khúc trì, túc tam lý, thái khê, huyết hải, đại chùy, âm lăng tuyền, huyền chung, phong long.

Lưu ý phương pháp châm cứu, bấm huyệt không được áp dụng với những bệnh nhân có các bệnh lý khác như cao huyết áp, hen suyễn, suy hô hấp và có tiền sử nhồi máu cơ tim.

Lưu ý khi điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y

Trong quá điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y, người bệnh cần ghi nhớ một số lưu ý dưới đây để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị:

 • Tuân thủ nghiêm túc các chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, uống thuốc đúng liều lượng và thời gian, tuyệt đối không nên bỏ dở giữa chừng, đặt biệt là những liệu trình điều trị theo Đông y.
 • Thực hiện một chế độ sinh hoạt lành mạnh, tăng cường ăn các loại thực phẩm hỗ trợ cho sự phục hồi của xương khớp, hạn chế sử dụng các thực phẩm không tốt, uống rượu, bia hay hút thuốc lá.
 • Kết hợp tập luyện một số bài tập nhẹ nhàng để xương khớp trở nên bền chắc và dẻo dai hơn.
 • Ngay khi thấy bất cứ biểu hiện nào bất thường hay các triệu chứng bệnh không thuyên giảm sau một thời gian dùng thuốc thì cần tái khám nhanh chóng để tìm hướng điều trị thay thế.
 • Không nên làm việc quá căng thẳng hoặc bê vác vật nặng.

Như vậy bài viết đã cung cấp cho độc giả một số phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y phổ biến hiện nay được nhiều người bệnh áp dụng và cho thấy hiệu quả nhất định.

Nếu lựa chọn điều trị theo phương pháp này, người bệnh cần tới các nhà thuốc, cơ sở khám chữa bệnh y học cổ truyền có uy tín và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía bệnh nhân.

Xem ngay

Ngày đăng 9:32 - 25/02/2020
Cập nhật lúc: 9:57 AM , 20/11/2020
Đánh giá bài viết
Với phương pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu về YHCT, hàng ngàn người đã chấm dứt hoàn toàn các bệnh lý về cơ xương khớp khi tìm đến Trung tâm Đông phương Y pháp mà không cần dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *