Chuyên gia giải đáp: Bài thuốc chữa ho Quân dân dành cho đối tượng nào, chi phí bao nhiêu?

Bài thuốc điều trị ho Quân dân 102 Thanh Hầu Bổ Phế Thang có hiệu quả thực tế cao trên hơn 25000 bệnh nhân là giải pháp hiện được nhiều người tin tưởng, lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều người băn khoăn ai nên dùng, ai không nên dùng bài thuốc này, chi phí điều trị là bao nhiêu? Để giải đáp thắc mắc đó, chúng tôi đã phỏng vấn thầy thuốc ưu tú Lê Phương – GĐ chuyên môn bệnh viện Quân Dân 102.

Đôi nét về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang điều trị ho Bệnh viện 102

Theo quan điểm của YHCT, ho là tình trạng xuất hiện do hai nguyên nhân chính ngoại cảm và nội thương. Yếu tố ngoại cảm là các tà khí xâm nhập mà chủ đạo là phong hàn táo nhiệt, làm phế khí tổn thương. Nội thương xuất hiện do nhiều căn nguyên như tỳ sinh đờm, can hỏa phạm phế, phế hư tổn và thận khí hư.Muốn chữa bệnh dứt điểm, Đông y cho rằng điều trị triệu chứng là cần thiết nhưng song song với đó cần giải quyết căn nguyên của bệnh. Thuốc Đông y phải vừa giúp làm giảm ho, vừa chữa lành tổn thương tại tạng phủ và bồi bổ các cơ quan bên trong, giúp đẩy lùi tà khí hiệu quả.

Tuân thủ nguyên tắc điều trị trên, bài thuốc nam Thanh Hầu Bổ Phế Thang là giải pháp đặc trị ho có khả năng xử lý bệnh triệt để.  Bài thuốc được nghiên cứu và ứng dụng thành công tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (tiền thân của CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102), trên cơ sở từ rất nhiều bài thuốc cổ phương như Địch đàm thang, Kinh phòng bại độc tán, Lương cách tán, Ngọc nữ tiễn, Thanh yết lợi cách thang, Quy tỳ thang, Tiêu diêu tán…

Qua quá trình nghiên cứu, các bác sĩ đã lựa chọn những thành phần tiêu biểu, phù hợp nhất với tình trạng và cơ địa của người bệnh nhằm mang tới hiệu quả tối ưu nhất, tiêu biểu phải kể tới:

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Trước khi đưa vào điều trị trực tiếp cho người bệnh, Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã trải qua kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn nhằm đảm bảo độ an toàn, đủ dược tính cho người bệnh.

Bài thuốc được nghiên cứu lâm sàng và đã chứng minh được hiệu quả trong suốt gần 10 năm ứng dụng điều trị ho tại đơn vị tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Nhiều bệnh nhân phản hồi tích cực về hiệu quả của bài thuốc.

Feedaback bệnh nhân chữa ho tại Bệnh viện 102
Feedaback bệnh nhân chữa ho tại Bệnh viện 102

Với mong muốn mang đến bài thuốc chữa ho hiệu quả toàn diện, nhanh chóng hơn, các bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 (trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 đã tiếp tục kế thừa, phát triển bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang thành phác đồ 3 giai đoạn: Điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và điều trị dự phòng bệnh.

Liệu trình điều trị ho Bệnh viện Quân dân 102
Liệu trình điều trị ho Bệnh viện Quân dân 102

Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng

Ở giai đoạn đầu, thành phần thuốc được kết hợp theo nguyên tắc chính là sơ phong thanh nhiệt, giải độc tiết hỏa, hóa đàm, tiêu thũng, lợi yết nhằm xử lý nhanh các triệu chứng trong khoảng 2 tuần – 1 tháng. Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được gia giảm, kết hợp các dược liệu như: diếp cá, tang diệp, phòng phong, cát cánh, kim ngân hoa…

Giai đoạn này giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái dễ chịu, ổn định thể trạng, giúp quá trình điều tị chuyên sâu diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hơn.

Giai đoạn 2: Điều trị căn nguyên bệnh 

Bệnh nhân sẽ được điều trị nguyên nhân, loại bỏ tận gốc bệnh, nhằm ngăn ngừa bệnh tái phát sau này. Theo bác sĩ Lê Phương, đây là giai đoạn quan trọng nhất, quyết định hiệu quả điều trị của cả quá trình.

Bài thuốc THANH HẦU BỔ PHẾ THANG được kết hợp theo nguyên tắc chủ trị là BỔ CHÍNH KHU TÀ. Cụ thể, thuốc vừa bồi bổ tạng phủ, cải thiện chính khí, vừa khu phong tán hàn giúp đẩy lùi bệnh từ trong ra ngoài.

Giai đoạn 3: Điều trị dự phòng bệnh

Giai đoạn cuối cùng sẽ giúp tạo hệ miễn dịch, nâng cao sức khoẻ cho bệnh nhân và giúp bệnh nhân phòng bệnh tái phát nhiều lần. Bác sĩ Phương cho biết, đây là giai đoạn quan trọng vì chỉ khi cơ thể có chính khí ổn định, khả năng tự phòng vệ trước các tác nhân gây bệnh mới vững vàng, từ đó ngăn ngừa bệnh tái phát. Giai đoạn này kết hợp các thảo dược theo nguyên tắc BỔ CHÍNH với các thành phần tốt cho sức đề kháng như: Phật thủ, kỷ tư, ngũ vị tử, hoài sâm, hồng bì, kha tử, cương tàm…

Với phác đồ điều trị 3 giai đoạn từ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 mang đến giải pháp hiệu quả chữa bệnh toàn diện, từ gốc đến ngọn, giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi ho dai dẳng.

Bài thuốc điều trị ho Quân dân 102 dùng cho đối tượng nào? Chi phí bao nhiêu?

Để giải đáp thắc mắc đối tượng nào nên và không nên sử dụng bài thuốc chữa ho Bệnh viện 102, mời bạn đọc tiếp tục lắng nghe ý kiến từ bác sĩ Lê Phương, người trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng bài thuốc.

PV: Bài thuốc điều trị ho của bệnh viện phù hợp với đối tượng nào thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương: Bài thuốc điều trị ho của Bệnh viện 102 phù hợp trị ho cho nhiều người bệnh với nhiều dạng ho trong đó phải kể tới ho gió, ho khan, ho gà, ho có đờm, ho dai dẳng lâu ngày không khỏi, ho do viêm amidan, viêm họng…

Đơn thuốc của mỗi bệnh nhân thường không giống nhau, mặc dù cùng sử dụng một bài thuốc chữa viêm họng, viêm amidan. Trong trường hợp người bệnh là phụ nữ mang thai, có thể sử dụng một số thảo dược có khả năng an thai như: hoàng cầm, bạch truật. Đối với những người đang cho con bú, chúng tôi dùng thêm 1 số thành phần lợi sữa như: hoài sơn, kiện tỳ, hạt sen, ý dĩ, bồ công anh….

Đặc biệt, Thanh Hầu Bổ Phế Thang được nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm điều trị có hiệu quả cho những bệnh nhân mãn tính có triệu chứng mãn tính ho nhiều ngày không khỏi, đau rát họng, viêm họng sưng tấy, sốt, nổi hạch. Những trường hợp này nguyên nhân là do bệnh không được điều trị đúng cách, chăm sóc không tốt khiến tái phát nhiều lần và chuyển biến nghiêm trọng.

Nhờ vậy, hiệu quả bài thuốc đối với từng bệnh nhân tốt hơn, mang lại sức khỏe tổng thể, tăng cường sức đề kháng, tạo ra hiệu quả lâu bền.

Trong quá trình kê đơn, chúng tôi sẽ dựa vào tình trạng bệnh nhân để bốc thuốc kê đơn. Với những bệnh nhân triệu chứng nặng, ảnh hưởng tới sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày, chúng tôi đã xây dựng giai đoạn điều trị triệu chứng trước khi tiến hành điều trị căn nguyên bệnh, sau đó mới điều trị căn nguyên gây bệnh. Điều này giúp cải thiện sức khỏe, tinh thần người bệnh, từ đó bệnh nhân có thể yên tâm theo hết liệu trình.

Đặc biệt, bài thuốc của chúng tôi không chỉ giúp chữa bệnh mà còn có tác dụng tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ miễn dịch của người bệnh. Bởi chỉ khi sức đề kháng ổn định, các tác nhân gây bệnh mới không có khả năng tấn công cơ thể, bệnh từ đó được giải quyết triệt để.

Để đảm bảo thuốc kê đơn phù hợp với mọi đối tượng, Bệnh viện 102 còn ứng dụng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG vào quá trình điều trị.

Phương pháp Đông y biện chứng mà chúng tôi áp dụng là sự kết hợp chẩn đoán và điều trị bằng YHCT và YHHĐ với mục tiêu phát huy ưu điểm của từng nền y học. YHHĐ sẽ hỗ trợ chẩn đoán chính xác các tổn thương thực thể trên đường hô hấp gây ho và các bệnh nền kèm theo. Từ đó chúng tôi đưa ra phác đồ thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang xử lý tổng thể các vấn đề sức khỏe cho người bệnh.

Trong và sau từng giai đoạn điều trị, bệnh nhân có thể được kiểm tra đánh giá lại bằng các phương pháp xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh của YHHĐ. Từ đó chúng tôi có cứ liệu thực tế để xác định tình trạng bệnh lý, mức độ hồi phục, đáp ứng thuốc của bệnh nhân. Nhờ vậy phác đồ thuốc có thể được rút ngắn hoặc gia giảm thành phần để giải quyết bệnh nhanh chóng, tối ưu cho người bệnh.

Với liệu trình điều trị cụ thể theo từng giai đoạn, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm bệnh sẽ được đẩy lùi dứt điểm, không lo tái phát.

Xem ngay: VTV2 đưa tin về phương pháp Đông y có biện chứng tại Bệnh viện Quân Dân 102

 

PV: Với đối tượng nhạy cảm như trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ có thai, người cho con bú có thể sử dụng liệu trình điều trị ho của bệnh viện không thưa bác sĩ? 

Bác sĩ Lê Phương: Trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú hoàn toàn có thể sử dụng bài thuốc của chúng tôi. Bởi thuốc được kê đơn tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi bệnh nhân. Ví dụ với đối tượng trẻ nhỏ, để trẻ dễ uống thuốc, ăn ngon ngủ ngon hơn bác sĩ có thể kê thêm 1 số thảo dược bổ phế hoặc cam thảo,… Với phụ nữ mang thai sẽ kê thêm thảo dược nâng cao miễn dịch và giúp an thai như: bồ công anh, hoa cúc, sinh khương,… Những bệnh nhân đang cho con bú sẽ dùng bài thuốc có tăng cường một số thảo dược giúp lợi sữa như thông thảo, đinh lăng, bồ công anh…

Ngoài ra, để phát huy tốt nhất tiềm năng của thuốc YHCT, liệu trình thảo dược trị viêm ho của chúng tôi đảm bảo về chất lượng dược liệu. Thuốc thảo dược được sử dụng đa phần là nam dược, có độ lành tính và tương thích cao với cơ địa người Việt. Toàn bộ thuốc đều có nguồn gốc rõ ràng, thu hái từ các vườn thảo dược sạch trồng theo tiêu chuẩn GACP – WHO tại Hòa Bình, Bắc kan, Hưng Yên, Hà Giang,… mà chúng tôi tham gia phát triển.

Vườn thuốc tiêu chuẩn GACP-WHO của Bệnh viện Quân dân 102
Vườn thuốc tiêu chuẩn GACP-WHO của Bệnh viện Quân dân 102

Việc sử dụng nguồn dược liệu sạch cũng giúp người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng thuốc. Bởi thuốc của chúng tôi không lo thuốc chứa hóa chất, tạp chất gây hại sức khỏe nên rất phù hợp với các đối tượng bệnh nhân có cơ địa nhạy cảm như trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú. Những bệnh nhân cần sử dụng trong thời gian dài cũng hoàn toàn có thể yên tâm, do thuốc không chứa bất cứ tạp chất, chất bảo quản nào nên bạn không cần lo lắng tình trạng dị ứng thuốc, men gan tăng cao,…

PV: Thời gian điều trị ho với liệu trình của Bệnh viện 102 là bao lâu thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương: Trung bình thời gian điều trị dứt điểm ho tại bệnh viện kéo dài từ 2-3 háng. Việc thời gian điều trị kéo dài bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi bệnh nhân. Với những bệnh nhân bệnh nhẹ, cơ địa hấp thụ thuốc tốt, thời gian điều trị cũng được rút ngắn hơn.

PV: Chi phí điều trị ho của Bệnh viện 102 là bao nhiêu thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương: Với mong muốn mang tới những điều tốt nhất cho người bệnh, đặt lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu, Bệnh viện 102 luôn luôn lắng nghe, chia sẻ và hỗ trợ khi khách hàng có nhu cầu. Đến với bệnh viện, người bệnh sẽ nhận được sự tư vấn, nhận được phương pháp điều trị tiết kiệm chi phí ở mức tối đa nhất. Chi phí cụ thể còn tùy thuộc vào tình trạng và thời gian điều trị của mỗi bệnh nhân.

Trung bình, mức chi phí của bệnh nhân ho điều trị tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 sẽ dao động từ 1.700.000 – 3.000.000 VNĐ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cân nhắc, gia giảm thành phần sao cho phù hợp với nhu cầu của từng người bệnh mà vẫn đảm bảo hiệu quả điều trị.

Rất cảm ơn bác sĩ về những chia sẻ vừa rồi. 

Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang hoặc cần tư vấn thêm về tình trạng ho của mình, bạn đọc có thể liên hệ ngay để được bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ!

THÔNG TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

Ngày đăng 14:14 - 23/09/2021
Cập nhật lúc: 2:44 PM , 12/10/2021
Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *