Phác đồ chữa ho ĐỘT PHÁ bằng bài nam dược Thanh hầu bổ phế thang

Điều trị ho kéo dài luôn là thách thức lớn đối với nhiều bệnh nhân, điều trị không đúng hướng dễ khiến ho ngày càng trầm trọng. Với mong muốn đem đến giải pháp điều trị triệt để cơn ho và đảm bảo an toàn cho người bệnh, các chuyên gia YHCT tại Nhất Nam Y Viện đã ứng dụng và phát triển thành công phác đồ điều trị từ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Giải pháp điều trị ho từ bài thuốc này được đánh giá là toàn diện, có nhiều đột phá. 

Nhất Nam Y Viện là đơn vị khám chữa bệnh bằng những bài thuốc, phương pháp chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe đã từng được Thái y viện triều Nguyễn sử dụng trong điều trị bệnh cho vua chúa, hoàng cung.

Tiếp tục lan tỏa giá trị của y học cổ truyền trong công tác khám và điều trị bệnh cho cộng đồng, Nhất Nam Y Viện ứng dụng phác đồ điều trị ho từ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang – thành tựu điều trị tai mũi họng được phục dựng từ các bài thuốc điều trị hô hấp từ Thái Y Viện triều Nguyễn trên cơ sở khoa học.

Phác đồ nam dược đặc trị ho dai dẳng chắt lọc tinh hoa YHCT Thái Y Viện triều Nguyễn

Thanh Hầu Bổ Phế Thang là bài thuốc nam dược đặc trị ho được nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm từ 30 phương thuốc cổ chữa bệnh hô hấp cho vua chúa và điều trị bệnh ôn dịch của triều Nguyễn như: Hương sa lục quân tử, Sinh mạch thang, Thận khí thang, Vị khai tiên (Vị quan tiễn), Lý trung gia vị,…

Đội ngũ các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã nhiều lần quay trở về Huế để tìm kiếm, sưu tầm những tài liệu, thông tin về các bài thuốc quý của Thái Y Viện triều Nguyễn.

Viêm phế quản dai dẳng khiến chú Minh "ho nổ cổ" suốt ngày suốt đêm. Căn bệnh này đeo bám gần chục năm cho tới khi chú biết đến bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được phục dựng từ bài thuốc chữa ho của Ngự y Cung đình Huế.
Thanh hầu bổ phế thang chắt lọc tinh hoa từ nền YHCT của Thái y viện triều Nguyễn
Thanh hầu bổ phế thang chắt lọc tinh hoa từ nền YHCT của Thái y viện triều Nguyễn

Qua nhiều năm tiến hành nghiên cứu và sưu tầm, các bác sĩ nhận thấy nhiều điểm tương đồng trong nguyên tắc điều trị giữa các phương thuốc chữa bệnh của các Ngự y triều Nguyễn và bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang mà bác sĩ Lê Phương từng nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị trong nhiều năm.

Vì vậy, các chuyên gia đã tiến hành ứng dụng các tinh hoa về nguyên tắc, cơ chế, thành phần bài thuốc trị bệnh hô hấp của Thái Y Viện vào trong Thanh hầu bổ phế thang.

Bài thuốc được nghiên cứu và hoàn thiện với khoảng hơn 30 vị thảo dược, phối kết hợp theo nguyên tắc VÀNG: BỔ CHÍNH – KHU TÀ, kết hợp điều trị triệu chứng và loại bỏ căn nguyên bên trong. Từ đó, mang lại hiệu quả toàn diện, bền vững nhất.

Hoàn thiện bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang từ phương pháp điều trị của Ngự y triều Nguyễn
Hoàn thiện bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang từ phương pháp điều trị của Ngự y triều Nguyễn

Với nguyên tắc vàng, bài thuốc có khả năng xử lý ho gió, ho khan, ho đờm do các bệnh hô hấp như viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản hoặc do tà khí như phong, hàn, thấp, nhiệt.

Đặc biệt, để xử lý ho toàn diện, loại trừ cả triệu chứng, căn nguyên và ngăn ngừa tái phát, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được chia nhỏ thành phác đồ điều trị 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn xử lý một mục tiêu.

Ở từng giai đoạn, bài thuốc được gia giảm thành phần và điều chỉnh nguyên tắc cho phù hợp với từng mục tiêu. Phác đồ điều trị ho từ Thanh hầu bổ phế thang bao gồm các giai đoạn sau:

Phác đồ điều trị 3 tác động với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Phác đồ điều trị 3 tác động với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Giai đoạn Điều trị triệu chứng

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, ho dai dẳng luôn kèm theo các triệu chứng khó chịu khác tùy theo vùng tổn thương hoặc bệnh nền gây ho. Ngoài ho người bệnh có thể bị đau rát họng, tức ngực, nhiều đờm, sốt…

Đa phần các bài thuốc YHCT hiện nay đều tập trung điều trị căn nguyên trước nhằm thúc đẩy cơ thể tự chống lại bệnh, cải thiện dần triệu chứng. Tuy nhiên đợi đến khi thuốc xử lý được tốt căn nguyên thì cần một khoảng thời gian tương đối nên có thể xem đây là một hạn chế của thuốc YHCT hiện nay.

Người bệnh vẫn phải chịu đựng triệu chứng, đồng thời còn gặp những nỗi bất an, sinh ra tâm lý chán nản, bỏ dở thuốc khi chưa hết thời gian điều trị. Chính vì vậy, bác sĩ Lê Phương và các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền đã nghiên cứu kỹ lưỡng, quyết định dành riêng một giai đoạn điều trị khi ứng dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang.

Các thảo dược được kết hợp theo nguyên tắc Sơ phong thanh nhiệt, giải độc tiết hỏa, lợi yết, tiêu thũng. Từ đó, người bệnh được cải thiện nhanh chóng các triệu chứng, giảm ho và nâng cao thể trạng cho người bệnh.

Giai đoạn này rất quan trọng vì khi thể trạng được cải thiện, bệnh nhân nhất là những đối tượng như trẻ em, người cao tuổi, người suy giảm miễn dịch sẽ có nền tảng sức khỏe tương đối giúp hấp thụ thuốc tốt hơn ở những giai đoạn điều trị chuyên sâu về căn nguyên và dự phòng.

Giai đoạn Điều trị căn nguyên

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, ho dai dẳng trong thời gian dài thường do bệnh nhân hội tụ đủ cả nguyên nhân gây bệnh bên trong cơ thể và yếu tố ngoại nhân. Yếu tố nội nhân chủ đạo gây bệnh là các tạng phủ rối loạn, bị tổn thương đặc biệt là Phế, can, thận và tỳ. Khi đó chính khí, vệ khí của cơ thể suy giảm mạnh khó chống đỡ lại các yếu tố ngoại nhân.

Những yếu tố bên ngoài cơ thể gây ho thường là các tà khí như phong, hàn, thấp, nhiệt, vi khuẩn, virus… Những yếu tố này xâm nhập sẽ khiến chính khí tiếp tục suy giảm, gây ra viêm nhiễm tại các cơ quan hô hấp như hầu họng, phế, phổi… khiến ho ngày càng nặng nề.

Vì vậy muốn điều trị ho, bệnh nhân cần xử lý toàn bộ các yếu tố gây bệnh từ trong ra ngoài. Mục tiêu này hoàn toàn được giải quyết nhờ nguyên tắc điều trị chủ đạo BỔ CHÍNH – KHU TÀ của Thanh Hầu Bổ Phế Thang:

 • BỔ CHÍNH: Bài thuốc kết hợp các thảo dược nổi bật như: Bạch truật, hoài sơn, ý dĩ, tang diệp… giúp nâng cao chức năng tạng phủ: Thanh Phế, bổ can, thận, kiện tỳ, thanh nhiệt, giải độc, điều hòa khí huyết nhờ đó vực dậy chính khí. Nhờ quá trình bổ chính, cơ chế tự chống lại các tà khí của cơ thể được kích hoạt, giúp xử lý các tác nhân gây bệnh từ môi trường.
 • KHU TÀ: Song song với khả năng khu tà tự nhiên do cơ chế Bổ chính mang lại, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cũng sử dụng nhiều vị dược liệu như tang diệp, liên kiều, kha tử, tang ký sinh, bạch cương tàm…. có tác dụng trực tiếp khu tà theo nguyên tắc: khu phong, tán hàn, trừ thấp, kháng khuẩn, tiêu đờm, tiêu viêm, làm lành tổn thương tại hệ hô hấp.

Nhờ quá trình BỔ CHÍNH – KHU TÀ, bài thuốc chữa ho Thanh Hầu Bổ Phế Thang  giúp xử lý triệt để các căn nguyên gây bệnh, loại trừ các triệu chứng hiệu quả mà không cần xâm lấn.

Giai đoạn Điều trị dự phòng

Đặc biệt bài thuốc nam Thanh Hầu Bổ Phế Thang còn đẩy mạnh điều trị dự phòng ở giai đoạn sau cùng để nâng cao thể trạng cho người bệnh.

Ở giai đoạn này, Thanh Hầu Bổ Phế Thang được điều phối, gia giảm theo nguyên tắc BỔ CHÍNH. Bác sĩ Lê Phương cho biết:

“Các tổn thương tại đường hô hấp, phế, phổi rất dễ bị tái lại nếu sức đề kháng, chính khí của bệnh nhân không vững. Chính vì vậy chúng tôi tiếp tục kế thừa nguyên tắc điều trị dự phòng của Thanh Hầu Bổ Phế Thang là Bổ chính để xử lý hiệu quả vấn đề tái phát.

Chúng tôi tập trung vào bồi bổ các tạng phủ và sử tăng cường các dược liệu có khả năng nâng cao miễn dịch và sức đề kháng như Phật thủ, Cam thảo, Bách bộ, Kim ngân, Liên kiều, thục địa, kỷ tử, ngũ vị tử….

Khi cơ thể đã được điều dưỡng ở trạng thái tốt nhất, bệnh nhân sẽ có nội lực để tự bảo vệ mình khỏi tác nhân gây bệnh. Nhờ đó nguy cơ gây bệnh được loại trừ triệt để.”

Nhờ việc phát huy nguyên tắc điều trị Bổ chính – khu tà một cách linh hoạt, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang sẽ người bệnh giúp xử lý tốt từ triệu chứng đến căn nguyên gây ho. Đồng thời, cơ thể có nội lực, phòng chống tốt các tác nhân gây hại ngoài môi trường, phòng ngừa bệnh sau điều trị hiệu quả.

Ưu điểm của phác đồ chữa ho bằng bài nam dược Thanh hầu bổ phế thang

Không chỉ là giải pháp điều trị ho toàn diện, phác đồ điều trị ho từ Thanh hầu bổ phế thang còn được đánh giá tích cực bởi độ an toàn cao. Độ an toàn được đảm bảo nhờ nhiều yếu tố:

Được nghiên cứu kỹ lưỡng trên cơ sở khoa học hiện đại

Phác đồ điều trị ho tại Nhất Nam Y Viện được xây dựng trên nền tảng là bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Đây là bài thuốc YHCT đặc trị ho hoàn thiện trên cơ sở khoa học hiện đại.

Thanh hầu bổ phế thang là kết quả của công trình nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng” do Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc thực hiện.

Dựa trên ghi chép trong cuốn Ngự dược nhật ký – Châu bản triều Nguyễn về 30 phương thuốc cổ phương chuyên điều trị bệnh hô hấp cho vua chúa và điều trị bệnh ôn dịch của Thái y viện triều Nguyễn, các bác sĩ đã tiến hành nghiên cứu tác dụng dược lý, phân tích nguyên lý điều trị, kiểm tra độc tính, thử nghiệm lâm sàng,… để hoàn thiện nên công thức bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang an toàn, tối ưu nhất.

Cụ thể, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, phân tích từng thành phần thảo dược, kết hợp dược liệu theo tỉ lệ VÀNG giúp tiêu trừ độc tính của dược liệu.

Bài thuốc cũng đã vượt qua KIỂM TRA ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN & BÁN TRỪ DIỄN tại Học viện Quân y. Kết quả cho thấy thuốc an toàn khi đi vào cơ thể bệnh nhân.

Kết quả kiểm nghiệm tại Viện Nghiên cứu và Phát triển y dược cổ truyền Dân tộc trên 300 bệnh nhân cho thấy trên 80% bệnh nhân khỏi hẳn ho sau 30-60 ngày điều trị. 100% bệnh nhân không bị ngộ độc hoặc gặp tác dụng phụ khi sử dụng thuốc. Với cơ sở khoa học vững chắc, khi đưa vào ứng dụng thực tế, Thanh hầu bổ phế thang đã chứng minh được hiệu quả điều trị thành công trên hàng nghìn bệnh nhân.

Hiệu quả điều trị thực tế của Thanh hầu bổ phế thang
Hiệu quả điều trị thực tế của Thanh hầu bổ phế thang

Sử dụng dược liệu sinh học chất lượng cao

Chất lượng thảo dược là một trong những ưu điểm nổi trội quyết định độ an toàn của phác đồ điều trị. Hầu hết các dược liệu sử dụng trong liệu trình đều là nam dược, có nguồn gốc từ các vườn thảo dược sạch đạt chuẩn GACP – WHO tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hà Giang, Hưng Yên, Hòa Bình, Bắc Kạn,….

Thảo dược được nuôi trồng bằng phương pháp nuôi cấy mô, theo từng khu vực đã được nghiên cứu kỹ càng về điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu đảm bảo dược tính tốt nhất. Vườn dược liệu sử dụng phân hữu cơ vi sinh giúp cây thuốc không lẫn chất độc hại, vừa cung cấp dưỡng chất cho đất vừa giúp cây chống lại các mầm bệnh.

Hiện nay, Nhất Nam Y Viện áp dụng công nghệ sấy hồng ngoại và sấy đối lưu giúp bảo tồn tối đa dược tính của thảo dược, tiêu diệt vi sinh, nấm mốc, không chứa hóa chất độc hại.

Thanh hầu bổ phế thang sử dụng 100% nam dược chất lượng cao đạt chuẩn GACP - WHO
Thanh hầu bổ phế thang sử dụng 100% nam dược chất lượng cao đạt chuẩn GACP – WHO

Gia giảm linh hoạt, phù hợp sử dụng cho nhiều đối tượng

Phác đồ điều trị ho từ bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm kỹ lưỡng để phù hợp sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau.

Đặc biệt, phác đồ được điều chỉnh linh hoạt về thành phần và liều lượng thuốc tùy theo từng nhóm đối tượng bệnh nhân. Vì vậy, ngay cả những bệnh nhân có cơ địa nhạy cảm như trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, đang cho con bú, người cao tuổi có bệnh nền,…. đều có thể sử dụng bài thuốc.

Đối với trẻ em, ngoài thành phần thuốc chủ trị, phác đồ được bổ sung thêm một số thảo dược bổ phế hoặc có vị ngọt như cam thảo,… giúp trẻ dễ uống thuốc, kích thích hệ tiêu hóa, ăn ngon ngủ ngon hơn.

Với phụ nữ mang thai từ 3 tháng trở lên, phác đồ chữa ho Nhất Nam Y Viện bổ sung thêm các thảo dược giúp an thai như bồ công anh, hoa cúc, sinh khương, bạch truật, hoàng cầm…

Trường hợp phụ nữ sau sinh, phác đồ thuốc được bổ sung thêm một số thảo dược giúp lợi sữa như Thông thảo, đinh lăng, bồ công anh, đăng tâm, ý dĩ.., hoặc các vị thuốc chống táo bón như hoài sơn…

Với người cao tuổi bị ho lâu năm, có bệnh nền khác đi kèm, bác sĩ có thể tăng cường thêm vào phác đồ thuốc các vị thuốc chống suy nhược cơ thể, bổ khí huyết như đương quy, hoàng kỳ, đẳng sâm…

Đánh giá của chuyên gia và người bệnh về phác đồ chữa ho Thanh hầu bổ phế thang

Với những ưu điểm nổi trội và khả năng xử lý bệnh toàn diện, liệu trình điều trị ho từ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Nhất Nam Y Viện giúp xử lý tốt ho cho nhiều bệnh nhân.

Thực tế, khi ứng dụng liệu trình ho tại Nhất Nam Y Viện, có nhiều bệnh nhân sau khi điều trị đã gửi lại những phản hồi rất tích cực.

Phản hồi của bệnh nhân điều trị ho bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Phản hồi của bệnh nhân điều trị ho bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Giải pháp chữa ho bằng Thanh hầu bổ phế thang từ Nhất Nam Y Viện cũng được  các chuyên gia đánh giá là phương pháp toàn diện, mang lại hiệu quả vượt trội hơn cho người bệnh. Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Phác đồ điều trị ho từ bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của Nhất Nam Y Viện là giải pháp toàn diện, xử lý bệnh từ triệu chứng đến căn nguyên. Phác đồ điều trị ho từ Thanh hầu bổ phế thang đã giải quyết được các triệu chứng bệnh từ sớm, giúp người bệnh ổn định thể trạng, tâm lý để tiếp tục bước vào giai đoạn điều trị chuyên sâu, triệt để”.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng Khoa khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định:

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đánh giá cao cơ chế trị bệnh toàn diện, từ gốc của Thanh hầu bổ phế thang
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đánh giá cao cơ chế trị bệnh toàn diện, từ gốc của Thanh hầu bổ phế thang

Với nhiều ưu điểm nổi bật cùng với hiệu quả thực tế cao, phác đồ điều trị ho từ Thanh hầu bổ phế thang tại Nhất Nam Y Viện thực sự là giải pháp có nhiều ưu điểm, mang lại hiệu quả cao.

Nếu vẫn đang đau đầu vì chưa tìm được giải pháp hiệu quả trị dứt điểm ho dai dẳng, hãy liên hệ ngay đến Nhất Nam Y Viện để được các bác sĩ tư vấn về giải pháp an toàn, hiệu quả lâu bền ngay hôm nay:

Thông tin liên hệ

Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức

Hotline tư vấn và đặt lịch lịch khám: Tại Hà Nội (024) 8585 1102 hoặc Tại HCM: (028) 6279 1102

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ngày đăng 10:37 - 07/06/2022
Cập nhật lúc: 10:38 AM , 07/06/2022
Đánh giá bài viết
4.1/5 - (11 bình chọn)
Góc nhìn báo chí về bài nam dược Thanh hầu bổ phế thang
Bài thuốc nam Thanh hầu bổ phế thang của Nhất Nam Y Viện đã được các đơn vị báo chí uy tín “chọn mặt gửi vàng”, giới thiệu rộng rãi đến quý bạn đọc nhờ mang lại hiệu quả vượt trội trong điều trị viêm họng, viêm amidan, ho.

Bình luận (30)

 1. Vũ Thu Phương says: Trả lời

  Con em mới 2 tuổi, cứ trở trời là lại húng hắng ho, không kịp đi khám là y như rằng viêm amidan rồi ho nhiều hơn, có đêm 2 mẹ con cùng mất ngủ vì bé ho miết, ọc được đờm ra thì mới yên được tí. Mà dùng cả tuần thuốc kháng sinh thì con lại sút cân, sức đề kháng lại giảm nên cứ hay bị đi bị lại nên em muốn chuyển qua thuốc đông y dùng cho con. Vậy xin hỏi các bác sĩ tình trạng này của con em có sử dụng thuốc của trung tâm được không?

  1. Phạm Linh says: Trả lời

   Sao mẹ bé không thử các phương pháp dân gian ấy, ngày xưa mỗi lần tớ ho ốm là mẹ tớ đều chưng lá hẹ đường phèn, hoặc húng chanh đường phèn, công hiệu tốt phết ấy, thế nên bé đến lớn ít khi phải dùng kháng sinh lắm

   1. Vũ Thu Phương says:

    Chắc tùy cơ địa hay do thời nay virus vi khuẩn tiến hóa hơn ấy nhỉ, chứ em cũng cho con uống nào lá hẹ chưng đường phèn, quất mật ong rồi nhưng không khả quan lắm, giờ thấy bài viết thuốc Thanh hầu bổ phế thang này nên đang muốn hỏi để cho con dùng xem sao

  2. Nhất Nam Y Viện says: Trả lời

   Chào bạn!
   Tình trạng của con bạn có thể sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Bài thuốc được điều chế từ 100% thảo dược tự nhiên, hoàn toàn lành tính và an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ. Vậy nên bạn có thể yên tâm để sử dụng bài thuốc này để điều trị cho con. Các vị thuốc sẽ được gia giảm linh hoạt tùy theo độ tuổi, thể trạng và tình trạng bệnh của trẻ. Mời bạn đưa con đến trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp. Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 024 8585 1102 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

   1. Ds Hà Bắc says:

    Được đó bạn ơi, thuốc Thanh hầu bổ phế thang này dùng được cho cả phụ nữ có thai và trẻ em đó. Con mình lớn hơn con bạn chút, cũng dùng thuốc đó thì trộm vía từ hồi hết thuốc thì ngoài hết ho thì còn nâng cao sức đề kháng nên không hay ốm vặt nữa. Đây, bạn thử tham khảo bài viết về đối tượng được phép dùng thuốc này https://nhatnamyvien.com/thanh-hau-bo-phe-thang-dung-cho-doi-tuong-nao-36903.html

 2. Văn Toán says: Trả lời

  Khiếp thật sự, mỗi cái bệnh ho thôi mà uống tận 3 tháng thuốc, bình thường tôi ra hiệu thuốc mua khoảng vài ngày, lần nặng nhất thì hơn tuần là hết ho rồi nhé. Đọc thấy bào thuốc từ thảo dược nên muốn dùng cho đỡ hại người mà uống lâu vậy thì hãi quá

  1. Lan Nga says: Trả lời

   Ôi bác này chưa bị ho mãn thì chưa hiểu nổi khổ của người khác đâu, mà có khi bác cứ dùng thuốc tây thế thì cũng chẳng mấy chốc mà bị đâu. Đọc thấy thuốc từ thảo dược an toàn cho bản thân rồi mà lại đem đi so sánh với thuốc tây là sao, tây y thì nhanh nhưng hay tái lại và hại sức khỏe, đông y lành tính hơn thì phải chấp nhận thời gian lâu hơn chút để đổi lấy sự bền vững chứ bác. Em đây chữa ho ở Nhất nam y viện năm ngoái, nói thật chứ nửa năm em cũng chịu nhưng may sao cũng chỉ gần 3 tháng là ok rồi đây

  2. Ng Th Lệ Thủy says: Trả lời

   Thực ra thuốc Thanh hầu bổ phế thang này chữa bệnh theo 3 giai đoạn là trị triệu chứng, nguyên nhân và phòng bệnh. Nên uống hết tháng đầu đã thấy gần hết hẳn ho với đau họng rồi nhưng vẫn nên kiên trì uống để sau đỡ tái phát đó mọi người. Vả lại người nào nhẹ thì bác sĩ kê đơn ít hơn, người nặng thì cứ đủ liệu trình mà dùng, như đợt mình đi khám thì có anh dùng có 2 tháng, mình bị ho dai dẳng lâu ngày nên mất hơn 3 tháng mới dừng thuốc. Được cái giờ khỏi ho mà ăn uống cũng tốt lên ấy

  3. Nhất Nam Y Viện says: Trả lời

   Chào bạn!
   Tùy vào tình trạng bệnh và cơ thể bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình phù hợp với thời gian dùng thuốc khác nhau. Thời gian cần thiết trung bình để có thể điều trị bệnh hiệu quả là khoảng 2 – 3 tháng. Thuốc sẽ có tác dụng đồng thời hỗ trợ điều trị cả triệu chứng bên ngoài và tác động tới nguyên nhân gây bệnh, nâng cao sức đề kháng nên cần thời gian để thuốc phát huy tác dụng và sẽ lâu hơn so với thuốc tây y thông thường nhưng hiệu quả đem lại sẽ lâu dài, bền vững hơn. Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 024 8585 1102 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

 3. Nguyễn Văn Lâm says: Trả lời

  Bà xã tôi bị ho khan kéo dài lâu nay, chắc cũng 1 phần do công việc giáo viên phải nói nhiều nên uống thuốc mãi mà không thấy cải thiện nhiều. Đợt này không hiểu sao bả bỏ hết thuốc tây, nghe ai mách dùng thuốc nam nên mua bộ thuốc Thanh hầu gì đó về dùng. Tôi chỉ lo bả không rành lại đặt thuốc linh tinh về dùng nhỡ đâu bò lành thành bò què thì chết

  1. Hương Luna says: Trả lời

   Thuốc Thanh hầu bổ phế thang hả chú. Vợ chú đúng đấy, dùng kháng sinh thuốc tây nhiều thì có khi hại người hơn thì chuyển thuốc nam cho lành tính, mà chú đừng lo quá, thuốc này của trung tâm Nhất nam y viện đấy, bào chế từ thảo dược tự nhiên chữa ho, viêm amidan rất ok luôn. Nhiều người dùng họ phản hồi rồi đây ạ https://www.youtube.com/watch?v=YnYu8e3ZwxQ

   1. Hòa TC says:

    Ôi trung tâm Nhất nam y viện này đợt trước thấy trên tivi vtv2 suốt, toàn nằm top những trung tâm đông y lớn hiện nay. Trung tâm lớn nên cũng yên tâm hơn, chỉ không biết họ bán thuốc hay cả khám chữa bệnh nhỉ. Mình tính nghỉ 1 hôm đưa mẹ đến khám ho xem sao, quanh năm suốt tháng ho miết mà xót cả ruột

   2. Đặng Thị Ngọc Ánh says:

    Khám và chữa bệnh bằng đông y đó em. Chị đi khám được bắt mạch, hỏi bệnh, xem lưỡi theo cách khám đông y, xong xuôi thì bác sĩ phân tích và tư vấn bệnh tình thuốc thang cho. Mà bên này làm cả ngày nghỉ và chủ nhật đấy, em đặt lịch khám cuối tuần cho đỡ phải nghỉ làm

 4. Hiền Mây says: Trả lời

  Mọi người dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang này chưa, sao t dùng 3 ngày nay chả giảm gì lại thấy ho nhiều hơn ấy, hoang mang quá

  1. hà linh - nghệ an says: Trả lời

   ơ hoang mang mà không hỏi bác sĩ lại lên đây hỏi dân mạng. thấy bác sĩ bên ấy nhiệt tình giải đáp mà, tôi không chữa ho mà chữa bệnh dạ dày, cứ có gì lạ là alo bác sĩ ngay, họ có chuyên môn mới giải quyết được

   1. Phan Linh says:

    Thì người ta lo lắng nên hỏi mọi người đã dùng thuốc mà, tâm lý chung là muốn biết ng khác dùng thuốc có giống mình không. Bạn trên không phải lo quá đâu, thuốc đông y thường mấy ngày đầu sẽ tăng biểu hiện rồi sau đó giảm dần thôi, như tớ thì ho tăng mất đâu 3 4 ngày rồi giảm dần. Cứ phải 10 ngày nửa tháng trở ra mới thấy công hiệu chứ vài ngày thì chỉ có đông y đểu thôi

  2. Nhất Nam Y Viện says: Trả lời

   Chào bạn!
   Trong khoảng một vài ngày đầu sử dụng thuốc, người bệnh có thể nhận thấy các triệu chứng phát ra nhiều hơn do hiện tượng công thuốc, xảy ra khi thuốc tác động vào khí huyết và cơ thể, thiết lập lại hoạt động ở hệ miễn dịch tự nhiên. Sau khi thuốc đã tác dụng và điều chỉnh được hệ miễn dịch thì các triệu chứng bệnh sẽ càng giảm đi rõ rệt, vậy nên bạn không cần quá lo lắng và nên uống thuốc đầy đủ theo hướng dẫn của bác sĩ nhé! Trong trường hợp xảy ra vấn đề bất thường, bạn có thể liên hệ ngay với bác sĩ đã khám để nhận hỗ trợ và hướng dẫn từ bác sĩ nhé. Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 024 8585 1102 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

 5. Lý Nết says: Trả lời

  Ai hay bị ho thì nên ngâm 1 bình tỏi mật ong để dùng thường xuyên, tỏi có tính kháng sinh tự nhiên nên khá an toàn đó. Tui ho quanh năm nên không thể thiếu nó luôn

  1. Bùi Ngọc Ánh says: Trả lời

   Tỏi đã nóng rồi mà thêm mật ong thì cứ xác định là lâu dài hỏng dạ dày nhé, uống quanh năm chắc chớt. Kháng sinh thì kháng sinh, cơ mà có phải cứ ho là do nhiễm khuẩn đâu mà, còn nhiều lý do khác nữa ấy bạn. Nói chung tỏi mật ong bổ trợ vào bài thuốc thì được chứ dùng để chữa cho khỏi thì khó lắm. Như mình đây, uống mấy tháng trời chả thấy hết ho mà người cứ mụn nhiệt nổi khắp ~~

   1. Lê Trọng Hậu says:

    Các bác thích dùng thuận tự nhiên thì chuyển qua thuốc đông y. Thường các mẹo dân gian ít tác dụng vì dùng đơn lẻ, khi kết hợp đúng chuẩn theo các vị thuốc khác thì công hiệu mới cao được. Mẹ tôi chữa ho khan kéo dài ở Nhất nam y viện về khen nức nở thuốc ở đấy, sau tìm hiểu mới biết bên đấy phục dựng bài thuốc của cung đình Huế ngày xưa đấy https://nhatnamyvien.com/giai-phap-dieu-tri-tai-mui-hong-nhat-nam-y-vien-36861.html

  2. Trần Thu Trang says: Trả lời

   Thuốc cho vua chúa thì tốt khỏi bàn rồi. Chỉ là tiền khám và lấy thuốc có đắt quá không nhỉ?

   1. Lê Trọng Hậu says:

    Thuốc Thanh hầu bổ phế thang được phục dựng từ bài thuốc bí truyền của triều Nguyễn, có gia giảm để phù hợp với thể trạng bệnh nhân thời nay đó em. Không biết giờ có thay đổi gì không chứ năm ngoái anh đi khám thì giá khám 1 lần là 200k, nếu lấy thuốc luôn thì được miễn phí tiền khám nữa kia. Giá thuốc thì lại phụ thuộc vào mức độ bệnh của em nặng hay nhẹ để kê đơn, mỗi người mỗi khác không giống nhau đâu. Nói chung anh thấy thuốc ở đây đáng tiền bỏ ra, chứ như xưa đi chữa có những nơi nửa năm trời tiền bạc nhiều mà chả hết bệnh

 6. Hoàng T. Thanh says: Trả lời

  Thuốc chữa ho ở nhất nam y viện thì mình tự sắc hay trung tâm sắc cho mình vậy mọi người? Cũng muốn chữa cho hết cái bệnh ho dai dẳng kéo dài này đi mà ngại uống thuốc quá, có khó uống không nhỉ?

  1. Nhất Nam Y Viện says: Trả lời

   Chào bạn!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của Trung tâm. Hiện nay, để phù hợp với cuộc sống bận rộn của nhiều người bệnh, Trung tâm có thể hỗ trợ sắc sẵn thuốc và đóng gói thành từng túi nhỏ, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nếu cần tiện lợi, bên Trung tâm sẽ hỗ trợ bào chế dạng cao lỏng cho người bệnh. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn thuốc của Trung tâm để điều trị một cách tốt nhất mà không cần lo lắng về việc phải sắc thuốc nữa nhé. Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 024 8585 1102 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Đào Thị Như Luyến says: Trả lời

   Thời nay hiện đại rồi, bệnh nhân được phục vụ tất cả dịch vụ nếu cần mà. Như tui thì lấy dạng cao lỏng cho đỡ phải uống nhiều, dạng đậm đặc nên mỗi lần uống lấy 1 thìa ra pha với nước ấm, nhanh gọn sạch sẽ mà lại hiệu quả. Uống được tháng nay thấy giảm nhiều ho rồi nên đang tính đến trung tâm để tái khám lại đây nè

   1. Nhật Linh says:

    Ủa bạn gì ơi mình không lấy cả liệu trình luôn 1 lần được à, phải tái khám mới được kê thuốc tiếp à. Như tớ ở xa sắp xếp lên 1 buổi để khám và lấy thuốc luôn chứ mà tháng nào cũng lên thế thì khó quá

  3. Đào Thị Như Luyến says: Trả lời

   Nhà tui ở gần nên tui đến tái khám thôi, được thì tốt, không thì bác sĩ cũng vẫn liên hệ qua điện thoại kiểm tra đáo ứng thuốc của bệnh nhân mà. Với nếu nhà xa thế thì alo cho bên đấy người ta gửi thuốc về tận nhà cho, đi làm gì cho mệt ra, tui còn lưu số trung tâm đây nè 02485851102

 7. Hoàng thị Luyến says: Trả lời

  Có phải nhà thuốc này ở 1, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội không? Con tôi vừa đặt cho tôi thuốc chữa ho của nhà thuốc, giờ phải uống như thế nào? Uống hết thuốc thì sau có phải uống dự phòng gì nữa không?

  1. Trần Minh Hải says: Trả lời

   Đúng địa chỉ trung tâm Nhất nam y viện rồi cô. Bên này có bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa ho toàn diện đó ạ, ngày uống 2 lần. Mà con cô đặt thuốc thì sẽ có bác sĩ gọi dặn dò cách dùng thuốc mà, cô bảo con cô xem bác sĩ họ gọi chưa. Không thì cô đọc bài viết về thuốc để biết thêm thông tin nha cô https://nhatnamyvien.com/phac-do-dieu-tri-viem-hong-viem-amidan-ho-37273.html

  2. Ngọ Thu Uyên says: Trả lời

   Đơn thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa triệu chứng, nguyên nhân và cả phòng bệnh nên hết thuốc thì không phải dự phòng gì đâu cô à. Thuốc chữa căn nguyên bệnh, hồi phục từ bên trong nên trộm vía cả năm nay cháu không tái lại gì, sức khỏe cũng cải thiện khá tốt, chứ như trước kia thì thay đổi thời tiết hoặc đi bụi về là ho nổ cổ luôn ấy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.