Phác đồ chữa viêm amidan KHÔNG CẦN CẮT bằng bài nam dược Thanh hầu bổ phế thang

Với mong muốn đem đến giải pháp điều trị viêm amidan đạt vượt trội, hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn, Nhất Nam Y Viện đã kết hợp cùng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền nghiên cứu và ứng dụng thành công phác đồ điều trị viêm amidan 3 giai đoạn từ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Với tính linh hoạt, cá nhân hóa cao trên từng thể bệnh, phác đồ cho hiệu quả điều trị triệt để với mọi tình trạng viêm amidan mà không cần phẫu thuật.

Phác đồ chữa viêm amidan KHÔNG CẦN CẮT bí truyền từ Ngự Y triều Nguyễn

Viêm amidan là một trong những bệnh lý tai mũi họng rất thường gặp, nhất là vào thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường. Mặc dù không quá nguy hiểm nhưng viêm amidan thường dễ tái phát, dai dẳng trong thời gian dài.

Amidan đảm nhận chức năng miễn dịch quan trọng trong cơ thể, giúp bảo vệ vòm họng, chống lại những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể.

Hiện nay, xu hướng điều trị viêm amidan hướng tới hạn chế phẫu thuật cắt amidan, đặc biệt với trẻ em và người cao tuổi. Bởi cắt amidan không phải an toàn tuyệt đối mà luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, tác hại nhất định như suy giảm hệ miễn dịch cơ thể, xuất huyết.

Theo chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Phó Giám Đốc Chuyên môn Nhất Nam Y Viện, Viện phó viện nghiên cứu và phát triển y dược cổ truyền dân tộc:

“Y học cổ truyền cho rằng, viêm amidan là một dạng bệnh thuộc chứng “nhũ nga”. Viêm amidan xảy ra là do có sự tổng hợp của các nguyên nhân bên ngoài và bên trong cơ thể. Các yếu tố bên trong cơ thể như như hệ miễn dịch, chính khí của cơ thể suy giảm, phế nhiệt, thận âm hư gây mất cân bằng âm – dương khiến cơ thể yếu ớt hơn, hàng rào tự bảo vệ hoạt động kém đi. Lúc này, các yếu tố tà độc như phong hàn thấp, vi khuẩn, virus, bụi bẩn có cơ hội xâm nhập vào tổ chức amidan ở dưới niêm mạc hầu họng. Muốn chữa amidan hiệu quả, ngăn ngừa bệnh tái phát thì cần xử lý tốt toàn bộ căn nguyên gây bệnh từ trong ra ngoài bằng cách nâng cao chính khí, loại bỏ tà khí.”

Với mục tiêu hàng đầu là mang đến giải pháp điều trị viêm amidan an toàn, lành tính, không cần cắt amidan, Nhất Nam Y Viện đã hoàn thiện và đưa vào ứng dụng bài thuốc điều trị viêm amidan THANH HẦU BỔ PHẾ THANG.

Thanh hầu bổ phế thang chắt lọc tinh hoa từ nền YHCT của Thái y viện triều Nguyễn
Thanh hầu bổ phế thang chắt lọc tinh hoa từ nền YHCT của Thái y viện triều Nguyễn

Đây là bài thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng, hoàn thiện từ công trình nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng” do Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương cùng đội ngũ chuyên gia tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc thực hiện.

Khát khao phục hưng giai thoại YHCT triều Nguyễn, đội ngũ chuyên gia đã quay trở về Huế để sưu tầm, nghiên cứu những bài thuốc quý chuyên dùng để trị bệnh hô hấp cho vua chúa triều Nguyễn và điều trị bệnh ôn dịch mà các ngự y của Thái y viện thường dùng.

Dựa trên những tư liệu từ cuốn Ngự dược nhật ký – Châu bản triều Nguyễn, các bác sĩ đã tiến hành phân tích nguyên lý điều trị, đánh giá tác dụng dược lý từng vị thuốc của 30 bài thuốc cổ phương chữa bệnh hô hấp cho vua chúa và điều trị bệnh ôn dịch của triều Nguyễn.

Từ đó, tiến tới phát triển bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang vừa chắt lọc được những giá trị quý báu từ Ngự y triều Nguyễn vừa sở hữu những ưu điểm vượt trội như: cơ chế điều trị toàn diện hơn, khả năng tương tác tốt trên mọi nền cơ địa, khả năng xử lý bệnh nhanh chóng, đảm bảo tính an toàn, hàm lượng khoa học cao,…

Thanh hầu bổ phế thang xử lý hiệu quả viêm amidan từ gốc đến ngọn theo nguyên tắc Bổ chính – Khu tà. Nguyên tắc điều trị này tập trung vào nâng cao chính khí và loại trừ tà khí từ môi trường một cách tự nhiên. Chính khí (hệ miễn dịch cơ thể) khỏe mạnh là yếu tố then chốt để điều trị bệnh hiệu quả và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Khi chính khí mạnh, tức là hệ miễn dịch tốt, đề kháng khỏe mạnh thì nguy cơ lây nhiễm virus gây bệnh ít hơn, hệ hô hấp nói riêng và cơ quan trong cơ thể nói chung hoạt động tốt hơn. Chính khí thông thuận kích hoạt hàng rào miễn dịch, tự động loại bỏ vi khuẩn, virus  và các tà khí xâm nhập vào hệ hô hấp của người bệnh, từ đó ngăn ngừa viêm amidan tái phát do hệ miễn dịch suy yếu.

Thanh hầu bổ phế thang áp dụng nguyên tắc bổ chính khu tà trị bệnh từ gốc
Thanh hầu bổ phế thang áp dụng nguyên tắc bổ chính khu tà trị bệnh từ gốc

Dựa trên nguyên tắc điều trị kể trên, với thành phần bao gồm 100% các vị thuốc nam như kha tử, sơn trà, quất hồng bì, phật thủ, bạch cương tàm, bạch nghệ, hạnh nhân, tân chỉ, tiền hồ, cát cánh cùng một số dược liệu quý hiếm khác, Thanh Hầu Bổ Phế Thang mang tới công dụng:

 • Khai thông phế khí, tuyên phế, lợi yết, tiêu thũng, trừ mủ.
 • Thanh nhiệt, giải độc, loại bỏ tình trạng viêm nhiễm nhanh chóng.
 • Kiện tỳ vị, bổ can thận giúp nâng cao sức đề kháng.
 • Bổ dưỡng khí huyết, chống suy nhược.

Sự kết hợp linh hoạt và hoàn hảo giữa các vị thuốc có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên dựa trên nguyên tắc điều trị trong Đông y giúp phát huy công dụng trị viêm amidan một cách tối đa, phù hợp với cơ địa của người Việt. Theo đó, thuốc rất lành tính, có thể sử dụng trong thời gian dài mà không phải lo lắng những ảnh hưởng tiêu cực tới cơ thể.

Sau quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, Thanh Hầu Bổ Phế Thang được đánh giá cao về giá trị ứng dụng và cũng đã đạt được những thành công nhất định trong thực tế khi phát huy tác dụng trên 80% bệnh nhân sau 1-3 tháng tuân thủ bài thuốc.

Hiệu quả điều trị thực tế của Thanh hầu bổ phế thang
Hiệu quả điều trị thực tế của Thanh hầu bổ phế thang

Để đạt được tỉ lệ thành công cao trong điều trị, đội ngũ bác sĩ đã nghiên cứu và xây dựng phác đồ chữa viêm amidan bằng Thanh hầu bổ phế thang gồm 3 giai đoạn, có thể điều chỉnh linh hoạt để bám sát với thực tế tình trạng bệnh của từng bệnh nhân cụ thể.

Giai đoạn – ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG VIÊM AMIDAN

Lâu nay, đa phần các bài thuốc Đông y chữa viêm amidan thường đi sâu vào điều trị căn nguyên bệnh ngay từ đầu nên khả năng xử lý triệu chứng viêm amidan cấp tính còn chậm. Cho đến khi bài thuốc phát huy hiệu được hiệu quả thì người bệnh có thể mất một khoảng thời gian chịu đựng triệu chứng sốt, đau nhức, sưng tấy niêm mạc họng.

Thấu hiểu được hạn chế này, trong phác đồ điều trị viêm amidan bằng Thanh hầu bổ phế thang, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện đã dành riêng một giai đoạn chú trọng xử lý tốt các triệu chứng viêm amidan.

Ở giai đoạn này, Thanh hầu bổ phế thang xử lý triệu chứng viêm bằng cách kết hợp các vị thuốc theo nguyên tắc sơ phong thanh nhiệt, giải độc tiết hỏa, lợi yết. Thành phần thuốc ở giai đoạn này gồm các vị như kim ngân, liên kiều, thanh đại diệp, tang diệp, bồ công anh,… có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, trừ mủ, giảm viêm đau, tăng cường lưu thông khí huyết và tân dịch.

Vì vậy, từ 2 tuần đến 1 tháng dùng thuốc trong giai đoạn điều trị triệu chứng, bệnh nhân sẽ cảm thấy các triệu chứng khô rát, sưng đỏ ở amidan, đau họng, ho, ho có đờm, sốt thuyên giảm rõ rệt. Nhờ xử lý nhanh các triệu chứng viêm amidan, thể trạng của bệnh nhân cũng được cải thiện, giúp tăng khả năng hấp thu tốt hơn ở giai đoạn điều trị tiếp theo và bệnh nhân cũng sẽ yên tâm để tiếp tục điều trị.

Phác đồ điều trị 3 tác động với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Phác đồ điều trị 3 tác động với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Giai đoạn – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN GÂY VIÊM AMIDAN

Tại giai đoạn điều trị căn nguyên, thành phần chính của Thanh hầu bổ phế thang sẽ bao gồm các vị thuốc như Liên kiều, Bạc hà, Quất hồng bì, Hoàng kỳ, Bạch truật, hoài sơn, cam thảo… Khi phối hợp với nhau, chúng sẽ xử lý triệt để căn nguyên gây viêm amidan theo nguyên tắc chủ đạo BỔ CHÍNH KHU TÀ, tức là nâng cao chính khí, đẩy lùi tà khí. Trong đó:

 • Bổ chính: Các vị thảo dược kết hợp với nhau để điều lý tạng phủ, cân bằng âm dương, bồi bổ can – phế – thận, lưu thông khí huyết, điều hòa cơ thể, thanh nhiệt giải độc, kích thích và cải thiện tác dụng miễn dịch của bạch cầu để chống lại các virus, vi khuẩn tấn công gây viêm amidan.
 • Khu tà: Song song với quá trình bổ chính, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang còn sử dụng các thảo dược có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, virus, ngăn ngừa ngoại tà xâm nhập, tiêu viêm trừ mủ (loại trừ tà độc xâm nhập và gây bệnh trong cơ thể), giảm ho, sưng đau họng, làm lành tổ chức lympho và niêm mạc hầu họng.

Giai đoạn – ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI, NÂNG CAO ĐỀ KHÁNG, DỰ PHÒNG TÁI PHÁT VIÊM AMIDAN

Với mục tiêu mang lại hiệu quả điều trị lâu dài, vượt trội, các bác sĩ của Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã điều phối bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang ở giai đoạn sau cùng để điều trị phục hồi, dự phòng tái phát viêm amidan theo nguyên tắc BỔ LÀ CHÍNH.

Giai đoạn này chủ yếu sử dụng nhóm thảo dược có tác dụng nâng cao sức đề kháng, tăng cường miễn dịch của cơ thể và hệ hô hấp, nuôi dưỡng khí huyết, bồi bổ can – phế – thận, điều hòa ngũ tạng, từ đó ngăn ngừa viêm amidan tái phát:

 • Phật thủ: giảm ho, long đờm, bổ tỳ phế, điều khí toàn cơ thể
 • Bách bộ: ôn phế, bổ phổi, sát trùng, kháng khuẩn
 • Kim ngân hoa: thanh nhiệt, giải độc, tán phong nhiệt, kháng khuẩn, kháng viêm.
 • Liên kiều: kháng khuẩn, sát trùng, chống viêm, tan mủ, thanh nhiệt, giải độc
 • Cam thảo: bổ khí huyết, nhuận phế, ích khí, thanh nhiệt, lưu thông kinh mạch.

Người bệnh sẽ cần điều trị trong khoảng 1 tháng hoặc lâu hơn tùy theo thể trạng và khả năng hồi phục. Sau khi cơ chế dự phòng và kháng bệnh của cơ thể được hồi phục, người bệnh không lo gặp phải tình trạng viêm amidan tái phát dai dẳng sau điều trị.

Đặc biệt, bài thuốc chữa viêm amidan sẽ được điều phối, gia giảm liều lượng và thành phần dược liệu cho phù hợp với đặc điểm cơ địa, diễn tiến viêm amidan của từng người bệnh. Vì vậy, hiệu quả điều trị đạt được trên từng bệnh nhân luôn ở mức cao.

Một số đánh giá về hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang từ người bệnh
Một số đánh giá về hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang từ người bệnh

Phác đồ Thanh hầu bổ phế thang điều trị viêm amidan phù hợp với từng thể bệnh

Viêm amidan có nhiều thể bệnh khác nhau vì vậy phác đồ điều trị viêm amidan tại Nhất Nam Y Viện được ứng dụng linh hoạt đối với từng trường hợp. Mỗi thể bệnh khác nhau, các bác sĩ sẽ điều chỉnh về nguyên tắc điều trị, thành phần thảo dược phù hợp với tình trạng bệnh, từ đó đạt được hiệu quả điều trị cao trên từng người bệnh.

Bài thuốc điều trị cho bệnh nhân viêm amidan thể phong nhiệt

Theo bác sĩ Lê Phương, bệnh viêm amidan do phong nhiệt ngoại xâm cần chủ chủ trị theo nguyên tắc sơ phong thanh nhiệt, giải độc lợi họng. Trong phác đồ điều trị viêm amidan sử dụng các thảo dược như kinh giới, phòng phong, cam thảo, kim ngân hoa, liên kiều, xích thược, hoàng cầm, cát cánh,…

Nếu bệnh nhân viêm amidan đau đầu nhiều thì có thể bổ sung thêm  mạn kinh tử, cảo bản. Còn bệnh nhân có triệu chứng ho, ngứa rát họng nhiều thì dùng thêm các vị thuốc huyền sâm, thuyền thoái, quất hồng bì. Với bệnh nhân viêm amidan có triệu chứng đau họng, rát họng nhiều thì cần bổ sung thêm cả xạ can, sơn đậu căn trong bài thuốc.

Bài thuốc điều trị cho bệnh nhân viêm amidan thể phong hàn

Trường hợp bệnh nhân viêm amidan do phong hàn (hàn khí) bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, thì nguyên tắc điều trị chính phải là tân ôn giải biểu, sơ phong tán hàn. Trong bài thuốc, sử dụng nhiều thảo dược có tác dụng xua tan hàn khí, cải thiện tình trạng phong hàn. Một số thảo dược tiêu biểu như kinh giới, phòng phong, cát cánh, bạc hà, cam thảo, tô diệp, cương tàm, sinh khương.

Nếu bệnh nhân viêm amidan kèm theo triệu chứng tắc mũi, chảy nước mũi nhiều thì bổ sung thêm hai vị thuốc là thương nhĩ tử và tân di. Bệnh nhân có biểu hiện ho nhiều được kê thêm tử uyển, cát cánh. Còn ngứa họng nhiều sẽ sử dụng thêm xác ve và quất hồng bì.

Bài thuốc điều trị cho bệnh nhân viêm amidan phế vị nhiệt thịnh

Bệnh nhân viêm amidan do phế vị nhiệt thịnh, ngoại tà hóa nhiệt ở phế vị thì nguyên tắc điều trị cần tập trung vào thanh nhiệt giải độc, lợi hầu tiêu thũng. Bài thuốc chữa viêm amidan được gia giảm các thành phần nam dược như kim ngân hoa, liên kiều, đại hoàng, hoàng cầm, bạc hà, kinh giới, phòng phong, ngưu bàng tử. Trường hợp bệnh nhân có phế vị quá thịnh dẫn đến các triệu chứng đại tiện bì, bội đại hoàng sẽ cần dùng thêm thiên hoa phiên. Người bệnh viêm amidan có nhiều đờm mủ cần tăng cường bổ sung qua lâu nhân, bối mẫu.

Nếu có triệu chứng sốt cao bệnh nhân được bổ sung thêm thạch cao và trì mẫu. Còn khi họng sưng đau tấy rát nhiều, bác sĩ có thể bổ sung thêm thành phần đan bì, xích thược để tiêu viêm, giảm sưng.

Ưu điểm vượt trội của phác đồ chữa viêm amidan bằng Thanh hầu bổ phế thang

Theo Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương: “Phác đồ điều trị viêm amidan tại Nhất Nam Y Viện phát triển từ nền tảng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Một bài thuốc điều trị viêm amidan hiệu quả, chất lượng được quyết định bởi nhiều yếu tố.

Trong đó những yếu tố quan trọng có thể coi là thế mạnh của phác đồ điều trị viêm amidan tại Nhất Nam Y Viện là công thức bài thuốc linh hoạt, đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm kỹ càng trên cơ sở khoa học hiện đại, tương thích với nhiều bệnh nhân và độ an toàn cao”.

Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc nâng tầm ứng dụng tinh hoa YHCT

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan tại Nhất Nam Y Viện đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, trải qua nhiều quá trình thử nghiệm lâm sàng trước khi đưa vào ứng dụng trong thực tiễn điều trị viêm amidan.

Xuất phát từ một công trình nghiên cứu khoa học, vì vậy, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã trải qua quy trình nghiên cứu, kiểm nghiệm khoa học nghiêm ngặt chứng minh độ an toàn và hiệu quả sử dụng.

Cụ thể, theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, đội ngũ nghiên cứu đã tiến hành phân tích dược tính từng vị thảo dược, tách chiết dược chất, kiểm tra ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN, BÁN TRỪ DIỄN của bài thuốc, thử nghiệm trên mô hình thực nghiệm nhiều lần.

Nhờ được nghiên cứu và kiểm nghiệm kỹ càng nên khi ứng dụng vào thực tế Thanh hầu bổ phế thang mang lại hiệu quả điều trị vượt trội hơn hẳn so với các bài thuốc Đông y thông thường. Khả năng tương tác với thuốc của bệnh nhân luôn ở mức 80-90%. Đặc biệt, cho đến nay, chưa từng ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gặp tác dụng phụ hay ngộ độc khi sử dụng thuốc.

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Sử dụng dược liệu sinh học nâng cao chất lượng thuốc và hiệu quả điều trị

Một trong những ưu điểm nổi bật của phác đồ chữa viêm amidan Nhất Nam Y Viện chính là sử dụng 100% dược liệu sạch, nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ. Dược liệu được sử dụng trong bài thuốc đều có nguồn gốc từ chính những vườn thảo dược sinh học chất lượng cao do Nhất Nam Y Viện xây dựng và phát triển..

Các vườn dược liệu của bệnh viện được nuôi trồng, thu hái, bào chế theo quy trình khép kín, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Mỗi loại thảo dược đều được trồng ở các khu vực có khí hậu thích hợp, thổ nhưỡng sạch, điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển như Hà Giang, Hưng Yên, Hòa Bình, Sơn La,…

Phụ Khang Tán sử dụng thảo dược sạch, phát triển theo công nghệ cao
Thanh hầu bổ phế thang sử dụng 100% nam dược sinh học chất lượng cao

Đặc biệt, các loại thảo dược đều lành tính, không độc, không gây tác dụng phụ do:

 • Đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, thảo dược đã thông qua quy trình kiểm nghiệm, phân tích dược tính, loại bỏ độc tố kỹ càng tại Viện phòng chống Độc của Học viện Quân y. Điều này nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, hiệu quả vượt trội cho người bệnh khi điều trị.
 • Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã được KIỂM TRA ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN & BÁN TRỪ DIỄN. Đồng thời bài thuốc cũng đã được kiểm nghiệm trên lâm sàng trước khi ứng dụng. Kết quả cho thấy thuốc an toàn khi đi vào cơ thể, không gây ngộ độc hoặc tác dụng phụ.

Vì vậy phác đồ chữa viêm amidan bằng Thanh hầu bổ phế thang luôn đảm bảo an toàn cho bệnh nhân sử dụng.

Điều phối linh hoạt, thích hợp cho nhiều đối tượng sử dụng

Phác đồ điều trị viêm amidan bằng Thanh hầu bổ phế thang có thể sử dụng cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người đang cho con bú, người cao tuổi, người có cơ địa suy giảm miễn dịch, người bệnh viêm amidan mãn tính cần điều trị trong thời gian dài.

Ngoài sử dụng dược liệu sạch, các bác sĩ sẽ bổ sung thêm một số thảo dược có lợi, thích hợp với từng đối tượng người bệnh, chẳng hạn như:

 • Với trẻ nhỏ, do cơ địa và hệ miễn dịch còn chưa hoàn thiện, khả năng hấp thu thuốc kém. Do đó, trong bài thuốc điều trị các bác sĩ sẽ điều chỉnh thành phần thuốc, thêm vào một số thảo dược giúp bổ phế, bổ tỳ, tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ ăn ngủ tốt hơn.
 • Với phụ đang mang thai thì cơ địa thường nhạy cảm, hệ miễn dịch suy yếu hơn bình thường. Ngoài bài thuốc đặc trị viêm amidan, bác sĩ sẽ kê thêm thảo dược tăng đề kháng, an thai như bồ công anh, hoa cúc, sinh khương,…
 • Với những chị em phụ nữ sau sinh, đang cho con bú thì phác đồ thuốc sẽ chú trọng tăng cường thêm các thành phần lợi sữa như đinh lăng, bồ công anh, thông thảo,…

Như vậy, nhờ khả năng điều phối linh hoạt thành phần thuốc, phác đồ điều trị viêm amidan của Nhất Nam Y Viện có thể phù hợp với nhiều nhóm đối tượng người bệnh và mang đến hiệu quả cao trên từng trường hợp bệnh nhân.

Chuyên gia nói gì về bài thuốc điều trị viêm amidan của Nhất Nam Y Viện?

Là đơn vị đi đầu trong nghiên cứu và ứng dụng các giải pháp điều trị viêm amidan, Nhất Nam Y Viện luôn nhận được sự quan tâm, đánh giá của các chuyên gia đầu ngành về YHCT.

Nhận định về Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan tại Nhất Nam Y Viện, bác sĩ Vi Văn Thái, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh chia sẻ:

“Phác đồ chữa viêm amidan của Nhất Nam Y Viện là một trong số ít giải pháp điều trị viêm amidan mang lại hiệu quả toàn diện, trị bệnh từ gốc đến ngọn, vừa xử lý tốt các triệu chứng viêm nhiễm, đau nhức, khó chịu lại vừa nâng cao hệ miễn dịch, đề kháng cơ thể và dự phòng tái phát bệnh. Do đó, sau khi kết thúc quá trình điều trị, bệnh nhân đã khỏi hẳn bệnh, không lo tái phát về sau”.

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định:

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá cao về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá cao về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Bên cạnh đó, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương cũng chia sẻ:

“Sau khi tìm hiểu về phác đồ chữa viêm amidan của bác sĩ Lê Phương và các bác sĩ tại Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, tôi đánh giá cao khả năng phối hợp hoàn hảo dược liệu theo tỷ lệ vàng, mang lại hiệu quả điều trị toàn diện và vượt trội nhất.

Ngoài ra, thành phần của bài thuốc hoàn toàn là thảo dược tự nhiên, được trồng tại các vườn dược liệu giúp đảm bảo tối đa về tính an toàn cho người bệnh”.

Người bệnh nói gì về hiệu quả điều trị viêm amidan tại Nhất Nam Y Viện?

Kể từ khi đưa vào ứng dụng phác đồ điều trị viêm amidan bằng Thanh hầu bổ phế thang đến nay, Nhất Nam Y Viện đã giúp HÀNG NGHÌN bệnh nhân chữa khỏi viêm amidan cấp tính đến mãn tính. Nhiều bệnh nhân đã đưa ra những phản hồi tích cực về giải pháp điều trị viêm amidan này.

Chị Nguyễn Ngọc Anh Diệp (31 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Đầu tháng 10 vừa rồi, tôi có đến Nhất Nam Y Viện ở địa chỉ Biệt thự 16, Ngõ 168, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám bệnh viêm amidan mãn tính. Tôi được bác sĩ Phương trực tiếp khám và kê đơn thuốc chữa viêm amidan trong 3 tháng.

Sau hơn 1 tháng kiên trì dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, tôi thấy đã cắt hẳn triệu chứng đau họng, ho khan có đờm, khản tiếng, nuốt nước bọt đau, họng không còn sưng và có mùi hôi miệng nữa. Cũng vui là gặp đúng thầy đúng thuốc. Hôm nay đến đây lấy tiếp thuốc về uống cho khỏi hẳn luôn”.

Bác Lê Thị Trinh (44 tuổi, Phố Núi, Hưng Yên):

“Tôi cũng đang điều trị viêm amidan mãn tính bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang từ cuối tháng 9. Đến nay cũng điều trị được gần 3 tháng rồi. Tôi bị bệnh này cũng dai dẳng nhiều năm rồi nhưng mà mình có tuổi rồi cũng không dám cắt amidan vì sợ ảnh hưởng sức khỏe.

Từ lúc uống thuốc của Nhất Nam Y Viện thì bệnh cũng thuyên giảm dần, không thấy tái phát bệnh nữa, nhất là thấy trong người khỏe hơn, ăn uống ngon miệng hơn nữa”.

Bên cạnh đó có rất nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng phác đồ viêm amidan bằng Thanh hầu bổ phế thang  đã phản hồi tích cực về hiệu quả nhận được:

Một số đánh giá về hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang từ người bệnh
Một số đánh giá về hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang từ người bệnh

Như vậy, phác đồ chữa viêm amidan bằng Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Nhất Nam Y Viện vừa xử lý tốt các triệu chứng viêm nhiễm amidan lại vừa điều trị được tận gốc bệnh và dự phòng dược nguy cơ tái phát.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp có thể chấm dứt triệt để căn bệnh viêm amidan dai dẳng thì hãy tham khảo phương thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan của Nhất Nam Y Viện. Người bệnh cần tư vấn về bài thuốc chữa viêm amidan thì hãy liên hệ với Nhất Nam Y Viện ngay nhé!

Thông tin liên hệ

Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức

Hotline tư vấn và đặt lịch lịch khám: Tại Hà Nội (024) 8585 1102 hoặc Tại HCM: (028) 6279 1102

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ngày đăng 12:01 - 11/08/2021
Cập nhật lúc: 10:26 AM , 19/10/2021
Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *