Bài nam dược chữa viêm mũi xoang Tiêu xoang linh dược thang dùng cho đối tượng nào?

Được phục dựng từ tinh hoa YHCT của Thái Y viện triều Nguyễn, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được đánh giá là giải pháp chữa viêm mũi xoang hàng đầu, phù hợp với mọi đối tượng. Cụ thể những đối tượng nào có thể sử dụng an toàn Tiêu xoang linh dược thang? Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương sẽ giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Thành phần và công dụng của bài thuốc chữa viêm mũi xoang Tiêu xoang linh dược thang

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện cho biết: Tiêu xoang linh dược thang là thành quả chắt lọc được những giá trị quý báu từ Ngự y triều Nguyễn vừa có hiệu quả cao, vừa đảm bảo an toàn cho người bệnh. 

Từ công trình “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng”, chúng tôi đã tiến hành ứng dụng, phối hợp nguyên tắc điều trị bệnh hô hấp của Thái Y Viện trong bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Từ đó tiến hành nghiên cứu, tách chiết, gia giảm để tối ưu thành phần và nâng cao hiệu quả điều trị. Nhờ đó giúp bài thuốc có cơ chế điều trị toàn diện hơn, khả năng tương tác với cơ địa người bệnh tốt hơn, tốc độ xử lý bệnh nhanh chóng hơn, đảm bảo tính an toàn và khoa học hơn. Bài thuốc đáp ứng điều trị tốt cho mọi thể bệnh, mọi đối tượng người bệnh”.

Thành phần bài thuốc:

Bác sĩ Lê Phương cho biết thành phần bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang gồm 43 vị nam dược. Trong đó phần lớn là các vị thuốc quý được các Ngự y xưa sử dụng như tang diệp, xuyên tâm liên, xuyên khung, bạch chỉ, tế tân, hoắc hương, thục địa, đinh lăng, bạch truật, kỷ tử…. Các chuyên gia của Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu từng vị thuốc để có được tỷ lệ kết hợp hiệu quả và an toàn nhất.

Một số thành phần quý có trong bài thuốc
Một số thành phần quý có trong bài thuốc

Đặc biệt, tất cả các vị thuốc được sử dụng đều là nam dược hữu cơ, được ươm trồng theo công nghệ sinh học hiện đại tại các vườn thuốc nam trong nước ta nên dễ tương thích với cơ thể và ít tác dụng phụ. Đặc biệt, thảo dược còn được kiểm nghiệm độc tính cấp diễn (độc tính trong 24h) và bán trường diễn (độc tính phát tác sau khoảng 1-3 tháng) tại Học viện Quân y đảm bảo không chứa hoạt chất gây hại, không gây tác dụng phụ lên cơ thể người bệnh.

Công dụng bài thuốc:

Cơ chế điều trị của Tiêu xoang linh dược thang là bổ chính khu tà (công bổ kiêm thi). Cơ chế này giúp bài thuốc đi sâu vào các tạng phủ bị tổn thương để điều trị bệnh từ bên trong. Nhờ vậy, bài thuốc có tác dụng điều trị viêm mũi xoang tận gốc, triệt để:

Cơ chế điều trị bổ chính khu tà của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Cơ chế điều trị bổ chính khu tà của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
 • Ngăn ngừa tiết dịch mũi, cải thiện tình trạng sổ mũi, hắt hơi, đau nhức, khó chịu
 • Bổ phế tỳ, phục hồi các tổn thương bên trong, loại bỏ nguyên nhân gây bệnh từ phủ tạng, phục hồi và tái tạo niêm mạc mũi xoang bị tổn thương, khôi phục chức năng sinh lý bình thường của mũi xoang.
 • Bổ chính khí, tăng sức đề kháng, cải thiện cơ địa dị ứng, nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tái phát

Phác đồ điều trị

Mỗi người bệnh điều trị viêm mũi xoang bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được sẽ được xây dựng một phác đồ khác nhau phù hợp với tình trạng bệnh của bản thân. Các chuyên gia sẽ tiến hành thăm khám, tứ chẩn để xác định mức độ bệnh, sau đó xây dựng phác đồ chữa viêm mũi xoang bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang gồm 3 giai đoạn:

Phác đồ chữa viêm mũi xoang bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Phác đồ chữa viêm mũi xoang bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Phác đồ điều trị sử dụng dạng thuốc thang là chủ đạo, xuyên suốt toàn bộ thời gian điều trị. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào mức độ triệu chứng của mỗi người, các bác sĩ có thể chỉ định thêm các thuốc hỗ trợ như:

 • Nhất Nam tiêu xoang: Dạng viên uống giúp hỗ trợ cải thiện nhanh triệu chứng sưng viêm, giúp thông mũi, thông xoang, giảm đau…
 • Nhất Nam giải độc hoàn: Dạng cao đặc hỗ trợ tăng cường chức năng tiêu độc, thải độc của gan, thận, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng.
 • Thuốc xịt xoang: Làm sạch vùng mũi xoang bị viêm nhiễm, thông mũi, giảm ngạt mũi, bảo vệ và tái tạo niêm mạc mũi xoang.

Phác đồ điều trị viêm mũi xoang bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang có tính cá nhân, tuân thủ phương pháp điều trị của Thái Y viện, mang lại hiệu quả nhanh, chuyên sâu và toàn diện. Việc xây dựng phác đồ điều trị rõ ràng, chi tiết cho từng người bệnh giúp bác sĩ dễ dàng gia giảm thuốc phù hợp với tình trạng bệnh của mỗi người. Nhờ vậy bài thuốc dễ dàng phát huy hiệu quả điều trị và phù hợp với nhiều đối tượng hơn.

Bài thuốc nam chữa viêm mũi xoang Tiêu xoang linh dược thang dùng cho đối tượng nào?

Giải đáp cho câu hỏi trên, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Khi điều trị bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, các bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng, thể bệnh và cơ địa của mỗi người để điều chỉnh các thành phần và phép chữa phù hợp, đảm bảo hiệu quả và độ an toàn. Nhờ tính linh hoạt này, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau”.

Cụ thể, những đối tượng bệnh nhân có thể sử dụng bài thuốc nam Tiêu xoang linh dược thang của Nhất Nam Y Viện gồm:

Người bệnh viêm mũi dị ứng

Người bệnh viêm mũi dị ứng thường có cơ địa dị ứng, mẫn cảm với các tác nhân bên ngoài như phấn hoa, nấm mốc, không khí lạnh… Bệnh thường xuất hiện các triệu chứng ở mũi như ngứa mũi, hắt hơi, ngạt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, chảy nước mắt, ngứa mắt…. Nguyên nhân của tình trạng này thường do di truyền hoặc cơ địa đề kháng yếu, khiến bệnh thường xuyên tái phát, khó điều trị.

Với trường hợp này, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang thường được gia thêm nhiều vị thuốc có tác dụng chống dị ứng, tăng cường sức đề kháng như hoắc hương, ké đầu ngựa, bạc hà, cúc hoa, bồ công anh, tang diệp, quế chi…

Bệnh nhân viêm mũi xoang dị ứng điều trị bằng Tiêu xoang linh dược thang thường kéo dài trong khoảng 1 – 3 tháng. Hơn 80% số bệnh nhân sau khi điều trị hoàn toàn khỏi bệnh, không còn ngứa mũi, hắt hơi khi gặp tác nhân gây dị ứng và không bị tái phát bệnh.

NÊN ĐỌC NGAY: CHẤM DỨT viêm mũi dị ứng đeo bám 12 năm nhờ bài thảo dược từ Ngự y triều Nguyễn

Feedback của phụ huynh chữa viêm mũi xoang cho trẻ
Feedback của phụ huynh chữa viêm mũi xoang cho trẻ

Người bệnh viêm xoang cấp tính

Viêm xoang cấp tính là tình trạng nhiễm trùng cấp tính ở lớp niêm mạc lót trong xoang dẫn tới phù nề, sung huyết, chảy dịch đặc hôi tanh kèm theo đau nhức đầu, sốt và ngạt mũi. Đông y gọi tình trạng này là chứng tỵ uyên, do nhiễm tà độc, hàn thấp gây nên.

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang với nhiều thảo dược chứa kháng sinh thực vật như tang diệp, kim ngân hoa, xuyên tâm liên, xuyên khung, bạch chỉ, tế tân, kỷ tử… Các loại kháng sinh thực vật này có tác dụng tiêu viêm, diệt khuẩn, thanh nhiệt, tiêu độc, giảm đau nhanh tương tự kháng sinh tổng hợp nên tốc độ điều trị triệu chứng viêm xoang cấp của Tiêu xoang linh dược thang được đánh giá không thua kém các loại thuốc tây.

Bên cạnh đó, thành phần Tiêu xoang linh dược thang còn có nhiều vị thuốc bổ nên bài thuốc còn giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao miễn dịch, ngừa biến chứng và phòng ngừa viêm xoang tái phát.

Liệu trình điều trị viêm xoang cấp bằng Tiêu xoang linh dược thang thường từ 15 – 45 ngày tùy thuộc vào mức độ triệu chứng nặng nhẹ của tình trạng bệnh.

Bệnh nhân viêm xoang mãn tính, dùng thuốc lâu ngày không khỏi

Viêm xoang mãn tính là những trường hợp lớp mô trong mũi xoang viêm nhiễm, sưng viêm kéo dài trên 12 tuần. Người bệnh thường xuyên có cảm giác vướng, nghẹt, tắc dịch trong các hốc xoang, nặng mặt, đau đầu, mệt mỏi…

Người bệnh viêm xoang mãn tính sử dụng thuốc tây dài ngày thường có nguy cơ bị quen thuốc, nhờn thuốc hoặc kháng kháng sinh. Nguyên nhân là do các loại thuốc này chỉ cải thiện triệu chứng bên ngoài, chưa tác động giải quyết căn nguyên bên trong. Chính vì vậy, bệnh ngày càng nặng, tái phát nhiều lần, phải tăng liều, đổi thuốc liên tục.

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được đánh giá là hiệu quả vượt trội trong các trường hợp viêm xoang mãn tính, dùng thuốc tây lâu ngày không khỏi bởi:

 • Hiệu quả tận gốc, ngăn ngừa bệnh tái phát: Bài thuốc điều trị theo cơ chế chữa bệnh từ gốc (bổ chính khu tà), tập trung giải quyết nguyên nhân, gốc rễ của bệnh từ bên trong. Nhờ vậy, bài thuốc không chỉ giúp cải thiện triệu chứng nhanh chóng mà còn tác động vào nguyên nhân gây bệnh bên trong phủ tạng, loại bỏ gốc bệnh, phục hồi sức khỏe. Đặc biệt, Tiêu xoang linh dược thang còn chú trọng nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể người bệnh hình thành cơ chế phòng bệnh tự nhiên. Nhờ đó ngừa bệnh tái phát tối đa, mang lại hiệu quả lâu dài.
 • Giảm nguy cơ nhờn thuốc, kháng thuốc: Tiêu xoang linh dược thang chứa nhiều thảo dược có chứa kháng sinh thực vật mạnh, phổ tác dụng rộng nên có khả năng diệt khuẩn mạnh, toàn diện, không để lại vi khuẩn đề kháng nên không gây nhờn thuốc, kháng thuốc.
 • Không gây tác dụng phụ khi dùng dài ngày: Thành phẩn thảo dược của bài thuốc có nguồn gốc sạch, là dược liệu hữu cơ, đã được kiểm nghiệm độc tính nên không gây tác dụng phụ, kể cả khi dùng kéo dài.

Do viêm xoang mãn tính là bệnh có mức độ nặng nên khi điều trị bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, người bệnh cần kiên trì điều trị trong khoảng 60 – 90 ngày tùy theo tình trạng mỗi người. Việc điều trị có thể cần kết hợp nhiều dạng thuốc khác nhau để nâng cao hiệu quả. Quan trọng là sau điều trị, bệnh hoàn toàn được chữa khỏi tận gốc, không bị tái phát lại, người bệnh có thể thoải mái sinh hoạt.

Tham khảo phản hồi của một số người bệnh đã chữa khỏi viêm xoang mãn tính bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang:

Phản hồi của người bệnh chữa viêm xoang bằng Tiêu xoang linh dược thang
Phản hồi của người bệnh chữa viêm xoang bằng Tiêu xoang linh dược thang

Bệnh nhân viêm mũi xoang là trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc viêm mũi xoang do sức đề kháng yếu, chức năng miễn dịch của cơ thể chưa hoàn thiện. Đây cũng là đối tượng khó sử dụng thuốc, đặc biệt là thuốc tây trong điều trị vì nhiều nguy cơ tác dụng phụ.

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được đánh giá là giải pháp hiệu quả và an toàn trong trường hợp bệnh nhân viêm mũi xoang là trẻ nhỏ bởi:

 • Thuốc cho hiệu quả từ từ, dễ đào thải, không gây tích lũy độc tố, không ảnh hưởng đến gan, thận, dạ dày
 • Thuốc sử dụng hoàn toàn thảo dược sạch, có nguồn gốc rõ ràng, đã kiểm nghiệm độc tính an toàn, đảm bảo không gây tác dụng phụ
 • Bài thuốc dạng thang, có phác đồ dành riêng cho trẻ nhỏ, dễ dàng gia giảm theo độ tuổi và cơ địa từng bé.

Bên cạnh đó, Tiêu xoang linh dược thang còn có ưu điểm trong việc kích thích tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng ở trẻ nhỏ. Các bác sĩ có thể gia thêm một số vị thuốc như hoài sơn, ý dĩ, cam thảo, sinh địa, mạch môn… có vị ngọt, dễ sử dụng và tiện lợi cho trẻ nhỏ.

Bệnh nhân là phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú

Giống như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú cũng có thể sử dụng an toàn bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang để điều trị viêm mũi xoang bởi hiệu quả và độ an toàn cao.

 • Hiệu quả toàn diện: Bài thuốc giải quyết nhanh tình trạng viêm xoang, viêm mũi, giúp mẹ hết đau nhức, hết ngạt sổ mũi, hết ho, khôi phục trạng thái bình thường. Đặc biệt, thuốc còn giúp điều hòa nội tiết, tăng cường khí huyết, giúp mẹ nâng cao miễn dịch, phòng ngừa viêm mũi xoang và nhiều bệnh hô hấp khác trong giai đoạn thai kì hoặc cho con bú. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào cơ địa của từng mẹ, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang có thể gia giảm một số bị thuốc có tác dụng an thai, dưỡng thai hoặc phục hồi sức khỏe và lợi sữa, mát sữa phù hợp với từng đối tượng. Bởi vậy, thuốc mang lại hiệu quả “3 trong 1”, vừa chữa bệnh, vừa phòng bệnh vừa tốt cho mẹ và bé.
 • An toàn tuyệt đối: Tiêu xoang linh dược thang sử dụng hoàn toàn thảo dược hữu cơ sạch, không đi qua nhau thai hay sữa mẹ, nên không ảnh hưởng đến em bé. Ngoài ra, bài thuốc còn được kiểm nghiệm độc tính cấp (độc tính trong 24 giờ) – bán trường diễn (độc tính trong 1 – 3 tháng) tại Học viện Quân y trước khi điều trị nên đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, không gây tác dụng phụ.
Phản hồi của mẹ bầu chữa viêm xoang tại Nhất Nam Y Viện
Phản hồi của mẹ bầu chữa viêm xoang tại Nhất Nam Y Viện

Bệnh nhân là người già, người có nhiều bệnh nền, sức đề kháng suy giảm

Các trường hợp bệnh nhân viêm mũi xoang là người già, người có sức đề kháng yếu, suy giảm miễn dịch hay đang mắc các bệnh gan, thận, dạ dày, huyết áp… gặp khó khăn trong việc dùng thuốc tây để điều trị hoàn toàn có thể sử dụng Tiêu xoang linh dược thang.

Bài thuốc có thể được gia giảm theo tình trạng cơ thể của từng người bệnh nên bệnh nhân không cần lo lắng các vấn đề quá liều, gây độc gan, thận, đau dạ dày…. Việc sử dụng thảo dược sạch cũng là ưu điểm giúp người bệnh không gặp bất cứ tác dụng phụ nào trong quá trình điều trị. Đặc biệt, bài thuốc có cơ chế bổ chính, chú trọng phục hồi sức khỏe, tăng sức đề kháng, cải thiện miễn dịch, là giải pháp tối ưu cho người bệnh có sức khỏe yếu.

Tóm tại, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được sử dụng để điều trị các thể bệnh viêm xoang cấp, mãn tính và viêm mũi dị ứng cho mọi đối tượng. Tuy nhiên, người bệnh cần đến các cơ sở của Nhất Nam Y Viện hoặc liên hệ trực tiếp chuyên gia để được thăm khám kỹ lưỡng. Sau đó, bác sĩ sẽ điều chỉnh bài thuốc và xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả và an toàn cho từng bệnh nhân.

HÃY LIÊN HỆ NGAY CHUYÊN GIA ĐỂ ĐẶT LỊCH KHÁM SỚM NHẤT HOẶC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Thông tin liên hệ

Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức

Hotline tư vấn và đặt lịch lịch khám: Tại Hà Nội (024) 8585 1102 hoặc Tại HCM: (028) 6279 1102

5/5 - (1 bình chọn)

BẠN ĐỌC CŨNG QUAN TÂM

Ngày đăng 9:42 - 11/08/2021
Cập nhật lúc: 2:46 PM , 08/11/2021
Đánh giá bài viết
5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *