Bài nam dược chữa viêm mũi xoang Tiêu xoang linh dược thang dùng cho đối tượng nào?

Được phục dựng từ tinh hoa YHCT của Thái Y viện triều Nguyễn, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được đánh giá là giải pháp chữa viêm mũi xoang hiệu quả, phù hợp với mọi đối tượng. Cụ thể những đối tượng nào có thể sử dụng an toàn Tiêu xoang linh dược thang? Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương sẽ giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Thành phần và công dụng của bài thuốc chữa viêm mũi xoang Tiêu xoang linh dược thang

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện cho biết: Tiêu xoang linh dược thang là thành quả chắt lọc được những giá trị quý báu từ Ngự y triều Nguyễn vừa có hiệu quả cao, vừa đảm bảo an toàn cho người bệnh. 

Từ công trình “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng”, chúng tôi đã tiến hành ứng dụng, phối hợp nguyên tắc điều trị bệnh hô hấp của Thái Y Viện trong bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Từ đó tiến hành nghiên cứu, tách chiết, gia giảm để tối ưu thành phần và nâng cao hiệu quả điều trị. Nhờ đó giúp bài thuốc có cơ chế điều trị toàn diện hơn, khả năng tương tác với cơ địa người bệnh tốt hơn, tốc độ xử lý bệnh nhanh chóng hơn, đảm bảo tính an toàn và khoa học hơn. Bài thuốc đáp ứng điều trị tốt cho mọi thể bệnh, mọi đối tượng người bệnh”.

Thành phần bài thuốc:

Bác sĩ Lê Phương cho biết thành phần bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang gồm 43 vị nam dược. Trong đó phần lớn là các vị thuốc quý được các Ngự y xưa sử dụng như tang diệp, xuyên tâm liên, xuyên khung, bạch chỉ, tế tân, hoắc hương, thục địa, đinh lăng, bạch truật, kỷ tử…. Các chuyên gia của Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu từng vị thuốc để có được tỷ lệ kết hợp hiệu quả và an toàn nhất.

Một số thành phần quý có trong bài thuốc
Một số thành phần quý có trong bài thuốc

Đặc biệt, tất cả các vị thuốc được sử dụng đều là nam dược hữu cơ, được ươm trồng theo công nghệ sinh học hiện đại tại các vườn thuốc nam trong nước ta nên dễ tương thích với cơ thể và ít tác dụng phụ. Đặc biệt, thảo dược còn được kiểm nghiệm độc tính cấp diễn (độc tính trong 24h) và bán trường diễn (độc tính phát tác sau khoảng 1-3 tháng) tại Học viện Quân y đảm bảo không chứa hoạt chất gây hại, không gây tác dụng phụ lên cơ thể người bệnh.

Công dụng bài thuốc:

Cơ chế điều trị của Tiêu xoang linh dược thang là bổ chính khu tà (công bổ kiêm thi). Cơ chế này giúp bài thuốc đi sâu vào các tạng phủ bị tổn thương để điều trị bệnh từ bên trong. Nhờ vậy, bài thuốc có tác dụng điều trị viêm mũi xoang tận gốc, triệt để:

Cơ chế điều trị bổ chính khu tà của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Cơ chế điều trị bổ chính khu tà của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
 • Ngăn ngừa tiết dịch mũi, cải thiện tình trạng sổ mũi, hắt hơi, đau nhức, khó chịu
 • Bổ phế tỳ, phục hồi các tổn thương bên trong, loại bỏ nguyên nhân gây bệnh từ phủ tạng, phục hồi và tái tạo niêm mạc mũi xoang bị tổn thương, khôi phục chức năng sinh lý bình thường của mũi xoang.
 • Bổ chính khí, tăng sức đề kháng, cải thiện cơ địa dị ứng, nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tái phát

Phác đồ điều trị

Mỗi người bệnh điều trị viêm mũi xoang bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được sẽ được xây dựng một phác đồ khác nhau phù hợp với tình trạng bệnh của bản thân. Các chuyên gia sẽ tiến hành thăm khám, tứ chẩn để xác định mức độ bệnh, sau đó xây dựng phác đồ chữa viêm mũi xoang bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang gồm 3 giai đoạn:

Phác đồ chữa viêm mũi xoang bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Phác đồ chữa viêm mũi xoang bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Phác đồ điều trị sử dụng dạng thuốc thang là chủ đạo, xuyên suốt toàn bộ thời gian điều trị. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào mức độ triệu chứng của mỗi người, các bác sĩ có thể chỉ định thêm các thuốc hỗ trợ như:

 • Nhất Nam tiêu xoang: Dạng viên uống giúp hỗ trợ cải thiện nhanh triệu chứng sưng viêm, giúp thông mũi, thông xoang, giảm đau…
 • Nhất Nam giải độc hoàn: Dạng cao đặc hỗ trợ tăng cường chức năng tiêu độc, thải độc của gan, thận, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng.
 • Thuốc xịt xoang: Làm sạch vùng mũi xoang bị viêm nhiễm, thông mũi, giảm ngạt mũi, bảo vệ và tái tạo niêm mạc mũi xoang.

Phác đồ điều trị viêm mũi xoang bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang có tính cá nhân, tuân thủ phương pháp điều trị của Thái Y viện, mang lại hiệu quả nhanh, chuyên sâu và toàn diện. Việc xây dựng phác đồ điều trị rõ ràng, chi tiết cho từng người bệnh giúp bác sĩ dễ dàng gia giảm thuốc phù hợp với tình trạng bệnh của mỗi người. Nhờ vậy bài thuốc dễ dàng phát huy hiệu quả điều trị và phù hợp với nhiều đối tượng hơn.

Bài thuốc nam chữa viêm mũi xoang Tiêu xoang linh dược thang dùng cho đối tượng nào?

Giải đáp cho câu hỏi trên, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Khi điều trị bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, các bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng, thể bệnh và cơ địa của mỗi người để điều chỉnh các thành phần và phép chữa phù hợp, đảm bảo hiệu quả và độ an toàn. Nhờ tính linh hoạt này, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau”.

Cụ thể, những đối tượng bệnh nhân có thể sử dụng bài thuốc nam Tiêu xoang linh dược thang của Nhất Nam Y Viện gồm:

Người bệnh viêm mũi dị ứng

Người bệnh viêm mũi dị ứng thường có cơ địa dị ứng, mẫn cảm với các tác nhân bên ngoài như phấn hoa, nấm mốc, không khí lạnh… Bệnh thường xuất hiện các triệu chứng ở mũi như ngứa mũi, hắt hơi, ngạt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, chảy nước mắt, ngứa mắt…. Nguyên nhân của tình trạng này thường do di truyền hoặc cơ địa đề kháng yếu, khiến bệnh thường xuyên tái phát, khó điều trị.

Với trường hợp này, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang thường được gia thêm nhiều vị thuốc có tác dụng chống dị ứng, tăng cường sức đề kháng như hoắc hương, ké đầu ngựa, bạc hà, cúc hoa, bồ công anh, tang diệp, quế chi…

NÊN ĐỌC NGAY: CHẤM DỨT viêm mũi dị ứng đeo bám 12 năm nhờ bài thảo dược từ Ngự y triều Nguyễn

Feedback của phụ huynh chữa viêm mũi xoang cho trẻ
Feedback của phụ huynh chữa viêm mũi xoang cho trẻ

Người bệnh viêm xoang cấp tính

Viêm xoang cấp tính là tình trạng nhiễm trùng cấp tính ở lớp niêm mạc lót trong xoang dẫn tới phù nề, sung huyết, chảy dịch đặc hôi tanh kèm theo đau nhức đầu, sốt và ngạt mũi. Đông y gọi tình trạng này là chứng tỵ uyên, do nhiễm tà độc, hàn thấp gây nên.

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang với nhiều thảo dược chứa kháng sinh thực vật như tang diệp, kim ngân hoa, xuyên tâm liên, xuyên khung, bạch chỉ, tế tân, kỷ tử… Các loại kháng sinh thực vật này có tác dụng tiêu viêm, diệt khuẩn, thanh nhiệt, tiêu độc, giảm đau nhanh tương tự kháng sinh tổng hợp nên tốc độ điều trị triệu chứng viêm xoang cấp của Tiêu xoang linh dược thang được đánh giá không thua kém các loại thuốc tây.

Bên cạnh đó, thành phần Tiêu xoang linh dược thang còn có nhiều vị thuốc bổ nên bài thuốc còn giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao miễn dịch, ngừa biến chứng và phòng ngừa viêm xoang tái phát.

Liệu trình điều trị viêm xoang cấp bằng Tiêu xoang linh dược thang thường từ 15 – 45 ngày tùy thuộc vào mức độ triệu chứng nặng nhẹ của tình trạng bệnh.

Bệnh nhân viêm xoang mãn tính, dùng thuốc lâu ngày không khỏi

Viêm xoang mãn tính là những trường hợp lớp mô trong mũi xoang viêm nhiễm, sưng viêm kéo dài trên 12 tuần. Người bệnh thường xuyên có cảm giác vướng, nghẹt, tắc dịch trong các hốc xoang, nặng mặt, đau đầu, mệt mỏi…

Người bệnh viêm xoang mãn tính sử dụng thuốc tây dài ngày thường có nguy cơ bị quen thuốc, nhờn thuốc hoặc kháng kháng sinh. Nguyên nhân là do các loại thuốc này chỉ cải thiện triệu chứng bên ngoài, chưa tác động giải quyết căn nguyên bên trong. Chính vì vậy, bệnh ngày càng nặng, tái phát nhiều lần, phải tăng liều, đổi thuốc liên tục.

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được đánh giá là hiệu quả vượt trội trong các trường hợp viêm xoang mãn tính, dùng thuốc tây lâu ngày không khỏi bởi:

 • Hiệu quả tận gốc, ngăn ngừa bệnh tái phát: Bài thuốc điều trị theo cơ chế chữa bệnh từ gốc (bổ chính khu tà), tập trung giải quyết nguyên nhân, gốc rễ của bệnh từ bên trong. Nhờ vậy, bài thuốc không chỉ giúp cải thiện triệu chứng nhanh chóng mà còn tác động vào nguyên nhân gây bệnh bên trong phủ tạng, loại bỏ gốc bệnh, phục hồi sức khỏe. Đặc biệt, Tiêu xoang linh dược thang còn chú trọng nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể người bệnh hình thành cơ chế phòng bệnh tự nhiên. Nhờ đó ngừa bệnh tái phát tối đa, mang lại hiệu quả lâu dài.
 • Giảm nguy cơ nhờn thuốc, kháng thuốc: Tiêu xoang linh dược thang chứa nhiều thảo dược có chứa kháng sinh thực vật mạnh, phổ tác dụng rộng nên có khả năng diệt khuẩn mạnh, toàn diện, không để lại vi khuẩn đề kháng nên không gây nhờn thuốc, kháng thuốc.
 • Không gây tác dụng phụ khi dùng dài ngày: Thành phẩn thảo dược của bài thuốc có nguồn gốc sạch, là dược liệu hữu cơ nên không gây tác dụng phụ, kể cả khi dùng kéo dài.

Do viêm xoang mãn tính là bệnh có mức độ nặng nên khi điều trị bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, người bệnh cần kiên trì điều trị trong khoảng 60 – 90 ngày tùy theo tình trạng mỗi người. Việc điều trị có thể cần kết hợp nhiều dạng thuốc khác nhau để nâng cao hiệu quả. Quan trọng là sau điều trị, bệnh hoàn toàn được chữa khỏi tận gốc, không bị tái phát lại, người bệnh có thể thoải mái sinh hoạt.

Tham khảo phản hồi của một số người bệnh đã chữa khỏi viêm xoang mãn tính bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang:

Phản hồi của người bệnh chữa viêm xoang bằng Tiêu xoang linh dược thang
Phản hồi của người bệnh chữa viêm xoang bằng Tiêu xoang linh dược thang

Bệnh nhân viêm mũi xoang là trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc viêm mũi xoang do sức đề kháng yếu, chức năng miễn dịch của cơ thể chưa hoàn thiện. Đây cũng là đối tượng khó sử dụng thuốc, đặc biệt là thuốc tây trong điều trị vì nhiều nguy cơ tác dụng phụ.

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được đánh giá là giải pháp hiệu quả và an toàn trong trường hợp bệnh nhân viêm mũi xoang là trẻ nhỏ bởi:

 • Thuốc cho hiệu quả từ từ, dễ đào thải, không gây tích lũy độc tố, không ảnh hưởng đến gan, thận, dạ dày
 • Thuốc sử dụng hoàn toàn thảo dược sạch, có nguồn gốc rõ ràng, đã kiểm nghiệm độc tính an toàn, đảm bảo không gây tác dụng phụ
 • Bài thuốc dạng thang, có phác đồ dành riêng cho trẻ nhỏ, dễ dàng gia giảm theo độ tuổi và cơ địa từng bé.

Bên cạnh đó, Tiêu xoang linh dược thang còn có ưu điểm trong việc kích thích tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng ở trẻ nhỏ. Các bác sĩ có thể gia thêm một số vị thuốc như hoài sơn, ý dĩ, cam thảo, sinh địa, mạch môn… có vị ngọt, dễ sử dụng và tiện lợi cho trẻ nhỏ.

Bệnh nhân là phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú

Giống như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú cũng có thể sử dụng an toàn bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang để điều trị viêm mũi xoang bởi hiệu quả và độ an toàn cao.

 • Hiệu quả toàn diện: Bài thuốc giải quyết nhanh tình trạng viêm xoang, viêm mũi, giúp mẹ hết đau nhức, hết ngạt sổ mũi, hết ho, khôi phục trạng thái bình thường. Đặc biệt, thuốc còn giúp điều hòa nội tiết, tăng cường khí huyết, giúp mẹ nâng cao miễn dịch, phòng ngừa viêm mũi xoang và nhiều bệnh hô hấp khác trong giai đoạn thai kì hoặc cho con bú. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào cơ địa của từng mẹ, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang có thể gia giảm một số bị thuốc có tác dụng an thai, dưỡng thai hoặc phục hồi sức khỏe và lợi sữa, mát sữa phù hợp với từng đối tượng. Bởi vậy, thuốc mang lại hiệu quả “3 trong 1”, vừa chữa bệnh, vừa phòng bệnh vừa tốt cho mẹ và bé.
 • An toàn tuyệt đối: Tiêu xoang linh dược thang sử dụng hoàn toàn thảo dược hữu cơ sạch, không đi qua nhau thai hay sữa mẹ, nên không ảnh hưởng đến em bé. Ngoài ra, bài thuốc còn được kiểm nghiệm độc tính cấp (độc tính trong 24 giờ) – bán trường diễn (độc tính trong 1 – 3 tháng) tại Học viện Quân y trước khi điều trị nên đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, không gây tác dụng phụ.
Phản hồi của mẹ bầu chữa viêm xoang tại Nhất Nam Y Viện
Phản hồi của mẹ bầu chữa viêm xoang tại Nhất Nam Y Viện

Bệnh nhân là người già, người có nhiều bệnh nền, sức đề kháng suy giảm

Các trường hợp bệnh nhân viêm mũi xoang là người già, người có sức đề kháng yếu, suy giảm miễn dịch hay đang mắc các bệnh gan, thận, dạ dày, huyết áp… gặp khó khăn trong việc dùng thuốc tây để điều trị hoàn toàn có thể sử dụng Tiêu xoang linh dược thang.

Bài thuốc có thể được gia giảm theo tình trạng cơ thể của từng người bệnh nên bệnh nhân không cần lo lắng các vấn đề quá liều, gây độc gan, thận, đau dạ dày…. Việc sử dụng thảo dược sạch cũng là ưu điểm giúp người bệnh không gặp bất cứ tác dụng phụ nào trong quá trình điều trị. Đặc biệt, bài thuốc có cơ chế bổ chính, chú trọng phục hồi sức khỏe, tăng sức đề kháng, cải thiện miễn dịch, là giải pháp tối ưu cho người bệnh có sức khỏe yếu.

Tóm tại, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được sử dụng để điều trị các thể bệnh viêm xoang cấp, mãn tính và viêm mũi dị ứng cho mọi đối tượng. Tuy nhiên, người bệnh cần đến các cơ sở của Nhất Nam Y Viện hoặc liên hệ trực tiếp chuyên gia để được thăm khám kỹ lưỡng. Sau đó, bác sĩ sẽ điều chỉnh bài thuốc và xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả và an toàn cho từng bệnh nhân.

HÃY LIÊN HỆ NGAY CHUYÊN GIA ĐỂ ĐẶT LỊCH KHÁM SỚM NHẤT HOẶC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Thông tin liên hệ

Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức

Hotline tư vấn và đặt lịch lịch khám: Tại Hà Nội (024) 8585 1102 hoặc Tại HCM: (028) 6279 1102

BẠN ĐỌC CŨNG QUAN TÂM

Bình luận (35)

 1. Bão Mập says: Trả lời


  Đang mang thai bé thứ 2 được 6 tháng rồi, dạo gần đây em lại bị xoang sành hành nữa ạ. Em thử nhiều cách dân gian lắm rồi mà mãi không đỡ. Có ai biết cách nào chữa triệu chứng xoang sành thì mách em với ạ. Chứ giờ nóng nực em ngồi điều hoà cũng khó chịu mà ko ngồi thì nóng chảy mỡ luôn @@

  1. Yến jenda says: Trả lời


   Chị gái em còn 1 tháng nữa là sinh mà cũng bị xoang sành hàng quá trời luôn nè chị ơi. Mà cả nhà không cho uống thuốc thang gì cả vì sợ ảnh hưởng đế em bé trong bụng. Mỗi tối trước khi ngủ cho chị xông sả với lá tía tô thấy có đỡ đỡ ho với nghẹt mũi á chị, chị thử tham khảo xem.

  2. Hoàng Linh says: Trả lời


   Đúng là gđ này không nên dùng thuốc gì cả, thuốc tây hay đông y gì cũng đều có ưu nhược điểm. Nhưng mẹ bầu đang mang thai thì hạn chế dùng thuốc, nếu mà bị nặng quá thì chị mua chai xịt mũi bên nhất nam nè. Trước chị gái e đang trong gđ thai kì cũng bị xoang hành. Chị mua mỗi chai xịt bên nhất nam xịt mỗi ngày thôi vậy mà cũng hiệu quả, đỡ nghẹt mũi hẵn luôn

  3. Trang Nguyen says: Trả lời


   Chai xịt bên nhất nam giá bao nhiêu vậy ạ? e cũng đọc nhiều báo thấy bảo chai xịt này hiệu quả lắm. E cũng hay bị nghẹt mũi, đêm nằm không bao giờ ngủ được vì bị xoang hành. Hy vọng xài chai xịt này hiệu quả tí chứ em đến khổ vì cái bệnh này rồi.

 2. Trang Peji says: Trả lời


  Có bác nào rành bên trung tâm nhất nam có làm ngoài giờ hành chính không ạ? đang tính cn này qua khám chứ cả tuần bận đi làm suốt, chả hiểu sao bệnh xoang ngày càn nặng chị em ạ, lúc trước chỉ bị mỗi nghẹt mũi, giờ thì vùng mặt thì cứ đau nhức mãi.

  1. Huệ Mẫn says: Trả lời


   Bữa tôi qua lúc 5h thấy bên trung tâm vẫn làm việc, mà cuối tuần thì hơi đông. Cũng may có book lịch trước nên đỡ phải chờ. Chỉ cần vô khám rồi lấy thuốc thôi. Nên tôi khuyên nếu khám cuối tuần thì nên book lịch trước nha

  2. Đức Đinh says: Trả lời


   Cho e hỏi khám trực tiếp bên nhất nam thì có tốn thêm chi phí phát sinh gì không? kiểu ngoài tiền thuốc thì có phí khám không ạ? Bà e dạo gần đây bị bệnh xoang hành cho không ăn không ngủ được, đêm nào cũng sụt sịt mũi trông thương lắm.

  3. Việt Linh SG says: Trả lời


   Ngoài tiền thuốc thì bên đây có thu phí khám 200k/ người á. Mà chỉ mất phí khám lần đầu thôi à, những lần sau tới tái khám thì không mất phí, chỉ tốn tiền thuốc thôi.

 3. MrKhoa says: Trả lời


  Mấy nay trời lạnh lạnh là y như rằng lại bị bệnh xoang hành, không chỉ nghẹt mũi, thỉnh thoảng bị điếc mũi nữa, nói chung mỗi lần nằm xuống là thở rất khó khăn, như ngan tảng đá đè lên ngực vậy. Chẳng biết bên trung tâm nhất nam khám mũi bằng hình thức nào vậy cả nhà

  1. Trúc Linh says: Trả lời


   T tìm hiểu thì bên đông y thường khám theo hình thức tứ chẩn trong Y học cổ truyền: Vọng – Văn – Khấn – Thiết. Chẳng biết chỉ dựa vào mấy cái chẩn đoán này thì có biết chính xác được bệnh không nữa đây.

  2. Phương Đan Ngô says: Trả lời


   Tháng trước t có đi chụp MRI ở bệnh viện, bs có kê thuốc nhưng uống thấy nóng ng quá nên t ngưng rồi. Giờ cần phiếu kết quả này qua bên trung tâm khám được không?

  3. Lê Di says: Trả lời


   Có giấy tờ xét nghiệm thì cứ mang theo có sao đâu, lần trước tới khám t cũng mang theo phiếu kết quả bên bệnh viện, nhờ vậy mà bên trung tâm nhất nam này khám với chẩn đoán nhanh hơn ý, mà cũng chính xác nữa. Cho thuốc uống có 2 tháng thôi thì hiện tại t đã đỡ khó chịu vùng mũi, tới mùa lạnh cũng k bị hành nữa

 4. Hoa HN says: Trả lời


  Mng có ai biết lịch làm việc của bác sĩ Vân Anh không, thấy nhiều người khen bs VA khám tốt với tận tâm lắm nên cũng muốn qua đây để bs khám cho. Mnh bị viêm xoang cũng chục năm nay r, vùng mũi bị đau nhức với rất khó thở, khám chữa đủ nơi mà chẳng đỡ gì, tính chuyển sang đông y xem thử như nào

  1. Thanh97 says: Trả lời


   Tiếc quá ước gì đọc cmt này sớm hơn, t cũng mới đặt lịch bên trung tâm nhưng k đặt hẹn bs nào cả. Chẳng biết ngoài bs Vân Anh ra thì mấy bs khác bên trung tâm làm ăn khám chữa có uy tín không nữa đây, lo quá.

  2. Đỗ Mỹ Hương says: Trả lời


   Đã là bs thì ai cũng giỏi như ai thôi bạn, mình cũng từng khám bên đây nè. Đợt đó mình khám bs Lê Phương thì phải. Bác cũng tuổi cao rồi nên tay nghề cao lắm á, khám theo phác đồ của bác có 2 tháng thôi là đỡ hẳn tình trạng nghẹt mũi khó chịu mũi rồi á.

 5. Trương Hoài Phong says: Trả lời


  Thuốc tiêu xoang linh dược thang uống xong hết thang thì có bị tái lại không vậy chứ t nghe nói bệnh xoang này bên tây y còn bó tay mà sao đông y có thể chữa hết được chứ? t bị viêm xoang hơn chục năm nay r, uống biết bao nhiêu thuốc r mà cứ ngưng là 1 thời gian sau lại đau nhức lại thôi.

 6. Bạch Dương says: Trả lời


  Bênh xoang ngoài uống thuốc thì còn kiêng cử gì trong ăn uống để bệnh nhanh khỏi không â? em bị viêm xoang, hay bị nhức đầu và bị ù tai, nghẹt mũi ạ.dạ e cảm ơn

  1. Nhung TQuynh says: Trả lời


   Mẹ em đang uống thuốc tiêu xoang linh dược thang của trung tâm nhất nam á thì bs bảo ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, với ăn thêm thơm nữa. ăn nhiều trái cây càng tốt. Uống thuốc nhưng cứ kiêng cử rồi ăn uống khoa học là bệnh nhanh khỏi thôi.

  2. Linh Pham says: Trả lời


   Cho e hỏi ké với viêm xoang ăn gà được không vậy? e đọc trên mạng thấy có chỗ bảo ăn được có chỗ lại bảo không ăn được @@ nhiều thông tin quá em chẳng biết nghe bên nào nữa. Vừa rồi có tới bv khám mà em quên hỏi vụ này mất.

  3. Thu Hương says: Trả lời


   Viêm xoang thì hạn chế ăn đồ cay nóng, rượu bia, đồ ăn nhiều đường cũng kiêng luôn đấy ạ. Đợt rồi e cũng bị xoang hành quá trời hành, sáng nào ngủ dậy cũng có dịch chảy xuống miệng cả. Đi khám bs cho thuốc uống với tư vấn em kiêng như vậy đó

 7. My Phạm says: Trả lời


  Bé nhà em mới 3t thì dùng thuốc tiêu xoang linh dược thang được không? bé có bị no hay khó ngủ gì không? gần đây bé bị ngạt mũi khi ngủ làm em lo quá, bé cứ thở khò khè suốt mà không nhẽ mới 3t lại bị viêm xoang.

  1. Tuấn HCL says: Trả lời


   Mẹ cho bé uống nước gừng ấm, mà pha loãng loãng thôi, cho uống tầm 2-3 tuần xem có đỡ hơn không. Chứ triệu chứng này có khi lại bị viêm mũi dị ứng cũng nên.

  2. Pham Trang says: Trả lời


   À cái này thì trước tiên bạn phải hút dịch mũi ra trước cho bé dễ thở đã, sau đó cho bé hít tinh dầu dành cho trẻ nhỏ là ổn thôi. Trước bé nhà mình cũng bị như này thì mình áp dụng cách này thấy bé thở đều hơn với không còn bị nghẹt mũi nữa.

  3. Lập Xuân says: Trả lời


   Bạn liên hệ trung tâm nhất nam ấy, bên đây họ tư vấn bệnh hay lắm mà tư vấn free nữa. Bạn hỏi xem tình trạng của bé có phải là viêm xoang k đã rồi tính tiếp cách chữa nha

 8. Minh Trí says: Trả lời


  Tôi hay bị nghẹt đờm đặc biệt mỗi lần thức dậy, thỉnh thoảng còn bị đau 2 vai gáy liệu đây có phải bị xoang không và nên chữa theo đông y hay tây y sẽ hiệu quả hơn?

 9. Hồng Hoa says: Trả lời


  Mình bị viêm xoang theo di truyền từ bố, mình phải chât vật với căn bệnh này từ nhỏ và cảm thấy rất khổ sở về nó. Mình năm nay 22t thì dùng bài thuốc đông y tiêu xoang này có hết hẳn không vậy?

  1. Kha Mai Hương says: Trả lời


   Bị xoang do di truyền thì khó mà chữa khỏi được, chỉ có cách làm giảm triệu chứng thôi bạn ơi. Mình cũng bị xoang từ nhỏ đây, uống đủ thứ thuốc mà chẳng si nhê gì. Giờ kiếm thuốc đông y uống cho kìm bớt triệu chứng lại thôi chứ chẳng trong mong sẽ chữa khỏi hẳn.

 10. Ngọc LinhNgọc Linh says: Trả lời


  Em bị ngứa mũi ù tai ngứa tai đau hai bên thái dương, liệu em có phải bị viêm đa xoang không và chữa theo cách nào đây ạ? nên uống thuốc hay phẫu thuật cho nhanh ạ

 11. Ngọc Linh says: Trả lời


  Em bị ngứa mũi ù tai ngứa tai đau hai bên thái dương, liệu em có phải bị viêm đa xoang không và chữa theo cách nào đây ạ? nên uống thuốc hay phẫu thuật cho nhanh ạ

  1. Ngô Thủy says: Trả lời


   Bị nặng thế bạn thử đi khám xem bs có chỉ định phẫu thuật không. Chứ sợ nặng vậy uống thuốc không si nhê gì đâu nha. Bác mình viêm đa xoang cũng phẫu thuật thì khỏi hẳn luôn tới giờ. Có điều chi phí phẫu thuật hơi cao thôi.

  2. Vy Tr says: Trả lời


   Viêm đa xoang phẫu thuật cũng hên xui lắm. Phải có sức đề kháng tốt nữa thì bs mới chịu phẫu thuật cơ. Nếu thấy tình trạng còn nhẹ thì mình khuyên bạn nên dùng thuốc đông y uống chữa theo phác đồ cho cầm chân bệnh, rồi ăn uống kiêng khem sinh hoạt khoa học vào thì bệnh sẽ đỡ thôi.

  3. Hồ Ngọc Tramg says: Trả lời


   Mình cũng từng phẫu thuật đây bạn ơi, bình thường không sao nhưng trời lạnh xíu thì vẫn bị xoang hành nha, kiểu hơi đau nhức vùng mặt một xíu. Ai nói phẫu thuật khỏi hẳn chứ sao mình thấy chẳng khỏi tí nào, chỉ là đỡ tình trạng đau nghẹt mũi mà thôi. Nên bạn cứ cân nhắc kĩ mà điều trị.

 12. Nhi Trần says: Trả lời


  cứ thời tiết chuyển mùa là bị ho nghẹt mũi đau rát họng với đau đầu nữa. dạo gần đây còn chảy dịch xuống họng nữa nên miệng lúc nào cũng hôi, mình k ngửi thấy nhưng ng đối diện ngửi thấy dc, tự ti vô cùng. chẳng biết chữa trị sao

  1. Lan Osaka says: Trả lời


   Bác giống tôi thế. Tôi cũng bị xoang hành, sáng nào dịch cũng chảy cả. Giờ miệng lúc nào cũng hôi hôi dù vệ sinh răng miệng rất kĩ càng. Cũng nhờ uống thuốc mà xoang nó đỡ được tí nhưng cái hôi miệng thì vẫn còn đây.

  2. Bánh Mì says: Trả lời


   Kiểu này phải chữa cho kỳ hết bệnh viêm xoang thì mới mong trị được chứng hôi bệnh. À mà cái hôi miệng này cũng do nhiều nguyên nhân lắm nha chứ k phải mỗi viêm xoang đâu. Bác nên đi khám bên mũi họng để bs xem tình hình rồi kê đơn cho. Trước t cũng như bác, tới bv tai mũi họng bs kê cho đơn thuốc uống là khỏi luôn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *